Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

'Ôm' hàng nghìn m2 đất vệ tinh, đừng vội mơ có ngay đống tiền

Từ khi bệnh dịch Covid-19 bùng phát xu hướng "bỏ phố về quê", "về rừng" lại tiếp tục nở rộ, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng có lãi ở phân khúc đất vệ tinh. Tuy nhiên, các chuyên gia đều cảnh báo trước những rủi ro có thể sẽ đi vào vết xe đổ cũ.

m" vùng ven mua quỹ đất lớn

Trong những năm gần đây, trào lưu "bỏ phố về quê", "về rừng" không còn xa lạ đối với đại đa số người dân Hà Nội. Đã có thời gian, xu hướng này rơi vào tình trạng trầm lắng, xuất hiện nhiều nhà đầu tư rao bán những quỹ đất lớn kèm với lời quảng cáo "cắt lỗ".

Trong bối cảnh hiện nay, khi dịch bệnh phức tạp kéo dài, tác động tới thói quen, đời sống, người dân ở các đô thị lớn, mong muốn có không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Theo đó, xu hướng "bỏ phố về quê" thời gian gần đây lại rộ lên. Người dân tại Hà Nội tiếp tục về các vùng vệ tinh nơi có lợi thế từ thiên nhiên săn quỹ đất lớn không chỉ để xây dựng ngôi nhà thứ 2 hoặc kinh doanh homestay, nhiều nhà đầu tư còn kỳ vọng sẽ chốt được khoản lời lớn nhờ giá đất tăng mạnh.

Nhà đầu tư "săn" mua những lô đất rộng tới hàng nghìn m2 tại các vùng ven trung tâm Thủ đô và tỉnh lân cận. (ảnh Nguyễn Minh)
Nhà đầu tư "săn" mua những lô đất rộng tới hàng nghìn m2 tại các vùng ven trung tâm Thủ đô và tỉnh lân cận. (ảnh Nguyễn Minh)

Theo khảo sát của PV Dân Việt, tại Hòa Bình, Ba Vì, Sóc Sơn,...nơi có những lợi thế từ thiên nhiên như không khí mát mẻ, không gian sống trong lành, đặc biệt lại gần Hà Nội nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Các khu vực này đều có mức giá dao động từ 1 - 2 triệu đồng/m2. Cá biệt, một số mảnh đất có vị trí đắc địa, gần đường lớn hoặc hồ có mức giá lên tới 4 - 5 triệu đồng/m2. Đặc điểm chung của những mảnh đất lớn đều có diện tích đất thổ cư chỉ chiếm khoảng 10 - 25%, còn lại là đất sản xuất lâu năm.

Đơn cử, một mảnh đất rộng 4000m2 tại Lương Sơn ( Hòa Bình), trong đó chỉ có 400m2 là đất thổ cư, có mức giá 1,5 triệu đồng/m2, tổng giá trị mảnh đất là 6 tỷ đồng. Theo anh Xuân Soạn - môi giới tại Hòa Bình, sở dĩ mảnh đất này gần 2 dự án nghỉ dưỡng có quy mô lớn và cách Quốc lộ 6 khoảng 3km, nên có mức giá cao hơn các khu vực khác.

Người môi giới này còn khẳng định chắc nịch rằng: "Mảnh đất này rộng lại đang có mức giá rẻ, nếu anh mua thời điểm này chỉ cần hết dịch chắc chắn sẽ có lãi. Ở đây còn có nhiều lợi thế khác mà gần Hà Nội, nếu anh muốn kinh doanh homestay thể nào cũng thu đống tiền".

Cẩn trọng đi vào vết xe đổ

Theo giới đầu tư, xét về lâu về dài quỹ đất tại những nơi như Hòa Bình, Ba Vì, Sóc Sơn,... sẽ có nhiều lợi thế và tiềm năng tăng giá. Tuy nhiên, thực tế xu hướng đầu tư này không phải ai cũng có thể tham gia và đem lại lợi nhuận.

Trao đổi với Dân Việt, anh Phí Minh Hiếu - nhà đầu tư tại Hà Nội cho rằng, hình thức đầu tư quỹ đất lớn hoặc kinh doanh homestay chỉ dành cho những người có kinh tế vững vàng, bởi muốn có lãi tại các khu vực này cần thời gian lâu dài.

"Thực tế, không ít nhà đầu tư cắt lỗ trong thời gian qua do một số người sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư. Tuy nhiên vì thời gian quá lâu mảnh đất vẫn chưa có lời. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh, tình hình kinh tế khó khăn, du lịch bị hạn chế, những nhà đầu tư vừa phải còng lưng gánh lãi vay, vừa phải lo chi phí vận hành, quản lý, chăm sóc,... do đó có hiện tượng bán tháo", anh Hiếu nói.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư này khẳng định: "Tuyệt đối không nghe lời giới thiệu của môi giới về các thông tin dự án lớn đổ bộ. Bởi lẽ thông tin như thế nhưng việc triển khai xây dựng sẽ còn cả một quá trình, nếu nhà đầu tư vội vàng nghe theo rất dễ phải gánh hậu quả".

'Ôm' hàng nghìn m2 đất vệ tinh, đừng vội mơ có ngay đống tiền - Ảnh 1
Không phủ nhận tiềm năng của đất vùng vệ tinh, nhưng nhiều chuyên gia cũng cảnh báo có rủi ro. (ảnh Nguyễn Minh)
Không phủ nhận tiềm năng của đất vùng vệ tinh, nhưng nhiều chuyên gia cũng cảnh báo có rủi ro. (ảnh Nguyễn Minh)

 

Theo ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, hiện nay giới nhà giàu tại Việt Nam ngày càng nhiều, do đó nhu cầu ngôi nhà thứ 2 trở thành xu hướng. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cũng chạy theo xu thế này với mong muốn có lợi nhuận.

"Đối với quỹ đất rộng giá rẻ nhưng chỉ 1 phần là đất thổ cư, còn lại đa phần đều là đất sản xuất lâu năm, chính vì vậy rất khó khăn cho việc chuyển đổi toàn bộ sang đất để ở. Thực tế, chỗ nào được quy hoạch là đất thổ cư thì Nhà nước sẽ chú trọng để phát triển hạ tầng xã hội, kỹ thuật. Bởi vậy, mặc dù nhiều đất nhưng không phải chỗ nào người dân cũng có thể đầu tư. Tôi cho rằng đây là điểm mà các nhà đầu tư cần chú trọng, tuyệt đối không nên mua đất rừng và đất sản xuất lâu năm", vị chuyên gia khuyên.

Ông Điệp cho rằng, nhìn từ cơn sốt Ba Vì 10 năm trước, khu vực này đã trở thành nỗi ác mộng của các nhà đầu tư thời kỳ đó. Hậu quả để lại cho tới tận ngày nay nhiều người dân thiệt hại lớn về kinh tế, đặc biệt đối với những người sử dụng đòn bẩy tài chính. Đây cũng là bài học "xương máu" cho các nhà đầu tư có xu hướng "đi trước đón đầu".

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, việc các nhà đầu tư rủ nhau đầu tư tại các đô thị vệ tinh mua đất rẻ làm farmstay hay xây ngôi nhà thứ 2 sẽ khả quan khi khu vực đó được quy hoạch bài bản, đồng bộ. Còn trường hợp quá trình đầu tư gặp vướng mắc pháp lý, hoặc chậm trễ triển khai vì một lý do nào đó thì cũng mang lại nhiều rủi ro lớn cho các nhà đầu tư có vốn mỏng.

"Bài học từ những đợt sốt trước vẫn còn đó. Đơn cử như các dự án ở Mê Linh, Ba Vì, lúc mới đầu tư ai cũng ham vì rẻ, kỳ vọng tiềm năng tăng giá do có dự án mới, nhưng sau đó hạ tầng giữ nguyên, kết quả là hàng chục dự án đắp chiếu hàng chục năm, thị trường vỡ trận, hàng loạt nhà đầu tư mắc kẹt, "ôm đất" và "cõng lãi" vay ngân hàng", vị chuyên gia nói.

Dân Việt

0

Bình luận

Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard

Khác biệt với mặt bằng bán lẻ truyền thống vốn bị bó buộc bởi khung giờ đóng cửa nghiêm ngặt, tổ hợp thương mại dịch vụ Mini Orchard (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) được quy hoạch để vận hành 24/7. Xem thêm
Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard - 1

Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 - “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo - 1

Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ!

Mình kể cho bạn nghe một câu chuyện, kiểu không phải lý thuyết sách vở gì đâu, mà là chuyện của hai người bạn mình, cùng tầm tiền, cùng muốn mua nhà, nhưng chọn hai cách hoàn toàn khác nhau. Xem thêm
Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ! - 1

Không còn “siết cả làng”: Tín dụng BĐS chia theo từng phân khúc - ai được bơm tiền, ai phải… tự bơi?

Thủ tướng Lê Minh Hưng vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phân loại bất động sản để áp dụng hạn mức tín dụng riêng cho từng phân khúc. Xem thêm
Không còn “siết cả làng”: Tín dụng BĐS chia theo từng phân khúc - ai được bơm tiền, ai phải… tự bơi?  - 1

Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt

Nhà em vừa mới "đổi đời" nhờ bán mảnh đất ông bà cho ở quê, cộng thêm bao năm cày cuốc tích góp của hai vợ chồng, tổng cộng có hơn 7 tỷ đồng mà sao thấy cái sự nghiệp an cư tại Thủ đô nó vẫn cứ... mịt mù như sương mù sáng sớm vậy? Xem thêm
Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt - 1

Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh

Đón đầu vận hội mới khi Quảng Ninh phát triển theo định hướng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, tòa tháp biểu tượng Aria Bay với vị thế "hàng ghế đầu" hiếm có, sẵn sàng bứt phá cùng dòng chảy tăng trưởng của vùng đất di sản. Xem thêm
Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh - 1

Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế?

Mình vừa đọc một chia sẻ khá thú vị của TS. Nguyễn Văn Đính, đọc xong tự nhiên thấy trong đầu hiện ra một cảnh rất quen: bạn đang đi xem nhà, môi giới đứng cạnh, nói chuyện rất chuyên nghiệp, phân tích quy hoạch như chuyên gia, đọc pháp lý như luật sư… nhưng trong đầu bạn vẫn thì thầm một câu: “À, cò.” Xem thêm
Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế? - 1

Tại sao không ai nhắc đến chi phí "bắt buộc" này khi mua chung cư? 90% người mua nhà lần đầu đều dính.

Chuẩn bị dọn về nhà mới, lòng đang phơi phới như mở hội, tiền nội thất đã chi, tiền làm lễ nhập trạch đã sẵn... thế mà đùng một cái nghe tin có thể bị phạt 50 triệu chỉ vì thiếu một tờ giấy chưa tới một triệu bạc Xem thêm
Tại sao không ai nhắc đến chi phí "bắt buộc" này khi mua chung cư? 90% người mua nhà lần đầu đều dính.  - 1

Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi

Mấy hôm nay mình có theo dõi một vụ trên Báo Bảo vệ Pháp luật, đọc xong phải thốt lên: Đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được! Xem thêm
Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi - 1

Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước

Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản? Xem thêm
Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước - 1

Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất

Thị trường bất động sản đang bước vào một giai đoạn tái định hình rõ rệt – nơi quyết định xuống tiền không còn được dẫn dắt bởi những “cơn sóng”, mà bởi mức độ phù hợp với một hành trình sống dài hạn. Trong bối cảnh đó, các chính sách tài chính không chỉ đóng vai trò hỗ trợ, mà đang dần trở thành một phần trong trải nghiệm sở hữu nhà ở. Xem thêm
Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất - 1

Những vật liệu "trăm năm tuổi thọ" đang kiến tạo nên điều gì tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences?

Đá Slate Lai Châu độ bền hàng thế kỷ. Cửa gỗ tự nhiên nguyên khối không mối mọt. Kính Low-E đa lớp chặn tia UV. Tất cả không phải vật liệu trưng bày - đó là tiêu chuẩn bàn giao thực tế tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences. Xem thêm
Những vật liệu "trăm năm tuổi thọ" đang kiến tạo nên điều gì tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences? - 1

Có nên mua nhà tái định cư hay không?

Có một kiểu câu hỏi mà dân sale nghe xong là biết ngay: không phải khách đang hỏi “nên mua gì”, mà là đang đứng giữa hai hệ rủi ro và chưa gọi tên được nó. Bài trong nhóm Vén Khéo là một ví dụ rất điển hình. Xem thêm
Có nên mua nhà tái định cư hay không? - 1

Nhà trung tâm cũ vs trung tâm mới: bài toán không có đáp án đúng, chỉ có… hợp hay không

Chào cả nhà, lại là mình – một người đang đứng giữa hai dòng nước khi chọn chốn an cư đây. Dạo này lướt đâu cũng thấy tranh cãi: Người thì khăng khăng "nhất quận 1, nhì quận 3", kẻ lại bảo "dạt ra khu đô thị mới cho nó sang cái thằng người". Xem thêm
Nhà trung tâm cũ vs trung tâm mới: bài toán không có đáp án đúng, chỉ có… hợp hay không  - 1

Ở rồi “mê”, khách thuê cũng tính chuyện mua căn hộ tại dự án Sun Group Nam Hà Nội

Với mức giá cạnh tranh, thiết kế hiện đại, nằm trong quần thể đô thị đa chức năng, mỗi căn hộ tại Sun Urban City được ví như “cỗ máy sinh lời” đắt giá ngay khi vừa vận hành. Nhiều chủ sở hữu cho biết, sau khi thuê, không ít khách còn ngỏ ý mua lại căn hộ để an cư lâu dài. Xem thêm
Ở rồi “mê”, khách thuê cũng tính chuyện mua căn hộ tại dự án Sun Group Nam Hà Nội - 1

Đường còn trên giấy, giá đất đã lên… mây: Thận trọng đầu tư ăn theo thông tin mở rộng đường nghìn tỷ

Sáng nay lướt tin tức mà mình suýt chút nữa là đánh rơi cốc cà phê khi thấy cái con số "khủng" về dự án mở rộng Quốc lộ 1A phía Nam Hà Nội. Thành phố vừa thông qua chủ trương đầu tư dự án theo hình thức PPP-BT với tổng vốn nghe thôi đã thấy "choáng" – hơn 191.677 tỷ đồng! Xem thêm
Đường còn trên giấy, giá đất đã lên… mây: Thận trọng đầu tư ăn theo thông tin mở rộng đường nghìn tỷ  - 1

Mai Chí Thọ và cú "hồi sinh" của những gã khổng lồ: Khi "đất kim cương" thoát cảnh đắp chiếu để trở thành siêu đô thị! 💎🚀

Nếu anh em thường xuyên lượn lờ qua trục đại lộ Mai Chí Thọ - "xương sống" của Thủ Thiêm - chắc không lạ gì mấy khu đất rộng mênh mông bát ngát nhưng cứ im lìm bao năm nay đúng không? Xem thêm
Mai Chí Thọ và cú "hồi sinh" của những gã khổng lồ: Khi "đất kim cương" thoát cảnh đắp chiếu để trở thành siêu đô thị! 💎🚀  - 1

Ra hàng tới đâu có chủ tới đấy, Vinhomes Global Gate Hạ Long tạo “cơn địa chấn” trên thị trường bất động sản

Nối tiếp kỷ lục vô tiền khoáng hậu nhận hơn 5.000 lượt booking chỉ sau 24 giờ đầu ra mắt dự án, sự kiện ráp căn tại hai tiểu khu trọng điểm Vịnh Bình Minh 1 và Thiên Đường Nhiệt Đới 1 của Vinhomes Global Gate Hạ Long vào sáng 4/5 đã tạo nên một “cơn địa chấn” mới. Trong mắt nhiều khách hàng, việc chốt được một căn góc view biển hay mặt tiền đại lộ không khác nào trúng số độc đắc, nắm chắc “phần thắng” ngay từ lúc xuống tiền. Xem thêm
Ra hàng tới đâu có chủ tới đấy, Vinhomes Global Gate Hạ Long tạo “cơn địa chấn” trên thị trường bất động sản - 1

Nhà mặt phố 8 tỷ và yêu cầu "nộp phạt" 2 tỷ của ông anh thất nghiệp: Tôi nên cứu tình thân hay cứu cái ví? 🤨

Chào cả nhà, hôm nay mình lên đây không phải để khoe nhà khoe cửa gì đâu, mà thực sự là đang đứng giữa một "ma trận" tình thân và tiền bạc đau đầu không kém gì mấy bộ phim drama cung đấu trên Netflix luôn. Xem thêm
Nhà mặt phố 8 tỷ và yêu cầu "nộp phạt" 2 tỷ của ông anh thất nghiệp: Tôi nên cứu tình thân hay cứu cái ví? 🤨 - 1

Tuyệt chiêu mua nhà đang thế chấp mà không phải ăn "bánh vẽ"! 🧐🚩

Chào cả nhà, hôm nay mình ngồi lướt lại mấy cái giấy tờ cũ, chợt nhớ tới cái thời "gan to bằng trời" khi đi mua nhà mà sổ đỏ của chủ nhà đang... nằm nghỉ mát trong ngân hàng. Xem thêm
Tuyệt chiêu mua nhà đang thế chấp mà không phải ăn "bánh vẽ"! 🧐🚩  - 1

Đã đến lúc cởi trói tín dụng cho bất động sản: Chuyên gia đề xuất trao quyền cho ngân hàng – điều tiết bất động sản theo biến động giá. Kiểm soát quá sẽ thành điểm nghẽn!

Sáng nay lướt báo Tiền Phong, mình đọc được mấy ý kiến của các chuyên gia về chuyện "cởi trói" tín dụng cho bất động sản (BĐS) mà thấy chí lý quá, phải lên đây "tám" ngay với mọi người vì nó sát sườn túi tiền của anh em mình kinh khủng. Xem thêm
Đã đến lúc cởi trói tín dụng cho bất động sản: Chuyên gia đề xuất trao quyền cho ngân hàng – điều tiết bất động sản theo biến động giá. Kiểm soát quá sẽ thành điểm nghẽn!  - 1

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại khi thắp lên trong nhiều vận động viên và du khách mơ ước về một cuộc sống mới. Giữa vùng sinh thái độc bản - nơi sự thanh khiết của rừng ngập mặn và sự mặn mòi của biển cả giao hòa, runner và du khách đều cảm nhận rõ giá trị của một thiên đường wellness” đúng nghĩa. Xem thêm
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra - 1

Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse?

Thay vì chấp nhận rủi ro từ mặt bằng đi thuê, giới kinh doanh địa phương đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn, săn tìm các shophouse sở hữu lâu dài tại các trục giao thương trung tâm để bảo chứng cho bài toán dòng tiền và tích sản. Xem thêm
Vì sao giới kinh doanh Hồng Lĩnh đang chuyển hướng từ thuê mặt bằng sang mua shophouse? - 1

Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng

Khuấy động thị trường vật liệu xây dựng mùa cao điểm với chương trình khuyến mãi “Đón hạ sang - Nhận ưu đãi vàng”, Eurowindow gửi lời tri ân đặc biệt tới 100% khách hàng khi ký hợp đồng/phụ lục hợp đồng mua và lắp đặt sản phẩm cho công trình nhà riêng trên toàn quốc. Ưu đãi kép X2, X3 thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng ngay trong ngày đầu triển khai chương trình. Xem thêm
Đón hè 2026: Eurowindow tung khuyến mãi “siêu ưu đãi” tri ân khách hàng - 1

Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 – “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Sun Group ra mắt tháp căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn, Đà Nẵng - 1

Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực!

Mọi người có để ý thấy mùa Đại hội đồng cổ đông năm 2026 này, các sếp lớn ngân hàng như Techcombank, VPBank, SHB hay ACB đều đang đồng loạt phát đi một thông điệp cực kỳ "gắt" không? Xem thêm
Khi ngân hàng hết thời "dễ dãi": cuộc thanh lọc lớn và tấm vé ưu tiên cho những người mua ở thực! - 1

Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao

Ở đây có ai đang nung nấu ý định mua chung cư xây thô về tự decor cho "có gu" không? Nếu có thì xin mời đọc ngay tâm sự đẫm nước mắt của một "nạn nhân" hệ Fomo dưới đây để thức tỉnh trước khi quá muộn nè. Xem thêm
Mua chung cư: tưởng mua nhà, ai ngờ mua thêm… bộ môn “xin phép” nâng cao  - 1

Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :)))

Hồi đó tôi có một quyết định rất… thơ. Bỏ căn nhà hướng Đông Nam mát mẻ, chuyển lên tầng 36, full kính, hướng Tây. Lý do? Mỗi chiều ngắm ánh nắng huyền diệu chiếu qua đỉnh Ba Vì. Sống có gu. Có chiều sâu. Có chút gì đó rất “người ta sẽ hỏi mình ở đâu ở”. Xem thêm
Tôi mua nhà để ngắm hoàng hôn, rồi trả tiền điện để né nó :))) - 1

Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲

Dạo này đi đâu cũng nghe một câu quen quen: “thị trường đang khó, thanh khoản kém lắm”. Nhưng mở báo cáo ra thì thấy một cảnh rất… ngược đời: giá nhà thấp tầng ở Hà Nội vẫn ung dung đứng ở mức trung bình khoảng 199 triệu/m². Xem thêm
Nhà thấp tầng Hà Nội có giá gần 200 triệu/m2: Không ai mua nhưng cũng không ai giảm giá 🥲🥲  - 1

Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường

Một bài viết gần đây trên International Business Times (IBT) cho thấy thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam đang bước vào một giai đoạn dịch chuyển đáng chú ý: từ chỗ chỉ quan tâm đến tên tuổi thương hiệu, người mua ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng được thực thi nhất quán và có thể cảm nhận rõ qua trải nghiệm thực tế. Xem thêm
Từ “tên tuổi thương hiệu” đến “chất lượng hàng hiệu”: Cuộc dịch chuyển âm thầm nhưng quyết định của thị trường - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết