Nguyễn Đỗ Việt

Nguyễn Đỗ Việt

Đầu tư BĐS theo chiến thuật “ chạy theo bóng” và “chạy đón bóng”- (bài 2)

Tiếp theo bài 1- “đường bóng kiến tạo và dự án kiến tạo” ngày 5/8/2021. Trong khuôn khổ bài viết này, tác giả bàn về chiến thuật đầu tư “ chạy theo bóng” và “ chạy đón bóng” của nhà đầu tư cá nhân (NĐT)

Đầu tư BĐS theo chiến thuật “ chạy theo bóng” và “chạy đón bóng”- (bài 2) - 1

NĐT “chạy theo bóng” tạm chia làm 2 loại. Loại 1 chính là những NĐT “ bơi theo cá mập. Họ theo và vào cuộc ngay khi dự án kiến tạo mới triển khai; bám trụ và thường liên tục có hoạt động mua-bán ….. (vừa bật tường vừa phát triển đường bóng về phía khung thành đội bạn ) để ăn chênh lệch giá. Nhiều NĐT thuộc nhóm này rất thành công, những biệt thự mặt hồ VinHomes Ocean Park (Gia Lâm- HN) hay VinHome Green Bay ( đối diện TT Hội nghị Quốc gia) thuộc sở hữu của những đại lý bán hàng của Vingroup là bằng chứng thành công của nhóm này.

Nhóm 2, “chạy theo bóng” có đặc điểm cứ thấy chỗ nào BĐS sôi động là lao vào, chỗ nào có sóng là nhảy vô lướt, mua đuổi- bán đuổi với niềm tin là “mua cao sẽ bán được cao” ! Lúc đầu, tham gia lướt cọc và kiếm được vài “quả” nho nhỏ, sau đó gặt hái thành quả lớn hơn từ mua - bán cuốn chiếu … lúc này nhiều người đã nhiễm hội chứng FOMO và nảy sinh tâm lý chủ quan, huyễn hoặc tự cho mình giỏi phán đoán… mua đâu- trúng đó …và thường “ chết đậm” ở những “quả” to sau đó, khi quyết định “tất tay” nguồn lực thậm chí dùng đòn bẩy 2-3 lần vốn tự có để “đu đỉnh”, khi nhà cái/cò chúa rút, sóng tan nhóm này dễ hoảng loạn dẫn tới “bán đáy”. Thực tế các cuộc sốt đất “ đặc khu”, “ vùng ven” trong thời gian gần đây nhan nhản những ví dụ buồn về nhóm “ theo đóm ăn tàn” này.

Chiến thuật “ chạy đón bóng” trên sân chơi BĐS có sự khác biệt so với sân cỏ, đó là không có sự “ hiểu nhau” từ 2 phía ( người chuyền và người nhận). Trên sân BĐS muốn thắng buộc NĐT phải hiểu “ một chiều” về CĐT và DA của họ. NĐT giỏi là người thông hiểu về dự án kiến tạo. Khái niệm “dự án kiến tạo” ở đây rộng, không chỉ bao gồm những siêu dự án compound BĐS mà còn bao gồm cả những quy hoạch mới về giao thông đường bộ, cầu, cảng hàng không….hay cả những chủ trương, chính sách mới có lợi cho thị trường BĐS.

Không mua- bán liên tục như nhóm 1, NĐT sử dụng chiến thuật “ chạy đón bóng” thường là các NĐT dài hạn, dành nhiều thời gian có khi vài tháng để nghiên cứu, tìm BĐS phù hợp, họ sẵn sàng để tiền của mình “ nghỉ ngơi” trong ngân hàng cả năm trời để chờ cơ hội. Nhiều NĐT kiếm bội tiền x2,x3 thậm nhiều lần tài sản khi đầu tư đón đầu dự án sân bay Long Thành, thành phố Thủ Đức, mua đất ngay cạnh VinHome Grand Central (quận 9/ Tp HCM)….vv hay đón đầu xu thế “tiền rẻ” khi lãi suất tiết kiệm duy trì ở mức thấp trong thời gian dài đã chuyển hướng dòng tiền từ kênh tiết kiệm chảy sang chứng khoán và BĐS trong thời gian vừa qua là những ví dụ điển hình về nhóm NĐT này.

Tuy nhiên, khác với bóng đá, chạy đón bóng sai…người đón hụt chẳng sao ! ; chạy đón quá sớm thì cũng chỉ phạm lỗi việt vị trong khi đầu tư BĐS, đón bóng sai thì “ lĩnh đủ” : Không may, dự án không triển khai, dự án treo…. thì hậu quả thường khá nặng nề: nợ nần chồng chất, mất nhà cửa, tan nát gia đình… Lỗi “việt vị” vì chạy đón bóng quá sớm trên sân BĐS là chôn vốn lâu, có khi tới hàng chục năm như ở ví dụ nêu trong bài 1: 13 năm ở Mê Linh - Hà Nội hay 20 năm đối với Nhơn Trạch -Đồng Nai. Trên sân cỏ, đón bóng chậm thì hụt bóng, vuốt đuôi…còn đón bóng chậm trong đầu tư BĐS là vào chậm, vào khi sóng đang cao thì rất dễ “ đu đỉnh”.

Để sử dụng nhuần nhuyễn và có hiệu quả chiến thuật “ chạy đón bóng” yêu cầu NĐT cần thực sự thấu hiểu CĐT dự án kiến tạo mà mình dự kiến đầu tư: uy tín, nguồn vốn đầu tư, sức khoẻ tài chính, … kế hoạch triển khai dự án…. của CĐT. Nắm chắc các thông tin quy hoạch giao thông, cầu, sân bay, nâng cấp lên quận, thành phố ….Ngoài ra, NĐT còn cần có kiến thức vĩ mô về kinh tế, tài chính … nắm được các chủ trương chính sách của nhà điều hành đối với thị trường vốn, thị trường BĐS… cũng như Kế hoạch KT-XH của tỉnh, thành phố đó….

Sử dụng kiến thức, kinh nghiệm và thông tin kết hợp sự nhanh nhạy, quyết đoán, NĐT xác định xu thế của thị trường BĐS nói chung cũng như dự báo đối với dự án, BĐS định mua nói riêng để “ quyết định chọn hướng chạy đón bóng (xác định khu vực tiềm năng trong tương lai); xác định đường bóng định đón ( xác định dự án, loại và vị trí cụ thể của BđS); thời điểm đón bóng (vào cọc, xuống tiền), thời gian cầm bóng (găm/ ôm hàng) và khi nào truyền khi nào dứt điểm… ghi bàn.

Chẳng hạn, trước thông tin Hà Nội tuyên bố dừng triển khai 82 dự án BT trong đó có 6 cây cầu “nghìn tỷ” gồm 4 cầu bắc qua sông Hồng và 2 cầu bắc qua sông Đuống và các tuyến đường vành đai, đường giao thông đô thị ….ngay lập tức NĐT quan tâm tới khu vực phía đông Hà Nội phải xác minh và nghiên cứu Hà Nội có p/a huy động vốn thay thế chưa ? kế hoạch phân bổ vốn và thứ tự ưu tiên cho việc sử dụng ngân sách dành cho hạ tầng, giao thông thế nào ?… vv phân tích, dự báo ảnh hưởng của tin nóng đó tới bđs mình đang nắm giữ hoặc chuẩn bị đầu tư ra sao…. để có hành động phù hợp.

Chọn đường bóng và xác định thời điểm đón bóng là rất quan trọng. Ví dụ, đầu tư biệt thự, liền kề tại đại đô thị thì nên vào ngay trong giai đoạn đầu và bán khi dân về ở đông; hay chỉ nên ôm những căn chung cư “ hoa hậu”tại những dự án có số lượng lên tới 30-40 nghìn căn ….

Hi vọng, bài viết mang lại vài điều bổ ích và lý thú cho bạn đọc !

BÀI VIẾT TÁC GIẢ CHIA SẺ ĐỘC QUYỀN TRÊN DIỄN ĐÀN NGƯỜI MUA NHÀ - NẾU BẠN SỬ DỤNG SHARE, LẤY LẠI VUI LÒNG GHI RÕ NGUỒN: "THEO DIỄN ĐÀN NGƯỜI MUA NHÀ - HTTP://NGUOIMUANHA.VN"

 

0

Bình luận

Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.

Mấy nay nhìn cái nhà mới tươm tươm, đèn hắt lung linh, nội thất sang xịn mịn mà tôi chỉ biết thở dài đánh thượt. Đúng là người không đi qua dại khờ thì làm sao biết mình… dại thật. Xem thêm
Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.  - 1

"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"

Mấy nay lướt mạng lại thấy dân tình nhảy vào xỉa xói cái bài toán: "Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư". Xem thêm
"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"  - 1

Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.

Tôi thấy trong mấy đề xuất sửa Luật Kinh doanh bất động sản lần này có một ý khá đáng để người mua nhà quan tâm: Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ. Xem thêm
Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.   - 1

Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh

Trái ngược với một số thông tin riêng lẻ về việc anh A, chị B phải “cắt lỗ” hàng trăm triệu đồng do áp lực tài chính hoặc lãi suất tăng, thị trường căn hộ Hà Nội thực tế đã xuất hiện dấu hiệu đảo chiều từ tháng 5/2026, nhưng chưa ghi nhận mức giảm mạnh trên diện rộng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh  - 1

5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO

Đây là mô hình hợp tác giữa Infonavit - "Viện liên bang về Quỹ Nhà ở Quốc gia cho Người lao động tại Mexico. Được thành lập vào năm 1972, tổ chức này hoạt động như một quỹ tiết kiệm xã hội kiêm công ty cấp tín dụng thế chấp lớn nhất cả nước, chiếm hơn 70% thị phần thị trường thế chấp tại Mexico" và Homex "Desarrolladora Homex, S.A.B. de C.V - là một công ty xây dựng và phát triển nhà ở lớn tại Mexico, có trụ sở chính tại Culiacán, Sinaloa. Xem thêm
5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO  - 1

Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách?

Có những cuộc hôn nhân tưởng đổ vỡ vì tiền, vì mẹ chồng nàng dâu, vì mua nhà mua xe… Nhà tôi thì suýt toang vì… không thống nhất được chỗ đặt bàn thờ. 😂 Xem thêm
Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách? - 1

Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé!

Nhiều người cứ nghĩ dọn về chung cư cao cấp, có bảo vệ gác cổng, ban quản lý túc trực 24/7 là đời sống hoàn toàn “miễn nhiễm” với lừa đảo. Nhưng không, chiêu trò “chặt chém” thông cống giờ đã nâng cấp lên tầm vũ trụ, chúng nó chẳng sợ gì ai Xem thêm
Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé! - 1

Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào!

Trước đây, tôi mang đúng tư duy của một tấm chiếu mới. Tôi nghĩ cả ngày đi làm sấp mặt, tối về chỉ cần cái giường ngả lưng là xong, đắt rẻ hơn nhau vài trăm nghìn để làm gì cho phí tiền. Nhưng đúng là có trực tiếp trải nghiệm rồi mới thấm đòn... Xem thêm
Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào! - 1

Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình?

Đúng là cuộc đời lắm lối, đôi khi lòng tốt của chúng ta trao đi đúng lúc nhưng lại được nhận lại đúng vào cái... sự kiên trì vô tận của người khác! Câu chuyện của chủ tus ẩn danh dưới đây chính là một ví dụ điển hình cho bi kịch mang tên: "Lúc cho ở nhờ thì dễ, lúc muốn 'mời' ra sao mà nó gập ghềnh!" Xem thêm
Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình? - 1

Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp

Với hiệu ứng APEC 2027, Phú Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ của nhiều ngành nghề chất lượng cao. Việc chuẩn bị quỹ căn chất lượng không chỉ giải bài toán an cư cho người lao động, mà còn là bước đi chiến lược định hình tương lai đảo Ngọc. Xem thêm
Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp - 1

Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế

Sự chú ý của truyền thông quốc tế đang dần mở rộng từ câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam sang cách Việt Nam kiến tạo những đô thị mới. Trong dòng chảy thông tin đó, Vinhomes hiện lên rõ nét như một nhà phát triển tiên phong của kỷ nguyên mới, thay đổi cách con người sống, di chuyển, tận hưởng thiên nhiên và gìn giữ các nguồn lực trong dài hạn. Xem thêm
Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế - 1

Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao

Sự phát triển của các khu công nghiệp, dòng vốn FDI và hạ tầng xã hội ngày càng hoàn thiện đang tạo thêm động lực tăng trưởng cho Đồng Văn. Khi lực lượng chuyên gia, kỹ sư, cán bộ quản lý và lao động kỹ thuật gia tăng, nhu cầu nhà ở tại đây cũng từng bước dịch chuyển từ lưu trú ngắn hạn sang những không gian sống có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ và khả năng đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài. Xem thêm
Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao - 1

Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!

Nói các bác không tin chứ hồi ở nhà đất em bị dính một quả drama hàng xóm mà quyết tâm lên chung cư luôn các bác ạ! Xem thêm
Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!  - 1

Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

Vừa dọn dẹp xong cái nhà mới, ngồi thở hắt ra nhìn lại cái chặng đường làm nhà mà tôi chỉ biết gật gù: Đúng là không cái dại nào giống cái dại nào! Xem thêm
Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!

Dạo này lướt mạng, thấy thiên hạ xôn xao bảo chung cư Hà Nội qua thời đỉnh sốt, giá bắt đầu đứng khựng lại rồi, ai có nhu cầu thực thì "quay xe" xuống tiền đi kẻo lỡ. Như gãi đúng chỗ ngứa của vợ chồng tôi: Thu nhập 60 củ/tháng, thèm cái nhà đứng tên mình tới gãy cổ, mà tôi vẫn quyết định... ngồi im ngắm nghía! Xem thêm
Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!  - 1

Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!

Ở cái tuổi ngoài 30, tích góp gom góp bao năm cộng với một nửa tiền mẹ tài trợ, tôi mới dám mơ đến chuyện xây cái nhà đầu tiên. Mấy tháng trời ăn ngủ cùng kiến trúc sư, sửa đi sửa lại từng cái ô cửa, từng luồng gió, chỗ hứng nắng… Cầm bản vẽ hoàn thiện trên tay mà sướng rần rần, cảm giác như mình vừa kiến tạo xong một kiệt tác đời mình. Xem thêm
Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!  - 1

HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA

Hà Nội đang tính một loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, trải từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì cho tới Hòa Lạc. Xem thêm
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 1
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 2
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 3
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 4
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 5
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 6

Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó?

Nếu một tòa chung cư có vòng đời, vậy đến lúc công trình xuống cấp thì xử lý thế nào? Nghe thì rất đơn giản. Cũ rồi thì phá đi, sau đó xây một tòa nhà mới. Nhưng nhìn vào những khu tập thể cũ ở Hà Nội mới thấy, câu chuyện hoàn toàn không đơn giản như vậy. Xem thêm
Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó? - 1

Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao

Gặp tôi thì tôi không lấy chồng 😂🤣 ở vậy cho sướng Xem thêm
Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao - 1

Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn

Đọc câu chuyện cô con dâu đi xem tận 25 căn chung cư mới chốt được một chỗ mà vừa thấy thương, vừa thấy buồn cười. Cho tiền mua nhà thì phụ huynh nào cũng là siêu nhân trong mắt con cái, nhưng cái giá phải trả đi kèm đôi khi là những cuộc điền dâng sinh hoạt vừa đau đầu vừa buồn cười ra nước mắt. Xem thêm
Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn - 1

Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản

Phải xác định rõ quy định mới Nhà chung cư sẽ: Đất ở: Sử dụng lâu dài; Nhà: Theo niên hạn công trình. Thì bản chất vị trí đất sau này Không thay đổi, giá trị vẫn giữ nguyên. Chỉ phải góp tiền xây lại phần nhà Xem thêm
Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản - 1

Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình

Một chiếc đồng hồ nước hỏng hay cái bóng đèn hành lang nhấp nháy tưởng chuyện con con, thế mà lại đủ sức châm ngòi cho cả một chiến dịch truy tìm đáp án: "Ai có thẩm quyền? Ai chịu trách nhiệm? Cơ quan nào giải quyết?" Xem thêm
Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình - 1

Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao

Rao bán một căn tập thể tầng 1 với giá 7,8 tỷ đồng cho 45m² sổ đỏ, tính nhẩm ra cũng cỡ 170 triệu mỗi mét vuông. Với cái giá "ngót nghét" gần trăm cây vàng đó, người ta thừa sức xách tiền đi mua một căn chung cư cao cấp mới tinh lung linh hoặc tậu luôn căn nhà đất ngõ ô tô tránh nhau thoải mái, chứ dại gì chui vào cái xóm tập thể cũ xuống cấp, dây điện giăng như màng nhện rồi ngồi khấn cho đến năm 2028. Xem thêm
Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao - 1

HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI

Cái tư tưởng "tấc đất tấc vàng", "nhà gắn liền với đất" nó cắm rễ sâu đến mức nhiều người nghĩ đất đai mới là chân lý, còn chung cư chẳng qua chỉ là giải pháp tình thế cho những ai chưa đủ tiền. Xem thêm
HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI - 1

50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc

Singapore luôn nằm trong nhóm những đô thị hút nhân tài hàng đầu châu Á. Bí quyết không chỉ do mức thu nhập hay cơ hội nghề nghiệp, mà còn do hệ thống nhà ở được quy hoạch bài bản, hiện đại. Xem thêm
50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc - 1

“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”

Tôi đồng tình với ý kiến này của bác Đặng Hùng Võ. Xem thêm
“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”  - 1

Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇

Mấy hôm nay nghe câu chuyện chuyên gia Đặng Hùng Võ khuyên người Việt nên từ bỏ tư duy "để dành nhà đất cho con cháu", chắc không ít phụ huynh giật mình thót tim, tự hỏi chẳng lẽ lòng mến thương con cái và vài ba bừa cơm nhịn thắt lưng buộc bụng cả đời lại vô tình biến mình thành... kẻ làm méo mó thị trường? Xem thêm
Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇 - 1

T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera

T&T Homes chính thức ký kết và công bố 5 đại lý phân phối chiến lược T&T Homes Elite Rivera tại Vĩnh Long, đánh dấu giai đoạn tăng tốc đưa dự án ra thị trường trong tháng 9/2026. Xem thêm
T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết