Hue Tran

Hue Tran

Cộng đồng mạng phản ứng thế nào về việc D'Capitale cắt lỗ ?

Vài ngày gần đây, sự việc dự án chung cư cao cấp D'Capitale cắt lỗ đã gây xôn xao dự luận, dành được khá nhiều sự quan tâm trên các trang MXH. Vậy xung quanh sự việc này đã có những ý kiến như thế nào ?

Cộng đồng mạng phản ứng thế nào về việc D'Capitale cắt lỗ ? - 1

Những thông tin như cần bán gấp, cần thu hồi vốn, không có như cầu sử dụng,... hay muôn vàn lí do khác được đăng tải tràn lan trên các trang MXH.

Cộng đồng mạng phản ứng thế nào về việc D'Capitale cắt lỗ ? - Ảnh 1

Cộng đồng mạng phản ứng thế nào về việc D'Capitale cắt lỗ ? - Ảnh 2
Thậm chí khi bạn muốn mua nhà tại D'Capitale, nhân viên bán hàng sẽ tính chi tiết giá mà bạn phải trả luôn, với chính sách chiết khấu 25% nhìn thật hấp dẫn.
Thậm chí khi bạn muốn mua nhà tại D'Capitale, nhân viên bán hàng sẽ tính chi tiết giá mà bạn phải trả, với chính sách chiết khấu 25% từ CĐT cực kì "hấp dẫn".

 

D'Capitale thực sự cắt lỗ ?

Liên quan đến việc D'Capitale cắt lỗ, hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân(TK: Ngoc Han Dang) cũng cho rằng D'Capitale giờ "rẻ thối" :

Trước bạn em mua căn 1807 giá 4 tỷ có lẻ giờ sale chào căn 1007 và 0807 3ty212, xuống đến gần 800tr cho một căn thì ko là rẻ thối so với một căn mua lúc đầu ạ?. Sale chào em suốt ngày nhiều căn cắt lỗ lắm, lâu lâu hỏi lại vẫn còn hàng, giờ thêm chủ đầu tư xả hàng kiểu này thì càng nhiều căn cắt lỗ sâu nữa (TK: Ngoc Han Dang)

" Mình thấy đúng là D'Capitale đang cắt lỗ sâu thật, chủ đầu tư ra chính sách chiết khấu tận 25% ( thế là 4 căn mất toi 1 căn rồi còn đâu). Sale chào hàng mình suốt còn gửi cả bảng giá và cam kết giá trên là chuẩn, nhiều căn được chào bán với giá chỉ hơn 40 triệu/m2, thực sự em không nghĩ D'Capitale lại cắt lỗ sâu như vậy" (TK: The Binh)

Sếp mình có mấy căn ở đây, đến lúc bàn giao thoát hàng giá đẩy không thành, còn mang tiếng nên giá lại tụt gái nhiều. Chính vì thoát hàng không thành nên mới có biểu tình đòi trả lại tiền kèm lãi(TK: Vu Gia Pham).

 

Không muốn nhắc chữ "cắt lỗ" 

Nhiều người lại cho rằng không có chuyển cắt lỗ đối với D'Capitale chỉ là căn hộ ở đây đang "giảm giá" thôi :

Xin lỗi không có ồ ạt cắt lỗ nhé. Có mấy căn chủ đầu tư đẩy hàng tồn thôi. Ai gọi hỏi mua cắt lỗ cư dân mắng cho không dám alo thêm cuộc nào( TK: Ngô Thị Kim Thanh khẳng định).

"Việc dân bán cắt lỗ hay CĐT bán cắt lỗ do nhiều yếu tố, ví dụ giảm giá để bán nốt hàng, hoặc mua về ko thích ở thì bán, muốn bán sớm thì chấp nhận bán rẻ hơn...Còn việc giá nhà nó giảm cũng do nhiều yếu tố nữa, chính cư dân ở đây cũng đã từng làm cho dự án của mình ầm ĩ lên. Mình thấy ở đấy ngoài vấn đề về hành lang thì có thấy ai chê dự án quá tệ đâu, nên cái bức xúc của bạn hay của ai do phải bán nhà bị mất giá thì không thể đổ tại cho 1 bên nào được bạn ạ. Việc giá nhà lên xuống, mua đắt bán rẻ là câu chuyện quá bình thường mà"(TK: Mai Hương cho hay).

Chắc hơn 40tr/m2 là những căn quá xấu hoặc Soho 50 năm thì mới có giá 4x. Bản thân chủ đầu tư lúc quảng cáo cũng ghi là “từ 4x trở lên” mà :)). Còn gớm, căn đẹp mà 4x thì đã mua đi bán lại đẩy giá lên từ lâu rồi(TK: Hoang Ta).

Người mua nhà để ở nghĩ sao?

Quan điểm của em thì thấy khu nhà mình rất ok, thoáng mát các bác chưa về ở đừng hoang mang làm gì. Khi mình đã mua để ở thì không cần quan tâm nữa, trừ khi đầu tư thì hơi xát muối chút ạ(TK: Tania Paroman).

 

Tôi cũng là cư dân tại đây, thời điểm tôi mua nhà tại đây giá cũng rất cao, nhưng tôi mua với mục đích để ở. Thực ra tôi xác định mua để ở rồi thì giá lên xuống cũng như nhau cả thôi, mình ở thấy tốt, hạnh phúc là được rồi.

Tuy vậy tôi mua với giá cao trước đây nhưng giờ chủ đầu tư phá giá bán như vậy cá nhân tôi cũng cảm thấy hơi "nhói"( TK: Trung Dũng).

Mình thấy ở tốt mà, vị trí đẹp, thoáng, vinhome service rất chất, view góc nào cũng đẹp, sao cứ cắt lỗ nhỉ các bác ( TK: Hanh Nguyen).

Theo mình những ai mua để ở thì thấy tốt là được rồi nhưng chủ đầu tư cũng không lên làm như vậy, bản thân mình và mình cũng nghĩ mọi người mua nhà để ở tại đây như mình vào thời điểm giá cao mà giờ xuống như vậy cũng hơi xót nhỉ. Giá cả lên xuống ở dự án là không thể tránh nhưng mình thấy D'Capitale xuống ác quá ạ, dù mua để ở nhưng mình vẫn cảm thấy hơi không vui cho lắm ( TK: Lam Vu).

 

* Tiếp tục cập nhật.....

0

Bình luận

Thông xe đường Liên Phường, kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông TP.HCM

Sáng ngày 08/11, Nhà phát triển dự án Masterise Homes, thay mặt chủ đầu tư và các bên liên quan, đã chính thức tổ chức Lễ thông xe Đường Liên Phường, một trục giao thông huyết mạch tại khu Đông TP.HCM. Công trình được hoàn thành và đưa vào vận hành không chỉ góp phần giảm tải cho cửa ngõ phía Đông, mà còn định hình lại mạng lưới giao thông khu vực, tạo động lực phát triển hạ tầng và diện mạo đô thị hiện đại cho thành phố. Xem thêm
Thông xe đường Liên Phường, kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông TP.HCM - 1

Fan đổ về Ocean City check in G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, háo hức chờ concert lịch sử

Hàng ngàn fan ùn ùn kéo về Ocean City, sẵn sàng cho G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank để check in, vui chơi, trải nghiệm.Sự kiện do 8Wonder tổ chức, diễn ra trong hai đêm 8 và 9-11 tại 8Wonder Ocean City - Vinhomes Ocean Park 3 đang hứa hẹn biến nơi đây thành tâm điểm cuồng nhiệt nhất năm, nơi hàng chục nghìn fan K-pop cùng thăng hoa bên “ông hoàng” G-DRAGON. Xem thêm
Fan đổ về Ocean City check in G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, háo hức chờ concert lịch sử - 1

Khoảng trống đô thị du lịch tại Vũng Tàu và lời giải từ cú huých mới

Vũng Tàu đang hoàn thiện hình ảnh một điểm đến du lịch biển kiểu mẫu – nơi hạ tầng giao thông đã được đầu tư mạnh mẽ, song hạ tầng đô thị vẫn cần đẩy mạnh đồng bộ để xứng tầm cửa ngõ TP.HCM. Xem thêm
Khoảng trống đô thị du lịch tại Vũng Tàu và lời giải từ cú huých mới - 1

😱“Chuyện thật như đùa: Có người mua nhà chỉ để… chui vào Ban Quản Trị kiếm tiền!” 😱

Các bác ạ, tại hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nói thẳng: nhiều kẻ xấu đang “len lỏi” vào Ban Quản Trị (BQT) chung cư chỉ để trục lợi, chứ không hề vì cộng đồng. Xem thêm
😱“Chuyện thật như đùa: Có người mua nhà chỉ để… chui vào Ban Quản Trị kiếm tiền!” 😱 - 1

Bán sai, cho thuê sai nhà ở xã hội: Sẽ có "cái giá" của “chính sách nhân văn bị biến tướng”

Nhà ở xã hội, nghe hai chữ thôi là đã thấy ấm lòng: “nhà” để ở, “xã hội” để chia sẻ. Đáng lẽ, đó phải là chính sách nhân văn giúp người thu nhập thấp có mái ấm ổn định. Xem thêm
Bán sai, cho thuê sai nhà ở xã hội: Sẽ có "cái giá" của “chính sách nhân văn bị biến tướng” - 1

Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời?

Bác tôi là chủ đầu tư nhiều dự án BĐS, có lần mẹ tôi được nhân viên sale ở một dự án của chủ đầu tư khác chăm sóc cũng nhiệt tình lắm nên hỏi bác tôi có nên mua hay không xong bác lại mắng mẹ tôi: Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời? Mình phải tự đi kiếm, đi tìm chớ. Vớ vẩn thật! Xem thêm
Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời? - 1

Người trẻ và giấc mơ mua nhà trước 30: làm ba việc, vẫn thua giá nhà mỗi quý một lần

Có một sự thật mà ai cũng biết nhưng ít ai dám nói ra: Người trẻ Việt Nam ngày nay có thể giỏi hơn, chăm hơn, năng động hơn, nhưng họ lại… nghèo hơn so với giá nhà. Xem thêm
Người trẻ và giấc mơ mua nhà trước 30: làm ba việc, vẫn thua giá nhà mỗi quý một lần - 1

Nghe lời ChatGPT khuyên đầu tư đất, tôi ngậm đắng nuốt cay

Tôi từng nghĩ mình là người tỉnh táo. Cẩn trọng. Biết phân tích dữ liệu, đọc báo cáo, nghe chuyên gia. Nhưng rồi một ngày đẹp trời, trong lúc rảnh rỗi, tôi hỏi ChatGPT: Này ChatGPT, giờ đầu tư gì cho lời nhanh? Xem thêm
Nghe lời ChatGPT khuyên đầu tư đất, tôi ngậm đắng nuốt cay - 1

🟢 SẮP ĐẾN HẠN NỘP HỒ SƠ CT3 THĂNG LONG GREEN CITY – ANH CHỊ ĐỪNG CHỦ QUAN!

Sắp tới, từ ngày 17/11/2025 đến 03/01/2026, dự án CT3 – Thăng Long Green City sẽ chính thức mở đợt tiếp nhận hồ sơ. Đây là thời điểm quan trọng để những ai đủ điều kiện sớm hoàn tất thủ tục, tránh bị trễ hạn hoặc sai sót không đáng có. Xem thêm
🟢 SẮP ĐẾN HẠN NỘP HỒ SƠ CT3 THĂNG LONG GREEN CITY – ANH CHỊ ĐỪNG CHỦ QUAN!  - 1

Hơn 330.000 tỷ đồng cùng “xếp hàng” đầu tư vào Lâm Đồng mới: Lộ diện loạt siêu dự án tỷ đô của Novaland, Sun Group, Tân Hoàng Minh, DGC, THACO

Nếu vài năm trước, Lâm Đồng chỉ được nhắc đến như “xứ sương mù” của những vườn thông và ly cà phê Đà Lạt, thì giờ đây, vùng đất này đang chuẩn bị bước sang một chương hoàn toàn mới. Sau khi sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông, “tỉnh Lâm Đồng mới” sắp trở thành tâm điểm đầu tư lớn nhất Việt Nam, với hơn 330.000 tỷ đồng (tức 12,5 tỷ USD) vốn đề xuất đang chờ được giải ngân. Xem thêm
Hơn 330.000 tỷ đồng cùng “xếp hàng” đầu tư vào Lâm Đồng mới: Lộ diện loạt siêu dự án tỷ đô của Novaland, Sun Group, Tân Hoàng Minh, DGC, THACO - 1

THACO tất tay 2.850 tỷ vào An Bình City, bước đi mới của tỷ phú Trần Bá Dương trên bản đồ đô thị Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội vừa xuất hiện một thương vụ đáng chú ý: Tập đoàn Trường Hải (THACO) của tỷ phú Trần Bá Dương chính thức “xuống tiền” 2.850 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng một phần dự án Ngôi sao An Bình 2 (An Bình City) từ Geleximco. Một cú bắt tay giữa hai “ông lớn”, và cũng là bước tiến mới cho tham vọng đô thị của THACO ngay giữa trung tâm thủ đô. Xem thêm
THACO tất tay 2.850 tỷ vào An Bình City, bước đi mới của tỷ phú Trần Bá Dương trên bản đồ đô thị Hà Nội - 1

Đại gia Đức “Cá Tầm” và loạt dự án nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Hồ sơ dày như sách, đất vẫn để trắng

Nếu nhắc đến ông Lê Anh Đức – người được giới đầu tư gọi vui là Đức “Cá Tầm”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hệ sinh thái doanh nghiệp từng làm mưa làm gió ở Khánh Hòa, Ninh Thuận hay Cam Ranh. Nhưng ở Hà Tĩnh - vùng đất từng được xem là “bến đỗ mới” cho những tham vọng nghìn tỷ của ông, thì mọi thứ dường như đang dừng lại ở... trên giấy. Xem thêm
Đại gia Đức “Cá Tầm” và loạt dự án nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Hồ sơ dày như sách, đất vẫn để trắng  - 1

Tổ hợp Sun Group Bãi Cháy: Giới đầu tư “mê” căn hộ view nội khu

Dòng căn hộ Sun Centro Town view nội khu đang là tâm điểm của thị trường địa ốc Quảng Ninh với nhiều ưu điểm: giá hợp lý, hệ tiện ích nội - ngoại khu đẳng cấp đón đầu xu hướng tăng giá tại Bãi Cháy. Xem thêm
Tổ hợp Sun Group Bãi Cháy: Giới đầu tư “mê” căn hộ view nội khu - 1

Người có nhà thì buôn, người chưa có thì buồn: Thị trường thứ cấp sao lại được ưa chuộng hơn?

Nếu bạn tưởng “thứ cấp” là đồ cũ, thì chính thức lạc hậu so với thị trường bất động sản năm 2025 rồi, thời này nơi mà “hàng secondhand” lại đang được giới đầu tư săn lùng chẳng kém gì túi Chanel vintage. Xem thêm
Người có nhà thì buôn, người chưa có thì buồn: Thị trường thứ cấp sao lại được ưa chuộng hơn? - 1

Ai xây nhà mà hỏi tôi: Nhà mới nên chống thấm vị trí nào?

Tôi mà liệt kê đầu mục dài như sớ: nào là thấm chân tường tầng 1, tường giáp ranh, tường ngoài, khu vệ sinh, sân thượng, ban công, mái tum, hố pit, tầng hầm, bể nước, bể phốt, khe mặt dựng giáp ranh… Xem thêm

Nói sùi bọt mép thì có khi lại bảo: mày lôi đ’ đâu ra lắm thứ đau đầu thế.

Ngày xưa các cụ xây cách đây 20-30 năm thấm cái méo gì đâu.

Vâng! Nhà xây cách đây 25 năm của các cụ đây. Ảnh ọt chụp thực tế nhé. Nhà này đã sửa từ năm 2015 giờ lại thấm mức độ trầm trọng hơn. Nói chung là thấm không sót chỗ nào. Nhà nồng nặc mùi ẩm mốc, dù sắm máy hút ẩm hay máy lọc không khí chạy 24/24 cũng không chịu nổi.

Nên xây nhà mọi người cần biết đầu tư vào hạng mục gì rồi đấy. Đừng ai nói là không có tiền xây nhà nhưng lại sẵn sàng rút két chi vài trăm triệu đến 1 tỉ tiền sửa nhà chỉ vì thấm nhé.

Nguồn: Dương Hoà

Ai xây nhà mà hỏi tôi: Nhà mới nên chống thấm vị trí nào? - 1

Bán nhà lời to nhưng… quay lại không mua được: Khi thị trường chơi trò “mua một tặng một” (tiền trong tay, nhà bay mất)

nghe như một mẩu truyện ngắn buồn cười, nhưng lại là hiện thực của rất nhiều gia đình Hà Nội. Xem thêm
Bán nhà lời to nhưng… quay lại không mua được: Khi thị trường chơi trò “mua một tặng một” (tiền trong tay, nhà bay mất) - 1

Hạ tầng tạo cú hích đưa Nha Trang vào giai đoạn phát triển mới

Trong bối cảnh hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai, Nha Trang sẵn sàng bước vào giai đoạn phát triển toàn diện, nơi hệ thống đô thị và du lịch cùng tạo động lực tăng trưởng mới. Xem thêm
Hạ tầng tạo cú hích đưa Nha Trang vào giai đoạn phát triển mới - 1

TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam: Khi “người giàu” không tiêu tiền vô lý

Câu nói “đừng dạy người giàu cách tiêu tiền” dường như đang được minh chứng rõ nét qua số liệu thống kê của Biggee.vn – ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Theo dữ liệu mới nhất, TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam đều ghi nhận diễn biến giá tích cực trong năm qua, dù mặt bằng giá đã ở ngưỡng cao nhất thị trường. Xem thêm
TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam: Khi “người giàu” không tiêu tiền vô lý - 1

Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2?

Thật ra, người trẻ như mình vẫn có nhiều sự lựa chọn, nhiều phương án backup cho việc AN CƯ- ĐẦU TƯ, và việc này đã có các CĐT xử lý rồi, người trẻ như chúng ta cũng không cần suy nghĩ nhiều làm chi cho mệt. Xem thêm
Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2? - 1

Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới

15 năm sau khi Vịnh Hạ Long được vinh danh là 1 trong “7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới”, Việt Nam lại đứng trước cơ hội tỏa sáng toàn cầu. Đại diện lần này không đến từ tạo hóa, mà từ bàn tay và trí tuệ con người - Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM) - ứng viên sáng giá của chiến dịch tìm kiếm “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” do tổ chức New7Wonders khởi xướng. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới - 1

Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội

Hạ tầng khu Đông Hà Nội đang bước vào giai đoạn “tăng tốc” mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ, mở ra diện mạo mới cho toàn khu vực. Giữa tâm điểm phát triển, Sunshine Legend City được đánh giá là dự án “nóng” nhất thị trường với vị trí đắc địa ngay gần Đại học Bách Khoa phân hiệu Hưng Yên và Sân vận động PVF chỉ trong vài phút di chuyển. Xem thêm
Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội - 1

Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️

Hà Nội đang khiến giới quy hoạch và bất động sản “dậy sóng” khi phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic với quy mô cực khủng hơn 16.000ha, trải dài qua 6 xã, phường từ Thanh Liệt (Thanh Trì) đến Thường Tín, Bình Minh. Xem thêm
Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️  - 1

Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM

Sau một năm thi công, 660m đường Liên Phường tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM đang dần hoàn thiện, dự đoán mang lại sự thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại của người dân và làm dậy sóng thị trường bất động sản trong khu vực. Xem thêm
Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM - 1

Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào?

Nhắc đến khu vực có mật độ căn hộ dày đặc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trục Lê Văn Lương – Tố Hữu, nơi các tòa cao ốc nối tiếp nhau trên một quãng đường không dài. Tuy nhiên, những con số thống kê thực tế còn “sốc” hơn nhiều so với hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày. Xem thêm
Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào? - 1

Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng

Giữa nhịp phát triển sôi động của thành phố Cảng, nhu cầu về một chốn an cư bền vững cho lực lượng lao động ngày càng trở nên cấp thiết. Happy Home Tràng Cát ra đời mang đến cơ hội sở hữu tổ ấm hiện đại, tiện nghi và giá trị bền vững cho cộng đồng. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng - 1

Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá!

Ở Việt Nam, có một cuộc đua âm thầm nhưng dai dẳng giữa hai phe: người dân chạy sổ đỏ và chủ đầu tư chạy… deadline. Và từ nhiều năm nay, phần thắng dường như luôn nghiêng về phe thứ hai. Xem thêm
Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá! - 1

Bộ Xây dựng lần này muốn đưa ra một cơ chế “mở khóa”: người bị thu hồi đất có thể được mua hoặc thuê mua ngay căn hộ xã hội tại chính dự án, không cần bốc thăm hay chứng minh gì thêm

Từ trước đến nay, nhắc đến hai chữ “thu hồi đất”, người dân thường nghĩ ngay đến ba việc: thương lượng, khiếu nại và… chờ. Chờ bồi thường, chờ tái định cư, chờ nhà ở. Nhiều người chờ lâu đến mức, từ thanh niên thành trung niên, từ mái ngói sang nhà trọ. Xem thêm
Bộ Xây dựng lần này muốn đưa ra một cơ chế “mở khóa”: người bị thu hồi đất có thể được mua hoặc thuê mua ngay căn hộ xã hội tại chính dự án, không cần bốc thăm hay chứng minh gì thêm - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết