Ngày 16/10 chị Hường nhận được thông báo từ chủ đầu tư là công ty TNHH MTV đầu tư Phúc Phúc Yên về việc đơn vị này sẽ chấm dứt hợp đồng mua bán nhà với chị Hường.Ảnh: Nguyễn Hường.
Trước sự việc của chị Hường cư dân tại chung cư Prosper Plaza đã vô cũng phẫn nộ trước cách làm trên của chủ đầu tư :
Mới đi làm về mệt gần chết mún lết kg nổi... đến thang máy vô tình hay cố ý thấy tờ giấy này của CĐT dán trứơc TM....
Đọc sơ mà thấy vô lý và bực mình hết sức... Nào là chị Nguyễn Thị Hường lôi kéo, kích động Cư dân gây mất trật tự và ảnh hửơng đến cuộc sống của cư dân và gây hoang mang, bức súc cho Quý bà con Cư dân... ôi zời ơi nhọc quá à.
CĐT nghĩ cư dân chúng tôi ngu lắm à mà sao lại bị lôi kéo. CĐT lại nghĩ rằng cư dân chúng tôi chắc cũng chỉ học lớp 3 hay đến lớp 6 rồi lại ra đời hay sao ạ...
Kính thừa CĐT Các vấn đề gây nhức nhối và ảnh hưởng tới sức khoẻ của cư dân trong những tháng vừa qua đã diễn ra tại chung cư như: Vấn đề nước bẩn, vệ sinh còn dơ, bảo vệ lỏng lẻo, thu phí rác 30k, hao hụt nứơc ngoài Hợp đồng....... thì CĐT chưa tìm hướng giải quyết 1 cách nhanh tróng và triệt để cho cuộc sống của Cư dân ngày càng tốt đẹp hơn mà cứ ai có ý kiến thì cđt lại hù doạ thanh lý hợp đồng..... định sd Quyền lực để che cả bầu trời sao.
Chúng tôi đi mua nhà của CĐT bán, chứ chúng tôi có đi xin đâu??? Mà CĐT lại sử sự như vậy...
Cho tôi hỏi toàn bộ ý kiến của cư dân ntn nhỉ ???
(TK: Vũ Thị Thanh Mừng chia sẻ)
"Người ta nói đúng sự thật, sự việc thì nói người ta nói sai. Dụ dỗ, lôi kéo. Bản thân CĐT không làm đúng theo hợp đồng, không cùng nhau giải quyết việc. Cứ giải quyết theo kiểu cưỡng chế áp đặt vô lý thì chung cư càng ngày càng mất giá trị, lần sau mà nghe đến dự án của Phúc Phúc Yên thì chạy mất dép".(TK: Hana Ngoc).
Chị không phải ký bất kỳ 1 giấy tờ nào nhé, mọi việc phải dc căn cứ vào HĐ mua bán và sẽ được giải quyết tại tòa án.
Cư dân Prosper hãy đồng lòng ủng hộ và trợ giúp chị Hường và cũng là để bảo vệ chính mình, ngay lúc này chúng ta phải đoàn kết các anh chị ạ. Nếu tình hình căng quá cuối tuần chúng ta sẽ làm băng rôn tụ tập xuống sân biểu tình.
Chị Hường ơi họ có làm gì chị thì chị cứ gọi chính quyền tới họ làm chứng và lập biên bản nhé.(TK: Son Nguyen)
Thậm chí chủ đầu tư còn dán trước cổng thang máy chung cư và các Block thông báo để thông báo tới toàn thể người dân.
Các thông báo, biên bản có thông tin cá nhân, SĐT, nơi ở của chị Hường khi chưa có sự cho phép từ chị cũng bị dán hết lên.
Trước khi bàn giao căn hộ CĐT đã soạn sẳn những quy định rõ ràng để ràng buộc cư dân không được nói những gì làm xấu CĐT rồi.Vấn đề này chứng tỏ là CĐT đã biết trước là những vấn đề như thời gian qua đã xảy ra ở chung cư nên đã lường trước rồi. Vì vậy nên hãy làm theo sự suy tính trước của CĐT đi: uống nước bẩn xài nước dơ đi chứ nói nhiều là bị lấy lại nhà như chơi.(TK: David Truong).
"Hay CĐT này không chịu sửa sai mà cố tình chèn ép để bịt đầu mối những lỗi sai chứ không chịu sửa. Ai làm mà không có sai xót chỉ khi người khác phát hiện mình có chịu sửa sai không thôi à. Ngay cả khi nước bẩn vậy mà dân nói thì đi kiểm nghiệm đâu ra cái phiếu đạt chuẩn dán ở thang máy hay thật".(TK: Võ Như Lý)
Đơn gửi Trung An nhất định vẫn sẽ tiếp tục làm để phản ánh vấn đề hiện nay. Vì sức khỏe chung của cả cộng đồng cư dân chứ không phải của riêng ai. Chị đã bỏ công để làm đơn, thì có gì đâu mà chúng ta không có thời gian để ký chứ. Còn việc CĐT này có thông báo thanh lý thì lý do của họ là gì, có hợp tình hợp lý hay không, đâu phải muốn thanh lý là thanh lý. Có biết bao cư dân ở đây cơ mà. Ai lên tiếng thì bị thanh lý hết à?(TK: Phạm Liên).
Trao đổi với cá nhân chị Hường - người bị chủ đầu tư thanh lí hợp đồng, người viết được chị Hường cho biết: " Tất cả mọi người đăng đều không sao cả, khi thấy em nói làm đơn gửi cty nước Trung An thì chủ đầu tư có hành động là thanh lí hợp đồng. Trong khi căn hộ của em đã có biên bản bàn giao nhà hồi tháng 3 và em đã vào ở được mấy tháng rồi. Thêm nữa hôm qua CĐT và BQL còn cho dán đầy chung cư ở các block thông báo, thậm chí dán trước cửa thang máy thông báo thanh lí hợp đồng của em và cả biên bản cam kết có nội dung đó, và đăng tải cả thông tin họ tên, SĐT, số CMND, nơi sống khi chưa có sự cho phép của em. Những việc làm này đã làm cho cư dân ở đây rất hoang mang và bức xúc ".
Cách đây không lâu thì việc nguồn nước ô nhiễm, chất lượng dịch vụ kém và nhiều khoản thu vô lí khiến người dân bức xúc, khiếu nại rất nhiều ( xem chi tiết bài viết: Chất lượng dịch vụ tồi tệ tại chung cư Prosper Plaza). Tuy nhiên đã nhiều lần cư dân lên tiếng mà chủ đầu tư vẫn làm lơ, nay còn ra quyết định thanh lí hợp đồng đối với cư dân. Liệu sau này người dân còn dám tin tưởng chủ đầu tư sẽ "vì lợi ích của khách hàng" mà mua nhà nữa ? Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đơn vị khác, đừng để uy tín, thương hiệu, những giá trị thiết thực người mua nhà đáng được hưởng chỉ là những lời nói suông.