Hoàng Giang Hà Đông

Hoàng Giang Hà Đông

Lấp hồ Đại Lải làm biệt thự: DN được tỉnh Vĩnh Phúc "bật đèn xanh"!

Với việc cấp phép, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho phép Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam đổ đất san lấp tới lòng hồ Đại Lải.

Lấp hồ Đại Lải làm biệt thự: DN được tỉnh Vĩnh Phúc "bật đèn xanh"! - 1
Đoàn liên ngành Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) và Cục cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (Bộ Công an) kiểm tra công trường lấp hồ Đại Lải ngày 1/7/2020
Đoàn liên ngành Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) và Cục cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (Bộ Công an) kiểm tra công trường lấp hồ Đại Lải ngày 1/7/2020

Sau khi Báo Giao thông số ra ngày 1/7 đăng bài “Ngang nhiên bạt đồi, lấp hồ Đại Lải làm khu biệt thự nghỉ dưỡng”, nhiều bạn đọc gửi ý kiến thắc mắc: Cả một quả đồi bị bạt, đất đá đổ xuống ven hồ Đại Lải với diện tích hàng chục ha; suốt chiều dài khoảng 1km lòng hồ Đại Lải bị đổ đất đỏ quạch, tại sao chính quyền địa phương lại thờ ơ?

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép lấp hồ?

Quá trình tìm hiểu thông tin, chúng tôi được các cơ quan chức năng cung cấp tài liệu Quyết định 41/QĐ-UBND ngày 5/11/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng Đại Lải cho Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam.

Theo quyết định này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam triển khai dự án với diện tích được quy hoạch lên tới 156,9ha xây dựng Khu nhà ở sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng với quy mô dân số khoảng 4.500 người. Tại quyết định phê duyệt quy hoạch này, bao gồm nhiều loại đất như đất thương phẩm, công trình công cộng, đất giao thông, đất trồng cây xanh… trong đó diện tích lớn nhất là đất ở với 603.940m2 (chiếm 38,48%).

Đối với quy hoạch kỹ thuật của dự án, quyết định nêu rõ: “San nền: Đảm bảo nguyên tắc san nền cục bộ đối với từng khu đất nhằm giữ nguyên địa hình tự nhiên, hạn chế tối đa khối lượng thi công do đào đắp, san nền đồng thời có các giải pháp kè chắn đất, gia cố mái dốc. Thiết kế san nền thấp nhất 17,65m tại khu vực phía Tây Nam giáp hồ Đại Lải…”.

Theo bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất tỷ lệ 1/500, phạm vi giao đất xây dựng biệt thự có diện tích dưới cao trình mực nước dâng thường xuyên gồm các mảnh số 2 OBT 63, 64, 66; mảnh số 3 OBT 58, 61, 62 và mảnh số 7 OBT 35, 38.

Ông Nguyễn Đắc Long, Vụ trưởng Vụ pháp chế - Thanh tra (Tổng cục Thủy lợi, Bộ NN&PTNT) giải thích, phạm vi bảo vệ hồ chứa nước Đại Lải tính từ đường biên có cao trình bằng cao trình đỉnh đập (+23m) trở xuống phía lòng hồ. Theo quy định tại Thông tư số 27/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/6/2012 của Bộ NN&PTNT ban hành quy chuẩn quốc gia thì: Vùng ngập thường xuyên của hồ chứa nước Đại Lải là vùng mặt đất của lòng hồ nằm từ cao trình mực nước dâng bình thường (+21.50m) trở xuống. Vùng bán ngập của hồ được tính từ cao trình mực nước dâng bình thường (21.50m) đến cao trình mực nước lũ kiểm tra (+22.50m).

Như vậy, với việc cấp phép cho Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam đổ đất san lấp tới cốt nền thấp nhất là 17,65m, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho phép Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam đổ đất san lấp tới lòng hồ Đại Lải.

Ngày 1/7, PV Báo Giao thông cùng đoàn công tác liên ngành Bộ NN&PTNT và Bộ Công an tới kiểm tra thực tế hồ Đại Lải. Tại đây, đoàn liên ngành trực tiếp ghi nhận cả khu vực rộng lớn hàng chục ha ven hồ Đại Lải như một đại công trường. Một màu đỏ quạch của đất đồi được các phương tiện san ủi đổ thẳng xuống khu vực lòng hồ Đại Lải.

Một thành viên đoàn công tác ngao ngán: “Chúng tôi đã kiểm tra hồ sơ rồi. UBND tỉnh đã cho phép họ san lấp một phần diện tích rất lớn lòng hồ Đại Lải, phần đất bị lấp dưới lòng hồ (gần 1km chiều dọc) mới là một phần diện tích mà họ được cấp. Rất may sự việc được phát hiện kịp thời, tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu doanh nghiệp dừng hoạt động san lấp từ cao trình +23m trở xuống nếu không thì tới nay lòng hồ Đại Lải đã bị thu hẹp đi rất nhiều”.

Bộ quyết liệt, tỉnh dửng dưng

Những rãnh lớn được tạo ra để nước mưa kèm đất đá chảy thẳng từ đại công trường xuống hồ Đại Lải
Những rãnh lớn được tạo ra để nước mưa kèm đất đá chảy thẳng từ đại công trường xuống hồ Đại Lải

Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi cho biết: “Ngay từ đầu năm 2020, khi phát hiện thấy hồ Đại Lải đang bị san lấp với quy mô lớn, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo Tổng cục Thủy lợi vào cuộc xác minh. Ngày 13/2, tổng cục đã ban hành quyết định về việc kiểm tra đột xuất các hoạt động tại hồ Đại Lải. Đoàn công tác làm việc liên tục để tới ngày 20/2 ban hành kết luận kiểm tra, chỉ rõ nhiều sai phạm trong quá trình đổ đất, lấp hồ Đại Lải”.

Theo đó, kết luận kiểm tra của Tổng cục Thủy lợi chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình cấp phép của cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, vi phạm trong việc đổ đất lấp hồ của doanh nghiệp. Theo đó, việc giao đất, cho thuê đất và phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 trong phạm vi bảo vệ hồ chứa nước Đại Lải cho các doanh nghiệp thực hiện dự án, trong đó có diện tích được tôn nền để xây dựng công trình, làm giảm dung tích hữu ích và dung tích phòng lũ của hồ chứa, ảnh hưởng đến nhiệm vụ và an toàn của hồ, vi phạm quy định của pháp luật về thủy lợi. Kết luận cũng chỉ rõ, Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam không có giấy phép thực hiện dự án trong phạm vi công trình thủy lợi theo quy định, nhưng đang thi công đổ đất vào lòng hồ chiều dài khoảng 700m, chiều cao san lấp từ 2-3m.

Tại kết luận này, Tổng cục Thủy lợi đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc dừng toàn bộ hoạt động của các doanh nghiệp thi công đào đất, san lấp cải tạo mặt bằng trong phạm vi bảo vệ hồ chứa nước Đại Lải từ cao trình+23m trở xuống lòng hồ; Rà soát và có giải pháp xử lý, khắc phục tồn tại về việc san lấp tôn nền, lấn chiếm đất trong phạm vi lòng hồ đã nêu, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính các doanh nghiệp vi phạm pháp luật về thủy lợi và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Đất đồi đổ thẳng xuống lấp lòng hồ Đại Lải
Đất đồi đổ thẳng xuống lấp lòng hồ Đại Lải

Cũng tại kết luận này, Tổng cục Thủy lợi đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc xử lý, khắc phục sai phạm, báo cáo về Bộ NN&PTNT trước ngày 30/3/2020. Tuy nhiên, ông Tỉnh cho biết, tới nay UBND tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa thể có báo cáo nào gửi về Bộ NN&PTNT mà có văn bản đề nghị “khất” tới ngày 15/7 mới có báo cáo.

Được biết UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho UBND TP Phúc Yên tiến hành xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì lý do gì mà đã 4 tháng trôi qua UBND TP Phúc Yên không ban hành nổi một quyết định xử phạt hành chính nào??? Phân trần về việc này, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần đôn đốc, gửi văn bản đề nghị tiến hành xử phạt nhưng tới nay UBND TP Phúc Yên vẫn không ban hành văn bản”.

Quá hạn 2 tháng vẫn chưa có kết luận thanh tra

Ngày 17/4, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra tình hình hoạt động xây dựng các công trình xung quanh hồ Đại Lải. Theo quyết định này thì thời hạn kiểm tra là 30 ngày, trong tháng 5/2020 đoàn kiểm tra phải có báo cáo làm rõ các sai phạm, xác định trách nhiệm của đơn vị, cá nhân và đề xuất biện pháp xử lý.

Ngày 1/7, khi PV Báo Giao thông liên hệ với ông Lưu Văn Dũng, Chánh thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị cung cấp thông tin về kết quả kiểm tra, ông Dũng cho biết: “Đoàn vẫn đang trong quá trình thanh tra”. Khi phóng viên chất vấn đã quá thời hạn quy định tới 2 tháng, tại sao đoàn vẫn chưa ra được kết luận kiểm tra, ông Dũng phân trần: “Cái này khó quá, bản thân chúng tôi cũng muốn sớm ra báo cáo kết quả nhưng chưa được. Chúng tôi phải kiểm tra lại mốc giới hồ vì nhiều mốc đã không còn”.

Kỳ lạ không ai biết ranh giới hồ

Hồ Đại Lải là công trình thủy nông quan trọng phục vụ nhiều mục đích như chứa nước thoát lũ từ thượng nguồn, bảo đảm tưới tiêu cho một số địa phương tỉnh Vĩnh Phúc và TP Hà Nội, cung cấp nước sinh hoạt. Ngoài ra đây còn là một danh thắng nổi tiếng ở miền Bắc. Ấy vậy nhưng việc xác định ranh giới hồ tới giờ phút này lại rất mông lung. Ngay cả với một việc diễn ra nhức nhối trước mắt, nhiều người quan tâm là diện tích hồ Đại Lải bị Công ty TNHH Đại Lải đổ đất lấp là bao nhiêu vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. PV đã đặt câu hỏi này với đại diện Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc, Công ty Khai thác công trình thủy lợi Phúc Yên nhưng không ai trả lời được. Lý do được đưa ra là nhiều mốc phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi (được cắm trong các năm 1995 và 2019 đã bị thất lạc).

 

nguồn: Baogiaothong

0

Bình luận

Bàn chuyện đầu tư bất động sản shophouse

Hiện nay có nhiều người rơi vào tình cảnh, sở hữu nhiều bất động sản nhưng nguồn thu nhập chính không có do cơ sở kinh doanh đóng cửa. Tài sản thì nằm hết ở bất động sản. Từ đầu năm đến nay bất động sản ra hàng (bán hoặc cho thuê) rất chậm.  Xem thêm
Bàn chuyện đầu tư bất động sản shophouse - 1

Cư dân The Star tiếp tục căng băng rôn đòi sổ hồng trước trụ sở Công ty An Gia

Sáng ngày 1/8, cư dân sống tại chung cư The Star một lần nữa tiếp tục lên trụ sở công ty này căng băng-rôn yêu cầu chủ đầu tư phải bàn giao sổ hồng sau 3 năm bán nhà cho khách hàng.  Xem thêm
Cư dân The Star tiếp tục căng băng rôn đòi sổ hồng trước trụ sở Công ty An Gia - 1

Vườn Sen: Cen Land bị tố "nhận vơ" chủ đầu tư, khách bức xúc đòi lại tiền

Dự án Vườn Sen: Cen Land bị tố nhận vơ là chủ đầu tư; Khách hàng bức xúc đòi lại tiền đặt cọc, giao dịch song vẫn khất lần chưa trả lại... - Báo Giao Thông  Xem thêm
Vườn Sen: Cen Land bị tố "nhận vơ" chủ đầu tư, khách bức xúc đòi lại tiền - 1

Gần 500 hộ dân bị treo sổ hồng vì chủ đầu tư khiếu kiện thuế

3 năm qua dân chung cư The Star nhiều lần gõ cửa chủ đầu tư đòi sổ hồng nhà song vô vọng vì dự án còn vướng khiếu nại về thuế.  Xem thêm
Gần 500 hộ dân bị treo sổ hồng vì chủ đầu tư khiếu kiện thuế - 1

Bất động sản trong vòng xoáy bất định

Covid-19 quay lại, các kênh tài chính khác biến động mạnh đang tạo ra nhiều thách thức, khó khăn cho thị trường địa ốc.  Xem thêm
Bất động sản trong vòng xoáy bất định - 1

Bỏ quên 'siêu dự án' ở Vĩnh Phúc, TMS Group chạy theo loạt dự án mới

Mặc dù dự án Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói của TMS Group "đắp chiếu" gần 10 năm gây lãng phí tài nguyên đất, nhưng doanh nghiệp này vẫn "chạy theo" dự án nghì  Xem thêm
Bỏ quên 'siêu dự án' ở Vĩnh Phúc, TMS Group chạy theo loạt dự án mới - 1

Vì sao các chủ đầu tư thích làm bất động sản cao cấp?

Dù chưa có tiêu chí cụ thể thế nào là bất động sản cao cấp, nhưng các chủ đầu tư hiện nay đều rất thích đầu tư vào phân khúc này, vậy đâu là lý do?  Xem thêm
Vì sao các chủ đầu tư thích làm bất động sản cao cấp? - 1

Giá bán condotel và biệt thự Đà Nẵng giảm mạnh do COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã tác động đáng kể đến nguồn cung condotel và biệt thự ở Đà Nẵng, kéo theo giá bán trong quí II/2020 giảm so với quí trước đó.  Xem thêm
Giá bán condotel và biệt thự Đà Nẵng giảm mạnh do COVID-19 - 1

Vay mua nhà: Nên vay theo hình thức thế chấp hay tín chấp?

Khi vay ngân hàng mua nhà theo hình thức thế chấp, người vay có thể được vay số tiền lớn với mức lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp nhưng thủ tục và thời gian xét duyệt sẽ phức tạp và lâu hơn.  Xem thêm
Vay mua nhà: Nên vay theo hình thức thế chấp hay tín chấp? - 1

Ông trùm BĐS một thời giàu nhất Trung Quốc phải bán 90% vốn tại tòa nhà chọc trời ở Mỹ để trả nợ

Tham vọng bành trướng toàn cầu của ông trùm BĐS Wang Jianlin đã phải nhận về "cái kết đắng", tập đoàn của vị doanh nhân này liên tục phải bán bớt tài sản nước ngoài để cứu vãn hoạt động kinh doanh.  Xem thêm
Ông trùm BĐS một thời giàu nhất Trung Quốc phải bán 90% vốn tại tòa nhà chọc trời ở Mỹ để trả nợ - 1

Chính thức trình Chính phủ thành lập thành phố Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc sau khi thành lập có diện tích tự nhiên là 575,29 km2, qui mô dân số là 177.540 người với 8 đơn vị hành chính cấp xã.  Xem thêm
Chính thức trình Chính phủ thành lập thành phố Phú Quốc - 1

Ngắm đô thị vệ tinh Hòa Lạc hơn 17.000 ha vừa được duyệt qui hoạch

Hòa Lạc được định hướng phát triển thành đô thị khoa học công nghệ với qui mô dân số khoảng 600.000 dân, qui mô diện tích 17.274ha.  Xem thêm
Ngắm đô thị vệ tinh Hòa Lạc hơn 17.000 ha vừa được duyệt qui hoạch - 1

Nếu dịch Covid-19 bùng phát một lần nữa, thị trường BĐS sẽ như thế nào?

Có lẽ không chỉ mình phân khúc BĐS nghỉ dưỡng lại thêm “đòn giáng” mới từ dịch Covid-19 mà cả thị trường BĐS nói chung tiếp tục phải đối mặt với khó khăn, thách thức nếu dịch lần nữa bùng phát tại Việt Nam.  Xem thêm
Nếu dịch Covid-19 bùng phát một lần nữa, thị trường BĐS sẽ như thế nào? - 1

Cửa sáng nào đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19?

Theo một số chuyên gia, về cơ bản những loại hình BĐS với mục đích đầu tư nhằm thu lãi trong trung và dài hạn cũng được quan tâm hơn là việc kinh doanh dòng tiền trong ngắn hạn.  Xem thêm
Cửa sáng nào đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19? - 1

BĐS công nghiệp là phân khúc hiếm hoi không lao dốc trong đại dịch COVID-19

Theo Savills, hầu hết các phân khúc của thị trường BĐS đang chứng kiến mức giảm sút lớn trong các giao dịch. Song, BĐS công nghiệp đã và đang là nhóm tài sản có khả năng mau phục hồi ở hầu hết các thị trường thuộc Châu Á - Thái Bình Dương.  Xem thêm
BĐS công nghiệp là phân khúc hiếm hoi không lao dốc trong đại dịch COVID-19 - 1

Công ty Vimedimex công bố toàn bộ hồ sơ hợp tác góp vốn triển khai dự án tại 17 Phạm Hùng và Iris garden

Để toàn bộ khách hàng cũng như dư luận nắm được thông tin đầy đủ nhất về quá trình hợp tác triển khai dự án 17 Phạm Hùng và 119 đường K2, phường Cầu Diễn (Iris Garden), ngày 2-8, Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) đã có thông tin báo chí, công bố tất cả các văn bản liên quan tới dự án.  Xem thêm
Công ty Vimedimex công bố toàn bộ hồ sơ hợp tác góp vốn triển khai dự án tại 17 Phạm Hùng và Iris garden - 1

Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Tp.HCM, cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – đại diện Công ty TNHH đầu tư Tiên Phong Land để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9.  Xem thêm
Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận  - 1

COVID-19 tác động tiêu cực, lợi nhuận của Hải Phát Invest giảm mạnh

Quí II năm nay, COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh doanh của các công ty thành viên. Theo đó, lợi nhuận hợp nhất của Hải Phát Invest giảm mạnh so với cùng kì năm ngoái.  Xem thêm
COVID-19 tác động tiêu cực, lợi nhuận của Hải Phát Invest giảm mạnh - 1

CHUNG CƯ GIẢM GIÁ 40% NĂM 2012, LỊCH SỬ CÓ THỂ LẶP LẠI 2021?

Cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 như một cơn cuồng phong, bắt nguồn từ nước Mỹ và lôi nền kinh tế của cả thế giới đi vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng. Việt Nam không nằm ngoài vòng quay này, nền kinh tế bị ảnh hưởng rõ rệt, bất động sản đưa vào thời kỳ đóng băng, kéo dài tới 2014.  Xem thêm
CHUNG CƯ GIẢM GIÁ 40% NĂM 2012, LỊCH SỬ CÓ THỂ LẶP LẠI 2021? - 1

Gia sản trăm tỷ trên phố "kim cương” Hà Nội nằm phủ bạt, vướng đầy bụi, ồ ạt thanh lý gấp

Từng có doanh thu cả tỷ đồng mỗi tháng nhưng hiện giờ, không ít khách sạn 3 – 4 sao tại phố cổ Hà Nội phải thanh lý gấp vì làn sóng Covid-19 lần thứ 2.  Xem thêm
Gia sản trăm tỷ trên phố "kim cương” Hà Nội nằm phủ bạt, vướng đầy bụi, ồ ạt thanh lý gấp - 1

Khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng gặp khó: Lần đầu chưa kịp khai trương thì Covid xuất hiện, vừa đón khách 1 tháng dịch lại bùng phát

Trong khi dự kiến khai trương từ cuối quý I/2020 thì đến nay, khách sạn 5 sao này mới chỉ mở cửa đón khách được 1 tháng và vẫn quyết định tạm thời ngưng hoạt động trong thời gian tới để tuân thủ nghiêm túc lệnh giãn cách trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam.  Xem thêm
Khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng gặp khó: Lần đầu chưa kịp khai trương thì Covid xuất hiện, vừa đón khách 1 tháng dịch lại bùng phát - 1

Công ty Vạn Phát Hưng xây ‘chui’, bán ‘lụi’ hàng trăm nền đất ở dự án Nhơn Đức

Công ty Vạn Phát Hưng nhận chuyển nhượng đất lúa trước khi được chấp thuận địa điểm đầu tư, xây dựng công trình trên đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất; thi công hạ tầng, móng cọc khi chưa có giấy phép và bán hàng trăm nền đất tại dự án khi chưa được phép. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn bán 370 nền đất có móng cọc tại dự án khi chưa được phép.  Xem thêm
Công ty Vạn Phát Hưng xây ‘chui’, bán ‘lụi’ hàng trăm nền đất ở dự án Nhơn Đức - 1

Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Tp.HCM, cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – đại diện Công ty TNHH đầu tư Tiên Phong Land để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9.  Xem thêm
Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9 - 1

Giám đốc lừa bán đất dự án ảo, chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng

Ngày 31-7, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Thị Diệu Thúy (SN 1984, ngụ quận 8, TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Tiên Phong Land về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.  Xem thêm
Giám đốc lừa bán đất dự án ảo, chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng - 1

FLC lỗ hơn 2.700 tỷ đồng sau nửa năm

Khoản lỗ ròng gần 838 tỷ đồng quý II cộng với số lỗ quý liền trước đã khiến lợi nhuận nửa đầu năm 2020 của FLC âm tới 2.729 tỷ, trong khi con số cùng kỳ là dương 24 tỷ đồng.  Xem thêm
FLC lỗ hơn 2.700 tỷ đồng sau nửa năm - 1

Hàng nghìn căn hộ của Vingroup hoặc liên quan đến dự án của Vingroup được phép bán "trên giấy"

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo Luật Kinh doanh Bất động sản. Đáng chú ý trong danh sách này, có 3 dự án của Vingroup hoặc liên quan đến dự án của Vingroup được phép bán trên giấy.  Xem thêm
Hàng nghìn căn hộ của Vingroup hoặc liên quan đến dự án của Vingroup được phép bán "trên giấy" - 1

Hà Nội: Giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư cũ

Việc giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm kiện toàn, sắp xếp lại, nâng cao hiệu quả hoạt động của các ban chỉ đạo thành phố.  Xem thêm
Hà Nội: Giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư cũ - 1

Tp.HCM lên kế hoạch xây dựng Khu đô thị sáng tạo phía Đông

Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có quyết định ban hành Kế hoạch hành động về xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.  Xem thêm
Tp.HCM lên kế hoạch xây dựng Khu đô thị sáng tạo phía Đông - 1

Quí II/2020, Novaland có hơn 2.500 tỉ đồng tiền lãi từ bán Cảng Phú Định và BĐS Phong Điền

Mặc dù doanh thu thuần trong quí II của Novaland chỉ bằng 23% cùng kì nhưng lợi nhuận vẫn tăng trưởng cao nhờ khoản lãi hàng nghìn tỉ đồng từ việc bán các công ty con.  Xem thêm
Quí II/2020, Novaland có hơn 2.500 tỉ đồng tiền lãi từ bán Cảng Phú Định và BĐS Phong Điền - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết