Nam Cường

Nam Cường

Rao mãi không ai chịu mua: BIDV và MSB chật vật bán dự án Kenton Node dù đã giảm đến hơn nghìn tỷ nhưng vẫn..."ế"

Có vẻ cả BIDV và MSB đều gặp khó khăn trong xử lý tài sản đảm bảo là dự án Kenton Node khi dù đã rao bán, giảm giá nhưng vẫn không có người mua.

Mới đây Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố tiếp tục đấu giá khoản nợ tại Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên với nợ gần 5.721 tỷ.

Tổng dư nợ trên đã bao gồm dư nợ gốc 2.506 tỷ và dư nợ lãi, phí phát sinh 3.215 tỷ đến thời điểm cuối tháng 7.

Với khoản nợ này thì BIDV đưa ra mức giá khởi điểm đấu giá là 4.419 tỷ, được biết mức này đã giảm khoảng 1.300 tỷ so với lần đấu giá đầu tiên, cách đây hơn 3 tháng.

 
 

Thông tin về khối tài sản bảo đảm cho khoản nợ gồm quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai tại dự án Kenton Node và quyền khai thác mỏ đá tại xã Hòa Thạch và Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. Dự án Kenton Node này đình trệ bao nhiêu lâu có địa chỉ tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Không những BIDV, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cũng đã thông báo chào bán khoản nợ phát sinh giữa MSB và Công ty Tài nguyên. Hiện tại, theo thông tin thì tổng dư nợ tạm tính đến ngày 6/11 là hơn 1.141 tỷ. Với khoản nợ gốc hơn 296 tỷ và còn dư nợ lãi và lãi phạt hơn 845 tỷ. Mức giá chào bán mà MSB đưa ra bằng giá trị khoản nợ của doanh nghiệp này.

Đáng chú ý, khoản nợ này có tài sản bảo đảm cũng là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node. Thêm vào đó, tài sản đảm bảo còn có 11,3 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Xây dựng sản xuất thương mại Hà Tây và 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất thuộc dự án Kenton Node, đều thế chấp riêng cho MSB.

Được biết, hợp đồng thế chấp được ký giữa Công ty Tài Nguyên và các ngân hàng MSB, BIDV và PVCombank, do BIDV làm đầu mối quản lý tài sản.

Theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Xây dựng sản xuất thương mại Tài Nguyên - chủ dự án Kenton Node được thành lập tháng 3/1996, trụ sở chính đặt tại 10 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Chủ tịch kiêm người đại diện theo pháp luật của Tài Nguyên là ông Vũ Anh Tâm.

Thời gian qua công ty đã có nhiều lần thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Ở lần thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp gần nhất vào tháng 4/2022, công ty có vốn điều lệ 1.950 tỷ đồng do 2 cổ đông góp vốn là Công ty cổ phần phát triển BĐS tài Nguyên góp 1.946,5 tỷ đồng, tương đương 99,82% vốn góp và cổ đông Hoàng Văn Luân góp 3,5 tỷ đồng, tương đương 0,18% vốn góp. Ở lần thay đổi này, ông Vũ Anh Tâm sinh năm 1959 giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm người đại diện theo pháp luật.

Trong khi đó, Công ty cổ phần phát triển BĐS Tài Nguyên có tiền thân là công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh BĐS Gia Quý thành lập tháng 7/2016 với vốn điều lệ 200 tỷ đồng gồm 3 cổ đông góp vốn là Công ty TNHH tư vấn và kinh doanh nhà Đạt Gia góp 60 tỷ đồng, tương đương 30% vốn góp; cổ đông Lâm Quý góp 80 tỷ đồng, tương đương 40% vốn góp và cổ đông Võ Văn Lộc góp 30 tỷ đồng, tương đương 30% vốn góp. Trong ngày đầu thành lập, ông Lâm Quý, sinh năm 1965 giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật.

Ở lần đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp gần nhất vào cuối tháng 1/2019, Công ty cổ phần phát triển BĐS Tài Nguyên tăng mạnh vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên 1.646,5 tỷ đồng, tỷ lệ vốn góp của các cổ đông không được tiết lộ. Ông Lâm Quý vẫn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp. Đến lần thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp vào tháng 2/2022, ông Vũ Anh Tâm được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp.

Về phía Công ty TNHH tư vấn và kinh doanh nhà Đạt Gia, cổ đông lớn của Công ty cổ phần phát triển BĐS tài Nguyên được thành lập tháng 2/2001. Ở lần thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp gần nhất vào tháng 11/2024, Công ty TNHH tư vấn và kinh doanh nhà Đạt Gia có vốn điều lệ 225 tỷ đồng do 4 cá nhân góp vốn.

Trong đó, cổ đông Cao Hoàng Lân góp 2,25 tỷ đồng, tương đương 1% vốn góp, cổ đông Lâm Quý góp 33,75 tỷ đồng tương đương 15% vốn góp, cổ đông Võ Văn Lộc góp 166,5 tỷ đồng tương đương 74% vốn góp và cổ đông Võ Trí Cường góp 22,5 tỷ dồng, tương đương 10% vốn góp. Ông Lâm Quý giữ vị trí giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp.

Ngoài Kenton, Tài Nguyên còn có các công trình ghi dấu như:

  • Hầm đường bộ qua đèo Hải Vân.
  • Cao ốc văn phòng Vinatex – Tài Nguyên.
  • Dự án Evergreen.
  • Thành phố Global – Hà Tây.
  • Công trình Đại lộ Hồ Chí Minh.

Còn về dự án Kenton Node, khởi công từ năm 2009 nhưng “đắp chiếu” gần 10 năm nay nằm ngay tại cửa ngõ phía Nam TP.HCM. Chuyển biến mới nhất vào đầu năm 2022, Tập đoàn Novaland và Công ty Tài Nguyên tái khởi động dự án Kenton Node, đổi tên thành Grand Sentosa. Tuy nhiên, đến nay cả Novaland cùng Tài Nguyên đều lao đao trên thương trường.

0

Bình luận

NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐẤT CÕI ÂM

Không chỉ đất nền hay chung cư, phân khúc bất động sản nghĩa trang – "đất cõi âm" – đang âm thầm tăng giá mạnh quanh Hà Nội. Xem thêm
NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐẤT CÕI ÂM  - 1

Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời

Nhìn bức tranh này, tự nhiên thấy lòng chùng xuống một nhịp. Không phải vì nó quá đẹp, mà vì nó quá… quen. Quen kiểu như mình đã từng sống trong đó, hoặc ít nhất là từng nghe kể về một thời như thế. Xem thêm
Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời - 1

Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?

Nếu bạn đang sống ở Sài Gòn và từng thở dài mỗi khi nhìn bảng giá căn hộ chung cư thì cái Quyết định số 14/2026/QĐ-UBND vừa mới ráo mực ngày 28/3/2026 này thực sự là một tin vui đấy. Xem thêm
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 1
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 2
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 3

CHI PHÍ XÂY CĂN NHÀ 68M2 ĐÃ TĂNG THÊM 54 TRIỆU TIỀN VẬT TƯ

Căn nhà 68 mét vuông, quy mô xây dựng 4 tầng (4 phòng ngủ, 3 tolet). Tổng diện tích sàn xây dựng 321 mét vuông (đã bao gồm móng, mái). Xem thêm

- Chi phí vật tư phần thô hiện tại đã tăng 54 triệu so với tháng 12/2025

- Quy đổi ra đơn giá ‘Xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện’, mỗi mét vuông đã tăng thêm 169.000 đồng

- Ví dụ đơn giá ký thời điểm tháng 12/2025 là 4.100.000 đồng/m2, thì đơn giá hiện tại đã phải là 4.270.000 đồng/m2, tăng 4%. Hoặc nếu hợp đồng đã ký vào tháng 12/2025 nhưng chưa triển khai, thời điểm hiện tại mới bắt đầu khởi công xây dựng, nhà thầu đã thiệt hại 54 triệu.

Nguồn: Học viên ‘Tự Kiểm Soát Xây Nhà’

CHI PHÍ XÂY CĂN NHÀ 68M2 ĐÃ TĂNG THÊM 54 TRIỆU TIỀN VẬT TƯ  - 1

Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?

Luật sư Nguyễn Văn Đỉnh góp ý về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 100/2024/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 261/2025/NĐ-CP và Nghị định số 54/2026/NĐ-CP), liên quan đến đề xuất nới mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội. Xem thêm
Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?  - 1

T&T Group và TP Cần Thơ ký kết hợp tác, nghiên cứu triển khai nhiều dự án lớn

Tập đoàn T&T Group và UBND TP Cần Thơ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nghiên cứu, đề xuất các dự án trọng điểm, góp phần đưa Cần Thơ trở thành cực tăng trưởng của quốc gia và động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Xem thêm
T&T Group và TP Cần Thơ ký kết hợp tác, nghiên cứu triển khai nhiều dự án lớn - 1

Lãi suất tiết kiệm chạm mốc 9-10%: Gửi tiết kiệm hay rút tiền đi săn nhà ngộp, kèo nào thơm hơn?

Sáng nay, khi thông tin lãi suất huy động đang nhảy múa quanh mốc 9 - 10%/năm gây xôn xao khắp nơi, mình thấy rất nhiều bạn bắt đầu dao động, nhắn tin hỏi mình là: "Giờ có tiền mặt thì nên gửi tiết kiệm ăn chắc mặc bền, hay là xách tiền đi săn mấy bất động sản đang 'ngộp' ngoài kia?". Xem thêm
Lãi suất tiết kiệm chạm mốc 9-10%: Gửi tiết kiệm hay rút tiền đi săn nhà ngộp, kèo nào thơm hơn?  - 1

Cuộc đua lãi suất tiết kiệm cực "cháy": Chạm 10%, ngân hàng nào cũng muốn hút tiền của bạn - Liệu đã đến lúc nghĩ đến chuyện mua nhà?

Mặt bằng lãi suất tiền gửi đang tăng vọt, và dường như cuộc đua huy động vốn giữa các ngân hàng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Xem thêm
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm cực "cháy": Chạm 10%, ngân hàng nào cũng muốn hút tiền của bạn - Liệu đã đến lúc nghĩ đến chuyện mua nhà? - 1

Vì sao chung cư Hà Nội “người bán cắt lỗ sấp mặt” mà dự án mới vẫn cao ngất?

Dạo này lướt đâu cũng thấy tin “cắt lỗ 500–700 triệu”, nghe mà tưởng thị trường đang đại hạ giá, kiểu vào là hốt được hàng ngon như Black Friday. Nhưng xách tiền đi hỏi mấy dự án mới mở thì… 90–100 triệu/m2, không bớt một xu. Xem thêm
Vì sao chung cư Hà Nội “người bán cắt lỗ sấp mặt” mà dự án mới vẫn cao ngất? - 1

🏟️ KỶ LỤC THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM: KHI "SIÊU DỰ ÁN" KHÔNG CÒN NẰM TRÊN GIẤY!

Sáng nay đi qua cửa ngõ phía Nam, dừng chân một chút nhìn về phía đại công trường Sân vận động Trống Đồng (Lạc Việt), mình chợt nhớ lại cảm giác của vài năm trước. Xem thêm
🏟️ KỶ LỤC THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM: KHI "SIÊU DỰ ÁN" KHÔNG CÒN NẰM TRÊN GIẤY! - 1

Đừng để mua được cái nhà xong, lại phải đi tìm cách… chữa lành vì chính cái nhà đó

Có một kiểu trưởng thành rất nhanh mà không cần đọc sách self-help, không cần đi workshop phát triển bản thân, cũng chẳng cần ai dạy: chỉ cần… ký hợp đồng vay ngân hàng mua nhà. Xem thêm
Đừng để mua được cái nhà xong, lại phải đi tìm cách… chữa lành vì chính cái nhà đó - 1

Mình đã mua nhà Hà Nội thế nào với tổng thu nhập 25 triệu/tháng?

Mình cưới năm 2018. Lúc đó trong tay có khoảng 200 triệu với 2 cây vàng 2 bên cho. Tổng thu nhập hai vợ chồng tầm 25 triệu/tháng thôi nghĩ tới chuyện mua nhà Hà Nội lúc đó thấy rất xa vời Xem thêm
Mình đã mua nhà Hà Nội thế nào với tổng thu nhập 25 triệu/tháng? - 1

Hoàn thành xây dựng hàng trăm căn thấp tầng vào cuối 2026, Vinhomes Hải Vân Bay “mở cửa” cho nhu cầu an cư sớm tại đô thị vịnh biển  

Khu Bạch Vân tại Vinhomes Hải Vân Bay dự kiến sẽ kết thúc xây dựng 345 căn bàn giao thô đầu tiên vào quý IV năm 2026, mở ra cơ hội an cư sớm giữa một đô thị vịnh biển sôi động, tiện ích toàn diện. Cùng lúc, chính sách “5 năm không lo lãi suất” tiếp tục là đòn bẩy tài chính quan trọng, giúp người mua giảm áp lực chi trả trong giai đoạn chờ nhận nhà và cả những năm đầu sở hữu tài sản. Xem thêm
Hoàn thành xây dựng hàng trăm căn thấp tầng vào cuối 2026, Vinhomes Hải Vân Bay “mở cửa” cho nhu cầu an cư sớm tại đô thị vịnh biển   - 1
Hoàn thành xây dựng hàng trăm căn thấp tầng vào cuối 2026, Vinhomes Hải Vân Bay “mở cửa” cho nhu cầu an cư sớm tại đô thị vịnh biển   - 2

Tuyến tàu LRT do Sun Group đầu tư tại Phú Quốc để phục vụ APEC 2027 đặc biệt như thế nào?

Tuyến tàu điện đô thị LRT đầu tiên của Việt Nam do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Phú Quốc gây chú ý với loạt thông số ấn tượng: tốc độ vận hành tới 100 km/h, công suất khoảng 4.500 khách/giờ, kết nối sân bay tới trung tâm tổ chức Hội nghị APEC chỉ khoảng 18 phút. Xem thêm
Tuyến tàu LRT do Sun Group đầu tư tại Phú Quốc để phục vụ APEC 2027 đặc biệt như thế nào? - 1

Kiến Tường trên trục phát triển mới, đón dòng dịch chuyển đô thị vùng ven

Trong bối cảnh quỹ đất tại TP.HCM ngày càng hạn chế và mặt bằng giá đã thiết lập ở ngưỡng cao, xu hướng dịch chuyển của dòng vốn và dân cư về các khu vực vệ tinh đang trở nên rõ nét. Kiến Tường đang nổi lên là một trong ba trục tăng trưởng mới của khu vực. Xem thêm
Kiến Tường trên trục phát triển mới, đón dòng dịch chuyển đô thị vùng ven  - 1

Có nên mua khách sạn "ngộp" ở thời điểm này không?

Vừa rồi, một số anh chị nhắn tin hỏi mua khách sạn. Đây là một loại bất động sản khá đặc trưng. Xem thêm
Có nên mua khách sạn "ngộp" ở thời điểm này không? - 1

Cuộc đời chưa bao giờ là màu hồng nên đừng chỉ nghe sale nói ngon ngọt là chỉ cần có vài trăm là mua được căn nhà vài tỷ

Có nên mua nhà thời điểm này không? Nghe thì đơn giản, nhưng trả lời ẩu là toang cả chục năm cuộc đời Xem thêm
Cuộc đời chưa bao giờ là màu hồng nên đừng chỉ nghe sale nói ngon ngọt là chỉ cần có vài trăm là mua được căn nhà vài tỷ - 1

Ai đang làm nhà nhìn bức ảnh này chắc sẽ hiểu.

Một hàng gạch thôi, nhưng nếu đứng ngoài nhìn thì ai cũng nghĩ: Xem thêm

“Xây tường thô thôi có gì đâu.”

Chỉ khi mình là chủ nhà, ngày nào cũng ra công trình mới thấy:

mỗi viên gạch đặt xuống là một lần phải lo.

Lo thợ làm ẩu, Lo vữa trát cho có,Lo hôm mình không có mặt thì mọi thứ lại làm qua loa.

Người thợ xây xong hôm nay là sang công trình khác.Nhưng cái tường đó thì chủ nhà phải nhìn… vài chục năm.

Làm nhà rồi mới hiểu:

Tiền vật liệu có thể tính được, nhưng **cái giá của sự cẩu thả thì nhiều khi phải trả bằng cả sự bực bội suốt nhiều năm sau**.

Và cũng vì thế mới có câu mà nhiều người làm nhà xong đều nói giống nhau:**“Nếu được làm lại lần nữa, chắc chắn mình sẽ làm khác rất nhiều.”**

Cre: Kinh nghiệm xây nhà

Ai đang làm nhà nhìn bức ảnh này chắc sẽ hiểu.  - 1

Đề xuất sang tên sổ đỏ cho người thân được miễn thuế thu nhập cá nhân

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân của Bộ Tài chính nêu một số trường hợp thu nhập được miễn thuế, trong đó có chuyển nhượng, nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản. Xem thêm
Đề xuất sang tên sổ đỏ cho người thân được miễn thuế thu nhập cá nhân  - 1

Giờ mang 5 tỷ đi mua chung cư là bị môi giới chê ít tiền hả các bác??? Mình vừa bị chê xong :)))

Thật ra lúc nghe xong mình cũng không phản ứng gì, kiểu cười trừ thôi. Nhưng về nhà nằm nghĩ lại thì nó cứ cấn cấn, không phải vì tự ái, mà kiểu… ừ nhỉ, sao lại thành ra thế này. Xem thêm
Giờ mang 5 tỷ đi mua chung cư là bị môi giới chê ít tiền hả các bác??? Mình vừa bị chê xong :)))  - 1

Chuyện nhà cửa năm 2026: Cố mua thì long đong, đi thuê lại lận đận

Vẫn là câu chuyện nhà cửa muôn thuở: Những người cố tiết kiệm để mua nhà thì bị giá nhà bỏ xa, những người liều mình vay tiền để chốt đơn thì đang thở oxy vì nợ, còn những người chấp nhận đi thuê để hưởng thụ cho nhẹ đầu thì lại nơm nớp lo bị chủ nhà "đuổi khéo" vì họ muốn bán lấy lời. Xem thêm
Chuyện nhà cửa năm 2026: Cố mua thì long đong, đi thuê lại lận đận  - 1

Chào mọi người, em xin phép nhờ anh/chị tư vấn giúp về hướng đi bất động sản dòng tiền.

Nhà chồng của em có khoảng 800m² đất ở Hà Đông, Hà Nội (đất trong ngõ, ngõ rộng nhưng ô tô ko vào đc). Trong đó 2 cô ruột mỗi người được 40m², còn lại 720m² chia đôi cho chồng em và em trai chồng, dự kiến mỗi người khoảng 360m² (có thể thực tế thấp hơn vì có thể phải chừa đất làm đường khi chia tách). Xem thêm

Sunshine Group công bố BCTC kiểm toán 2025, bứt phá lợi nhuận gần 11.300 tỷ

Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 vừa được công bố của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine (Mã chứng khoán: KSF) ghi nhận bức tranh tăng trưởng kỷ lục ở tất cả các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận nhờ điểm rơi bàn giao các dự án bất động sản trọng điểm cũng như quá trình tái cấu trúc được kích hoạt từ 2024. Xem thêm
 Sunshine Group công bố BCTC kiểm toán 2025, bứt phá lợi nhuận gần 11.300 tỷ - 1

Bài học “cay đắng” của một người mua nhà, cái giá quá đắt cho sự chủ quan: Mất trắng 300 triệu tiền cọc chỉ vì 3 lần trễ hạn thẻ tín dụng

Cái tấm ảnh chụp màn hình tin nhắn nhắc nợ vỏn vẹn 50.000 đồng mà mình đính kèm ở đây, nhìn thì có vẻ "vô thưởng vô phạt", nhưng nó chính là "hố tử thần" có thể cuốn phăng vài trăm triệu, thậm chí là cả giấc mơ sở hữu căn nhà của bất kỳ ai. Xem thêm
Bài học “cay đắng” của một người mua nhà, cái giá quá đắt cho sự chủ quan: Mất trắng 300 triệu tiền cọc chỉ vì 3 lần trễ hạn thẻ tín dụng - 1

Tập đoàn T&T Group khởi công khu công nghiệp thế hệ mới quy mô gần 200 ha tại An Giang

Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển chính thức khởi công Khu công nghiệp Vàm Cống quy mô 199,2 ha, tổng vốn đầu tư 4.800 tỷ đồng tại tỉnh An Giang, đánh dấu bước khởi đầu cho việc hình thành một khu công nghiệp thế hệ mới theo định hướng xanh, hiện đại, đa chức năng và bền vững tại khu vực ĐBSCL. Xem thêm
Tập đoàn T&T Group khởi công khu công nghiệp thế hệ mới quy mô gần 200 ha tại An Giang - 1

5 bánh răng đang xoay thị trường BĐS 2026: Cùng một "cái chợ", mà có "sạp" bán đắt như tôm tươi, có "sạp" ngồi ngáp ruồi

Nhiều người cứ hỏi 2026 có hồi không?. Câu trả lời không phải có hay không, mà là: hồi chỗ này, đứng chỗ kia. Cùng một thị trường, có dự án mở bán là hết hàng, có dự án giảm giá vẫn không ai buồn hỏi. Xem thêm
5 bánh răng đang xoay thị trường BĐS 2026: Cùng một "cái chợ", mà có "sạp" bán đắt như tôm tươi, có "sạp" ngồi ngáp ruồi - 1

Nhà giá rẻ ở TP.HCM: nghe nhiều như cơm bữa, kiếm thì như săn hàng limited

Nói thật, ai làm trong nghề hay chỉ cần sống đủ lâu ở TP.HCM đều nghe câu này quen tới mức thuộc lòng: nhu cầu nhà giá rẻ rất lớn. Nghe riết nó thành câu cửa miệng, kiểu sáng mở mắt ra là có người nhắc lại. Nhưng vấn đề là… nhu cầu thì ai cũng thấy, còn sản phẩm thì không thấy đâu. Xem thêm
Nhà giá rẻ ở TP.HCM: nghe nhiều như cơm bữa, kiếm thì như săn hàng limited - 1

Khi tiền là "bộ lọc văn minh" hiệu quả nhất

Mình mới đọc được post "Từ hào hứng nhận nhà đến khao khát... bỏ trốn: Tiếng lòng của một cư dân mua NOXH" của bạn Thanh Sơn trên diễn đàn nên cũng muốn chia sẻ ít nhiều suy nghĩ về câu chuyện của bạn. Xem thêm
Khi tiền là "bộ lọc văn minh" hiệu quả nhất - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết