Tùng Lâm

Tùng Lâm

Thế Giới Di Động và chủ mặt bằng 'lệch pha'

Thế Giới Di Động và chủ nhà hoàn toàn 'lệch pha' về tiền thuê mặt bằng, quên mất mục tiêu '3 win' .

Thế Giới Di Động và chủ mặt bằng 'lệch pha' - 1

Từ lúc dịch Covid-19 xuất hiện đầu năm 2020 đến nay, câu chuyện giảm giá thuê mặt bằng là tâm điểm của nhiều tranh luận.

Những mâu thuẫn lợi ích của chủ nhà - người thuê trọ, chủ mặt bằng - công ty bán lẻ... lần lượt được chia sẻ. 

Hiện tại, vấn đề được chú ý là cuộc Tranh cãi chưa hồi kết khi Thế Giới Di Động muốn giảm giá thuê và cuộc đàm phán giữa công ty này và các chủ nhà đã kéo dài nhiều tháng.

Cụ thể, anh Trần Kỷ Mùi - chủ mặt bằng ở thị xã An Nhơn (Bình Định), nhận được công văn chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn của Thế Giới Di Động (TGDĐ(. Công ty này nêu lý do "việc kinh doanh tại địa điểm này không hiệu quả về chi phí" nên chấm dứt hợp đồng theo các trường hợp bất khả kháng.

Trước đó, TGDĐ liên tiếp gửi 4 công văn, từ "đề nghị" đến "thông báo" với chủ nhà về việc giảm tiền thuê mặt bằng. Theo tính toán của công ty này, tổng số tiền giảm trừ khi cửa hàng đóng cửa và bán giản cách từ tháng 7 đến tháng 9 là gần 51 triệu đồng. Trừ thẳng vào tiền thuê 75 triệu đồng theo hợp đồng, anh Mùi nhận về hơn 24 triệu đồng còn lại trong kỳ thanh toán tháng 9 đến tháng 11.

Rất nhiều độc giả đã ý kiến xoay quanh vấn đề này. Bình luận của độc giả Duc Nguyen nhận được nhiều đồng tình nhất với hơn 1,1 nghìn lượt like nêu: "Ở đâu mà bên đi thuê mà gửi công văn cho bên cho thuê mà như yêu sách vậy. Tôi người ngoài cũng thấy bất bình với cung cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của TGDĐ".

Tuy nhiên, ngay phía dưới bình luận này, độc giả có nickname nguyenvietql4 lại suy nghĩ khác:"TGDD đang là khách hàng, hợp đồng đúng là đã ký nhưng khách hàng họ cũng có quyền gởi yêu cầu (còn nữa, công ty thì làm việc theo công văn là đúng rồi chẳng lẽ nhắn tin?). Việc chia sẻ lợi nhuận và gánh nặng vì Covid-19 là việc nên làm với tất cả các bên.

Ngay lập tức, độc giả có nickname Khai Nguyen trả lời:"Thỏa thuận thì phải cử đại diện xuống mà trao đổi, gởi công văn là thông báo chứ không phải là thỏa thuận.

Chia sẻ lợi nhuân và gánh nặng là đúng, nhưng phải trên tinh thần hợp tác và thiện chí, công văn của TGDD có nghĩ gì tới gánh nặng bên thuê không, hay chỉ nghĩ tới mình?".

Một độc giả nhận định:

"Tôi làm việc ở tòa án, việc TGDĐ có việc làm như trên là hoàn toàn sai, cụ thể:
Tại Điều 481 BLDS 2015 quy định về việc trả tiền thuê như sau:

1. Bên thuê phải trả đủ tiền thuê đúng thời hạn đã thỏa thuận.

2. Trường hợp các bên thỏa thuận việc trả tiền thuê theo kỳ hạn thì bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng, nếu bên thuê không trả tiền trong ba kỳ liên tiếp, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

Căn cứ theo quy định nêu trên và nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng thì không có căn cứ nào để TGDĐ tự đơn phương không trả hoặc tự ý giảm số tiền thuê phải trả.

Ở đây TGDĐ có thể viện dẫn Điều 420 BLDS 2015 về việc hoàn cảnh thực hiện hợp đồng có thay đổi cơ bản. Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 2 của Điều luật, hai bên cũng cần phải cùng ngồi lại thương thảo.

Nguyên tắc cơ bản và xuyên suốt của BLDS kể từ khi đề nghị cho đến khi thực hiện xong HĐ là nguyên tắc tôn trọng sự thỏa thuận, tức mọi chuyện cần có sự thương lượng, thống nhất, đôi bên hài hòa lợi ích.

Việc TGDĐ tự ý thực hiện HĐ theo ý chí chủ quan của mình mà chưa có sự thống nhất với bên còn lại, dù có cơ sở pháp lý cũng là không đúng về trình tự, thủ tục thực hiện."

Một số độc giả có cùng quan điểm trong lúc kinh doanh khó khăn vì giãn cách xã hội chống dịch, bên thuê có quyền yêu cầu được hỗ trợ giảm, miễn tiền nhưng không có quyền áp đặt chủ đất giảm 70-100% cho 3 tháng thuê nhà, và giảm thêm 50% cho 6 tháng thuê tiếp theo, và cho rằng đang có sự lệch pha về cách xử lý vấn đề của bên thuê và bên cho thuê trong trường hợp này.

Độc giả Tuan Bui Anh:

"Vấn đề ở đây là xử lý kém, nếu không có khi còn đạt được hơn cả kỳ vọng. Cá nhân tôi đây trước khi trao đổi với chủ nhà nội dung tương tự, với kỳ vọng là rất thấp, thì kết quả đạt được hơn mong chờ, vì cơ bản chủ nhà thừa hiểu được khó khăn của người thuê. Chỉ là, họ có giảm được hay không mà thôi, vì không phải ai cũng chủ động với khối tài sản đó".

Độc giả Anh Nghiem:

"Tôi thấy TGDĐ không tôn trọng chủ nhà rồi. Bây giờ tất cả các nhà cho công ty này thuê đòi lại mặt bằng cùng lúc thì sao nhỉ? Lúc khó khăn là bên đi thuê cũng phải thế nào khi đàm phán với chủ nhà chứ đứng này cửa trên rồi ép thì ai chịu? Tôi cũng là người đi thuê mặt bằng kinh doanh đây".

Ở một khía cạnh khác, một số độc giả lại kêu gọi hai bên nên ngồi lại với nhau đề tìm hướng xử lý ổn thoả. Độc giả có nickname netnam82: "Người cho thuê cần biết rõ là tình hình hiện tại rất khó khăn cho cả nền kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Thiên tai và dịch bệnh đều là trường hợp bất khả kháng theo quy định hiện hành. Các bên cần hợp tác để có được tiếng nói chung".

Trong khi đó, độc giả có nickname Mưa bụi 88 cho rằng cần giải quyết căn cứ vào hợp đồng đã ký kết: "Cá nhân tôi nghĩ, trước hết căn cứ vô hợp đồng đã ký có ghi các trường hợp bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh hay không?

Nếu có thì hai bên có nghĩa vụ tuân theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký và theo quy định của luật thương mại về điều kiện bất khả kháng. Còn nếu trong hợp đồng không có nêu điều kiện bất khả kháng thì nhờ cơ quan thẩm quyền giải quyết. Tốt nhất là hai bên nên thương lượng giải pháp hợp lý nhất, thuận mua vừa bán".

Trước sự việc này, một độc giả gợi ý giải quyết theo "tinh thần 3 win":

"Tôi nghĩ, mọi người nên cùng hợp tác theo tinh thần 3 win: Chủ nhà win, người thuê win, người lao động win.

Chủ nhà win:
Thoả thuận với người thuê nhà, nhất là những người thuê lâu dài giúp chủ nhà có dòng tiền ổn định, nếu giờ người thuê nhà trả mặt bằng, chủ nhà sẽ mất tầm 6 tháng đến 12 tháng để tìm người thuê phù hợp, mất 1 tháng tiền môi giới và chi phí thuê mặt tiền hiện chỉ còn 50-60%.

Bài toán nằm ở đây: giả sử tiền thuê mặt bằng là 100 triệu đồng một tháng, nếu chủ nhà giảm hay miễn cho TGDD 3 tháng sẽ mất tương đương 300 triệu ( hoặc ít hơn) và vẫn thu được 100 triệu đồng một tháng theo hợp đồng cũ.

Nếu chủ nhà lấy lại mặt bằng và mất 6 tháng đến 1 năm mới cho thuê lại được và giá thuê mb hiện chỉ đạt 50% so với trước đây, vậy chủ nhà sẽ mất trung bình 600 triệu + 100 triệu tiền môi giới + tiền cho thuê sau đó cũng chỉ 50 triệu/ tháng.

Người thuê win:

Giữ được địa điểm kinh doanh, không mất phần đã đầu tư vào nội thất, khách hàng đã quen địa điểm.

Người lao động win:

Doanh nghiệp vẫn còn hoạt động, dù thoi thóp thì vẫn giữ được việc làm cho hàng chục, hàng trăm lao động, sau lưng họ là cả gia đình phải lo."

Hữu Nghị tổng hợp trên VnExpress

0

Bình luận

Ca sĩ Đức Tuấn làm mới siêu phẩm nhạc Việt trong đại nhạc hội tại T&T City Millennia

Ca sĩ Đức Tuấn, giọng nam cao đẹp hiếm có của nền nhạc nhẹ Việt Nam, vừa xác nhận sẽ tham gia biểu diễn tại đại nhạc hội với chủ đề “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới”. Sự kiện nghệ thuật đặc biệt này sẽ diễn ra vào ngày 9/8 tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh), nhằm chào mừng Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Xem thêm
Ca sĩ Đức Tuấn làm mới siêu phẩm nhạc Việt trong đại nhạc hội tại T&T City Millennia - 1

Dàn “Anh trai Say Hi”: Isaac, Erik, Quân A.P góp mặt trong đại nhạc hội lớn nhất tại Tây Ninh

Đại nhạc hội “Khơi mạch nguồn Di sản – Vững bước Kỷ nguyên mới” được tổ chức ngày 9/8 tới đây tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (Cần Giuộc, Tây Ninh) tiếp tục gây “bão” khi hé lộ thêm thông tin về dàn line-up đình đám. Theo đó, bộ 3 Anh trai Say Hi bao gồm Isaac, Erik và Quân A.P đã chính thức xác nhận tham dự. Xem thêm
Dàn “Anh trai Say Hi”: Isaac, Erik, Quân A.P góp mặt trong đại nhạc hội lớn nhất tại Tây Ninh - 1

Chi Pu “mở màn” đại nhạc hội T&T City Millennia, hứa hẹn đêm “cháy phố” khu Nam Sài Gòn

Không để khán giả phải chờ lâu, BTC vừa công bố cái tên đầu tiên trong dàn line-up sẽ góp mặt tại đại nhạc hội hoành tráng bậc nhất khu Nam Sài Gòn dịp cuối hè này. Đó chính là Chi Pu, “Đội trưởng Sao Nhập Ngũ 2025”, ngôi sao từng khuấy đảo sân khấu Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2023. Xem thêm
Chi Pu “mở màn” đại nhạc hội T&T City Millennia, hứa hẹn đêm “cháy phố” khu Nam Sài Gòn - 1

Vinhomes và SAMTY tổ chức lễ cất nóc 4 toà tháp The Opus One, dự kiến bàn giao từ quý I/2026

Ngày 31/7/2025, Công ty Cổ phần Vinhomes phối hợp cùng Tập đoàn SAMTY (Nhật Bản) tổ chức Lễ cất nóc dự án The Opus One, nằm tại đại đô thị Vinhomes Grand Park (đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, TP. Hồ Chí Minh). Xem thêm
Vinhomes và SAMTY tổ chức lễ cất nóc 4 toà tháp The Opus One, dự kiến bàn giao từ quý I/2026 - 1

Chồng lại muốn mua nhà đứng tên mẹ chồng: Người vợ làm gì mà cả nhà tái mặt luôn! Đúng cao tay

Câu chuyện này được chia sẻ trên cafebiz, khiến dân mạng rần rần chia sẻ, người người vừa lòng vì cách làm của người vợ. Xem thêm
Chồng lại muốn mua nhà đứng tên mẹ chồng: Người vợ làm gì mà cả nhà tái mặt luôn! Đúng cao tay  - 1

Chuyện vui chung cư: Khi em bé chào đời giữa lòng chung cư và ý nghĩa của một cộng đồng đúng nghĩa

Tôi từng không tin vào chuyện “sống chung cư như sống chung một nhà”… cho đến khi gia đình tôi chuyển đến tòa CT3 trong khu đô thị mới ở quận Nam Từ Liêm. Xem thêm
Chuyện vui chung cư: Khi em bé chào đời giữa lòng chung cư và ý nghĩa của một cộng đồng đúng nghĩa  - 1

5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có giấy chứng nhận: Người dân cần nắm rõ

Thông thường, khi thực hiện các giao dịch liên quan đến nhà ở như mua bán, tặng cho, thừa kế… người dân cần phải xuất trình Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ/sổ hồng). Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam hiện hành vẫn cho phép 5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có Giấy chứng nhận. Việc nắm rõ các trường hợp này sẽ giúp người dân tránh được những rắc rối pháp lý không cần thiết khi thực hiện giao dịch bất động sản. Xem thêm
5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có giấy chứng nhận: Người dân cần nắm rõ  - 1

Nhà ở xã hội: Từ trụ cột an sinh đến công cụ đầu cơ?

Giữa làn sóng đô thị hóa và áp lực nhà ở ngày càng dâng cao tại các thành phố lớn, nhà ở xã hội (NOXH) lẽ ra phải đóng vai trò như một “vành đai an sinh” - nơi đảm bảo chỗ ở cơ bản cho người thu nhập thấp, công nhân, người yếu thế. Thế nhưng, một nghịch lý cay đắng đang diễn ra: NOXH đang dần trượt khỏi quỹ đạo an sinh để lao vào quỹ đạo của đầu cơ, nơi lợi ích không còn nghiêng về người cần ở mà lại nghiêng hẳn về những người có tiền. Xem thêm
Nhà ở xã hội: Từ trụ cột an sinh đến công cụ đầu cơ? - 1

Hàng xóm kiểu này...thật sự chỉ muốn bán nhà cho rồi

Chuyện là, vợ chồng mình vừa được bố chồng mua cho một căn nhà nghe thì tưởng như trúng số độc đắc, ai ngờ lại là khởi đầu cho một chuỗi mệt mỏi. Xem thêm

Sun Feliza Suites: BĐS nghỉ dưỡng nội đô, lựa chọn sống đẳng cấp ngay trung tâm Hà Nội

Tổ hợp căn hộ Sun Feliza Suites của Tập đoàn Sun Group, với vị trí trung tâm, thiết kế sang trọng và hệ tiện ích chuẩn resort, là minh chứng sống động cho xu hướng “nghỉ dưỡng giữa lòng thành phố” của giới thượng lưu. Xem thêm
Sun Feliza Suites: BĐS nghỉ dưỡng nội đô, lựa chọn sống đẳng cấp ngay trung tâm Hà Nội - 1

Thừa sức mua nhà Hà Nội vẫn đi ở thuê, để dành tiền về quê mua đất

Ở thời điểm hiện tại, khi giá BĐS Hà Nội đang tăng cao, bỏ xa mức tăng của thu nhập, không ít người mới đành “bấm bụng” chấp nhận việc ở thuê, và dồn tiền vào các loại tài sản khác hơn là 1 cuốn sổ đỏ ở Hà Nội. Một vài người chọn mua vàng, một vài người chọn về quê mua đất. Đương nhiên, đã là tài sản thì luôn đáng trân trọng, và có được thì mừng. Xem thêm
Thừa sức mua nhà Hà Nội vẫn đi ở thuê, để dành tiền về quê mua đất - 1

“Gọi là TP.HCM mới, giá nhà ven đô tăng vọt 10–15%”

Sau khi một phần Bình Dương chính thức sáp nhập vào TP.HCM, mặt bằng giá nhà đất tại Dĩ An, Thuận An… đã tăng mạnh. Xem thêm

Theo DKRA Group, mức tăng ghi nhận khoảng 10–15% chỉ sau 1 quý, cá biệt có dự án mở bán lại với giá cao hơn 500–700 triệu/căn so với trước sáp nhập.

Giá hiện tại:

TP.HCM: căn hộ mới mở bán dao động 35–70 triệu/m²

Dĩ An – Thuận An: 32–55 triệu/m², đã tiến sát với mặt bằng TP

Nhiều dự án tại Dĩ An còn được giới thiệu là “thuộc TP.HCM” ngay sau sáp nhập, dù hạ tầng kết nối chưa thay đổi.

 Chuyên gia cảnh báo: Sáp nhập là cú hích về tâm lý, nhưng giá có giữ được lâu không phụ thuộc vào hạ tầng thật và pháp lý minh bạch.

 Bạn nghĩ sao? Giá đang điều chỉnh hợp lý theo xu hướng, hay chỉ là “hiệu ứng sáp nhập” thổi giá?

Nguồn: VnExpress

“Gọi là TP.HCM mới, giá nhà ven đô tăng vọt 10–15%”  - 1

Hỷ Phường, Tài Phường: Phố tài lộc trung tâm dự án Sun Group Cát Bà

 “Công thức”làm nên thành công cho các tuyến phố thương mại thượng lưu trên thế giới là tổng hòa các yếu tố: vị trí đắc địa, thiết kế độc bản và hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Công thức đó đang được tái hiện tại “trái tim” đảo ngọc Cát Bà. Xem thêm
Hỷ Phường, Tài Phường: Phố tài lộc trung tâm dự án Sun Group Cát Bà - 1

Đau lòng thật: người em trai bị đột quỵ, chỉ còn 20% sống nhưng chị gái thản nhiên đến gặp luật sư tìm cách lăn tay chuyển tên đất của em , xong việc sẽ chia 30%

Mới đây, Luật sư Ngọc Thanh chia sẻ trên trang cá nhân một câu chuyện gây đau lòng và phẫn nộ. Xem thêm
Đau lòng thật: người em trai bị đột quỵ, chỉ còn 20% sống nhưng chị gái thản nhiên đến gặp luật sư tìm cách lăn tay chuyển tên đất của em , xong việc sẽ chia 30% - 1

Bình Dương đang lên đời, chung cư cũng "lên hương"

Lưu ý: “Bình Dương” được hiểu là khu vực thuộc địa giới tỉnh Bình Dương cũ, hiện đã trở thành một phần của TP.HCM sau điều chỉnh hành chính . Thống kê theo phường xã mới Xem thêm
Bình Dương đang lên đời, chung cư cũng "lên hương" - 1

Thị trường phục hồi, nhưng thanh khoản thì mất dạng: Vì sao nên nỗi?

Trên báo chí, các bản tin thị trường bắt đầu râm ran trở lại: “Bất động sản đang ấm lên”, “Giao dịch khởi sắc trở lại”, “Thời điểm tốt để săn hàng”… Nghe qua thì tưởng thị trường đã hồi phục ngoạn mục sau thời gian dài ốm yếu. Xem thêm
Thị trường phục hồi, nhưng thanh khoản thì mất dạng: Vì sao nên nỗi? - 1

Tiền vẫn chảy ào ào, nhưng sao nhà lại xa tầm tay?

Thị trường đang có một nghịch lý to đùng đoàng: Tiền thì không thiếu. Nhà thì vẫn xây đều. Nhưng người thật sự cần nhà để ở… lại càng ngày càng không mua nổi. Xem thêm
Tiền vẫn chảy ào ào, nhưng sao nhà lại xa tầm tay? - 1

Từ bất động sản công nghiệp đến nhà ở xã hội đang có một cuộc "lột xác" thầm lặng

Không rùm beng trên mặt báo, không tạo nên những cơn sốt ảo, nhưng nếu đủ tinh ý và chịu khó quan sát, chúng ta sẽ nhận ra: thị trường bất động sản Việt Nam đang âm thầm thay đổi, từ gốc rễ tư duy đến các phân khúc chủ lực. Xem thêm
Từ bất động sản công nghiệp đến nhà ở xã hội đang có một cuộc "lột xác" thầm lặng - 1

Kiệt tác Casa: Giai điệu hoàn mỹ trong Bản giao hưởng kiến trúc Đông Tây bên đại dương

Tựa như thanh âm đầy hoài niệm vang lên giữa lòng phố biển sôi động, Casa - phân khu thấp tầng của Blanca City - tái hiện trọn vẹn dấu ấn lịch sử văn hóa Đông Tây giao thoa trong hình hài những ngôi nhà trắng duy mỹ bên bờ biển Bãi Sau. Tất cả tạo nên tuyệt tác nghỉ dưỡng “truyền đời”, nơi mỗi căn villa, townhouse trở thành chốn sống an yên, mang đậm tinh thần “quiet luxury”. Xem thêm
Kiệt tác Casa: Giai điệu hoàn mỹ trong Bản giao hưởng kiến trúc Đông Tây bên đại dương - 1

THU NHẬP 25 TRIỆU, TRẢ GÓP 30 TRIỆU: BÀI TOÁN "TỰ SÁT TÀI CHÍNH" MÀ XÃ HỘI ĐANG ÉP GEN Z PHẢI CHƠI NẾU MUỐN CÓ MỘT MÁI NHÀ.

Gen Z được xem là thế hệ trẻ có nhiều ưu điểm khi bước vào thị trường lao động: nhanh nhạy công nghệ, tư duy mở, linh hoạt kiếm tiền từ nhiều nguồn. Một số bạn trẻ nổi bật thậm chí đã sở hữu tài sản đáng mơ ước từ rất sớm. Tuy nhiên, những hình ảnh thành công lan truyền trên mạng xã hội không đại diện cho số đông. Xem thêm

NGƯỜI MUA NHÀ CẦN HẾT SỨC TỈNH TÁO TRÁNH FOMO

Giao dịch chung cư tại Hà Nội đang chững lại nhưng giá bán vẫn leo thang. Theo CBRE, giá bán thông thủy trung bình quý vừa qua đã chạm mốc 79 triệu đồng/m², tăng 6% theo quý và tới 33% so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm
NGƯỜI MUA NHÀ CẦN HẾT SỨC TỈNH TÁO TRÁNH FOMO  - 1

Ở thuê giữa lòng thành phố, nhưng chồng muốn "xuống tiền" xây nhà quê cho bố mẹ: Bài toán tài chính hay bài toán cảm xúc?

Chị Ngân, 30 tuổi, là giáo viên cấp 2 đang nghỉ thai sản, tạm thời nhận thêm vài lớp dạy kèm tại nhà, thu nhập khoảng 6 triệu/tháng. Chồng chị, anh Long, làm nhân viên kỹ thuật trong một công ty logistics tại TP.HCM với mức lương 25 triệu/tháng. Xem thêm
Ở thuê giữa lòng thành phố, nhưng chồng muốn "xuống tiền" xây nhà quê cho bố mẹ: Bài toán tài chính hay bài toán cảm xúc?  - 1

Sống cạnh công trình xây dựng: khi giấc ngủ cũng bị tính vào giá nhà

Mua nhà, hay thuê nhà tưởng rằng mình đã tìm được một chốn về mơ ước. Nhưng không quan sát kỹ, lại có thể vô tình mua một suất tham gia vào “chương trình thực tế” dài tập mang tên “Công Trình Bên Cạnh Tôi”, phát sóng trực tiếp 7 ngày/tuần, không có tập cuối, như tôi 😵 Xem thêm
Sống cạnh công trình xây dựng: khi giấc ngủ cũng bị tính vào giá nhà - 1

Nhà đầu tư F0 bị "thị trường dạy" những gì?

Nếu chứng khoán có nhóm F0, thì bất động sản cũng có “lứa nhà đầu tư lần đầu” – háo hức, nhiệt tình, đầy niềm tin và… cực kỳ dễ bị “thị trường dạy cho một bài học nhớ đời”. Xem thêm
Nhà đầu tư F0 bị "thị trường dạy" những gì? - 1

Căn hộ 40m² giá 650 triệu ngay chân cầu Thăng Long, Hà Nội: Ai được mua và cần chuẩn bị gì?

Trong bối cảnh mặt bằng giá nhà ở thương mại tại Hà Nội liên tục lập đỉnh, thông tin về những căn hộ có giá chỉ từ 650 triệu đồng/căn tại khu vực chân cầu Thăng Long ngay lập tức thu hút sự quan tâm mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua, và để sở hữu một căn hộ tại đây, người dân cần đáp ứng nhiều điều kiện cụ thể. Xem thêm
Căn hộ 40m² giá 650 triệu ngay chân cầu Thăng Long, Hà Nội: Ai được mua và cần chuẩn bị gì? - 1

"Tái sinh nhà tập thể" - khi giá trị không nằm ở số m2!

Với hơn 20m2 ở trái tim của thủ đô và ngự ở 1 trong những khu tập thể đẹp nhất còn sót lại ở HN thì đương nhiên tôi phải làm nó xứng tầm với địa thế! Mọi sự thay đổi đều có thể thấy qua hình ảnh, và với căn hộ này, tôi chọn phương án thanh lịch hài hoà nhất để ở và chọn những chất liệu mới bền bỉ nhất để "nhà Ngô Quyền" có thể ở đó thêm cả vài chục năm nữa vẫn vẹn nguyên giá trị thẩm mỹ khi chẳng phải chạy theo trường phái nào! Xem thêm
"Tái sinh nhà tập thể" - khi giá trị không nằm ở số m2!  - 1

Sun Elite City – Cú bứt phá quy hoạch mang tầm quốc tế giữa lòng Bãi Cháy

Hội đủ điều kiện về quy mô, vị trí và tầm nhìn phát triển, Sun Elite City mang dáng dấp một đô thị biển hiện đại, kỳ vọng sánh ngang những đô thị biển danh tiếng như Palm Jumeirah (UAE), Darling Harbour (Sydney) hay Marina Bay (Singapore)… Xem thêm
Sun Elite City – Cú bứt phá quy hoạch mang tầm quốc tế giữa lòng Bãi Cháy - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết