Nước sinh hoạt bẩn,phí dịch vụ cao khiến người dân ở đây rất bức xúc. Theo VTV

Chung cư Prosper Plaza nằm tại số 21 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên (thuộc Tập đoàn Phúc Yên Prosper) làm chủ đầu tư từng được coi là chung cư hot và bán hết chỉ sau khi mở bán 5 tháng tại đất Sài thành. Tuy nhiên khi vận hành thì chất lượng lại vô cùng "thất vọng".

Theo người dân sống tại đây nguồn nước cực kì bẩn, không đảm bảo đe dọa sức khỏe của nhiều người dân sống tại đây. Phí quản lí chung cư thì cao 6.600 đồng/m2 trong khi các chung cư lân cận chỉ là 5.000 đồng/m2. Không những thế chủ đầu tư còn thu thêm của người dân 30.000 đồng tiền phí đổ rác trong khi trong hợp đồng thì mức phí 6.600 đồng đã bao gồm khoản phí trên.

Nhiều người sống tại đây mắc các bệnh về da khi sử dụng nguồn nước không đảm bảo.
Nhiều người sống tại đây mắc các bệnh về da khi sử dụng nguồn nước không đảm bảo. Nguồn: cư dân.

Trao đổi với một cư dân tại đây, người viết được cho biết là chủ đầu tư vẽ ra rất nhiều khoản thu vô lí không thể chấp nhận được, phí quản lí đã cao nhưng còn nhiều khoản khác cụ thể như tiền nước còn phải đóng thêm khoản hao hụt 2% tổng số khối tài sản mỗi căn hộ. Khi được hỏi thì phía chủ đầu tư nói là nước này dùng để tưới cây, vệ sinh bồn chứa nước và vệ sinh hầm để xe của chung cư trong khi mọi khoản phí này đều bao gồm trong phí quản lí chung cư. Ngoài ra phí gửi xe tại đây cũng được thu với giá "trên trời" với phí cho xe máy là 120.000đồng/xe và 1 triệu đồng/xe, đối với xe hơi trong khi đối với chung cư khác cùng phân khúc chỉ dao động từ 80.000 - 100.000đồng /xe, xe hơi cũng chỉ 800.000 đồng là cao nhất.