Trần Linh

Trần Linh

Mua nhà nhỏ trong ngõ sâu, giá rẻ nhưng ở thì chật vật, bán thì khó: Mua nhà đừng chọn 5 kiểu "nhà nghèo", ham của rẻ thì thiệt thòi nhiều

Sau hơn 1 năm sống ở ngôi nhà nhỏ của riêng mình, vợ chồng chị Minh cảm thấy hối hận vì chưa biết tính toán thiệt hơn đã vội mua nhà trong ngõ sâu.

Mua nhà là mục tiêu của hầu hết những người trẻ tuổi làm việc ở thành phố lớn. Có nhà cửa mình mới an cư lạc nghiệp, mới có cơ sở lập gia đình mới, con cái mới được học hành đàng hoàng hơn, cuộc sống ổn định, không còn chấp chới như "bèo không rễ" nữa.

Tuy nhiên, do giá nhà đất quá cao nên không chỉ áp lực mua nhà lớn mà mọi người cũng trở nên hết sức thận trọng khi tìm mua nhà. Nhiều người sợ mua phải căn nhà tồi sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống thoải mái trong vài chục năm tới.

Câu chuyện của gia đình chị Minh (Hà Nam) là một ví dụ điển hình. Anh chị kết hôn đã hơn 5 năm, đã có một con nhỏ hơn 3 tuổi. Thu nhập của vợ chồng mỗi tháng xấp xỉ 30 triệu đồng với khoản tiết kiệm chưa lớn. Nhưng nghĩ tới tương lai con cái cần học hành ổn định, cần môi trường để phát triển, vợ chồng chị Minh quyết định bàn bạc với gia đình 2 bên nhờ hỗ trợ vay mượn thêm tiền để mua nhà, cố gắng tích lũy và trả nợ dần.

Tâm lý muốn tìm nhà ở gần chỗ làm việc, tránh việc mỗi ngày phải "đi phượt" cả chục cây số mới tới chỗ làm, vợ chồng chị Minh đặt mục tiêu tìm nhà trong khu vực 5km, tính từ chỗ làm việc của 2 vợ chồng. Tuy nhiên, tìm nhà trong nội thành thì giá cả đắt đỏ. Muốn tìm được nhà vừa với mức tài chính dưới 3 tỷ đồng, vợ chồng chị Minh chấp nhận mua một căn nhà trong ngõ nhỏ, cách cơ quan của chị khoảng 3km.

Mua nhà nhỏ trong ngõ sâu, giá rẻ nhưng ở thì chật vật, bán thì khó: Mua nhà đừng chọn 5 kiểu "nhà nghèo", ham của rẻ thì thiệt thòi nhiều - Ảnh 1

Nằm ở khu dân cư lâu năm, ngôi nhà chỉ rộng 25m2, với 2 tầng và 1 gác xép. Ngôi nhà này đã được xây từ hơn 20 năm trước nên khá cũ. Sau khi mua nhà, vì tài chính eo hẹp, vợ chồng chị Minh chỉ vệ sinh và sửa chữa những thứ cơ bản để có thể ở được. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm sinh sống, căn nhà bộc lộ nhiều nhược điểm, bất tiện, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của anh chị.

Vào mùa hè, ngôi nhà nằm trong ngõ sâu, xung quanh toàn nhà cao tầng ốp sát nên rất bí bách khó chịu. Mỗi khi về nhà, anh chị đều phải sử dụng điều hòa để không khí dễ chịu hơn. Nhưng cũng vì thế mà hóa đơn tiền điện mỗi tháng luôn ngất ngưởng, tháng nóng đỉnh điểm có thể tới vài triệu đồng.

Vào mùa đông, nhất là khi thời tiết nồm ẩm, mưa dầm, tường căn nhà cũ bị ngấm nước, nền nhà luôn trong tình trạng ẩm thấp, đồ đạc dễ ẩm mốc, hỏng hóc… Hơn nữa, sống ở nội thành đông đúc, diện tích nhà ở còn hạn chế, con nhỏ của chị Minh khó có không gian vui chơi hàng ngày. Chỉ khi cuối tuần, sắp xếp được công việc anh chị mới có thể đưa con đi chơi, ra công viên để chạy nhảy. Cuộc sống ở ngôi nhà cũ khiến gia đình chị Minh cảm thấy rất bí bách, bất tiện.

Hơn 1 năm ở ngôi nhà của chính mình, nhưng vợ chồng chị Minh vẫn cảm thấy chưa yên lòng. Anh chị dự tính rao bán ngôi nhà trong ngõ và tìm mua chung cư ở khu vực thoáng mát hơn để con có môi trường sống tốt hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm này, ngôi nhà diện nhỏ trong ngõ sâu của anh chị không dễ bán. Nhiều khách tới xem đều lắc đầu không quay lại.

Theo anh Công Hoàng, một môi giới bất động sản kinh nghiệm hơn 10 năm, khi mua nhà tốt nhất chúng ta không nên chọn 5 kiểu "nhà nghèo". Bởi những ngôi nhà này không chỉ ở không thoải mái mà còn khó bán, thậm chí còn mất giá theo thời gian. Nếu gặp phải 5 kiểu nhà này khi mua nhà, tốt nhất đừng ham rẻ:

1. Nhà quá cũ 

Mua nhà nhỏ trong ngõ sâu, giá rẻ nhưng ở thì chật vật, bán thì khó: Mua nhà đừng chọn 5 kiểu "nhà nghèo", ham của rẻ thì thiệt thòi nhiều - Ảnh 2

Để tiết kiệm tiền, một số người sẽ mua nhà cũ trong ngõ nhỏ, sâu, diện tích hạn chế. Những ngôi nhà cũ, diện tích nhỏ thực sự rẻ hơn, nhưng cũng có nhiều vấn đề.

Vì đã xây dựng lâu năm, kỹ thuật xây dựng quá cũ có thể khiến ngôi nhà có những vấn đề về an toàn. Phong cách kiến trúc cũ đã lỗi thời, không còn hợp với thẩm mỹ hiện tại. Nếu bạn muốn sửa sang để ngôi nhà khang trang hơn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền.

Hơn nữa, những ngôi nhà cũ này rất dễ mất giá theo thời gian. Trong tương lai bạn sẽ rất khó có thể bán được khi có nhu cầu.Ngoài ra, các vấn đề về cơ sở vật chất, cấu trúc như đường dây điện cũ, đường nước cũ, tường gạch chất lượng thấp… có thể gây ra những sự cố trong quá trình sử dụng. Để sửa chữa, cải tạo những vấn đề này cũng cần chi phí không hề nhỏ.

2. Nhà chưa có sổ đỏ

Những ngôi nhà chưa/không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng tài sản nhìn chung không được pháp luật bảo vệ. Thậm chí, chúng có nguy cơ bị cưỡng chế phá dỡ trong tương lai.

Hơn nữa, do chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản/đất, nên việc thế chấp, giao dịch không thể thực hiện được thuận lợi, vì thế nếu bạn cần vay tiền để mua nhà thì áp lực tương đối lớn.

Những ngôi nhà chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng ẩn chưa những rủi ro pháp lý, các vấn đề về quyền tài sản, dễ xảy ra tranh chấp. Một khi tranh chấp phát sinh trong giai đoạn sau, việc bảo vệ quyền lợi thông qua các biện pháp pháp lý sẽ rất rắc rối.

3. Nhà chất lượng có vấn đề 

Mua nhà nhỏ trong ngõ sâu, giá rẻ nhưng ở thì chật vật, bán thì khó: Mua nhà đừng chọn 5 kiểu "nhà nghèo", ham của rẻ thì thiệt thòi nhiều - Ảnh 3

Khi mua nhà, nhất định phải chú ý, nếu nhà có vấn đề về chất lượng thì dù giá rẻ mấy cũng không được mua.

Ví dụ như tường nứt, móng yếu… do chất lượng xây dựng kém, hoặc đã bị tác động, phá tường chịu lực… Ngôi nhà như vậy có nguy cơ đổ sập cao, và được xếp vào loại nguy hiểm.

Tường thấm nước, rò rỉ nước trong nhà, tường nấm mốc đen… ảnh hưởng tới diện mạo ngôi nhà và môi trường sống của gia chủ. Một ngôi nhà ẩm thấp sẽ tác động xấu tới sức khỏe.

4. Nhà vướng vào tranh chấp, nợ nần

Một bất động sản có thể được thế chấp cho ngân hàng, hoặc các tổ chức tài chính để vay vốn. Nếu chủ nhân không thể trả nợ đúng hạn, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có quyền bán đấu giá tài sản để thu hồi nợ.

Khi bạn mua một ngôi nhà như vậy, có thể bị vướng vào tranh chấp nợ với chủ sở hữu ban đầu của ngôi nhà. Một khi chủ nhà ban đầu không trả được khoản vay đúng hạn, ngôi nhà có thể bị ngân hàng hoặc tổ chức tài chính lấy đi, và bạn cũng sẽ rơi vào cảnh tranh chấp nợ nần, dẫn đến mất tất cả. Vì thế, cần kiểm tra rất kỹ lưỡng các vấn đề này trước khi mua nhà.

5. Tiềm năng tăng giá nhỏ

Mua nhà là mua cả kỳ vọng tương lai. Tức là ngôi nhà không những phải có khả năng duy trì và gia tăng giá trị mà còn có tiềm năng tăng giá trong tương lại, chỉ có như vậy đồng tiền vất vả mới kiếm được của bạn mới xứng đáng! Nếu căn nhà bạn mua quá rẻ, chắc chắn là ngôi nhà có nhiều vấn đề, không được đánh giá cao! Do đó, nếu bạn mua nhà để đầu tư sinh lời thì không thể chỉ mua những căn quá rẻ mà cần phải chọn những căn có triển vọng tăng giá tốt hơn!

Trong thời đại giá nhà đất cao như hiện nay, mặc dù nhà ở giá rẻ có thể giảm bớt áp lực mua nhà của bạn. Nhưng để đầu tư cho tương lai, bạn không thể chỉ tham rẻ, nếu không sớm muộn gì bạn cũng phải hối hận! Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn nên chọn những ngôi nhà tốt hơn đó, dù giá có cao hơn một chút cũng đáng.

Nhịp sống thị trường

0

Bình luận

Giải mã sức hút của Tây Ninh – tâm điểm du lịch khu vực Nam bộ

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu "10 viên ngọc ẩn" tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ. Đâu là bí quyết hút khách của “viên ngọc ẩn” này? Xem thêm
Giải mã sức hút của Tây Ninh – tâm điểm du lịch khu vực Nam bộ - 1

“Bàn tay Midas” của Vingroup và những vùng đất đã hóa vàng ròng

Với thương hiệu bất động sản hàng hiệu Vinhomes cùng “thiên đường” mua sắm-ẩm thực-vui chơi-giải trí Vincom, Vingroup được ví như “bàn tay Midas” trong thần thoại Hy Lạp, chạm tới đâu là nơi đó hóa thành vàng ròng. Xem thêm
“Bàn tay Midas” của Vingroup và những vùng đất đã hóa vàng ròng - 1

Sun Cosmo Residence Da Nang - Song hành cùng những biểu tượng của sông Hàn

Nằm giữa những đại lộ sôi động của Đà Nẵng, cận kề 2 cây cầu huyền thoại là Trần Thị Lý và Nguyễn Văn Trỗi, Sun Cosmo Residence Da Nang được kỳ vọng sẽ là dấu gạch nối giữa quá khứ và tương lai, thu hút những công dân toàn cầu đến với thành phố sông Hàn. Xem thêm
Sun Cosmo Residence Da Nang - Song hành cùng những biểu tượng của sông Hàn - 1

Góc nhìn: Nhà phố, chào giá cao ngất ngưởng

Bài viết phản ảnh tình trạng chủ nhà phố chào giá cao ngất ngưởng 500-700 triệu/m2 thậm chí nhiều tuyến phố chào lên tới hơn 1 tỷ ….nhưng ít người hỏi và không có giao dịch ... có thể nói đây là tình trạng khá phổ biến đối với hầu hết các trường hợp bán nhà phố ở các thành phố lớn, không chỉ riêng Hà Nội. Tất nhiên, nhà phố là quý, là hiếm mà đã có của tốt, của hiếm... đương nhiên phải chào giá cao, tôi, anh hay ai cũng vậy... nhưng liệu có cao mãi, hot mãi ? Xem thêm
Góc nhìn: Nhà phố, chào giá cao ngất ngưởng  - 1

1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ

Mới đây, chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết: 1.000 lô đất nền của gần 800 hộ dân tại 3 dự án Heracomplex, 7B mở rộng, Bách Đạt 1 tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam do Công ty Cổ phần Bách Đạt An đầu tư chưa ra được sổ đỏ cho dân, nguyên nhân do chủ đầu tư chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước. Xem thêm
1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ - 1
1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ - 2

Kỳ nghỉ “đa trong một” thay đổi xu thế du lịch tại các điểm đến

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa được trải nghiệm cùng lúc nhiều hoạt động, tiện ích – đó là lợi ích từ các combo du lịch “all in one” đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Xem thêm
Kỳ nghỉ “đa trong một” thay đổi xu thế du lịch tại các điểm đến - 1

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group. Xem thêm
Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới - 1

Mới bắt đầu vào pha suy thoái thôi mà ae đã kêu khổ, hy vọng có cú bulltrap nhẹ để thoát hàng.

Nhiều người lại tưởng thị trường vào sóng mới, ko bán nhanh lại vay thêm giải ngân là lại kẹp 5-7 năm mới thực sự khổ. Xem thêm

Ae nghiên cứu về chu kỳ kinh tế sẽ hiểu không thể nào thoát nhanh vậy đâu, bao giờ ae môi giới kêu la, chán nản chuyển nghề hết, dân chán ko thèm bàn đến bđs thì lúc đó mới là vùng đáy. Giờ thì nhiều người vẫn đang gồng và hy vọng, keke... ko có chuyện đảo chiều nhanh thế đâu

Huy Minh Nguyễn

Mới bắt đầu vào pha suy thoái thôi mà ae đã kêu khổ, hy vọng có cú bulltrap nhẹ để thoát hàng. - 1

Mua Đất Làm Sao Cho An Toàn & 1 Vài Nguyên Tắc Nhỏ Nên Giữ

Thị trường BĐS nhiều nhiễu nhương, không chỉ đối với người mới mà cả những người qua lại lâu năm trong ngành cũng không ai dám chắc mình luôn an toàn cả. Tuy nhiên vẫn có 1 số quy tắc và các bước có thể bảo vệ chúng ta tầm 70-80% gì đó. Mình xin chia sẻ như sau. Xem thêm
Mua Đất Làm Sao Cho An Toàn & 1 Vài Nguyên Tắc Nhỏ Nên Giữ - 1

TIN VUI VỚI NHỮNG AI BỊ THU HỒI ĐẤT, TÁI ĐỊNH CƯ TỪ CUỐI NĂM NAY

Thu hồi đất, bồi thường, tái định cư là những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm trong dự thảo sửa đổi Luật Đất đai mới nhất. Theo đó, nếu dự thảo này được thông qua và ban hành vào cuối năm nay, người dân bị thu hồi đất sẽ đón nhận nhiều tin vui. Xem thêm
TIN VUI VỚI NHỮNG AI BỊ THU HỒI ĐẤT, TÁI ĐỊNH CƯ TỪ CUỐI NĂM NAY - 1

Đang bán cắt lỗ bất động sản, nhà đầu tư bất ngờ quay xe: “Tôi thà để đất không còn hơn bán rẻ”

Nhiều lần bán bất thành, một số chủ đất bất ngờ dừng rao bán vì không chấp nhận mức giá quá rẻ. Xem thêm
Đang bán cắt lỗ bất động sản, nhà đầu tư bất ngờ quay xe: “Tôi thà để đất không còn hơn bán rẻ” - 1

Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt”

Nhiều nhà đầu tư bất động sản dùng đòn bẩy tài chính lớn đến khi hết ưu đãi lãi suất phải chịu áp lực dẫn tới phải bán cắt lỗ. Nhưng vẫn khó tìm khách mua. Xem thêm
Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt” - 1
Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt” - 2

BI HÀI ĐIỀU KHOẢN THANH LÝ HỢP ĐỒNG BẤT ĐỘNG SẢN

Nhiều công ty bất động sản bán đất, bán nhà sau một thời gian dài chưa ra được sổ hoặc hạ tầng chưa xong, khách hàng yêu cầu thanh lý hoàn tiền thì đại đa số đều trả lời không có tiền là vì sao? Xem thêm
BI HÀI ĐIỀU KHOẢN THANH LÝ HỢP ĐỒNG BẤT ĐỘNG SẢN - 1

Góc nhìn: "Vật cùng tắc biến" liệu có vận vào thị trường BĐS hiện nay ?

Bế tắc, khốn khó tứ bề là thực trạng của thị trường BĐS hiện nay- xin không phân tích thêm vì nó đã quá rõ rồi. Điều quan tâm là liệu Quy luật "vật cùng tắc biến" có xảy ra đối với thị trường BĐS tại thời điểm này -Quý 2/2023 ? Xem thêm
Góc nhìn: "Vật cùng tắc biến" liệu có vận vào thị trường BĐS hiện nay ? - 1

Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi

Đầu tháng 4 vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt đề án “đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”. Xem thêm
Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi - 1
Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi - 2

Đêm nhạc số 2 của The Legend Concert sẽ tiếp nối bằng những bản tỉnh ca bất hủ của nhạc sĩ Thanh Tùng

Tiếp nối thành công của đêm nhạc “The Legend Concert 01 – Trịnh Công Sơn”, The Legend Concert 02 diễn ra vào 20:00 ngày 24/06/2023 sẽ mang đến câu chuyện của cố nhạc sĩ Thanh Tùng với những bản tình ca bất hủ đươc thể hiện bởi giọng ca đẳng cấp của các thế hệ: Diva Thanh Lam, Diva Mỹ Linh, ca sĩ Bằng Kiều và giọng ca trẻ Lân Nhã. Xem thêm
Đêm nhạc số 2 của The Legend Concert sẽ tiếp nối bằng những bản tỉnh ca bất hủ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 1

Saigon Glory - Công ty con của Tập đoàn Bitexco - chủ 'siêu dự án' 500 triệu USD nằm đối diện chợ Bến Thành làm ăn thế nào?

Công ty TNHH Saigon Glory có vốn đăng ký 7 nghìn tỷ đồng, do Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Tập đoàn Bitexco) sở hữu 100%. Xem thêm
Saigon Glory - Công ty con của Tập đoàn Bitexco - chủ 'siêu dự án' 500 triệu USD nằm đối diện chợ Bến Thành làm ăn thế nào? - 1

Thấm khổ khi bỏ tiền tỷ sở hữu căn nhà thứ hai tại vùng ven, nhà giàu ồ ạt rao bán: “Chịu lỗ nhưng không dễ tìm khách mua”

Dù bỏ tiền tỷ để mua đất xây căn nhà thứ hai tại vùng ven Hà Nội để làm nơi nghỉ dưỡng, tuy nhiên đến nay nhiều chủ nhà cảm thấy mệt mỏi vì vừa tốn công lại tốn tiền. Do đó, họ đành chấp nhận bán cắt nhưng việc tìm khách mua rất khó khăn. Xem thêm
Thấm khổ khi bỏ tiền tỷ sở hữu căn nhà thứ hai tại vùng ven, nhà giàu ồ ạt rao bán: “Chịu lỗ nhưng không dễ tìm khách mua” - 1

Giải mã lý do Đà Nẵng hút mạnh dòng người di cư

Hàng trăm nghìn người đã di cư đến Đà Nẵng để sống, làm việc lâu dài trong hơn chục năm qua. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và hạ tầng giao thông bài bản, điều gì làm nên sức hút mãnh liệt của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu... Xem thêm
Giải mã lý do Đà Nẵng hút mạnh dòng người di cư - 1

Người thành đạt chọn nhà: Yêu cầu hoàn hảo trong mọi trải nghiệm

Giới tri thức, thành đạt ngày càng có yêu cầu cao với nơi an cư và hướng mục tiêu đến những ngôi nhà có tiêu chuẩn tương tự khách sạn 5 sao, đi cùng hệ tiện ích phong phú, đẳng cấp xứng tầm để gia chủ tự hào giới thiệu với người thân, đồng nghiệp… Xem thêm
Người thành đạt chọn nhà: Yêu cầu hoàn hảo trong mọi trải nghiệm - 1

Người mua đất, căn hộ liên tiếp khiếu kiện Dana Home Land

Ngày 2.6, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành "Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Trần Anh Tuấn tại buổi tiếp công dân về dự án Khu Đô thị số 11 tại Khu đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc", trong đó giao Sở Xây dựng và các ban ngành xử lý các vướng mắc mua bán nợ dự án giữa Công ty TNHH Chí Thành và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Dana Homeland (Công ty Dana Home Land). Xem thêm
Người mua đất, căn hộ liên tiếp khiếu kiện Dana Home Land - 1

Pháo hoa trở lại thắp sáng sông Hàn, Đà Nẵng khẳng định thương hiệu du lịch hàng đầu

Hàng trăm ngàn người dân và du khách hào hứng xem pháo hoa dọc sông Hàn, những quán bar, nhà hàng chật kín, đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) đã thắp lên “hy vọng rực rỡ” không chỉ cho thành phố biển mà với cả ngành du lịch nước nhà. Xem thêm
Pháo hoa trở lại thắp sáng sông Hàn, Đà Nẵng khẳng định thương hiệu du lịch hàng đầu  - 1

Bỏ túi combo du lịch cực ''uy tín'' tại Nam Phú Quốc mùa hè này

Tích hợp đa trải nghiệm nghỉ dưỡng và giải trí đỉnh cao tại đảo ngọc thiên đường, các gói combo hấp dẫn đến từ 2 thương hiệu Sun World - Sun Hospitality (thành viên Tập đoàn Sun Group) đang trở thành lựa chọn hàng đầu lý tưởng cho mùa du lịch hè 2023. Xem thêm
Bỏ túi combo du lịch cực ''uy tín'' tại Nam Phú Quốc mùa hè này - 1

Mua suất ngoại giao nhà ở xã hội, đôi vợ chồng trẻ “mất trắng” tiền cọc

Không ít trường hợp vì tin tưởng môi giới đã bỏ ra tiền trăm triệu đồng chỉ để “cọc” mua suất ngoại giao nhà ở xã hội. Nhưng kết quả nhận được lại là lá bốc thăm “trắng” và khoản tiền cọc trăm triệu khó đòi. Xem thêm
Mua suất ngoại giao nhà ở xã hội, đôi vợ chồng trẻ “mất trắng” tiền cọc - 1

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao?

Rất nhiều dự án khu đô thị tại Hà Nội đã khởi công gần 20 năm. Một vài trong số đó thậm chí đã có hoàn thiện hạ tầng cơ bản nhưng đến nay vẫn hoang vắng bóng người. Xem thêm
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 1
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 2
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 3
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 4
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 5

LUẬT THỪA KẾ MỚI NHẤT CẬP NHẬT 2023

Các quy định mới của pháp luật về luật hừa kế? Di sản thừa kế được chia như thế nào? Cần lưu ý những điều gì trong bộ luật thừa kế mới nhất để tránh xảy ra tranh chấp không đáng có sau di chúc. Xem thêm
LUẬT THỪA KẾ MỚI NHẤT CẬP NHẬT 2023 - 1

Khởi công Rivera Villas - dự án khu biệt thự đầu tiên ở Dương Đông- Phú Quốc

Sáng nay (4/6), Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) chính thức khởi công Dự án Khu Biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas. Xem thêm
Khởi công Rivera Villas - dự án khu biệt thự đầu tiên ở Dương Đông- Phú Quốc - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết