Quang Hùng

Quang Hùng

Người dân xuống đường phản đối chủ đầu tư: “Khi khách hàng chẳng còn là thượng đế”

Trong 1 năm gần đây, bất chấp các tác động của đại dịch Covid-19, rất nhiều dự án chung cư tại Hà Nội và TP.HCM xuất hiện tình trạng cư dân xuống đường phản đối chủ đầu tư bội tín. Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, tình trạng này lại càng có xu hướng nóng bỏng hơn trước.

Trường hợp cư dân xuống đường phản đối hy hữu nhất tại Hà Nội

Trong một tháng gần đây, tại Hà Nội liên tục xuất hiện tình trạng người dân đang sống tại các tòa chung cư thương mại treo băng rôn, hoặc xuống đường phản đối chủ đầu tư không thực hiện như đúng cam kết.

Có rất nhiều lý do khiến người dân bất mãn với chủ đầu tư. Đơn cử như dự án đã hoạt động được 7 năm, nhưng cư dân vẫn chưa được cấp sổ hồng. Có trường hợp người dân và chủ đầu tư tranh chấp phí bảo trì tòa nhà, hoặc tranh cãi mức thu phí gửi xe ô tô quá cao;...

Người dân Dreamland Bonanza, xuống đường phản đối chủ đầu tư.

Người dân Dreamland Bonanza, xuống đường phản đối chủ đầu tư.

Mặc dù có nhiều nguyên dân dẫn đến việc người dân xuống đường phản đối chủ đầu tư, tuy nhiên trường hợp của Dreamland Bonanza là cá biệt và hy hữu nhất.

Theo ghi nhận, khi quảng bá, giới thiệu về dự án và cả trong hợp đồng mua bán, chủ đầu tư khẳng định chung cư này có vị trí tại 23 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Tuy nhiên sau khi nhận nhà, cư dân đến làm thủ tục đăng ký tạm trú, chuyển khẩu... thì lại được hướng dẫn sang quận Nam Từ Liêm vì tòa nhà này không thuộc quận Cầu Giấy. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến việc cư dân đi xin nhập học cho con tại quận Cầu Giấy.

Bên cạnh đó, cư dân tại Dreamland Bonanza cũng phản ánh việc họ đã phải đóng 100% giá trị căn hộ nhưng đã gần 1 năm qua chủ đầu tư dự án vẫn chưa tiến hành hội nghị nhà chung và thành lập ban quản trị tòa nhà. Chủ đầu tư dự án đến nay cũng chưa bàn giao sổ hồng dù cho người dân tại đây dù đã bàn giao căn hộ gần 1 năm (từ tháng 4/2020).

Kèm theo đó, cư dân cũng phản ánh hàng loạt vấn đề về việc diện tích của căn hộ không đúng với thực tế, phí dịch vụ quá cao...

Được biết, dự án dự án Dreamland Bonanza được xây dựng trên khu đất có diện tích 4.331m2, diện tích xây dựng khoảng 2.165m2, đất cây xanh và công trình công cộng là 2.166m2 do Vinaland làm chủ đầu tư.

Khi người mua nhà không phải là “thượng đế”

Trước đó đúng 1 tuần, cư dân chung cư Capital Garden tại 102 Trường Chinh (quận Đống Đa) xuống đường, dán băng rôn phủ kín ô tô diễu hành qua các tuyến phố Hà Nội để phản đối chủ đầu tư, sau 5 năm vẫn chưa nghiệm thu được phòng cháy chữa cháy, để tiến hành cấp sổ hồng cho cư dân.

Dự án 102 Trường Chinh bị cư dân phản đối.

Dự án 102 Trường Chinh bị cư dân phản đối.

Được biết, lý do khiến dự án chung cư Capital Garden không thể nghiệm thu được PCCC là do chủ đầu tư đã thay đổi kết cấu dự án. Theo đó, dự án được thiết kế xây dựng gồm 21 tầng, bao gồm 1 tầng cây xanh và 2 tầng kỹ thuật.

Tuy nhiên, khi bàn giao căn hộ cho khách hàng, tầng thương mại (theo thiết kế quy hoạch) được bố trí ở tầng 2A (tức tầng 3 thang máy) đã bị chuyển đổi thành sàn căn hộ ở để bán. Tầng kỹ thuật 1 (theo thiết kế phê duyệt) được bố trí ở tầng 2 (thang máy đánh số là tầng 4) cũng hóa thành các căn hộ thương mại. Được biết, chủ đầu tư của dự án này là Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô.

Tương tự, tại dự án  Hòa Bình Green City, tại 505 Minh Khai cũng xuất hiện tình trạng người dân treo băng rôn, đi diễu hành khắp các nẻo đường Hà Nội để phản đối chủ đầu tư, công ty Hòa Bình “ôm” quỹ bảo trì, người dân sống gần 7 năm ròng nhưng vẫn không được cấp sổ hồng.

Một số dự án khác như D’Capitale Trần Duy Hưng; The Vesta (Hà Đông), chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư Hải Phát; Gamuda Land (Hoàng Mai), chủ đầu tư là Công ty Gamuda Việt Nam;... cũng xuất hiện tình trạng này.

Tình trạng người dân xuống đường, phản đối chủ đầu tư bội tín, không thực hiện đúng cam kết, không chỉ xuất hiện tại Hà Nội, mà còn xuất hiện rất nhiều tại TP.HCM.

Một trường hợp khác tại TP.HCM.

Một trường hợp khác tại TP.HCM.

Theo ghi nhận của PV Báo Nhà báo và Công luận, có 2 trường hợp buộc người dân phải xuống đường phản đối chủ đầu tư. Trường hợp thứ nhất, là chủ đầu tư cố tình tránh né, trả lời hoặc giải quyết những bức xúc của người dân.

Trường hợp thứ hai là việc chủ đầu tư không tránh né, nhưng nhiều năm vẫn chưa giải quyết được tranh chấp. Trong đó, phần lớn lý do là việc chủ đầu tư chưa thể hoàn thành các thủ tục cần thiết, để trả sổ hồng cho cư dân.

Một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đánh giá, việc người dân xuống đường phản đối chủ đầu tư đã là chuyện phổ biến với tần suất xuất hiện liên tục. Điều này thể hiện rằng, người mua nhà, cư dân đã không còn là “thượng đế”.

“Lý do khiến người dân xuống đường, vừa là tạo ra sức ép cho chủ đầu tư, vừa là để đánh động tới cơ quan quản lý Nhà nước, nhằm trả lại quyền lợi cho họ. Việc làm này dù chẳng có người dân nào muốn, nhưng bắt buộc phải làm khi không thể động thuận với cách giải quyết của chủ đầu tư”, vị này cho biết.

Theo Nhà báo và Công luận

https://congluan.vn/nguoi-dan-xuong-duong-phan-doi-chu-dau-tu-khi-khach-hang-chang-con-la-thuong-de-post124694.html

0

Bình luận

Tập đoàn Sơn Hải: “ngôi sao” xây dựng cao tốc và cú rẽ đầy khấp khểnh sang địa ốc

Nếu nói về cao tốc, cái tên Tập đoàn Sơn Hải hẳn chẳng ai trong giới xây dựng dám xem thường. Từ Bắc chí Nam, hễ có dự án giao thông lớn, người ta lại nghe nhắc đến Sơn Hải như một biểu tượng của tốc độ, chất lượng và… kỷ luật. Xem thêm
Tập đoàn Sơn Hải: “ngôi sao” xây dựng cao tốc và cú rẽ đầy khấp khểnh sang địa ốc - 1

Đan Phượng, Đông Anh: Tăng 32% nữa cho “vừa lòng” giấc mơ giá đất phi mã?

Nghe tin giá đất Đan Phượng và Đông Anh lại được đề xuất tăng đến 32%, thú thật, nhiều người chỉ biết cười khổ. Bởi hai khu vực này vốn đã “nóng hầm hập” suốt những năm qua, từng chứng kiến những cơn sốt đất khiến giới đầu tư mắt tròn mắt dẹt, mà nay, lại chuẩn bị được “đổ thêm dầu vào lửa”. Xem thêm
Đan Phượng, Đông Anh: Tăng 32% nữa cho “vừa lòng” giấc mơ giá đất phi mã?  - 1

Người mua nhà thêm hy vọng: Hà Nội mở bán cùng lúc 4 dự án nhà ở xã hội, giá từ 18,4 triệu đồng/m

Thông tin em vừa cập nhật của Sở Xây dựng Hà Nội, từ nay đến cuối năm 2025, một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký mua nhà, với tổng nguồn cung hơn 4.200 căn hộ, giá bán từ 18,4 - 29,4 triệu đồng/m². Xem thêm
Người mua nhà thêm hy vọng: Hà Nội mở bán cùng lúc 4 dự án nhà ở xã hội, giá từ 18,4 triệu đồng/m  - 1

🤔Giá nhà cao kỷ lục: Tâm lý chờ giá giảm đang dần chuyển sang tâm lý buông xuôi

Giá nhà nói riêng, giá bất động sản nói chung đang thiết lập những cột mốc cao chưa từng có. VARS cho rằng mặt bằng giá tăng nhanh, hoàn toàn không tương xứng với giá trị thực của sản phẩm. Điều này đặt ra câu hỏi: khoảng cách giữa giá bán và giá trị thực là bao nhiêu? Xem thêm
🤔Giá nhà cao kỷ lục: Tâm lý chờ giá giảm đang dần chuyển sang tâm lý buông xuôi  - 1

Dòng tiền bất động sản “Nam tiến”: Khi nhà đầu tư Bắc lại rủ nhau vào Nam săn đất

Ở thị trường bất động sản, người ta vẫn thường đùa rằng “Nam tiến” không chỉ là câu chuyện của ca sĩ, mà còn là phong trào của nhà đầu tư. Và thực tế, những con số gần đây cho thấy dòng tiền từ phía Bắc đang chảy vào miền Nam ngày càng mạnh mẽ, thậm chí còn mạnh hơn cả… gió mùa Đông Bắc. Xem thêm
Dòng tiền bất động sản “Nam tiến”: Khi nhà đầu tư Bắc lại rủ nhau vào Nam săn đất - 1

Bởi ở Hà Nội bây giờ, giữ được nhà đôi khi còn khó hơn mua được nhà

Người ta thường bảo: Có nhà là có tất cả. Nhưng trong thời buổi này, nhiều người bắt đầu nhận ra có khi “có nhà” cũng đồng nghĩa với việc… không còn gì cả, trừ nỗi lo ngân hàng. Xem thêm
Bởi ở Hà Nội bây giờ, giữ được nhà đôi khi còn khó hơn mua được nhà - 1

Vì sao giá chung cư Hà Nội vượt 100 triệu/m²: Khi hạng A mọc như nấm và hạng C thành cổ vật

Ở Hà Nội 2025, người ta bàn chuyện nhà đất như bàn giá vàng. Xem thêm
Vì sao giá chung cư Hà Nội vượt 100 triệu/m²: Khi hạng A mọc như nấm và hạng C thành cổ vật - 1

Những công trình biểu tượng mới đưa du lịch biển Vũng Tàu thăng hạng

Sau sáp nhập vào TP.HCM, Vũng Tàu bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với vai trò cửa ngõ hướng biển của siêu đô thị 14 triệu dân. Xem thêm
Những công trình biểu tượng mới đưa du lịch biển Vũng Tàu thăng hạng - 1

😱 Nhiều sai phạm tại dự án 500 tỷ của Tập đoàn Sơn Hải ở Quảng Bình

❗️Thanh tra tỉnh Quảng Bình vừa công bố kết luận thanh tra tại dự án khu nhà ở thương mại phía tây nam đường Lý Thánh Tông, TP Đồng Hới cũ (nay là phường Đồng Thuận) – nơi được kỳ vọng trở thành khu dân cư hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 500 tỉ đồng do Tập đoàn Sơn Hải làm chủ đầu tư. Xem thêm

Nhưng sau gần 8 năm triển khai (2017–2025), dự án vẫn chưa xong khâu… giải phóng mặt bằng.

Kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm và thiếu sót. Cụ thể, Sở Xây dựng Quảng Bình đã tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư khi chưa có ý kiến của HĐND tỉnh, vi phạm quy định tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

Trong khi đó, Tập đoàn Sơn Hải và Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đồng Hới lại “quên” kiểm tra kỹ, dẫn đến chuyện chuyển thừa hơn 10 triệu đồng trong kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tổng kinh phí bồi thường hơn 40 tỉ đồng, nhưng đến nay mới chi khoảng 27 tỉ đồng. Phần còn lại, cũng như phần đất vẫn đang nằm chờ.

Thanh tra tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án TP Đồng Hới kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời đôn đốc chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ và nghĩa vụ tài chính.

Một dự án 500 tỉ, 8 năm vẫn chưa xong mặt bằng, chuyển thừa 10 triệu, câu chuyện nghe tưởng nhỏ mà không nhỏ. Vì nếu “hiện đại” mà chậm tiến độ thế này, có lẽ người dân phải chờ thêm vài năm nữa mới được thấy “khu đô thị kiểu mẫu” mọc lên từ bản vẽ.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM

😱 Nhiều sai phạm tại dự án 500 tỷ của Tập đoàn Sơn Hải ở Quảng Bình - 1

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “chờ gió Đông”

Bố tôi có mảnh đất ven biển. Năm 2019, người ta rỉ tai “đất ven biển chỉ có lên thôi, không bao giờ xuống được”. Bố tôi nghe xong, không biết vì tin vào quy luật tự nhiên hay tin vào ông bạn hàng xóm, mà hôm sau bán luôn đàn bò để “xuống tiền đầu tư resort mini”. Đến giờ, resort ấy vẫn mini thật, mini tới mức chỉ có cái cổng và hàng rào. Xem thêm
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “chờ gió Đông” - 1

🔥 KÊ KHAI SỞ HỮU NHÀ Ở – BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT NHƯNG “HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHƯA SẴN SÀNG”, NGƯỜI DÂN LO NGẠI BỊ PHÁT SINH GÁNH NẶNG MỚI!

📋 Những gì đang được đề xuất Xem thêm
🔥 KÊ KHAI SỞ HỮU NHÀ Ở – BỘ XÂY DỰNG ĐỀ XUẤT NHƯNG “HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHƯA SẴN SÀNG”, NGƯỜI DÂN LO NGẠI BỊ PHÁT SINH GÁNH NẶNG MỚI! - 1

Giá nhà tăng 400 lần trong 35 năm: từ viên gạch 50 nghìn đến ước mơ 5 tỷ

Nếu ai đó từng than “giá nhà tăng nhanh hơn lương”, thì xin chia buồn: bạn đã đúng. Nhưng đúng kiểu kinh hoàng. Theo TS. Võ Trí Thành, trong hơn 35 năm qua, giá bất động sản Việt Nam đã tăng tới 400 lần 🙂‍↕️ Xem thêm
Giá nhà tăng 400 lần trong 35 năm: từ viên gạch 50 nghìn đến ước mơ 5 tỷ - 1

Tôi 30 tuổi: không nhà, không xe, chưa lập gia đình, và tài sản lớn nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm

Nếu chỉ nghe qua, con số ấy có thể khiến nhiều người cho là ổn. Ở tuổi này, không ít người vẫn đang lo trả nợ. Nhưng khi nhìn quanh, thấy bạn bè đã có nhà, có con, có kế hoạch đầu tư dài hạn, tôi chợt nhận ra mình vẫn đang đứng ngoài cuộc đua ấy. Xem thêm
Tôi 30 tuổi: không nhà, không xe, chưa lập gia đình, và tài sản lớn nhất là 500 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm - 1

Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM

Sau thời gian thi công, đường Liên Phường, gồm đường dẫn và cầu bắc qua rạch Mương Kinh kết nối giao thông với trục chính vào Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc đã hoàn thành và chuẩn bị thông xe. Xem thêm
Toàn cảnh tuyến đường Liên Phường sắp thông xe, mở ra mạch giao thông chiến lược cho khu đông TP.HCM - 1

Sợ hãi thật: Căn hộ dưới 3 tỷ ở TP.HCM đang trở thành loài sắp tuyệt chủng

Thị trường căn hộ TPHCM đang chứng kiến một hiện tượng hiếm có: “tuyệt chủng trong đô thị hiện đại”. Không phải là cây xanh hay công viên đâu, mà là căn hộ dưới 3 tỷ đồng. Giờ kiếm căn hộ dưới 3 tỷ ở Sài Gòn còn khó hơn xin visa Mỹ mùa cao điểm. Xem thêm
Sợ hãi thật: Căn hộ dưới 3 tỷ ở TP.HCM đang trở thành loài sắp tuyệt chủng - 1

Những mô hình đầu tư BĐS lưu trú có thể tham khảo

Ai rồi cũng phải đầu tư và nhân tài sản thôi vì kinh doanh có lúc lên lúc xuống, cất tiền mặt thì mất g.i.á, đưa vào bđs là an toàn nhất. Xem thêm
Những mô hình đầu tư BĐS lưu trú có thể tham khảo - 1

TOP 5 thị trường có nguồn cung căn hộ đang triển khai lớn nhất Việt Nam

Thị trường căn hộ Việt Nam đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ, với sự phân hóa rõ nét giữa các địa phương. Trong bối cảnh mặt bằng giá liên tục tăng và chính sách pháp lý được siết chặt, nguồn cung mới trở thành chỉ dấu quan trọng phản ánh sức khỏe thị trường cũng như định hướng phát triển nhà ở trong thời gian tới. Xem thêm
TOP 5 thị trường có nguồn cung căn hộ đang triển khai lớn nhất Việt Nam - 1

"Thánh lươn" của năm gọi tên người xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng

Tóm tắt toàn bộ quá trình cò quay của thanh niên xây nhầm nhà trên đất người khác: Xem thêm
"Thánh lươn" của năm gọi tên người xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng - 1

Giá đất chiếm 30% giá nhà, người dân phải sống hơn 80 năm mới mua nổi căn hộ

Tại Hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam: Nhận diện những vấn đề bất cập và giải pháp”, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC), Chủ tịch HĐQT GP Invest, thẳng thắn cho rằng giá đất đang chiếm tỷ trọng quá lớn trong giá bán nhà, khiến khả năng sở hữu nhà của người dân ngày càng xa vời. Xem thêm
Giá đất chiếm 30% giá nhà, người dân phải sống hơn 80 năm mới mua nổi căn hộ - 1

Bất ngờ: Huấn Hoa Hồng là Chủ tịch một công ty bất động sản với slogan "có làm thì mới có ăn" 😬

Nếu ai từng lướt Facebook thời 2018–2020, hẳn vẫn nhớ một gương mặt tràn đầy năng lượng và… tiền, vàng: Huấn Hoa Hồng, tên thật là Bùi Xuân Huấn (1984, Yên Bái). Người đàn ông từng được biết đến với những câu nói triết lý “đời” như “có làm thì mới có ăn, không làm mà đòi có ăn thì ăn đầu b…”. Ít ai ngờ, thầy Huấn cũng. Là một Chủ tịch công ty bất động sản. Xem thêm
Bất ngờ: Huấn Hoa Hồng là Chủ tịch một công ty bất động sản với slogan "có làm thì mới có ăn" 😬 - 1

Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery, văn phòng bán hàng và nhà mẫu 5 sao tại khu vực Long Biên

Ngày 30/10/2025, Sunshine Group chính thức khai trương NobleX Sales Gallery – văn phòng bán hàng chuẩn 5 sao với quy mô hơn 1.200m² và nhà mẫu Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences toạ lạc trong lòng dự án Sunshine Green Iconic (phường Phúc Lợi, Hà Nội). Xem thêm
Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery, văn phòng bán hàng và nhà mẫu 5 sao tại khu vực Long Biên - 1

Điều kiện nới rộng, nhà ở xã hội vẫn xa tầm tay

Tôi vẫn nhớ cuộc trò chuyện ngắn với một cô bán hàng khu chợ gần công ty, chị tên Lan, thuê trọ hai mẹ con, thu nhập khoảng 12–13 triệu/tháng. Xem thêm
Điều kiện nới rộng, nhà ở xã hội vẫn xa tầm tay  - 1

GIÁ NHÀ ĐÃ TĂNG 400 LẦN TRONG 35 NĂM

Sau hơn ba thập kỷ phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến mức tăng giá chưa từng có trong khu vực: giá nhà đã tăng tới 400 lần kể từ năm 1990 đến nay. Xem thêm

Theo TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, giá bất động sản tại Việt Nam từ năm 1990 đến nay đã tăng khoảng 400 lần. Đây là mức tăng được ông đánh giá là bất hợp lý, vượt xa tốc độ tăng trưởng thu nhập của người dân.

“Việc giá nhà tăng cao khiến khả năng chi trả ngày càng xa vời, đặc biệt với người trẻ. Nó gây bất bình đẳng xã hội, và nghiêm trọng hơn là khiến toàn bộ nguồn lực từ vốn đến nhân lực đổ dồn vào bất động sản. Người ta chỉ chăm chăm đi đầu cơ, mua đất, mua nhà, thay vì đầu tư vào sản xuất hay đổi mới công nghệ. Điều đó làm méo mó nền kinh tế và tiềm ẩn bất ổn vĩ mô”, ông Thành nhấn mạnh.

Theo Báo Quân khu 7

GIÁ NHÀ ĐÃ TĂNG 400 LẦN TRONG 35 NĂM  - 1

Top 10 Chủ đầu tư phát triển dự án chung cư tại Hà Nội

Dựa trên dữ liệu căn hộ đã bàn giao tại thị trường Hà Nội để đưa ra thống kê Top 10 chủ đầu tư có số lượng căn hộ bàn giao lớn nhất – phản ánh quy mô và mức độ phủ sóng thực tế của từng thương hiệu phát triển. Xem thêm
Top 10 Chủ đầu tư phát triển dự án chung cư tại Hà Nội  - 1

“Chạm” vào đẳng cấp sống 6 sao tại Sun Feliza Suites

Tái xuất thị trường địa ốc Hà Nội, Sun Group giới thiệu “bộ sưu tập” căn hộ Sun Feliza Suites làm “dậy sóng” giới đầu tư tinh anh. Sở hữu vị trí đắt giá bậc nhất khu Tây Thủ đô cùng thiết kế sang trọng, tinh tế, dự án như lời tuyên ngôn khẳng định đẳng cấp và phong cách sống khác biệt của chủ nhân xứng tầm. Xem thêm
“Chạm” vào đẳng cấp sống 6 sao tại Sun Feliza Suites - 1

Sau nghỉ dưỡng biển, Nha Trang cần bệ phóng mới cho dòng vốn đầu tư tinh hoa

Trong bức tranh du lịch Việt đang chuyển mình mạnh mẽ, Nha Trang nổi bật là điểm đến “thăng hạng” toàn diện, không chỉ về chất lượng dịch vụ, mà còn ở giá trị sống và tiềm năng đầu tư. Xem thêm
Sau nghỉ dưỡng biển, Nha Trang cần bệ phóng mới cho dòng vốn đầu tư tinh hoa - 1

La Traviata - Đỉnh cao nghệ thuật opera và điều ít biết trong lần ra mắt đầu tiên

Từng gây tranh cãi trong lần ra mắt đầu tiên năm 1853, nhưng sau hơn 170 năm La Traviata là một trong những vở opera được trình diễn nhiều nhất thế giới. Hai đêm diễn tại Hà Nội vừa qua tiếp tục khẳng định sức sống vượt thời gian của kiệt tác này. Xem thêm
La Traviata - Đỉnh cao nghệ thuật opera và điều ít biết trong lần ra mắt đầu tiên - 1

Có giá chỉ hơn 1 tỷ đồng, một con số hiếm thấy đối với nhà đất khu vực Đống Đa, nhưng người mua chỉ biết lắc đầu rời đi sau khi trực tiếp tới xem.

Tại phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), một căn nhà được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng, tương đương khoảng 143 triệu đồng/m², diện tích đất chỉ khoảng 7m² nhưng xây tới 5 tầng để tận dụng tối đa diện tích sàn sử dụng. Xem thêm
Có giá chỉ hơn 1 tỷ đồng, một con số hiếm thấy đối với nhà đất khu vực Đống Đa, nhưng người mua chỉ biết lắc đầu rời đi sau khi trực tiếp tới xem.  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết