Jay Lim

Jay Lim

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản?

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, nhiều nhóm (group) của Cộng đồng cư dân TNR Star thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Nam đã đồng loạt bày tỏ thái độ bức xúc, liên tục tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản của dân.

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - 1

Cụ thể, các khách hàng đã mua đất do Công ty cổ phần phát triển Hà Nam (chủ đầu tư) bán từ năm 2018 và gọi đó là “Dự án Khu Nhà ở Khu Công nghiệp Đồng Văn” (theo Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất). Dự án có tên thương mại là “TNR Star Đồng Văn” (biển dự án).

Trên một số văn bản pháp lý có hiệu lực pháp luật, dự án này có tên là “Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam” (văn bản về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 do Bộ Xây dựng ban hành cuối tháng 11/2019). Cho đến thời điểm hiện nay, tên gọi chính thức của dự án và bản chất pháp lý kéo theo của các sản phẩm bất động sản ở đây vẫn là vấn đề chưa được làm rõ. Tuy vậy, tại đây, tạm gọi chung đối tượng được bàn tới là Dự án/Dự án TNR Star Đồng Văn/Dự án nhà ở KCN Đồng Văn. Dự án do Công ty TNR Holdings – Thành viên Tập đoàn TNG là đơn vị triển khai dự án.

Theo đó, các khách hàng liên tiếp tố chủ đầu tư “ lừa đảo”, bội tín, cùng nhau kêu gọi để đòi quyền lợi:

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - Ảnh 1
Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - Ảnh 2

Chưa dừng lại ở đó, được biết mới đây, ngày 11/1, hàng trăm người dân mua nhà tại dự án TNR Stars Đồng Văn, Hà Nam đã kéo nhau lên "bủa vây" trụ sở Công ty CP Đầu tư và phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) khiến đường Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội bị ách tắc khiến lực lượng công an phải can thiệp.

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - Ảnh 3
Người dân tràn cả xuống đường để đòi quyền lợi gây ra ách tắc giao thông. Ảnh: Tạp chí giao thông.
Người dân tràn cả xuống đường để đòi quyền lợi gây ra ách tắc giao thông. Ảnh: Tạp chí giao thông.

Theo thông tin trên Tạp chí giao thông giao thông,  tất cả người dân đồng loạt mặc áo đỏ với dòng chữ "Tập đoàn TNR lừa đảo, chiếm dụng vốn", căng băng rôn, phát loa "tố" chủ đầu tư thất hứa, khiến cả đoạn đường từ ngã tư giao đường Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành xuôi xuống Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội ùn tắc cục bộ khiến lực lượng công an phải rất vất vả giải tán, vãn hồi trật tự.

Được biết, tất cả những người đang căng băng rôn trên đều là khách hàng đã ký hợp đồng đặt chỗ, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn (Hà Nam). Sau khi ký hợp đồng, người dân đã đóng 95% giá trị. Thế nhưng, 2 năm (từ 2018 đến nay) vẫn chưa được giao đất và sổ đỏ để xây dựng.

Có thể nói, đây không phải là lần đầu tiên báo chí vào cuộc phản ánh những vấn đề tại TNR Star Đồng Văn. Trước đó, trên Sở hữu trí tuệ đã có bài viết “Điều gì ẩn sau băng rôn 'Tập đoàn TNR – Dự án Đồng Văn - lừa đảo dân cư'?” Trong đó nói lên rõ những dấu hiệu “lừa đảo” của chủ đầu tư tại dự án này.

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - Ảnh 4

Theo phản ánh trên Sở hữu trí tuệ, dự án TNR Star Đồng Văn có diện tích 46 ha bao gồm 66 lô biệt thự và 1570 lô liền kề có giá bán từ 7 - 12 triệu/m2 (Tổng giá trị từ 500 triệu - 2 tỷ đồng/lô). Theo một người dân tham gia căng băng rôn tại trụ sở TNR cho biết “Tổng số khách hàng đã “vướng” tại dự án này khoảng 1600 khách hàng, nếu tính trung bình mối khách hàng là 1 tỷ đồng, thì TNR đang chiếm dụng gần 2 nghìn tỷ đồng.

Từ năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 Công ty Hà Nam đã có các hoạt động đặt cọc, giữ chỗ với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, theo Báo cáo số 28/BC-BQL ngày 16/11/2017 của Ban QLPT Khu đô thị mới thì Dự án vẫn chưa đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm dự án mặc dù mới ở dạng đặt chỗ trên sàn giao dịch. Hay văn bản số 10/BQL-KTHT ngày 22/1/2018 của Ban QLPT Khu đô thị mới gửi UBND tỉnh Hà Nam và Sở Xây dựng cũng khẳng định: Dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh.

Như vậy, Công ty TNR đã “lách luật” để huy động vốn, chứ chưa đến mức là TNR "lừa đảo”, "chiếm dụng vốn" như nhiều khách hàng đang hô.

Mặt khác, tại điều 3 về Tiến độ, Phương thức thanh toán thì bên mua nhà phải thanh toán làm 3 lần, Lần 1 là 80% giá trị hợp đồng chuyển nhượng trong 10 ngày làm việc sau khi ký. Lần 2 là 15% tổng giá trị hợp đồng chuyển dự kiến là sau 30 ngày kể từ ngày ký hợp động. Lần 3 là 5% tổng giá trị hợp đồng vào ngày theo thông báo của Chủ đầu tư về việc bàn giao GCNQSDĐ.

Đáng lưu ý, nếu căn cứ theo câu chữ trong hợp đồng thì, đây chỉ là tiến độ đóng tiền mà Chủ đầu tư yêu cầu khách hàng thực hiện chứ không có tiến độ thực hiện dự án mà Chủ đầu tư phải đáp ứng đối với các khách hàng.

Điều khoản có tính then chốt, như một "thòng lọng" chính là thời điểm hoàn thành hợp đồng lại không được xác định về mặt thời gian. Đó là lần đóng tiền cuối 5%. Lần đóng tiền này, Chủ đầu tư ghi rất rõ vào ngày theo thông báo của Chủ đầu tư về việc bàn giao GCNQSDĐ. Như vậy, Chủ đầu tư không hề ấn định ngày cụ thể bàn giao GCNQSDĐ và đóng 5% còn lại, có nghĩa là hợp đồng chưa hề kết thúc. Và thời gian đó là theo ý của Chủ đầu tư, có thể là 1 tháng, 6 tháng hoặc 24 tháng, tùy theo tình hình thực tế dự án.

Như vậy, khách hàng hô rằng “TNR lừa đảo” liệu có “oan” cho  TNR hay không? Phải chăng, vì quá quan tâm tới các điều khoản về bàn giao đất và bàn giao GCNQSDĐ (chiếm phần lớn nội dung hợp đồng) mà các “thượng đế” “hăng say” đóng tiền, quên mất rằng việc làm xong hạ tầng không đồng nghĩa với việc có sổ đỏ thửa đất để có thể cầm cố, thế chấp để bù đắp vào nguồn vốn đã đổ vào đây?

Từ những thông tin trên, các khách hàng hãy là “Nhà đầu tư thông thái” đọc thật kỹ hợp đồng, tìm hiểu kỹ về uy tín Chủ đầu tư trước khi ký vào các hợp đồng. Đừng để giống như người mua nhà tại Khu nhà ở Phục vụ KCN Đồng Văn lại phải truy hô “Tập đoàn TNR – Dự án Đồng Văn - lừa đảo dân cư”.

0

Bình luận

Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm

6 concert của Taylor Swift đủ sức đẩy GDP của Singapore tăng 2,7%. Một kỳ APEC đủ mang về cho Gyeongju (Hàn Quốc) 5,2 tỷ USD chỉ trong vài tuần. Kinh tế sự kiện đang là “mỏ vàng” mới của du lịch toàn cầu. Và Phú Quốc, với APEC 2027 cùng những sự đầu tư bài bản cũng đang bước chân vào cuộc chơi đó. Xem thêm
Từ APEC 2027, Phú Quốc trở thành điểm hẹn của các sự kiện 365 ngày trong năm - 1

Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu

Sau hơn hai thập kỷ phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự lớn lên của nhiều doanh nghiệp tư nhân. Có doanh nghiệp thành công nhờ phát triển dự án, có doanh nghiệp đi lên từ phân phối, nhưng chỉ rất ít bước qua một ngưỡng phát triển khác: trở thành tổ chức sở hữu, vận hành và khai thác tài sản dài hạn. Xem thêm
Đất Xanh tái cấu trúc để trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu  - 1

ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững

Ngày 17/4, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026. Đại hội thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến kết quả kinh doanh, kế hoạch phát triển, định hướng chiến lược dài hạn và kiện toàn lãnh đạo cấp cao. Xem thêm
ĐHĐCĐ Đất Xanh (DXG) 2026: Đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ, tái cấu trúc cho chiến lược tăng trưởng bền vững  - 1

Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ

Tại sao mình không chọn đầu tư căn hộ để làm bất động sản dòng tiền cho thuê nữa vì những lý do này, bạn nên đọc và cân nhắc. Xem thêm
Sai lầm lớn nhất mình mắc phải khi bắt đầu đầu tư bất động sản dòng tiền là tin vào căn hộ - 1

Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!

Anh em đang ôm đất hay vừa mới lên thổ cư thời gian qua lưu ý gấp, đây là quyền lợi sát sườn, ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của mọi người đây. Xem thêm
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 1
Đừng để mất tiền tỷ chỉ vì quên nộp một tờ đơn: "Kèo thơm" hoàn tiền sử dụng đất chính thức lộ diện!  - 2

“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán, ai cũng thấy mình bị ‘dắt’”

Nhiều bạn sale bây giờ làm việc phải nói là "khéo" thật sự, nhưng mà là khéo làm chủ nhà phát điên lên ấy. Câu chuyện là thế này, mình là chủ nhà, ngay từ đầu đã làm việc cực kỳ sòng phẳng và rõ ràng rằng căn này mình chỉ để lại nội thất cơ bản thôi, giá đưa ra là giá net, còn thuế phí phát sinh thì cứ đúng luật mà làm, bên nào bên nấy tự lo cho minh bạch. Xem thêm
“Sale ‘chốt đơn’ kiểu này thì mệt cả người mua cả người bán,  ai cũng thấy mình bị ‘dắt’” - 1

Người mua nhà Hà Nội đang nghĩ gì khi giá nhà vượt 250 triệu/m²?

Sáng ra đọc dữ liệu từ Batdongsan.com.vn mà thấy chóng mặt thực sự khi nhà riêng Hà Nội chính thức chạm ngưỡng 253 triệu đồng cho mỗi mét vuông chỉ trong quý I này. Nghĩ mà xem, tăng tận 20-30% chỉ sau vài tháng ngắn ngủi từ cuối năm ngoái đến giờ thì đúng là một cú "vọt xà" quá sức chịu đựng với đại đa số mọi người. Xem thêm
Người mua nhà Hà Nội đang nghĩ gì khi giá nhà  vượt 250 triệu/m²? - 1

Không còn FOMO, nhưng giá chung cư Hà Nội vẫn “lì đòn”

Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng thị trường Hà Nội dạo này đúng kiểu người đi chợ ít đi, mà giá rau vẫn treo như chưa từng có cuộc chia ly. Xem thêm
Không còn FOMO, nhưng giá chung cư Hà Nội vẫn “lì đòn” - 1

Chung cư gọi, đất nền trả lời! Cơ sự sao đất nền lại "ế"?

Có một thời, chỉ cần nhắc đến đất nền là người ta nghĩ ngay đến “chân ái đầu tư”. Không cần xây, không cần hoàn thiện, không cần quản lý, cứ mua, để đấy, rồi chờ giá lên. Câu chuyện quen thuộc đến mức nhiều người tin rằng: đất không bao giờ lỗ, chỉ là chưa đến lúc lời. Xem thêm
Chung cư gọi, đất nền trả lời! Cơ sự sao đất nền lại "ế"? - 1

Từ công trường ‘3 không’ đến dòng điện vượt biên giới: Cách Bầu Hiển làm nên kỳ tích Savan 1 trong 16 tháng

Ngày 26/12/2025, Nhà máy điện gió Savan 1 chính thức đạt vận hành thương mại (COD). Từ cao nguyên gió Savannakhet, dòng điện được phát ra, đi theo tuyến truyền tải 220 kV riêng, vượt biên giới và hòa vào hệ thống điện Việt Nam tại Lao Bảo. Tính tới nay, nhà máy đã vận hàng ổn định, đưa 0,9 tỷ kWh mỗi năm về hệ thống lưới điện quốc gia – một kết quả đạt được trong thời gian được xem là kỷ lục với một dự án điện gió xuyên biên giới. Xem thêm
Từ công trường ‘3 không’ đến dòng điện vượt biên giới: Cách Bầu Hiển làm nên kỳ tích Savan 1 trong 16 tháng - 1

Charmora City: Khi đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống Wellness tại Nha Trang

Tại Nam Nha Trang, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đang xác lập chuẩn mực sống mới. Bằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu sống hiện đại mà còn trở thành "khối tài sản truyền đời vô giá", kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên. Xem thêm
Charmora City: Khi đặc quyền khoáng nóng nâng tầm chuẩn sống Wellness tại Nha Trang - 1

Khi du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, Vega City và sự hình thành của “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển

Những mô hình tích hợp đa lớp đang dần định hình cách du khách lựa chọn điểm đến. Xu hướng “trải nghiệm hóa” thúc đẩy sự hình thành các không gian vận hành như một hệ sinh thái đa dạng, nơi lưu trú, giải trí và văn hóa được kết nối. Trong xu hướng đó, tại Nha Trang, Vega City đang từng bước hình thành một “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển. Xem thêm
Khi du lịch không chỉ để nghỉ dưỡng, Vega City và sự hình thành của “HUB trải nghiệm” bên vịnh biển - 1

Đất Xanh Group có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc

Ngày 16/4, Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Tập đoàn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, thay cho ông Lương Ngọc Huy. Đồng thời, ông Nguyễn Trường Sơn - Phó tổng giám đốc Đầu tư, Chủ tịch Hội đồng quản trị Dat Xanh Services được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn. Xem thêm
Đất Xanh Group có tân Chủ tịch và tân Tổng giám đốc  - 1

Đừng đẩy cái khó về phía người dân

Hàng chục nghìn cư dân đang sống trong 12 tòa nhà cao từ 36-41 tầng với tổng cộng khoảng 10.000 căn hộ ở khu HH Linh Đàm (Hà Nội) đang vô cùng tâm tư khi mới đây nhận được phiếu thu thập thông tin liên quan đến phương án xử lý sai phạm của chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, Công ty Bemes. Xem thêm
Đừng đẩy cái khó về phía người dân  - 1

Vinhomes Green City “sống cuộc đời rực rỡ” từ cú hích quy hoạch đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM

Theo quy hoạch Tây Ninh giai đoạn 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực Đức Hòa – Hậu Nghĩa được định vị trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, dịch vụ mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dân cư và dòng vốn. Nằm tại vị trí cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, đồng thời hiện diện ngay lõi trung tâm hành chính tương lai, Vinhomes Green City đang bước vào một chu kỳ phát triển rực rỡ mới.   Xem thêm
Vinhomes Green City “sống cuộc đời rực rỡ” từ cú hích quy hoạch đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM - 1

40.000 cư dân HH Linh Đàm rồi sẽ đi đâu?

Với số tiền cách đây 10 năm có thể mua được một căn 3PN, thì hiện tại có khi chỉ đổi lại được một căn studio khoảng 30m² ở ven đô 🥲 Xem thêm
40.000 cư dân HH Linh Đàm rồi sẽ đi đâu? - 1

Airbnb: TP.HCM không cấm nữa, nhưng cũng không phải “thả cửa”

TP.HCM vừa chọn một cách đi mềm hơn với câu chuyện cho thuê căn hộ ngắn ngày kiểu Airbnb: không cấm hẳn, nhưng đặt ra một loạt điều kiện để quản. Nghe thì hợp lý, nhưng nếu nhìn từ góc độ người dân sống trong chung cư, câu chuyện này không chỉ là “kinh doanh hợp pháp”, mà là chuyện đời sống hàng ngày đã bị xáo trộn ra sao suốt thời gian qua. Xem thêm
Airbnb: TP.HCM không cấm nữa, nhưng cũng không phải “thả cửa” - 1

Chỉ thay đổi cách giữ tiền, vợ U40 giúp gia đình "bỏ túi" 10 triệu mỗi tháng để mua nhà: Kỷ luật hay khắc nghiệt để mua được nhà Sài Gòn?

Mọi người có bao giờ rơi vào cảnh "đầu tháng sang chảnh, cuối tháng ăn mì tôm" dù lương cũng thuộc hàng khá khẩm không? Nếu có, thì câu chuyện của gia đình 3 người tại TP.HCM với mức thu nhập 45 triệu/tháng này chắc sẽ là một bài học đáng học cho những ai đang mải mê tiêu xài không phanh. Xem thêm
Chỉ thay đổi cách giữ tiền, vợ U40 giúp gia đình "bỏ túi" 10 triệu mỗi tháng để mua nhà: Kỷ luật hay khắc nghiệt để mua được nhà Sài Gòn? - 1

Chung cư Hà Nội: Khi thị trường không còn dễ tính với những căn hộ “để đó”

Mọi người có để ý thấy một nghịch lý đang diễn ra với chung cư Hà Nội không: Trong khi các chủ đầu tư vẫn "vững tay chèo" giữ giá sơ cấp ở mức cao ngất ngưởng, thì thị trường chuyển nhượng (thứ cấp) bắt đầu xuất hiện những cú điều chỉnh giá cục bộ. Xem thêm
Chung cư Hà Nội: Khi thị trường không còn dễ tính với những căn hộ “để đó”  - 1

“Tọa độ vàng” của FourS Tower trên hành lang di sản miền Trung

Được thừa hưởng vị trí đắc địa tại lõi trung tâm Nam Đà Nẵng, bao bọc bởi 3 dòng sông và dễ dàng kết nối mọi nơi, phân khu căn hộ FourS Tower (Tháp Bốn Mùa) mở ra không gian sống - nghỉ dưỡng - đầu tư giàu tiềm năng. Xem thêm
“Tọa độ vàng” của FourS Tower trên hành lang di sản miền Trung - 1

T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh với Khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà

Tối 15/4, trong khuôn khổ trao giải Cống Hiến lần thứ 20 – năm 2026, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã được vinh danh ở hạng mục Khát vọng cống hiến vì những đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao; khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa các giá trị tích cực trong cộng đồng, góp phần khích lệ sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn quốc. Xem thêm
T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh với Khát vọng cống hiến cho thể thao nước nhà - 1

Đừng vội vứt ngói cũ, vì chúng có thể lọt Top những công trình đẹp nhất thế giới đấy!

Mọi người có tin được không, một công trình của Việt Nam được xây nên từ 5 triệu viên ngói cổ thu gom ròng rã từ 500 nếp nhà cũ khắp cả nước từng "hiên ngang" lọt Top 14 dự án kiến trúc tốt nhất thế giới năm 2023 do tạp chí Domus danh tiếng bình chọn Xem thêm
Đừng vội vứt ngói cũ, vì chúng có thể lọt Top những công trình đẹp nhất thế giới đấy!  - 1

Sun Group bắt tay “người khổng lồ” Gold Mantis: Cú hích chiến lược cho các dự án trọng điểm quốc gia

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trị giá 2,3 tỷ USD cùng Gold Mantis – thương hiệu thiết kế và trang trí nội thất số một Trung Quốc và nổi danh toàn cầu, Sun Group một lần nữa khẳng định chiến lược “đứng trên vai những người khổng lồ” để xác lập chuẩn mực mới cho nội thất kiến trúc tại Việt Nam. Xem thêm
Sun Group bắt tay “người khổng lồ” Gold Mantis: Cú hích chiến lược cho các dự án trọng điểm quốc gia - 1

Nghe nhiều người nói về khu nhà giàu Hà Nội rồi, thế khu khó khăn nhất Hà Nội là ở đâu nhỉ 🤨

Nghe “khu nhà giàu Hà Nội” thì ai cũng nghĩ ngay đến Tây Hồ Tây, Ciputra, Vinhomes… toàn biệt thự, view hồ, xe sang đỗ kín vỉa hè. Nhưng nếu hỏi ngược lại “khu nào mức sống thấp nhất Hà Nội?”, thì câu trả lời nó không gọn gàng kiểu “địa chỉ A, phường B” đâu, mà nó là cả một bức tranh hơi… chênh vênh. Xem thêm
Nghe nhiều người nói về khu nhà giàu Hà Nội rồi, thế khu khó khăn nhất Hà Nội là ở đâu nhỉ 🤨 - 1

Hà Nội ra tối hậu thư cho 341 dự án chậm triển khai 

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 396/TB-UBND về việc rà soát, xử lý dứt điểm 341 dự án ngoài ngân sách có sử dụng đất nhưng chậm triển khai trên địa bàn. Xem thêm
Hà Nội ra tối hậu thư cho 341 dự án chậm triển khai  - 1

Quỹ đất đắc địa có cứu nổi chủ đầu tư The Esme giữa cơn bão trái phiếu tới hạn, dự án nằm im?

Mọi người có bao giờ thắc mắc vì sao nhiều khu đất "vàng" ở sát vách Sài Gòn, vị trí cực đẹp nhưng cứ đắp chiếu năm này qua tháng nọ không? Câu chuyện của Thiên Hà - Băng Dương - chủ đầu tư dự án The Esme Dĩ An chính là một ví dụ điển hình cho cái gọi là "giàu trên giấy nhưng kẹt dòng tiền". Xem thêm
Quỹ đất đắc địa có cứu nổi chủ đầu tư The Esme giữa cơn bão trái phiếu tới hạn, dự án nằm im? - 1

Đến bác sĩ còn bỏ việc đi buôn đất Long Thành là đủ hiểu thời ấy hot cỡ nào rồi!

10 năm trước ông bạn bác sĩ rủ tôi tham gia thị trường đất Long Thành. Rồi nó sốt đến 2022. Làm bao nhà đầu tư đổi đời. Một phút lên tiên. Từ tay không lên vài chục tỷ. Xem thêm
Đến bác sĩ còn bỏ việc đi buôn đất Long Thành là đủ hiểu thời ấy hot cỡ nào rồi! - 1

Giá thuê hạ nhiệt: người thuê thở phào, chủ nhà liệu có bắt đầu “hạ cái tôi”?

Thị trường cho thuê ở Hà Nội đang có một cú “quay xe” khá thú vị: sau một thời gian tăng đều tay, giờ giá bắt đầu chững lại, thậm chí nhiều nơi đã giảm từ 15–30%. Xem thêm
Giá thuê hạ nhiệt: người thuê thở phào, chủ nhà liệu có bắt đầu “hạ cái tôi”? - 1

Có nhà Hà Nội - một tài sản không hề nhỏ, nhưng đến lúc cần tiền thì... bó tay

Lướt Facebook thấy bài này trong nhóm Vén Khéo mà đọc xong thấy… quen quen. Xem thêm
Có nhà Hà Nội - một tài sản không hề nhỏ, nhưng đến lúc cần tiền thì... bó tay - 1

Đọc được một bài viết của một chị chia sẻ về quyết định mua nhà chung cư HH cách đây 10 năm, tự nhiên kỷ niệm lần đầu tiên em quyết định mua nhà lại ùa về

Đúng là thế hệ 8x, lại còn là dân tỉnh lẻ như em, khi ra quyết định mua nhà đều phải có một chút liều. Và em thấy mình quá may mắn ở thời điểm đó, vì dù liều thì vẫn cơ hội tự mua nhà mà không cần đến sự trợ giúp của gia đình. Chứ nhìn tình cảnh nhà cửa bây giờ, các bạn trẻ, đặc biệt là dân tỉnh lên Hà Nội lập nghiệp, nếu không có bố mẹ hỗ trợ thì thật sự rất khó, và không biết đến bao giờ mới mua được. Xem thêm
Đọc được một bài viết của một chị chia sẻ về quyết định mua nhà chung cư HH cách đây 10 năm, tự nhiên kỷ niệm lần đầu tiên em quyết định mua nhà lại ùa về - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết