Trần Linh

Trần Linh

Mua nhà nhỏ trong ngõ sâu, giá rẻ nhưng ở thì chật vật, bán thì khó: Mua nhà đừng chọn 5 kiểu "nhà nghèo", ham của rẻ thì thiệt thòi nhiều

Sau hơn 1 năm sống ở ngôi nhà nhỏ của riêng mình, vợ chồng chị Minh cảm thấy hối hận vì chưa biết tính toán thiệt hơn đã vội mua nhà trong ngõ sâu.

Mua nhà là mục tiêu của hầu hết những người trẻ tuổi làm việc ở thành phố lớn. Có nhà cửa mình mới an cư lạc nghiệp, mới có cơ sở lập gia đình mới, con cái mới được học hành đàng hoàng hơn, cuộc sống ổn định, không còn chấp chới như "bèo không rễ" nữa.

Tuy nhiên, do giá nhà đất quá cao nên không chỉ áp lực mua nhà lớn mà mọi người cũng trở nên hết sức thận trọng khi tìm mua nhà. Nhiều người sợ mua phải căn nhà tồi sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống thoải mái trong vài chục năm tới.

Câu chuyện của gia đình chị Minh (Hà Nam) là một ví dụ điển hình. Anh chị kết hôn đã hơn 5 năm, đã có một con nhỏ hơn 3 tuổi. Thu nhập của vợ chồng mỗi tháng xấp xỉ 30 triệu đồng với khoản tiết kiệm chưa lớn. Nhưng nghĩ tới tương lai con cái cần học hành ổn định, cần môi trường để phát triển, vợ chồng chị Minh quyết định bàn bạc với gia đình 2 bên nhờ hỗ trợ vay mượn thêm tiền để mua nhà, cố gắng tích lũy và trả nợ dần.

Tâm lý muốn tìm nhà ở gần chỗ làm việc, tránh việc mỗi ngày phải "đi phượt" cả chục cây số mới tới chỗ làm, vợ chồng chị Minh đặt mục tiêu tìm nhà trong khu vực 5km, tính từ chỗ làm việc của 2 vợ chồng. Tuy nhiên, tìm nhà trong nội thành thì giá cả đắt đỏ. Muốn tìm được nhà vừa với mức tài chính dưới 3 tỷ đồng, vợ chồng chị Minh chấp nhận mua một căn nhà trong ngõ nhỏ, cách cơ quan của chị khoảng 3km.

Mua nhà nhỏ trong ngõ sâu, giá rẻ nhưng ở thì chật vật, bán thì khó: Mua nhà đừng chọn 5 kiểu "nhà nghèo", ham của rẻ thì thiệt thòi nhiều - Ảnh 1

Nằm ở khu dân cư lâu năm, ngôi nhà chỉ rộng 25m2, với 2 tầng và 1 gác xép. Ngôi nhà này đã được xây từ hơn 20 năm trước nên khá cũ. Sau khi mua nhà, vì tài chính eo hẹp, vợ chồng chị Minh chỉ vệ sinh và sửa chữa những thứ cơ bản để có thể ở được. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm sinh sống, căn nhà bộc lộ nhiều nhược điểm, bất tiện, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của anh chị.

Vào mùa hè, ngôi nhà nằm trong ngõ sâu, xung quanh toàn nhà cao tầng ốp sát nên rất bí bách khó chịu. Mỗi khi về nhà, anh chị đều phải sử dụng điều hòa để không khí dễ chịu hơn. Nhưng cũng vì thế mà hóa đơn tiền điện mỗi tháng luôn ngất ngưởng, tháng nóng đỉnh điểm có thể tới vài triệu đồng.

Vào mùa đông, nhất là khi thời tiết nồm ẩm, mưa dầm, tường căn nhà cũ bị ngấm nước, nền nhà luôn trong tình trạng ẩm thấp, đồ đạc dễ ẩm mốc, hỏng hóc… Hơn nữa, sống ở nội thành đông đúc, diện tích nhà ở còn hạn chế, con nhỏ của chị Minh khó có không gian vui chơi hàng ngày. Chỉ khi cuối tuần, sắp xếp được công việc anh chị mới có thể đưa con đi chơi, ra công viên để chạy nhảy. Cuộc sống ở ngôi nhà cũ khiến gia đình chị Minh cảm thấy rất bí bách, bất tiện.

Hơn 1 năm ở ngôi nhà của chính mình, nhưng vợ chồng chị Minh vẫn cảm thấy chưa yên lòng. Anh chị dự tính rao bán ngôi nhà trong ngõ và tìm mua chung cư ở khu vực thoáng mát hơn để con có môi trường sống tốt hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm này, ngôi nhà diện nhỏ trong ngõ sâu của anh chị không dễ bán. Nhiều khách tới xem đều lắc đầu không quay lại.

Theo anh Công Hoàng, một môi giới bất động sản kinh nghiệm hơn 10 năm, khi mua nhà tốt nhất chúng ta không nên chọn 5 kiểu "nhà nghèo". Bởi những ngôi nhà này không chỉ ở không thoải mái mà còn khó bán, thậm chí còn mất giá theo thời gian. Nếu gặp phải 5 kiểu nhà này khi mua nhà, tốt nhất đừng ham rẻ:

1. Nhà quá cũ 

Mua nhà nhỏ trong ngõ sâu, giá rẻ nhưng ở thì chật vật, bán thì khó: Mua nhà đừng chọn 5 kiểu "nhà nghèo", ham của rẻ thì thiệt thòi nhiều - Ảnh 2

Để tiết kiệm tiền, một số người sẽ mua nhà cũ trong ngõ nhỏ, sâu, diện tích hạn chế. Những ngôi nhà cũ, diện tích nhỏ thực sự rẻ hơn, nhưng cũng có nhiều vấn đề.

Vì đã xây dựng lâu năm, kỹ thuật xây dựng quá cũ có thể khiến ngôi nhà có những vấn đề về an toàn. Phong cách kiến trúc cũ đã lỗi thời, không còn hợp với thẩm mỹ hiện tại. Nếu bạn muốn sửa sang để ngôi nhà khang trang hơn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền.

Hơn nữa, những ngôi nhà cũ này rất dễ mất giá theo thời gian. Trong tương lai bạn sẽ rất khó có thể bán được khi có nhu cầu.Ngoài ra, các vấn đề về cơ sở vật chất, cấu trúc như đường dây điện cũ, đường nước cũ, tường gạch chất lượng thấp… có thể gây ra những sự cố trong quá trình sử dụng. Để sửa chữa, cải tạo những vấn đề này cũng cần chi phí không hề nhỏ.

2. Nhà chưa có sổ đỏ

Những ngôi nhà chưa/không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng tài sản nhìn chung không được pháp luật bảo vệ. Thậm chí, chúng có nguy cơ bị cưỡng chế phá dỡ trong tương lai.

Hơn nữa, do chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản/đất, nên việc thế chấp, giao dịch không thể thực hiện được thuận lợi, vì thế nếu bạn cần vay tiền để mua nhà thì áp lực tương đối lớn.

Những ngôi nhà chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng ẩn chưa những rủi ro pháp lý, các vấn đề về quyền tài sản, dễ xảy ra tranh chấp. Một khi tranh chấp phát sinh trong giai đoạn sau, việc bảo vệ quyền lợi thông qua các biện pháp pháp lý sẽ rất rắc rối.

3. Nhà chất lượng có vấn đề 

Mua nhà nhỏ trong ngõ sâu, giá rẻ nhưng ở thì chật vật, bán thì khó: Mua nhà đừng chọn 5 kiểu "nhà nghèo", ham của rẻ thì thiệt thòi nhiều - Ảnh 3

Khi mua nhà, nhất định phải chú ý, nếu nhà có vấn đề về chất lượng thì dù giá rẻ mấy cũng không được mua.

Ví dụ như tường nứt, móng yếu… do chất lượng xây dựng kém, hoặc đã bị tác động, phá tường chịu lực… Ngôi nhà như vậy có nguy cơ đổ sập cao, và được xếp vào loại nguy hiểm.

Tường thấm nước, rò rỉ nước trong nhà, tường nấm mốc đen… ảnh hưởng tới diện mạo ngôi nhà và môi trường sống của gia chủ. Một ngôi nhà ẩm thấp sẽ tác động xấu tới sức khỏe.

4. Nhà vướng vào tranh chấp, nợ nần

Một bất động sản có thể được thế chấp cho ngân hàng, hoặc các tổ chức tài chính để vay vốn. Nếu chủ nhân không thể trả nợ đúng hạn, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có quyền bán đấu giá tài sản để thu hồi nợ.

Khi bạn mua một ngôi nhà như vậy, có thể bị vướng vào tranh chấp nợ với chủ sở hữu ban đầu của ngôi nhà. Một khi chủ nhà ban đầu không trả được khoản vay đúng hạn, ngôi nhà có thể bị ngân hàng hoặc tổ chức tài chính lấy đi, và bạn cũng sẽ rơi vào cảnh tranh chấp nợ nần, dẫn đến mất tất cả. Vì thế, cần kiểm tra rất kỹ lưỡng các vấn đề này trước khi mua nhà.

5. Tiềm năng tăng giá nhỏ

Mua nhà là mua cả kỳ vọng tương lai. Tức là ngôi nhà không những phải có khả năng duy trì và gia tăng giá trị mà còn có tiềm năng tăng giá trong tương lại, chỉ có như vậy đồng tiền vất vả mới kiếm được của bạn mới xứng đáng! Nếu căn nhà bạn mua quá rẻ, chắc chắn là ngôi nhà có nhiều vấn đề, không được đánh giá cao! Do đó, nếu bạn mua nhà để đầu tư sinh lời thì không thể chỉ mua những căn quá rẻ mà cần phải chọn những căn có triển vọng tăng giá tốt hơn!

Trong thời đại giá nhà đất cao như hiện nay, mặc dù nhà ở giá rẻ có thể giảm bớt áp lực mua nhà của bạn. Nhưng để đầu tư cho tương lai, bạn không thể chỉ tham rẻ, nếu không sớm muộn gì bạn cũng phải hối hận! Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn nên chọn những ngôi nhà tốt hơn đó, dù giá có cao hơn một chút cũng đáng.

Nhịp sống thị trường

0

Bình luận

Review đánh giá dự án Căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Tham gia Cộng đồng đã lâu nhưng trước giờ ít viết bài chia sẻ. Nên hôm nay Đại xin viết bài Review về dự án Empire City mà mình đã “nằm vùng” từ 2021 và làm cư dân từ 2022 tới nay. Xem thêm
Review đánh giá dự án Căn hộ Empire City Thủ Thiêm - 1

Bất ngờ với giá rao bán chung cư không sổ hồng ở Hà Nội tăng mạnh, chủ nhà lãi tiền tỷ vẫn cho rằng: "Tôi bán rẻ nhất trên thị trường"

Trong "cơn sốt" chung cư Hà Nội thời gian qua, những căn chung cư không sổ hồng cũng tăng mạnh. Nhiều người chấp nhận rủi ro xuống tiền mua chung cư không sổ để đáp ứng được nhu cầu an cư lạc nghiệp. Xem thêm
Bất ngờ với giá rao bán chung cư không sổ hồng ở Hà Nội tăng mạnh, chủ nhà lãi tiền tỷ vẫn cho rằng: "Tôi bán rẻ nhất trên thị trường" - 1

Sun Symphony Residence: Sống giữa những “báu vật” thiên nhiên ban tặng Đà Nẵng

Nhường chỗ cho những cuộc di cư trú ẩn về miền hoang sơ, lối sống “xa xỉ”, chữa lành giữa thiên nhiên giờ đây có thể được tìm thấy ở trung tâm của một trong những thành phố đáng sống bậc nhất châu Á. Xem thêm
Sun Symphony Residence: Sống giữa những “báu vật” thiên nhiên ban tặng Đà Nẵng - 1

Chung cư Hà Nội đã hạ nhiệt...nhưng giá còn tiếp tục tăng lên

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc của Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam khẳng định, nguyên nhân chính khiến giá chung cư tăng mạnh là do nguồn cung quá khan hiếm, giá mở bán cao đã gây ra đợt tăng giá mạnh. Xem thêm
Chung cư Hà Nội đã hạ nhiệt...nhưng giá còn tiếp tục tăng lên - 1

Hé lộ 2 kịch bản có thể xảy ra tác động đến thị trường BĐS cuối năm 2024

Thị trường bất động sản sẽ được phục hồi, theo các chuyên gia việc quyết định thị trường sôi động hay không phụ thuộc vào chính sách pháp luật, các nguồn vốn đầu tư đa dạng và đặc biệt là sự am hiểu thị trường đối với người mua, người bán và người môi giới… Xem thêm
Hé lộ 2 kịch bản có thể xảy ra tác động đến thị trường BĐS cuối năm 2024 - 1

Căn hộ 2 tỷ tại TP.HCM còn không?

Vẫn còn chứ, tuy nhiên cũng sẽ có nhiều lý do tại sao còn phân khúc này tại TPHCM. Có thể đó là căn studio, có thể chung cư đã bàn giao lâu rồi, hoặc có thể là NOXH,... Xem thêm
Căn hộ 2 tỷ tại TP.HCM còn không? - 1

Masterise Homes "chào sân" thị trường bất động sản Hải Phòng

Tiếp nối những dự án quốc tế tại TPHCM và Hà Nội, tháng 6, Masterise Homes công bố gia nhập thị trường bất động sản Hải Phòng với dự án mới mang tên The Centric. Xem thêm
Masterise Homes "chào sân" thị trường bất động sản Hải Phòng - 1

CĂN HỘ QUẬN 12

Diện tích cũng thuộc top quận/huyện thành phố nhưng mật độ cư dân khá thưa, nhìn trên bản đồ cũng thấy rõ phần lớn dân cư tập trung đông nhất gần Gò Vấp và khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất. Xem thêm
CĂN HỘ QUẬN 12 - 1

CÓ 1 TRIỆU ĐÔ RỒI MÀ VẪN KHÔNG MUA ĐƯỢC NHÀ ĐÚNG Ý

Biệt thự, liền kề thuộc các dự án nằm dọc tuyến đường vành đai 3 vào diện đắt nhất Hà Nội. Tại khu vực phía Tây Hồ Tây, có trong tay 1-2 triệu USD khó có thể mua được nhà ở đây. Khảo sát giá biệt thự tại Khu đô thị Starlake, các chủ nhà đang rao bán ở mức 420 - 550 triệu đồng/m2, diện tích từ 132-300m2. Xem thêm
CÓ 1 TRIỆU ĐÔ RỒI MÀ VẪN KHÔNG MUA ĐƯỢC NHÀ ĐÚNG Ý - 1

Em muốn bán mảnh đất giá 5 tỷ

Giờ có người hỏi mua, cọc 500tr và hẹn 45 ngày sau trả số còn lại rồi làm giấy tờ mua bán. Xem thêm

Các bác cho em hỏi giữ cọc lâu như vậy có rủi ro gì không ạ?

Em thì muốn hẹn người ta 1 tháng sau quay lại nếu vẫn chưa bán đc thì lúc đấy cọc 500tr và em giữ đất 15 ngày. Cách này có ổn không các bác?

Cảm ơn mọi người!

Bộ Xây dựng đưa ra tiêu chuẩn PCCC cho chung cư mini dưới 7 tầng, nhà ở riêng lẻ cho thuê trọ

Bộ Xây dựng cho biết, dự kiến trong tháng 7, Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế đối với các công trình nhà ở nhiều tầng nhiều căn hộ (chung cư mini) có quy mô dưới 7 tầng, trong đó có thiết kế về phòng cháy, chữa cháy sẽ được ban hành. Xem thêm
Bộ Xây dựng đưa ra tiêu chuẩn PCCC cho chung cư mini dưới 7 tầng, nhà ở riêng lẻ cho thuê trọ - 1

Hướng dẫn làm thủ tục cho tặng căn hộ chung cư cha mẹ cho con

Bước 1: Lấy sổ về. Nếu căn hộ không thế chấp thì không có bước này, nếu đang trong ngân hàng thì phải tất toán khoản vay để lấy ra. Xem thêm
Hướng dẫn làm thủ tục cho tặng căn hộ chung cư cha mẹ cho con - 1

TTC Land áp lực với xử lý “núi” nợ hơn 2.000 tỷ đồng trong năm 2024?

Kết thúc quý I/2024, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land; HOSE: SCR) ghi nhận doanh thu èo uột, trong khi doanh nghiệp này đang phải đối mặt với áp lực trả khoản nợ gốc và lãi ước tính lên tới hơn 2.000 tỷ đồng đến hạn trong năm 2024. Xem thêm
TTC Land áp lực với xử lý “núi” nợ hơn 2.000 tỷ đồng trong năm 2024? - 1

Lãi suất vay...

2023 từng hỗ trợ một ca tư vấn mua căn hộ, được khách hàng chia sẻ về việc nhờ người thân ở Đài Loan vay với mức lãi 2%, mình đã vô cùng ngạc nhiên. Xem thêm

Tối qua, trao đổi với khách hàng khác thì lại được chia sẻ, khách được người thân vay dùm 500 triệu với mức lãi suất 500k/tháng. Bấm sơ thì mình thấy lãi suất khoảng hơn 1%. Trước đó khách này đang tính vay mua căn hộ ở Việt Nam nhưng lại thôi. Nhưng được người thân sẵn sàng hỗ trợ như này thì khách mạnh dạn vay và mang tiền về mua nhà ngay.

Case mới nhất mình hỗ trợ khách vay, mức lãi là 5.8%, trường hợp cá nhân vay mua bất động sản nhé mọi người. Không biết tình hình lãi hiện tại ở các ngân hàng Việt Nam như nào nhỉ?

Trần Tuyên

Lãi suất vay... - 1

“Học xong con về quê,

con không thích những nhà toà nhà cao tầng với những con ngõ muốn lách xe đi vào cũng khó.” Xem thêm

Thành phố từng là ước mơ của mình những ngày chưa lớn, nhưng bây giờ, ước mơ của mình là con đường rộng thênh thang ở quê, là mở mắt ra từ ngôi nhà cấp 4 ngay mặt đất.

Mình từng nài nỉ bố mẹ để được lên Hà Nội nhưng lúc này mình lại muốn về nhà.

Nhà mình độc lập, không có nhà nào xếp chồng lên, không có nhà nào ở phía dưới. Nhà mình, nhiều cây nhiều hoa, nhiều đất nhiều sự sống.

Mình hứa với mẹ “học xong đại học, con về”.

Mặc dù vấn đề nhà cửa, giá bđs ở quê dễ chịu hơn nhưng Có lẽ đây là lựa chọn của số ít người và thực sự nó cũng không dành cho số đông khi cơ hội việc làm ở vùng nông thôn bị hạn chế. Còn bạn, nếu có công việc tương đối tốt ở quê thì bạn có chọn về quê không?

Hoàng Chung

“Học xong con về quê, - 1

Hà Nội: Hàng loạt nhà cao tầng, chung cư cao cấp vi phạm quy định về PCCC

Trao đổi với PetroTimes, Luật sư Vũ Thủy Linh - Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết, một dự án bất động sản chỉ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) khi đáp ứng đủ các điều kiện về pháp lý, trong đó có điều kiện về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xem thêm
Hà Nội: Hàng loạt nhà cao tầng, chung cư cao cấp vi phạm quy định về PCCC - 1

Khối nợ gần 24 nghìn tỉ của KN Cam Ranh - đại gia bất động sản lớn nhất Khánh Hòa

Tại ngày 31.12.2023, nợ phải trả của Công ty KN Cam Ranh ở mức 23.926 tỉ đồng, gấp 3 lần vốn chủ sở hữu. Đáng chú ý, trong 2 năm, từ 31.12.2021 đến cuối năm 2023, nợ phải trả của doanh nghiệp tăng đến 93%. Xem thêm
Khối nợ gần 24 nghìn tỉ của KN Cam Ranh - đại gia bất động sản lớn nhất Khánh Hòa - 1

Chào mọi người. Em xin một chút lời khuyên với

Profile em hiện tại: đầu 3x, có 3 tỷ tiền mặt, đã có nhà riêng ở quê. Em sắp chuyển đến tpHCM sống khoảng 2 năm rồi rời đi. Em đang không biết nên: Xem thêm
Chào mọi người. Em xin một chút lời khuyên với - 1

CBRE: Giá nhà tại Hà Nội sẽ chững lại vào năm 2025

Chuyên gia của CBRE dự báo, cả năm 2024, giá nhà tại Hà Nội sẽ tăng chậm lại nhưng vẫn tăng trung bình 20%. Sau đó, năm 2025 sẽ chững lại. Xem thêm
CBRE: Giá nhà tại Hà Nội sẽ chững lại vào năm 2025 - 1

ĐÓN ĐẦU DÒNG VỐN FDI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI – CƠ HỘI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM?

Thị trường BĐS Việt Nam hưởng lợi gì và cần làm gì trước cơ hội lớn này? Xem thêm
ĐÓN ĐẦU DÒNG VỐN FDI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI – CƠ HỘI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM? - 1

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù

 “Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng. Xem thêm
Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù - 1

Dạo này khi có cơ hội ngồi với "người có tiền" mình lại khuyên người ta mua đất ở những nơi khí hậu mát mẻ

Thật ngớ ngẩn khi đi khuyên người giàu tiêu tiền như thế nào- cộng đồng mạng hay nói thế, nhưng mà mình kệ, kaka. Xem thêm
Dạo này khi có cơ hội ngồi với "người có tiền" mình lại khuyên người ta mua đất ở những nơi khí hậu mát mẻ - 1

'Chuồng cọp' chống trộm trên tầng thượng bít đường sống khi cháy nhà

'Trộm nào leo được lên sân thượng để đột nhập mà sao nhiều người vẫn hàn lồng sắt bịt kín, để rồi chẳng biết chạy đường nào khi nhà cháy'. Xem thêm
'Chuồng cọp' chống trộm trên tầng thượng bít đường sống khi cháy nhà - 1

Cư dân chung cư Kingdom 101 bức xúc vì bị ngâm sổ hồng

Hơn 3 năm sau ngày bàn giao căn hộ, đến nay hàng ngàn cư dân chung cư Kingdom 101 (quận 10, TP.HCM) vẫn mòn mỏi chờ sổ hồng. Xem thêm
Cư dân chung cư Kingdom 101 bức xúc vì bị ngâm sổ hồng - 1

Một chiếc nhà xinh xinh trên một ngọn núi cao cao ở một hòn đảo xa xa…

Đây là ngôi nhà em trai mình xây cho ba mẹ và cũng là nơi gia đình bạn ấy ở khi về VN. Xem thêm
Một chiếc nhà xinh xinh trên một ngọn núi cao cao ở một hòn đảo xa xa… - 1
Một chiếc nhà xinh xinh trên một ngọn núi cao cao ở một hòn đảo xa xa… - 2

Tiền đâu mà Danh Khôi mua lại dự án của đại gia Dũng “lò vôi”?

Theo như tài liệu ĐHCĐ của Danh Khôi, công ty địa ốc này muốn mua lại một dự án của đại gia Dũng “lò vôi”. Nhưng việc thu xếp tài chính của Danh Khôi, vẫn nhờ vào các cổ đông để thực hiện kế hoạch của mình. Xem thêm
Tiền đâu mà Danh Khôi mua lại dự án của đại gia Dũng “lò vôi”? - 1

Giá chung cư lập đỉnh mới, chuyên gia khẳng định: “Còn tăng!”

TS Nguyễn Văn Đính dự báo, trong năm 2024, giá bán chung cư sơ cấp sẽ tiếp tục tăng trung bình khoảng 3 - 8%. Nguyên do là nguồn cung trong ngắn hạn vẫn chưa được giải quyết. Xem thêm
Giá chung cư lập đỉnh mới, chuyên gia khẳng định: “Còn tăng!” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết