Người mua nhà

Người mua nhà

Xuất hiện nhóm người lạ ở Thạch Thất, Hoà Lạc và câu chuyện của "đội lái"

Những ngày gần đây, một hiện tượng bất thường trên thị trường địa ốc Hà Nội đang diễn ra tại khu vực Đồng Trúc (huyện Thạch Thất). Với sự xuất hiện của một nhóm người lạ từ phương xa về khu vực này với mục đích xem đất , đặt cọc, mua qua bán lại giấy viết tay, điện thoại tứ tung hô hào giá đất đang lên...

Xuất hiện nhóm người lạ ở Thạch Thất, Hoà Lạc và câu chuyện của "đội lái" - 1

Tại sao lại gọi là "nhóm người" mà không xác định cụ thể là đối tượng nào trên thị trường? Bởi vì họ có thể là giới đầu cơ, có thể môi giới, là "nạn nhân" năm xưa chưa thoát được hàng hay đơn giản là những người dân hiếu kỳ đến xem người, oto tại vùng quê ....tất cả dường như đều có lí do hợp lý cho sự có mặt riêng mình tại đây.

Bỏ qua lời kêu gọi hạn chế ra đường, chung tay chống dịch Covid-19 của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung được báo chí truyền tải nhiều ngày qua, nhóm người này vẫn cứ đến đây bất chấp hiểm nguy rình rập. Vì sao?

Nói đến Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội có lẽ trong ký ức nhiều dân trong lĩnh vực BĐS hẳn còn chưa quên về khoảng chục năm trước ( 2010-2011), đây đã và đang là nơi đã chôn vùi bao hoài bão, tham vọng kiếm lời của giới đầu cơ, cũng như là bãi "chôn vốn" tiền tỉ của nhiều đại gia bất động sản thời bấy giờ do chót "đu đỉnh" khi mua vào thời điểm đó, cũng theo tin đồn "trung tâm Hà Nội sẽ chuyển về Hòa Lạc"; Trục Tâm Linh....v.v

Nay ngọn lửa hy vọng lại bùng cháy khi mới đây, nghe tin có một chủ đầu tư lớn đang xin chủ trương làm khu đô thị trong khu vực. Và nếu có thành công thì ít nhất 2-3 năm mới xong thủ tục đầu tư, còn thi công thì chưa biết mất bao năm tiếp theo mới hoàn thành.

Ấy vậy mà chỉ một mẩu tin hé lộ về ý định đầu tư của 1 Tập đoàn bất động sản đã nhanh chóng hàng chục chiếc xe hơi kéo đến như không hẹn mà gặp nhau cùng một nơi, cùng thời điểm, cùng một câu chuyện là buôn đất ?!

Có lẽ thị trường chứng kiến rất nhiều câu chuyện na ná giống nhau như trên được các phương tiện truyền thông kể lại về nhiều địa phương trên khắp cả nước từ những thôn xóm xa xôi đến những khu phố sầm uất hầu như đều diễn ra hình thức tương tự, họ đến rồi vội vã ra đi sau vài ngày ồn ã. 

Hiện tượng đang diễn ra tại Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội, khiến người viết không thể không nhớ đến bài viết "Lời thú tội của một thành viên “đội lái” được chuyên gia Nguyễn Đỗ Việt chia sẻ trên Mạng xã hội Người Mua Nhà cách đây ít lâu.

Ăn theo thông tin có đại dự án của tập đoàn lớn, bất động sản huyện Thạch Thất, Hà Nội đột nhiên lên cơn sốt trong tuần qua. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tỉnh táo, bởi bài học từ các cơn sốt trước đó vẫn còn nhãn tiền, đặc biệt là cơn sốt đất mới diễn ra tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây.
Ăn theo thông tin có đại dự án của tập đoàn lớn, bất động sản huyện Thạch Thất, Hà Nội đột nhiên lên cơn sốt trong tuần qua. Một kích bản có tính chất tương tự tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây.

Xin chia sẻ lại để mọi người tham khảo:

Báo ảnh nói nhiều, truyền khẩu cũng ly kỳ hấp dẫn về các cuộc sốt đất trong thời gian gần đây, bình luận, nhận định về lý do sốt đất cũng rất đa dạng, trong đó không ít ý kiến quy cho cò đất, đội lái thổi giá, các nhà đầu cơ làm thị trường....nhưng hầu hết chỉ là những quy kết chung chung, thiếu thuyết phục.

Thực hư thế nào chưa rõ, nhưng những hình ảnh, video về các cảnh chen lấn, xếp hàng làm thủ tục sang nhượng tại các văn phòng công chứng ở vùng sốt đất là có thật, nhan nhản trên các trang mạng, trên youtube. Giá đất tăng cũng là thật, thậm chí tăng theo ngày, sau 1-2 tháng có những mảnh đất giá tăng tới 4-5 lần sau cả chục lần mua đi bán lại.

Sốt đất có tính chất lan truyền như nạn dịch. Ổ dịch có thể dịu đi, lắng xuống hoặc bị dập tắt hẳn ở địa phương/khu vực này thì lại xuất hiện rồi bùng phát ở nơi khác. Cứ vậy, sốt đất luôn phiên/cuốn chiếu lan ra hầu hết các tỉnh thành từ các vùng ven các TP lớn (Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, ...) sốt lên rừng (Đà lạt, Móng Cái... ), sốt ra biển (Hạ Long, Phú Quốc, Vân Đồn)..vv nơi thì dai dẳng, nơi thì chóng vánh vài tuần rồi hạ nhiệt, tự tan hoặc buộc phải tan do chính quyền can thiệp.

Dưới đây là lời “ thú tội” của một thành viên “đội lái” đã thành công nay giải nghệ và chuyển sang ngành nghề khác, xin giới thiệu để mọi người có thêm cách lý giải cho những sự thật của các cơn sốt đất nền vô lý nêu trên.

Nhóm lửa

“Đội lái” thường qui tụ khoảng 6- 10 người. (khái niệm “đội lái” trong bài này đề cập tới nhóm môi giới/cò đất chuyên nghiệp- qui mô nhỏ không được coi là “nhà cái” hay “cá mập”) đều là các hảo hán từ các vùng miền khác nhau, có độ tin cậy nhất định trong hoạt động làm ăn. Mỗi người mang theo khoảng 2 tỷ đồng (tùy khu vực, loại BĐS). Cả đội sẽ chọn và mua khoảng 3-4 mảnh đất nền có vị trí “tốt” (vị trí đẹp, có lý do để thổi giá). Sau khi mua xong sẽ phân công nhau và đồng thời triển khai một số hoạt động sau:

(1) làm thủ tục mua đi, bán lại giữa các thành viên trong nhóm.

(2) công khai trực tiếp hỏi/gạ gẫm mua/qua các môi giới địa phương giả vờ hỏi mua, thậm chí đặt đọc một khoản tiền có khi cả trăm triệu/ô với giá cao gấp đôi, gấp 3 so với những mảnh đất “đẹp” tương tự mảnh đất đã mua;

(3) tiếp tục hoạt động mua đi bán lại giữa các thành viên đội hoặc mua hàng của đội khác (tùy thị trường, giá cả từng vùng mà mỗi lần làm thủ tục mua bán có thể cách nhau 1-2 ngày hay mua đi bán lại ngay trong ngày và mức giá cũng chênh lệch từ vài trăm đến hàng tỷ 1 đồng/lần mua đi, bán lại.

Như vậy sau khoảng 2 tuần, mỗi ô đất sẽ được mua đi bán lại 6-8 thậm chí hàng chục lần và giá cũng được đẩy lên 4-5 lần ( từ 2 tỷ/mảnh sẽ thành 10-12 tỷ/mảnh).

Từ đống lửa bùng thành đám cháy.

Thường thì người có đất ban đầu cũng ngáo ngơ, không quan tâm ...sau đó, thấy nhiều người hỏi mua, xe vào ra tập nập, hàng xóm nhận tiền đặt cọc với giá cao chót vót thì đồn với nhau “đất đang lên giá” theo đó, họ sẽ không bán nữa hoặc hét giá trên trời....góp phần tạo nên mặt bằng giá mới. Tại một thời điểm có thể có một vài đội lái cùng hoạt động, họ cũng mua bán của nhau, cùng phối hợp đẩy giá. Trong nhiều trường hợp giá đất được đẩy lên 4-5 lần trong thời gian vài tuần. Người mua sau tin rằng sẽ bán được cho người mua tiếp theo, kể cả những người cẩn thận kiểm tra lịch sử giao dịch của mảnh đất tại phòng công chứng cũng sẽ hoàn toàn bị thuyết phục vì thanh khoản quá tốt, giá tăng liên tục và tin chắn rằng giá còn tăng nữa... cứ vậy cơn sốt hình thành và tự vận động.

Thị trường càng nóng hơn khi báo chí, mạng xã hội thậm chí nhiều trường hợp người trong bộ máy chính quyền đưa ra những tuyên bố, nhận định có lợi cho thị trường....lôi kéo nhiều người, nhiều thành phần tham gia buôn bán đất. Như những cơn gió tiếp sức cho ngọn lửa đã được “đội lái” nhóm, lúc này không còn là một đốm lửa, than đã đượm, gió thổi lửa bùng cháy, củi to, củi nhỏ, củi tươi đều cháy- cơn sốt đã chuyển sang cơ chế cơ chế tự vận động khi đó và đội lái lẳng lặng rút đi. Đến khi chính quyền lên tiếng, hoặc một số người nhận ra sự phi lý của giá cả thì thị trường “vỡ”, lúc đó rao rẻ không ai hỏi chứ chưa nói chuyện trả giá bao nhiêu tiền....

Thực tế, những lần tự mua đi bán lại giữa các thành viên để đẩy giá, đội lái không thu được gì từ việc tăng giá thậm chí còn “lỗ” các khoản: tiền thuế, tiền phí trước bạ, phí công chứng và đội chỉ thực sự “lãi” khi bán cho người cuối cùng. Với giá bán cuối cùng giả sử 10 tỷ/mảnh (sau 10 lần mua đi bán lại” đội sẽ lãi khoảng 7 tỷ (10 tỷ - 2 tỷ tiền gốc ban đầu- 500 triệu tiền thuế. Phí (50 triệu/lần) và khoảng 200 triệu tiền bỏ cọc cho 2-3 miếng đất). Như vậy, “thả tiền” vào 3-4 mảnh đất, sau mỗi đợt sốt đất “đội lái” thu về khoảng 20-21 tỷ đồng và trung bình mỗi người đúc túi khoảng 2 tỷ/cơn sốt.

Nguyên nhân của những cơn sốt đất rất nhiều, rất đa dạng, trong nhiều trường hợp “sốt đất” là có thật, là chính đáng. Bài viết là câu chuyện thật, cách làm thật xin được chia sẻ để mọi người tham khảo.

0

Bình luận

Chồng lại muốn mua nhà đứng tên mẹ chồng: Người vợ làm gì mà cả nhà tái mặt luôn! Đúng cao tay

Câu chuyện này được chia sẻ trên cafebiz, khiến dân mạng rần rần chia sẻ, người người vừa lòng vì cách làm của người vợ. Xem thêm
Chồng lại muốn mua nhà đứng tên mẹ chồng: Người vợ làm gì mà cả nhà tái mặt luôn! Đúng cao tay  - 1

Chuyện vui chung cư: Khi em bé chào đời giữa lòng chung cư và ý nghĩa của một cộng đồng đúng nghĩa

Tôi từng không tin vào chuyện “sống chung cư như sống chung một nhà”… cho đến khi gia đình tôi chuyển đến tòa CT3 trong khu đô thị mới ở quận Nam Từ Liêm. Xem thêm
Chuyện vui chung cư: Khi em bé chào đời giữa lòng chung cư và ý nghĩa của một cộng đồng đúng nghĩa  - 1

5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có giấy chứng nhận: Người dân cần nắm rõ

Thông thường, khi thực hiện các giao dịch liên quan đến nhà ở như mua bán, tặng cho, thừa kế… người dân cần phải xuất trình Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ/sổ hồng). Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam hiện hành vẫn cho phép 5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có Giấy chứng nhận. Việc nắm rõ các trường hợp này sẽ giúp người dân tránh được những rắc rối pháp lý không cần thiết khi thực hiện giao dịch bất động sản. Xem thêm
5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có giấy chứng nhận: Người dân cần nắm rõ  - 1

Nhà ở xã hội: Từ trụ cột an sinh đến công cụ đầu cơ?

Giữa làn sóng đô thị hóa và áp lực nhà ở ngày càng dâng cao tại các thành phố lớn, nhà ở xã hội (NOXH) lẽ ra phải đóng vai trò như một “vành đai an sinh” - nơi đảm bảo chỗ ở cơ bản cho người thu nhập thấp, công nhân, người yếu thế. Thế nhưng, một nghịch lý cay đắng đang diễn ra: NOXH đang dần trượt khỏi quỹ đạo an sinh để lao vào quỹ đạo của đầu cơ, nơi lợi ích không còn nghiêng về người cần ở mà lại nghiêng hẳn về những người có tiền. Xem thêm
Nhà ở xã hội: Từ trụ cột an sinh đến công cụ đầu cơ? - 1

Hàng xóm kiểu này...thật sự chỉ muốn bán nhà cho rồi

Chuyện là, vợ chồng mình vừa được bố chồng mua cho một căn nhà nghe thì tưởng như trúng số độc đắc, ai ngờ lại là khởi đầu cho một chuỗi mệt mỏi. Xem thêm

Thừa sức mua nhà Hà Nội vẫn đi ở thuê, để dành tiền về quê mua đất

Ở thời điểm hiện tại, khi giá BĐS Hà Nội đang tăng cao, bỏ xa mức tăng của thu nhập, không ít người mới đành “bấm bụng” chấp nhận việc ở thuê, và dồn tiền vào các loại tài sản khác hơn là 1 cuốn sổ đỏ ở Hà Nội. Một vài người chọn mua vàng, một vài người chọn về quê mua đất. Đương nhiên, đã là tài sản thì luôn đáng trân trọng, và có được thì mừng. Xem thêm
Thừa sức mua nhà Hà Nội vẫn đi ở thuê, để dành tiền về quê mua đất - 1

“Gọi là TP.HCM mới, giá nhà ven đô tăng vọt 10–15%”

Sau khi một phần Bình Dương chính thức sáp nhập vào TP.HCM, mặt bằng giá nhà đất tại Dĩ An, Thuận An… đã tăng mạnh. Xem thêm

Theo DKRA Group, mức tăng ghi nhận khoảng 10–15% chỉ sau 1 quý, cá biệt có dự án mở bán lại với giá cao hơn 500–700 triệu/căn so với trước sáp nhập.

Giá hiện tại:

TP.HCM: căn hộ mới mở bán dao động 35–70 triệu/m²

Dĩ An – Thuận An: 32–55 triệu/m², đã tiến sát với mặt bằng TP

Nhiều dự án tại Dĩ An còn được giới thiệu là “thuộc TP.HCM” ngay sau sáp nhập, dù hạ tầng kết nối chưa thay đổi.

 Chuyên gia cảnh báo: Sáp nhập là cú hích về tâm lý, nhưng giá có giữ được lâu không phụ thuộc vào hạ tầng thật và pháp lý minh bạch.

 Bạn nghĩ sao? Giá đang điều chỉnh hợp lý theo xu hướng, hay chỉ là “hiệu ứng sáp nhập” thổi giá?

Nguồn: VnExpress

“Gọi là TP.HCM mới, giá nhà ven đô tăng vọt 10–15%”  - 1

Hỷ Phường, Tài Phường: Phố tài lộc trung tâm dự án Sun Group Cát Bà

 “Công thức”làm nên thành công cho các tuyến phố thương mại thượng lưu trên thế giới là tổng hòa các yếu tố: vị trí đắc địa, thiết kế độc bản và hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Công thức đó đang được tái hiện tại “trái tim” đảo ngọc Cát Bà. Xem thêm
Hỷ Phường, Tài Phường: Phố tài lộc trung tâm dự án Sun Group Cát Bà - 1

Đau lòng thật: người em trai bị đột quỵ, chỉ còn 20% sống nhưng chị gái thản nhiên đến gặp luật sư tìm cách lăn tay chuyển tên đất của em , xong việc sẽ chia 30%

Mới đây, Luật sư Ngọc Thanh chia sẻ trên trang cá nhân một câu chuyện gây đau lòng và phẫn nộ. Xem thêm
Đau lòng thật: người em trai bị đột quỵ, chỉ còn 20% sống nhưng chị gái thản nhiên đến gặp luật sư tìm cách lăn tay chuyển tên đất của em , xong việc sẽ chia 30% - 1

Bình Dương đang lên đời, chung cư cũng "lên hương"

Lưu ý: “Bình Dương” được hiểu là khu vực thuộc địa giới tỉnh Bình Dương cũ, hiện đã trở thành một phần của TP.HCM sau điều chỉnh hành chính . Thống kê theo phường xã mới Xem thêm
Bình Dương đang lên đời, chung cư cũng "lên hương" - 1

Thị trường phục hồi, nhưng thanh khoản thì mất dạng: Vì sao nên nỗi?

Trên báo chí, các bản tin thị trường bắt đầu râm ran trở lại: “Bất động sản đang ấm lên”, “Giao dịch khởi sắc trở lại”, “Thời điểm tốt để săn hàng”… Nghe qua thì tưởng thị trường đã hồi phục ngoạn mục sau thời gian dài ốm yếu. Xem thêm
Thị trường phục hồi, nhưng thanh khoản thì mất dạng: Vì sao nên nỗi? - 1

Tiền vẫn chảy ào ào, nhưng sao nhà lại xa tầm tay?

Thị trường đang có một nghịch lý to đùng đoàng: Tiền thì không thiếu. Nhà thì vẫn xây đều. Nhưng người thật sự cần nhà để ở… lại càng ngày càng không mua nổi. Xem thêm
Tiền vẫn chảy ào ào, nhưng sao nhà lại xa tầm tay? - 1

Từ bất động sản công nghiệp đến nhà ở xã hội đang có một cuộc "lột xác" thầm lặng

Không rùm beng trên mặt báo, không tạo nên những cơn sốt ảo, nhưng nếu đủ tinh ý và chịu khó quan sát, chúng ta sẽ nhận ra: thị trường bất động sản Việt Nam đang âm thầm thay đổi, từ gốc rễ tư duy đến các phân khúc chủ lực. Xem thêm
Từ bất động sản công nghiệp đến nhà ở xã hội đang có một cuộc "lột xác" thầm lặng - 1

Kiệt tác Casa: Giai điệu hoàn mỹ trong Bản giao hưởng kiến trúc Đông Tây bên đại dương

Tựa như thanh âm đầy hoài niệm vang lên giữa lòng phố biển sôi động, Casa - phân khu thấp tầng của Blanca City - tái hiện trọn vẹn dấu ấn lịch sử văn hóa Đông Tây giao thoa trong hình hài những ngôi nhà trắng duy mỹ bên bờ biển Bãi Sau. Tất cả tạo nên tuyệt tác nghỉ dưỡng “truyền đời”, nơi mỗi căn villa, townhouse trở thành chốn sống an yên, mang đậm tinh thần “quiet luxury”. Xem thêm
Kiệt tác Casa: Giai điệu hoàn mỹ trong Bản giao hưởng kiến trúc Đông Tây bên đại dương - 1

THU NHẬP 25 TRIỆU, TRẢ GÓP 30 TRIỆU: BÀI TOÁN "TỰ SÁT TÀI CHÍNH" MÀ XÃ HỘI ĐANG ÉP GEN Z PHẢI CHƠI NẾU MUỐN CÓ MỘT MÁI NHÀ.

Gen Z được xem là thế hệ trẻ có nhiều ưu điểm khi bước vào thị trường lao động: nhanh nhạy công nghệ, tư duy mở, linh hoạt kiếm tiền từ nhiều nguồn. Một số bạn trẻ nổi bật thậm chí đã sở hữu tài sản đáng mơ ước từ rất sớm. Tuy nhiên, những hình ảnh thành công lan truyền trên mạng xã hội không đại diện cho số đông. Xem thêm

NGƯỜI MUA NHÀ CẦN HẾT SỨC TỈNH TÁO TRÁNH FOMO

Giao dịch chung cư tại Hà Nội đang chững lại nhưng giá bán vẫn leo thang. Theo CBRE, giá bán thông thủy trung bình quý vừa qua đã chạm mốc 79 triệu đồng/m², tăng 6% theo quý và tới 33% so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm
NGƯỜI MUA NHÀ CẦN HẾT SỨC TỈNH TÁO TRÁNH FOMO  - 1

Ở thuê giữa lòng thành phố, nhưng chồng muốn "xuống tiền" xây nhà quê cho bố mẹ: Bài toán tài chính hay bài toán cảm xúc?

Chị Ngân, 30 tuổi, là giáo viên cấp 2 đang nghỉ thai sản, tạm thời nhận thêm vài lớp dạy kèm tại nhà, thu nhập khoảng 6 triệu/tháng. Chồng chị, anh Long, làm nhân viên kỹ thuật trong một công ty logistics tại TP.HCM với mức lương 25 triệu/tháng. Xem thêm
Ở thuê giữa lòng thành phố, nhưng chồng muốn "xuống tiền" xây nhà quê cho bố mẹ: Bài toán tài chính hay bài toán cảm xúc?  - 1

Sống cạnh công trình xây dựng: khi giấc ngủ cũng bị tính vào giá nhà

Mua nhà, hay thuê nhà tưởng rằng mình đã tìm được một chốn về mơ ước. Nhưng không quan sát kỹ, lại có thể vô tình mua một suất tham gia vào “chương trình thực tế” dài tập mang tên “Công Trình Bên Cạnh Tôi”, phát sóng trực tiếp 7 ngày/tuần, không có tập cuối, như tôi 😵 Xem thêm
Sống cạnh công trình xây dựng: khi giấc ngủ cũng bị tính vào giá nhà - 1

Nhà đầu tư F0 bị "thị trường dạy" những gì?

Nếu chứng khoán có nhóm F0, thì bất động sản cũng có “lứa nhà đầu tư lần đầu” – háo hức, nhiệt tình, đầy niềm tin và… cực kỳ dễ bị “thị trường dạy cho một bài học nhớ đời”. Xem thêm
Nhà đầu tư F0 bị "thị trường dạy" những gì? - 1

Căn hộ 40m² giá 650 triệu ngay chân cầu Thăng Long, Hà Nội: Ai được mua và cần chuẩn bị gì?

Trong bối cảnh mặt bằng giá nhà ở thương mại tại Hà Nội liên tục lập đỉnh, thông tin về những căn hộ có giá chỉ từ 650 triệu đồng/căn tại khu vực chân cầu Thăng Long ngay lập tức thu hút sự quan tâm mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua, và để sở hữu một căn hộ tại đây, người dân cần đáp ứng nhiều điều kiện cụ thể. Xem thêm
Căn hộ 40m² giá 650 triệu ngay chân cầu Thăng Long, Hà Nội: Ai được mua và cần chuẩn bị gì? - 1

"Tái sinh nhà tập thể" - khi giá trị không nằm ở số m2!

Với hơn 20m2 ở trái tim của thủ đô và ngự ở 1 trong những khu tập thể đẹp nhất còn sót lại ở HN thì đương nhiên tôi phải làm nó xứng tầm với địa thế! Mọi sự thay đổi đều có thể thấy qua hình ảnh, và với căn hộ này, tôi chọn phương án thanh lịch hài hoà nhất để ở và chọn những chất liệu mới bền bỉ nhất để "nhà Ngô Quyền" có thể ở đó thêm cả vài chục năm nữa vẫn vẹn nguyên giá trị thẩm mỹ khi chẳng phải chạy theo trường phái nào! Xem thêm
"Tái sinh nhà tập thể" - khi giá trị không nằm ở số m2!  - 1

Sun Elite City – Cú bứt phá quy hoạch mang tầm quốc tế giữa lòng Bãi Cháy

Hội đủ điều kiện về quy mô, vị trí và tầm nhìn phát triển, Sun Elite City mang dáng dấp một đô thị biển hiện đại, kỳ vọng sánh ngang những đô thị biển danh tiếng như Palm Jumeirah (UAE), Darling Harbour (Sydney) hay Marina Bay (Singapore)… Xem thêm
Sun Elite City – Cú bứt phá quy hoạch mang tầm quốc tế giữa lòng Bãi Cháy - 1

Điểm sáng nào cho chu kỳ bất động sản mới đang "tái sinh"

Bất động sản đang bước vào một chu kỳ hồi sinh mới, nhưng không ồn ào như 2016, không cuồng loạn như 2021. Giai đoạn 2025–2027 được dự báo là một đường cong phục hồi hình chữ "U", nơi thị trường cần thời gian hấp thụ chính sách, tái cấu trúc dòng tiền và lọc sạch hệ thống trước khi bật mạnh trở lại. Xem thêm
Điểm sáng nào cho chu kỳ bất động sản mới đang "tái sinh" - 1

Tương lai nhà đất Hà Nội: Miếng bánh ngon nhưng không dành cho người ăn vội

Ở Hà Nội, có ba thứ mà người ta rất ít khi hối hận khi mua: phở ngon, cà phê phố cổ, và… bất động sản trung tâm. Nhưng đó là nói lý thuyết. Thực tế thì phở cũng có chỗ dở, cà phê cũng có hôm bị pha loãng, còn nhà đất nội đô, tưởng chừng là “tiền nào cũng mua được”, lại có thể biến thành cái hố đen tài chính nếu bạn bước nhầm một bước. Xem thêm
Tương lai nhà đất Hà Nội: Miếng bánh ngon nhưng không dành cho người ăn vội - 1

Bán đảo Vũng Tàu: Đòn bẩy chiến lược của siêu đô thị TP.HCM

Sở hữu ba mặt giáp biển, bãi tắm đẹp bậc nhất Đông Nam Bộ và cảng biển nước sâu hàng đầu khu vực, Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội bứt phá sau khi chính thức sáp nhập vào TP.HCM. Xem thêm
Bán đảo Vũng Tàu: Đòn bẩy chiến lược của siêu đô thị TP.HCM - 1

Thu nhập 13 triệu, ở trọ hết 4,5 triệu: Chuyện không của riêng ai!

Tình cờ đọc một câu chuyện trên báo, thấy vừa lạ mà vừa quen, lạ vì không phải mình, mà quen vì câu chuyện quá giống mình! Xem thêm
Thu nhập 13 triệu, ở trọ hết 4,5 triệu: Chuyện không của riêng ai! - 1

Gửi các bác trải nghiệm của gia đình em sau hơn 3 tháng đi tìm nhà ở trung tâm Hà Nội.

Em đã có nhà ở Hà Nội, nhưng do nhu cầu con cái học hành, em muốn tìm vào trong nội thành để con có nhiều sự lựa chọn. Lựa chọn của em là khu vực Cầu Giấy, Mỹ Đình, Mễ Trì. Tài chính ban đầu dự kiến là khoảng 7 tỷ hoặc hơn. Nhưng sau một thời gian khảo sát. Em cũng xác định là có thể hơn 8 tỷ. Xem thêm
Thông báo
vừa bình luận bài viết