Người mua nhà

Người mua nhà

Thế kẹt của FLC trong các dự án Condotel

Những ngày gần đây, nhiều chủ đầu tư căn hộ tại dự án condotel của FLC đã đến trụ sở của FLC tại 265 Cầu Giấy (Hà Nội) để yêu cầu đối thoại về việc tập đoàn này chậm trả tiền thuê nhà theo hợp đồng đã được ký kết.

Hạ Long, Sầm Sơn... đâu cũng nợ

Trong các ngày 12/5, 25/5, nhiều chủ đầu tư tại dự án FLC Hạ Long đã mang băng rôn, khẩu hiệu đến trước trụ sở của Tập đoàn FLC để yêu cầu thanh toán tiền thuê nhà và lợi nhuận theo hợp đồng đã ký kết giữa Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long (FLC Hạ Long) – công ty con của Tập đoàn FLC và các chủ đầu tư.

Theo đó, từ khi đi vào hoạt động từ cuối năm 2018 đến nay, FLC liên tục không thanh toán, hoặc thanh toán chậm tiền thuê nhà và lợi tức của khách hàng mua căn hộ. Trong đợt 1 năm 2019, đáng ra thời gian thanh toán phải trước 30/6 thì có chủ đầu tư đến tháng 11/2019 mới nhận được tiền. FLC cũng không chịu lãi phạt chậm trả cho khách hàng vay ngân hàng. Thậm chí, tiền trả đợt 2 năm 2019 của FLC Hạ Long đến nay vẫn chưa đến tay các chủ đầu tư, dù theo hợp đồng, khoản tiền này phải thanh toán xong trước 31/12/2019.

Tháng 2/2020, FLC Hạ Long có email gửi đến các chủ đầu tư cho biết FLC sẽ chậm thanh toán tiền thuê nhà trên do tập đoàn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Email này cũng cam kết tất các các khoản trên sẽ được thanh toán hết trước ngày 30/4/2019. Nhưng sau 30/4, FLC cũng chưa thanh toán cho chủ đầu tư.

Điều này khiến các chủ đầu tư bức xúc nên đã kéo đến vây trụ sở của FLC và cho rằng việc FLC vin vào dịch Covid-19 là không thuyết phục. Bởi lẽ, tiền thuê nhà này là từ tháng 6 - 12/2019, thời gian trước khi dịch Covid-19 diễn ra, do đó không thể mượn cớ dịch bệnh để chậm trả cho chủ đầu tư.

Chủ đầu tư căn hộ FLC Hạ Long trước trụ sở FLC ngày 12/5.

Chủ đầu tư căn hộ FLC Hạ Long trước trụ sở FLC ngày 12/5.

Vụ việc của FLC Hạ Long chưa lắng xuống thì vào ngày 26/5, các chủ đầu tư thứ cấp của dự án FLC Sầm Sơn tiếp tục kéo đến trụ sở FLC cũng để yêu cầu FLC thanh toán tiền thuê căn hộ và trả lãi suất như hợp đồng đã ký.

“Tôi đầu tư vào FLC Sầm Sơn 3 năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên được trực tiếp làm việc với FLC. Những lần trước, vào tận FLC Sầm Sơn cũng không được tiếp. Việc chậm trả tiền thuê chúng tôi cũng không nhận được bất kỳ email hay thông báo gì từ phía tập đoàn” - ông Nguyễn Hoàng Giang, thư ký ban đại diện các chủ đầu tư thứ cấp của dự án FLC Sầm Sơn nói.

Còn theo bà Tạ Thị Hạnh, một đại diện của các chủ đầu tư thứ cấp, dịch Covid-19 xảy ra năm 2020, nhưng FLC thì đã vi phạm nghĩa vụ thanh toán từ năm 2019. Nếu trong 6 tháng đầu năm 2020, các chủ đầu tư sẵn sàng đồng hành với những khó khăn của doanh nghiệp do dịch, chấp nhận chậm thanh toán hoặc giảm lãi, nhưng số tiền trong năm 2019 thì FLC cần thanh toán đủ.

Chưa kể, hợp đồng ghi lãi suất có thể lên tới 12 – 16%/năm, nhưng thực tế các chủ đầu tư chỉ nhận về lãi suất chưa đến 8,5%/năm, thấp hơn so với ngân hàng và không còn được nhận tiền đúng kỳ hạn.

Bà Hạnh gay gắt: “Hóa ra chúng tôi lấy tiền ra để nuôi FLC hoạt động?! Luật pháp Việt Nam hiện nay về quản lý Condotel đang lỏng lẻo, nên FLC đang lợi dụng sự lỏng lẻo này để chèn ép khách hàng!”. Tại buổi làm việc này, có nhiều chủ đầu tư mong muốn được thanh lý căn hộ do không chịu được việc chậm trả lãi của FLC.

Buổi làm việc giữa chủ đầu tư FLC Sầm Sơn và FLC ngày 26/5

Buổi làm việc giữa chủ đầu tư FLC Sầm Sơn và FLC ngày 26/5

Thế kẹt

Tại buổi làm việc ngày 26/5, trả lời những kiến nghị của các chủ đầu tư, bà Trần Thị Hương - Giám đốc FLC Homes - cho biết, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến doanh nghiệp gặp khó khăn. Hiện FLC đang trong quá trình tái cơ cấu lại các danh mục đầu tư, cân đối lại các khoản chi để có thể có tiền trả lãi cho các chủ đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Về thời gian thanh toán, cách thức thanh toán, thì FLC sẽ phản hồi khách hàng bằng văn bản trước ngày 30/5. Thực tế hiện nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, tình hình tài chính của FLC đang rất ảm đạm, nếu không nói là xấu. Dịch Covid-19 tàn phá nhiều nhất ở trong mảng du lịch – dịch vụ - những mảng đầu tư chiến lược của FLC trong vài năm trở lại đây.

Thực tế đúng như lời bà Hương. Theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2020 của FLC, tiền mặt của tập đoàn chỉ còn 35 tỷ đồng, giảm 20 tỷ đồng so với đầu quý. Các khoản tương đương tiền sụt giảm mạnh từ 578 tỷ đồng xuống còn 13 tỷ đồng.

Trong khi đó, nợ phải trả của FLC tăng mạnh từ 20.367 tỷ lên 23.781 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là nợ ngắn hạn, lên tới 18.753 tỷ đồng. Thiếu hụt nguồn tiền nghiêm trọng cùng áp lực trả nợ khiến FLC khó có thể cân bằng tài chính thậm chí có thể kéo dài trong cả năm 2020.

Tổng giám đốc FLC Homes Trần Thị Hương làm việc với các chủ đầu tư FLC Sầm Sơn

Tổng giám đốc FLC Homes Trần Thị Hương làm việc với các chủ đầu tư FLC Sầm Sơn

Xử lý rủi ro này, đại diện FLC đề xuất thanh toán tiền thuê căn hộ condotel bằng các loại thẻ ưu đãi nghỉ dưỡng, hàng không... là một trong những biện pháp thúc đẩy sự hồi phục và phát triển của FLC sau dịch. Cụ thể, các chủ đầu tư nhận thẻ có thể mua bán, giao dịch. Tức là tăng thêm kênh bán hàng cho tập đoàn. Việc bán lại các loại thẻ này còn giúp FLC thu hút được khách hàng đến với các quần thể nghỉ dưỡng, giúp doanh thu hồi phục tốt hơn. Đồng nghĩa với gia tăng khả năng trả nợ cho các chủ đầu tư thứ cấp của tập đoàn.

Trái với sự bức xúc của các khách hàng, thái độ của lãnh đạo FLC là khá nhẫn nại. Thực tế, khoảng cách trong lùm xùm giữa khách hàng với FLC là có thể thu hẹp. Trong khi khách hàng bức xúc vì bị chậm trả tiền thuê nhà và lợi tức, thậm chí không ít người muốn bán lại căn hộ, thì cũng có không ít khách hàng chấp nhận "cho nợ" tiền thuê nhà, lợi tức để giúp FLC đang trong khủng hoảng.

Điều đó có nghĩa, "chìa khóa" yên lòng nhà đầu tư thứ cấp của FLC trước tiên cần đến từ nỗ lực thuyết phục và sự cầu thị kịp thời của chính những chủ nhân tập đoàn này. Những bức xúc của các chủ đầu tư thứ cấp tập trung vào hai điểm chậm thanh toán và chậm thông tin thanh toán. Thì áp lực bức xúc ấy cũng có thể giảm bớt nếu các thông tin về khó khăn của FLC được cập nhật nhanh hơn, và chân thành hơn.  

Thứ nữa, hợp đồng thuê căn hộ của FLC với các khách hàng là hợp đồng kinh tế, và trong giai đoạn rõ ràng khả năng thanh toán của FLC đang căng thẳng, chính các khách hàng cũng không mong muốn lựa chọn giải pháp khởi kiện để bị kéo dài thời gian thanh toán trong kiện tụng. Nói cách khác, là chính FLC lại cần đóng vai trò "người nhà" của khách hàng trong đàm phán với ngân hàng để khoanh, hoãn, giãn tiến độ trả nợ gốc, lãi cho người mua nhà. Sau đó là sự công khai về lộ trình cụ thể đối với việc thanh toán tiền thuê và lợi tức cho khách hàng. Rõ ràng là, ngân hàng cũng không mong muốn FLC lâm vào khủng hoảng, khiến các khoản tài trợ đối diện với nguy cơ nợ xấu. Sự kết nối giữa 3 bên trong giải quyết khủng hoảng là điều tốt nhất FLC có thể làm ở thời điểm này, trong khi nỗ lực khôi phục kinh doanh, chờ doanh thu hồi phục

Rõ ràng, khó khăn, rủi ro là điều doanh nghiệp nào cũng gặp phải trong quá trình hoạt động. Nhưng xử lý rủi ro thế nào mới làm nên danh tiếng của doanh nghiệp, và sau đó là lợi ích của doanh nghiệp. Uy tín và danh tiếng của FLC chỉ tốt khi tập đoàn này kết nối tốt với đối tác của mình, trong số đối tác ấy, khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn ngân hàng. 

0

Bình luận

Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc

Lần đầu tiên Việt Nam có một điểm đến bắn pháo hoa suốt 365 ngày, quy tụ hầu hết những thương hiệu lừng danh thế giới trong ngành dịch vụ - du lịch, những công trình biểu tượng, chuỗi hoạt động vui chơi giải trí đa dạng và sôi động đêm ngày… Xem thêm
Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc - 1

Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy

Dù sở hữu tài nguyên thiên nhiên “trời ban”nhưng Bãi Cháy vẫn chưa thể chuyển hóa tối đa dòng khách dồi dào thành doanh thu, thu hút dòng tiền đầu tư. Sự xuất hiện của “thành phố không ngủ” Sun Elite City với hệ tiện ích vui chơi, giải trí đẳng cấp được kỳ vọng sẽ giải bài toán đó. Xem thêm
Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy - 1

Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá

Đọc bài chia sẻ của anh Đới Đức Duy, có lẽ nhiều người sẽ thấy hình ảnh của chính mình trong đó. Xem thêm
Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá - 1

Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai

Mặc kệ phiếu lấy ý kiến trả tiền hoặc xuống Thanh Hà, thì việc rao bán căn hộ tại HH Linh Đàm vẫn đang đang diễn ra bình thường. Xem thêm
Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai - 1

Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức

Có một điều rất Hà Nội mà chỉ người sống lâu ở đây mới hiểu. Đó là người Hà Nội có thể chê thành phố này mỗi ngày: Tắc đường; ô nhiễm; ngõ bé, nhà cũ, điện nước thất thường, mưa là ngập. Xem thêm
Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức  - 1

Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀

Có một kiểu người rất đông trên thị trường bất động sản hiện nay: cái gì cũng nhìn thấy vấn đề, nhưng lại không có phương án nào đủ “ít vấn đề” để xuống tiền. Xem thêm
 Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀 - 1

Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc

Sau sự kiện ra mắt ngày 5/5, Đảo Ngọc khoấy đảo thị trường với lượng booking tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư mặc dù đã sở hữu Bạch Vân nhưng vẫn tiếp tục đặt chỗ, nắm giữ các tư dinh khan hiếm tại vịnh biệt lập duy nhất ở Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng). Không chỉ là cuộc tìm kiếm một vị thế “sống di sản”, đây còn là bước đầu tư nhằm đón đầu siêu chính sách “khóa trần” lãi suất 6%/năm trong 5 năm và giãn xây tới 18 tháng trong thời điểm chỉ còn ít ngày nữa là đến điểm ráp căn – ngày 10/5. Xem thêm
Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc - 1

Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua

Khổ lắm các bác ạ, dạo này đi đâu cũng nghe dân tình bàn chuyện bất động sản với một từ khóa duy nhất là "chờ". Nào là chờ lãi suất giảm sâu thêm tí nữa cho nó bõ công vay, chờ giá nhà "sập" về cái thời đồ đá để ai cũng có phần, hay chờ một phép màu nào đó kiểu như chủ nhà bỗng dưng muốn làm từ thiện. Xem thêm
Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua  - 1

Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ

Tại tờ trình đề xuất đưa dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Đất đai vào chương trình lập pháp 2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết hơn chục năm qua vẫn tồn tại lượng lớn giao dịch chuyển nhượng đất đai gặp vướng mắc pháp lý. Xem thêm
Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ - 1

HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN

Nhiều người hỏi nhà mình cái giá của việc có nhà Hà Nội là bao nhiêu? Với vợ chồng mình, đó là mồ hôi, sự kỉ luật và cả sự hy sinh của bố mẹ hai bên. Xem thêm
HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN  - 1

Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em

Ai cũng bảo "an cư mới lạc nghiệp", nhưng cứ nhìn vào cái vòng quẩn quanh của dân tình đi tìm chỗ cắm dùi mà xem, thấy nó cứ sai sai thế nào ấy. Xem thêm
Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em - 1

Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower

Nằm kiêu hãnh tại đại lộ 3/2, Beacon Tower thừa hưởng vị thế giao thương đắt giá của đại đô thị Blanca City. Cộng hưởng sức hút từ lợi thế pháp lý lâu dài, căn hộ mở ra cơ hội đầu tư bền vững, đón làn sóng hạ tầng tỷ đô tại thủ phủ du lịch phía Nam. Xem thêm
Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower - 1

Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ

Khi căn hộ cao cấp ven biển Vũng Tàu đã xuất hiện mức giá 100–110 triệu đồng/m², một dự án của Sunshine Group đang trở thành tâm điểm chú ý với mức giá chỉ từ 6x triệu đồng/m² đã kèm gói bàn giao full nội thất 5 sao. Xem thêm
Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ - 1

Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard

Khác biệt với mặt bằng bán lẻ truyền thống vốn bị bó buộc bởi khung giờ đóng cửa nghiêm ngặt, tổ hợp thương mại dịch vụ Mini Orchard (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) được quy hoạch để vận hành 24/7. Xem thêm
Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard - 1

Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 - “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo - 1

Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ!

Mình kể cho bạn nghe một câu chuyện, kiểu không phải lý thuyết sách vở gì đâu, mà là chuyện của hai người bạn mình, cùng tầm tiền, cùng muốn mua nhà, nhưng chọn hai cách hoàn toàn khác nhau. Xem thêm
Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ! - 1

Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt

Nhà em vừa mới "đổi đời" nhờ bán mảnh đất ông bà cho ở quê, cộng thêm bao năm cày cuốc tích góp của hai vợ chồng, tổng cộng có hơn 7 tỷ đồng mà sao thấy cái sự nghiệp an cư tại Thủ đô nó vẫn cứ... mịt mù như sương mù sáng sớm vậy? Xem thêm
Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt - 1

Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh

Đón đầu vận hội mới khi Quảng Ninh phát triển theo định hướng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, tòa tháp biểu tượng Aria Bay với vị thế "hàng ghế đầu" hiếm có, sẵn sàng bứt phá cùng dòng chảy tăng trưởng của vùng đất di sản. Xem thêm
Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh - 1

Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế?

Mình vừa đọc một chia sẻ khá thú vị của TS. Nguyễn Văn Đính, đọc xong tự nhiên thấy trong đầu hiện ra một cảnh rất quen: bạn đang đi xem nhà, môi giới đứng cạnh, nói chuyện rất chuyên nghiệp, phân tích quy hoạch như chuyên gia, đọc pháp lý như luật sư… nhưng trong đầu bạn vẫn thì thầm một câu: “À, cò.” Xem thêm
Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế? - 1

Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi

Mấy hôm nay mình có theo dõi một vụ trên Báo Bảo vệ Pháp luật, đọc xong phải thốt lên: Đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được! Xem thêm
Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi - 1

Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước

Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản? Xem thêm
Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước - 1

Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất

Thị trường bất động sản đang bước vào một giai đoạn tái định hình rõ rệt – nơi quyết định xuống tiền không còn được dẫn dắt bởi những “cơn sóng”, mà bởi mức độ phù hợp với một hành trình sống dài hạn. Trong bối cảnh đó, các chính sách tài chính không chỉ đóng vai trò hỗ trợ, mà đang dần trở thành một phần trong trải nghiệm sở hữu nhà ở. Xem thêm
Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất - 1

Nhận tiền đền bù dự án bất động sản: Các bác có biết vì sao phát từng bao tải tiền mà lại không chuyển khoản không?

Trong thời đại quét QR còn nhanh hơn chào nhau, nhiều người khá bất ngờ khi ở không ít dự án giải phóng mặt bằng, tiền đền bù vẫn được phát bằng… từng cọc tiền mặt. Có nơi người dân xách túi du lịch, vali, thậm chí bao tải đi nhận tiền tỷ khiến khung cảnh chẳng khác nào phim truyền hình. Xem thêm
Nhận tiền đền bù dự án bất động sản: Các bác có biết vì sao phát từng bao tải tiền mà lại không chuyển khoản không? - 1

Những vật liệu "trăm năm tuổi thọ" đang kiến tạo nên điều gì tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences?

Đá Slate Lai Châu độ bền hàng thế kỷ. Cửa gỗ tự nhiên nguyên khối không mối mọt. Kính Low-E đa lớp chặn tia UV. Tất cả không phải vật liệu trưng bày - đó là tiêu chuẩn bàn giao thực tế tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences. Xem thêm
Những vật liệu "trăm năm tuổi thọ" đang kiến tạo nên điều gì tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences? - 1

Có nên mua nhà tái định cư hay không?

Có một kiểu câu hỏi mà dân sale nghe xong là biết ngay: không phải khách đang hỏi “nên mua gì”, mà là đang đứng giữa hai hệ rủi ro và chưa gọi tên được nó. Bài trong nhóm Vén Khéo là một ví dụ rất điển hình. Xem thêm
Có nên mua nhà tái định cư hay không? - 1

Nhà trung tâm cũ vs trung tâm mới: bài toán không có đáp án đúng, chỉ có… hợp hay không

Chào cả nhà, lại là mình – một người đang đứng giữa hai dòng nước khi chọn chốn an cư đây. Dạo này lướt đâu cũng thấy tranh cãi: Người thì khăng khăng "nhất quận 1, nhì quận 3", kẻ lại bảo "dạt ra khu đô thị mới cho nó sang cái thằng người". Xem thêm
Nhà trung tâm cũ vs trung tâm mới: bài toán không có đáp án đúng, chỉ có… hợp hay không  - 1

Ở rồi “mê”, khách thuê cũng tính chuyện mua căn hộ tại dự án Sun Group Nam Hà Nội

Với mức giá cạnh tranh, thiết kế hiện đại, nằm trong quần thể đô thị đa chức năng, mỗi căn hộ tại Sun Urban City được ví như “cỗ máy sinh lời” đắt giá ngay khi vừa vận hành. Nhiều chủ sở hữu cho biết, sau khi thuê, không ít khách còn ngỏ ý mua lại căn hộ để an cư lâu dài. Xem thêm
Ở rồi “mê”, khách thuê cũng tính chuyện mua căn hộ tại dự án Sun Group Nam Hà Nội - 1

Mai Chí Thọ và cú "hồi sinh" của những gã khổng lồ: Khi "đất kim cương" thoát cảnh đắp chiếu để trở thành siêu đô thị! 💎🚀

Nếu anh em thường xuyên lượn lờ qua trục đại lộ Mai Chí Thọ - "xương sống" của Thủ Thiêm - chắc không lạ gì mấy khu đất rộng mênh mông bát ngát nhưng cứ im lìm bao năm nay đúng không? Xem thêm
Mai Chí Thọ và cú "hồi sinh" của những gã khổng lồ: Khi "đất kim cương" thoát cảnh đắp chiếu để trở thành siêu đô thị! 💎🚀  - 1

Ra hàng tới đâu có chủ tới đấy, Vinhomes Global Gate Hạ Long tạo “cơn địa chấn” trên thị trường bất động sản

Nối tiếp kỷ lục vô tiền khoáng hậu nhận hơn 5.000 lượt booking chỉ sau 24 giờ đầu ra mắt dự án, sự kiện ráp căn tại hai tiểu khu trọng điểm Vịnh Bình Minh 1 và Thiên Đường Nhiệt Đới 1 của Vinhomes Global Gate Hạ Long vào sáng 4/5 đã tạo nên một “cơn địa chấn” mới. Trong mắt nhiều khách hàng, việc chốt được một căn góc view biển hay mặt tiền đại lộ không khác nào trúng số độc đắc, nắm chắc “phần thắng” ngay từ lúc xuống tiền. Xem thêm
Ra hàng tới đâu có chủ tới đấy, Vinhomes Global Gate Hạ Long tạo “cơn địa chấn” trên thị trường bất động sản - 1

Nhà mặt phố 8 tỷ và yêu cầu "nộp phạt" 2 tỷ của ông anh thất nghiệp: Tôi nên cứu tình thân hay cứu cái ví? 🤨

Chào cả nhà, hôm nay mình lên đây không phải để khoe nhà khoe cửa gì đâu, mà thực sự là đang đứng giữa một "ma trận" tình thân và tiền bạc đau đầu không kém gì mấy bộ phim drama cung đấu trên Netflix luôn. Xem thêm
Nhà mặt phố 8 tỷ và yêu cầu "nộp phạt" 2 tỷ của ông anh thất nghiệp: Tôi nên cứu tình thân hay cứu cái ví? 🤨 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết