Thai Hoang Bich

Thai Hoang Bich

Động thái lạ của "ông trùm" tôn mạ Hoa Sen với bất động sản

Muốn bán dự án hiện có ở Yên Bái

 Tập đoàn Hoa Sen (mã chứng khoán: HSG) vừa tiết lộ thông tin trong niên độ tài chính 2022-2023, Hội đồng quản trị đã bàn bạc, thống nhất chủ trương tìm kiếm đối tác để chuyển nhượng dự án Trung tâm thương mại dịch vụ, khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện Hoa Sen Yên Bái. Dự án này do công ty con của tập đoàn - Công ty cổ phần Hoa Sen Yên Bái - làm chủ đầu tư.

Diện tích dự án gần 9.676m2, bao gồm tòa nhà trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện (hơn 5.585m2) và khu nhà phố thương mại liền kề (hơn 4.090m2). Trong 2 niên độ gần đây, Hoa Sen không cập nhật tiến độ dự án này trên báo cáo thường niên.

Tại báo cáo thường niên 2021, công ty cho biết đối với khu trung tâm thương mại, dự án đã được hoàn thiện phần thô. Đối với nhà phố thương mại liền kề, công ty đã hoàn thiện việc thiết kế, quy hoạch phân lô 100m2/lô; đang hoàn thiện phương án thiết kế theo quy hoạch.

Đầu năm 2023, Hoa Sen đã góp thêm 81 tỷ đồng vào CTCP Hoa Sen Yên Bái để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và triển khai dự án. Theo đó, vốn điều lệ của Hoa Sen Yên Bái tăng lên mức 421 tỷ đồng, trong đó HSG sở hữu 95,96%.

Trong báo cáo tài chính gần nhất (quý I niên độ 2023-2024), chi phí xây dựng dự án Hoa Sen Yên Bái được ghi nhận gần 386 tỷ đồng.

Nhà máy ống kẽm Hoa Sen tại Yên Bái (Ảnh: HSG).

Nhà máy ống kẽm Hoa Sen tại Yên Bái (Ảnh: HSG).

15 năm Hoa Sen chưa từng có "trái ngọt" với bất động sản?

Tập đoàn Hoa Sen có nhiều năm ấp ủ những kế hoạch lớn với bất động sản, nhưng đến nay chưa thực sự gây tiếng vang. Năm 2009, với định hướng trở thành một tập đoàn đa ngành, Hoa Sen đã cùng lúc đầu tư vào bất động sản với 4 dự án chung cư, văn phòng tại TPHCM. 2 năm sau đó, tập đoàn này tuyên bố rút khỏi mảng kinh doanh phụ và tập trung cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Đến năm 2016, tập đoàn trở lại lĩnh vực này với việc thành lập tới 4 công ty con chuyên đầu tư vào địa ốc gồm Hoa Sen Yên Bái, Hoa Sen Hội Vân, Hoa Sen Vân Hội và Hoa Sen Quy Nhơn.

Đến nay, 3 công ty đã giải thể, chỉ còn Hoa Sen Yên Bái hoạt động. Nhưng công ty cũng đang tính bán dự án duy nhất mà Hoa Sen Yên Bái làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, có vẻ như Hoa Sen không dễ dàng từ bỏ mảng bất động sản. Mới đây, tập đoàn  thông qua việc thành lập Công ty cổ phần Hoa Sen Sài Gòn có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Tập đoàn Hoa Sen sẽ sở hữu 40% vốn điều lệ, còn lại 60% là các cổ đông sáng lập khác. Ông Trần Ngọc Chu - Thành viên HĐQT tập đoàn - sẽ là người đại diện phần vốn góp tại công ty bất động sản này.

Công ty mới thành lập sẽ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, có trụ sở tại số 22-24 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala (TP Thủ Đức, TPHCM). Công ty này thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm bất động sản trị giá 1.000-3.000 tỷ đồng để phát triển dự án văn phòng - trung tâm thương mại - nhà ở; bố trí văn phòng làm việc cho tập đoàn, cho thuê hoặc xem xét chuyển nhượng nếu điều kiện phù hợp.

Thời gian triển khai đầu tư dự kiến trong tháng 1/2024. Trong trường hợp các cổ đông khác của Hoa Sen Sài Gòn chưa thu xếp kịp vốn để đầu tư vào các dự án, phía tập đoàn sẽ tạm ứng kinh phí hoặc bảo lãnh các khoản vay của các cổ đông tại ngân hàng. Các cổ đông có nghĩa vụ trả gốc và lãi (nếu tạm ứng) hoặc trả lãi và các chi phí liên quan đến khoản vay tại ngân hàng (nếu được tập đoàn bảo lãnh khoản vay).

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu sản phẩm đi nhiều nơi trên thế giới (Ảnh: HSG).

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu sản phẩm đi nhiều nơi trên thế giới (Ảnh: HSG).

Lĩnh vực kinh doanh chính: Doanh thu và lợi nhuận cùng giảm 2 chữ số

Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất tôn mạ, sở hữu gần 500 chi nhánh, cửa hàng trên toàn quốc và phân phối sản phẩm ở 87 quốc gia, vùng lãnh thổ, tính đến cuối năm 2023.

Ban lãnh đạo công ty đánh giá thị trường ngành thép trong năm 2023 tiếp tục đối mặt với những diễn biến hết sức phức tạp, tác động đáng kể đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành.

Cụ thể là nhu cầu thép tại hầu hết quốc gia và khu vực trên thế giới giảm mạnh do hoạt động xây dựng và đầu tư cơ sở hạ tầng suy giảm, ảnh hưởng từ vấn đề lạm phát, chi phí năng lượng tăng cao và các cuộc xung đột địa chính trị. Bên cạnh đó, Trung Quốc đẩy mạnh xuất khẩu thép với tốc độ giảm giá nhanh đã củng cố xu hướng giảm giá thép trên toàn thế giới.

Trong nước, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn mới, rủi ro pháp lý khi kinh doanh, xây dựng dự án vẫn còn hiện hữu. Nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng nội địa yếu khiến các doanh nghiệp trong ngành liên tục phải điều chỉnh giảm dần giá bán để cạnh tranh. Ngoài ra, thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu khả quan trở lại cũng ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Kết thúc niên độ tài chính 2022-2023, Tập đoàn Hoa Sen đạt tổng doanh thu 31.651 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 30 tỷ đồng, giảm lần lượt 36% và 92% so với năm trước, thực hiện tương ứng 93% và 30% kế hoạch đề ra.

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Hoa Sen - trong thông điệp gửi tới cổ đông, nêu năm 2024, thị trường dự kiến sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, tác động mạnh hơn đến các doanh nghiệp cùng ngành.

Trong niên độ 2023-2024, tập đoàn tiếp tục đặt kế hoạch kinh doanh với 2 kịch bản. Kịch bản 1, doanh thu dự kiến 34.000 tỷ đồng, tăng 7% và lợi nhuận sau thuế dự kiến 400 tỷ đồng, gấp 13 lần so với thực hiện niên độ trước. Kịch bản 2 là doanh thu dự kiến 36.000 tỷ đồng, tăng 14% và lợi nhuận sau thuế dự kiến 500 tỷ đồng, gấp 17 lần so với thực hiện niên độ trước.

Tập đoàn cũng vạch ra kế hoạch kinh doanh với một số mảng kinh doanh chính như sản xuất kinh doanh nhựa, phân phối vật liệu xây dựng nội thất, ống thép.

Báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán SSI kỳ vọng sản lượng tiêu thụ của doanh nghiệp trong năm 2024 sẽ tăng, với giả định xuất khẩu và nội địa đều gia tăng sản lượng. Mức tăng giá thép bình quân tại các thị trường xuất khẩu vào cuối năm 2023 sẽ thể hiện rõ hơn trong giá bán bình quân và lợi nhuận của công ty trong quý II niên độ tài chính 2023-2024. 

Theo Dân Trí

0

Bình luận

Một điểm đến Việt Nam vừa ghi danh top biển châu Á, xu hướng đầu tư nào sẽ lên ngôi?

Cuối 2025, Vũng Tàu đón tin vui khi lần đầu được xướng tên “Điểm đến nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu châu Á năm 2025” trên sân khấu của lễ trao giải được ví như “Oscar ngành du lịch” - World Travel Awards. Đây là tín hiệu để xác lập tọa độ tăng trưởng mới: Vũng Tàu chính thức thoát xác để vươn tầm quốc tế. Xem thêm
Một điểm đến Việt Nam vừa ghi danh top biển châu Á, xu hướng đầu tư nào sẽ lên ngôi? - 1

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Nhà Ở Xã Hội UDIC Hạ Đình được bố trí để tái định cư không cần phải bốc thăm

Mọi người đang ngóng chờ suất mua nhà ở xã hội (NOXH) tại UDIC Hạ Đình chắc hẳn sẽ phải "giật mình" một chút khi đọc những thông tin mới nhất này, vì cuộc chơi dường như đã thay đổi hoàn toàn cục diện. Xem thêm
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Nhà Ở Xã Hội UDIC Hạ Đình được bố trí để tái định cư không cần phải bốc thăm - 1
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Nhà Ở Xã Hội UDIC Hạ Đình được bố trí để tái định cư không cần phải bốc thăm - 2

10 năm đi thuê nhà giúp tôi có được những bài học đắt giá mà không môi giới nào dạy bạn khi đi mua nhà.

10 năm lang thang ở thuê với hơn 7 lần chuyển nhà, từ những căn phòng trọ nóng như lò bánh mì đến mấy căn chung cư "tạm gọi là sáng sủa", thú thực với mọi người là có những lúc mình mệt mỏi đến mức chỉ muốn nhắm mắt mua đại một cái nhà cho xong. Xem thêm
10 năm đi thuê nhà giúp tôi có được những bài học đắt giá mà không môi giới nào dạy bạn khi đi mua nhà. - 1

Một bên niêm yết cao, một bên cắt lỗ: Bất động sản Hà Nội đang chênh vênh giữa hai dòng nước 😀

Chung cư mới Hà Nội 132 triệu/m², trong khi hàng cũ bắt đầu cắt lỗ. Hai con số này không mâu thuẫn, chúng nó kể cùng một câu chuyện. Xem thêm
Một bên niêm yết cao, một bên cắt lỗ: Bất động sản Hà Nội đang chênh vênh giữa hai dòng nước 😀 - 1

Không còn mặc định đổi nhà: dân chung cư cũ sẽ bắt đầu lo với phương án nhận tiền anh em nhé!

Có một niềm tin khá phổ biến mỗi khi nhắc đến cải tạo chung cư cũ: Rồi kiểu gì cũng được đổi nhà mới. Xem thêm
Không còn mặc định đổi nhà: dân chung cư cũ sẽ bắt đầu lo với phương án nhận tiền anh em nhé! - 1

Điện 4k/số, phí dịch vụ 200k/người: sống trong phòng trọ, trả tiền theo… cảm xúc chủ nhà

Nếu chỉ nhìn vào giá thuê, nhiều người sẽ nghĩ bài toán ở trọ khá đơn giản: tìm phòng hợp túi tiền, ký hợp đồng, mỗi tháng trả đúng một khoản cố định là xong. Nhưng sống một thời gian mới hiểu, tiền thuê chỉ là phần nổi. Phần chìm mới là thứ khiến người ta “thở không ra hơi” mỗi cuối tháng. Xem thêm
Điện 4k/số, phí dịch vụ 200k/người: sống trong phòng trọ, trả tiền theo… cảm xúc chủ nhà - 1

Từ ưu đãi sang “ưu… sầu”: cú rẽ của lãi suất thả nổi

Đọc được một chia sẻ trên Vén Khéo, tự nhiên thấy nghẹn lại một nhịp. Không phải vì câu chữ có gì quá kịch tính, mà vì nó quen. Quen đến mức gần như ai đang vay mua nhà cũng thấy thấp thoáng mình trong đó. Xem thêm
Từ ưu đãi sang “ưu… sầu”: cú rẽ của lãi suất thả nổi - 1

⁉️ Dự án nên đưa Rumor giá cao hay giá thấp thì hiệu quả hơn?

Như dự án này trong ảnh đợt đầu đồn đoán 4.000USD/m2 rồi kickoff công bố rumor chỉ từ 49,99tr/m2 sale vui tươi hớn hở vì thấy rẻ hơn thông tin ban đầu. Nhưng nếu ra hàng thực tế giá cao hơn thì khách hàng sẽ cảm thấy ra sao? Xem thêm
⁉️ Dự án nên đưa Rumor giá cao hay giá thấp thì hiệu quả hơn? - 1

Hé lộ các hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station trong lòng Vinhomes Global Gate Hạ Long

Những hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station - điểm ga cuối tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh vừa được hé lộ. Nằm trong Vinhomes Global Gate Hạ Long – biểu tượng “Hà Nội mới” bên vịnh kỳ quan, công trình đóng vai trò “cổng kết nối”, hội tụ các dòng di chuyển, giao thương và mở rộng không gian phát triển cho siêu đô thị. Xem thêm
Hé lộ các hình ảnh đầu tiên của Hạ Long Station trong lòng Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM LIỆU CÓ LẶP LẠI KỊCH BẢN CỦA TRUNG QUỐC SAU 20 NĂM NỮA?] 📉🏠

Tại sao tôi lại dám nói sau năm 2045, BĐS sẽ không còn nằm trong danh mục ưu tiên đầu tư của mình? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM LIỆU CÓ LẶP LẠI KỊCH BẢN CỦA TRUNG QUỐC SAU 20 NĂM NỮA?] 📉🏠 - 1

"Ký thấp giá trị thực để đỡ thuế cho cả hai": Lời mời gọi ngọt ngào hay cái bẫy pháp lý cho người bán nhà?

Nhà em có căn hộ muốn bán đi để trả nợ. Có một khách hàng rất thiện chí nhưng khi ra thương lượng khách cứ nằng nặc đòi ký hợp đồng mua bán thấp hơn giá trị thực, bảo là "ký thấp để đỡ thuế cho cả hai". Xem thêm
"Ký thấp giá trị thực để đỡ thuế cho cả hai": Lời mời gọi ngọt ngào hay cái bẫy pháp lý cho người bán nhà?  - 1

Khi nhà ở Hà Nội cứ mở bán là giá "trên trời": Cuộc đua bán nhà đắt đỏ đang khốc liệt hơn bao giờ hết và áp lực đè nặng lên cả người mua lẫn người bán

Mọi người cứ bảo năm nay thị trường bất động sản Hà Nội "ấm" lên, nhưng nếu nhìn sâu vào thực tế, mình thấy nó đang giống một cuộc chạy đua marathon đầy áp lực hơn là một bữa tiệc dễ ăn. Xem thêm
Khi nhà ở Hà Nội cứ mở bán là giá "trên trời": Cuộc đua bán nhà đắt đỏ đang khốc liệt hơn bao giờ hết và áp lực đè nặng lên cả người mua lẫn người bán  - 1

Cẩn thận: Công an cảnh báo bẫy “suất nội bộ” mua nhà ở xã hội

Có bao giờ mọi người tự hỏi, tại sao trong cơn sốt nhà đất hiện nay, cái từ khóa "suất nội bộ" hay "suất ngoại giao" lại có sức ám ảnh kinh khủng đến thế không? Đặc biệt là ở những thị trường đang "nóng" như Lạng Sơn, khi mà những dự án như Lạng Sơn Green Park với 4 tòa chung cư 18 tầng hay Green Garden vừa mới rậm rịch là dân tình đã nháo nhào tìm cách đặt chỗ. Xem thêm
Cẩn thận: Công an cảnh báo bẫy “suất nội bộ” mua nhà ở xã hội - 1

Thay bạn dạo quanh 3 tọa độ NOXH "nóng" nhất Hà Nội: Hạ Đình, Nguyễn Xiển và Bamboo Garden - Nơi sát trung tâm, nơi giá rẻ không tưởng

Mọi người có để ý là bây giờ cầm 2 tỷ đi mua chung cư ở Hà Nội cảm giác nó "vô vọng" thế nào không? Cái thời mà căn hộ dưới 30 triệu/m² nhan nhản khắp nơi đã chính thức lùi vào dĩ vãng rồi, giờ nhìn đâu cũng thấy 70, 80 thậm chí là hơn trăm triệu một mét Xem thêm
Thay bạn dạo quanh 3 tọa độ NOXH "nóng" nhất Hà Nội: Hạ Đình, Nguyễn Xiển và Bamboo Garden - Nơi sát trung tâm, nơi giá rẻ không tưởng  - 1

Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn"

Tôi từng cầm tờ hợp đồng mua nhà trên tay với một cảm giác run rẩy vì hạnh phúc, tin rằng từ nay mình đã có một "pháo đài" riêng tư để trốn khỏi cái xô bồ của phố thị. Một nơi mà bước qua cánh cửa là sự tĩnh lặng, là mùi thơm quen thuộc của tổ ấm, là những người hàng xóm mà mình có thể tin cậy cất giùm gói hàng khi vắng nhà. Xem thêm
Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn" - 1

Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?

Cái chuyện nên chốt mua nhà hay cứ thong thả đi thuê thực ra không mới nhưng chưa bao giờ cũ, nói mãi chẳng hết nhưng lúc nào cũng khiến dân tình nhảy vào tranh luận nảy lửa. Đặc biệt là mấy năm gần đây, khi giá đất cứ nhảy múa còn túi tiền thì bị siết chặt bởi đủ thứ áp lực, bài toán này lại càng trở nên cân não hơn bao giờ hết. Xem thêm
Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?  - 1

CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?

Trong bối cảnh giá vật liệu xây dựng liên tục biến động, thị trường xây dựng nhà ở dân dụng đang chứng kiến một áp lực rõ rệt lên cả nhà thầu lẫn chủ nhà. Câu chuyện không còn đơn thuần là “xây nhà bao nhiêu tiền”, mà là “ai sẽ chia sẻ rủi ro khi giá tăng”. Xem thêm
CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?  - 1

Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m²

Nếu chỉ nhìn qua những bức ảnh các khu tập thể cũ ở Hà Nội, tường ố màu, ban công quây kín, “chuồng cọp” chồng lên “chuồng cọp”, ít ai nghĩ rằng bên trong những khối bê tông đã vài chục năm tuổi ấy lại đang tồn tại những giao dịch lên tới hàng chục tỷ đồng. Xem thêm
Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m² - 1

Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁

Nghị quyết 80 vừa ban hành, nhìn qua thì thấy một con số rất đẹp: đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 32 m²/người. Đặt cạnh mốc 28 m² vào năm 2025, có thể hiểu đơn giản là Nhà nước đang “nâng chuẩn sống” lên một nấc rõ ràng, có lộ trình, có deadline. Xem thêm
Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁 - 1

Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua!

Nói thiệt với mọi người, chuyện mua nhà ở cái thời buổi giá đất cứ "ngáo" như hiện nay đúng là một bài toán đau đầu. Đôi khi, học từ sai lầm của người khác lại là cách giúp mình đỡ tốn "tiền ngu" nhất. Xem thêm
Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua! - 1

Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé!

Nói thiệt với mọi người, nhà ai đang ở chung cư mà tính làm sàn nhựa vì nghe quảng cáo rẻ, đẹp, chống nước thì dừng lại một nhịp, nghe em can ngay và luôn nhé! Không làm sàn nhựa, không làm sàn nhựa và tuyệt đối không làm sàn nhựa - cái gì quan trọng là em phải nhắc lại ba lần như vậy vì đây là bài học xương máu từ chính nhà em luôn. Xem thêm
Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé! - 1

Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng

🔥Sau nhiều năm chìm trong thua lỗ, thông tin CTCP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương chính thức thoát lỗ, báo lãi ròng hơn 321 tỷ đồng trong năm 2025 sau chuỗi ngày dài "đốt tiền" thực sự là một cú đảo chiều khiến giới đầu tư xôn xao. Xem thêm
Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)

Nếu Phần 1 là câu chuyện về những "động cơ Turbo" hạ tầng đang đẩy giá đất lên mây, thì Phần 2 là lúc chúng ta nhìn vào thực tế: Con tàu BĐS sẽ đi đâu khi va phải bức tường thực tế và cơn bão kinh tế thế giới? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)

Lịch sử kinh tế luôn có tính lặp lại. Nhìn vào các chủ trương chiến lược của Việt Nam hiện nay, ta thấy bóng dáng rất rõ nét của Trung Quốc giai đoạn 2008-2015 – thời kỳ hoàng kim của hạ tầng và đô thị hóa. Với nhà đầu tư Việt, đây là thời điểm "vàng" để định vị lại tài sản, nhưng cũng là lúc phải tỉnh táo trước những cái bẫy đã từng khiến hàng triệu nhà đầu tư phương Bắc "trắng tay". Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)  - 1

Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà

Chiều 2/4, Tổ công tác 1645 do Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM chủ trì làm việc trực tiếp với 4 dự án gồm: nhà ở xã hội Cát Lái, Chung cư 4S Linh Đông, Chung cư An Phú và First Home Bình Dương. Cách làm được triển khai theo hướng tập trung: các chủ đầu tư trình bày vướng mắc, các sở ngành liên quan cùng tham gia, và cơ quan chủ trì đưa ra kết luận ngay tại cuộc họp. Xem thêm
Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà  - 1

Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm

Trong khi thị trường chung cư Hà Nội bắt đầu ghi nhận tín hiệu điều chỉnh, với mức giảm trung bình khoảng 4 triệu đồng mỗi m2 ở một số phân khúc, thì Thành phố Hồ Chí Minh lại đi theo quỹ đạo hoàn toàn ngược lại. Xem thêm
Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm  - 1

Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội

Nghe qua thì tưởng chuyện kỹ thuật khô khan, nhưng thực ra đây là một bước đi khá “thức thời” trong bối cảnh giá nhà ở cái thành phố này đã leo lên mức mà nhiều người đi làm chăm chỉ cả chục năm vẫn chỉ dám… đứng nhìn. Xem thêm
Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội - 1

Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản

Báo cáo kinh tế - xã hội quý I/2026 vừa công bố vẽ ra một bức tranh khá quen nhưng ngày càng… khó thở của thị trường bất động sản. Giá không chỉ tăng ở chuyện mua bán, mà đang lan ra đủ thứ liên quan đến nhà ở: từ tiền thuê, tiền sửa, cho tới từng bao xi măng, viên gạch. Xem thêm
Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản - 1

💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ

Chồng để bố mẹ đứng tên sở hữu căn hộ vì 'đều là người trong gia đình' nhưng khi vợ chồng tôi mâu thuẫn, bố mẹ chồng đòi đuổi tôi ra đường. Xem thêm
💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ - 1

Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat

Khi chăm sóc sức khỏe không còn là một chuyến đi, mà trở thành một thói quen mỗi ngày, ngôi nhà cũng cần được tái định nghĩa – không chỉ để ở, mà để trị liệu, phục hồi, tái tạo. Tiên phong trong xu hướng này, nhà sáng lập Ecopark ra mắt Forest Onsen – tổ hợp khoáng nóng cao tầng đầu tiên tại miền Nam, nơi các liệu pháp trị liệu chuyên sâu được tích hợp vào nhịp sống thường nhật của cư dân. Xem thêm
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết