Hồ Quang Mẫn

Hồ Quang Mẫn

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN - NỖI KHỔ CỦA KẺ LÀM DÂU TRĂM HỌ!

Nay muốn chia sẻ với cả nhà vài tâm sự về nghề môi giới bất động sản. Hiểu được cái khó khăn và vất vả của nghề này. Không đơn giản là bán nước bọt giá cao, giàu sang nhanh chóng mà là sự đánh đổi rất lớn cả về trí tuệ, sức khoẻ và thời gian để có được sự thành công và ghi nhận nhất định của anh chị em trong nghề cũng như quý khách hàng!

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN - NỖI KHỔ CỦA KẺ LÀM DÂU TRĂM HỌ! - 1

Tại sao phải cần tới môi giới?

Làm môi giới giới có giàu được không?

Nhà môi giới “có tâm” là như thế nào?

Nay muốn chia sẻ với cả nhà vài tâm sự về nghề môi giới bất động sản. Hiểu được cái khó khăn và vất vả của nghề này. Không đơn giản là bán nước bọt giá cao, giàu sang nhanh chóng mà là sự đánh đổi rất lớn cả về trí tuệ, sức khoẻ và thời gian để có được sự thành công và ghi nhận nhất định của anh chị em trong nghề cũng như quý khách hàng!

Nói nghề môi giới là nghề làm dâu trăm họ quả ko sai khi mà phải làm “ông tơ bà nguyệt” để kết nối nhu cầu giữa các bên với nhau. Khó khăn đầu tiên đó là khai thác nguồn sản phẩm, sẽ có bạn bán sản phẩm sơ cấp công ty đem dự án về là dễ nhất vì có sẵn giá bán và phương thức thanh toán cũng như chính sách sẵn rồi thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Nhưng cũng sẽ có nhiều bạn bán hàng thứ cấp thì phải thành thục mọi kỹ năng từ khai thác nguồn hàng sau đó đàm phán, thương lượng để lấy được giá tốt nhất cho khách hàng, nếu bạn ko có giá tốt nhất, bạn ko thể sống được ở thị trường thứ cấp được, nó đòi hỏi mọi kỹ năng hoàn chỉnh của nhà môi giới bất động sản.

Kế đến là kỹ năng khai thác khách hàng trong thời đại kỹ thuật số và cạnh tranh cực kỳ khốc liệt, một là bạn bỏ thật nhiều tiền hai là bạn phải bỏ thật nhiều sức lực, khách hàng ko tự trên trời rơi xuống trước mặt bạn được, sau đó là bạn xử lý hết các thắc mắc và đòi hỏi nhiều khi đến mức vô lý của khách mua mà vẫn phải tươi cười, nhẹ nhàng, bình tĩnh chứ ko được cáu gắt vì phương châm “khách hàng luôn luôn đúng” tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng đúng nên môi giới phải nhẹ nhàng nắm bắt tâm lý để hướng họ theo cái đích mà mình nhắm đến ngay từ đầu, tiếp đó là đối phó với việc chủ nhà tăng giá, gửi nhiều giá cho nhiều sale hoặc chỉ chơi trò chơi thử coi giá đang như thế nào? Mọi kỹ năng và kiến thức cần hội tụ đủ ở nhà môi giới chuyên nghiệp, có thể nói là khả năng đọc vị được tâm lý khách hàng!

# Nếu chỉ có vậy, liệu có cần môi giới hay không?

Khánh có biết rất nhiều nhà đầu tư. Phía sau sự thành công của họ chính là nguyên tắc bất di bất dịch đó là sự uy tín, cầu thị và họ thường chỉ làm việc với 1 sale mà họ cho là có kỹ năng, kiến thức và đạo đức tốt nhất, ko phải bạn đi mua hay bán 1 sản phẩm mà làm việc nhiều người bạn sẽ mua được giá tốt nhất hay bán dc bất động sản nhanh nhất với giá hợp lý. Bạn có thể tham khảo, dò giá, cần tư vấn nhiều chiều nhưng nguyên tắc mỗi 1 khu vực/dự án chỉ nên hợp tác 1 môi giới am hiểu và làm việc uy tín khi đó bạn sẽ dễ dàng có được cái mà bạn thực sự muốn

Còn nếu chủ đầu tư hay chủ nhà muốn tự bán hàng thì sao? Vẫn được thôi nhưng sẽ là bao lâu và chi phí như thế nào??!! 1 chủ nhà vẫn có thể treo biển bán nhà, đăng face hay zalo cá nhân và chờ đợi bán được giá cao đồng thời đỡ được khoản phí môi giới. Vâng, tất nhiên rồi. Nhưng bạn sẽ cho cả thiên hạ biết tôi đang bán nhà, vì lý do gì thì bạn bè người quen, đối tác vẫn sẽ quan sát bạn với ánh mắt nghi hoặc về tình hình làm ăn của bạn, bạn vẫn sẽ phải bỏ tiền ra đăng quảng cáo trên các trang báo giấy hay báo mạng trả phí với hình ảnh, câu từ, thời điểm đăng sao cho hiệu quả, bạn vẫn phải hầu từng cuộc điện thoại trả giá giá ngớ ngẩn của trăm khách hàng, bạn sẽ phải bỏ công bỏ việc đi dẫn họ coi nhà mà chưa chắc đã mua vì họ phải xem nhiều căn khác nữa, bạn sẽ phải tự đàm phán thương lượng để khỏi bị làm trò ép giá hay thậm chí mafia để mua được giá bèo nhất, chưa kể bạn phải hiểu luật và hiểu rõ quy trình mua bán sang tên để tránh bị bên mua lừa đảo, chuyện cũng thường gặp trên thị trường nhà đất.

Túm váy lại đó là kiểu j bạn cũng sẽ phải bỏ tiền ra và chờ đợi mà thôi vì không có ai kiếm khách cho bạn, dẫn khách cho bạn, đàm phán thương lượng và bảo vệ bạn mà không có thù lao gì cả, thật vô lý đúng ko nào?

# Mà nói về phí môi giới, thường sẽ như thế nào?

Theo thông lệ quốc tế là 2% trên giao dịch thứ cấp, tất cả đều phải qua sàn và nhà môi giới phải có chứng chỉ hành nghề. Còn ở Việt Nam hàng sơ cấp thì tất nhiên là theo mức độ “cam kết” của công ty bạn, nhưng thường từ 2-5% đối với sản phẩm ở thành phố và từ 5-10% đối với đất tỉnh lẻ, đối với sản phẩm thứ cấp thì đa số môi giới là tay ngang, hoặc làm cho công ty nhưng ko hề trang bị cho mình chứng chỉ hành nghề. Mức hoa hồng phổ thông là 1% với nhà đất thành phố và 2% với đất tỉnh. Môi giới ở Sài Gòn Khánh thấy đa phần còn có tâm chán, bán xong còn theo khách đến khi đi công chứng, sang tên mới lấy phí môi giới, còn dưới tỉnh, cọc xong là lấy phí luôn, lúc sau tự hai bên mua và bán xử lý

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN - NỖI KHỔ CỦA KẺ LÀM DÂU TRĂM HỌ! - Ảnh 1

# Nhưng như vậy nó có cao và xứng đáng ko?

Nói thật là không cao 1 chút nào so với công sức, tiền bạc và mồ hôi của môi giới phải bỏ ra mà có thể không bán được cho bạn mà làm nền cho môi giới khác bán do bạn “ký gửi” nhiều nơi khác nhau, nên đôi lúc nó là sự chua chát và cay đắng mà chỉ môi giới mới hiểu được...

# Vậy nghề môi giới có giàu được hay không?

Trong 3 năm 2015-2017 thị trường bất động sản bùng nổ với số lượng nhà môi giới từ rất nhiều các ngành nghề khác chuyển qua với ước mơ “đổi đời” tuy nhiên ko ai thống kê được có bao nhiêu người bỏ cuộc chơi nhưng hòm hòm theo Khánh cũng rơi vào 97-98% rơi rụng vì ko thể chịu nổi chi phí ngày càng cao và bán hàng ngày càng khó khăn, phải hoàn thiện mình trong thời gian ngắn. Theo 1 đàn chị trong nghề hiện là chủ 1 công ty đang rất thành công tại khu Đông thì có nói với Khánh 1 câu đó là “làm môi giới ko giàu được đâu em”, câu nói lúc chị còn rất khó khăn và đến bây giờ chị chứng minh được là chỉ có đầu tư mới đem đến của cải và giàu có được, nhất là đối với lĩnh vực bất động sản. Nghề môi giới nó chỉ là bước đệm để bạn nắm bắt được thị trường, am hiểu luật chơi và chọn điểm rơi phù hợp, đồng thời tích luỹ vốn chờ cơ hội. Ko thể giàu được dù bạn có là betseller nhiều năm đi chăng nữa vì chi phí/doanh thu cá nhân bạn đem về luôn tỷ lệ thuận với nhau và sức người có hạn, bạn không thể cứ “cày cuốc” mãi được cả đời, qua 30t thì bạn đã bước qua 1/2 cuộc chơi thì thể lực, trí tuệ và thời gian ko còn ủng hộ bạn nữa, lúc đó bạn sẽ tiếp tục cày cuốc từng deal hay sao?

# Vậy còn nhà môi giới “có tâm” là người như thế nào?

Theo Khánh đó là bạn chọn được sản phẩm mà bạn có đủ kinh nghiệm, kiến thức để có thể đánh giá và định giá được sản phẩm đó cho khách hàng của mình dù họ mua đầu tư, an cư hay thậm chí rửa tiền đi chăng nữa thì sản phẩm đó phải có pháp lý hoặc có cơ sở phân tích lập luận để có đủ pháp lý, phải có tiềm năng tăng trường, phải có thể bán được thứ cấp trong tương lai nếu họ cần tiền thậm chí phá sản mà ko thể bán thì đó là 1 sản phẩm thất bại mà thôi!

1 sản phẩm bất động sản có giá trị hàng tỷ đồng, đối với khách hàng mua ở có thể đó chính là số tiền mà cả đời họ tích cóp, vay mượn. Nếu bạn bán sản phẩm bị quy hoạch, lừa đảo, hoặc bị ngân hàng phát mãi, đất tranh chấp khiến cả nhà họ phải ra đường, họ có thể sẽ tự tử vì không còn chốn dung thân, vậy theo luật nhân quả bạn sẽ phải trả nghiệp rất nặng nề, đời bạn ko trả thì do bố mẹ bạn tích đức quá nhiều nhưng đời con đời cháu bạn sẽ phải trả giá thôi. Chính vì vậy đầu tiên phải bán 1 sản phẩm ổn áp về pháp lý đã nhé!

Thứ 2 đó là phí môi giới, rất nhiều sale bán sản phẩm thứ cấp ép chủ bán lỗ hoặc lời ít, còn lại kê giá ăn cao? Có trường hợp khách bỏ tiền tỷ đầu tư lời vài chục còn môi giới bán nước bọt chênh vài trăm do phải mua bán thông qua công ty dạng hợp đồng góp vốn, tạo ekip chèn ép khách hàng kiếm lời. Theo Khánh nếu môi giới bỏ tiền ra đặt cọc bán sang tay thì ko sai nhưng nếu chỉ môi giới thì không ổn lắm nhé!

Thứ 3 đó là dịch vụ sau bán hàng, nếu có tâm bạn và khách hàng sẽ đồng hành lâu dài qua nhiều dự án, qua nhiều năm và chia sẻ thành quả, hợp tác win-win chứ ko phải bán xong hết dự án, nhận hết phí môi giới là quăng khách hàng luôn và lại đi tìm khách hàng mới, đó mới là cái đạo lý bền vững nghề môi giới. Khách hàng mua tái tục hay giới thiệu bạn bè mua mới bền vững và lâu bền được, chi phí và công sức bỏ ra sẽ là thấp nhất và hiệu quả lại cao nhất, hãy nên nhớ như vậy!

Nguồn: Luong Ngoc Khanh

4

Bình luận

Thị trường bất động sản: Một người cười, chín người đau

Không có gì bất ngờ trước nhận định của Bộ Xây dựng, trong báo cáo gửi tới Quốc hội mới đây: giá nhà ở không phản ánh đúng giá trị thực, không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân. Xem thêm
Thị trường bất động sản: Một người cười, chín người đau - 1

Làm thế nào để kéo giá nhà đi xuống?

HoREA kiến nghị nhiều biện pháp nhằm kéo giá nhà về tầm tay người dân, đặc biệt là người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp đô thị. Xem thêm
Làm thế nào để kéo giá nhà đi xuống? - 1

Loạt dự án shophouse 150 triệu/m2 trên tuyến Tố Hữu cửa đóng, bỏ hoang: Shophouse Him Lam Vạn Phúc giá đến 300 triệu đồng/m2 có cơ hội đầu tư sinh lời hay không?

Quan tâm đến quảng cáo sinh lời hấp dẫn một dự án Shophouse ở Vạn Phúc, quận Hà Đông, tôi đã dày công tìm đọc tham khảo các thông tin về “lịch sử” sản phẩm Shophouse tại Hà Nội, thì phát hiện ra điều khá thú vị là sản phẩm Shophouse ở dự án nào, cũng luôn là “hàng nóng” vì khả năng sinh lời vượt trội cho nhà đầu tư. Xem thêm
Loạt dự án shophouse 150 triệu/m2 trên tuyến Tố Hữu cửa đóng, bỏ hoang: Shophouse Him Lam Vạn Phúc giá đến 300 triệu đồng/m2 có cơ hội đầu tư sinh lời hay không? - 1

Bài học đất Ba Vì, Alibaba... còn đó, nhà đầu tư “liều ăn nhiều” nhưng cũng có thể sẽ mắc cạn, ngậm trái đắng

Đầu tư bất động sản có thể kiếm được lợi nhuận lớn nhưng cũng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Tình trạng ‘vỡ trận’ trong đầu tư các loại hình bất động sản như condotel, đất nền, đất ven đô… diễn ra thời gian qua khiến nhiều người hoang mang. Xem thêm
Bài học đất Ba Vì, Alibaba... còn đó, nhà đầu tư “liều ăn nhiều” nhưng cũng có thể sẽ mắc cạn, ngậm trái đắng - 1

Mục sở thị những công trình kỳ vĩ trong hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc

Tận mắt chứng kiến mới thấy, gần 50 công trình trong hệ sinh thái 3 lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp do Sun Group đầu tư đã trở thành những “át chủ bài” cho sự phát triển bứt phá của du lịch Phú Quốc nói chung, khu vực Nam đảo nói riêng. Điều này lý giải vì sao Nam Phú Quốc đang được biết đến là vùng đất đầu tư bất động sản du lịch biển tiềm năng nhất hiện nay. Xem thêm

 

Mục sở thị những công trình kỳ vĩ trong hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc - 1

Không gian sống ấn tượng trong căn penthouse 2 tầng ở Hưng Yên

Vách kính, lan can kính được sử dụng để tạo độ mở về tầm mắt, đón ánh sáng mặt trời trong ngày. Xem thêm
Không gian sống ấn tượng trong căn penthouse 2 tầng ở Hưng Yên - 1

Thiết kế chung cư Sol Forest Ecopark bị so sánh giống chung cư "nuôi muỗi" tại Trung Quốc

Những ngày gần đây, trên các trang mạng hé lộ phối cảnh thiết kế chung cư Sol Forest Ecopark theo phong cách "Rừng thẳng đứng" của Tập đoàn Ecopark được cho chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, thiết kế này khiến không ít người mua nhà gợi nhớ đến khu căn hộ bị bỏ hoang Qiyi City Forest Garden nổi tiếng tại Trung Quốc mà báo chí đề cập mới đây. Xem thêm
Thiết kế chung cư Sol Forest Ecopark bị so sánh giống chung cư "nuôi muỗi"  tại Trung Quốc - 1

Sai phạm của Sagri tại dự án Khu Sinh thái Văn hóa hồ Vĩnh Lộc

Thanh tra TP HCM đã có thông báo kết luận thanh tra đối với dự án Khu Sinh thái Văn hóa hồ Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh, TP HCM). Xem thêm
Sai phạm của Sagri tại dự án Khu Sinh thái Văn hóa hồ Vĩnh Lộc - 1

LDG Group: Xây “chui” gần 600 căn nhà từ năm 2018 nhưng đến 2020 mới bị xử phạt

Thanh trở Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt hành chính 75 triệu đồng đối với hành vi xây dựng trái phép của Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group) tại dự án khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại Viva Park) toạ lạc ở xã Đồi 61, huyện Trảng Bom. Xem thêm
LDG Group: Xây “chui” gần 600 căn nhà từ năm 2018 nhưng đến 2020 mới bị xử phạt - 1

Phương Đông Green Park: Xây sai phép chủ đầu tư đổ lỗi cho người mua nhà

Những ngày qua, dư luận xôn xao về việc Dự án Phương Đông Green Park của chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Phương Đông bị xử phạt hành chính về sai phạm trong giấy phép xây dựng. Thế nhưng, trước sự việc trên, doanh nghiệp này lại đổ lỗi cho người mua nhà. Xem thêm

Báo Tiền Phong cho biết: 

Có thể thấy, việc  mua, bán nhà ở hình thành trong tương lai tại các dự án có dấu hiệu sai phạm, vi phạm pháp luật có nguy cơ gặp nhiều rủi ro, do đó, người mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin về pháp lý của dự án để tránh “tiền mất tật mang”.

Phương Đông Green Park:  Xây sai phép chủ đầu tư đổ lỗi cho người mua nhà - 1

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi”

Trong bối cảnh thị trường BĐS có nhiều biến động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những loại hình BĐS có giá trị thương mại cao, pháp lý an toàn đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm, trong đó có shophouse, trở thành xu hướng mới của thị trường. Xem thêm
Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi” - 1

Sun Group khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch Sầm Sơn hơn 1 tỷ USD

UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn. Xem thêm
Sun Group khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch Sầm Sơn hơn 1 tỷ USD - 1

"Nghìn lẻ một" ý tưởng trang trí nhà đón Halloween sáng tạo, độc đáo

Ngày lễ Halloween chính là dịp để bạn thỏa sức sáng tạo trang trí nhà ở "siêu ngầu", vì vậy hãy bắt đầu ngay với các ý tưởng độc đáo sau. Xem thêm
"Nghìn lẻ một" ý tưởng trang trí nhà đón Halloween sáng tạo, độc đáo - 1

Dự án Lancaster Legacy chưa xong pháp lý đã bị rao bán?

Nhiều trang thông tin điện tử quảng cáo dự án cao cấp Lancaster Legacy với giá 80 - 100tr/m2 nhưng chủ đầu tư cho biết chưa hoàn thiện pháp lý. Xem thêm
Dự án Lancaster Legacy chưa xong pháp lý đã bị rao bán? - 1

Những điều nên cân nhắc khi mua nhà trong thời điểm đại dịch Covid-19

Nhiều người đang cân nhắc việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản vì tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ khiến giá nhà giảm xuống. Ngoài ra, mức lãi suất thế chấp thấp nhất lịch sử và nhiều chương trình hỗ trợ được ban hành cũng là yếu tố thúc đẩy việc đầu tư. Xem thêm
Những điều nên cân nhắc khi mua nhà trong thời điểm đại dịch Covid-19 - 1

Sau bài học ở Đông Anh, Thạch Thất, Ứng Hòa, nhà đầu tư nên thận trọng khi đón sóng đất Thanh Trì

Thông tin huyện Thanh Trì phấn đấu xây dựng kế hoạch lên quận vào năm 2023, thay vì năm 2025 như phê duyệt của Thành ủy Hà Nội khiến giá đất ở Thanh Trì và các huyện khác trong quy hoạch đã rộ tin tăng giá nhưng đi kèm đi với các lo ngại về rủi ro “sốt đất” ảo. Xem thêm
Sau bài học ở Đông Anh, Thạch Thất, Ứng Hòa, nhà đầu tư nên thận trọng khi đón sóng đất Thanh Trì - 1

Đầu tư căn hộ cho thuê: Gà đẻ trái đắng

Từng được kỳ vọng nhiều bao nhiêu thì giờ đây thị trường căn hộ cho thuê càng khiến nhà đầu tư ê chề bấy nhiêu. Xem thêm
Đầu tư căn hộ cho thuê: Gà đẻ trái đắng - 1

Bình Định 'đỏ mắt' tìm nhà đầu tư dự án khu du lịch suối nước nóng gần 2.000 tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết cơ quan này đã thông báo mời gọi đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân từ ngày 16/9. Tuy nhiên, đến hạn cuối nộp hồ sơ (ngày 22/10), vẫn chưa có nhà đầu tư đăng ký tham gia. Xem thêm
Bình Định 'đỏ mắt' tìm nhà đầu tư dự án khu du lịch suối nước nóng gần 2.000 tỷ - 1

Đất vùng ven: Giá đổi liên tục, lo nhận "quả đắng" vì... "ăn" chênh (!?)

(Dân trí) - Khâu định giá trong việc tìm mua bất động sản rất quan trọng nhưng lại chưa được nhiều người quan tâm chú ý, vì vậy dễ phát sinh tình huống bị mua giá "ảo", giá quá chênh so với thực tế. Xem thêm
Đất vùng ven: Giá đổi liên tục, lo nhận "quả đắng" vì... "ăn" chênh (!?) - 1

Kỳ lạ dự án Xây dựng nhà ở khu Vạn Phúc: Chưa xây dựng đã rao bán nhưng chủ đầu tư “không nắm được”

Vừa qua, pháp luật media báo pháp luật Việt Nam có bài viết phản ánh về việc Công ty CP Đông Đô không chỉ trúng đấu giá quyền sử dụng đất Dự án Xây dựng nhà ở khu Vạn Phúc, phường Vạn An, TP. Bắc Ninh sát giá khởi điểm, mà còn diễn ra tình trạng mở bán đất nền trái phép khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Xem thêm
Kỳ lạ dự án Xây dựng nhà ở khu Vạn Phúc: Chưa xây dựng đã rao bán nhưng chủ đầu tư “không nắm được” - 1

Long An: Dự án Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc rao bán “rầm rộ” khi chưa đủ điều kiện pháp lý

Dù vẫn đang chỉ là một công trường ngổn ngang nhưng thời gian gần đây Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc (hay còn gọi là Hamilton Garden) đã được “bung hàng” rao bán một cách rầm rộ, có dấu hiệu trái quy định của pháp luật. Xem thêm
Long An: Dự án Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc rao bán “rầm rộ” khi chưa đủ điều kiện pháp lý - 1

Chủ nhà có quyền "đuổi" khách đóng tiền thuê chậm không?

Theo Luật Nhà ở năm 2014, người thuê nhà trả tiền chậm dưới 3 tháng, chủ nhà không có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Xem thêm

Nghịch lý giá nhà tăng giữa Covid-19: Xu thế khó đảo chiều

Trái với nhiều dự báo thông thường, giá nhà tại Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng, bất chấp tác động của Covid-19. Giới kinh tế cho rằng, đây là xu thế khó đảo chiều. Xem thêm
Nghịch lý giá nhà tăng giữa Covid-19: Xu thế khó đảo chiều - 1

TNG Holdings và “kịch bản vượt thầu” , nghi vấn thao túng hoạt động đấu thầu

TNG Holdings và các thành viên trong “hệ sinh thái” của doanh nghiệp này đã trúng thầu hàng loạt các dự án tại nhiều địa phương. Nhưng cách mà nhóm doanh nghiệp này trúng thầu theo hình thức chỉ định, thì rất đáng lưu ý. Xem thêm
TNG Holdings và “kịch bản vượt thầu” , nghi vấn thao túng hoạt động đấu thầu - 1

Môi giới bán 'lụi' dự án căn hộ cao cấp Lancaster Legacy trên khu đất công

TPO - Dự án Lancaster Legacy (Quận 1, TP HCM) dù đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý để đưa ra thị trường nhưng hàng loạt sàn môi giới đã đua nhau quảng cáo, nhận đặt chỗ. Xem thêm
Môi giới bán 'lụi' dự án căn hộ cao cấp Lancaster Legacy trên khu đất công - 1

Hợp đồng thuê nhà có bắt buộc công chứng không?

Hợp đồng thuê nhà có cần công chứng để có giá trị pháp lý hay không là điều được nhiều người quan tâm hiện nay. Xem thêm
Hợp đồng thuê nhà có bắt buộc công chứng không? - 1

Người trẻ nên thuê chung cư hay mua nhà?

Việc thuê chung cư sẽ tốt hơn vì nó phù hợp với một số tiêu chí khi bạn còn trẻ, còn nhiều ước mơ. Dưới đây là một số lý do bạn nên cân nhắc thuê một căn hộ nhỏ thay vì mua nhà. Xem thêm

Sau 2 năm đổi chủ, dự án Bãi Lữ Resort của Tân Á Đại Thành giờ ra sao?

Sau khi mua lại dự án Bãi Lữ Resort vào tháng 7/2018, Tập đoàn Tân Á Đại Thành dự kiến sẽ chi 4.000 tỷ đồng mở rộng, phát triển nơi đây trở thành khu du lịch và đô thị sinh thái cao cấp. Xem thêm
Sau 2 năm đổi chủ, dự án Bãi Lữ Resort của Tân Á Đại Thành giờ ra sao? - 1

Cảnh báo rủi ro mua nhà xây sẵn, chớ thấy rẻ mà ham!

Để tiết kiệm chi phí nhiều gia đình lựa chọn mua nhà xây sẵn được rao bán với vẻ ngoài khang trang, mức giá rẻ. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như mong đợi, việc mua nhà xây sẵn với mức giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với một số rủi ro. Xem thêm

Câu chuyện được bạn Thụy An chia sẻ trên Vietnamnet về nỗi băn khoăn mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây nhà để thấy rõ được những nguy cơ đến từ hình thức mua nhà này.

Có thể thấy, việc mua nhà xây sẵn là lựa chọn của nhiều người vì những lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của,…Nhưng một khi đã  “lỡ” mua phải những căn nhà phố kém chất lượng này, sẽ rất khó để bạn có thể bán lại chúng với giá hòa vốn chứ đừng nói là với giá cao hơn. Mà việc tiếp tục ở trong những ngôi nhà đang xuống cấp này cũng không hề thoải mái.

Vì vậy, trước khi quyết định xuống tiền mua, người mua nhà cũng cần cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng, tránh mua phải nhà kém chất lượng, “tiền mất tật mang”.

Cảnh báo rủi ro mua nhà xây sẵn, chớ thấy rẻ mà ham! - 1

Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower

TPO - Cơ quan chức năng Hà Nội kiểm tra và phát hiện hàng nghìn m2 sàn tại các tầng dịch vụ thương mại, tầng kỹ thuật của dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng và nhà ở tại ô đất C1 (tên thương mại là Diamond Flower Tower) do Công ty CP đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội (Handico6) làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư đã chuyển đổi công năng tùm lum để cho thuê, thậm chí biến tầng kỹ thuật thành nhà hàng ăn uống. Xem thêm
Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết