D.B.Cooper

D.B.Cooper

Dự án 'treo' sẽ bị thu hồi, không bồi hoàn

Từ 1.8.2024, khi luật Đất đai 2024 có hiệu lực, những dự án triển khai chậm quá 24 tháng so với tiến độ ghi trong quyết định đầu tư sẽ bị thu hồi mà không được bồi thường.

Thiếu chế tài đối với cán bộ làm chậm dự án

Cụ thể, các trường hợp đất được nhà nước giao, cho thuê, cho phép chuyển mục đích sử dụng, công nhận quyền sử dụng đất, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng 12 tháng liên tục kể từ khi nhận bàn giao hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong quyết định đầu tư, sẽ bị thu hồi. Trường hợp không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm tiến độ, chủ đầu tư được gia hạn không quá 24 tháng và phải nộp bổ sung cho nhà nước khoản tiền tương ứng. Hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì nhà nước thu hồi mà không bồi thường về đất, tài sản gắn liền với đất và chi phí đầu tư vào đất.

Trung tâm triển lãm quy hoạch TP.HCM hàng chục năm vẫn chưa xong, gây thất thoát, lãng phí. ĐÌNH SƠN
Trung tâm triển lãm quy hoạch TP.HCM hàng chục năm vẫn chưa xong, gây thất thoát, lãng phí. ĐÌNH SƠN

Những quy định này buộc doanh nghiệp (DN) phải tính toán thật kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện dự án và khắc phục những sự chậm chạp trước đây. Đặc biệt, sẽ chế tài rất mạnh đối với DN, những dự án bỏ hoang, lãng phí tài nguyên đất đai.

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Văn Thắng nhận xét: Những nội dung trên có từ thời luật Đất đai 2003, luật Đất đai 2013 và nay là luật Đất đai 2024. Tuy nhiên luật Đất đai 2024 có những điểm mới hơn là áp dụng chế tài luôn đối với những dự án chuyển mục đích, công nhận quyền sử dụng đất, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trong khi pháp luật trước đây chỉ áp dụng thu hồi do vi phạm đối với dự án được giao đất, cho thuê đất.

Tuy nhiên, luật Đất đai 2024 quy định hết thời hạn sử dụng đất thì DN được gia hạn thêm tối đa 24 tháng và phải nộp thêm tiền. Đây cũng là hướng mở cho DN bởi có đến 48 tháng, tức 4 năm để hoàn thành các thủ tục nhằm triển khai dự án. Không những vậy, luật cũng đưa ra những điều kiện chậm do bất khả kháng như thiên tai, địch họa và nếu chứng minh được dự án chậm do lỗi của cơ quan chức năng, lỗi của những người thực thi công vụ thì sẽ không bị thu hồi.

Phải quy định rõ trách nhiệm và chế tài mạnh mẽ đối với những dự án đầu tư công bị chậm, kéo dài. Trong đó cần quy định cụ thể những cá nhân, tổ chức nào làm chậm sẽ bị kỷ luật, thậm chí bị xử lý hình sự vì gây thất thoát, lãng phí ngân sách. Bởi lãng phí như một căn bệnh, có thể nguy hại hơn cả tham ô, tham nhũng. Có mạnh tay như vậy mới công bằng cho DN, cho người dân và nhà nước.

Luật sư Trần Minh Cường (Đoàn luật sư TP.HCM)

"Dù vậy, luật lại không quy định việc chế tài, xử lý đối với những người gây ra sự chậm trễ, kéo dài của dự án. Trong thực tế, DN nào cũng muốn dự án xong pháp lý càng sớm càng tốt để có thể triển khai xây dựng, bán hàng, thu hồi vốn. Ngay cả không xây dựng, việc xong sớm thủ tục pháp lý thì DN cũng có thể đem dự án đi cầm cố, thế chấp để vay tiền. Hoặc nếu không, nhà đầu tư cũng đem bán, chuyển nhượng dự án, có giá hơn. Nên về cơ bản DN nào cũng muốn dự án càng nhanh càng tốt, không DN nào muốn ngâm dự án, kéo dài", ông Nguyễn Văn Thắng phân tích.

Dự án đầu tư công chậm phải xử lý người chịu trách nhiệm

Từ một góc nhìn khác, luật sư Trần Minh Cường (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng chưa có sự công bằng giữa các dự án của DN tư nhân và các dự án đầu tư công của nhà nước. Thực tế cho thấy các dự án của DN tư luôn mong muốn đưa đất vào khai thác, sử dụng càng nhanh càng tốt. Bởi dự án bị "ngâm" càng lâu, để kéo dài thì DN càng chịu nhiều thiệt hại khi đa số tiền làm dự án là vốn huy động, vay tiền ngân hàng. Dự án để lâu thêm một ngày là chi phí vốn đội lên, khiến giá thành tăng cao, giảm sự cạnh tranh. Còn đa số các dự án "treo" hiện nay là các dự án đầu tư công bằng vốn ngân sách. Đặc biệt là những dự án hạ tầng, công trình công cộng, giáo dục, y tế… thường kéo dài lê thê cả trước và sau khi dự án được triển khai. Điều này không chỉ gây lãng phí về nguồn lực đất đai mà cả với ngân sách nhà nước khi đa phần các dự án kéo dài thì vốn bị đội lên gấp nhiều lần so với ban đầu.

"Luật quy định nếu quá 5 năm dự án không thực hiện sẽ bị thu hồi, nhưng rất ít dự án đầu tư công chậm triển khai bị thu hồi. Điển hình như các tuyến metro, các tuyến đường vành đai, đường cao tốc… Thiết nghĩ trong luật hoặc các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành luật Đất đai 2024 phải quy định rõ trách nhiệm và chế tài mạnh mẽ đối với những dự án đầu tư công bị chậm, kéo dài. Trong đó cần quy định cụ thể những cá nhân, tổ chức nào làm chậm sẽ bị kỷ luật, thậm chí bị xử lý hình sự vì gây thất thoát, lãng phí ngân sách. Bởi lãng phí như một căn bệnh, có thể nguy hại hơn cả tham ô, tham nhũng. Có mạnh tay như vậy mới công bằng cho DN, cho người dân và nhà nước. Đồng thời giúp đẩy nhanh các dự án đầu tư công, tránh gây lãng phí kéo dài như thời gian qua từng vấp phải", luật sư Trần Minh Cường nêu quan điểm.

Ông Lê Hữu Nghĩa, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, đồng tình với quy định trên nhằm chế tài những DN, tổ chức chỉ muốn đầu cơ đất đai, không đưa đất vào sản xuất kinh doanh. Do vậy, những dự án được giao đất, cho thuê đất kéo dài lê thê, qua nhiều năm mà lỗi do DN gây ra thì nhà nước thu hồi đất, thu hồi dự án và không bồi thường là đúng. Nhưng nếu là đất của DN tự bỏ tiền ra mua và chứng minh được dự án bị kéo dài là do lỗi của các cơ quan chức năng, của những người thực thi pháp luật, thì đương nhiên không thể thu hồi. Bởi để có được một dự án DN phải bỏ ra hàng trăm tỉ, thậm chí hàng ngàn tỉ đồng để đi mua đất, đi giải phóng mặt bằng nhưng không phải lỗi của DN mà thu hồi dự án là "giết chết" DN. Chính vì vậy cần quy định rõ hơn, cụ thể hơn những trường hợp thu hồi dự án, không thể đánh đồng hay "vơ đũa cả nắm".

200 hồ sơ định giá đất sẽ được giải quyết

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM, khi chưa sửa đổi luật Đất đai, Sở đã trình UBND TP.HCM đề án để gỡ khó cho các DN. Song đến nay luật Đất đai 2024 đã mở nút thắt để giải quyết những vướng mắc này. Với những quy định mới của luật Đất đai 2024 và Nghị định 71 sẽ giải phóng được những tồn đọng, không chỉ ở TP.HCM mà cho tất cả các tỉnh thành khác khi gặp vướng trong những trường hợp cho thuê đất trả tiền hằng năm nhưng chưa xác định giá đất.

Điều này sẽ giúp tăng nguồn thu ngân sách, đảm bảo đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng). Đồng thời, đưa nguồn lực đất đai này vào sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, tạo động lực để kinh tế phát triển. Bởi chỉ tính riêng vướng mắc trong định giá đất, một trong những điểm nghẽn lớn nhất hiện nay, cũng khiến gần 200 dự án tại TP.HCM phải "trùm mền", không thể triển khai. Nhưng với quy định mới này, trong thời gian tới các dự án này sẽ được "khơi thông".

Trong đó chỉ riêng trong năm 2024 dự kiến sẽ tháo gỡ cho khoảng 36 dự án. Giải quyết khâu này sẽ cấp được 17.500 sổ hồng cho người mua nhà. Đối với 70 hồ sơ về thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm sẽ được Sở gửi đến Cục Thuế TP.HCM thu tiền thuê đất theo quy định sau ngày 1.8.2024.

Theo Thanh Niên 

0

Bình luận

Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua

Chuyện cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội xưa nay vẫn luôn là một thiên trường ca dài tập với đủ cung bậc cảm xúc, nơi mà các kế hoạch xây mới thường bị mắc kẹt vô thời hạn chỉ vì bài toán đồng thuận. Xem thêm
Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua - 1

Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được

Hôm nay tôi đọc được status này của một cô em, thấy khá thú vị nên lại ngứa nghề ngồi viết vài dòng. Câu nói này đúng về mặt hiện tượng, nhưng nếu nhìn dưới góc độ bản chất tài chính, nó vẫn chưa chạm được vào cốt lõi. Bởi vì góc nhìn này vô tình đánh đồng mọi loại bất động sản làm một, trong khi thực tế thanh khoản của từng phân khúc lại có một số phận rất khác nhau. Xem thêm
Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được - 1

Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm?

Chuyện xây nhà từ xưa đến nay luôn là một trong những cột mốc lớn nhất của đời người, nhưng khổ nỗi, nó cũng là khởi nguồn của những trận "nội chiến" gia đình và những pha cân não đau điền. Câu hỏi kinh điển khiến bao nhiêu gia chủ phải rụng tóc mỗi đêm chính là: Nên xây một ngôi nhà vừa đủ ở, ấm cúng, hay ráng gồng lên làm một quả nhà thật to, thật hoành tráng để mỗi lần hàng xóm đi qua phải ngước nhìn trầm trồ cho nở mày nở mặt? Xem thêm
Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm? - 1

Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6

Cứ tưởng giấc mơ mua nhà Hà Nội với tài khoản còn chưa tới 9 chữ số đã bị dập tắt từ lâu, thì bất ngờ thị trường lại thả xích cho một thông tin chấn động khiến các con giời đang đau đầu vì tiền trọ phải bật dậy xem lại lịch. Xem thêm
Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6 - 1

Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi!

Chào các bác, lướt mạng xã hội hôm nay mà tôi tí nữa thì rơi cả điện thoại vì cái giật tít giá chung cư Hà Nội đang giảm rất mạnh. Ủa chuyện gì đang xảy ra vậy các bác ơi? Xem thêm
Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi! - 1

Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen

Từ kỳ quan ban ngày đến lễ hội ban đêm, từ năng lượng sôi động đến những giây phút tĩnh tại, “trend” nghỉ dưỡng cao cấp này đang trở thành tiêu chuẩn lựa chọn điểm đến của du khách. Tại Bãi Cháy, phân khu Sun Festo Town đang “khuynh đảo” giới đầu tư khi hội tụ đủ các tiện ích như vậy. Xem thêm
Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen - 1

LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA

Tuần vừa rồi tôi có khá nhiều thời gian ngồi đọc các diễn đàn bất động sản trên Facebook. Từ Diễn đàn Người mua nhà, hội chống ngáo giá, các nhóm đầu tư cho đến những bài tranh luận về nhà ở xã hội, nhà cho thuê hay giá chung cư Hà Nội, thì nhận thấy rằng: Xem thêm
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 1
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 2
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 3

Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy

"Giá đất chỉ có tăng, không bao giờ giảm". Chính cái niềm tin sắt đá, có phần ngây thơ ấy đã lôi kéo không biết bao nhiêu người lao vào vòng xoáy đất cát, tay không bắt giặc, để rồi hôm nay phải ngồi ôm đầu tính từng đồng lãi, khóc ròng nhìn ngày trễ hạn thanh toán đang lao đến như một đoàn tàu mất phanh. Xem thêm
 Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy - 1

Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình

Mấy hôm nay tôi đọc được một bài "bóc phốt" môi giới bất động sản ở Đà Nẵng. Bên dưới, hàng loạt bình luận xuất hiện với một nội dung khá quen thuộc: Xem thêm
Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình  - 1

Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.

Làm cái nghề môi giới này, mỗi năm tiếp xúc với hàng trăm kiểu khách hàng, chứng kiến đủ mọi cung bậc hỉ nộ ái ố, tôi đúc kết ra một chân lý tối thượng: Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền. Xem thêm
Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.  - 1

3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ

Khoảnh khắc nguy hiểm nhất không phải là lúc bạn không tìm được nhà, mà là lúc bạn vừa tìm được một căn ưng ý, giá hời, chủ nhà vồn vã, và bạn thì đang hừng hực khí thế muốn rút ví xuống tiền cọc. Xem thêm
3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ  - 1

Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.

Cái nhược điểm cố hữu của "đất cát" là lúc thị trường đứng bóng, bạn có gào thét, có mang sổ đỏ đi cắm, đi lạy lục khắp nơi thì cũng chẳng ai thèm ngó. Nó không giống như vài ba mã cổ phiếu hay mấy chỉ vàng, bấm một nút trên app là tiền về tài khoản trong ba nốt nhạc. Bất động sản lúc đóng băng giống như một cục tạ ngàn cân xích chân bạn lại, nhìn tài sản nằm im một chỗ mà ruột gan như lửa đốt. Xem thêm
Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.  - 1

Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh

Hãy thẳng thắn với nhau thế này: Bạn không thể đòi hỏi một căn hộ chung cư phải hoàn hảo mười phân vẹn mười về phong thủy. Chủ đầu tư họ phải cân đối giữa một rừng áp lực: mật độ xây dựng, phòng cháy chữa cháy, trục kỹ thuật, thang máy, hộp gen, và quan trọng nhất là lợi nhuận dòng. Xem thêm
Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh  - 1

Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh?

Nhiều khách hàng ví quyết định mua căn hộ tại Blanca City như việc "đặt trước" hàng trăm kỳ nghỉ cho tương lai. Thay vì chi tiền cho từng đêm lưu trú ngắn hạn, họ chọn sở hữu một không gian riêng bên biển để vừa tận hưởng cuộc sống, vừa tích lũy tài sản lâu dài. Xem thêm
Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh? - 1

Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn Vingroup xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Tạp chí Fortune, tăng 11 bậc so với hạng 37 của danh sách năm 2025 và 19 bậc so với hạng 45 năm 2024, tiếp tục dẫn đầu khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Việc thăng bậc trong 2 năm liên tiếp khẳng định quy mô, năng lực cạnh tranh và đà tăng trưởng bền vững của Vingroup, cho thấy vị thế ngày càng nổi bật trong Top doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Xem thêm
Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á - 1

Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂

Đọc cái tin này xong mà tôi kiểu đứng hình mất mấy giây, phải lật đật mở app ngân hàng lên check lại số dư xem mình có đang sống cùng một hành tinh với mấy ông bất động sản không nữa. Thề, đọc xong muốn trầm cảm ngang nên phải share ngay lên đây cho anh em cùng vô chia sẻ nỗi buồn cho vui! Xem thêm
Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂 - 1

Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé

Nói thẳng và nói ngắn cho nó vuông là từ đời ông bà tôi mua nhà ở Hàng Buồm năm 1952 đến ngày hôm nay 2026 là nhà tôi 4 đời sống ở cái đất Thủ đô này thì giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé Xem thêm
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 1
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 2

Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"

Thông tin tỉnh Thái Nguyên chính thức thống nhất chủ trương chấm dứt siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc khiến cõi mạng xôn xao. Xem thêm
Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"  - 1

Đặc quyền khai thác lưu trú vượt trội của căn hộ “khán đài” ngắm pháo hoa Đà Nẵng

Khi Lễ hội Pháo hoa DIFF liên tục nâng tầm Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc tế, những căn hộ sở hữu vị trí trung tâm ven sông Hàn đang nổi lên như một “tài sản nhân đôi giá trị” khi vừa mang đến trải nghiệm thưởng lãm pháo hoa riêng tư, vừa mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn. Xem thêm
Đặc quyền khai thác lưu trú vượt trội của căn hộ “khán đài” ngắm pháo hoa Đà Nẵng - 1

Phía sau chiếc chìa khóa nhà: 5 nỗi sợ khi mua nhà mà nhiều người không dám nói ra

Giờ đâu đâu cũng thấy người ta khuyên người trẻ phải mua nhà. Nào là "an cư mới lạc nghiệp", "thuê nhà hoài sao được", rồi "không mua ngay là trễ chuyến tàu cuộc đời". Nghe thì hào nhoáng và đầy động lực đấy. Nhưng mình thấy phía sau cái gọi là "sở hữu tổ ấm" là cả một rổ nỗi sợ âm thầm, thực tế đến trần trụi mà ít ai dám ho he nửa lời. Xem thêm
Phía sau chiếc chìa khóa nhà: 5 nỗi sợ khi mua nhà mà nhiều người không dám nói ra  - 1

ĐỪNG BAO GIỜ MẶC CẢ VỚI THỊ TRƯỜNG CHUNG CƯ HÀ NỘI, TP.HCM

Có một bài học mà tôi phải trả học phí bằng vài năm tuổi trẻ và vài tỷ đồng gửi ngân hàng. Đó là: đừng bao giờ nghĩ mình thông minh hơn thị trường. Xem thêm
ĐỪNG BAO GIỜ MẶC CẢ VỚI THỊ TRƯỜNG CHUNG CƯ HÀ NỘI, TP.HCM  - 1

Có những ngày đứng giữa thị trường bất động sản, tôi thấy mình giống người đứng ở ngã ba đường.

Một bên là cảm giác nhẹ nhõm khi giá nhà cuối cùng cũng chịu hạ nhiệt sau một thời gian dài tăng đến mức phi lý. Một bên lại là nỗi băn khoăn của những người mua ở thực. Xem thêm
Có những ngày đứng giữa thị trường bất động sản, tôi thấy mình giống người đứng ở ngã ba đường.  - 1

Căn hộ Symphony Đà Nẵng lọt tầm ngắm giới chuyên gia “workcation”

Với hàng loạt tiện ích đẳng cấp đáp ứng xu hướng “workcation” (làm việc từ xa kết hợp nghỉ dưỡng), tòa căn hộ Symphony 5 tọa lạc ven sông Hàn Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư. Xem thêm
Căn hộ Symphony Đà Nẵng lọt tầm ngắm giới chuyên gia “workcation” - 1

Khi Sài Gòn quyết tâm "lên đời" và khái niệm "an cư" được định nghĩa lại

Cơn sốt sở hữu một mảnh đất cắm dùi giữa lòng TP.HCM để "rung đùi chờ tăng giá" có lẽ sắp phải nhường chỗ cho một làn sóng mới, thực tế và thời thượng hơn: Thuê nhà cao tầng và tận hưởng không gian ngầm! Xem thêm
Khi Sài Gòn quyết tâm "lên đời" và khái niệm "an cư" được định nghĩa lại - 1

Giá Vút Mây Xanh, Lãi Vay Khét Lẹt: Giới Đầu Tư Đồng Loạt "Quay Xe" Đứng Ngó!

Cơn sốt đất từng làm bao con tim thổn thức nay đã chính thức nhường chỗ cho những nhịp tim... đập loạn vì áp lực nợ nần. Thời hoàng kim, việc vay mượn ngân hàng ôm đất rồi rung đùi chờ giá tăng 15-20% mỗi năm dễ như trở bàn tay. Xem thêm
Giá Vút Mây Xanh, Lãi Vay Khét Lẹt: Giới Đầu Tư Đồng Loạt "Quay Xe" Đứng Ngó! - 1

NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ĐANG NHẦM LẪN GIỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Có những người bỏ vài trăm triệu mua "nhà", đến lúc cần bán mới phát hiện mình chưa từng sở hữu căn nhà nào cả. Xem thêm
NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ĐANG NHẦM LẪN GIỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG - 1

Cư dân đông, tiện ích vượt trội, vận hành uy tín tạo bảo chứng doanh thu cho Mini Orchard

Trong bán lẻ hiện đại, giá trị của một mặt bằng không còn được quyết định bởi lượng xe cộ đi ngang, mà bởi khả năng giữ chân và chuyển đổi dòng người thành doanh thu. Đó cũng là triết lý đang được hiện thực hóa tại Mini Orchard, tổ hợp mua sắm, giải trí và văn phòng thuộc The Sentosa, Vinhomes Star City (Thanh Hóa). Xem thêm
Cư dân đông, tiện ích vượt trội, vận hành uy tín tạo bảo chứng doanh thu cho Mini Orchard - 1

"Khách hàng là thượng đế" hay "Thượng đế" phải khép nép xin xỏ bảo vệ?

Hà Nội mấy ngày này nóng hầm hập, nhưng cái nóng ngoài đường có lẽ chẳng bằng cái đầu đang bốc hỏa của anh em cư dân New Horizon City 87 Lĩnh Nam. Cả mạng xã hội đang xôn xao hết cả lên vì những hình ảnh, clip được chia sẻ. Xem thêm
"Khách hàng là thượng đế" hay "Thượng đế" phải khép nép xin xỏ bảo vệ?  - 1

Bức tranh du lịch thì lung linh sắc màu, còn bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn cứ là "đắp chăn hô quyết tâm"

Ngành du lịch Việt Nam dạo này đang "gáy" vang trời. Khách quốc tế lẫn nội địa nườm nượp kéo nhau đi check-in, ăn chơi nhảy múa từ Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc cho đến Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhờ cú hích hạ tầng, cao tốc chạy vèo vèo, các tụ điểm du lịch đông như quân Nguyên, doanh thu tăng vù vù. Nhìn cái viễn cảnh rực rỡ ấy, ai cũng nghĩ bụng: Phen này mấy ông chủ bất động sản nghỉ dưỡng đúng bài rồi!!! Xem thêm
Bức tranh du lịch thì lung linh sắc màu, còn bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn cứ là "đắp chăn hô quyết tâm" - 1

Con nai lưng ra kiếm tiền mua nhà báo hiếu, mẹ lại bảo mua nhà để nhốt tôi!

Sáng nay, đang ngồi nhâm nhi ly cà phê để lấy năng lượng cho một ngày cày cuốc, tôi vô tình lướt trúng một đoạn phóng sự trên VTV. Đó là lời chia sẻ của một bác gái lớn tuổi – nạn nhân của một vụ lừa đảo bán "hợp đồng kỳ nghỉ" vốn đang rầm rộ dạo gần đây. Giữa hàng loạt lời than khóc về số tiền mất tật mang, có một câu nói của bác khiến tôi khựng lại, tim như thắt nhẹ một cái: Xem thêm
Con nai lưng ra kiếm tiền mua nhà báo hiếu, mẹ lại bảo mua nhà để nhốt tôi! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết