Ưu điểm

Tiện ích nội khu phong phú, độc đáo

Đại đô thị Vinhomes ocean park Gia lâm có diện tích lên tới 420ha, chắc chắn Vingroup sẽ mang đến đây  các thương hiệu họ vin như Vinmart, vinschool, vinmec, vinpro, vinmec… đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của cư dân; chủ đầu tư Vin group còn xây dựng các tiện ích độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường tại dự án Vinhomes Ocean Park như biển hồ nước mắt, sắp tới là Vinpearl, safari…

Chính sách bán hàng vượt trội

Chung cư sapphire tại Vinhomes ocean park có chính sách vay trả góp rất linh hoạt, thời gian với tối đa lên tới 35 năm. Tính tổng ra sau 35 năm thì nguoimuanha phải trả gấp ~3 lần giá trị căn hộ tuy nhiên việc trả số tiền nhỏ hằng tháng (~4 triệu đồng/ tháng) phù hợp với đại đa số nguoimuanha. Chỉ phải trả số tiền nhỏ hàng tháng, tiện ích dịch vụ đầy đủ chuyên nghiệp. Chỉ từ ~4 triệu đồng/ tháng tương đương với tiền thuê nhà mà lại được sở hữu căn hộ chung cư, không thể phủ nhận, chung cư Vinhomes sapphire của Vin Group đang mang giấc mơ “an cư lạc nghiệp” đến cho nhiều hộ gia đình thu nhập thấp- trung bình có nhu cầu thực sự về nhà ở.

Nhược điểm

Mật độ xây dựng "dày’"

Vin group quảng cáo mật độ xây dựng tại Vinhomes Ocean Park gia lâm là 19%, trong đó khoảng 117 ha dành cho cây xanh và hồ nước. Thực tế các tòa chung cư Sapphire bị "dồn" thành từng khối phân khu nhất định, từ đó mật độ trong phân khu bị đẩy lên. Vài ha nhưng quy hoạch cả chục tòa chung cư, mỗi tòa khoảng 600 căn hộ.

Mật độ trên toàn dự án thì thấp, gánh nặng mật độ lại chia về các lô chung cư, chưa kể các tiện ích như bể bơi, sân tập thể thao khi chia trung bình đầu người đều có thể dẫn đến nguy cơ quá tải.

phân khu các tòa chung cư sapphire có mật độ xây dựng dày đặc
phân khu các tòa chung cư sapphire có mật độ xây dựng dày đặc

Giá thành cao.

Hiện đơn giá chung cư Sapphire tại Vinhomes Ocean Park khoảng 33-37 triệu/m2. Với tầm giá đó, người mua nhà có rất nhiều sự lựa chọn khác, thuận tiện hơn về giao thông kết nối, gần trung tâm thành phố. Với tầm giá 30 triệu đồng/m2, người mua nhà có thể sở hữu những căn hộ tầm trung tại quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Cầu Giấy…

Bất tiện chỗ để xe.

Do chỉ có 1 tầng hầm để xe dành cho mỗi tòa chung cư sapphire nên một phần cư dân sẽ phải gửi xe tại các nhà để xe được Vin group bố trí tại các phân khu. Được 1 sale dự án chia sẻ : "do dự án có quỹ đất rất lớn và để thi công thần tốc các căn hộ nên chủ đầu tư không đào hầm sâu, mỗi tòa chung cư chỉ 1 tầng hầm duy nhất. thay vào đó là các nhà để xe nổi 4-5 tầng". Thưc tế, có nhiều tòa chung cư sapphire cách nhà để xe hàng trăm mét, mỗi lần gửi/lấy xe phải đi bộ rất bất tiện khi trời mưa hay nắng gắt.

nhiều tòa chung cư sapphire cách nhà để xe hàng trăm mét.
nhiều tòa chung cư sapphire cách nhà để xe hàng trăm mét.

Hệ thống hút mùi

ảnh do chủ sở hữu căn hộ cung cấp.
ảnh do chủ sở hữu căn hộ cung cấp.

Trên mạng xã hội một số người mua nhà bày tỏ nhiều phàn nàn về chung cư Sapphire tại Vinhomes Ocean Park rằng hệ thống hút mùi trong căn hộ đi ra ngoài logia. Hiện các chủ sở hữu vẫn đang chờ câu trả lời chính thức bằng văn bản từ chủ đầu tư Vin Group khoảng 7-10 ngày tới. Dù dòng chung cư Sapphire là dòng sản phẩm chung cư thấp nhất của thương hiệu Vinhomes tuy nhiên hệ thống hút mùi ra ngoài logia là lạc hậu, dễ khiến quần áo phơi ngoài logia ám mùi, ám dầu mỡ, không vệ sinh.

Trên đây là một số chia sẻ về cảm nhận chủ quan của người viết.