Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) từng là giấc mơ của nhiều người thu nhập thấp. Với lượng hồ sơ đăng ký gấp nhiều lần số căn hộ, sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt
Chị Lưu Thị Tuyến, đang thuê nhà tại Hà Nội, qua giới thiệu từ bạn, liên hệ với ông Đào Trung Đức – người xưng là môi giới Công ty Tân Nhật Phát – để mua “suất ngoại giao” NOXH. Tại trụ sở công ty, chị được giới thiệu ký “phiếu đăng ký tư vấn hồ sơ” và nộp 650 triệu đồng cho bà Phạm Thị Hương – kế toán trưởng – để thuê mua căn 70m², 2 phòng ngủ.
Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn vừa bàn giao cho người dân về ở. Ảnh: Nguyễn Lê
Tuy nhiên, sau thời gian dài không nhận được hợp đồng hay hoàn tiền, chị nhiều lần liên hệ nhưng bị phớt lờ. Đến nay, số tiền vẫn chưa được hoàn trả và hai người liên quan đều né tránh trách nhiệm.
P/s: Nguồn cung nhà ở xã hội khan hiếm, mỗi dự án chỉ có số lượng căn hộ hạn chế khiến nhu cầu của người dân vượt xa khả năng đáp ứng. Trong cơn khát nhà vừa túi tiền, không ít người đã đặt niềm tin vào những lời rao bán “suất ngoại giao” đầy hấp dẫn từ môi giới không chính thống. Hậu quả, tiền trao mà nhà không thấy, hợp đồng không ký được - nguy cơ mất trắng tài sản là rất rõ ràng.
Theo Vietnamnet