Bảo Hiệp

Bảo Hiệp

Dự án The Le Grand Jardin của BRG Group có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không ?

Đánh giá chi tiết dự án The Le Grand Jardin

Dự án The Le Grand Jardin của BRG Group có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không ? - 1
Dự án The Le Grand Jardin của BRG Group có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không ? - 2

Chia sẻ mới đây của Bích Hạnh -site City Review sẽ cung cấp thêm góc nhìn đa chiều cho người mua nhà quan tâm đến dự án The Le Grand Jardin Sài Đồng ( Đường Huỳnh Văn Nghệ, khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên) do Tập đoàn BRG Group phát triển. 

Từ những đánh giá dưới đây xem dự án trên có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không nhé.

Dự án Le grand Jardin nằm tại khu vực Sài Đồng – Long Biên, đây là một trong những dự án nổi bật nhất đầu năm 2020 của chủ đầu tư là công ty Hanco 3. Trong thời gian qua, dự án đã được mở bán rầm rộ với mức giá ban đầu là từ 25 – 34 triệu/m2.

1. Thông tin tổng quan

Dự án The Le Grand Jardin của BRG Group có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không ? - Ảnh 1
  • Tên dự án : Le Grand Jardin (Tên cũ: Chung cư No15 – No16 Sài Đồng)
  • Vị trí dự án : Lô đất No15 — No16, P. Sài Đồng, Q.Long Biên, Tp.Hà Nội.
  • Chủ đầu tư: Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3)
  • Đơn vị thi công: Công ty Cp xây dựng Hòa Bình Corporation
  • Thiết kế cảnh quan: West Green Design Canada
  • Quy mô dự án gồm 9 tòa chung cư:
  • 5 tòa căn hộ thương mại cao 15 tầng + 1 tầng hầm
  • 4 tòa căn hộ thương mại cao 13 tầng + 1 tầng hầm
  • Các căn hộ được thiết kế với diện tích từ 50–106m2 ( 2–3 Ngủ)
  • Khởi công: Quý III/2018
  • Bàn giao : Qúy II/2020.
  • Hình thức sở hữu: Sổ hồng vĩnh viễn; 50 năm đối với người nước ngoài
  • Tiện tích: 50 tiện ích đẳng cấp đáng sống nhất quận Long Biên
  • Dự án Le Grand Jardin đã chính thức mở bán vào tháng 10/2019
  • Mức giá Le Grand Jardin: 25–34 triệu/m2 (VAT)

2. Chủ đầu tư

Handico 3 là một công ty con của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico). Đây là một doanh nghiệp Nhà nước do thành phố Hà Nội chủ quản, với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Dự án The Le Grand Jardin của BRG Group có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không ? - Ảnh 2

Một số dự án tiêu biểu mà Handico 3 là chủ đầu tư gồm Dự án nhà cao tầng kết hợp dịch vụ D11 Khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội), Dự án nhà thu nhập thấp NO10A và NO12-3, Khu đô thị Sài Đồng (quận Long Biên), Chung cư 282 Nguyễn Huy Tưởng (Chung cư Aqua Spring).

Riêng dự án Le Grand Jardin là sự kết hợp giữa Handico 3 và BRG Group. Tập đoàn BRG là một tập đoàn đa ngành nghề, trong đó lĩnh vực bất động sản là một trong những hạng mục kinh doanh chính của tập đoàn. Trong nhiều năm qua, tập đoàn BRG nổi bật trong lĩnh vực bất động sản mà dự án gần đây nhất là siêu dự án Smart City ở Đông Anh với tổng vốn đầu tư là 4 tỷ đô la.

Tập đoàn BRG là chủ đầu tư dự án Smart City ở Đông Anh
Tập đoàn BRG là chủ đầu tư dự án Smart City ở Đông Anh

Điểm mạnh: 

  • Chủ đầu tư thuộc đơn vị nhà nước nên có thể yên tâm về tính pháp lý của dự án.
  • Có đầy đủ tiềm lực tài chính để hoàn thành dự án.
  • Có kinh nghiệm lâu năm trong đầu tư dự án.

Điểm yếu

  • Các công trình được thiết kế rập khuôn, thiếu tính sáng tạo.

3. Vị trí dự án

Dự án The Le Grand Jardin của BRG Group có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không ? - Ảnh 3

Dự án nằm tại ngã tư đường Huỳnh Văn Nghệ – Nguyễn Lam, thuộc phường Sài Đồng, Long Biên.

  • Nằm cách đường Nguyễn Văn Linh 1 km.
  • Cách cầu Vĩnh Tuy 4 km.
  • Cách cầu Chương Dương 6 km
  • Cách cầu Bươu 3 km
  • Sát cạnh Vinhomes Riverside

Điểm mạnh:

  • Hệ thống giao thông hoàn thiện, các tuyến đường nội khu đã hoàn thiện và đồng bộ.
  • Nằm gần tuyến đường chính là đường Nguyễn Văn Linh, Trần Danh Tuyên.
  • Thuận tiện trong việc di chuyển vào nội đô và các tỉnh lân cận bằng các tuyến đường quốc lộ.
  • Mật độ dân cư thấp, không gian thoáng đãng thoải mái.
  • Giao thông không ùn tắc.
  • Phù hợp với những ai làm việc tại khu vực phía Đông Hà Nội, Thanh Trì, Hoàng Mai.

Điểm yếu:

  • Cách khá xa trung tâm thành phố hơn 10 km, lại chỉ có một tuyến đường duy nhất qua cầu Chương Dương, thời gian di chuyển phải mất ít nhất 30 phút.
  • Không phù hợp với những người làm việc tại những khu vực như Mỹ Đình, Trung Hòa hay Cầu Giấy do khoảng cách xa và những tuyến đường dẫn vào đều luôn trong tình trạng ùn tắc.
  • Cách xa các trung tâm vui chơi, giải trí đang mở rộng về phía Tây Hà Nội.
  • Thiếu các tiện ích, khu vực thương mại, giải trí.
  • Cách xa các trung tâm giáo dục, bệnh viện lớn.

4. Quy mô dự án

    • Dự án là một phần trong quần thể các dự án thuộc khu đô thị Sài Đồng.
    • Có quy mô gồm 9 tòa chung cư, mỗi tòa cao 15 tầng.
    • Theo dự kiến sẽ có khoảng 1920 cư dân sinh sống tại đây .
    • Tổng diện tích xây dựng khoảng 4,2 ha. Đây thực sự là một dự án có quy mô lớn tại khu vực Long Biên trong thời điểm hiện tại.
    • Mật độ xây dựng khoảng 40%. Đây là mật độ xây dựng lớn, khiến tổng thể toàn bộ dự án sẽ là các tòa nhà, những khu vực cây xanh và công cộng sẽ ít hơn.
Dự án The Le Grand Jardin của BRG Group có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không ? - Ảnh 4

Điểm mạnh

  • Lượng cư dân tập trung sẽ tạo ra một khu dân cư sầm uất, kéo theo sự phát triển chung của khu vực
  • Gia tăng giá trị bất động sản của khu vực trong tương lai

Điểm yếu

  • Mật độ không gian công cộng thấp sẽ gây ra cảm giác chật chội cho cư dân sống tại đây.
  • Tạo sức ép lên hạ tầng giao thông trong nội khu và cả khu vực xung quanh
  • Một loạt khu đô thị xung quanh như Vihome Riverside, TSG Lotus Sài Đồng, chưa kể lượng cư dân xung quanh sẽ khiến hạ tầng đô thị tại đây trở nên quá tải trong thời gian tới.

 

5. Tiện ích

Dự án The Le Grand Jardin của BRG Group có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không ? - Ảnh 5

Chủ đầu tư công bố hơn 50 tiện ích nội khu khác nhau như vườn hoa, tiểu cảnh, lối đi dạn bộ, hồ sinh thái, quảng trường, bể bơi ngoài trời.

Các tiện ích ngoại khu: bệnh viện Vinmec, Trường quốc tế Anh Việt liên cấp BVIS, Trường liên cấp Vinschool, Trường tiểu học đô thị Sài Đồng, Trường mầm non Hoa Sữa, Trường mầm non Sao Xanh, Trường tiểu học Phúc Đồng, công viên Sài Đồng.

Điểm mạnh

  • Các tiện ích nội khu tương đối đầy đủ và đáp ứng được yêu cầu sống của cư dân
  • Các tiện ích ngoại khu thuận tiện và đầy đủ gồm công viên, bệnh viện, trường học, khu vui chơi, trung tâm thương mại.

Điểm yếu:

  • Tiện ích nội khu ở mức cơ bản, chưa thực sự xứng tầm một khu đô thị cao cấp như quảng cáo.
  • Mọi tiện ích vẫn chỉ là bản vẽ, chưa rõ sẽ có quy mô tương xứng hay không
  • Các tiện ích ngoại tuy nhiều nhưng phải chia sẻ với một lượng lớn cư dân hiện tại và sẽ hình thành trong tương lai.

 

6. Thiết kế

    • Dự án Le Grand Jardin với tổng số 1.120 căn hộ, có diện tích dao động từ 49,87 m2 – 105,09 m2, được thiết kế từ 2 – 3 phòng ngủ.
    • Một sàn sẽ có khoảng 9 – 12 căn hộ.
    • Các căn 2 phòng ngủ sẽ có diện tích từ 55- 76 m2
    • Các căn 3 phòng ngủ sẽ có diện tích từ 98 – 106 m2
Dự án The Le Grand Jardin của BRG Group có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không ? - Ảnh 6
  • Điểm mạnh
    • Có nhiều diện tích khác nhau, đáp ứng được tiêu chí lựa chọn của nhiều nhóm khách hàng là gia đình nhỏ.
    • Phù hợp với những người muốn có một không gian vừa phải để ở hoặc đầu tư cho thuê.
    • Một sàn có từ 9 – 12 căn hộ là tương đối ít, trung bình chỉ có khoảng 20 – 30 người trên một tầng sẽ không quá ồn ào hay mất vệ sinh chung.

    Điểm yếu

    • Chỉ thích hợp cho những gia đình trẻ, có từ 3 thành viên trở xuống
    • Các gia đình đông người hơn sẽ khó ở vì số lượng phòng quá ít, cho dù có thay đổi công năng sử dụng thì cũng sẽ không hợp lý.
    • Các căn hộ được thiết kế tương tự các dạng nhà chung cư khác, không có gì quá nổi bật.
    • Tầm nhìn bị hạn chế bởi hàng loạt các chung cư bao quanh nhau. 
    • 7. Giá bán
    • Dự án The Le Grand Jardin của BRG Group có thật sự xứng đáng để bạn chọn mua hay không ? - Ảnh 7
  • Giá bán hiện tại là từ 25–34 triệu/m2 (VAT)
  • Mức giá này cao hơn so với những dự án xung quanh như TSG Lotus Sài Đồng hiện có mức giá 23 triệu/m2
  • Trung bình người mua nhà cần bỏ ra khoảng 1,2 tỷ – 2 tỷ để sở hữu căn hộ. Mức giá này phù hợp với tầng lớp trung lưu tại Hà Nội.
0

Bình luận

Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp

Với hiệu ứng APEC 2027, Phú Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ của nhiều ngành nghề chất lượng cao. Việc chuẩn bị quỹ căn chất lượng không chỉ giải bài toán an cư cho người lao động, mà còn là bước đi chiến lược định hình tương lai đảo Ngọc. Xem thêm
Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp - 1

Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế

Sự chú ý của truyền thông quốc tế đang dần mở rộng từ câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam sang cách Việt Nam kiến tạo những đô thị mới. Trong dòng chảy thông tin đó, Vinhomes hiện lên rõ nét như một nhà phát triển tiên phong của kỷ nguyên mới, thay đổi cách con người sống, di chuyển, tận hưởng thiên nhiên và gìn giữ các nguồn lực trong dài hạn. Xem thêm
Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế - 1

Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao

Sự phát triển của các khu công nghiệp, dòng vốn FDI và hạ tầng xã hội ngày càng hoàn thiện đang tạo thêm động lực tăng trưởng cho Đồng Văn. Khi lực lượng chuyên gia, kỹ sư, cán bộ quản lý và lao động kỹ thuật gia tăng, nhu cầu nhà ở tại đây cũng từng bước dịch chuyển từ lưu trú ngắn hạn sang những không gian sống có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ và khả năng đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài. Xem thêm
Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao - 1

Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!

Nói các bác không tin chứ hồi ở nhà đất em bị dính một quả drama hàng xóm mà quyết tâm lên chung cư luôn các bác ạ! Xem thêm
Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!  - 1

Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

Vừa dọn dẹp xong cái nhà mới, ngồi thở hắt ra nhìn lại cái chặng đường làm nhà mà tôi chỉ biết gật gù: Đúng là không cái dại nào giống cái dại nào! Xem thêm
Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!

Dạo này lướt mạng, thấy thiên hạ xôn xao bảo chung cư Hà Nội qua thời đỉnh sốt, giá bắt đầu đứng khựng lại rồi, ai có nhu cầu thực thì "quay xe" xuống tiền đi kẻo lỡ. Như gãi đúng chỗ ngứa của vợ chồng tôi: Thu nhập 60 củ/tháng, thèm cái nhà đứng tên mình tới gãy cổ, mà tôi vẫn quyết định... ngồi im ngắm nghía! Xem thêm
Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!  - 1

Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!

Ở cái tuổi ngoài 30, tích góp gom góp bao năm cộng với một nửa tiền mẹ tài trợ, tôi mới dám mơ đến chuyện xây cái nhà đầu tiên. Mấy tháng trời ăn ngủ cùng kiến trúc sư, sửa đi sửa lại từng cái ô cửa, từng luồng gió, chỗ hứng nắng… Cầm bản vẽ hoàn thiện trên tay mà sướng rần rần, cảm giác như mình vừa kiến tạo xong một kiệt tác đời mình. Xem thêm
Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!  - 1

HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA

Hà Nội đang tính một loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, trải từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì cho tới Hòa Lạc. Xem thêm
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 1
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 2
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 3
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 4
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 5
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 6

Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó?

Nếu một tòa chung cư có vòng đời, vậy đến lúc công trình xuống cấp thì xử lý thế nào? Nghe thì rất đơn giản. Cũ rồi thì phá đi, sau đó xây một tòa nhà mới. Nhưng nhìn vào những khu tập thể cũ ở Hà Nội mới thấy, câu chuyện hoàn toàn không đơn giản như vậy. Xem thêm
Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó? - 1

Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao

Gặp tôi thì tôi không lấy chồng 😂🤣 ở vậy cho sướng Xem thêm
Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao - 1

Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn

Đọc câu chuyện cô con dâu đi xem tận 25 căn chung cư mới chốt được một chỗ mà vừa thấy thương, vừa thấy buồn cười. Cho tiền mua nhà thì phụ huynh nào cũng là siêu nhân trong mắt con cái, nhưng cái giá phải trả đi kèm đôi khi là những cuộc điền dâng sinh hoạt vừa đau đầu vừa buồn cười ra nước mắt. Xem thêm
Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn - 1

Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản

Phải xác định rõ quy định mới Nhà chung cư sẽ: Đất ở: Sử dụng lâu dài; Nhà: Theo niên hạn công trình. Thì bản chất vị trí đất sau này Không thay đổi, giá trị vẫn giữ nguyên. Chỉ phải góp tiền xây lại phần nhà Xem thêm
Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản - 1

Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình

Một chiếc đồng hồ nước hỏng hay cái bóng đèn hành lang nhấp nháy tưởng chuyện con con, thế mà lại đủ sức châm ngòi cho cả một chiến dịch truy tìm đáp án: "Ai có thẩm quyền? Ai chịu trách nhiệm? Cơ quan nào giải quyết?" Xem thêm
Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình - 1

Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao

Rao bán một căn tập thể tầng 1 với giá 7,8 tỷ đồng cho 45m² sổ đỏ, tính nhẩm ra cũng cỡ 170 triệu mỗi mét vuông. Với cái giá "ngót nghét" gần trăm cây vàng đó, người ta thừa sức xách tiền đi mua một căn chung cư cao cấp mới tinh lung linh hoặc tậu luôn căn nhà đất ngõ ô tô tránh nhau thoải mái, chứ dại gì chui vào cái xóm tập thể cũ xuống cấp, dây điện giăng như màng nhện rồi ngồi khấn cho đến năm 2028. Xem thêm
Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao - 1

HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI

Cái tư tưởng "tấc đất tấc vàng", "nhà gắn liền với đất" nó cắm rễ sâu đến mức nhiều người nghĩ đất đai mới là chân lý, còn chung cư chẳng qua chỉ là giải pháp tình thế cho những ai chưa đủ tiền. Xem thêm
HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI - 1

50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc

Singapore luôn nằm trong nhóm những đô thị hút nhân tài hàng đầu châu Á. Bí quyết không chỉ do mức thu nhập hay cơ hội nghề nghiệp, mà còn do hệ thống nhà ở được quy hoạch bài bản, hiện đại. Xem thêm
50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc - 1

“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”

Tôi đồng tình với ý kiến này của bác Đặng Hùng Võ. Xem thêm
“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”  - 1

Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇

Mấy hôm nay nghe câu chuyện chuyên gia Đặng Hùng Võ khuyên người Việt nên từ bỏ tư duy "để dành nhà đất cho con cháu", chắc không ít phụ huynh giật mình thót tim, tự hỏi chẳng lẽ lòng mến thương con cái và vài ba bừa cơm nhịn thắt lưng buộc bụng cả đời lại vô tình biến mình thành... kẻ làm méo mó thị trường? Xem thêm
Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇 - 1

T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera

T&T Homes chính thức ký kết và công bố 5 đại lý phân phối chiến lược T&T Homes Elite Rivera tại Vĩnh Long, đánh dấu giai đoạn tăng tốc đưa dự án ra thị trường trong tháng 9/2026. Xem thêm
T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera - 1

Giải mã sức hút ba “biểu tượng sống” bên sông của Sunshine Group trên sóng livestream NobleX Live tối 12-14/8

Chuỗi livestream NobleX Live diễn ra từ 20h tối ngày 12 - 14/8 tới đây sẽ “lên sóng” 3 dự án ven sông nổi bật của Sunshine Group bao gồm Avenue, Sunshine River Park và Noble Crystal Riverside, đi kèm quà tặng tới 500 triệu đồng cho mỗi giao dịch thành công, cùng nhiều đặc quyền chỉ áp dụng trong thời gian livestream. Xem thêm
Giải mã sức hút ba “biểu tượng sống” bên sông của Sunshine Group trên sóng livestream NobleX Live tối 12-14/8 - 1

Thuế TPHCM công khai 7.195 người nộp thuế “mất dấu”: Hàng loạt doanh nghiệp BĐS có tên

Sáng ra mở mạng thấy Thuế TP.HCM vừa "xướng tên" một bản danh sách dài ngoằng gồm hơn 7.100 doanh nghiệp "bốc hơi" khỏi địa chỉ đăng ký hoặc đóng cửa nhưng quên (hoặc cố tình không) đóng mã số thuế. Tổng số tiền nợ đọng tính đến tháng 6/2026 sương sương có... hơn 5.700 tỷ đồng. Xem thêm
Thuế TPHCM công khai 7.195 người nộp thuế “mất dấu”: Hàng loạt doanh nghiệp BĐS có tên  - 1

Xây tường, dựng hàng rào làm hàng xóm khó sử dụng đất: Có thể bị phạt tới 10 triệu đồng

Mấy hôm nay lướt mạng thấy dân tình chia sẻ cái Nghị định quy định phạt tới 10 triệu đồng nếu xây tường, dựng hàng rào hay đào bới gây cản trở đường đi, lối lại của hàng xóm. Đọc xong mà tôi phải bật cười, đúng kiểu "chuyện thường ngày ở huyện" nhưng lên đến cấp quản lý rồi đây! Xem thêm
Xây tường, dựng hàng rào làm hàng xóm khó sử dụng đất: Có thể bị phạt tới 10 triệu đồng  - 1

Nhà ở bao năm, sổ đỏ vẫn chưa về? Người có đất vi phạm trước 1/8/2024 chú ý tin này

Đọc cái đề xuất mới trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, tôi nghĩ ngay đến một nhóm người chắc đang hóng tin này hơn hóng lương về. Đó là những người có đất dùng bao năm rồi nhưng cái sổ đỏ thì vẫn biệt tăm. Xem thêm
Nhà ở bao năm, sổ đỏ vẫn chưa về? Người có đất vi phạm trước 1/8/2024 chú ý tin này  - 1

🚇 BẾN THÀNH CÓ THỂ SẮP CÓ MỘT “THÀNH PHỐ DƯỚI LÒNG ĐẤT” 😳

Nghe cái tên hơi khoa trương tí, nhưng đọc kỹ phương án thì thấy… cũng không phải nói quá đâu. Xem thêm
🚇 BẾN THÀNH CÓ THỂ SẮP CÓ MỘT “THÀNH PHỐ DƯỚI LÒNG ĐẤT” 😳  - 1

🏠 HÀ NỘI ĐANG “DỌN ĐẤT” CHO NHÀ Ở XÃ HỘI – TIN VUI, NHƯNG ĐỪNG VỘI MỪNG QUÁ SỚM 😅

Mấy hôm nay thấy thông tin Hà Nội đang tính toán, quy hoạch thêm hàng loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, đọc mà vừa mừng vừa… tỉnh. Xem thêm
🏠 HÀ NỘI ĐANG “DỌN ĐẤT” CHO NHÀ Ở XÃ HỘI – TIN VUI, NHƯNG ĐỪNG VỘI MỪNG QUÁ SỚM 😅  - 1

Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?

Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?Tôi có một cô em, mà vừa rồi CafeF đã có bài nêu câu chuyện “Bán đỉnh, mua đáy”, khi bán căn chung cư ở Khu ngoại giao đoàn- Six Element, với giá trên 20 tỷ đồng, để mua đáy – 1 căn biệt thự lớn ở một khu đô thị phía Tây Hà Nội- căn này giá gốc 29 tỷ, nhưng bạn này mua chỉ với giá 17 tỷ do chính sách giảm giá chung + sử dụng voucher. Xem thêm
Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?  - 1

Nhà nước nghiên cứu mua lại dự án bất động sản dở dang để làm quỹ nhà ở

Nói thật, dân làm ăn hay người mua nhà ai nhìn mấy cái "xác chết" công trình trơ khung sắt, cỏ mọc lút đầu giữa lòng thành phố mà chả xót ruột. Đất vàng, đất bạc bỏ hoang cả chục năm, tiền nằm ở đấy trong khi dân thì đỏ mắt tìm cái chung cư vừa túi tiền để chui ra chui vào. Xem thêm
Nhà nước nghiên cứu mua lại dự án bất động sản dở dang để làm quỹ nhà ở - 1

ĐÈO CẢ ĐANG TÍNH GÌ MÀ ÔM DANH MỤC DỰ ÁN GẦN 350.000 TỶ? 😳

Nhìn cái con số 350.000 tỷ đồng danh mục dự án mà Đèo Cả đang ngắm nghía rải khắp từ Bắc chí Nam, thú thật, cảm giác đầu tiên của tôi là... hoa mắt. 157 nghìn tỷ ở miền Bắc, hơn 100 nghìn tỷ ở miền Nam, gần 92 nghìn tỷ ở miền Trung. Đọc xong cái quy mô này, tưởng đâu họ đang đi chợ mua rau, cứ thấy dự án là "nhặt" vào giỏ! Xem thêm
ĐÈO CẢ ĐANG TÍNH GÌ MÀ ÔM DANH MỤC DỰ ÁN GẦN 350.000 TỶ? 😳 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết