Kobe Nguyen

Kobe Nguyen

Có nên đầu tư Novaworld Phan Thiết của Novaland?

Mới đây, trên các diễn đàn BĐS chia sẻ góc nhìn xung quanh thương vụ đầu tư theo hình thức thỏa thuận dự án Novaworld Phan Thiết, xin chia sẻ lại để người mua nhà có thêm thông tin trước khi quyết định tham gia cuộc chơi

Có nên đầu tư Novaworld Phan Thiết của Novaland? - 1

Từ giai đoạn Saigon siết chặt pháp lý dự án và thanh kiểm tra các dự án thì nhiều CĐT đã phải xoay hướng phát triển mới - về các tỉnh làm dự án nhà phố - căn hộ và nghỉ dưỡng second home. Hầu như Saigon chỉ còn là sân chơi dành cho các CĐT cứng cáp pháp lý trụ lại như Vingroup, Khang Điền, Nam Long, Phú Mỹ Hưng.... Với một ông lớn tỷ đô như Novaland - vốn thâu gom quỹ đất bằng các mối quan hệ thì lại càng khó ở lại Saigon. Sức ép từ lãi vay trong và ngoài nước, chi phí cho 2000 nhân viên và vận hành buộc Novaland tạm thoái lui khỏi Saigon.

Novaland có ba đại dự án nghỉ dưỡng 1000ha là Novaworld Hồ Tràm, Phan Thiết cùng với Aqua City. Sau khi triển khai bán Aqua City rầm rộ, nay Novaland đang chuẩn bị xoay trục để bán Novaworld Phan Thiết sau một thời gian án binh bất động.

Có nên đầu tư Novaworld Phan Thiết của Novaland? - Ảnh 1

Trước giờ pháp lý dự án luôn là yếu điểm của Novaland, tưởng như tại các tỉnh hành lang pháp lý thoáng hơn Saigon vì cần kêu gọi đầu tư thì Novaland sẽ triển khai dự án chuẩn chỉnh hơn. Nhưng như một thói quen, ông lớn tỷ đô lại áp dụng cách lách luật và mập mờ với khách hàng. Đó là việc áp dụng hình thức Văn bản thoả thuận tại Novaworld Phan Thiết tiềm ẩn nhiều rủi ro về phía người mua. Sau đây là những rủi ro của loại hình này :

Về cơ bản Novaland đưa ra Menu chính sách thanh toán theo " Văn bản thỏa thuận ". Khách hàng đã chọn phương án thanh toán vì vậy khó có thể dùng pháp lý để ép Novaland về việc sai khi thu tiền. Vì quy định của pháp luật là không được thu quá 30% khi chưa đủ pháp lý bán nhà hình thành trong tương lai .Tuy nhiên Novaland cũng lách luật là Novaland không trực tiếp làm hợp đồng bán nhà và cũng không thể hiện rõ hợp đồng mua bán nhà theo giai đoạn. Chỉ là Văn Bản Thỏa Thuận thôi mà chưa có quy định hạn mức thu tiền theo Văn Bản Thỏa Thuận.

Khi khách hàng căn cứ vào Luật kinh doanh BĐS điều 55 kết luận Novaland huy động vốn trái phép khi chưa có GPXD thì Novaland đưa ra lý lẽ để chối theo Luật dân sự: Novahomes là cty môi giới thu “tiền đặt cọc” không bị giới hạn % thu và dùng tiền đó để chứng minh tài chính với CĐT và ép CĐT thực hiện đúng tiến độ !!!

Novaland của thời điểm triển khai Sunrise hay Orchard Garden rất khác ngày nay, khi mà dù không kí Hợp đồng mua bán vẫn xây dựng ào ào và bàn giao nhà đầy đủ cho khách hàng. Còn với Novaworld là dù chưa xây nhưng tiền vẫn thu ào ào.

Còn kí Văn bản thoả thuận với người mua là bút sa gà chết , Nova họ đã tính sẵn hết rồi.

Khi kí Văn bản thoả thuận quan trọng nội dung là gì ?

- Nếu Văn bản thoả thuận hướng đến kí Hợp đồng mua bán ( không được thu quá 30 % ) thì khách hàng mới kiện được nếu Nova thu tiền mà không xây.

Còn Văn bản thoả thuận dẫn theo lối khác ( kí Hợp đồng thoả thuận, đặt cọc ) thì khách hàng đâm lao phải theo lao

Không thể dùng luật 30% để cãi được vì quan trọng cái khách hàng kí lúc đầu là Văn bản thoả thuận ( hợp đồng nđt cầm lưỡi )

Đối với những nhà đầu tư ( nđt ) ruột của Nova đã đầu tư một số dự án Novaland trước đây và sinh lời, nên vẫn đồng hành cùng Nova nhưng ở dự án Novaworld Phan Thiết khi Novaland đưa ra VBTT thì cũng đã thấy là rủi ro rồi, xem như tin tưởng uy tín của Novaland mà chấp nhận cuộc chơi.

Còn với tệp khách hàng mới, vì tin tưởng hình ảnh lộng lẫy Second home mà xuống tiền liệu có phải là đang đánh bạc quá rủi ro ? Nhất là khi dịch Covid 19 đã ảnh hưởng tới tâm lý, khả năng tài chính của nhóm khách hàng này để theo đuổi dự án.

Giờ đây, để hỗ trợ cho việc bán hàng của Novaworld Phan Thiết, Novaland đã đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận. Thật sự từ "cam kết" trong bđs càng mông lung, nhất là ở mảng nghỉ dưỡng khi có biến động như dịch Covid 19. Ví dụ như mẫu quảng cáo này với những con số trong mơ :

Có nên đầu tư Novaworld Phan Thiết của Novaland? - Ảnh 2

==> Vậy giá trị thành phẩm theo thời giá sẽ gia tăng giá trị nhẩm tính phải là tăng 150% - 200% so với giá trị sản phẩm dự án đang triển khai giới thiệu.

Nói về cam kết lợi nhuận thì thật khó nói lợi nhuận như thế nào, thị trường tương lai sắp tới sẽ ra sao không ai đoán chắc được. Nếu mọi thứ suôn sẻ thì người mua có lợi nhuận còn nếu thị trường bấp bênh người mua có được Nova chi trả đầy đủ như cam kết ? Bài học Alibaba với những cam kết và hàng chục công ty con còn ám ảnh. Tất nhiên so sánh Nova và Alibaba là khập khiễng nhưng cách lách luật cũng đã được pháp chế Nova nghiên cứu kĩ lưỡng. Chưa kể chiêu bài cam kết lợi nhuận còn tạo tâm lý bấu víu cho người mua, nếu thị trường xấu đi vẫn còn cái lãi suất cam kết từ Nova.

Thực tế nếu Novaland đang tích cực tìm kiếm nguồn tài chính để lưu thông ngoài vay BANK.

Vì vậy để duy trì buộc Novaland phải quay qua vay cá nhân - những người vào đầu ( F1 ) chính là người cho Novaland vay. Bù lại Novaland có đất, có đội ngũ sale inhouse và hệ thống sàn đại lý, có thương hiệu.

Có nên đầu tư Novaworld Phan Thiết của Novaland? - Ảnh 3

Khi F1 cho vay xong, Novaland lấy tiền đó làm truyền thông các thứ để kéo khách mua các đợt sau. Để bổ trợ, Novaland đã phát triển, thâu tóm hàng loạt các Brands tiện ích như Cafe, Gym, du lịch, ẩm thực, media - truyền thông để mang về triển khai tại Novaworld đi kèm hàng loạt ưu đãi, voucher cho khách hàng như một công cụ kích cầu khách hàng và hấp dẫn khách về ở lấp đầy khi dự án đi vào vận hành.

Có thể thấy, Nova cũng nỗ lực dồn tâm sức vào canh bạc lớn này. Hầu như Nova xác định mảng nghỉ dưỡng sẽ là chủ lực trong vài năm và tái lập uy tín phần nào hao mòn trong mấy năm qua. Novaland lại có phong cách triển khai tiến độ thần tốc khi pháp lý đã tương đối ổn thoả để đảm bảo không trễ hạn giao nhà.

Nhưng những rủi ro mà khách hàng có thể chịu cũng không nhỏ, đáng để đắn đo cân nhắc.

Canh bạc Novaland đưa ra là vậy, ai tin tưởng thì chơi và xuống tiền !

(*Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân của Thành viên The Interceptor - An Cư)

2

Bình luận

Thị trường bất động sản: Một người cười, chín người đau

Không có gì bất ngờ trước nhận định của Bộ Xây dựng, trong báo cáo gửi tới Quốc hội mới đây: giá nhà ở không phản ánh đúng giá trị thực, không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân. Xem thêm
Thị trường bất động sản: Một người cười, chín người đau - 1

Làm thế nào để kéo giá nhà đi xuống?

HoREA kiến nghị nhiều biện pháp nhằm kéo giá nhà về tầm tay người dân, đặc biệt là người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp đô thị. Xem thêm
Làm thế nào để kéo giá nhà đi xuống? - 1

Loạt dự án shophouse 150 triệu/m2 trên tuyến Tố Hữu cửa đóng, bỏ hoang: Shophouse Him Lam Vạn Phúc giá đến 300 triệu đồng/m2 có cơ hội đầu tư sinh lời hay không?

Quan tâm đến quảng cáo sinh lời hấp dẫn một dự án Shophouse ở Vạn Phúc, quận Hà Đông, tôi đã dày công tìm đọc tham khảo các thông tin về “lịch sử” sản phẩm Shophouse tại Hà Nội, thì phát hiện ra điều khá thú vị là sản phẩm Shophouse ở dự án nào, cũng luôn là “hàng nóng” vì khả năng sinh lời vượt trội cho nhà đầu tư. Xem thêm
Loạt dự án shophouse 150 triệu/m2 trên tuyến Tố Hữu cửa đóng, bỏ hoang: Shophouse Him Lam Vạn Phúc giá đến 300 triệu đồng/m2 có cơ hội đầu tư sinh lời hay không? - 1

Bài học đất Ba Vì, Alibaba... còn đó, nhà đầu tư “liều ăn nhiều” nhưng cũng có thể sẽ mắc cạn, ngậm trái đắng

Đầu tư bất động sản có thể kiếm được lợi nhuận lớn nhưng cũng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Tình trạng ‘vỡ trận’ trong đầu tư các loại hình bất động sản như condotel, đất nền, đất ven đô… diễn ra thời gian qua khiến nhiều người hoang mang. Xem thêm
Bài học đất Ba Vì, Alibaba... còn đó, nhà đầu tư “liều ăn nhiều” nhưng cũng có thể sẽ mắc cạn, ngậm trái đắng - 1

Mục sở thị những công trình kỳ vĩ trong hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc

Tận mắt chứng kiến mới thấy, gần 50 công trình trong hệ sinh thái 3 lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp do Sun Group đầu tư đã trở thành những “át chủ bài” cho sự phát triển bứt phá của du lịch Phú Quốc nói chung, khu vực Nam đảo nói riêng. Điều này lý giải vì sao Nam Phú Quốc đang được biết đến là vùng đất đầu tư bất động sản du lịch biển tiềm năng nhất hiện nay. Xem thêm

 

Mục sở thị những công trình kỳ vĩ trong hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc - 1

Không gian sống ấn tượng trong căn penthouse 2 tầng ở Hưng Yên

Vách kính, lan can kính được sử dụng để tạo độ mở về tầm mắt, đón ánh sáng mặt trời trong ngày. Xem thêm
Không gian sống ấn tượng trong căn penthouse 2 tầng ở Hưng Yên - 1

Thiết kế chung cư Sol Forest Ecopark bị so sánh giống chung cư "nuôi muỗi" tại Trung Quốc

Những ngày gần đây, trên các trang mạng hé lộ phối cảnh thiết kế chung cư Sol Forest Ecopark theo phong cách "Rừng thẳng đứng" của Tập đoàn Ecopark được cho chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, thiết kế này khiến không ít người mua nhà gợi nhớ đến khu căn hộ bị bỏ hoang Qiyi City Forest Garden nổi tiếng tại Trung Quốc mà báo chí đề cập mới đây. Xem thêm
Thiết kế chung cư Sol Forest Ecopark bị so sánh giống chung cư "nuôi muỗi"  tại Trung Quốc - 1

Sai phạm của Sagri tại dự án Khu Sinh thái Văn hóa hồ Vĩnh Lộc

Thanh tra TP HCM đã có thông báo kết luận thanh tra đối với dự án Khu Sinh thái Văn hóa hồ Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh, TP HCM). Xem thêm
Sai phạm của Sagri tại dự án Khu Sinh thái Văn hóa hồ Vĩnh Lộc - 1

LDG Group: Xây “chui” gần 600 căn nhà từ năm 2018 nhưng đến 2020 mới bị xử phạt

Thanh trở Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt hành chính 75 triệu đồng đối với hành vi xây dựng trái phép của Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group) tại dự án khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại Viva Park) toạ lạc ở xã Đồi 61, huyện Trảng Bom. Xem thêm
LDG Group: Xây “chui” gần 600 căn nhà từ năm 2018 nhưng đến 2020 mới bị xử phạt - 1

Phương Đông Green Park: Xây sai phép chủ đầu tư đổ lỗi cho người mua nhà

Những ngày qua, dư luận xôn xao về việc Dự án Phương Đông Green Park của chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Phương Đông bị xử phạt hành chính về sai phạm trong giấy phép xây dựng. Thế nhưng, trước sự việc trên, doanh nghiệp này lại đổ lỗi cho người mua nhà. Xem thêm

Báo Tiền Phong cho biết: 

Có thể thấy, việc  mua, bán nhà ở hình thành trong tương lai tại các dự án có dấu hiệu sai phạm, vi phạm pháp luật có nguy cơ gặp nhiều rủi ro, do đó, người mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin về pháp lý của dự án để tránh “tiền mất tật mang”.

Phương Đông Green Park:  Xây sai phép chủ đầu tư đổ lỗi cho người mua nhà - 1

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi”

Trong bối cảnh thị trường BĐS có nhiều biến động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những loại hình BĐS có giá trị thương mại cao, pháp lý an toàn đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm, trong đó có shophouse, trở thành xu hướng mới của thị trường. Xem thêm
Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi” - 1

Sun Group khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch Sầm Sơn hơn 1 tỷ USD

UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn. Xem thêm
Sun Group khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch Sầm Sơn hơn 1 tỷ USD - 1

"Nghìn lẻ một" ý tưởng trang trí nhà đón Halloween sáng tạo, độc đáo

Ngày lễ Halloween chính là dịp để bạn thỏa sức sáng tạo trang trí nhà ở "siêu ngầu", vì vậy hãy bắt đầu ngay với các ý tưởng độc đáo sau. Xem thêm
"Nghìn lẻ một" ý tưởng trang trí nhà đón Halloween sáng tạo, độc đáo - 1

Dự án Lancaster Legacy chưa xong pháp lý đã bị rao bán?

Nhiều trang thông tin điện tử quảng cáo dự án cao cấp Lancaster Legacy với giá 80 - 100tr/m2 nhưng chủ đầu tư cho biết chưa hoàn thiện pháp lý. Xem thêm
Dự án Lancaster Legacy chưa xong pháp lý đã bị rao bán? - 1

Những điều nên cân nhắc khi mua nhà trong thời điểm đại dịch Covid-19

Nhiều người đang cân nhắc việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản vì tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ khiến giá nhà giảm xuống. Ngoài ra, mức lãi suất thế chấp thấp nhất lịch sử và nhiều chương trình hỗ trợ được ban hành cũng là yếu tố thúc đẩy việc đầu tư. Xem thêm
Những điều nên cân nhắc khi mua nhà trong thời điểm đại dịch Covid-19 - 1

Sau bài học ở Đông Anh, Thạch Thất, Ứng Hòa, nhà đầu tư nên thận trọng khi đón sóng đất Thanh Trì

Thông tin huyện Thanh Trì phấn đấu xây dựng kế hoạch lên quận vào năm 2023, thay vì năm 2025 như phê duyệt của Thành ủy Hà Nội khiến giá đất ở Thanh Trì và các huyện khác trong quy hoạch đã rộ tin tăng giá nhưng đi kèm đi với các lo ngại về rủi ro “sốt đất” ảo. Xem thêm
Sau bài học ở Đông Anh, Thạch Thất, Ứng Hòa, nhà đầu tư nên thận trọng khi đón sóng đất Thanh Trì - 1

Đầu tư căn hộ cho thuê: Gà đẻ trái đắng

Từng được kỳ vọng nhiều bao nhiêu thì giờ đây thị trường căn hộ cho thuê càng khiến nhà đầu tư ê chề bấy nhiêu. Xem thêm
Đầu tư căn hộ cho thuê: Gà đẻ trái đắng - 1

Bình Định 'đỏ mắt' tìm nhà đầu tư dự án khu du lịch suối nước nóng gần 2.000 tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết cơ quan này đã thông báo mời gọi đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân từ ngày 16/9. Tuy nhiên, đến hạn cuối nộp hồ sơ (ngày 22/10), vẫn chưa có nhà đầu tư đăng ký tham gia. Xem thêm
Bình Định 'đỏ mắt' tìm nhà đầu tư dự án khu du lịch suối nước nóng gần 2.000 tỷ - 1

Đất vùng ven: Giá đổi liên tục, lo nhận "quả đắng" vì... "ăn" chênh (!?)

(Dân trí) - Khâu định giá trong việc tìm mua bất động sản rất quan trọng nhưng lại chưa được nhiều người quan tâm chú ý, vì vậy dễ phát sinh tình huống bị mua giá "ảo", giá quá chênh so với thực tế. Xem thêm
Đất vùng ven: Giá đổi liên tục, lo nhận "quả đắng" vì... "ăn" chênh (!?) - 1

Kỳ lạ dự án Xây dựng nhà ở khu Vạn Phúc: Chưa xây dựng đã rao bán nhưng chủ đầu tư “không nắm được”

Vừa qua, pháp luật media báo pháp luật Việt Nam có bài viết phản ánh về việc Công ty CP Đông Đô không chỉ trúng đấu giá quyền sử dụng đất Dự án Xây dựng nhà ở khu Vạn Phúc, phường Vạn An, TP. Bắc Ninh sát giá khởi điểm, mà còn diễn ra tình trạng mở bán đất nền trái phép khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Xem thêm
Kỳ lạ dự án Xây dựng nhà ở khu Vạn Phúc: Chưa xây dựng đã rao bán nhưng chủ đầu tư “không nắm được” - 1

Long An: Dự án Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc rao bán “rầm rộ” khi chưa đủ điều kiện pháp lý

Dù vẫn đang chỉ là một công trường ngổn ngang nhưng thời gian gần đây Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc (hay còn gọi là Hamilton Garden) đã được “bung hàng” rao bán một cách rầm rộ, có dấu hiệu trái quy định của pháp luật. Xem thêm
Long An: Dự án Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc rao bán “rầm rộ” khi chưa đủ điều kiện pháp lý - 1

Chủ nhà có quyền "đuổi" khách đóng tiền thuê chậm không?

Theo Luật Nhà ở năm 2014, người thuê nhà trả tiền chậm dưới 3 tháng, chủ nhà không có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Xem thêm

Nghịch lý giá nhà tăng giữa Covid-19: Xu thế khó đảo chiều

Trái với nhiều dự báo thông thường, giá nhà tại Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng, bất chấp tác động của Covid-19. Giới kinh tế cho rằng, đây là xu thế khó đảo chiều. Xem thêm
Nghịch lý giá nhà tăng giữa Covid-19: Xu thế khó đảo chiều - 1

TNG Holdings và “kịch bản vượt thầu” , nghi vấn thao túng hoạt động đấu thầu

TNG Holdings và các thành viên trong “hệ sinh thái” của doanh nghiệp này đã trúng thầu hàng loạt các dự án tại nhiều địa phương. Nhưng cách mà nhóm doanh nghiệp này trúng thầu theo hình thức chỉ định, thì rất đáng lưu ý. Xem thêm
TNG Holdings và “kịch bản vượt thầu” , nghi vấn thao túng hoạt động đấu thầu - 1

Môi giới bán 'lụi' dự án căn hộ cao cấp Lancaster Legacy trên khu đất công

TPO - Dự án Lancaster Legacy (Quận 1, TP HCM) dù đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý để đưa ra thị trường nhưng hàng loạt sàn môi giới đã đua nhau quảng cáo, nhận đặt chỗ. Xem thêm
Môi giới bán 'lụi' dự án căn hộ cao cấp Lancaster Legacy trên khu đất công - 1

Hợp đồng thuê nhà có bắt buộc công chứng không?

Hợp đồng thuê nhà có cần công chứng để có giá trị pháp lý hay không là điều được nhiều người quan tâm hiện nay. Xem thêm
Hợp đồng thuê nhà có bắt buộc công chứng không? - 1

Người trẻ nên thuê chung cư hay mua nhà?

Việc thuê chung cư sẽ tốt hơn vì nó phù hợp với một số tiêu chí khi bạn còn trẻ, còn nhiều ước mơ. Dưới đây là một số lý do bạn nên cân nhắc thuê một căn hộ nhỏ thay vì mua nhà. Xem thêm

Sau 2 năm đổi chủ, dự án Bãi Lữ Resort của Tân Á Đại Thành giờ ra sao?

Sau khi mua lại dự án Bãi Lữ Resort vào tháng 7/2018, Tập đoàn Tân Á Đại Thành dự kiến sẽ chi 4.000 tỷ đồng mở rộng, phát triển nơi đây trở thành khu du lịch và đô thị sinh thái cao cấp. Xem thêm
Sau 2 năm đổi chủ, dự án Bãi Lữ Resort của Tân Á Đại Thành giờ ra sao? - 1

Cảnh báo rủi ro mua nhà xây sẵn, chớ thấy rẻ mà ham!

Để tiết kiệm chi phí nhiều gia đình lựa chọn mua nhà xây sẵn được rao bán với vẻ ngoài khang trang, mức giá rẻ. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như mong đợi, việc mua nhà xây sẵn với mức giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với một số rủi ro. Xem thêm

Câu chuyện được bạn Thụy An chia sẻ trên Vietnamnet về nỗi băn khoăn mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây nhà để thấy rõ được những nguy cơ đến từ hình thức mua nhà này.

Có thể thấy, việc mua nhà xây sẵn là lựa chọn của nhiều người vì những lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của,…Nhưng một khi đã  “lỡ” mua phải những căn nhà phố kém chất lượng này, sẽ rất khó để bạn có thể bán lại chúng với giá hòa vốn chứ đừng nói là với giá cao hơn. Mà việc tiếp tục ở trong những ngôi nhà đang xuống cấp này cũng không hề thoải mái.

Vì vậy, trước khi quyết định xuống tiền mua, người mua nhà cũng cần cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng, tránh mua phải nhà kém chất lượng, “tiền mất tật mang”.

Cảnh báo rủi ro mua nhà xây sẵn, chớ thấy rẻ mà ham! - 1

Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower

TPO - Cơ quan chức năng Hà Nội kiểm tra và phát hiện hàng nghìn m2 sàn tại các tầng dịch vụ thương mại, tầng kỹ thuật của dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng và nhà ở tại ô đất C1 (tên thương mại là Diamond Flower Tower) do Công ty CP đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội (Handico6) làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư đã chuyển đổi công năng tùm lum để cho thuê, thậm chí biến tầng kỹ thuật thành nhà hàng ăn uống. Xem thêm
Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết