Minh Anh

Minh Anh

Đô thị phong cách resort nhiệt đới Miami thu hút khách tại Hà Nội

Với các tiện ích nổi bật, tòa tháp căn hộ GS1 - cửa ngõ của phân khu The Miami đang trở thành tâm điểm “xuống tiền” của nhà đầu tư tại khu vực phía Tây Hà Nội.

Đặc quyền sống như nghỉ dưỡng kiểu Mỹ giữa lòng Hà Nội

Sở hữu “concept” mang đậm phong cách như resort nhiệt đới Miami - Mỹ, GS1 - toà căn hộ mới ra mắt tại Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang khuấy đảo giới đầu tư bất động sản (BĐS).

“Sau khi dịch được kiểm soát, chắc chắn nhu cầu tìm kiếm chỗ ở tiện nghi sẽ tăng cao. Đầu tư một căn hộ cho khách thuê chắc chắn sinh lời”, anh Nguyễn Thành Lợi, một nhà đầu tư BĐS tại Hà Nội vừa quyết định xuống tiền mua căn hộ tại GS1 nói. “GS1 được thiết kế chú trọng đến trải nghiệm sống như nghỉ dưỡng sẽ rất phù hợp với dòng khách thuê có nhu cầu cao về môi trường sống”, anh Lợi chia sẻ về kế hoạch vừa đầu tư của mình.

Tòa căn hộ GS1 sở hữu “concept” mang đậm phong cách như resort nhiệt đới Miami – Mỹ

Tòa căn hộ GS1 sở hữu “concept” mang đậm phong cách như resort nhiệt đới Miami – Mỹ

Đồng tình với quan điểm trên, một chuyên gia môi giới BĐS cao cấp cho biết, tòa tháp GS1 tại phân khu The Miami sở hữu nhiều điểm cộng với dòng khách thuê là các gia đình trẻ, trí thức, chuyên gia, doanh nhân với thu nhập cao, có thể bỏ ra số tiền lớn để thuê căn hộ, miễn sao đó là một nơi mang lại trải nghiệm tốt.

“Vinhomes đã đánh trúng nhu cầu này khi biến toà GS1 thành một 'resort nghỉ dưỡng' mang đậm chất Mỹ ngay giữa lòng Hà Nội, thu hút khách ngoại ngay từ cái nhìn đầu tiên”, vị chuyên gia nói.

Cụ thể, tòa căn hộ GS1 thừa hưởng trọn vẹn 25 tiện ích độc đáo của phân khu The Miami - mang đậm phong cách thủ phủ nghỉ dưỡng Miami của xứ sở cờ hoa. Từ trên cao nhìn xuống, GS1 nổi bật với tại hồ bơi ngoài trời quy mô hơn 1000m2, xung quanh là những hàng cọ Mỹ, chà là đặc trưng của miền nhiệt đới Miami. Sau những ngày bị gò bó trong nhà, được hòa mình trong làn nước mát lạnh của bể bơi mỗi sáng và chiều muộn sau bộn bề công việc là trải nghiệm sống mơ ước cho mọi cư dân.

Những cư dân vốn thích vận động sẽ được chiều lòng bởi hệ thống sân 9 sân thể thao đa dạng, từ bóng chuyền, bóng rổ tới tennis, cầu lông hay khu gym ngoài trời. Bên cạnh đó, vườn nướng BBQ hay công viên nội khu xanh mát cũng mang lại những buổi sum hợp lý tưởng cho mọi gia đình.

Đặc quyền “kế lộ, cận tiện ích”

Bên cạnh những nổi trội về “concept” nghỉ dưỡng giúp cư dân trải nghiệm sống nghỉ dưỡng 365 ngày/năm, tòa GS1 còn sở hữu lợi thế độc nhất vô nhị là cửa ngõ của The Miami cũng như Vinhomes Smart City, vị trí vàng ở trung tâm phía Tây, khu vực phát triển năng động nhất Hà Nội.

Từ vị trí cửa ngõ, GS1 sở hữu khả năng siêu kết nối đến mọi điểm đến tại Hà Nội thông qua các tuyến đường bộ như: Đại lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn; qua hệ thống VinBus nội, ngoại khu với tần suất chạy dày đặc. Trong tương lai, khi ba tuyến metro trọng điểm 5-6-7 chạy qua, các cư dân quốc tế tại GS1 sẽ được trải nghiệm “1 bước lên tàu” đến nơi làm việc hay mọi điểm đến khác mà không cần sử dụng phương tiện cá nhân. Đặc quyền kết nối này đặc biệt phù hợp với dòng khách ngoại, vốn quen thuộc với những phương tiện giao thông công cộng hiện đại ở nước ngoài.

Từ GS1, cư dân có thể kết nối dễ dàng đến các khu vực xung quanh và tiện ích nội khu

Từ GS1, cư dân có thể kết nối dễ dàng đến các khu vực xung quanh và tiện ích nội khu

Lợi thế về vị trí của GS1 còn giúp mọi cư dân chỉ cần qua cầu vượt Ánh Sáng đã có thể sử dụng hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp đáng sống bậc nhất Việt Nam trong lòng đại đô thị Vinhomes Smart City.

Ở đó, cư dân được đáp ứng mọi nhu cầu nhờ hệ sinh thái “tất cả trong một" gồm mua sắm Vincom - học tập tại Vinschool - khám chữa bệnh Vinmec - cùng tiêu chuẩn vận hành của Vinhomes. Ngoài ra, bộ 3 công viên diện tích lên tới 16,3ha là: Công viên Trung tâm Central Park, công viên Thể thao Sportia Park và công viên Nhật Bản Zen Park không chỉ hợp thành một lá phổi xanh khổng lồ mà còn là điểm đến không thể bỏ qua mỗi ngày cho những cư dân quốc tế thích trải nghiệm đa dạng văn hóa.

Sở hữu những tiện ích vượt trội lý giải vì sao Vinhomes Smart City trở thành nơi an cư của cộng đồng cư dân quốc tế đến từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sức hút từ những dự án tâm điểm như GS1 hứa hẹn sẽ thu hút ngày càng nhiều cư dân quốc tế đổ dồn về đây, biến đại đô thị phía Đông này trở thành nơi đáng sống bậc nhất của mọi gia đình, chuyên gia, doanh nhân nước ngoài khi đến Hà Nội làm việc và sinh sống.

Sở hữu căn hộ đẳng cấp GS1 – The Miami chỉ từ 999 triệu đồng

Vinhomes dành chính sách ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua căn hộ tòa GS1 với khoản vay tối đa lên tới 80% giá trị căn hộ, hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 30 tháng.

Ngoài ra, khoản chiết khấu 1% giá trị căn hộ cũng được áp dụng với khách hàng mua từ căn thứ 2 và những khách hàng giới thiệu thêm khách hàng mới. Tất cả khách hàng mua căn hộ GS1 sẽ được tặng voucher để sở hữu xe VinFast trị giá lên tới 200 triệu đồng. Khách hàng còn được ưu đãi thêm 0,5% khi đặt mua căn hộ qua sàn thương mại điện tử Vinhomes Online.

0

Bình luận

Nhà tăng cả tỷ, lương tăng vài triệu: thị trường bất động sản có đang “bất công”?

Trên các diễn đàn, người ta vẫn đùa chua chát: “Muốn mua nhà Hà Nội, cách nhanh nhất là… sinh ra trong một gia đình đã có sẵn nhà Hà Nội.” Xem thêm
Nhà tăng cả tỷ, lương tăng vài triệu: thị trường bất động sản có đang “bất công”? - 1

Thị trường bất động sản Hà Nội, đặc biệt ở phố cổ, từ lâu đã trở thành một thế giới khác, nơi những con số không dành cho người bình thường

Thị trường bất động sản Hà Nội vốn nổi tiếng với những cú “điện giật nhẹ” về giá cả. Nhưng dạo này, nó đã nâng cấp lên mức… sốc tận não. Thông tin lan truyền gần đây khiến ai nghe xong cũng ngẩn ngơ: một số căn nhà phố ở khu phố cổ, đặc biệt quanh hồ Gươm, đang được rao bán với mức giá gần 3 tỷ đồng/m². Xem thêm
Thị trường bất động sản Hà Nội, đặc biệt ở phố cổ, từ lâu đã trở thành một thế giới khác, nơi những con số không dành cho người bình thường - 1

Kẻ đi xem nhà chuyên nghiệp, người có 100 câu chuyện nhưng chẳng có cái nhà nào

Có một câu chuyện nghe vừa thương vừa buồn cười: một anh bạn kể rằng đầu năm nay, anh tìm được một căn nhà nhỏ xinh 32m², xây 4 tầng, ở Nam Từ Liêm. Giá lúc ấy “chỉ” 4,2 tỷ đồng – trong bối cảnh Hà Nội, con số này đã được xem là khá hời. Anh tính toán, vay thêm một chút ngân hàng là có thể khép lại giấc mơ an cư. Xem thêm
Kẻ đi xem nhà chuyên nghiệp, người có 100 câu chuyện nhưng chẳng có cái nhà nào - 1

Chung cư “trăm triệu đồng mỗi mét vuông” — khi giấc mơ an cư trở nên xa hơn bao giờ hết

Trong hai tháng trở lại đây, Hà Nội chứng kiến một loạt dự án chung cư mới được giới thiệu với giá bán lên đến hơn 100 triệu đồng/m² — mức giá trước đây chỉ dành cho những biệt thự hạng sang hay căn hộ siêu cao cấp. Xem thêm
Chung cư “trăm triệu đồng mỗi mét vuông” — khi giấc mơ an cư trở nên xa hơn bao giờ hết - 1

6 tháng đầu năm, địa ốc Việt Hân lãi hơn 1000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính vừa công bố, Công ty Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân lãi sau thuế 1035,8 tỷ đồng, tăng 10% so với kỳ báo cáo trước đó. Xem thêm
6 tháng đầu năm, địa ốc Việt Hân lãi hơn 1000 tỷ đồng - 1

Thà gửi ngân hàng cho chắc, còn dư tiền thì mở quán net dưới chân chung cư, có khi lãi hơn cả đầu tư căn hộ 4 tỷ

Bỏ 4 tỷ mua căn hộ, rồi mỗi tháng nhận về 15 triệu tiền thuê – nghe qua tưởng ổn, nhưng thử cầm máy tính bấm một cái, nhiều nhà đầu tư mới tá hỏa: suất sinh lời rơi vào khoảng 4,5%/năm. Con số này không chỉ thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm, mà còn chẳng đủ bù cho lãi vay ngân hàng, phí quản lý, bảo trì và khấu hao tài sản. Xem thêm
Thà gửi ngân hàng cho chắc, còn dư tiền thì mở quán net dưới chân chung cư, có khi lãi hơn cả đầu tư căn hộ 4 tỷ - 1

Shophouse đất vàng Đà Nẵng giờ cũng phải bán cắt lỗ

Người dân Đà Nẵng mấy hôm nay khá bất ngờ khi thấy dãy shophouse ngay dưới chân cầu Trần Thị Lý – vị trí được xem là đất vàng – lại treo biển cho thuê, thậm chí rao bán cắt lỗ cả tỉ đồng/căn. Xem thêm

Trước đây, shophouse trung tâm thành phố luôn được coi là “gà đẻ trứng vàng”. Ai sở hữu thì chắc thắng, vừa tăng giá vừa cho thuê được giá cao. Nhưng thực tế hiện nay đã khác:

Một căn diện tích 110m² đang rao bán khoảng 22 tỉ đồng, chủ nhà chấp nhận lỗ ngay 1 tỉ.

Có căn 600m² cho thuê nguyên căn chỉ 40 triệu/tháng, nhưng tìm khách cũng không dễ.

Báo cáo mới nhất cho thấy, cả quý vừa rồi không có giao dịch shophouse nào tại Đà Nẵng. Điều này phản ánh rõ sự thay đổi: thị trường không còn chấp nhận giá cao nếu dòng tiền khai thác không hiệu quả.

Với tôi, đây là một dấu hiệu cho thấy shophouse đang bước vào giai đoạn định giá lại. “Đất vàng” chỉ thực sự có giá trị nếu mang lại dòng tiền thật, chứ không phải chỉ nằm ở vị trí đẹp trên bản đồ.

Nguồn: Đoàn Kim Nga

Shophouse đất vàng Đà Nẵng giờ cũng phải bán cắt lỗ - 1

Mua nhà có chỉ là ước mơ, hay còn là trách nhiệm?

Trong văn hóa Việt Nam, “an cư lạc nghiệp” gần như là câu thần chú mà bất cứ gia đình nào cũng được nghe từ lúc chưa kịp ra trường. Xem thêm
Mua nhà có chỉ là ước mơ, hay còn là trách nhiệm? - 1

Đất cũng sắp có ‘căn cước công dân’: Mua bán sẽ minh bạch hơn hay thêm rắc rối?

Mọi người ơi, mình mới đọc được thông tin khá hay ho: sắp tới mỗi thửa đất trên cả nước sẽ có một “mã định danh” duy nhất, giống như số căn cước công dân của đất vậy. Nghe thì hay ho phết, nhưng ngẫm kỹ cũng thấy có nhiều chuyện để bàn. Xem thêm
Đất cũng sắp có ‘căn cước công dân’: Mua bán sẽ minh bạch hơn hay thêm rắc rối?  - 1

🏠 30 NĂM NHÌN LẠI: MUA ĐẤT GIÀU LÊN, GIỮ TIỀN NGHÈO MÃI

Những năm 1994 - 1995, khu vực Thanh Xuân (Hà Nội) vẫn chỉ là vùng ven. Khi đó, một mảnh đất 60 - 70m² có giá khoảng 25 triệu đồng, xây thêm một căn nhà cơ bản hết 25 - 30 triệu đồng nữa. Chỉ với 50 triệu, bạn đã có thể sở hữu một mái ấm khang trang. Nghe thì rẻ, nhưng mức lương công nhân viên chức lúc ấy chỉ khoảng 100.000 đồng/tháng (~1,2 – 1,5 triệu đồng/năm). Để mua được một căn nhà, người lao động phải dành dụm trọn 50 năm cuộc đời. Xem thêm
🏠 30 NĂM NHÌN LẠI: MUA ĐẤT GIÀU LÊN, GIỮ TIỀN NGHÈO MÃI  - 1

TP.HCM lọt top ‘chìm nhanh’ nhất thế giới: Chiến lược chọn nhà đất an toàn cho 10 năm tới

Mình mới đọc được thông tin TP.HCM được xếp thứ hai trong nhóm 10 thành phố “chìm nhanh” nhất thế giới trên diễn đàn. Xem thêm
TP.HCM lọt top ‘chìm nhanh’ nhất thế giới: Chiến lược chọn nhà đất an toàn cho 10 năm tới  - 1

TP.HCM xếp thứ hai trong nhóm 10 thành phố “chìm nhanh” nhất thế giới: Những quyết định mua nhà, mua đất có cần thay đổi?

TP.HCM vừa được xếp hạng là thành phố “chìm nhanh” thứ hai thế giới, một thông tin gây chấn động không chỉ với giới quy hoạch, môi trường mà còn với cả nhà đầu tư bất động sản. Theo kết quả quan trắc bằng kỹ thuật InSAR, nền đất TP.HCM đã lún tích lũy khoảng 1 mét chỉ trong hơn 30 năm qua. Xem thêm
TP.HCM xếp thứ hai trong nhóm 10 thành phố “chìm nhanh” nhất thế giới: Những quyết định mua nhà, mua đất có cần thay đổi? - 1

“Xuống ga là đến phố”, Vinhomes Golden Avenue định hình chuẩn sống và kinh doanh mới tại Móng Cái

Mô hình đô thị gắn liền với cửa khẩu quốc tế và kết nối đường sắt được xem là công thức vàng cho sự hưng thịnh của các thành phố lớn. Tại Việt Nam, Vinhomes Golden Avenue, nơi “xuống ga là thấy phố”, tái hiện hoàn hảo mô hình này, trở thành điểm đến lý tưởng để an cư, đầu tư và kinh doanh cho cả người Việt Nam và cộng đồng quốc tế.   Xem thêm
“Xuống ga là đến phố”, Vinhomes Golden Avenue định hình chuẩn sống và kinh doanh mới tại Móng Cái - 1

Không phải mảnh đất nào cũng nên mua

Nghe đứa em kể lại một câu chuyện mà tôi cứ thấy buồn mãi cho họ. Ở quê ở Xã Phúc Lộc, có bà cô 62 tuổi sống một mình, không chồng con, già yếu, không rành chữ nghĩa, cũng chẳng hiểu luật. Có mảnh đất hơn 300m² do ông cha để lại, tài sản gần như là duy nhất của bà. Xem thêm
Không phải mảnh đất nào cũng nên mua - 1

Nhức nhối vấn đề tiền thuê trọ, “cõng” sinh viên trên lưng mỗi tháng hết nửa thu nhập cả gia đình

Năm nào cũng thế, mùa nhập học lại là mùa “chảy máu ví tiền” của hàng chục nghìn phụ huynh. Giá trọ tăng nhanh hơn cả giá vàng, trong khi quyền lợi người thuê thì vẫn mỏng manh như… chiếc giường gỗ ọp ẹp trong phòng 15 m². Xem thêm
Nhức nhối vấn đề tiền thuê trọ, “cõng” sinh viên trên lưng mỗi tháng hết nửa thu nhập cả gia đình - 1

Lễ ra quân Blanca 6&7: hàng ngàn chiến binh cùng “căng buồm” đón sóng mới bên biển Vũng Tàu

Sáng 10/09 tại TP.HCM, hơn 2.000 chuyên viên kinh doanh đến từ hàng chục đại lý phân phối đã hội tụ trong sự kiện kick off “Căng buồm kiêu hãnh – Kiệt tác tương lai” do Sun Property tổ chức, đánh dấu hành trình chinh phục khách hàng tại hai tòa tháp mới: Blanca 6&7, thuộc đô thị biển Blanca City (Vũng Tàu). Xem thêm
Lễ ra quân Blanca 6&7: hàng ngàn chiến binh cùng “căng buồm” đón sóng mới bên biển Vũng Tàu - 1

Theo dấu bất động sản hàng hiệu biểu tượng vòng quanh thế giới

Ngày nay, đỉnh cao của sự sở hữu xa xỉ chính là bất động sản hàng hiệu – nơi mỗi không gian sống trở thành một biểu tượng quyền lực và đẳng cấp của chủ nhân. Đây không đơn thuần là một tài sản gắn với tên tuổi thương hiệu, mà là hành trình trải nghiệm một chuẩn mực sống khác biệt, nơi đặc quyền và dấu ấn cá nhân được khắc họa một cách tinh tế. Từng công trình mang “chữ ký” của các thương hiệu xa xỉ toàn cầu chính là minh chứng cho sự giao thoa giữa di sản, nghệ thuật và khát vọng vĩnh cửu về đẳng cấp. Xem thêm
Theo dấu bất động sản hàng hiệu biểu tượng vòng quanh thế giới - 1

Căn hộ Hà Nội,TP.HCM 60 triệu/m²: Nhà thành cổ vật, 2 tỷ chỉ đủ đi xem sa bàn

Nếu cách đây vài năm, ai đó có trong tay 2 tỷ đồng thì còn tự tin đi săn căn hộ ở Hà Nội, giờ thì số tiền ấy chỉ đủ mua… chỗ để xe dài hạn. Xem thêm
Căn hộ Hà Nội,TP.HCM 60 triệu/m²: Nhà thành cổ vật, 2 tỷ chỉ đủ đi xem sa bàn - 1

Một triệu căn nhà ở xã hội: Giấc mơ thành hiện thực hay “một triệu câu hỏi chưa có lời giải”?

Nếu như vài năm trước, chuyện mua nhà ở xã hội nghe giống như săn vé concert Blackpink – vừa ít, vừa tranh giành, vừa rối, thì nay bức tranh đã sáng hơn đôi chút. Xem thêm
Một triệu căn nhà ở xã hội: Giấc mơ thành hiện thực hay “một triệu câu hỏi chưa có lời giải”? - 1

Miễn lãi, ân hạn gốc: Chính sách “cứu cánh” cho người mua thật hay công cụ để cá mập thao túng bất động sản?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước qua giai đoạn trầm lắng 2022–2023 và bắt đầu phục hồi từ năm 2024, các chủ đầu tư liên tục tung ra những chính sách ưu đãi nhằm khơi thông thanh khoản. Một trong những công cụ được quảng bá rầm rộ nhất chính là chương trình miễn lãi suất và ân hạn gốc. Xem thêm
Miễn lãi, ân hạn gốc: Chính sách “cứu cánh” cho người mua thật hay công cụ để cá mập thao túng bất động sản? - 1

Hà Nội có đang “sốt ảo” nhà đất: Nhà 40m², ngõ chỉ vừa một người, giá 5,2 tỷ!?

Chuyện thật như đùa: một căn nhà 40m² ở Bạch Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa rao bán giá 5,2 tỷ. Điều đáng nói, ngõ vào chỉ vừa một người đi, thậm chí chủ nhà phải “đục lõm” bức tường để lách xe máy vào. Ấy vậy mà giá rao bán vẫn chót vót 130 triệu/m² – mức giá mà nhiều dự án chung cư cao cấp phải “ngước nhìn”. Xem thêm
Hà Nội có đang “sốt ảo” nhà đất: Nhà 40m², ngõ chỉ vừa một người, giá 5,2 tỷ!? - 1

Nếu không chắt bóp, kỷ luật tài chỉnh để mua người trẻ có nguy cơ đánh mất cơ hội sở hữu nhà?

Trong bối cảnh giá căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM liên tục lập đỉnh mới, giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của người trẻ ngày càng trở nên xa vời. Với thu nhập bình quân, việc mua một căn hộ để ở không chỉ là sự nỗ lực tài chính, mà còn là bài toán chiến lược trong việc tích lũy tài sản dài hạn. Xem thêm
Nếu không chắt bóp, kỷ luật tài chỉnh để mua người trẻ có nguy cơ đánh mất cơ hội sở hữu nhà?  - 1

😴 Sleepbox – Khi giấc ngủ cũng phải… tính theo mét vuông

Ngày này rồi cũng đến, và thậm chí đến sớm hơn nhiều người tưởng: mô hình sleepbox – hộp ngủ đã chính thức gia nhập đời sống sinh viên Việt Nam mùa nhập học năm nay. Xem thêm
😴 Sleepbox – Khi giấc ngủ cũng phải… tính theo mét vuông - 1

Ngũ đại phái trở lại trong đường đua bất động sản

Trưởng môn các phái Hoàng Anh Gia Lai, Hoa Sen, Mường Thanh, Tân Hoàng Minh và LDG đều đã tái xuất trong năm 2025: Xem thêm
Ngũ đại phái trở lại trong đường đua bất động sản - 1

Vợ chồng mua được 2 căn nhà từ hai bàn tay trắng: nhà không chỉ để ở mà còn giúp ''tiền đẻ ra tiền''

Với nhiều cặp vợ chồng trẻ, việc mua được căn nhà đầu tiên đã là thử thách lớn. Thế nhưng, Minh (32 tuổi) và Hạnh (29 tuổi), hiện đang sinh sống tại TP.HCM, không chỉ dừng lại ở một căn hộ để ở, mà đã mua thêm được căn thứ hai chỉ sau vài năm. Xem thêm
Vợ chồng mua được 2 căn nhà từ hai bàn tay trắng: nhà không chỉ để ở mà còn giúp ''tiền đẻ ra tiền'' - 1

Chuyện đi tìm phòng trọ: chỉ cần thêm cái bàn inox, lọ hoà và pallet cũng thành “full nội thất”

Có lẽ ai từng lăn lộn đi thuê trọ sẽ hiểu cảm giác này: xem trên mạng thì thấy phòng giá hợp lý, đến nơi thì “trời ơi đất hỡi”. Tôi cũng từng trải qua một hành trình như thế, và cho đến bây giờ nghĩ lại vẫn thấy buồn cười mà cũng chua chát. Xem thêm
Chuyện đi tìm phòng trọ: chỉ cần thêm cái bàn inox, lọ hoà và pallet cũng thành “full nội thất” - 1

Lưu ý khi mua chung cư: Thiên đường trên giấy, đời thực không như mơ

Đối với nhiều người trẻ ở các đô thị lớn, căn hộ chung cư được xem như lời giải hợp lý cho giấc mơ an cư: một không gian hiện đại, tiện ích đầy đủ, cộng đồng văn minh. Hình ảnh lung linh trong brochure quảng cáo và lời giới thiệu từ chủ đầu tư dễ khiến người mua tin rằng họ sắp bước vào một “thiên đường sống”. Nhưng khi chuyển về ở, không ít cư dân mới nhận ra rằng giữa giấc mơ và thực tế có một khoảng cách không nhỏ. Xem thêm
Lưu ý khi mua chung cư: Thiên đường trên giấy, đời thực không như mơ  - 1

Giá nhà luôn bỏ xa thu nhập

🏚 Trong thập niên 1990, một mảnh đất 60–70m² tại Thanh Xuân (Hà Nội) chỉ khoảng 25 triệu đồng, cộng thêm 25–30 triệu đồng xây nhà là có thể sở hữu nơi ở. Tuy nhiên, với mức lương công chức chỉ khoảng 100.000 đồng/tháng, người lao động khi đó phải dành dụm tới 50 năm mới mua được nhà. Xem thêm

🏚 Năm 2025, tình hình không khác biệt nhiều. Một căn hộ phổ thông ở Hà Nội có giá khoảng 5 tỷ đồng, trong khi thu nhập bình quân vào khoảng 120 triệu/năm. Nghĩa là để mua nhà, vẫn cần tới nửa thế kỷ tích lũy.

🏚 Nguyên nhân chính đến từ:

- Tốc độ tăng giá bất động sản vượt xa thu nhập. Lương tăng 5–10%/năm, trong khi giá đất thường tăng 10–20% hoặc hơn.

- Tác động của lạm phát và chi phí sinh hoạt. Giá hàng hóa, dịch vụ leo thang khiến khả năng tiết kiệm của người dân ngày càng hạn chế.

- Dòng vốn đổ vào bất động sản. Khi lãi suất thấp hoặc tiền được bơm ra, đất và nhà trở thành kênh trú ẩn, đẩy giá lên cao.

🏚 Trong 30 năm qua, hầu như ai mua và nắm giữ đất dài hạn đều có lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, cơ hội mua đất ở khu vực trung tâm hoặc ven đô Hà Nội ngày càng thu hẹp. Với số vốn từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng, lựa chọn khả dĩ nhất hiện nay là các khu vực vùng ven hoặc thị trường mới nổi, nơi còn dư địa phát triển.

Nguồn: Ta Thanh Tung

Giá nhà luôn bỏ xa thu nhập - 1

Thu nhập 50 triệu/tháng có đủ mua nhà? Coi chừng sa vào “bẫy ngọt ngào”

Ở các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, “an cư” từ lâu đã được coi là mục tiêu tối thượng của giới trẻ. Có nhà = có ổn định, có hạnh phúc, có tương lai. Nhưng thực tế, không ít người sau vài năm trả nợ mới nhận ra: căn hộ mơ ước đôi khi chính là… cái bẫy bằng bê tông và xi măng. Xem thêm
Thu nhập 50 triệu/tháng có đủ mua nhà? Coi chừng sa vào “bẫy ngọt ngào” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết