Người mua nhà

Người mua nhà

Ve sầu thoát xác! (Bài 2)

Sau khi bài viết “Khi ông lớn BĐS bán buôn “ đăng tải trên MXH nguoimuanha.vn nhiều bạn đọc liên hệ Admin mạng bày tỏ những lăn tăn, thắc mắc và đề nghị cung cấp thêm thông tin, đặc biệt về lý do những công ty BĐS lớn lặng lẽ rút dần khỏi thị trường. Thể theo nguyện vọng, Admin đã liên hệ với tác giả và dưới đây là những thông tin và quan điểm cá nhân của tác giả để bạn đọc tham khảo.

Vinhomes thoái hết vốn khỏi Công ty bất động sản Prime Land
Vinhomes thoái hết vốn khỏi Công ty bất động sản Prime Land

Link bài 1: Khi ông lớn BĐS bán buôn!

Phần kết của bài viết đã nêu rõ mỗi chủ đầu tư “mỗi người đều có những bài tính khác nhau đối với các quyết định đầu tư của mình”. Các ông chủ lớn này cũng có những lý do, lập luận riêng khi áp dụng kế “ ve sầu thoát xác” đối với toàn bộ hay từng dự án cụ thể của mình. Căn cứ vào những dữ liệu sẵn có, tác giả đưa ra một số căn cứ chứng minh lý do cho hành động thoát xác đã nêu trong bài viết trước, cụ thể: 

Phân tích Báo cáo tài chính của Vingroup giá trị lượng tồn kho bất động sản của Vingroup (mã: VIC) là 49.244 tỷ đồng tính đến hết tháng 3/2019, gồm: dự án đang xây dựng và hàng sẵn sàng để bán (cuối năm 2013 con số này chỉ ở mức 19.829 tỷ đồng). Trong đầu tư BĐS hàng tồn kho thường có xu hướng tỷ lệ thuận với qui mô phát triển của các dự án, tuy nhiên chỉ hơn 5 năm, tồn kho bất động sản của tập đoàn này đã tăng lên 2,5 lần lại là điều đáng quan ngại.

Cùng với tồn kho tăng “khủng”, đến hết quý 1/2019, nợ phải trả của Vingroup cũng đã tăng lên mức 211.752 tỷ đồng, tương đương hơn 9,3 tỷ USD. Vốn vay từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng trong và ngoài nước lên tới 92.100 tỷ đồng. Đáng chú ý nữa là quý 1/2019 Báo cáo chỉ ghi nhận 8.430 tỷ đồng doanh thu bán bất động sản, giảm 58% so với cùng kỳ năm trước (bao gồm khoản 1.492 tỷ đồng doanh thu từ việc bán dự án BĐS Prime Land).  Với những con số biết nói nêu trên, trong khi lượng vốn cần cho những dự án khủng như  Vinfast, VinSmart...   là rất lớn. Và trong bối cảnh về tình hình phòng chống tham nhũng hiện nay; chủ trương hạn chế BĐS phát triển nóng của Chính phủ và thắt chặt tín dụng của NHNN  thì việc bán toàn bộ dự án, bán các từng phần các dự án của tập đoàn này có thể coi là những bước nhảy khôn ngoan mặc dù nước đã đến chân rồi.

Đối với Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đoạn “thoát xác” qua việc chuyển nhượng 02 công ty con với diện tích 20.000 ha đất và 51% cổ phần công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh cho Thaco chỉ là phần kết của câu chuyện dài nhiều tập.

Sự thể là, vào cuối năm 2015 (31/12/2015) tổng nợ của HAG lên tới  27.099 tỷ đồng, trong đó có tới 8.297 tỷ đồng vay ngắn hạn đến thời hạn phải trả trong năm 2016, tăng 50% so với số nợ 18.126 tỷ đồng của năm 2014. Trước nguy cơ sụp đổ của HAG và nguy cơ ngồi tù của nhiều quan chức ngân hàng đã buộc các chủ nợ gồm BIDV, EXIMBANK, VP Bank, Ngân hàng liên doanh Lào- Việt, HD Bank, Sacombank, Bắc Á Banh, Ngân hàng TMCP Đại chúng, Ngân hàng Bản Việt, TP Banh và Công ty Northerbrooks Investment- công ty con của tập đoàn Temasek- Singapore (trong đó Chủ nợ lớn nhất là BIDV là 10.715 tỷ đồng, kế tiếp là Eximbank 3.955 tỷ đồng) phải bắt tay với nhau để trục vớt HAG. Tháng 3/2016 dưới sự điều phối của NHNN các chủ nợ đã phải ngồi với nhau và thống nhất phương án giải cứu Hoành Anh Gia Lai. Có lẽ nỗi kinh hoàng từ sự chết hụt đã làm ông chủ tập đoàn này nói lời đoạn tuyệt với BĐS. 

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi CĐT mỗi cảnh, đối với dự án Lancaster 20 Núi trúc lại khác. Với khoản doanh thu cho thuê ổn định của 150 căn hộ và lợi nhuận từ hoạt động điều hành quản lý hoạt động cho thuê của phần lớn trong số 150 căn đã bán không chỉ mang về lợi ích không nhỏ cho chủ đầu tư mà qua đó đã găm vào đầu giới đầu tư và người thuê nhà cao cấp là có một Lanaster đẳng cấp hiện tồn tại trên đất Hà thành.

Lý do sát đáng nhất lý giải cho việc “thoát xác” là sự bùng nổ nguồn cung đối với những sản phẩm thay thế có khả năng cạnh tranh vượt trội ở cùng khu vực. Đầu tiên là phải kể dự án Metropolist Liễu Giai, là tổ hợp dự án căn hộ, văn phòng cao cấp nằm trên diện tích 3,5 ha do Công ty thiết kế Atkin (Anh) thiết kế,   Vingroup là chủ đầu tư. Dự án gồm 2 tòa nhà văn phòng; 3 tòa nhà căn hộ gồm 1000 căn hộ cao cấp, 11 căn biệt thự trên cao và 5 penhouse cùng nhiều công trình tiện ích đã đi vào hoạt động. Cùng với lợi thế về vị trí, nằm sát vách Đại sứ quán Nhật, đối diện TTTM và Khách sạn Lotte....chắc chắn một lượng khách thuê đáng kể của Lancaster là người Nhật, người Hàn Quốc đã chuyển sang dự án đình đám này.

Tổ hợp căn hộ cao cấp Metropolis Liễu Giai đang hút khách thuê phân khúc giá từ $1600 - $2200
Tổ hợp căn hộ cao cấp Metropolis Liễu Giai đang hút khách thuê phân khúc giá từ $1600 - $2200

Dự án Grandeur Palace tại 138B Giảng Võ với 143 căn hộ cao cấp và 32 căn biệt thự được Công ty thiết kế  Areb Ville (Pháp) thiết kế trên diện tích hơn 9030 m2. Qui mô lớn hơn, thiết kế vượt trội và đặc biệt nằm ngay cạnh nhà ga tàu điện, dự án Grandeur Palace đã trở thành sản phẩm thay thế có nhiều ưu điểm vượt trội so với Lancaster cho dù chưa đi vào hoạt động;  Kế đến dự án The Golden Armor trên đường Trần Huy Liệu (A6 Giảng Võ) gồm 342 căn hộ đang đi vào giai đoạn hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng. Mặc dù được đánh giá là thấp cấp hơn, nhưng sự trẻ trung, hiện đại của chung cư này sẽ là lợi thế khi cạnh tranh với một Lancaster đã phần nào xuống cấp sau 5 năm sử dụng.

Nặng ký nhất chính là Vinhomes Gallery Giảng Võ, quần thể cao cấp của VinGroup nằm trên diện tích 6,8 ha được thiết kế 10 tòa nhà cao khoảng 50 tầng và rất nhiều công trình tiện ích hiện đại và sang trọng với 4000 căn hộ và 2000 căn hộ văn phòng. Thương hiệu, qui mô dự án, thiết kế.....của  Vinhomes Gallery Giảng Võ đã làm lu mờ tên tuổi của Lancaster Núi trúc cho dù chưa khởi công xây dựng.

Trong điều kiện lượng khách thuê cao cấp trong khu vực không có biến đổi lớn thì cho phép ta nhận định khách thuê Lancaster đã và đang chuyển tới các căn hộ mới, luồng “di cư“ này sẽ rõ nét hơn khi nhiều gia đình khách mới Lancaster chuyển tới ở. Sự đan xen kểu răng lược giữa khách thuê và khách ở lâu dài sẽ tạo nên một thứ văn hóa lai căng, nhưng thói quen, văn hóa là thứ khó pha trộn và đồng hóa dẫn đến việc những khách thuê cao cấp dù có yêu mến CĐT cũng sẽ dứt áo ra đi. Thêm vào đó, theo lẽ tự nhiên cũng sẽ có nhiều cư dân Lancaster là doanh nghiệp, là quan chức người thành đạt chuyển ra những căn hộ mới, để thụ hưởng sự hiện đại và tiện nghi của những tổ hợp dự án cao cấp trong cùng khu vực... khi đó giá thuê sẽ sập và giá bán cũng theo đó mà lao dốc.

Chừng đó đủ lý giải lý do quyết định “thoát xác” của chủ đầu tư cho dù thời điểm này được giới chuyên môn đánh giá là đã hơi muộn.

0

Bình luận

Khi người trẻ bị “loại khỏi cuộc chơi” mua nhà tại Hà Nội

Giữa những con phố cũ kỹ của Hà Nội, một thực tế đau lòng đang dần hiện ra: nhiều người trẻ, dù có mức lương tốt, vẫn cảm thấy mình đang bị loại ra khỏi cuộc chơi mua nhà. Xem thêm
Khi người trẻ bị “loại khỏi cuộc chơi” mua nhà tại Hà Nội - 1

💡 Thế hệ trẻ và giấc mơ sở hữu căn nhà đầu đời: Khi “an cư” trở thành một trò chơi sinh tồn

Ngày xưa, cha mẹ ta chỉ cần chăm chỉ đi làm, chịu khó bỏ ống tiết kiệm, cộng thêm ít vàng cưới của ông bà nội là có thể mua được căn nhà đầu tiên. Còn bây giờ, nếu bạn là người trẻ và muốn có nhà, là chính thức bước vào một trong những “level” khó nhất của cuộc đời. Xem thêm
💡 Thế hệ trẻ và giấc mơ sở hữu căn nhà đầu đời: Khi “an cư” trở thành một trò chơi sinh tồn - 1

Giữa cơn sốt giá nhà, người trẻ vẫn kiên quyết “bước vào cuộc chơi” bất chấp rủi ro

Dù giá nhà đất không ngừng leo thang, người trẻ – đặc biệt nhóm tuổi 25-35 – đang ngày càng hiện diện mạnh mẽ trong các giao dịch bất động sản. Họ không chờ đợi lâu, không chọn đứng ngoài nhìn — mà quyết định vay mượn, dồn tích, nỗ lực để sở hữu căn hộ đầu tiên. Xem thêm
Giữa cơn sốt giá nhà, người trẻ vẫn kiên quyết “bước vào cuộc chơi” bất chấp rủi ro - 1

T&T Group khởi công Khu đô thị sinh thái 50 ha tại Hà Tĩnh

Ngày 10/10, tại Hà Tĩnh, Tập đoàn T&T Group đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ khởi công dự án Khu đô thị, thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ - công trình biểu tượng mới được kỳ vọng góp phần định hình diện mạo đô thị hiện đại, xanh và bền vững của vùng đất Lam Hồng. Xem thêm
T&T Group khởi công Khu đô thị sinh thái 50 ha tại Hà Tĩnh - 1

🔥 Tin hot tin hot: Hà Nội chính thức mở bán hàng trăm căn nhà ở xã hội, giá chỉ từ 20 triệu đồng/m² nha mọi người 😍

Cuối cùng cũng có một tin khiến những người đang chờ đợi một chỗ an cư tại Hà Nội cảm thấy ấm lòng: hàng trăm căn hộ nhà ở xã hội mới đã chính thức mở bán, với mức giá “dễ thở” hơn đáng kể so với thị trường thương mại. Xem thêm
🔥 Tin hot tin hot: Hà Nội chính thức mở bán hàng trăm căn nhà ở xã hội, giá chỉ từ 20 triệu đồng/m² nha mọi người 😍 - 1

Ở lâu thành quen, quen lâu tưởng thành chủ 😂

Người phụ nữ thuê trọ 15 năm, thấy chủ nhà được đền bù giải tỏa 9,6 tỷ đồng lập tức đòi chia phần: "Chúng tôi đã coi nơi đây là nhà mình, chúng tôi xứng đáng được một nửa" 😠 Xem thêm
Ở lâu thành quen, quen lâu tưởng thành chủ 😂 - 1
Ở lâu thành quen, quen lâu tưởng thành chủ 😂 - 2

Chiến thắng "kép" tại giải thưởng Doanh nghiệp châu Á 2025, Masterise Group khẳng định tầm vóc doanh nghiệp và thương hiệu quốc tế

Ngày 9/10/2025 tại TP. Hồ Chí Minh, ngay lần đầu tiên tham gia Asia Pacific Enterprise Awards 2025 - giải thưởng Doanh nghiệp và Thương hiệu uy tín hàng đầu khu vực, Masterise Group và thương hiệu trụ cột Masterise Homes đã xuất sắc giành chiến thắng “kép” với hai hạng mục danh giá: Corporate Excellence Award và Inspirational Brand Award. Xem thêm
Chiến thắng "kép" tại giải thưởng Doanh nghiệp châu Á 2025, Masterise Group khẳng định tầm vóc doanh nghiệp và thương hiệu quốc tế - 1

ROX Group 5 năm liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng APEA - khẳng định bản lĩnh doanh nghiệp Việt trên hành trình kiến tạo giá trị

Ngày 9-10-2025, tại Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á (APEA) 2025, Tập đoàn ROX tiếp tục ghi dấu ấn với “cú đúp”: Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc (Corporate Excellence Award) và Giải thưởng Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award). Xem thêm
ROX Group 5 năm liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng APEA - khẳng định bản lĩnh doanh nghiệp Việt trên hành trình kiến tạo giá trị - 1

Lancaster Luminaire: Căn hộ cao cấp, ở trên không cũng ngập

Được giới thiệu là căn hộ cao cấp, căn hộ hạng sang nhưng Lancaster Luminaire đang khiến khách hàng hoảng sợ vì ở trên không cũng ngập. Xem thêm
Lancaster Luminaire: Căn hộ cao cấp, ở trên không cũng ngập  - 1

NÓNG: Giá chung cư hạng sang ở TP.HCM đã lên 222 triệu/m2, các bạn trẻ có thể yên tâm...ngừng mơ về việc mua nhà!

Sáng nay, tôi đọc được bản báo cáo quý III/2025 của Batdongsan.com.vn và thực sự phải dừng lại vài phút không phải vì dữ liệu phức tạp, mà vì con số 222 triệu đồng/m². Xem thêm
NÓNG: Giá chung cư hạng sang ở TP.HCM đã lên 222 triệu/m2, các bạn trẻ có thể yên tâm...ngừng mơ về việc mua nhà!  - 1

Giá nhà phố cổ Hà Nội lập kỷ lục mới, được rao bán tới 2 tỷ đồng/m2

Mới đây, một căn nhà trên phố Hàng Bông được rao bán tới 777 tỷ đồng cho 370 m2, tương đương hơn 2,1 tỷ/m2, đưa thị trường bất động sản trung tâm Thủ đô bước vào giai đoạn "hiếm đất - giá sốc - thanh khoản thấp". Xem thêm
Giá nhà phố cổ Hà Nội lập kỷ lục mới, được rao bán tới 2 tỷ đồng/m2 - 1

Thị trường bất động sản đang dần hồi phục sau giai đoạn trầm lắng

Và chung cư đang trở thành lựa chọn ưu tiên của giới trẻ cũng như các gia đình có con học xa nhà. Xem thêm
Thị trường bất động sản đang dần hồi phục sau giai đoạn trầm lắng  - 1

Vì sao nhà giá rẻ vẫn ế?

Nhiều căn hộ vùng ven rao bán chỉ 35 – 45 triệu đồng/m², tức khoảng 2 – 3 tỷ đồng/căn. Giá thấp hơn nhiều dự án mới, nhưng thanh khoản vẫn èo uột, không ít dự án bán mãi chỉ đạt một nửa rổ hàng. Xem thêm

Lý do nằm ở sự lệch pha. Người trẻ ngày nay sẵn sàng trả cao hơn để có tiện ích, dịch vụ và môi trường sống tốt, thay vì chọn rẻ nhưng xa và bất tiện. Nhóm thu nhập trung bình thì chưa đủ tích lũy, còn nhóm thu nhập cao lại hướng thẳng đến căn hộ 5 – 6 tỷ. Chất lượng sống quan trọng hơn mức giá.

Kết quả là phân khúc 2 – 3 tỷ đồng rơi vào khoảng trống: nhà ở xã hội khó tiếp cận, nhà thương mại giá rẻ lại không hấp dẫn. Câu hỏi đặt ra: nếu không có sản phẩm mới thỏa mãn đúng nhu cầu, “nhà vừa túi tiền” sẽ còn bị bỏ trống đến bao giờ?

Vì sao nhà giá rẻ vẫn ế?  - 1

Chuyện Rice City Long Châu (Long Biên)

Cái bãi đất đang ngập nước kia là nền của 2 tòa nhà thuộc dự án Rice City Long Châu (Long Biên) - dự án nhà ở xã hội có mức có giá tạm tính 26-27 triệu đồng một m2, mức cao nhất với nhà xã hội mở bán mới tại Hà Nội tính đến nay. Xem thêm
Chuyện Rice City Long Châu (Long Biên) - 1

Định giá quyền tài sản để cho vay tín dụng thế chấp

(Vài ý kiến bàn luận về vụ việc ngân hàng khởi kiện tranh chấp hợp đồng tín dụng, vay mua biệt thự hình thành trong tương lai) Xem thêm
Định giá quyền tài sản để cho vay tín dụng thế chấp  - 1

Bất động sản cuối năm 2025: Các đơn vị thi nhau dự báo, nhưng liệu sẽ "bật tăng" hay... "bật khóc"

Khi kinh tế Việt Nam bắt đầu “vươn vai tỉnh giấc” sau vài năm đầy sóng gió, giới đầu tư bất động sản lại rục rịch câu cửa miệng: Sắp tới chắc có cú bật đó!. Nhưng bật kiểu gì, bật lên hay bật xuống thì vẫn là câu hỏi khiến nhiều người cắn bút, cắn môi và… cắn cả lãi suất. Xem thêm
Bất động sản cuối năm 2025: Các đơn vị thi nhau dự báo, nhưng liệu sẽ "bật tăng" hay... "bật khóc" - 1

Thông báo khẩn: Giá chung cư ở TP.HCM đã lên 222 triệu/m2, các bạn trẻ có thể yên tâm...ngừng mơ về việc mua nhà!

Hôm nay, thị trường bất động sản TP.HCM vừa phát đi một “tín hiệu đáng mừng”: giá chung cư hạng sang ở trung tâm thành phố đã chạm ngưỡng 222 triệu đồng/m².Tin vui là: với mức giá này, nhiều bạn trẻ đã chính thức được giải phóng khỏi áp lực mua nhà, bởi giấc mơ an cư nay đã được xếp gọn vào vùng… “tưởng tượng sáng tạo”. Xem thêm
Thông báo khẩn: Giá chung cư ở TP.HCM đã lên 222 triệu/m2, các bạn trẻ có thể yên tâm...ngừng mơ về việc mua nhà! - 1

Flora Avenue: Đại lộ hoa nâng tầm trải nghiệm sống giữa lòng Sun Urban City

Từ cảm hứng của những đại lộ hoa nổi tiếng thế giới, Sun Group kiến tạo Đại lộ hoa hơn 10ha tại trung tâm phân khu Flora Avenue, biểu tượng cảnh quan mới mang đến không gian sống xanh, lãng mạn và tràn đầy sức sống phía Nam Thủ đô. Xem thêm
Flora Avenue: Đại lộ hoa nâng tầm trải nghiệm sống giữa lòng Sun Urban City - 1

Khi tiền thành cát trôi qua kẽ tay, mới hiểu giá của hai chữ “biết đủ”: Này thì bán vàng mua nhà

Người ta vẫn bảo: có tiền thì mua nhà, đất không sinh thêm được đâu. Ừ thì đúng, đất không sinh thêm được, nhưng tiền cũng chẳng tự mọc lại sau khi ta tất tay đâu. Bài học này, ông Trương Vĩ Lâm – một người đàn ông 60 tuổi ở Thượng Hải đã thấm đến tận xương 😬 Xem thêm
Khi tiền thành cát trôi qua kẽ tay, mới hiểu giá của hai chữ “biết đủ”: Này thì bán vàng mua nhà - 1

Siết mua nhà thứ 2 chỉ vay được 50%, thứ 3 vay còn 30% thì BĐS có Sụp Đổ không?

Đầu tiên phải hỏi tại sao Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày ký và được thực hiện đến 01 tháng 03 năm 2027. Theo mình dự đoán sẽ tập trung hỗ trợ thúc đẩy nghị quyết 198 kinh tế tư nhân cho các ngành nghề khác nhau để hoài hoà và bền vững chứ không thể bám vào BDS mãi được. Xem thêm
Siết mua nhà thứ 2 chỉ vay được 50%, thứ 3 vay còn 30% thì BĐS có Sụp Đổ không? - 1

Khởi nghiệp ngay chính tại căn phòng của mình!!!

Trong nhiều năm qua, chúng ta thấy rõ một điều: Nhật, Hàn luôn đi trước Việt Nam về phim ảnh, thời trang, mỹ phẩm, lifestyle. Gu thẩm mỹ của họ đẹp, gần gũi, và quan trọng là giới trẻ Hàn không ngại đầu tư cho phòng ở, dù chỉ đi thuê. Họ coi căn phòng như studio cá nhân, vừa là nơi ở, vừa là background để quay video, chụp ảnh, livestream, kiếm tiền từ affiliate và quảng cáo. Xem thêm
Khởi nghiệp ngay chính tại căn phòng của mình!!! - 1

🔴 SIẾT CHO VAY MUA NHÀ THỨ 2 TRỞ LÊN, GIỚI TRẺ SẼ BỊ KẸT CỨNG BỞI CHÍNH SÁCH GỐI ĐẦU, MẤT CƠ HỘI CẢI THIỆN CHỖ Ở

Đề xuất giảm hạn mức cho vay xuống 50% với căn nhà thứ 2 và 30% với căn thứ 3 trở lên đang gây lo ngại lớn về tác động đến giới trẻ có nhu cầu nâng cấp chỗ ở. Xem thêm

Theo các chuyên gia, trên thực tế, việc mua thêm nhà không đồng nghĩa với đầu cơ. Rất nhiều người trẻ có thu nhập ở mức khá đến cao ban đầu chọn mua một căn hộ nhỏ để tích lũy tài sản, sau đó vài năm sẽ đổi sang căn rộng hơn theo chính sách gối đầu mua trả góp - một lộ trình hợp lý để cải thiện điều kiện sống.

Tuy nhiên, nếu chính sách siết tín dụng được áp dụng, những người này sẽ bị "kẹt cứng" trong căn hộ nhỏ, không có cơ hội nâng cấp chỗ ở dù có đủ khả năng tài chính. Điều này đặc biệt bất công với những gia đình trẻ đang có nhu cầu mở rộng không gian sống khi gia đình phát triển.

Các doanh nghiệp bất động sản cho rằng, chính sách cần phân biệt rõ giữa người mua nhà để ở thực và người đầu cơ, tránh "vạ lây" đến những người có nhu cầu chính đáng.

Theo Thanh Niên
#cafekinhdoanh

🔴 SIẾT CHO VAY MUA NHÀ THỨ 2 TRỞ LÊN, GIỚI TRẺ SẼ BỊ KẸT CỨNG BỞI CHÍNH SÁCH GỐI ĐẦU, MẤT CƠ HỘI CẢI THIỆN CHỖ Ở  - 1

Khi “lương tâm chủ đầu tư” trở thành nền móng của biệt thự biển

Phóng sự của VTV tối qua về những căn biệt thự ven biển Hà Tĩnh bị sóng biển đánh bật khiến nhiều người phải nghẹn lời. Những căn biệt thự được quảng cáo là “ngôi nhà trong mơ” ven biển, giá thấp nhất cũng cả chục tỷ đồng, sau cơn bão Bualoi đã sụp đổ chỉ trong vài phút. Xem thêm
Khi “lương tâm chủ đầu tư” trở thành nền móng của biệt thự biển - 1

Sunshine Group được vinh danh trong Top 40 Doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu đại diện cho 40 năm đổi mới 

Giải thưởng do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) phối hợp với Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) trao tặng trong sáng 8/10, nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp quan trọng của khối doanh nghiệp tư nhân đối với sự phát triển bền vững của đất nước trong 40 năm Đổi mới. Xem thêm
Sunshine Group được vinh danh trong Top 40 Doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu đại diện cho 40 năm đổi mới  - 1

T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh Top các doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu

Ngày 8/10, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã xuất sắc được vinh danh Top 40 doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu đại diện cho 40 năm Đổi mới của đất nước. Đây là giải thưởng uy tín do Tạp chí Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp cho sự phát triển bền vững quốc gia. Xem thêm
T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh Top các doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu - 1

🏙️ Hà Nội thu hồi khu đất vàng 11 ha Nguyễn Trãi sau 11 năm: Tín hiệu mới cho quy hoạch đô thị và giấc mơ an cư của người người mua nhà

Tôi nói thật, nếu ai từng đi qua đoạn 233 – 235 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) hẳn sẽ nhớ mãi khu đất rộng mênh mông, cũ kỹ, nằm im lìm giữa trung tâm sầm uất nhất nhì thủ đô. Giờ thì ú oà, mảnh đất ấy sắp “đổi đời” thật rồi! Xem thêm
🏙️ Hà Nội thu hồi khu đất vàng 11 ha Nguyễn Trãi sau 11 năm: Tín hiệu mới cho quy hoạch đô thị và giấc mơ an cư của người người mua nhà   - 1

Quảng Ninh “thắp sáng” kinh tế đêm, Sun Centro Town hút giới đầu tư

Trên thế giới, kinh tế đêm không chỉ là cuộc vui sau hoàng hôn mà còn là “cỗ máy tăng trưởng” thúc đẩy tiêu dùng và giá trị bất động sản. Trong bối cảnh Quảng Ninh định hướng “thắp sáng” kinh tế đêm với tâm điểm Bãi Cháy, Sun Centro Town nổi lên như lựa chọn hoàn hảo của các nhà đầu tư thông thái. Xem thêm
Quảng Ninh “thắp sáng” kinh tế đêm, Sun Centro Town hút giới đầu tư - 1

Cắm đầu xuống đất

Lợi suất cho thuê chung cư cắm đầu giảm tiếp trong 7 quý liên tiếp. Xem thêm

Giờ tính lợi suất thuê thực trên 3% đã là một phép màu

Việc này chẳng có gì ngạc nhiên cả, khi mà mặt bằng giá rao bán BĐS vẫn tìm những đỉnh cao mới, còn giá thuê thì lò dò để chạm mặt đất (là mức chi trả thực sự của những người 'có nhu cầu ở thực')

Cre: Long B. Le

Cắm đầu xuống đất  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết