Diễn đàn

"Nội chiến" tại chung cư...bao giờ kết thúc?

Mr.Binh
Tranh chấp, giữa chủ đầu tư và người mua nhà là vấn đề muôn thủa thường xảy ra tại các chung cư, nhà ở,... nhưng mâu thuẫn giữa cư dân và ban quản trị thậm chí với ban quản trị do chính dân bầu ra thì...... Mọi người gọi là cuộc "nội chiến" chung cư...

Xếp hạng hành lang căn hộ chung cư rộng nhất Hà Nội (Cập nhật 11/11)

Điểm mặt dự án người mua nhà "dành cả thanh xuân" vẫn chưa đòi được nhà

Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM nêu, cũng như TP.Hà Nội, TP.HCM có giá đất cao nhất cả nước. Mỗi mét vuông đất thuộc bất kể loại nào trên thị trường cũng có giá từ vài triệu tới khoảng 1 tỷ đồng.
Chính phủ đã đưa ra nghị định mới về xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận thanh tra về 9 dự án do Công ty Lã Vọng và các đơn vị thành viên đầu tư tại Hà Nội. Qua đó phát hiện rất nhiều vi phạm trong sử dụng đất, đầu tư công, thực hiện dự án không qua đấu thầu.
Mới đây, nhiều tỉnh thành phố đã đề xuất ban hành khung giá đất mới cho giai đoạn 2020 – 2024 thay thế khung giá đất cũ.
Việc nhiều địa phương điều chỉnh tăng giá đất khiến thị trường xôn xao, trong khi người có nhu cầu về nhà ở lo lắng phải kéo dài giấc mơ an cư.
Theo số lượng thông kê của Sở Xây dựng Tp.HCM, năm 2018, toàn thành phố có gần 500.000 hộ dân chưa có nhà ở, trong khi đó thị trường bất động sản hiện nay đang thiếu trầm trọng nhà ở phân khúc C và nhà ở vã hội.
Ngày 21/11, ông Lê Tùng Lâm, Giám đốc sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết: đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng báo cáo về tình trạng thấm dột, hư hỏng hệ thống điện tại block chung cư E1 và E2 thuộc dự án khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).
Tuyến metro số 1, bến xe Miền Đông mới, xa lộ Hà Nội mở rộng… là những dự án hạ tầng trọng điểm tại khu vực cửa ngõ phía đông TP.HCM. Chỉ có điều những dự án này đang ì ạch tiến độ và chưa hẹn ngày về đích. Trái ngược với sự chậm chạp của hạ tầng, giá nhà đất quanh các dự án này lại đã tăng chóng mặt.
Chiều 19/11, tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội đã thông tin về kết quả thực hiện công tác quy hoạch, kiến trúc trên địa bàn Hà Nội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
 Nói với Dân trí, GS. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, với việc tăng mạnh giá khung đất, giá nhà sẽ giảm thay vì đi lên như nhiều nhận định.
Thông tin từ Bộ Xây dựng cho hay, trong năm 2020, Thanh tra Bộ Xây dựng tập trung thanh tra hàng loạt các dự án liên quan đến công tác quản lý sử dụng kinh phí bảo trì chung cư.
Sàn địa ốc nhỏ lẻ cắt 60-70% nhân sự, thu nhập của môi giới giảm gần một nửa so với năm ngoái.

Vũng Tàu sắp có sân bay 1 tỷ USD?

Hạo Thiên
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc xem xét đề nghị của liên danh Tổng Công ty Đầu tư Văn Phú – Invest và Công ty Cổ phần Đầu tư VCI.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiên quyết không cho phép các nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng, hoặc đang vi phạm mà chưa được xử lý triệt để trong đầu tư, quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư được tham gia đầu tư các dự án phát triển nhà ở mới trên địa bàn thành phố.
Theo lãnh đạo Sở QH&KT Hà Nội, việc điều chỉnh quy hoạch phải thực hiện theo hướng có lợi nhất cho cộng đồng, cho thành phố.
Câu chuyện xung quanh đề xuất không để xe tại tầng hầm chung cư của một Đại biểu Quốc hội mới đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận, cũng dễ hiểu bởi lẽ từ nhiều năm người mua nhà đã được chủ đầu tư "đào tạo" về sản phẩm chung cư có bãi đỗ xe phải ở tầng hầm chung cư là điều hiển nhiên, dần dần theo thời gian điều đó đã thành nếp nghĩ mặc định trong suy nghĩ nhiều người, tuy nhiên khi trải nghiệm tại một chung cư không sử dụng tầng hầm mà thay bằng tầng nổi làm bãi đỗ xe, mới thấy đề xuất nêu trên không phải là không có cơ sở.
Đó là nhận định của ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng tại buổi tọa đàm và giao lưu trực tuyến: Những xu hướng mới của thị trường bất động sản du lịch Việt Nam diễn ra chiều 19/11.
Trong danh sách này có những cái tên dự án của các đại gia BĐS như Văn Phú Invest, Vietracimex , Hoàng Thành, sông Đà 7 ....
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, việc tháo dỡ đã thông báo đến chủ đầu tư. Họ không chịu làm thì chúng tôi đập, kinh phí họ chịu.
TRUNG QUỐC - Nhận nhà, khách hàng phát hiện hồ công cộng của chung cư không có nước mà hoàn toàn làm từ nhựa.