Lien Truong

Lien Truong

Ngang nhiên lấn 16.000 m2 ở Vịnh Bái Tử Long, Công ty Phương Đông có tiềm lực và hậu thuẫn mạnh cỡ nào?

Theo thông tin trên TTXVN, lợi dụng cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng chống dịch COVID-19 và kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phương Đông đã tổ chức cho phương tiện đổ đất xuống vịnh Bái Tử Long, san lấp và lấn chiếm mặt bằng trên diện tích đất chưa sử dụng do UBND xã Đông Xá quản lý, nằm ngoài ranh giới đã được giao đất của công ty này.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Công ty Phương Đông đã đổ hàng nghìn khối đất, đá xuống vịnh Bái Tử Long với diện tích khoảng 16.000 m2 phần mặt nước, bãi triều tại thôn Đông Tiến do UBND xã Đông Xá quản lý, nằm ngoài ranh giới dự án đô thị Phương Đông do Công ty này làm chủ đầu tư.

Vụ việc khiến nhân dân Vân Đồn nói chung và những người đang mưu sinh bằng nghề đào sá sùng ở bãi bồi khu vực này lo ngại, bất bình và phản ánh tới chính quyền địa phương. Theo người dân Vân Đồn, hành vi này làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái biển, mất đi nguồn lợi thủy sản, chủ yếu là con sá sùng có giá trị kinh tế cao.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, Công ty CP đầu tư xây dựng Phương Đông có trụ sở tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã ngang nhiên đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn chiếm vịnh Bái Tử Long. Ảnh: Dân Việt.
Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, Công ty CP đầu tư xây dựng Phương Đông có trụ sở tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã ngang nhiên đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn chiếm vịnh Bái Tử Long. Ảnh: Dân Việt.

Nhiều ý kiến cho rằng hành vi trên  không đơn giản chỉ là sự vô ý mà đã có tính toán, sắp đặt từ trước. Vì vậy, người ta không khỏi đặt câu hỏi, với hành động gây nguy hại đến cảnh quan và môi trường biển nghiêm trọng như vậy có thể tồn tại một cách lâu dài và liên tục, cùng một khối lượng đất đá khổng lồ? Liệu rằng có sự “tiếp tay” hay cố tình làm ngơ trong sự việc này?

Hàng chục nghìn khối đất đá được đổ xuống vịnh Bái Tử Long. Ảnh: Dân Việt.
Hàng chục nghìn khối đất đá được đổ xuống vịnh Bái Tử Long. Ảnh: Dân Việt.

Được biết, Căn cứ vào các quy định pháp luật, UBND huyện Vân Đồn ban hành Quyết định số 05/QĐ-XPVPHC ngày 19/02/2021 về việc xử phạt Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phương Đông mức xử phạt 100 triệu đồng. Đồng thời buộc Công ty phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, thời gian thực hiện khắc phục hậu quả trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định.

Theo tìm hiểu được biết, Công ty Phương Đông thành lập từ tháng 7/2005, trụ sở chính được đặt tại thôn Đông Hải, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Doanh nghiệp này chính là chủ đầu tư dự án khu đô thị Phương Đông trên địa bàn xã Đông Xá, với diện tích gần 180 ha. Đây là một trong những dự án khu đô thị ven biển lớn nhất của huyện Vân Đồn và là sản phẩm bất động sản tâm huyết của ông chủ Phương Đông tại Vân Đồn.

Tiềm lực của công ty Phương Đông, ít nhất là trong lĩnh vực bất động sản, là thực sự là ấn tượng, thể hiện rõ qua kết quả kinh doanh: Năm 2019, doanh thu thuần đạt 5.335,1 tỉ đồng, báo lãi 916,4 tỉ đồng, tương ứng với biên lợi nhuận ở mức 17,1%.

Theo thông tin giới thiệu của Hải Phát Land - một “đối tác chiến lược” của Phương Đông, thì Phương Đông là “đơn vị có tiềm lực kinh tế mạnh, với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp. Đồng thời là chủ đầu tư các khu công nghiệp lớn như KCN Tam Anh tại Quảng Nam với diện tích 165 ha; Cảng Nam Cửa Việt tại Quảng Trị và KCN Khánh Cư tại Ninh Bình với diện tích 52 ha”.

Là chủ đầu tư dự án địa ốc vị trí đắc địa bậc nhất, có ‘view’ hướng thẳng ra vịnh Bái Tử Long cùng lợi nhuận khủng có thể thấy tiềm lực trong lĩnh vực bất động sản của doanh nghiệp này khủng cỡ nào.

Theo thông tin Vietimes cung cấp, Từ ngày 2/10/2020, vị trí giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Phương Đông do ông Phạm Văn Quang (SN 1985) đảm nhiệm.

Ông Phạm Văn Quang có gần 3 năm làm CEO của CTCP Kính nổi Chu Lai – CFG (tiền thân là CTCP Kính nổi Chu Lai – Indevco), trước khi được thay thể bởi ông Đỗ Tuấn Việt (SN 1982) từ ngày 9/12/2020.

CTCP Kính nổi Chu Lai – CFG (Chu Lai - CFG) là chủ đầu tư Nhà máy Kính nổi Chu Lai tại tỉnh Quảng Nam, chuyên sản xuất các sản phẩm kính trắng xây dựng, công suất 900 tấn/ngày. Doanh nghiệp này cũng là chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tam Anh 1 (giai đoạn 1) tại xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Tháng 7/2018, Chu Lai - CFG thành lập Công ty TNHH CFG Quảng Trị với quy mô vốn điều lệ 50 tỉ đồng, chủ đầu tư dự án bến cảng CFG Nam Cửa Việt, khởi công ngày 28/12/2019, tổng vốn đầu tư 640 tỉ đồng, tại xã Triệu An, tỉnh Quảng Trị.

Ông Đỗ Tuấn Việt – CEO Chu Lai - CFG, còn đứng tên tại Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long – CFG (Hạ Long CFG), chủ đầu tư dự án Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG công suất 2x600 tấn/ngày tại Khu Công nghiệp Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Năm 2019, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông vượt xa nhiều doanh nghiệp trong hệ sinh thái Indevco Group. Ảnh Viettimes
Năm 2019, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông vượt xa nhiều doanh nghiệp trong hệ sinh thái Indevco Group. Ảnh Viettimes

Trở lại với Chu Lai CFG, danh sách cổ đông công bố vào tháng 1/2018 cho thấy, công ty này có 3 cổ đông tổ chức, bao gồm: CTCP Tập đoàn Indevco (Indevco Group), Tổng Công ty An Lạc Viên Indevco (An Lạc Viên Indevco) và CTCP Tập đoàn Thái Dương (Thái Dương Group).

Dù không nêu rõ tỉ lệ sở hữu, song với hai thành viên góp mặt, Indevco Group cho thấy vai trò chủ đạo tại Chu Lai Glass khi Chủ tịch của tập đoàn này – ông Đỗ Thành Trung (SN 1966) – đại diện cho công ty, xuất hiện ở nhiều sự kiện quan trọng. Tính đến ngày 21/9/2017, Chủ tịch Đỗ Thành Trung nắm giữ tới 99,589% vốn điều lệ của Indevco Group.

Thành lập từ tháng 8/2002, Indevco Group là một trong những tập đoàn danh tiếng tại tỉnh Quảng Ninh, là chủ đầu tư của hàng loạt các dự án quy mô như: Công viên nghĩa trang An Lạc quy mô 630ha, tổng vốn đầu tư lên đến 1.500 tỉ đồng tại các xã Vũ Oai, Hòa Bình thuộc huyện Hoành Bồ; Dự án Trung tâm xử lý chất thải rắn, trồng cây ăn quả, rau sạch chất lượng cao và công viên cây xanh tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả quy mô 713ha, tổng mức đầu tư 1.000 tỉ đồng; Dự án nghĩa trang An Lạc Viên Indevco Thái Nguyên (tổng mức đầu tư khoảng 300 tỉ đồng).

Qua những thống kê sơ bộ trên, có thể thấy Công ty Phương Đông có tiềm lực và hậu thuẫn mạnh cỡ nào!

0

Bình luận

Hà Nội: Chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá từ 1,3 tỷ đồng/căn tại khu vực cạnh Vành đai 3

Các bác đã biết gì chưa? Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố thông tin về dự án NƠXH CT2 thuộc khu nhà ở X2 (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai). Xem thêm
Hà Nội: Chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá từ 1,3 tỷ đồng/căn tại khu vực cạnh Vành đai 3  - 1

“Sao không cố mua cái nhà mặt đất cho nó chắc cú, chung cư sau này thành sắt vụn”

Thấy mấy bác trên mạng suốt ngày cãi nhau vụ “Sao không cố mua cái nhà mặt đất cho nó chắc cú, chung cư sau này thành sắt vụn”. Ngồi ngẫm lại chuyện nhà mình mà buồn cười. Xem thêm
“Sao không cố mua cái nhà mặt đất cho nó chắc cú, chung cư sau này thành sắt vụn”  - 1

Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa

Nếu chỉ nhìn vào mạng xã hội, bạn sẽ thấy một điều rất lạ. Chưa có chủ đề nào về bất động sản khiến nhiều người tranh cãi dai dẳng như câu hỏi: "Chung cư là tài sản hay tiêu sản?" Xem thêm
Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa  - 1

“Chung cư là tiêu sản”- một tiếng nói lạc lõng trên thị trường

Hôm rồi, có ông gọi là “chuyên gia” gì đó, tự nhiên lại phát ngôn “chung cư là tiêu sản”. Rồi cũng lại rộ lên ý kiến tranh luận vốn cũng đã cũ mèm: Chung cư là tài sản hay tiêu sản?. Sở dĩ là cũ mèm vì nó đã từng được đưa ra, và phần lớn ý kiến đều nghiêng về quan điểm, chung cư là tài sản. Và điều đó ngày càng rõ ràng, thể hiện qua xu hướng của người mua. Xem thêm
“Chung cư là tiêu sản”- một tiếng nói lạc lõng trên thị trường - 1

Ban công đẹp - Khoản đầu tư cho tâm hồn hay "lãng phí" triệu bạc chỉ để đứng 5 phút?

Câu hỏi "Ban công đẹp liệu có quan trọng?" đang trở thành chủ đề tranh luận rôm rả trên các hội nhóm cư dân sau bài chia sẻ siêu mộc mạc và thực tế của chị Hà My 😅 Xem thêm
Ban công đẹp - Khoản đầu tư cho tâm hồn hay "lãng phí" triệu bạc chỉ để đứng 5 phút? - 1

Ở nhà mặt đất đâu phải lúc nào cũng màu hồng: Những "góc khuất" chỉ người trong cuộc mới hiểu!

Nhìn lại bài chia sẻ của bác GracefulRaspberry9436, đúng là mỗi loại hình nhà ở đều có những cái hay riêng. Tuy nhiên, nếu nhìn thẳng vào thực tế thì nhà mặt đất — nhất là trong các ngõ ngách — cũng ẩn chứa vô số nhược điểm khiến không ít người phải gật gù đồng cảm 😅: Xem thêm
Ở nhà mặt đất đâu phải lúc nào cũng màu hồng: Những "góc khuất" chỉ người trong cuộc mới hiểu! - 1

Lại là văn hóa hành lang chung cư: Ranh giới mong mỏng giữa "tiện tay" và "tiêu chuẩn kép"!

Chuyện hành lang chung cư chưa bao giờ hạ nhiệt trên các diễn đàn cư dân. Mới đây, bài chia sẻ đầy bức xúc của bạn Đỗ Ngọc Chi lại khiến dân mạng một lần nữa gật gù vì chạm trúng căn bệnh "tiêu chuẩn kép" kinh điển 😅: Xem thêm
Lại là văn hóa hành lang chung cư: Ranh giới mong mỏng giữa "tiện tay" và "tiêu chuẩn kép"! - 1

Văn hóa hành lang chung cư: Khi niềm vui của bé này là "cơn ác mộng" giấc ngủ của bé khác!

Đúng là chuyện không của riêng ai! Bài chia sẻ của bác Dương Nhi trên hội cư dân mới đây đang làm bao tâm hồn ở chung cư phải "gật gù trong nước mắt" vì quá đúng thực tế 😅: Xem thêm
Văn hóa hành lang chung cư: Khi niềm vui của bé này là "cơn ác mộng" giấc ngủ của bé khác! - 1

Phó Thủ tướng: APEC 2027 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng nhất của đất nước đến năm 2030

Chiều 2/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã chủ trì cuộc họp với UBND tỉnh An Giang, các bộ, ngành và các đơn vị liên quan tại An Thới (Phú Quốc) nhằm rà soát tiến độ triển khai các dự án hạ tầng phục vụ sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam - APEC 2027. Xem thêm
Phó Thủ tướng: APEC 2027 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng nhất của đất nước đến năm 2030 - 1

Chung cư có ngày hết hạn: 6 điều phải kiểm tra trước khi mua đầu tư

Căn hộ chung cư - cũng như mọi công trình khác - có một vòng đời: tòa nhà già đi, xuống cấp, rồi đến lúc phải phá dỡ và xây lại. Ở nhiều nước, chuyện này bình thường đến mức người mua nhà tính trước nó như một phần của bài toán đầu tư. Ở Việt Nam, câu chuyện này mới bắt đầu được nói đến nhiều, và có 6 điều người mua đầu tư nên kiểm tra trước khi ký hợp đồng. Xem thêm
Chung cư có ngày hết hạn: 6 điều phải kiểm tra trước khi mua đầu tư  - 1

Đọc mấy bài bảo "ở chung cư thì nhà nào biết nhà nấy", tự dưng thấy cũng hơi suy nghĩ các bác ạ.

Em từng ở Gemek, giờ chuẩn bị về Sola Park, cũng có bạn ở Imperia nên thấy mỗi khu mỗi kiểu. Có khu cư dân thân nhau lắm, có khu ở mấy năm còn chẳng biết tên nhà bên cạnh. Xem thêm
Đọc mấy bài bảo "ở chung cư thì nhà nào biết nhà nấy", tự dưng thấy cũng hơi suy nghĩ các bác ạ.  - 1

Hết thời hạn chung cư, ở nước ngoài người dân sẽ đi về đâu? 🏢⌛

Thời gian gần đây, câu chuyện về niên hạn chung cư lại tiếp tục làm xôn xao các diễn đàn bất động sản. Ngày 28/7, Nghị quyết 21 đã đưa ra định hướng mới: với các chung cư xây mới, thời hạn sử dụng căn hộ sẽ gắn liền với niên hạn công trình. Khi công trình hết hạn sử dụng, chủ sở hữu căn hộ sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính để cải tạo, xây dựng lại theo quy định. Xem thêm
Hết thời hạn chung cư, ở nước ngoài người dân sẽ đi về đâu? 🏢⌛ - 1

Chồng muốn đón em trai về ở cùng vài năm để "tiết kiệm tiền trọ" khi lên thành phố học: Bài toán tổ ấm nghe thật phức tạp

Lướt group Liệu cơm gắp mắm dạo này đúng là hội tụ đủ mọi ngõ ngách drama gia đình, nhưng bài tâm sự ẩn danh của một người vợ mới đây về vấn đề nhà cửa thực sự khiến cư dân mạng phải gật gù vì quá đỗi thực tế. Xem thêm
Chồng muốn đón em trai về ở cùng vài năm để "tiết kiệm tiền trọ" khi lên thành phố học: Bài toán tổ ấm nghe thật phức tạp - 1

Giá chung cư 2026–2027: Nguồn cung tăng rầm rộ nhưng giá vẫn cứ là... chảnh choẹ

Nhiều bác dạo này cứ khấn thầm trong bụng: Mấy nay nghe đài báo bảo nguồn cung chung cư sắp bung ra hàng loạt, kiểu gì giá cũng phải rớt thảm hại thôi!. Nghe thì có vẻ rất chuẩn lý thuyết kinh tế nhập môn "cung tăng thì giá giảm", nhưng xin chia buồn nhẹ là các dự báo mới nhất cho giai đoạn 2026–2027 lại đang dội một gáo nước lạnh ngắt vào hy vọng đó Xem thêm
Giá chung cư 2026–2027: Nguồn cung tăng rầm rộ nhưng giá vẫn cứ là... chảnh choẹ  - 1

Bây giờ là thời đại AI vẽ phối cảnh đẹp hơn thực tế, nhưng đừng nhìn phối cảnh trước mà hãy đè bản đồ quy hoạch và giấy tờ pháp lý ra kiểm tra trước nha các bác! 📜🔍

Văn hay chữ tốt, fan lại đông nên "lùa gà" thời 4.0 đúng là dễ như trở bàn tay 🐔✨ Xem thêm
Bây giờ là thời đại AI vẽ phối cảnh đẹp hơn thực tế, nhưng đừng nhìn phối cảnh trước mà hãy đè bản đồ quy hoạch và giấy tờ pháp lý ra kiểm tra trước nha các bác! 📜🔍 - 1

Có 2,4 tỷ trong tay, vay thêm 2,6 tỷ mua đất: Liều ăn nhiều hay lại ăn... hành? 🧅

Lướt Threads dạo này đúng là drama tài chính bạt ngàn, nhưng bài đăng của gia đình hai vợ chồng 35-37 tuổi ở Hải Phòng muốn "chơi lớn" múc miếng đất 5 tỷ làm em phải dừng lại đọc đi đọc lại mấy lần 🤯 Xem thêm
Có 2,4 tỷ trong tay, vay thêm 2,6 tỷ mua đất: Liều ăn nhiều hay lại ăn... hành? 🧅 - 1

Thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp tại Hà Nội 🏢✨

Giữa lúc giá nhà đất lẫn chung cư ở Hà Nội cứ "bay như diều gặp gió", khiến giấc mơ có căn nhà đứng tên mình của dân làm công ăn lương xa mờ như sương khói, thì mới đây một thông tin cực kỳ dễ chịu vừa được công bố. Sở Xây dựng Hà Nội đã chính thức "trình làng" giá bán dự kiến của dự án nhà ở xã hội CT2 tại phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai cũ), mở ra một tia sáng rực rỡ cho các gia đình đang mỏi mắt tìm chốn an cư! Xem thêm
Thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp tại Hà Nội 🏢✨ - 1

Đừng đem nếp sống "mặt đất" lên chung cư 🏢🔥

Bình chữa cháy, đầu phun nước tự động, cửa chống cháy, thang thoát hiểm... giờ đã thành combo "nhập môn" bắt buộc ở các tòa chung cư hiện đại. Ấy thế mà hỏa hoạn thì vẫn cứ thích tìm đến ghé thăm. Nghĩ cũng lạ, nhà nào tòa nào cũng trang bị tận răng như kho vũ khí, nhưng chuyện chập cháy thì vẫn xảy ra như cơm bữa. Xem thêm
Đừng đem nếp sống "mặt đất" lên chung cư 🏢🔥 - 1

Căn hộ gác mái phong cách "Paris nơi đầu sóng" giá 1,5 triệu tại Cầu Giấy 🏛️✨

Giữa thời buổi "bão giá" bủa vằn, khi mà tìm một cái phòng trọ tử tế ở đất Cầu Giấy dưới 3-4 triệu đồng chẳng khác nào đi mò kim đáy biển, thì mới đây một thông tin pass phòng đã khiến cư dân mạng được một quẻ ngơ ngác, ngỡ ngàng rồi bật ngửa. Xem thêm
Căn hộ gác mái phong cách "Paris nơi đầu sóng" giá 1,5 triệu tại Cầu Giấy 🏛️✨ - 1

Phía sau những khoảng xanh đáng sống tại đô thị

Những kỷ niệm của cư dân với khu đô thị nơi mình ở thường là những con đường rợp bóng cây, quảng trường sạch đẹp hay sân chơi rộn tiếng cười. Ít ai biết phía sau những trải nghiệm ấy là công việc âm thầm nhưng bền bỉ của đội ngũ quản lý vận hành mỗi ngày. Xem thêm
Phía sau những khoảng xanh đáng sống tại đô thị - 1

"Giả sử trong 5 năm tới, giá chung cư đi ngang hoặc giảm nhẹ. Khi đó, giữa MUA và THUÊ, anh em chọn đường nào?"

Vừa thấy dăng totpic này lên group Diễn đàn Người mua nhà chưa đầy 30 phút thì hội anh em cừu đen lẫn cá mập đã vào "xâu xé" xôm như chợ đầu mối. Gom lại mấy góc nhìn tiêu biểu cho anh em duyệt: Xem thêm
"Giả sử trong 5 năm tới, giá chung cư đi ngang hoặc giảm nhẹ. Khi đó, giữa MUA và THUÊ, anh em chọn đường nào?" - 1

Lãi thả nổi tăng vọt người mua nhà đã đổi cách vay tiền mua nhà thế nào?

Cứ tưởng cái thời đu đỉnh gánh lãi thả nổi vọt lên 15 – 16,5%/năm chỉ làm người ta rơi vào cảnh khóc dở mếu dở, ai ngờ nó lại tạo ra những thay đổi về tư duy vay tiền mua nhà . Xem thêm
Lãi thả nổi tăng vọt người mua nhà đã đổi cách vay tiền mua nhà thế nào? - 1

Lãi vay mua nhà chạm ngưỡng 16%/năm, dự báo khó giảm trong ngắn hạn, mình đang tính đến chuyện bán nhà trả nợ

Đọc mấy cái báo cáo phân tích thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2026, đọc tới đâu mồ hôi hột rớt tới đó anh em ạ. Thề, số liệu nó không biết nói dối, mà nó nói câu nào là sát thương câu đó! Xem thêm
Lãi vay mua nhà chạm ngưỡng 16%/năm, dự báo khó giảm trong ngắn hạn, mình đang tính đến chuyện bán nhà trả nợ - 1

Hết niên hạn chung cư, người mua có mất trắng căn nhà?

Có một bạn ở Hà Nội nhắn tin cho tôi như vầy: Bạn sống độc thân, dành gần cả tuổi trẻ để mua một căn hộ. Nếu chung cư có thời hạn sử dụng 50 hoặc 70 năm thì khi hết hạn thì bạn có phải trả lại nhà và ra đi tay trắng không? Nếu cuối cùng căn hộ không còn thì quyền sở hữu được ghi trong sổ hồng còn ý nghĩa gì? Xem thêm
Hết niên hạn chung cư, người mua có mất trắng căn nhà? - 1

Liệu 10 năm nữa giá chung cư sẽ đi về đâu?

Có những giai đoạn chung cư đi ngang cả gần chục năm (như từ 2012 đến 2019), ai trót "xuống tiền" thời đó chỉ biết ngồi thiền gõ mõ, chờ đợi trong vô vọng như chờ người yêu cũ quay lại. Thế mà đùng một cái, 2023 đến 2025 giá lại leo dốc đứng như tàu siêu tốc, có căn x2 chỉ trong chớp mắt. Nhìn sang mấy ông anh xóm giềng Trung - Nhật - Hàn từng trải qua mấy cú "đu đỉnh" tương tự, mình tin thị trường nhà ta sắp có một màn bẻ lái gắt không kém. Xem thêm
Liệu 10 năm nữa giá chung cư sẽ đi về đâu? - 1

Đọc xong câu chuyện mẹ chồng vỡ nợ lô đề hơn 1 tỷ rồi gạ con bán chung cư 3 tỷ để trả nợ, đổi lại hứa sẽ sang tên căn nhà đất chục tỷ sau này mà em muốn xỉu up xỉu down luôn

Đúng là đời không như là mơ, mà drama gia đình thì lúc nào cũng gay cấn hơn cả phim truyền hình dài tập. 😱 Xem thêm
Đọc xong câu chuyện mẹ chồng vỡ nợ lô đề hơn 1 tỷ rồi gạ con bán chung cư 3 tỷ để trả nợ, đổi lại hứa sẽ sang tên căn nhà đất chục tỷ sau này mà em muốn xỉu up xỉu down luôn - 1

Vay mua nhà lãi cao như bây giờ trả 20 năm xong là bạn tặng luôn cho ngân hàng gần 2 căn nhà nữa

Trong khi căn mua cho mình có khi xuống cấp đập đi xây lại được rồi. Xem thêm
Vay mua nhà lãi cao như bây giờ trả 20 năm xong là bạn tặng luôn cho ngân hàng gần 2 căn nhà nữa - 1

Chung cư là tích sản hay tiêu sản?

Hôm nay, một quan điểm nhận được nhiều sự quan tâm là: “Từ nay, chung cư không còn là tích sản mà là tiêu sản”, đây là một góc nhìn đáng để phân tích và suy ngẫm. Thực tế, Nghị quyết 21 đã đề xuất hoàn thiện các quy định về niên hạn sử dụng công trình, đồng thời tăng cường việc kiểm định, cải tạo và xây dựng lại chung cư khi hết thời hạn sử dụng. Điều đó khiến không ít người cho rằng, khi công trình có “tuổi thọ”, chung cư sẽ không còn là một tài sản để tích lũy lâu dài. Xem thêm
Chung cư là tích sản hay tiêu sản? - 1

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt 

Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài sản bền vững và cả những dự định quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, cùng với chất lượng sản phẩm, khách hàng ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng đồng hành của nhà phát triển trong suốt hành trình an cư. Xem thêm
Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết