Mạnh Quân

Mạnh Quân

Cư dân chung cư The Central Garden (TPHCM) bật khóc hu hu vì bị ban quản trị bắt nạt

Tại Hội thảo “Ai bảo vệ quyền lợi cư dân trong chung cư?” do Báo Thanh Niên tổ chức hôm qua, Đỗ Thị Ngọc Oanh, chung cư The Central Garden bật khóc, nghẹn ngào nói: "Khi mua nhà chúng tôi là những khách hàng được yêu quý, khi đến ở thì chúng tôi lại bị bắt nạt”.

Cư dân chung cư The Central Garden (TPHCM) bật khóc hu hu vì bị ban quản trị bắt nạt  - Ảnh 1

Một người dân khác -ông Nguyễn Tấn Bảo, cư dân chung cư Masteri Thảo Điền (quận 2, TPHCM), câu trả lời cho việc “Ai bảo vệ quyền lợi cư dân trong chung cư?” chính là “không có ai cả”.

Ông Bảo cho biết, cư dân chung cư đã nêu ra những sai phạm của ban quản trị (BQT) Masteri Thảo Điền về Quy chế hoạt động, Quy chế thu chi tài chính được quy định tại Thông tư 02/2016/TT-BXD nhưng không có cơ quan nào giải quyết.

Cụ thể, BQT này không công bố Quy chế hoạt động, Quy chế tài chính cho cư dân biết; không công bố báo cáo thu chi tài chính hàng tháng; không tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên trong 2 năm qua; sử dụng quỹ quản lý vận hành do cư dân đóng góp sai mục đích.

“Đặc biệt, BQT đã tự ý ra quy định một cách hết sức ngang ngược, rằng những trao đổi, hoạt động giữa BQT và Ban quản lý là những thông tin mật, không được phép công khai, thảo luận”, ông Bảo bức xúc.

Ông Bảo cho rằng “những sai phạm này rõ như ban ngày”, nhưng gần 1 năm qua, cư dân phản ánh nhiều nơi nhưng không được xử lý. Gần nhất vào tháng 12/2020, đại diện cư dân đã gửi đơn tố cáo các hành vi vi phạm này của BQT, đề nghị tiến hành kiểm tra, lập biên bản và xử phạt theo Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà ở. Cư dân đã gửi Thanh tra Sở Xây dựng nhưng đến nay không có trả lời.

“Chúng tôi gửi UBND quận 2 cũ, hồ sơ được Ban tiếp dân chuyển về UBND phường Thảo Điền giải quyết và sau cùng UBND phường Thảo Điền trả lời chúng tôi rằng không đủ thẩm quyền để xử lý. Ngày 26/2/2021 vừa qua, chúng tôi lần nữa đã có đơn tố cáo lần 2 gửi UBND TP Thủ Đức, đến nay cũng chưa có phản hồi", ông Bảo nêu.

Về việc bãi nhiệm BQT khi có sai phạm, ông Bảo cho biết lãnh đạo UBND phường Thảo Điền thừa nhận BQT có sai phạm, thiếu trách nhiệm và năng lực, nhưng cho rằng không có cơ sở để bãi nhiệm BQT theo nguyện vọng của cư dân. Cụ thể, dù BQT không tuân thủ, gây thiệt hại cho cư dân, nhưng muốn bãi nhiệm phải có đủ 50% chủ sở hữu căn hộ gửi đơn đề nghị tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường, thì chính quyền địa phương mới có cơ sở thực hiện.

Theo ông Bảo, quy định này là bất khả thi, “đưa cư dân vào ngõ cụt”. Bởi, phần lớn chủ sở hữu tại đây là đầu tư và cho thuê, không trực tiếp sinh sống nên không có thông tin. Ông chỉ ra, theo thống kê, có chưa đến 25% chủ sở hữu căn hộ tại Masteri Thảo Điền sinh sống tại đây, phần còn lại là khách thuê.

"Cư dân tại các chung cư chúng tôi chỉ mong muốn có một môi trường sống văn minh, tốt đẹp. Và những điều tốt đẹp chỉ có khi được xây dựng trên nền móng của sự tử tế, minh bạch, công bằng”, ông Bảo nói.

Về phía mình, bà Đỗ Thị Ngọc Oanh, chung cư The Central Garden (quận 1) cho biết không chỉ xảy ra nhiều mâu thuẫn giữa dân cư và BQT hiện tại mà còn có thêm nhiều vấn đề liên quan đến chủ đầu tư cũ. Những mâu thuẫn xoay quanh 2 vấn đề chính là sự lộng quyền của ban quản trị và thiếu minh bạch về tài chính.

Không kiềm chế được cảm xúc, bà Oanh nghẹn ngào nói “tình trạng này đã trở thành nỗi đau dai dẳng của người dân kéo dài suốt 10 năm nay”.

Cụ thể, ban quản trị hoạt động chưa được bao lâu thì chia rẽ, mất đoàn kết nghiêm trọng. Nội bộ của ban quản trị chia thành 2 nhóm: một nhóm bảo vệ quyền lợi cư dân và một nhóm bảo vệ quyền lợi của chủ đầu tư cũ (được gọi là nhóm lợi ích). Nhóm lợi ích cấu kết với chủ đầu tư, được đơn vị này hậu thuẫn nên lộng quyền.

Theo lời bà Oanh, từ ngày thành lập 30/8/2018 đến nay, chưa bao giờ BQT chung cư The Central Garden tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên theo đúng quy định hay đối thoại với dân cư dù liên tục được yêu cầu.

Dù không họp dân cư nhưng trưởng ban quản trị tự ý mang danh cá nhân ký các văn bản gửi cơ quan chức năng, ký các hợp đồng trái pháp luật như hợp đồng bảo trì thang máy... mà không thông qua BQT. Dân cư nhiều lần gửi văn bản lên phường Cô Giang tố cáo nhưng không được giải quyết.

Đáng nói, khi cư dân liên tục yêu cầu tổ chức hội nghị nhà chung cư, BQT đã soạn dự thảo thay thế quy chế hoạt động của BQT, đưa ra quy định người tham dự phải đóng tiền ký quỹ trước cho BQT. Trong cuộc họp, cư dân chỉ được ngồi nghe, nếu phát biểu trái ý BQT sẽ bị phạt tiền và trừ vào tiền ký quỹ.

"Khi mua nhà chúng tôi là những khách hàng được yêu quý, khi đến ở thì chúng tôi lại bị bắt nạt”, bà Oanh bật khóc.

Nữ cư dân còn cho biết, BQT tự ý nâng giá bảo trì thang máy lên 40%, cấu kết với ban quản lý chủ đầu tư cũ thu tiền của dân lắp thẻ từ thang máy, chỉ đến khi có thông báo thu tiền cư dân mới biết. Mỗi căn hộ phải nộp hơn 1.254.000 đồng (tổng cộng 380 căn hộ là hơn 476 triệu đồng) và buộc phải mua thẻ từ, nếu không mua phải leo bộ. Mức giá này được cho là cao hơn thị trường gấp 4 lần.

Quá đáng hơn, bà Oanh chỉ ra phía chủ đầu tư cũ (Công ty Chương Dương) nói rằng họ bán nhà, còn hành lang, lối đi và khu vực chung là của chủ đầu tư nên họ tuỳ nghi sử dụng. Từ đó, họ biến khu đường chung trở thành bãi xe để thu lợi, khiến cư dân không còn lối đi.

"Họ quá lộng hành và chèn ép, bắt nạt chúng tôi. Pháp luật hiện hành có đủ cơ sở quy định cho BQT hoạt động hiệu quả nhưng các cấp chính quyền phải sát sao, lắng nghe dân cư hơn nữa", bà Oanh nhấn mạnh.

Theo: Công Luận

 

0

Bình luận

Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ

Chuyện mấy ông "nhà giàu" làm sản xuất truyền thống, sau một thời gian tích lũy được mớ vốn rồi bỗng nhiên một ngày đẹp trời tuyên bố lấn sân sang bất động sản, thực ra không còn là chuyện mới ở cái thị trường mình. Xem thêm
Bán phân chưa đủ “đô”, Phân bón Miền Nam rẽ ngang địa ốc: ôm giấc mơ cao ốc trăm tỷ  - 1

“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”

Lúc này mà lướt Facebook hay TikTok, chắc chắn anh em sẽ thấy dân tình đang nháo nhào bàn chuyện lãi suất vay mua nhà chạm ngưỡng 14 - 16%/năm. Xem thêm
“Lãi suất 16%: Khi giấc mơ ‘mua nhà bằng tiền ngân hàng’ bắt đầu tỉnh lại”  - 1

Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao?

Lướt qua câu chuyện này, phản xạ đầu tiên của nhiều người chắc là,10 tỷ mà còn than thì tụi không nghìn nào như mình chắc nên đi ngủ cho đỡ suy nghĩ. Nghe qua thì đúng là hơi… khó đồng cảm, nhưng nếu ngồi xuống nhìn kỹ một chút, cái cảm giác bế tắc đó lại không hề vô lý như mình tưởng. Xem thêm
Tài sản 10 tỷ, có nhà có đất nhưng vẫn thấy bế tắc, thì tại làm sao? - 1

Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em

Tôi không làm nghề bất động sản. Cũng chẳng có mảnh đất nào để mà kể chuyện “lên voi xuống chó” cho nó kịch tính. Nhưng từng đó năm sống ở thành phố này, chứng kiến đủ chuyện của bạn bè, người quen, rồi cả những cơn sốt đi qua trước mắt… cũng đủ để tôi không còn tin vào câu “giá nhà đất chỉ có tăng”. Xem thêm
Đừng tin cò nói "giá nhà đất chỉ có tăng" mà hớ đấy anh em - 1

🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ?

Từ ngày 27/03/2026, quy trình sang tên Sổ đỏ tại Việt Nam có những thay đổi quan trọng do Luật Đất đai 2024 chính thức đi vào chiều sâu vận hành. Người dân cần nắm vững các quy định mới về tài chính và dữ liệu để đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi thực hiện giao dịch. Xem thêm
🔥KỂ TỪ 27/03/2026, NGƯỜI DÂN CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI SANG TÊN SỔ ĐỎ? - 1

Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được

Hỏi thật lòng mấy ní lứa 9x, Gen Z đang bám trụ lại thành phố: Giữa việc: nhịn ăn nhịn mặc, cày bục mặt 20 năm tuổi trẻ chỉ để trả góp một cái chung cư 50m2 vùng ven (này tui không nói đến mấy đứa có gia đình support nha :))) Xem thêm
Nhà thì có thể mua sau, chứ tuổi trẻ mà đem đi trả góp hết rồi, sau này có tiền cũng chưa chắc mua lại được  - 1

Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?

Nới trần thu nhập 25 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội sẽ mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhà ở của Nhân dân, ai cũng hoan hỉ, nhưng cần làm rõ các cơ sở thực tiễn, cơ sở khoa học, và tính khả thi của chính sách. Xem thêm
Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua? - 1

Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026

Sáng nay (27.3), xuất hiện tại hội thảo “Gia Lai 2026: Kích hoạt trục biển - cao nguyên” tại FLC Quy Nhơn, với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết nói: Đô thị nghỉ dưỡng với hàng không như đôi tình nhân. Quấn quýt với nhau mới phát triển được. Xem thêm
Ông Trịnh Văn Quyết "tái xuất" với tham vọng biến Gia Lai thành tâm điểm nghỉ dưỡng mới của 2026 - 1

Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu

Có một kiểu người mua nhà rất lạ, đó là những "kẻ mộng mơ" yêu bầu trời. Mình cũng từng là một trong số đó. Cách đây mấy năm, khi đứng trước lựa chọn giữa một căn tầng trung an toàn và một căn áp mái có khoảng sân thượng lộng gió, mình đã không ngần ngại chốt ngay căn áp mái. Xem thêm
Có nên mua căn hộ có sân thượng? Nghe thì chill, sống rồi mới thấy… không đơn giản vậy đâu  - 1

Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình

Có một kiểu quyết định trong bất động sản mà gần như không ai dám phản đối: cha mẹ mua nhà sớm cho con. Nghe là thấy hợp lý rồi. Ai chẳng muốn con mình có chỗ ở ổn định, có nền tảng tốt hơn, đỡ phải chật vật như thế hệ trước. Xem thêm
Nhiều người cố mua nhà sớm “cho con”, tưởng đang lo xa… ai ngờ lại tự làm khó chính mình  - 1

Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌

Ở Hà Nội với TP.HCM, chuyện này nhìn phát là thấy ngay. Giao dịch giảm thấy rõ, đặc biệt mấy ông đất nền tỉnh lẻ thì gần như “tắt điện”, nằm im như chưa từng tồn tại. Nhưng ngược lại, giá căn hộ với nhà phố vẫn cứ nhích đều, tăng không nhiều nhưng rất lì, kiểu: tao không bán thì thôi, chứ đừng mong tao giảm 😂 Xem thêm
Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌 - 1

Hơn 12.000 hồ sơ tranh hơn 100 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt hot hòn họt tại TP.HCM, quái lạ thế nào vẫn có "cò" rao bán suất chênh trên mạng 🧐

Nguồn cung căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, phường Diên Hồng, TPHCM (tên thương mại là Phú Thọ DMC) đang ở mức rất hạn chế, nhưng trên mạng xã hội lại xuất hiện dày đặc các lời rao bán suất mua. Ảo ma thật đấy, nên anh em có nhu cầu phải bó cẩn hết sức, không lại làm giàu cho bọn lừa đảo nhé, vừa rồi mới có mấy vụ lận, khởi tố ầm ầm đấy nhé! Xem thêm
Hơn 12.000 hồ sơ tranh hơn 100 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt hot hòn họt tại TP.HCM, quái lạ thế nào vẫn có "cò" rao bán suất chênh trên mạng 🧐 - 1

Căn nhà "tổ chim" treo lơ lửng tại khu tập thể cũ Hà Nội và bài toán cải tạo 1.600 chung cư cũ ngày càng cấp bách

Ở Khu tập thể Nghĩa Tân, người ta không cần đọc báo cáo kiểm định hay nghe hội thảo quy hoạch để hiểu thế nào là “xuống cấp”. Chỉ cần ngẩng đầu lên là thấy. Xem thêm
Căn nhà "tổ chim" treo lơ lửng tại khu tập thể cũ Hà Nội và bài toán cải tạo 1.600 chung cư cũ ngày càng cấp bách - 1

Những tòa căn hộ kín phòng và bài toán “đi tắt đón đầu” tại Phú Quốc

Từ cuối năm 2025 đến nay, các nhà đầu tư cho thuê căn hộ tại Thị trấn Hoàng Hôn, Nam đảo Phú Quốc “ăn nên làm ra” khi quỹ căn luôn được lấp đầy dù giá thuê neo cao. Đây là “trái ngọt” mà những nhà đầu tư “đón sóng” du lịch đảo Ngọc từ nhiều năm trước đang nhận được. Xem thêm
Những tòa căn hộ kín phòng và bài toán “đi tắt đón đầu” tại Phú Quốc - 1

Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu

Không còn dừng lại ở những chuyến du lịch cuối tuần chớp nhoáng, Vũng Tàu đang chuyển mình thành tâm điểm của làn sóng "second home" và đầu tư dài hạn nhờ sự lột xác của hạ tầng. Tuy nhiên, một nghịch lý đang tồn tại bấy lâu nay chính là sự khan hiếm đến khắc nghiệt của những căn hộ mặt biển có pháp lý sở hữu lâu dài, đủ để trở thành một tài sản truyền đời thực thụ. Xem thêm
Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu - 1

Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện

Dạo này cứ mỗi lần đọc tin về cháy nhà là mình lại giật mình, kiểu cảm giác nó không còn là chuyện “ở đâu đó xa xa” nữa, mà rất gần, rất thật, rất… có thể là nhà mình. Xem thêm
Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện - 1

Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?

Có những doanh nghiệp bất động sản mà nếu chỉ nhìn vào một con số, bạn sẽ thấy “wow, hồi sinh rồi”. Nhưng nếu ngồi xuống, đọc kỹ cả bức tranh, thì lại có cảm giác giống như xem một bộ phim… mới qua đoạn cao trào đầu tiên. Xem thêm
Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?  - 1

Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà?

Sáng nay đọc được câu hỏi của bạn trên nhóm VÉN KHÉO mà mình thấy cũng là quan tâm của khá nhiều anh chị chưa có nhiều kinh nghiệm khi đầu tư BĐS, đặc biệt là BĐS dòng tiền: Xem thêm
Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà? - 1

Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng?

Rất nhiều người mua ở thật đang nhìn câu chuyện nhà ở xã hội theo hai thái cực. Một bên cho rằng đã mua bằng tiền thật thì sau 5 năm phải được bán tự do như mọi loại nhà khác. Bên còn lại lại cho rằng nhà ở xã hội sinh ra để phục vụ an sinh, nên dù qua 5 năm cũng không nên để chảy ra thị trường tự do. Xem thêm
Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng? - 1

Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.

Hồi 2018, mình có làm Sales và bán dự án Him Lam Phú An ở khúc dưới chân cầu Rạch Chiếc, đầu quận 9. Xem thêm
Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.  - 1

Hình như đang hot vụ giả làm khách VIP đang hot.

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhận diện VIP thật từ thực tế tiếp xúc: Xem thêm

1. Khách VIP thật họ không rảnh đi xem dự án suốt ngày, gọi điện nói chuyện được tí còn khó. Sắp xếp đi coi dự án là điều khó khăn và thường bất chợt. May ra có các cô chú trên 60 tuổi là họ rảnh.

2. Khách VIP chả có khách nào mượn đi ăn uống để sales trả tiền, họ không muốn mang ơn ai cả. Mà thường không đi ăn.

3. Khách VIP chả có khách nào mượn vài ba năm bảy triệu. Kể cả trăm triệu hay tỉ họ cũng không mượn sales làm gì. Nếu kẹt thật họ xoay bank cmnr, thẻ thiếu gì, anh em bạn bè thiếu gì mà phải mượn thằng sales mới gặp.

4. Khách VIP thường không thích chụp hình. Có mấy khách hở ra tí là checkin các kiểu, đi để checkin như kiểu phông bạt. Vậy là chưa VIP.

5. Khách VIP thường không kể là có tài sản gì, mua này rồi, mua kia rồi. Khi nào thân họ mới kể dần để lấy ý kiến.

Tác giả: Cao Hưu

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất

Cập nhật tình hình, mong mọi người góp ý thêm: Xem thêm

Mình đã sang trao đổi với hàng xóm về việc nhà họ nghiêng sang đất mình ~9cm (đã có địa chính đo) nhưng bên đó khá không hợp tác, nói nếu làm căng thì gọi địa chính xử lý.

Hiện mình đang cân nhắc các phương án:

1. Xây đúng đất từ mặt đường vào 9m, phần phía sau bị nghiêng thì xây tường 10.

2. Lui toàn bộ vào 10cm cho thẳng đất (theo thầu) nhưng thấy khá thiệt cho mình.

3. Lui 10cm nhưng phần móng vẫn đổ bè ra đúng ranh, tường xây thẳng để tránh bị lấn lâu dài.

4. Gọi địa chính vào làm việc chính thức (nhưng sẽ tốn thời gian, chi phí, ảnh hưởng tiến độ).

Mong anh/chị có kinh nghiệm tư vấn giúp mình nên chọn phương án nào hợp lý và ít rủi ro nhất. Xin cảm ơn!

Chia sẻ từ bạn Vy Phạm

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 1
Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 2

Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng

Không dừng lại ở việc cung cấp chỗ ở như các mô hình truyền thống, Happy Home Tràng Cát đang tái định nghĩa nhà ở xã hội (NƠXH) bằng một chuẩn sống mới: tiện ích đầy đủ, kết nối linh hoạt và cộng đồng văn minh. Từ đó, dự án mở ra hành trình an cư bền vững cho lực lượng lao động tại trung tâm công nghiệp, cảng biển, logistics đang tăng tốc mạnh mẽ của Hải Phòng. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng - 1

Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?

Thú thật với các bạn, ngồi gõ những dòng này mà mình vẫn thấy cái cảm giác "nghẹn" ở cổ họng khi nhớ về cuộc nói chuyện định mệnh cách đây một tuần. Xem thêm
Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?  - 1

Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣

Nếu bạn đang nghĩ thị trường căn hộ cao cấp tại Sài Gòn đã chạm trần, thì sự kiện ra mắt The Berkley của SonKim Land tại Thảo Điền vừa qua có lẽ sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Giữa không gian sang trọng của sự kiện "Beautiful You", con số 168 Triệu hiện lên chói lòa trên màn hình LED, khiến không ít người có mặt phải ồ lên kinh ngạc. Xem thêm
Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣 - 1

CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???

Mới đây, một tài khoản đã đăng trên mạng xã hội về việc Chủ đầu tư 116-118 Bạch Mai đào hầm gây nghiêng lún nhà dân xung quanh, nguyên văn như sau: Xem thêm
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 1
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 2

Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?

Địa ốc Tân Kỷ - Một cái tên vốn khá im ắng trên thị trường bất ngờ bị “tuýt còi” khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt hành chính 92,5 triệu đồng. Nghe con số thì không lớn, thậm chí với nhiều doanh nghiệp bất động sản, nó giống như một khoản chi phí vận hành nhỏ. Nhưng cái đáng nói không nằm ở tiền, mà nằm ở lý do bị phạt. Xem thêm
Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?  - 1

Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn

Anh em có bao giờ tưởng tượng việc xây một cái kho xăng dầu khổng lồ mà phần đất liền chỉ chiếm diện tích bằng vài căn biệt thự, còn lại hơn 18.000m2 là... mặt nước biển không? Xem thêm
Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn - 1

Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh: Khi vừa cho thuê bất động sản vừa cho thuê tài sản thì tính kiểu gì?

Có một thực tế là nhiều anh chị em chủ hộ kinh doanh hiện nay đang rơi vào trạng thái "vừa mừng vừa lo" khi doanh thu bắt đầu khởi sắc. Xem thêm
Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh: Khi vừa cho thuê bất động sản vừa cho thuê tài sản thì tính kiểu gì? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết