Lancaster có thiết kế tối giản theo xu hướng hiện đại. Tòa nhà được xây dựng cao 27 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 50.900 m2, bao gồm: bể bơi 5 sao, gym, spa, nhà hàng, quán cà phê, nhà trẻ, trung tâm y tế, khu sinh hoạt cộng đồng. Ngoài ra, toà nhà Lancaster Núi Trúc Hà Nội còn có 3,5 tầng hầm, bãi đậu xe cho khoảng 150 ô tô và 500 xe máy.Hiện tại chủ đầu tư  đang quản lý và vận hành Lancaster . Khách ký hợp đồng thuê dài hạn thường là các chuyên gia, doanh nhân từ các nước Đông Á.

Theo đại diện bán hàng Savill, tòa nhà có 300 căn hộ, đã bán 150 căn cho cư dân và dành  150 căn hộ để cho thuê. Quỹ căn hộ mở bán đợt này được biết là khoảng 100 căn hộ  đã được chủ đầu tư khai thác cho thuê suốt 5 năm qua, nay không cho thuê nữa mà bán lại trên thị trường. Như vậy nếu bán xong đợt này, về cơ bản Lancaster sẽ chuyển đổi hình thức hoạt động từ chung cư khách sạn sang chung cư cao cấp. Sau đợt rao bán này, chủ đầu tư sẽ chỉ sử dụng khoảng 50/300 căn hộ để khai thác cho thuê, liệu sau này Lancaster sẽ bán nốt thu hồi vốn hoàn toàn không ? và nếu vẫn kinh doanh cho thuê thì chất lượng dịch vụ và tiêu chuẩn khách sạn có còn được đảm bảo ?

Quan sát thực tế, có thể nói chất lượng công trình sau 5 năm, Lancaster vẫn giữ được tiêu chuẩn khách sạn. Tuy nhiên nội thất trong phòng so với căn hộ cao cấp ngày nay thì chỉ ở mức trung bình, độ khấu hao qua thời gian thể hiện tương đối rõ nhưng vẫn  ở mức chấp nhận được.

 Đại diện của Savill cho biết trong 5 năm, giá căn hộ tại Lancaster luôn ổn địnhkhông tăng ( tính theo $), do đó có thể thấy Lancaster khó có thể lên giá nữa. Về khoản kinh doanh cho thuê căn hộ, nhân viên bán hàng cho biết có hai hình thức : chủ nhà tự đứng ra cho thuê hoặc có thể ủy thác cho chủ đầu tư làm từ A-Z, lợi nhuận sẽ chia đôi 50:50. Lợi nhuận thu về nếu ủy thác cho chủ đầu tư khoảng 6%/năm, thực tế phần lớn chủ nhà hiện tại đều chọn hình thức này bởi nếu tự đứng ra cho thuê thì phí dịch vụ quản lý  cộng với chi phí phát sinh ( điện nước, sửa chữa...) khó kiểm soát do tiêu chuẩn khắt khe, đồng bộ của khách sạn.

Tại thời điểm cách đây 5 năm, Lancaster gần như không có đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc tại khu vực. Nhưng hiện nay với số tiền trên 5 tỷ đồng cho 1 căn hộ chung cư cao cấp thì người mua có nhiều sự lựa chọn phong phú và đa dạng hơn, thậm chí tiện ích có phần nổi trội hơn Lancaster; ví dụ như Vincom Metropolis ( Liễu Giai), Sun Grand City. Cuối năm nay Golden Armor sẽ bàn giao và trong tương lai gần là 10 tòa nhà của VinHomes Gallery sẽ hoàn thành đều ở khu lân cận của Lancaster.Hàng loạt các dự án chung cư cao cấp mới đã và đang hoàn thành sẽ góp công lớn cho việc kiến tạo khu vực Giảng Võ- Kim Mã thành một cộng đồng cư dân  đẳng cấp. Tuy nhiên điều này cũng đẩy tình trạnh canh tranh của mặt hàng chung cư tại phân khúc cao cấp tại khu vực lên rất cao.

Trong tương lai gần, Lancaster sẽ bị
Trong tương lai gần, Lancaster sẽ bị "lọt thỏm" giữa những chung cư mới, to đẹp hơn

Lancaster là một sản phẩm, một kênh giữ tiền đảm bảo do hiệu suất phòng tại đây luôn đạt ~90%, đó là lời quảng cáo của đại diện kinh doanh Savill. Vậy nếu khai thác cho thuê dài hạn đang hoạt động hiệu quả như vậy, cớ sao Tập đoàn Trung Thủy lại quyết định bán phần lớn căn hộ tại đây đi ?. Liệu đây có phải  là hành động “ ve sầu thoát xác” của chủ đầu tư khi cảm thấy áp lực quá lớn do nguồn cung sản phẩm cùng loại tăng đột biến trong khu vực.