Thai Hoang Bich

Thai Hoang Bich

Động thái lạ của "ông trùm" tôn mạ Hoa Sen với bất động sản

Muốn bán dự án hiện có ở Yên Bái

 Tập đoàn Hoa Sen (mã chứng khoán: HSG) vừa tiết lộ thông tin trong niên độ tài chính 2022-2023, Hội đồng quản trị đã bàn bạc, thống nhất chủ trương tìm kiếm đối tác để chuyển nhượng dự án Trung tâm thương mại dịch vụ, khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện Hoa Sen Yên Bái. Dự án này do công ty con của tập đoàn - Công ty cổ phần Hoa Sen Yên Bái - làm chủ đầu tư.

Diện tích dự án gần 9.676m2, bao gồm tòa nhà trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện (hơn 5.585m2) và khu nhà phố thương mại liền kề (hơn 4.090m2). Trong 2 niên độ gần đây, Hoa Sen không cập nhật tiến độ dự án này trên báo cáo thường niên.

Tại báo cáo thường niên 2021, công ty cho biết đối với khu trung tâm thương mại, dự án đã được hoàn thiện phần thô. Đối với nhà phố thương mại liền kề, công ty đã hoàn thiện việc thiết kế, quy hoạch phân lô 100m2/lô; đang hoàn thiện phương án thiết kế theo quy hoạch.

Đầu năm 2023, Hoa Sen đã góp thêm 81 tỷ đồng vào CTCP Hoa Sen Yên Bái để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và triển khai dự án. Theo đó, vốn điều lệ của Hoa Sen Yên Bái tăng lên mức 421 tỷ đồng, trong đó HSG sở hữu 95,96%.

Trong báo cáo tài chính gần nhất (quý I niên độ 2023-2024), chi phí xây dựng dự án Hoa Sen Yên Bái được ghi nhận gần 386 tỷ đồng.

Nhà máy ống kẽm Hoa Sen tại Yên Bái (Ảnh: HSG).

Nhà máy ống kẽm Hoa Sen tại Yên Bái (Ảnh: HSG).

15 năm Hoa Sen chưa từng có "trái ngọt" với bất động sản?

Tập đoàn Hoa Sen có nhiều năm ấp ủ những kế hoạch lớn với bất động sản, nhưng đến nay chưa thực sự gây tiếng vang. Năm 2009, với định hướng trở thành một tập đoàn đa ngành, Hoa Sen đã cùng lúc đầu tư vào bất động sản với 4 dự án chung cư, văn phòng tại TPHCM. 2 năm sau đó, tập đoàn này tuyên bố rút khỏi mảng kinh doanh phụ và tập trung cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Đến năm 2016, tập đoàn trở lại lĩnh vực này với việc thành lập tới 4 công ty con chuyên đầu tư vào địa ốc gồm Hoa Sen Yên Bái, Hoa Sen Hội Vân, Hoa Sen Vân Hội và Hoa Sen Quy Nhơn.

Đến nay, 3 công ty đã giải thể, chỉ còn Hoa Sen Yên Bái hoạt động. Nhưng công ty cũng đang tính bán dự án duy nhất mà Hoa Sen Yên Bái làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, có vẻ như Hoa Sen không dễ dàng từ bỏ mảng bất động sản. Mới đây, tập đoàn  thông qua việc thành lập Công ty cổ phần Hoa Sen Sài Gòn có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Tập đoàn Hoa Sen sẽ sở hữu 40% vốn điều lệ, còn lại 60% là các cổ đông sáng lập khác. Ông Trần Ngọc Chu - Thành viên HĐQT tập đoàn - sẽ là người đại diện phần vốn góp tại công ty bất động sản này.

Công ty mới thành lập sẽ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, có trụ sở tại số 22-24 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala (TP Thủ Đức, TPHCM). Công ty này thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm bất động sản trị giá 1.000-3.000 tỷ đồng để phát triển dự án văn phòng - trung tâm thương mại - nhà ở; bố trí văn phòng làm việc cho tập đoàn, cho thuê hoặc xem xét chuyển nhượng nếu điều kiện phù hợp.

Thời gian triển khai đầu tư dự kiến trong tháng 1/2024. Trong trường hợp các cổ đông khác của Hoa Sen Sài Gòn chưa thu xếp kịp vốn để đầu tư vào các dự án, phía tập đoàn sẽ tạm ứng kinh phí hoặc bảo lãnh các khoản vay của các cổ đông tại ngân hàng. Các cổ đông có nghĩa vụ trả gốc và lãi (nếu tạm ứng) hoặc trả lãi và các chi phí liên quan đến khoản vay tại ngân hàng (nếu được tập đoàn bảo lãnh khoản vay).

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu sản phẩm đi nhiều nơi trên thế giới (Ảnh: HSG).

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu sản phẩm đi nhiều nơi trên thế giới (Ảnh: HSG).

Lĩnh vực kinh doanh chính: Doanh thu và lợi nhuận cùng giảm 2 chữ số

Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất tôn mạ, sở hữu gần 500 chi nhánh, cửa hàng trên toàn quốc và phân phối sản phẩm ở 87 quốc gia, vùng lãnh thổ, tính đến cuối năm 2023.

Ban lãnh đạo công ty đánh giá thị trường ngành thép trong năm 2023 tiếp tục đối mặt với những diễn biến hết sức phức tạp, tác động đáng kể đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành.

Cụ thể là nhu cầu thép tại hầu hết quốc gia và khu vực trên thế giới giảm mạnh do hoạt động xây dựng và đầu tư cơ sở hạ tầng suy giảm, ảnh hưởng từ vấn đề lạm phát, chi phí năng lượng tăng cao và các cuộc xung đột địa chính trị. Bên cạnh đó, Trung Quốc đẩy mạnh xuất khẩu thép với tốc độ giảm giá nhanh đã củng cố xu hướng giảm giá thép trên toàn thế giới.

Trong nước, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn mới, rủi ro pháp lý khi kinh doanh, xây dựng dự án vẫn còn hiện hữu. Nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng nội địa yếu khiến các doanh nghiệp trong ngành liên tục phải điều chỉnh giảm dần giá bán để cạnh tranh. Ngoài ra, thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu khả quan trở lại cũng ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Kết thúc niên độ tài chính 2022-2023, Tập đoàn Hoa Sen đạt tổng doanh thu 31.651 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 30 tỷ đồng, giảm lần lượt 36% và 92% so với năm trước, thực hiện tương ứng 93% và 30% kế hoạch đề ra.

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Hoa Sen - trong thông điệp gửi tới cổ đông, nêu năm 2024, thị trường dự kiến sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, tác động mạnh hơn đến các doanh nghiệp cùng ngành.

Trong niên độ 2023-2024, tập đoàn tiếp tục đặt kế hoạch kinh doanh với 2 kịch bản. Kịch bản 1, doanh thu dự kiến 34.000 tỷ đồng, tăng 7% và lợi nhuận sau thuế dự kiến 400 tỷ đồng, gấp 13 lần so với thực hiện niên độ trước. Kịch bản 2 là doanh thu dự kiến 36.000 tỷ đồng, tăng 14% và lợi nhuận sau thuế dự kiến 500 tỷ đồng, gấp 17 lần so với thực hiện niên độ trước.

Tập đoàn cũng vạch ra kế hoạch kinh doanh với một số mảng kinh doanh chính như sản xuất kinh doanh nhựa, phân phối vật liệu xây dựng nội thất, ống thép.

Báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán SSI kỳ vọng sản lượng tiêu thụ của doanh nghiệp trong năm 2024 sẽ tăng, với giả định xuất khẩu và nội địa đều gia tăng sản lượng. Mức tăng giá thép bình quân tại các thị trường xuất khẩu vào cuối năm 2023 sẽ thể hiện rõ hơn trong giá bán bình quân và lợi nhuận của công ty trong quý II niên độ tài chính 2023-2024. 

Theo Dân Trí

0

Bình luận

Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh

Với chủ đề "Một nhịp lễ hội - Một miền an nhiên", sự kiện giới thiệu Sun Festo Town khắc họa phong cách sống mới với “động” và “tĩnh” song hành: mở cửa là lễ hội, trở về là không gian nghỉ dưỡng an nhiên giữa vịnh di sản. Xem thêm
Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh - 1

Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên

Ngày 18/07/2026, tại Khu đô thị Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu căn hộ cao tầng nhà ở xã hội. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 26.000 m², gồm 4 tòa chung cư, cung cấp gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân. Xem thêm
Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên - 1

Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng

Lướt các hội nhóm mua bán nhà đất vài phút, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tin đăng như: Xem thêm
Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng  - 1

Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc

Chỉ cần cam kết về ở hoặc đưa vào kinh doanh trong vòng 3 tháng kể từ khi nhận bàn giao, chủ sở hữu tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) sẽ được ưu đãi tới 10% giá trị sản phẩm. Chính sách “Về ở sớm” vừa mang lại lợi ích tài chính tức thì, vừa giúp khách mua ở và nhà đầu tư giành lợi thế người tiên phong khi một đô thị vịnh biển quy mô lớn bước vào giai đoạn vận hành. Xem thêm
Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc - 1

Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa?

Ngoài chất lượng xây dựng, khí hậu nhiệt đới gió mùa và việc thiếu bảo trì định kỳ khiến các lớp chống thấm nhanh xuống cấp, làm gia tăng nguy cơ hư hỏng công trình. Xem thêm
Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa? - 1

Cú lừa "cắt lỗ tháo chạy" và thực tế 81% nhà đầu tư chuẩn bị xuống tiền cho cuộc chơi mới.

Dạo này thiên hạ cứ kháo nhau"Chung cư Hà Nội quay đầu giảm giá", rồi "Nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường". Nghe cái giọng văn cứ như kiểu ngày tận thế của bất động sản đến nơi rồi không bằng. Xem thêm
Cú lừa "cắt lỗ tháo chạy" và thực tế 81% nhà đầu tư chuẩn bị xuống tiền cho cuộc chơi mới.  - 1

Người mua nhà đang là "nạn nhân" lớn nhất của những dự án sai phạm?

Có một nghịch lý mà tôi nghĩ thị trường bất động sản Việt Nam đã nói đến nhiều năm nay nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để.Đó là người mua nhà thường là bên ít có lỗi nhất, nhưng lại là người chịu thiệt nhiều nhất. Xem thêm
Người mua nhà đang là "nạn nhân" lớn nhất của những dự án sai phạm?  - 1

Không chỉ là thiên tài sân cỏ, Lionel Messi thực chất là "trùm cuối" bất động sản vớ khối tài sản ròng vượt 1 tỷ USD

Cả thế giới đang hướng về World Cup, người ta sốt xình xịch vì Lionel Messi, 39 tuổi đầu vẫn vác giày ra sân đá World Cup thứ 6 trong đời. Người ta trầm trồ gọi anh là thiên tài bóng đá, là huyền thoại sống. Nhưng nói thật, cái làm mình nể Messi nhất không phải là mấy quả bóng vàng, mà là cái đầu "trùm sỏ" của anh trong làng bất động sản. Xem thêm
Không chỉ là thiên tài sân cỏ, Lionel Messi thực chất là "trùm cuối" bất động sản vớ khối tài sản ròng vượt 1 tỷ USD - 1

Người Hà Nội "thích" chung cư hơn nhà đất tại vì tầm này còn lựa chọn nào khác đâu!

Theo khảo sát mới của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến căn hộ tại Hà Nội đã tăng từ khoảng 38% đầu năm lên gần 49% vào tháng 6. Trong khi đó, lượng tìm kiếm nhà riêng giảm từ 26% xuống còn 17%. Xem thêm
Người Hà Nội "thích" chung cư hơn nhà đất tại vì tầm này còn lựa chọn nào khác đâu! - 1

CÁI THỜI "VÀNG RẺ NHÀ RẺ" VÀ TIẾNG THỞ DÀI CỦA GEN Z

Mới đọc được cái tút của một bạn Gen Z trong hội cư dân than thở mà thấy vừa thương vừa buồn cười. Đại ý bạn bảo: “Công nhận mấy anh chị tầm 8x, 9x đời đầu hên thật. Cái thời 201x giá vàng rẻ, giá nhà rẻ, biết chớp thời cơ là mua được nhà trong tầm tay. Còn bây giờ giá nhà tăng gấp 2,5 - 3 lần. Gen Z giờ cày 2-3 job, học lồi mắt để mong tăng lương mà cuối tháng trả tiền trọ xong là túi rỗng tuếch.” Xem thêm
CÁI THỜI "VÀNG RẺ NHÀ RẺ" VÀ TIẾNG THỞ DÀI CỦA GEN Z - 1

Cuộc rượt đuổi kiệt sức của dân văn phòng và giấc mơ mua nhà thành phố

Được tăng lương 7,8% giữa thời buổi này đáng lẽ là một tin vui trọn vẹn. Với một nhân viên công sở có mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng, chiếc ví mỗi tháng sẽ có thêm 1,56 triệu đồng bỏ túi – vừa vặn cho vài ba bữa cà phê ngon, hoặc một món quà nho nhỏ để xoa dịu áp lực sau những giờ cày cuốc căng thẳng. Thế nhưng, niềm vui ấy bỗng chốc trở nên lạc lõng khi đặt cạnh một phép tính thực tế đầy phũ phàng về cuộc sống thành thị. Xem thêm
Cuộc rượt đuổi kiệt sức của dân văn phòng và giấc mơ mua nhà thành phố - 1

Câu chuyện penthouse 80 tỷ của Ngân 98: Khi "máy in tiền" vướng vòng lao lý và bài học về chi phí nuôi tài sản

Mấy ngày nay, cõi mạng xôn xao vụ căn penthouse 300m2 trị giá 80 tỷ ở Cát Lái của Ngân 98 bị bỏ trống suốt 9 tháng qua. Lý do người nhà chưa thể dọn vào ở nghe qua thì ngỡ ngàng, nhưng ngẫm lại thì rất thuyết phục: nợ gần 100 triệu tiền phí quản lý, điện nước, gửi xe tích lũy từ cuối năm ngoái đến nay. Mỗi tháng, dù không ai ở, căn hộ vẫn âm thầm "ngốn" khoảng 10 triệu đồng. Xem thêm
Câu chuyện penthouse 80 tỷ của Ngân 98: Khi "máy in tiền" vướng vòng lao lý và bài học về chi phí nuôi tài sản - 1

Mệt mỏi vì giá nhà hay thu nhập chỉ là phần nổi của nỗi sợ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua địa ốc?

Hôm nay đọc được một thống kê giật mình, năm 2026, người Việt Nam cần trung bình tới 30 năm thu nhập chỉ để mua được một căn nhà. Nhìn lại năm 2023, con số này mới chỉ là 23,5 năm. Nghĩa là chỉ sau vỏn vẹn 3 năm ngắn ngủi, cái đích đến của ước mơ "an cư lạc nghiệp" đã tự động bị kéo dài thêm gần 7 năm thu nhập nữa. Xem thêm
Mệt mỏi vì giá nhà hay thu nhập chỉ là phần nổi của nỗi sợ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua địa ốc? - 1

VIRES: Vì sao đô thị quy hoạch đồng bộ sẽ nắm lợi thế tại Vĩnh Long?

Không chỉ mở ra dư địa tăng trưởng mới, quá trình mở rộng không gian phát triển của Vĩnh Long cũng đang thay đổi cách thị trường nhìn nhận giá trị bất động sản. Theo Báo cáo của VIRES, lợi thế trong chu kỳ phát triển sắp tới sẽ ngày càng thuộc về những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và có khả năng kiến tạo môi trường sống chất lượng. Xem thêm
VIRES: Vì sao đô thị quy hoạch đồng bộ sẽ nắm lợi thế tại Vĩnh Long? - 1

Bất động sản Hà Nội và "giấc mơ" nhân 13 lần tài sản sau 25 năm tái quy hoạch từ bài học Thượng Hải

Mấy ngày nay, giới đầu cơ lẫn hội những người thèm nhà đang truyền tay nhau một cuốn bí kíp làm giàu mang tên bài học Thượng Hải. Xem thêm
Bất động sản Hà Nội và "giấc mơ" nhân 13 lần tài sản sau 25 năm tái quy hoạch từ bài học Thượng Hải - 1

Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng

Lại một câu chuyện "dở khóc dở cười" khác được chia sẻ trong cộng đồng cư dân, nhưng lần này không phải về tình làng nghĩa xóm, mà về một bài học tài chính nhức nhối khi mua nhà Xem thêm
Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng - 1

Muốn tăng giá nhà: Xin lỗi vì bên dưới "thượng đế" không còn thắt lưng để cầm cự

Mấy năm qua, giới bất động sản đã quá quen với một kịch bản phim truyền hình dài tập mang tên "Giá nhà vô địch, thiên hạ vô song". Quy luật của bộ phim này rất đơn giản: Giá đất tăng thì giá nhà tăng, chi phí xây dựng tăng thì giá nhà tăng, mà thậm chí chẳng có lý do gì tăng thì giá nhà... vẫn cứ thích tăng để thể hiện đẳng cấp. Xem thêm
Muốn tăng giá nhà: Xin lỗi vì bên dưới "thượng đế" không còn thắt lưng để cầm cự - 1

Khu tập thể Trương Định sắp biến thành chung cư 30 tầng: Tạm biệt thời kỳ cơi nới "chuồng cọp" và cuộc đại di cư lên trời

Hội những người đam mê nét đẹp hoài cổ và kiến trúc "chuồng cọp" độc lạ tại Hà Nội chắc đã nghe được tin này: Khu tập thể hơn 56 năm tuổi tại đường Trương Định, thuộc phường Tương Mai, đã chính thức lọt vào danh sách cải tạo và chuẩn bị được thay thế bằng một diện mạo hoàn toàn mới. Xem thêm
Khu tập thể Trương Định sắp biến thành chung cư 30 tầng: Tạm biệt thời kỳ cơi nới "chuồng cọp" và cuộc đại di cư lên trời - 1

Là chung cư Hà Nội ảo giá hay người dân SG chịu chi nhiều hơn cho tiền thuê nhà???

Giới đầu tư địa ốc đang xôn xao trước bài chia sẻ hợp lý của một tài khoản trên mạng xã hội. Chủ tus đặt dấu chấm hỏi về phép tính này, và tôi cũng thế!!! Xem thêm
Là chung cư Hà Nội ảo giá hay người dân SG chịu chi nhiều hơn cho tiền thuê nhà??? - 1

Giá tăng, lợi nhuận cho thuê giảm, chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư?

Bước sang năm 2026, nếu ai đó còn vác tiền đi mua chung cư Hà Nội với ảo tưởng rằng "vừa có nhà tăng giá vù vù, vừa có tiền thuê chảy vào túi mỗi tháng đều đặn như nước sông Hồng" thì đã trúng một vé quay về quá khứ của ba bốn năm trước rồi 😂. Còn ở thực tế hiện tại, cuộc chơi lướt sóng hay đầu tư căn hộ cho thuê tại thủ đô đang biến thành một bộ phim hài kịch mà người bỏ tiền ra mua đôi khi lại chính là diễn viên hài bất đắc dĩ. Xem thêm
Giá tăng, lợi nhuận cho thuê giảm, chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư? - 1

Nam Rạch Chiếc nổi lên nhờ lợi thế hạ tầng và nhu cầu ở thực

Một trong những thay đổi đáng chú ý của thị trường bất động sản hiện nay là tiêu chí lựa chọn khu vực đầu tư không còn giống giai đoạn trước. Nếu như trước đây, nhiều nhà đầu tư ưu tiên những nơi còn nhiều dư địa tăng giá, thì hiện nay yếu tố được quan tâm nhiều hơn là khả năng hình thành cộng đồng cư dân và tạo ra giá trị sử dụng thực. Xem thêm
Nam Rạch Chiếc nổi lên nhờ lợi thế hạ tầng và nhu cầu ở thực - 1

Sự cô đơn trong "hộp diêm hiện đại" và cái giá của sự tiện nghi

Một chia sẻ đầy tính tự sự của một cư dân đô thị Hà Nội mới đây đã chạm đúng vào nỗi lòng của rất nhiều người trẻ đô thị: "Em chuyển về khu chung cư mình được một thời gian, cái gì cũng hiện đại, thẻ từ quẹt ra quẹt vào, sảnh sang trọng nhưng sao cứ thấy lạnh lẽo thế nào ấy... Đúng là ở thì sướng cái thân, sạch sẽ, an ninh tốt, nhưng cái tình làng nghĩa xóm nó cứ nhạt nhẽo đi hẳn ấy nhỉ". Xem thêm
Sự cô đơn trong "hộp diêm hiện đại" và cái giá của sự tiện nghi - 1

Hà Nội đang chuyển từ "văn hoá nhà đất" sang "văn hoá căn hộ" rồi sao?

Từ bao đời nay, tư duy của người Hà Nội gốc lẫn người Hà Nội hướng nội đều bị đóng đinh bởi một chân lý bất di bất dịch: "Mua nhà là phải chạm được vào đất". Cái văn hóa nhà đất nó ăn sâu vào máu đến mức người ta thà chui vào một con ngõ sâu hun hút ba bốn khúc cua, ngày ngày dắt xe máy rầm rập qua phòng khách, chịu cảnh ẩm thấp muỗi vo ve, còn hơn là lên chung cư ở "trên trời". Xem thêm
Hà Nội đang chuyển từ "văn hoá nhà đất" sang "văn hoá căn hộ" rồi sao? - 1

Mới đây, cư dân mạng lại được một phen hốt hoảng trước một bài toán tài chính mang tính "liều ăn nhiều" của một bạn trẻ thèm nhà nhưng thiếu vốn

Công thức "gọi vốn" của bạn ấy cụ thể như sau: Bản thân tích lũy được 1 tỷ đồng, tính mượn thêm người thân 1 tỷ nữa cho tròn 2 tỷ, rồi hiên ngang bước vào ngân hàng vay tiếp 1,8 tỷ hòng chốt bằng được căn chung cư 3,8 tỷ đồng tại Hà Nội. Xem thêm
Mới đây, cư dân mạng lại được một phen hốt hoảng trước một bài toán tài chính mang tính "liều ăn nhiều" của một bạn trẻ thèm nhà nhưng thiếu vốn - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư, hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ

Sống chung ba thế hệ (ông bà, bố mẹ và con cái) – hay còn gọi là "Tam đại đồng đường" – là một nét đẹp văn hóa truyền thống mang lại sự ấm áp, gắn kết của người Việt chúng ta. Thế nhưng, khi bắt tay vào hành trình tìm mua một căn hộ chung cư để cả gia đình cùng sinh sống, chúng tôi mới nhận ra đây là một "bài toán" không hề đơn giản. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư, hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ - 1

Hà Nội xây quá nhiều khu đô thị vệ tinh, rồi sẽ bán cho ai?

Cứ mỗi lần có thêm một đại đô thị mới ở Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức hay Đan Phượng là y như rằng bên dưới sẽ có vài bình luận quen thuộc: "Xây lắm thế rồi bán cho ai?" Xem thêm
Hà Nội xây quá nhiều khu đô thị vệ tinh, rồi sẽ bán cho ai?  - 1

Hàng chục nghìn cư dân từ 32 tòa chung cư tạo lợi thế kinh doanh cho Vịnh Bình Minh 1

Khi 32 tòa chung cư hình thành tại khu Vịnh Thiên Đường - Vinhomes Global Gate Hạ Long, Vịnh Bình Minh 1 sẽ đón nguồn khách hàng thường xuyên từ cộng đồng lên đến hàng chục nghìn cư dân. Đây được xem là nền tảng để phát triển các mô hình kinh doanh, tạo dòng tiền và gia tăng giá trị khai thác bất động sản trong dài hạn tại Hạ Long. Xem thêm
Hàng chục nghìn cư dân từ 32 tòa chung cư tạo lợi thế kinh doanh cho Vịnh Bình Minh 1 - 1

Quyết tâm khởi công đồng loạt 114 dự án nhà ở xã hội trong năm 2026: Liệu người mua nhà Hà Nội có dễ "ăn" quả ngọt này?

Sở Xây dựng Hà Nội đang lên dây cót, phấn đấu khởi công đồng loạt 114 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) ngay trong năm 2026 này! Xem thêm
Quyết tâm khởi công đồng loạt 114 dự án nhà ở xã hội trong năm 2026: Liệu người mua nhà Hà Nội có dễ "ăn" quả ngọt này?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết