Mạnh Quân

Mạnh Quân

Cư dân chung cư The Central Garden (TPHCM) bật khóc hu hu vì bị ban quản trị bắt nạt

Tại Hội thảo “Ai bảo vệ quyền lợi cư dân trong chung cư?” do Báo Thanh Niên tổ chức hôm qua, Đỗ Thị Ngọc Oanh, chung cư The Central Garden bật khóc, nghẹn ngào nói: "Khi mua nhà chúng tôi là những khách hàng được yêu quý, khi đến ở thì chúng tôi lại bị bắt nạt”.

Cư dân chung cư The Central Garden (TPHCM) bật khóc hu hu vì bị ban quản trị bắt nạt  - Ảnh 1

Một người dân khác -ông Nguyễn Tấn Bảo, cư dân chung cư Masteri Thảo Điền (quận 2, TPHCM), câu trả lời cho việc “Ai bảo vệ quyền lợi cư dân trong chung cư?” chính là “không có ai cả”.

Ông Bảo cho biết, cư dân chung cư đã nêu ra những sai phạm của ban quản trị (BQT) Masteri Thảo Điền về Quy chế hoạt động, Quy chế thu chi tài chính được quy định tại Thông tư 02/2016/TT-BXD nhưng không có cơ quan nào giải quyết.

Cụ thể, BQT này không công bố Quy chế hoạt động, Quy chế tài chính cho cư dân biết; không công bố báo cáo thu chi tài chính hàng tháng; không tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên trong 2 năm qua; sử dụng quỹ quản lý vận hành do cư dân đóng góp sai mục đích.

“Đặc biệt, BQT đã tự ý ra quy định một cách hết sức ngang ngược, rằng những trao đổi, hoạt động giữa BQT và Ban quản lý là những thông tin mật, không được phép công khai, thảo luận”, ông Bảo bức xúc.

Ông Bảo cho rằng “những sai phạm này rõ như ban ngày”, nhưng gần 1 năm qua, cư dân phản ánh nhiều nơi nhưng không được xử lý. Gần nhất vào tháng 12/2020, đại diện cư dân đã gửi đơn tố cáo các hành vi vi phạm này của BQT, đề nghị tiến hành kiểm tra, lập biên bản và xử phạt theo Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà ở. Cư dân đã gửi Thanh tra Sở Xây dựng nhưng đến nay không có trả lời.

“Chúng tôi gửi UBND quận 2 cũ, hồ sơ được Ban tiếp dân chuyển về UBND phường Thảo Điền giải quyết và sau cùng UBND phường Thảo Điền trả lời chúng tôi rằng không đủ thẩm quyền để xử lý. Ngày 26/2/2021 vừa qua, chúng tôi lần nữa đã có đơn tố cáo lần 2 gửi UBND TP Thủ Đức, đến nay cũng chưa có phản hồi", ông Bảo nêu.

Về việc bãi nhiệm BQT khi có sai phạm, ông Bảo cho biết lãnh đạo UBND phường Thảo Điền thừa nhận BQT có sai phạm, thiếu trách nhiệm và năng lực, nhưng cho rằng không có cơ sở để bãi nhiệm BQT theo nguyện vọng của cư dân. Cụ thể, dù BQT không tuân thủ, gây thiệt hại cho cư dân, nhưng muốn bãi nhiệm phải có đủ 50% chủ sở hữu căn hộ gửi đơn đề nghị tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường, thì chính quyền địa phương mới có cơ sở thực hiện.

Theo ông Bảo, quy định này là bất khả thi, “đưa cư dân vào ngõ cụt”. Bởi, phần lớn chủ sở hữu tại đây là đầu tư và cho thuê, không trực tiếp sinh sống nên không có thông tin. Ông chỉ ra, theo thống kê, có chưa đến 25% chủ sở hữu căn hộ tại Masteri Thảo Điền sinh sống tại đây, phần còn lại là khách thuê.

"Cư dân tại các chung cư chúng tôi chỉ mong muốn có một môi trường sống văn minh, tốt đẹp. Và những điều tốt đẹp chỉ có khi được xây dựng trên nền móng của sự tử tế, minh bạch, công bằng”, ông Bảo nói.

Về phía mình, bà Đỗ Thị Ngọc Oanh, chung cư The Central Garden (quận 1) cho biết không chỉ xảy ra nhiều mâu thuẫn giữa dân cư và BQT hiện tại mà còn có thêm nhiều vấn đề liên quan đến chủ đầu tư cũ. Những mâu thuẫn xoay quanh 2 vấn đề chính là sự lộng quyền của ban quản trị và thiếu minh bạch về tài chính.

Không kiềm chế được cảm xúc, bà Oanh nghẹn ngào nói “tình trạng này đã trở thành nỗi đau dai dẳng của người dân kéo dài suốt 10 năm nay”.

Cụ thể, ban quản trị hoạt động chưa được bao lâu thì chia rẽ, mất đoàn kết nghiêm trọng. Nội bộ của ban quản trị chia thành 2 nhóm: một nhóm bảo vệ quyền lợi cư dân và một nhóm bảo vệ quyền lợi của chủ đầu tư cũ (được gọi là nhóm lợi ích). Nhóm lợi ích cấu kết với chủ đầu tư, được đơn vị này hậu thuẫn nên lộng quyền.

Theo lời bà Oanh, từ ngày thành lập 30/8/2018 đến nay, chưa bao giờ BQT chung cư The Central Garden tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên theo đúng quy định hay đối thoại với dân cư dù liên tục được yêu cầu.

Dù không họp dân cư nhưng trưởng ban quản trị tự ý mang danh cá nhân ký các văn bản gửi cơ quan chức năng, ký các hợp đồng trái pháp luật như hợp đồng bảo trì thang máy... mà không thông qua BQT. Dân cư nhiều lần gửi văn bản lên phường Cô Giang tố cáo nhưng không được giải quyết.

Đáng nói, khi cư dân liên tục yêu cầu tổ chức hội nghị nhà chung cư, BQT đã soạn dự thảo thay thế quy chế hoạt động của BQT, đưa ra quy định người tham dự phải đóng tiền ký quỹ trước cho BQT. Trong cuộc họp, cư dân chỉ được ngồi nghe, nếu phát biểu trái ý BQT sẽ bị phạt tiền và trừ vào tiền ký quỹ.

"Khi mua nhà chúng tôi là những khách hàng được yêu quý, khi đến ở thì chúng tôi lại bị bắt nạt”, bà Oanh bật khóc.

Nữ cư dân còn cho biết, BQT tự ý nâng giá bảo trì thang máy lên 40%, cấu kết với ban quản lý chủ đầu tư cũ thu tiền của dân lắp thẻ từ thang máy, chỉ đến khi có thông báo thu tiền cư dân mới biết. Mỗi căn hộ phải nộp hơn 1.254.000 đồng (tổng cộng 380 căn hộ là hơn 476 triệu đồng) và buộc phải mua thẻ từ, nếu không mua phải leo bộ. Mức giá này được cho là cao hơn thị trường gấp 4 lần.

Quá đáng hơn, bà Oanh chỉ ra phía chủ đầu tư cũ (Công ty Chương Dương) nói rằng họ bán nhà, còn hành lang, lối đi và khu vực chung là của chủ đầu tư nên họ tuỳ nghi sử dụng. Từ đó, họ biến khu đường chung trở thành bãi xe để thu lợi, khiến cư dân không còn lối đi.

"Họ quá lộng hành và chèn ép, bắt nạt chúng tôi. Pháp luật hiện hành có đủ cơ sở quy định cho BQT hoạt động hiệu quả nhưng các cấp chính quyền phải sát sao, lắng nghe dân cư hơn nữa", bà Oanh nhấn mạnh.

Theo: Công Luận

 

0

Bình luận

Đất Xanh chuyển mình thành BLUEMARQ GROUP: Tập đoàn doanh nghiệp bất động sản đầu tiên hướng ra thị trường toàn cầu

Sáng nay (20/5), tại TP.Hồ Chí Minh, Tập đoàn Đất Xanh đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới - BLUEMARQ GROUP cùng chiến lược tái cấu trúc toàn diện mô hình hoạt động. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển dịch mang tầm chiến lược của Đất Xanh: Từ nhà phát triển BĐS sang nền tảng đầu tư, quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu, với tầm nhìn vươn ra khu vực và hướng đến các chuẩn mực quốc tế. Xem thêm
Đất Xanh chuyển mình thành BLUEMARQ GROUP: Tập đoàn doanh nghiệp bất động sản đầu tiên hướng ra thị trường toàn cầu - 1

NGÀY XƯA ĐÙA “MỖI NGƯỜI 1 CĂN NHÀ HOANG”, GIỜ HÀ NỘI SẮP TẶNG BIỆT THỰ THẬT

Hồi trước mấy anh em ngồi cafe hay chém gió:“Hà Nội giờ thiếu gì khu đô thị tối om, biệt thự bỏ hoang mọc cỏ. Hay chia cho mỗi người một căn đi, tự nhiên thành phố đông vui hẳn.” Xem thêm
NGÀY XƯA ĐÙA “MỖI NGƯỜI 1 CĂN NHÀ HOANG”, GIỜ HÀ NỘI SẮP TẶNG BIỆT THỰ THẬT  - 1

Forest Onsen: Món quà sức khỏe dành cho cha mẹ

Khi sức khỏe trở thành tài sản quý nhất của tuổi trung niên và cao tuổi, một căn nhà không chỉ cần đẹp để ở, mà còn cần đủ trong lành, tiện nghi để thúc đẩy chăm sóc con người mỗi ngày. Xem thêm
Forest Onsen: Món quà sức khỏe dành cho cha mẹ - 1

Hà Nội chuẩn bị tung liều thuốc đắng cho thị trường!

Sáng qua, dự cuộc họp có ông Trương Việt Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, điều thu hút nhất với tôi không phải là những thông tin có tính vĩ mô về hơn 1000 dự án lớn Hà Nội tổ chức triển khai. Điều thú vị với tôi, là chuyện Hà Nội thực hiện mô hình “khu đô thị đa mục tiêu” và sẽ khóa quyền chuyển nhượng nhà ở thương mại tại các khu đt này trong vòng 3 năm để chống đầu cơ. Xem thêm
Hà Nội chuẩn bị tung liều thuốc đắng cho thị trường!  - 1
Hà Nội chuẩn bị tung liều thuốc đắng cho thị trường!  - 2

Thử tưởng tượng, bạn định chi tiền mua một căn hộ nhỏ, chất lượng trung bình để cho thuê.

Và để có thể mua một căn hộ 60 m2 ở xa trung tâm (ngoài 10 km), bạn phải chi ra tầm 4 tỷ. Xem thêm
Thử tưởng tượng, bạn định chi tiền mua một căn hộ nhỏ, chất lượng trung bình để cho thuê.  - 1

Nhà ở xã hội để cho thuê

Hôm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp về công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới. Tại cuộc họp, Tổng Bí thư chỉ đạo: “Từ nay đến 2030, nhà ở để bán vẫn cần thiết, nhưng nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược, nhất là tại các đô thị lớn, khu công nghiệp, vùng nhập cư lao động và các địa bàn có giá nhà vượt xa mặt bằng thu nhập của người dân.” Xem thêm
Nhà ở xã hội để cho thuê - 1

Happy Home Tràng Cát – Tâm điểm đa tầng, định nghĩa lại chuẩn sống NƠXH

Từ nhiều năm nay, với phần lớn người lao động tại Hải Phòng, nhà ở xã hội (NƠXH) thường gắn với suy nghĩ “chỉ cần chỗ ở”. Nhưng khi Happy Home Tràng Cát dần thành hình tại cửa ngõ phía Nam, nhiều công nhân, kỹ sư trẻ bắt đầu giấc mơ an cư lớn hơn về một khu đô thị đủ đầy tiện ích, môi trường sống văn minh cho cả gia đình. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát – Tâm điểm đa tầng, định nghĩa lại chuẩn sống NƠXH - 1

Kịch bản kinh điển thu hồi xong mất nhà, nợ bank, mất luôn vốn tự có

Trên mạng đang truyền nhau một kịch bản kinh điển thu hồi xong mất nhà, nợ bank, mất luôn vốn tự có. Xem thêm
Kịch bản kinh điển thu hồi xong mất nhà, nợ bank, mất luôn vốn tự có  - 1

Bơm tín dụng bất động sản mạnh nhất nhiều năm nhưng người dẫn vẫn không dám mua nhà?

Một “độ lệch nguy hiểm” đang âm thầm hình thành trong nền kinh tế 2026 khi quý 1/2026 đang xuất hiện một nghịch lý cực lớn của thị trường bất động sản Việt Nam là tín dụng BĐS tăng bùng nổ nhưng sức cầu mua nhà thật lại cực kỳ yếu. Xem thêm
Bơm tín dụng bất động sản mạnh nhất nhiều năm nhưng người dẫn vẫn không dám mua nhà?  - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 2: LỆCH PHA CUNG CẦU VÀ CHU KỲ CỦA DÒNG TIỀN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Mới đây, thông tin Hà Nội quy hoạch 17 khu đô thị chức năng cung ứng chỗ ở mới cho khoảng 1,5 đến 1,8 triệu dân đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Về mặt quản lý vĩ mô, lộ trình 10 năm là khoảng thời gian cần thiết để hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội kịp hoàn thiện và dân số cơ học dịch chuyển một cách tự nhiên. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 2: LỆCH PHA CUNG CẦU VÀ CHU KỲ CỦA DÒNG TIỀN TRÊN THỊ TRƯỜNG - 1
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘCBÀI 2: LỆCH PHA CUNG CẦU VÀ CHU KỲ CỦA DÒNG TIỀN TRÊN THỊ TRƯỜNG - 2

Ngồi đọc quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm…rồi xem những đoạn clip mở đường, giải toả, phá dở nhà khắp nơi.

Tự nhiên mình nghĩ: Có thể thời “mua nhà nội đô là chắc thắng” đang dần thay đổi rồi. Ngày xưa chỉ cần có một căn trong trung tâm là yên tâm. Xem thêm
Ngồi đọc quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm…rồi xem những đoạn clip mở đường, giải toả, phá dở nhà khắp nơi.   - 1

HÀ NỘI SẼ CHỈ CÒN DÀNH CHO GIỚI TINH HOA

Một chuyên gia quy hoạch đô thị từng nói với tôi: "Hà Nội đang đi đúng lộ trình của Seoul năm 1995. Và Seoul đã mất 15 năm sau đó để nhận ra họ đã sai." Lúc đó tôi không hiểu ý ông. Bây giờ thì hiểu rồi. Xem thêm
HÀ NỘI SẼ CHỈ CÒN DÀNH CHO GIỚI TINH HOA  - 1

“Giải nhiệt” không gian sống cho mùa hè

Khi ánh nắng mùa hè trở nên gay gắt, nhiệt độ tăng cao và nhịp sinh hoạt dần chậm lại sau những ngày làm việc năng suất, ngôi nhà không chỉ là một nơi để trở về mà còn là nơi để vỗ về thân – tâm – trí. Xem thêm
“Giải nhiệt” không gian sống cho mùa hè  - 1

Hà Nội đề xuất tặng biệt thự cho nhân lực chất lượng cao - Đề xuất quá đã!!!

Tin hot đây: UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố quy định cơ chế, chính sách về đầu tư, phát triển và hỗ trợ nhà ở; ưu đãi, hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công vụ, nhà ở phục vụ tái định cư, nhà lưu trú và các loại hình nhà ở khác; việc sử dụng ngân sách thành phố để đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội thiết yếu phục vụ các dự án nhà ở theo quy hoạch. Xem thêm
Hà Nội đề xuất tặng biệt thự cho nhân lực chất lượng cao - Đề xuất quá đã!!! - 1

Thêm một chủ đầu tư nữa tham gia vào cuộc chơi “bình ổn giá” 🤓

Tất nhiên ở đây cũng có chút “thủ thuật kỹ thuật” là lấy giá tim tường thay vì thông thủy để tạo cảm giác đơn giá mềm hơn. Thực tế nếu quy đổi về giá trên diện tích thông thủy theo HĐMB thì sẽ nhỉnh hơn một chút. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cách tính theo tim tường ở thị trường phía Nam vốn rất phổ biến từ lâu rồi, nên cũng không phải chuyện gì quá bất thường hay “đánh tráo khái niệm”. Xem thêm
Thêm một chủ đầu tư nữa tham gia vào cuộc chơi “bình ổn giá” 🤓 - 1

Sổ đỏ đang cắm ngân hàng… nhưng một ngày bỗng nhận tin nhà nằm trong diện quy hoạch giải toả thì chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ?

Ngân hàng sẽ xử lý ra sao? Khoản nợ còn đó ai trả? Tiền đền bù sẽ thuộc về chủ nhà hay chuyển thẳng cho ngân hàng? Và nếu tiền đền bù không đủ trả hết khoản vay thì cuộc đời người vay sẽ đi về đâu… Xem thêm
Sổ đỏ đang cắm ngân hàng… nhưng một ngày bỗng nhận tin nhà nằm trong diện quy hoạch giải toả thì chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ? - 1

NHÀ Ở PHẢI LÀ QUYỀN CƠ BẢN, KHÔNG PHẢI CUỘC ĐUA CẢ ĐỜI

Lần hiếm hoi trong nhiều năm, mình thấy có một cách nhìn rất rõ ràng và trực diện về vấn đề nhà ở ở Việt Nam: nhà ở trước hết phải phục vụ con người, chứ không thể mãi là công cụ đầu cơ hay thước đo tài sản. Xem thêm
NHÀ Ở PHẢI LÀ QUYỀN CƠ BẢN, KHÔNG PHẢI CUỘC ĐUA CẢ ĐỜI  - 1

Tuổi trung niên và “combo huỷ diệt”: ly dị, mất việc, nhà dính giải tỏa

Đến tuổi này mới hiểu có những năm đời người đúng là bị sao quả tạ chiếu thật. Xem thêm
Tuổi trung niên và “combo huỷ diệt”: ly dị, mất việc, nhà dính giải tỏa - 1

Bí mật của căn Studio

Có bao giờ bạn đứng trước một tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư và tự hỏi: Tại sao những căn Studio nhỏ nhắn lại luôn bị đặt ở những vị trí “nhạy cảm” nhất? Chúng đứng cạnh thang máy ồn ào. Chúng áp sát lối thoát hiểm. Chúng nằm ngay bên vách phòng gom rác. Xem thêm
Bí mật của căn Studio - 1

Bỏng tay: Đất nhà ở bắt đầu có dấu hiệu của mất thanh khoản tại một số nơi

Tối qua, chị bạn mình gọi điện nói về một nơi rất tiềm năng cho đầu tư. Mình vẫn giữ quan điểm chỗ đó giờ vào là bỏng tay. Dù rằng chị kể người này, người kia x2 trong 1 năm rồi. Xem thêm
Bỏng tay: Đất nhà ở bắt đầu có dấu hiệu của mất thanh khoản tại một số nơi - 1

Một đề xuất đang khiến thị trường đất đai đặc biệt quan tâm: Đề xuất cấp sổ đỏ cho đất giấy tay

Một đề xuất đang khiến thị trường đất đai đặc biệt quan tâm: Bộ Nông nghiệp và Môi trường muốn mở rộng cơ chế cấp sổ đỏ cho các trường hợp mua bán đất bằng giấy viết tay trong giai đoạn từ 1/7/2014 đến trước 1/8/2024. Xem thêm
Một đề xuất đang khiến thị trường đất đai đặc biệt quan tâm:  Đề xuất cấp sổ đỏ cho đất giấy tay - 1

View triệu đô, giá bán nhân x2 nhưng chả ở hay cho thuê được gần 7 năm qua.

Nhìn vào hai bức ảnh lung linh đi kèm mà xem, một căn duplex thông tầng cao ráo, ánh nắng đổ dài trên sàn, ô cửa kính rộng hoác ôm trọn lấy toàn bộ dải bờ biển xanh ngắt, mây trắng và những tòa nhà nhấp nhô phía xa xa của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Xem thêm
View triệu đô, giá bán nhân x2 nhưng chả ở hay cho thuê được gần 7 năm qua.  - 1
View triệu đô, giá bán nhân x2 nhưng chả ở hay cho thuê được gần 7 năm qua.  - 2

Khởi công Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn hầm Kim Liên - Cầu Giẽ lên 16 làn xe hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 19/05/2026, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng. Xem thêm
Khởi công Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn hầm Kim Liên - Cầu Giẽ lên 16 làn xe hiện đại nhất Việt Nam - 1

Tại sao người ta cứ lấy trượt giá làm thước đo để nâng giá nhà một cách bất chấp thế nhỉ?

Hôm nay lướt mạng xã hội, đập vào mắt tôi là một tin rao bán "hot giá đầu tư" cho một căn hộ rộng thênh thang 152 mét vuông, thiết kế 3 phòng ngủ, 3 vệ sinh tại tòa nhà 17T ngay mặt phố Hoàng Đạo Thúy, kèm lời hứa hẹn sổ đỏ chính chủ, tầng đẹp và mức giá chốt nhanh "hơn 70 triệu một mét vuông" mà nghe bảo là đã giảm sâu lắm rồi. Xem thêm
Tại sao người ta cứ lấy trượt giá làm thước đo để nâng giá nhà một cách bất chấp thế nhỉ? - 1

SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC - BÀI 1: NHÀ BỊ GIẢI TỎA, CẦM CỤC TIỀN "HỤT" TRONG TAY — NÊN ĐI ĐÂU, LÀM GÌ?

Mấy ngày nay đi qua những đoạn đường đang mở rộng ở Hà Nội, nhìn những bức tường nham nhở, những căn nhà bị "gọt" đi một nửa, không phải của mình mà lòng vẫn quặn đau. Xem thêm
SERIES: BĐS - NGƯỜI TRONG CUỘC - BÀI 1: NHÀ BỊ GIẢI TỎA, CẦM CỤC TIỀN "HỤT" TRONG TAY — NÊN ĐI ĐÂU, LÀM GÌ? - 1

Sơn Kim Land mà làm xong Metropolis Thủ Thiêm đúng y như sa bàn, thì đẹp y như Hudson Yard của NYC luôn

Gửi các "chuyên gia" soi quy hoạch, các "chiến thần" mê kiến trúc và hội những người nhìn sa bàn để lấy động lực làm giàu! Các bạn đã bao giờ đi xem một mô hình bất động sản và tự hỏi liệu cái đống nhựa, mica lấp lánh kia có ngày biến thành đời thực, hay nó chỉ tồn tại như một lời hứa ngọt ngào của những kẻ say đắm không? Xem thêm
Sơn Kim Land mà làm xong Metropolis Thủ Thiêm đúng y như sa bàn, thì đẹp y như Hudson Yard của NYC luôn - 1
Sơn Kim Land mà làm xong Metropolis Thủ Thiêm đúng y như sa bàn, thì đẹp y như Hudson Yard của NYC luôn - 2

Loạt dự án 'đắp chiếu' tái khởi động, giá tăng 3-6 lần: Ngày xưa mở bán 50tr/m2 giờ quay lại bán 300tr/m2

Bên anh lúc gian khổ khó khăn, nhưng giàu rồi anh đi yêu cô khác :))))))) Xem thêm
Loạt dự án 'đắp chiếu' tái khởi động, giá tăng 3-6 lần: Ngày xưa mở bán 50tr/m2 giờ quay lại bán 300tr/m2  - 1

Thị trường bất động sản đúng là có những chu kỳ rất kỳ lạ: Có những dự án chỉ cần “ngủ đông” vài năm, tỉnh dậy là giá đã kịp hóa… hàng siêu sang

Có một câu chuyện khá hay trên thị trường bất động sản TP HCM lúc này. Nhiều dự án từng bị gọi là “đắp chiếu”, nằm im giữa thành phố suốt 5-7 năm, cỏ mọc quanh hàng rào, bảo vệ ngồi dài cổ hơn cư dân tương lai… giờ quay lại mở bán thì giá không những không giảm, mà còn tăng kiểu khiến người cũ nhìn bảng hàng xong phải dụi mắt. Xem thêm
Thị trường bất động sản đúng là có những chu kỳ rất kỳ lạ: Có những dự án chỉ cần “ngủ đông” vài năm, tỉnh dậy là giá đã kịp hóa… hàng siêu sang - 1

Phó Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn cho các công trình APEC

Kiểm tra tiến độ các dự án hạ tầng phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc chiều 16/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý ngay những vướng mắc, không để ảnh hưởng đến tiến độ các công trình trọng điểm. Xem thêm
Phó Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn cho các công trình APEC - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết