Kobe Nguyen

Kobe Nguyen

Có nên đầu tư Novaworld Phan Thiết của Novaland?

Mới đây, trên các diễn đàn BĐS chia sẻ góc nhìn xung quanh thương vụ đầu tư theo hình thức thỏa thuận dự án Novaworld Phan Thiết, xin chia sẻ lại để người mua nhà có thêm thông tin trước khi quyết định tham gia cuộc chơi

Có nên đầu tư Novaworld Phan Thiết của Novaland? - 1

Từ giai đoạn Saigon siết chặt pháp lý dự án và thanh kiểm tra các dự án thì nhiều CĐT đã phải xoay hướng phát triển mới - về các tỉnh làm dự án nhà phố - căn hộ và nghỉ dưỡng second home. Hầu như Saigon chỉ còn là sân chơi dành cho các CĐT cứng cáp pháp lý trụ lại như Vingroup, Khang Điền, Nam Long, Phú Mỹ Hưng.... Với một ông lớn tỷ đô như Novaland - vốn thâu gom quỹ đất bằng các mối quan hệ thì lại càng khó ở lại Saigon. Sức ép từ lãi vay trong và ngoài nước, chi phí cho 2000 nhân viên và vận hành buộc Novaland tạm thoái lui khỏi Saigon.

Novaland có ba đại dự án nghỉ dưỡng 1000ha là Novaworld Hồ Tràm, Phan Thiết cùng với Aqua City. Sau khi triển khai bán Aqua City rầm rộ, nay Novaland đang chuẩn bị xoay trục để bán Novaworld Phan Thiết sau một thời gian án binh bất động.

Có nên đầu tư Novaworld Phan Thiết của Novaland? - Ảnh 1

Trước giờ pháp lý dự án luôn là yếu điểm của Novaland, tưởng như tại các tỉnh hành lang pháp lý thoáng hơn Saigon vì cần kêu gọi đầu tư thì Novaland sẽ triển khai dự án chuẩn chỉnh hơn. Nhưng như một thói quen, ông lớn tỷ đô lại áp dụng cách lách luật và mập mờ với khách hàng. Đó là việc áp dụng hình thức Văn bản thoả thuận tại Novaworld Phan Thiết tiềm ẩn nhiều rủi ro về phía người mua. Sau đây là những rủi ro của loại hình này :

Về cơ bản Novaland đưa ra Menu chính sách thanh toán theo " Văn bản thỏa thuận ". Khách hàng đã chọn phương án thanh toán vì vậy khó có thể dùng pháp lý để ép Novaland về việc sai khi thu tiền. Vì quy định của pháp luật là không được thu quá 30% khi chưa đủ pháp lý bán nhà hình thành trong tương lai .Tuy nhiên Novaland cũng lách luật là Novaland không trực tiếp làm hợp đồng bán nhà và cũng không thể hiện rõ hợp đồng mua bán nhà theo giai đoạn. Chỉ là Văn Bản Thỏa Thuận thôi mà chưa có quy định hạn mức thu tiền theo Văn Bản Thỏa Thuận.

Khi khách hàng căn cứ vào Luật kinh doanh BĐS điều 55 kết luận Novaland huy động vốn trái phép khi chưa có GPXD thì Novaland đưa ra lý lẽ để chối theo Luật dân sự: Novahomes là cty môi giới thu “tiền đặt cọc” không bị giới hạn % thu và dùng tiền đó để chứng minh tài chính với CĐT và ép CĐT thực hiện đúng tiến độ !!!

Novaland của thời điểm triển khai Sunrise hay Orchard Garden rất khác ngày nay, khi mà dù không kí Hợp đồng mua bán vẫn xây dựng ào ào và bàn giao nhà đầy đủ cho khách hàng. Còn với Novaworld là dù chưa xây nhưng tiền vẫn thu ào ào.

Còn kí Văn bản thoả thuận với người mua là bút sa gà chết , Nova họ đã tính sẵn hết rồi.

Khi kí Văn bản thoả thuận quan trọng nội dung là gì ?

- Nếu Văn bản thoả thuận hướng đến kí Hợp đồng mua bán ( không được thu quá 30 % ) thì khách hàng mới kiện được nếu Nova thu tiền mà không xây.

Còn Văn bản thoả thuận dẫn theo lối khác ( kí Hợp đồng thoả thuận, đặt cọc ) thì khách hàng đâm lao phải theo lao

Không thể dùng luật 30% để cãi được vì quan trọng cái khách hàng kí lúc đầu là Văn bản thoả thuận ( hợp đồng nđt cầm lưỡi )

Đối với những nhà đầu tư ( nđt ) ruột của Nova đã đầu tư một số dự án Novaland trước đây và sinh lời, nên vẫn đồng hành cùng Nova nhưng ở dự án Novaworld Phan Thiết khi Novaland đưa ra VBTT thì cũng đã thấy là rủi ro rồi, xem như tin tưởng uy tín của Novaland mà chấp nhận cuộc chơi.

Còn với tệp khách hàng mới, vì tin tưởng hình ảnh lộng lẫy Second home mà xuống tiền liệu có phải là đang đánh bạc quá rủi ro ? Nhất là khi dịch Covid 19 đã ảnh hưởng tới tâm lý, khả năng tài chính của nhóm khách hàng này để theo đuổi dự án.

Giờ đây, để hỗ trợ cho việc bán hàng của Novaworld Phan Thiết, Novaland đã đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận. Thật sự từ "cam kết" trong bđs càng mông lung, nhất là ở mảng nghỉ dưỡng khi có biến động như dịch Covid 19. Ví dụ như mẫu quảng cáo này với những con số trong mơ :

Có nên đầu tư Novaworld Phan Thiết của Novaland? - Ảnh 2

==> Vậy giá trị thành phẩm theo thời giá sẽ gia tăng giá trị nhẩm tính phải là tăng 150% - 200% so với giá trị sản phẩm dự án đang triển khai giới thiệu.

Nói về cam kết lợi nhuận thì thật khó nói lợi nhuận như thế nào, thị trường tương lai sắp tới sẽ ra sao không ai đoán chắc được. Nếu mọi thứ suôn sẻ thì người mua có lợi nhuận còn nếu thị trường bấp bênh người mua có được Nova chi trả đầy đủ như cam kết ? Bài học Alibaba với những cam kết và hàng chục công ty con còn ám ảnh. Tất nhiên so sánh Nova và Alibaba là khập khiễng nhưng cách lách luật cũng đã được pháp chế Nova nghiên cứu kĩ lưỡng. Chưa kể chiêu bài cam kết lợi nhuận còn tạo tâm lý bấu víu cho người mua, nếu thị trường xấu đi vẫn còn cái lãi suất cam kết từ Nova.

Thực tế nếu Novaland đang tích cực tìm kiếm nguồn tài chính để lưu thông ngoài vay BANK.

Vì vậy để duy trì buộc Novaland phải quay qua vay cá nhân - những người vào đầu ( F1 ) chính là người cho Novaland vay. Bù lại Novaland có đất, có đội ngũ sale inhouse và hệ thống sàn đại lý, có thương hiệu.

Có nên đầu tư Novaworld Phan Thiết của Novaland? - Ảnh 3

Khi F1 cho vay xong, Novaland lấy tiền đó làm truyền thông các thứ để kéo khách mua các đợt sau. Để bổ trợ, Novaland đã phát triển, thâu tóm hàng loạt các Brands tiện ích như Cafe, Gym, du lịch, ẩm thực, media - truyền thông để mang về triển khai tại Novaworld đi kèm hàng loạt ưu đãi, voucher cho khách hàng như một công cụ kích cầu khách hàng và hấp dẫn khách về ở lấp đầy khi dự án đi vào vận hành.

Có thể thấy, Nova cũng nỗ lực dồn tâm sức vào canh bạc lớn này. Hầu như Nova xác định mảng nghỉ dưỡng sẽ là chủ lực trong vài năm và tái lập uy tín phần nào hao mòn trong mấy năm qua. Novaland lại có phong cách triển khai tiến độ thần tốc khi pháp lý đã tương đối ổn thoả để đảm bảo không trễ hạn giao nhà.

Nhưng những rủi ro mà khách hàng có thể chịu cũng không nhỏ, đáng để đắn đo cân nhắc.

Canh bạc Novaland đưa ra là vậy, ai tin tưởng thì chơi và xuống tiền !

(*Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân của Thành viên The Interceptor - An Cư)

2

Bình luận

Vì sao tôi chọn Waterpoint là nơi an cư và đồng hành dài hạn?

Trong suốt hành trình làm nghề bất động sản, tôi đã đi qua rất nhiều dự án, làm việc với nhiều chủ đầu tư lớn trên khắp cả nước. Nhưng chỉ có một nơi khiến tôi quyết định dừng lại, chuyển hẳn về sinh sống và xác định đồng hành trọn một chu kỳ phát triển – đó chính là Waterpoint. Xem thêm

Từ hai giải thưởng quốc gia đến “DNA” hệ bất động sản T&T Group

Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa gọi tên T&T Homes, thành viên của T&T Group ở hai hạng mục quan trọng: Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản triển vọng nhất Việt Nam và Top 10 Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam dành cho T&T City Millennia. Xem thêm
Từ hai giải thưởng quốc gia đến “DNA” hệ bất động sản T&T Group - 1

Khi chuyên gia bảo "Lãi suất cao là cơ hội mua BĐS giá rẻ" và cái kết...

Mấy ngày nay lướt mạng xã hội với đọc báo, đâu đâu cũng thấy các "chuyên gia" ra rả cái văn: "Lãi suất đang cao kỷ lục, đây chính là thời điểm vàng để gom bất động sản giá rẻ, cơ hội mười năm có một!". Nghe qua một phát, máu làm giàu trong người nổi lên cuồn cuộn, cảm giác như mình sắp thành Sác (Shark) đến nơi. Nhưng mà từ từ, bình tĩnh tắt cái app ngân hàng đi đã. Ở cái thị trường tài chính này, những câu nghe hợp lý và đi vào lòng người nhất, thường cũng là những câu tiễn đưa nhiều "tấm chiếu mới" ra đảo xa nhất. Xem thêm
Khi chuyên gia bảo "Lãi suất cao là cơ hội mua BĐS giá rẻ" và cái kết...  - 1

Sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư ở Thủ Đô chắc khiến không ít người kinh hãi: Dở Tây dở Tàu dở ta mà không theo quy chuẩn nào!

Nghĩ mà nó chán cái sự đời các bác ạ. Cuộc sống ở cái Thủ đô này vốn đã đủ thứ làm người ta tăng xông rồi, từ tắc đường, ngập lụt cho đến giá trà đá tăng phi mã. Nhưng có một thứ "đặc sản" tuy nhỏ thôi nhưng độ sát thương tinh thần lại cực kỳ cao, biến bao nhiêu anh shipper, tài xế công nghệ lẫn người đi thăm người ốm thành những kẻ lạc lối đúng nghĩa: Đó chính là cái sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư! Xem thêm
Sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư ở Thủ Đô chắc khiến không ít người kinh hãi: Dở Tây dở Tàu dở ta mà không theo quy chuẩn nào! - 1

Vì sao đi thuê nhà ở Việt Nam mãi là "ở trọ" chứ không phải "an cư"?

Người ta bảo "An cư mới lạc nghiệp", nhưng với cái đà này thì tôi thấy mình sắp thành "Lạc lối" luôn rồi. Nhìn lại hành trình 1 năm qua mà tôi ngỡ mình đang đi nghĩa vụ quân sự phiên bản nâng cấp. Xem thêm
Vì sao đi thuê nhà ở Việt Nam mãi là "ở trọ" chứ không phải "an cư"? - 1

Hạ tầng, FDI và chuyên gia quốc tế hội tụ đưa Vinhomes Golden City thành tâm điểm dòng tiền

Việc góp mặt trong “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” tiếp tục đưa Vinhomes Golden City vào tâm điểm chú ý của thị trường. Trong bối cảnh hạ tầng, công nghiệp và logistics phía Nam Hải Phòng đang bước vào giai đoạn tăng tốc, dự án quy mô 240 ha này là lời giải hoàn hảo cho bài toán song hành giữa an cư đẳng cấp và đầu tư sinh lời bền vững. Xem thêm
Hạ tầng, FDI và chuyên gia quốc tế hội tụ đưa Vinhomes Golden City thành tâm điểm dòng tiền - 1

Dạo gần đây, khá nhiều dân tình bắt đầu rục rịch bàn chuyện mua đất, xem nhà trở lại

Thị trường bất động sản bỗng dưng được quan tâm trở lại sau giai đoạn bình chân như vại Xem thêm
Dạo gần đây, khá nhiều dân tình bắt đầu rục rịch bàn chuyện mua đất, xem nhà trở lại - 1

Xu hướng “Festival Living”: Lực đẩy mới cho bất động sản Bãi Cháy

Sun Elite City tại Bãi Cháy được ví như “kinh đô lễ hội” bên vịnh di sản với “1.001 tiện ích” đẳng cấp, tiêu biểu cho xu hướng “Festival Living” - sống giữa tâm điểm lễ hội của giới tinh hoa. Dễ hiểu vì sao bất động sản nghỉ dưỡng khu vực này luôn trong “tầm ngắm” của giới đầu tư. Xem thêm
Xu hướng “Festival Living”: Lực đẩy mới cho bất động sản Bãi Cháy  - 1

Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²!

Cầm sổ hộ khẩu Hà Nội trên tay mà nước mắt nhạt nhòa vì giá chung cư nội đô cứ tăng vùn vụt? Sáng dậy đi làm thì tắc đường, tối về thì ngập lụt, cuối tuần muốn đi chơi lại phải chen chúc? Xem thêm
Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²! - 1

🌊 SẮP CÓ "SỔ ĐỎ" CHO BIỂN KHƠI: KHI ĐẠI DƯƠNG CŨNG CÓ "CHÍNH CHỦ"!

Mấy lâu nay nghe phe “cò đất” thổi giá đất nền, đất thổ cư, đất ruộng đã thấy chóng mặt rồi đúng không? Sắp tới, có khi chúng ta sẽ được nghe thêm khái niệm mới: "Bán đất… nhưng là đất dưới lòng biển" hoặc "View biển 100% theo đúng nghĩa đen"! Xem thêm
🌊 SẮP CÓ "SỔ ĐỎ" CHO BIỂN KHƠI: KHI ĐẠI DƯƠNG CŨNG CÓ "CHÍNH CHỦ"! - 1

Căn hộ Sun Group bên sông Hàn khiến giới đầu tư “mê mẩn” vì điều gì?

Bất động sản ven sông luôn nằm trong nhóm tài sản đắt giá nhờ khả năng tạo dòng tiền bền vững. Điều này được chứng minh tại tọa độ vàng ven sông Hàn (Đà Nẵng), nơi các dự án căn hộ đi vào vận hành luôn trong tình trạng “hở ra là hết”. Xem thêm
Căn hộ Sun Group bên sông Hàn khiến giới đầu tư “mê mẩn” vì điều gì? - 1

Báo chí Mỹ khen ngợi dự án sân golf quốc tế FLC Golf Club Pleiku tại Tây Nguyên

Khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những điểm đến golf nổi bật tại Đông Nam Á, góp phần thu hút dòng khách quốc tế đến với Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Xem thêm
Báo chí Mỹ khen ngợi dự án sân golf quốc tế FLC Golf Club Pleiku tại Tây Nguyên - 1

Những kỳ nghỉ đẹp như mơ dần hiện diện tại Blanca City: Công trường hối hả, công viên sôi động đêm ngày

Nhịp độ thi công hối hả trên công trường cùng không khí sôi động tại công viên nước Sun World Vung Tau đang từng bước hiện thực hóa không gian sống và nghỉ dưỡng đầy trải nghiệm tại Blanca City. Xem thêm
Những kỳ nghỉ đẹp như mơ dần hiện diện tại Blanca City: Công trường hối hả, công viên sôi động đêm ngày - 1

"Phanh gấp" sau năm bùng nổ: Nhà đất Hà Nội 2026 hết thời "sốt sình sịch", quay về giá trị thực!

Chào anh em đồng nghiện... à nhầm, đồng bào đang có ước mơ "an cư lạc nghiệp" tại thủ đô nghìn năm văn hiến! Xem thêm
"Phanh gấp" sau năm bùng nổ: Nhà đất Hà Nội 2026 hết thời "sốt sình sịch", quay về giá trị thực! - 1

Nhà phố TP.HCM đồng loạt "rủ nhau" giảm giá sấp mặt từ trung tâm ra ngoại ô mà thượng đế vẫn chê không thèm chốt đơn 🤦‍♂️

Cứ tưởng đất vàng Sài Thành là bất tử, ôm vào là chắc cú ăn sập gạch, ai dè dạo này phân khúc nhà riêng, nhà phố tại TP.HCM cũng đang phải bước vào giai đoạn trầm cảm nặng nề. Khi thanh khoản chậm lại và người mua bỗng hóa người chơi hệ thám tử, đi soi từng cọng rác, các chủ nhà trước đây hét giá trên trời nay đành ngậm ngùi hạ giá tụt dốc để mong được chốt đơn. Xem thêm
Nhà phố TP.HCM đồng loạt "rủ nhau" giảm giá sấp mặt từ trung tâm ra ngoại ô mà thượng đế vẫn chê không thèm chốt đơn 🤦‍♂️ - 1

Làn sóng giải phóng mặt bằng càn quét, dân chơi hệ bất động sản Hà Nội rủ nhau ôm tiền ngồi ngó!

Cứ tưởng là kênh đầu tư "bất tử" ôm là chắc thắng, ai dè nhà đất nội đô Hà Nội dạo này đang rơi vào trạng thái "đóng băng" chậm chạp hiếm thấy. Dân tình đi mua nhà dạo này bỗng dưng hóa "người chơi hệ tâm linh", chỉ thích đứng ngoài nghe ngóng chứ quyết không xuống tiền! Xem thêm
Làn sóng giải phóng mặt bằng càn quét, dân chơi hệ bất động sản Hà Nội rủ nhau ôm tiền ngồi ngó! - 1

Bất động sản đồng loạt "bật lò xo", khởi công dồn dập cháy khét lẹt! 🔥

Mấy ngày đầu tháng 6/2026, dân tình còn đang loay hoay trốn nóng thì ngoài kia, thị trường bất động sản quý III đã được các "ông lớn" "đốt" cho nóng hừng hực rồi. Kịch bản sắp tới dự là sôi động hơn cả nhạc sàn khi các sự kiện khởi công, động thổ, cất nóc, mở bán... cứ thế diễn ra rầm rộ, dồn dập! Xem thêm
Bất động sản đồng loạt "bật lò xo", khởi công dồn dập cháy khét lẹt! 🔥 - 1

Ở Việt Nam dự án nào tên càng khó đọc thì càng sang 😅

Tôi để ý có một chuyện rất lạ. Người Trung Quốc xây khu đô thị sang nhất Bắc Kinh, Thượng Hải thì đặt tên Tây Sơn, Triều Dương, Lục Gia Chủy. Người Nhật có Ginza, Marunouchi. Người Pháp có Champs Élysées. Nghe phát là biết đang ở đâu. Còn ta thì càng sang tên càng khó đọc. Xem thêm
Ở Việt Nam dự án nào tên càng khó đọc thì càng sang 😅 - 1

"Đồng nghiệp" của người mua vàng 18 triệu/chỉ chính thức gọi tên các chiến thần đu đỉnh chung cư cuối năm 2025

Ngẫm lại mà xem, trên đời này cái gì cũng có đôi có cặp của nó cả. Và nếu để tìm một cặp bài trùng mang lại cảm xúc mãnh liệt nhất trong những năm qua, chắc chắn không ai qua mặt được hai người anh em thiện lành: Người mua chung cư cuối năm 2025 và người đu đỉnh vàng lúc 18 triệu một chỉ. Xem thêm
"Đồng nghiệp" của người mua vàng 18 triệu/chỉ chính thức gọi tên các chiến thần đu đỉnh chung cư cuối năm 2025 - 1

Hà Nội quy hoạch 100 năm: Cuộc dịch chuyển tài sản lớn nhất thế kỷ

Nhiều người nghĩ quy hoạch là chuyện đường sá, cầu cống hay vài khu đô thị mới mọc lên. Không. Quy hoạch thực chất là một bản đồ dịch chuyển tài sản kéo dài hàng chục năm. Mỗi nét vẽ trên bản đồ hôm nay có thể quyết định dòng tiền của cả một thế hệ ngày mai. Và Hà Nội đang bước vào giai đoạn tái phân bổ tài sản lớn nhất trong nhiều thập kỷ. Xem thêm
Hà Nội quy hoạch 100 năm: Cuộc dịch chuyển tài sản lớn nhất thế kỷ - 1

Nhiều bác ở trong nhóm "dừng mua nhà Hà Nội để tránh ngáo giá" chắc xót xa tiếc nuối nhiều lắm

Hồi tháng 7 - 8/ 2024, giá chung cư mới tăng nhẹ các bác rủ nhau "dừng không mua". Xem thêm
Nhiều bác ở trong nhóm "dừng mua nhà Hà Nội để tránh ngáo giá" chắc xót xa tiếc nuối nhiều lắm - 1

Đi trước một bước đón làn sóng dân cư đổ về phía Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, Hải Phòng đang đón làn sóng dịch chuyển dân cư và chuyên gia mạnh mẽ từ Hải Dương cũ và các tỉnh lân cận, kích cầu lớn cho thị trường nhà ở và bán lẻ. Đón đầu xu hướng này, phân khu Boutique Home (Happy Home Tràng Cát) mang đến giải pháp "vừa ở, vừa kinh doanh" tối ưu, giúp nhà đầu tư chiếm lĩnh vị trí đắc địa và khai thác nguồn khách dồi dào ngay từ giai đoạn đầu. Xem thêm
Đi trước một bước đón làn sóng dân cư đổ về phía Nam Hải Phòng với Boutique Home Tràng Cát - 1

Mùa nắng nóng này, bác nào ở chung cư nhớ kiểm tra kỹ đồ điện kẻo cháy nổ nhé!

Sáng ra đang lướt mạng thong dong, tay cầm cốc cà phê, tay kia vuốt màn hình thì đập ngay vào mắt em quả ảnh check-in "nóng bỏng tay" tại một căn hộ chung cư Xem thêm
Mùa nắng nóng này, bác nào ở chung cư nhớ kiểm tra kỹ đồ điện kẻo cháy nổ nhé! - 1

Có những căn nhìn rẻ hơn vài trăm triệu nhưng cái giá phải trả sau vài năm sống ở đó lại rất đắt

Đúng là lúc cầm tiền đi mua nhà, ai cũng có một siêu năng lực là "tự thôi miên bản thân". Thấy rẻ hơn vài trăm triệu là mắt sáng rực, trong đầu tự khắc hiện lên viễn cảnh: "Ôi dồi ôi, đi làm xa tí coi như tập thể dục", "Thang máy đông tí thì đứng buôn chuyện với hàng xóm cho thắt chặt tình làng nghĩa xóm"... Xem thêm
Có những căn nhìn rẻ hơn vài trăm triệu nhưng cái giá phải trả sau vài năm sống ở đó lại rất đắt - 1

Festival Island - Charmora City: “Trái tim giải trí” tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Từng là điểm đến tiên phong với các bar, pub ven biển hút khách, Nha Trang hôm nay đứng trước bước ngoặt lớn: chuyển mình từ nightlife rời rạc sang “nền kinh tế đêm” bài bản. Sự xuất hiện của Festival Island (Đảo lễ hội giải trí) tại Charmora City cùng dấu ấn của Sun Group được kỳ vọng sẽ định hình lại toàn bộ trải nghiệm về đêm của phố biển. Xem thêm
Festival Island - Charmora City: “Trái tim giải trí” tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang - 1

Ôm 3,8 tỷ mua nhà Bạch Đằng lúc này là liều ăn nhiều hay liều ăn hành?

Nửa năm trước nếu cầm hơn 3 tỷ đồng hiên ngang bước vào khu Bạch Đằng thì khả năng cao là chúng ta sẽ nhận được cái lắc đầu ái ngại của các chính chủ hoặc môi giới vì thời điểm đó tiền nhiều như quân Nguyên nhưng nhà thì hiếm như lá mùa thu, cảm giác cầm một bọc tiền đi săn nhà mà cứ ngỡ mình đang đi xin việc, xếp hàng dài cổ vẫn không đến lượt. Xem thêm
Ôm 3,8 tỷ mua nhà Bạch Đằng lúc này là liều ăn nhiều hay liều ăn hành? - 1

Chúng ta hiểu được bao nhiêu phần của câu nói “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”...

Nhìn những cụ ông cụ bà ngồi trông “đống gạch” này mới hiểu, người Việt Nam thực sự là những người cực kỳ gắn bó với mảnh đất và căn nhà nơi mình sống, ít nhất thì điều ấy cũng đúng với thế hệ trước. Xem thêm
Chúng ta hiểu được bao nhiêu phần của câu nói “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”... - 1

Hạ tầng - cư dân - thương mại: “Thế chân kiềng” đưa Vinhomes Wonder City thành thủ phủ giao thương phía Tây Hà Nội

Hạ tầng tăng tốc, dòng cư dân dịch chuyển cùng sự hiện diện của Vincom Plaza Đan Phượng đang đưa Vinhomes Wonder City trở thành tâm điểm giao thương mới phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Hạ tầng - cư dân - thương mại: “Thế chân kiềng” đưa Vinhomes Wonder City thành thủ phủ giao thương phía Tây Hà Nội - 1

Căn hộ Sun Group tại Hạ Long được săn đón nhờ lợi thế trung tâm du lịch hiện hữu

Bất động sản sở hữu giá trị bền vững thường tọa lạc tại những “điểm đến cửa ngõ” - nơi hội tụ hạ tầng kết nối, hệ sinh thái trải nghiệm 24/7, kéo theo dòng khách du lịch khổng lồ. Tại Bãi Cháy, dự án Sun Festo Town đang nhận được sự quan tâm lớn nhờ vị trí “siêu kết nối” như vậy. Xem thêm
Căn hộ Sun Group tại Hạ Long được săn đón nhờ lợi thế trung tâm du lịch hiện hữu - 1

🏠 Có lẽ đã đến lúc chuyển từ tư duy "ai cũng phải mua nhà" sang "ai cũng phải có chỗ ở tốt".

Lần đầu tiên, nhà ở cho thuê được đặt thành một chương trình hành động quy mô lớn. Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu 5 địa phương trọng điểm công nghiệp phải khởi công ít nhất 1 dự án nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6/2026, mở đường cho mô hình phát triển mới thay vì chỉ tập trung bán nhà như hiện nay. Xem thêm
🏠 Có lẽ đã đến lúc chuyển từ tư duy "ai cũng phải mua nhà" sang "ai cũng phải có chỗ ở tốt". - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết