Dự án Water Bay Novaland nằm trên mặt đường Mai Chí Thọ, phường An Phú và Bình Khánh, Quận 2. Dự án có quy mô khá lớn với hơn 5.000 căn hộ và hạ tầng kỹ thuật do Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 - công ty thành viên của tập đoàn Novaland là chủ đầu tư . Trước khi bị tạm ngưng để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra; dự án từng được hứa hẹn sẽ bàn giao trong năm 2021.

Vị trí vàng của Water bay Novaland
Vị trí vàng của Water bay Novaland

Đánh giá vị trí dự án Water Bay Novaland

Giữa lòng Sài Gòn thời điểm này chắc không có nhiều dự án sở hữu vị trí “nét” như Water Bay của Novaland. “Đứa con cưng” của tập đoàn Nova có một mặt trải dài hơn 1 km dọc bờ sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố; mặt còn lại giáp đường Mai Chí Thọ, Quận 2. Điều đó cũng đồng nghĩa, Water Bay Novaland đang nằm ngay tâm điểm của các khu đô thị lớn – mảnh đất vàng của Quận 2 khi nằm giữa của 2 khu vực chính là trung tâm hành chính mới Thủ Thiêm và trung tâm hành chính Quận 2 Thạnh Mỹ Lợi 

Có thể nói, dự án Water Bay Novaland là nằm ngay tâm điểm của các khu đô thị lớn đã và đang hình thành như Nam Rạch Chiếc, Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi, Raemian City trong An Phú – An Khánh. Và thời gian từ dự án đến những khu vực này, chỉ 3 – 5 phút di chuyển.

Điểm cộng vị trí dự án là trải dài hơn 1km bờ sông Sài Gòn và Giồng Ông Tố. Không chỉ mang đến không gian sống trong lành, hầu hết căn hộ có view trực diện ra sông rất đẹp. Và view vĩnh viện, không lo lắng bị chắn trong tương lai.

Kết nối giao thông từ Water Bay :

 • Dự án Water Bay -> Quận 1 : Theo hầm Thủ Thiêm chỉ chưa đến 5 phút.
 • Water Bay Novaland -> Thạnh Mỹ Lợi & Thủ Thiêm : Ngay sát bên cạnh
 • Water Bay Quận 2 -> Bình Thạnh : Mai Chí Thọ -> Nguyễn Cơ Thạch -> cầu Thủ Thiêm thời gian đi 7 phút.
 • Căn hộ Water Bay -> Quận 7 : Đồng Văn Cống -> Cầu Phú Mỹ thời gian đi 10 phút
Cầu Thời Đại giữa Đảo Kim Cương và mảnh đất Water Bay
Cầu Thời Đại giữa Đảo Kim Cương và mảnh đất Water Bay

Từ vị trí mặt tiền đường Mai Chí Thọ, trở thành dự án cửa ngõ vào Thạnh Mỹ Lợi. Và  ngay khi cầu Thời Đại thông xe thì phần lớn lưu lượng giao thông trong Thạnh Mỹ Lợi sẽ di chuyển qua đây cho thuận tiện. Về lâu dài, giá trị của khu đất rộng 30ha của Water Bay sẽ nhảy vọt theo tốc độ phát triển của toàn khu Thạnh Mỹ Lợi .

Tiện ích xung quanh Water Bay Novaland
Tiện ích xung quanh Water Bay Novaland

Theo thông tin từ phía Novaland, dự án Water Bay có quy mô diện tích 30 hecta, gồm 12 Block, cung ứng ra thị trường 5.000 căn hộ chung cư. Tại dự án The Water Bay của chủ đầu tư Novaland có 3 loại hình sản phẩm là: căn hộ, Office - tel, Shophouse. Mật độ xây dựng chỉ chiếm 23,6%. Diện tích căn hộ từ 47- 110m2 với các căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ thích hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.

Thông tin dự án Water Bay Quận 2

 • Tên gọi chính thức : Water Bay
 • Chủ đầu tư : Novaland
 • Vị trí : số 26 Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh
 • Quy mô: 300,000 m2 (30ha)
 • Mật độ công trình : 23,6% – 26.500m2
 • Diện tích sàn xây : 646.000m2
 • Tổng Số Block căn hộ: 12 Block
 • Loại hình nhà ở: căn hộ(5000) – Officetel(3000) – Shophouse(250).
 • Thời gian xây dựng : Năm 2017
 • Thời gian bàn giao : Năm 2021 (Dự kiến theo kế hoạch cũ )

Tuy nhiên, điểm khiến Water Bay nổi bật hơn cả chính là không gian sống trong lành và view trực diện ra sông. Tất cả yếu tố này đã đáp ứng yêu cầu về một dự án sang trọng bậc nhất dành cho đối tượng khách hàng cao cấp tại vị trí đẹp bậc nhất TP.HCM.

Trước khi lâm vào khủng hoảng này, không phải bàn về nguồn lực và sức mạnh của Novaland. Những dự án được phát triển bởi chủ đầu tư này, trong đó có Water Bay đều trở thành sản phẩm đầu tư, an cư xứng đáng và tin cậy mà Tập đoàn Novaland đã dày công  chứng minh trước đó.

Đánh giá & nhận định

Từ vị trí của dự án Water Bay qua cầu là đến khu đô thị mới Thủ Thiêm, đi thẳng qua hầm Thủ Thiêm là đến Quận 1 nên giá trị trong tương lai rất có khả năng sẽ tăng mạnh theo sự phát triển của khu đô thị này.

Đồng thời, Water Bay còn được thừa hưởng hạ tầng tiện ích xung quanh do nằm ngay gần bên cạnh dự án The Sun Avenue với 8 block căn hộ sắp hoàn thiện của chính Novaland. Với chuỗi shophouse, thương mại khối đế 8 block này được Novaland thiết kế theo mô hình Clarke Quay Singapore sẽ là điểm mua sắm. vui chơi, giải trí mới cho khu vực này, đồng thời cũng đem lại giá trị cho Water Bay nằm gần ngay cạnh.

Water Bay nhiều khả năng sẽ  khuấy động thị trường căn hộ cao cấp Quận 2 nếu được khơi thông pháp lý trong thời gian tới. Đồng thời, đánh dấu sự trở lại ấn tưởng của tập đoàn Novaland.

Chỉ điểm qua một vài nét nêu trên cũng đã thấy tiềm năng và giá trị vô cùng to lớn mà dự án này sẽ đem lại cho ông lớn Novaland khi hoàn thành. Nhất là trong bối cảnh nguồn cung BĐS tại TP.HCM năm vừa qua rất hạn chế, 5000 căn hộ The Water Bay khi được hoàn thiện tung ra thị trường sẽ có tính thanh khoản rất cao, là lời giải cho bài toán khó của ông lớn Novaland vào thời điểm này.

Đây chính là góc nhìn của chúng tôi về tiềm năng của mất đất vàng Water Bay trong tương lai. Tầm nhìn từ 3-5 năm sẽ có bước nhảy vọt về giá trị khai thác cũng như giá bán.

Có lẽ chính yếu tố thuận lợi từ thị trường và nguồn "hàng đẹp" không phải bàn cãi của dự án Water Bay là 2 trong số những lý do khiến ông Bùi Thành Nhơn và Ban lãnh đạo tập đoàn Novaland  lựa chọn coi Water Bay là chiếc "phao cứu sinh" giữa giai đoạn khó khăn này.

Phối cảnh dự án Water Bay Novaland
Phối cảnh dự án Water Bay Novaland