Phúc An BĐS

Phúc An BĐS

Đất Xanh Miền Bắc và những lần bỏ qua việc “tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật”

Trên thực tế, ĐXMB đã không ít lần bỏ qua việc “tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật”, phân phối nhiều dự án bất động sản (BĐS) chưa đáp ứng đủ điều kiện pháp lý để mở bán theo quy định. Không ít dự án do ĐXMB phân phối có vấn đề về mặt pháp lý, tiềm ẩn rủi ro cho người mua.

Là một trong những doanh nghiệp top đầu trong lĩnh vực môi giới bất động sản, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc của Tổng giám đốc Vũ Cương Quyết lại đang tiếp tay cho nhiều CĐT làm sai luật.

Luôn giữ chữ Tín làm đầu, Đất Xanh Miền Bắc tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật và tuân theo các nguyên tắc đạo đức cả trong công việc lẫn trong cuộc sống riêng. Chúng tôi cam kết duy trì sự tín nhiệm của khách hàng, đối tác và các cổ đông dựa trên việc tuân thủ đúng các nguyên tắc đã đặt ra...” - đây là một trong những phát ngôn công khai trên các website của Công ty Cổ phần Dịch vụ và Điạ ốc Đất Xanh miền Bắc (sau đây gọi là ĐXMB).

Và một bài viết do chính ĐXMB đăng tải năm 2019, ông Vũ Cương Quyết cho biết: "Với doanh nghiệp Đất Xanh nói chung, chúng tôi đã đưa ra 4 giá trị cốt lõi. Giá trị đầu tiên chúng tôi đề cao vấn đề về chính trực của nhân viên. Giá trị thứ 2, chúng tôi đề cao vấn đề khát vọng của nhân viên. Giá trị thứ 3 là đề cao tính chuyên nghiệp của nhân viên. Và giá trị cuối cùng là tính nhân văn. Chính trực và nhân văn tức là nhân viên phải là người tử tế có trách nhiệm với khách hàng, với xã hội, với công ty. Chúng tôi cũng định hướng nhân viên về khát vọng và tính chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng, trong phục vụ đối tác và trong chính nội bộ Công ty".

Những hình ảnh thể hiện cho thấy một ĐXMB chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh...
Những hình ảnh thể hiện cho thấy một ĐXMB chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh...

Tại hội thảo "Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai: Những vấn đề bất cập và kiến nghị chính sách" tổ chức ngày 2/6/2020, ông Vũ Cương Quyết cũng khẳng định: “Khi chúng ta làm quy hoạch thì chủ đầu tư (CĐT) phải có năng lực để giải phóng đền bù. Hai là các cơ quan quản lý phải chắc chắn rằng CĐT có đủ tiềm lực tài chính để phát triển dự án. Nhiều dự án CĐT rất yếu về năng lực nhưng lại có quy hoạch rất lớn (hơn 100ha) ở những vùng đất rất đẹp ở Việt Nam. Nên dù hầu hết người dân đều có sổ đỏ nhưng nằm trong quy hoạch, dẫn đến việc không làm được gì trên đất của mình, rất lãng phí. Đây là căn nguyên vì sao lại phải đưa ra vấn đề xây dựng, đánh giá rõ cung và cầu, CĐT phải có đủ năng lực để làm. Việc phân lô bán nền hay không thực tế là nhu cầu của thị trường. Và về cơ bản nên cho phép phân lô bán nền vì nhu cầu của thị trường là rất lớn".

Thế nhưng trên thực tế, ĐXMB đã không ít lần bỏ qua việc “tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật”, phân phối nhiều dự án bất động sản (BĐS) chưa đáp ứng đủ điều kiện pháp lý để mở bán theo quy định. Không ít dự án do ĐXMB phân phối có vấn đề về mặt pháp lý, tiềm ẩn rủi ro cho người mua.

Các dự án do ĐXMB phân phối có dấu hiệu vi phạm từng bị cơ quan chức năng tuýt còi, báo chí bêu tên có thể kể đến gồm: Dự án Khu nhà ở xã Dũng Liệt (Dũng Liệt Green City, tọa lạc tại xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh); Dự án Green City Thanh Hóa (Dự án Khu nhà ở, công viên cây xanh thuộc Khu đô thị Nam thành phố Thanh Hóa), tọa lạc ngay sau tòa án nhân dân Tỉnh Thanh Hóa, tiếp giáp với đại lộ CSEDP và đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Dự án Twin Parks Gia Lâm với 2 mặt tiền đường lớn là đường Thành Trung và đường mới Đông Dư - Dương Xá.

Phương thức chung được ĐXMB sử dụng là mời khách hàng đặt cọc giữ chỗ dưới dạng "Đơn đăng ký nguyện vọng". Việc giao dịch chuyển tiền được thực hiện tại trụ sở của ĐXMB. Đồng thời khách hàng cũng phải cam kết không khiếu nại, khiếu kiện CĐT/Công ty khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh từ "Đơn đăng ký nguyện vọng" này và miễn trừ cho CĐT mọi trách nhiệm liên quan đến "Đơn đăng ký nguyện vọng này".

Đáng chú ý hơn cả là tại dự án Twin Parks Gia Lâm, trong vai là khách hàng, PV Doanh nhân Việt Nam được đã được nhân viên môi giới của sàn môi giới BĐS thứ cấp đang bán dự án này thông qua ĐXMB. Do đó, việc ký kết các thỏa thuận liên quan đến mua bán bất động sản được thực hiện tại trụ sở của ĐXMB. Có thể thấy rằng, việc vi phạm pháp luật đã được ĐXMB tiến hành theo một hệ thống "đồng bộ" và "chuyên nghiệp".

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng luật sư Văn phòng Luật sư Kết Nối cho biết: "Trong quá trình thực hiện dự án thương mại, nhà ở chung cư, CĐT có quyền huy động vốn từ tiền mua nhà ứng trước của các đối tượng được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà ở, thông qua hình thức ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, quy định tại Điểm đ khoản 1 điều 9 Nghị định 71/2010/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở. Tuy nhiên, việc ký kết phiếu đặt cọc giữ chỗ cũng là một dạng giao dịch mua bán. Trường hợp dự án chưa đủ điều kiện, chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận mở bán là vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản. Khi nhân viên đưa ra thông tin cho khách hàng phải là dự án có thật, được uỷ quyền của CĐT để sàn giao dịch thực hiện giao dịch mua bán. Trong trường hợp thông tin mở bán dự án chưa được công bố thì giao dịch đặt cọc giữ chỗ bị vô hiệu".

Còn luật sư Dương Minh Trung - chuyên gia nghiên cứu thị trường BĐS Việt Nam cho rằng, hình thức mua nhà hình thành trong tương lai đã tồn tại ở Việt Nam gần 20 năm nay. Giai đoạn những năm 2008 - 2013, nhiều dự án được rao bán nhưng sau đó không xây dựng dù đã huy động vốn rất nhiều từ khách hàng. Có dự án đã huy động đến 95% giá trị nhà. Do đó, từ năm 2014, nhiều điều kiện được luật quy định khắt khe hơn. Trong đó, quy định về việc hoàn thành xong phần móng mới được mở bán đã hạn chế tình trạng huy động vốn quá nhiều mà không xây dựng, tránh được rủi ro cho người mua nhà.

Bảng báo giá tại dự án Twin Park do ĐXMB phân phối.
Bảng báo giá tại dự án Twin Park do ĐXMB phân phối.

Đa phần rủi ro cho người mua nhà thường gặp phải đến từ các dự án bán “lúa non”, mập mờ pháp lý…, thậm chí đang thế chấp ngân hàng vẫn mở bán, người mua nhà có thể không được nhận nhà và tiền không thể đòi. Nếu người mua còn nghi ngờ về tính pháp lý của dự án thì có thể tìm đến những chuyên gia, luật sư chuyên về lĩnh vực BĐS để có thể tư vấn pháp lý giúp người mua tránh khỏi những rủi ro trong giao dịch. Đối với người đã trót ký hợp đồng, có thể yêu cầu CĐT hủy hợp đồng và hoàn trả toàn bộ số tiền. Nếu CĐT không thực hiện hoàn trả tiền, cần tiến hành nhanh việc khởi kiện ra tòa để bảo vệ quyền và số tiền của mình.

Được biết, Công ty cổ phần Dịch vụ & Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc là thành viên của Tập đoàn Đất Xanh (Dat Xanh Group), hoạt động chính trong các lĩnh vực Đầu tư, Phân phối & Cho thuê, Quản lý bất động sản, Quản lý tòa nhà, Tư vấn nội thất...

Được thành lập từ tháng 7 năm 2010, Đất Xanh Miền Bắc phát triển mạnh mẽ với 4 công ty thành viên gồm: Công ty Cổ Phần Dịch vụ và Địa ốc Vinahomes; Công ty Cổ Phần Địa Ốc Viethomes; Công ty Cổ Phần Bất Động Sản Bắc Trung Bộ; Công ty Cổ Phần Bất Động Sản Duyên Hải .

ĐXMB là thương hiệu bất động sản lớn tại Việt Nam với các lĩnh vực Đầu tư, Phân phối & Cho thuê, Quản lý bất động sản, Quản lý tòa nhà, Tư vấn nội thất... ĐXMB cũng khẳng định rằng sứ mệnh của mình là tiên phong trong cuộc cách mạng hành vi mua bán BĐS và Tổng giám đốc - ông Vũ Cương Quyết là một trong những người tiên phong thực hiện cuộc cách mạng minh bạch giá và tài liệu mua, mở rộng tới mọi thành phần trong xã hội qua các buổi mở bán theo phong cách mới cho thị trường miền Bắc.

Năm 2020, Báo cáo tài chính kiểm toán của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh vừa công bố ghi nhận con số lỗ ròng gần 500 tỉ đồng. Theo đó, BCTC hợp nhất quý 4/2020 được Tập đoàn Đất Xanh tự lập và công bố, thì doanh thu thuần quý 4 ở mức 1.000 tỉ đồng, chỉ bằng phân nửa cùng kỳ. Trong khi đó, chi phí lãi vay tăng 49%, chi phí bán hàng tăng 36% và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 39% kéo giảm lợi nhuận của doanh nghiệp.

Đất Xanh ghi nhận lãi trước thuế gần 67 tỉ đồng trong quý 4/2020, giảm trên 90% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, sau khi trừ đi các chi phí thuế, Đất Xanh báo lỗ ròng gần 44 tỉ đồng, qua đó nâng mức lỗ ròng lũy kế cả năm lên gần 432 tỉ đồng. Tổng kết lại năm 2020, hàng tồn kho của Đất Xanh tăng từ gần 6.800 tỉ đồng lên xấp xỉ 10.300 tỉ đồng, chủ yếu là các bất động sản dở dang dài hạn.

Theo Doanh nhân Việt Nam

0

Bình luận

Nên mua nhà thời điểm này???? (23/7/2026)

Bạn mình có 5t tiền tươi định mượn thêm 3t để mua 1 căn nhà nên nó hỏi mình liệu có nên mua thời điểm này. Mình thấy case này cũng khá điển hình với nhiều ae thời điểm hiện tại. Nên mình share luôn lên đây cho mọi người tham khảo. Cũng là công thức đó, trước khi mua nhà chúng ta cần thành thật trả lời 1 số câu hỏi: Xem thêm

Mua chung cư để lại cho con cháu: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại!

Chuyện "chung cư nên sở hữu lâu dài hay có thời hạn" cứ vài hôm lại bùng lên rôm rả. Mấy năm nay tranh cãi chán chê mà vẫn chưa hồi kết, đơn giản vì nó đụng đúng "tử huyệt" tâm lý của dân mình: Dốc tiền mua cái nhà là phải cắm rễ ở đấy mãi mãi, sau này còn sang tên sổ hồng làm kỷ vật cho con cháu. Xem thêm
Mua chung cư để lại cho con cháu: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại! - 1

Trong 20 năm tới, tài sản lớn nhất của người Việt sẽ không còn là bất động sản

Suốt hơn 30 năm qua, lời khuyên tài chính phổ biến nhất luôn là: có tiền thì mua đất, có đất thì giữ đất, chờ thời cơ Xem thêm
Trong 20 năm tới, tài sản lớn nhất của người Việt sẽ không còn là bất động sản  - 1

Bắc Ninh bùng nổ dự án nhà ở xã hội với hơn 100 toà cao tầng

1. Khu nhà ở xã hội phường Phương Liễu (2 tòa chung cư nhà ở xã hội cao 25 tầng, 1 tòa chung cư nhà ở thương mại cao 25 tầng) Xem thêm
Bắc Ninh bùng nổ dự án nhà ở xã hội với hơn 100 toà cao tầng  - 1

Bỏ túi ngay bộ hồ sơ NOXH chuẩn: Tránh cảnh "trầy da tróc vẩy" chạy tới chạy lui!

Nhà ở xã hội (NOXH) giá thì rẻ hơn thị trường thật, nhưng cái giá phải trả bằng "nơ-ron thần kinh" khi làm hồ sơ thì không hề rẻ tí nào! Xem thêm
Bỏ túi ngay bộ hồ sơ NOXH chuẩn: Tránh cảnh "trầy da tróc vẩy" chạy tới chạy lui! - 1

Chung cư sắp sập giá hay chuẩn bị đu đỉnh mới: Anh em phe nào?

Sáng nay lướt mạng, vơ được quả status khẳng định chắc nịch: "Chung cư chưa đáy đâu, đứng ngoài mà nhìn! Chủ đầu tư ế, dân không tiền mua, đầu cơ chạy sạch, chờ 2027 còn gãy nữa..." Xem thêm
Chung cư sắp sập giá hay chuẩn bị đu đỉnh mới: Anh em phe nào?  - 1

Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy?

Đó là Nhật Bản. Vào năm 1990, một kỹ sư 40 tuổi ở Tokyo vay ngân hàng 70 triệu yên để mua một căn nhà trị giá 85 triệu yên. Thời điểm đó, cả một thế hệ người Nhật sống với một niềm tin rất mạnh: “Đất Tokyo không bao giờ giảm.” Xem thêm
Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy? - 1

Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️

Vụ việc một người đàn ông dồn trọn số tiền tích góp cả đời hơn 1 tỷ đồng để mua đất qua sự giới thiệu của người "mẹ nuôi", rồi rơi vào bẫy tranh chấp, cuối cùng chọn kết cục đau lòng vì tuyệt vọng đã làm chao đảo mạng xã hội. Xem thêm
Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️ - 1

Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác?

Mới đây trên nhóm Vén Khéo, một bài đăng ngắn đã lập tức "gây bão" và kéo theo hàng trăm bình luận xôn xao từ cộng đồng mạng. Tình huống được chính chủ đưa ra hỏi như sau: Xem thêm
Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác? - 1

Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙

Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương vừa chính thức trình làng, và nếu ai đó còn nghĩ đây chỉ là một văn bản hành chính thông thường thì có lẽ sẽ phải giật mình suy ngẫm lại. Xem thêm
Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙 - 1

Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng!

Tin hot nhất cho hội nhà đất hôm nay: Xem thêm
Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng! - 1

MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.

TAND Khu vực 16 – TP.HCM vừa ban hành Thông báo thụ lý vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty Cổ phần N và bà T liên quan đến một Dự án tranh chấp lùm xùm tại tỉnh Bình Dương (cũ). Xem thêm
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 1
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 2

Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc

Sau giai đoạn sàng lọc khắt khe, dòng tiền đầu tư đang quy tụ về các đô thị vệ tinh đáp ứng trọn vẹn "kiềng ba chân": Vị trí kết nối chiến lược, hạ tầng công nghiệp bứt phá và quy hoạch đồng bộ. Tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, ROX Living Đồng Văn đang trở thành tâm điểm chú ý khi sở hữu tọa độ trung tâm cùng tiến độ triển khai thực tế. Xem thêm
Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc - 1

ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG

"Đô thị chỉ thực sự là đô thị khi có người sống" — triết lý ngàn đời ấy chưa bao giờ sai.Tại Ý: Ngôi làng cổ Craco từng là một cộng đồng trung cổ sầm uất, nay hóa hoang tàn khi thiên tai và sự dịch chuyển kinh tế khiến dân chúng bỏ xứ ra đi. Xem thêm
ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG  - 1

Cắt lỗ chung cư...

Nếu có đủ thời gian quan sát thị trường bất động sản, bạn sẽ thấy bối cảnh "cắt lỗ" hiện nay vẫn chưa thể so với giai đoạn đầu năm 2023. Xem thêm
Cắt lỗ chung cư... - 1

Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo một số đơn vị kinh doanh bất động sản, trong bối cảnh thị trường ngày càng ưu tiên giá trị thực, Blanca City tiếp tục khẳng định sức hút khi Beacon Tower nhận được sự quan tâm lớn. Đồng thời, công viên nước quy mô 15ha liên tục đón lượng khách đông đảo, góp phần củng cố niềm tin vào tiềm năng khai thác của dự án. Xem thêm
Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 1

Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng

Giữa hàng loạt những dự án x2 x3 lần giá so với lúc mua từ mặt tiền cho đến liền kề đại lộ PVĐ thì CC St. Moritz chắc là dự án Flop nhất trên trục đường Phạm văn Đồng. Xem thêm
Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng  - 1

Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?

Lãi suất vay mua nhà tăng khiến chi phí tài chính của người mua lớn hơn, đặc biệt với những khoản vay dài hạn. Điều này khiến nhiều người mua để ở cân nhắc kỹ hơn trước khi xuống tiền. Xem thêm
Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?  - 1

52 dự án đủ điều kiện mở bán trong năm qua: Ba dấu ấn của quá trình tháo gỡ, tái cân bằng và chính sách nhà ở

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện mở bán. Theo đó, trong 12 tháng qua có 52 dự án đủ điều kiện mở bán, trong đó 32 dự án được cấp phép trong 7 tháng đầu năm. Con số 37 dự án được một số nguồn đề cập là chưa chính xác do có những dự án được mở bán theo nhiều đợt. Nguồn cung mới trong một năm qua đã mang đến nhiều góc nhìn thực tế hơn về diễn biến của thị trường. Xem thêm
52 dự án đủ điều kiện mở bán trong năm qua: Ba dấu ấn của quá trình tháo gỡ, tái cân bằng và chính sách nhà ở  - 1

Hà Nội ra tối hậu thư 60 ngày cho 300 dự án "ôm" nghìn ha đất: Làm thật hoặc bị thu hồi

Những “dự án tiềm năng”, “viên kim cương chờ gọt dũa” hay “đất vàng tương lai” nghe thì mỹ miều thật đấy. Nhưng đi quanh một vòng từ nội thành ra ngoại ô, nhìn hàng chục, hàng trăm dự án nằm đắp chiếu mười mấy năm trời, cỏ mọc lút đầu người cho bò gặm mà thấy tiếc hùi hụi. Đất đai thì quý, người dân thì thiếu chỗ ở, còn dự án thì cứ "nằm im thở khẽ". Xem thêm
Hà Nội ra tối hậu thư 60 ngày cho 300 dự án "ôm" nghìn ha đất: Làm thật hoặc bị thu hồi - 1

Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc?

Đi làm sale 15 năm này gặp bao nhiêu trường hợp bị thua lỗ, đôi khi mất trắng vì vay ngân hàng? Vậy vay ngân hàng để đầu tư BĐS là Khoa học hay là canh bạc? Và mình luôn trả lời y một câu: nó là bài toán. Chỉ có người giải sai mới biến nó thành canh bạc thôi. Xem thêm
Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc? - 1

Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập?

Mấy nay đọc được bài phân tích bảo: “3 năm nữa, nhà ngõ sâu Hà Nội không còn cho thuê được nữa”, tui ngồi ngẫm mà thấy nổi hết cả da gà. Lời cảnh báo nghe phũ phàng, đúng kiểu "sự thật phũ phàng không ai dám nói thẳng", nhưng nghĩ lại thì thấy nó phán đúng từng ly từng chót! Xem thêm
Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập? - 1

Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã

Mấy nay anh em trong hội nhóm bất động sản cứ rôm rả hỏi nhau một câu nghe rất ngây thơ nhưng cay đắng: "Ủa sao thấy báo đài rao chung cư cũ giảm giá ầm ầm, cắt lỗ tràn màn hình, mà mấy cái dự án mới mở bán giá vẫn trên trời thế nhỉ?" Xem thêm
Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã - 1

Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!”

Đọc xong tôi cay đắng mỉm cười. Cái suy nghĩ "mua chung cư là mua vài mét không khí" nghe thì phũ, nhưng nó tả đúng nỗi niềm của những ai đã quen với tư duy "mảnh đất cắm dùi" truyền thống. Nhưng ngẫm lại, nếu nhìn dưới góc độ của một người tiêu dùng tỉnh táo, thì câu chuyện nó lại hoàn toàn khác. Xem thêm
Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!” - 1

Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii

Mấy hôm nay mở báo ra, đập ngay vào mắt là dòng tít rực rỡ: Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Đọc tin mà tôi tưởng mình đang nghe dự báo thời tiết mùa mưa. Xem thêm
Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii - 1

Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt"

Sáng ra lướt tin, thấy thông báo Hà Nội chính thức giao việc khởi công 8 dự án cải tạo chung cư cũ. Mấy cái khu tập thể này, tuổi đời chắc cũng ngang ngửa tuổi các cụ, nhiều nơi vữa rơi lả tả như lá mùa thu, thế mà bao năm qua cứ "giậm chân tại chỗ" kiên cường như tượng đài. Xem thêm
Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt" - 1

Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣

Nếu ai đó hỏi tôi điều gì đáng sợ nhất ở Hà Nội lúc này, câu trả lời chắc chắn không phải là tắc đường hay thời tiết thất thường, mà chính là... mở app bất động sản ra xem giá nhà! 😱 Mấy năm nay, giá chung cư Hà Nội cứ như được gắn thêm động cơ tên lửa, nhích từng bước mà toàn bước nhảy vọt. Thế nhưng, giữa lúc hội người nghèo chúng ta đang tính chuyện gom tiền về quê nuôi cá và trồng thêm rau 🐟🥦 thì một thông tin cực kỳ "mát lòng mát dạ" vừa xuất hiện! Xem thêm
Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣 - 1

Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!?

Mấy nay ngồi ngẫm lại cái thị trường bất động sản, tôi tự rút ra một kết luận đắng ngắt: Lãi suất thì khó giảm, nhưng cơ hội mua nhà thì... vẫn còn. Có điều, cái cơ hội ấy nó nằm ở ngoài tầm tay hoặc tít tận ngoài vành đai nảo nào nao ấy 😂 chứ mơ gì được nội đô Xem thêm
Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!? - 1

Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng

Hôm nay nhìn lại thị trường, tôi càng tin điều đó. Có những dự án đã giảm 20–25% so với đỉnh. Chứng khoán cũng vừa có một nhịp điều chỉnh rất mạnh, riêng phiên hôm nay VN-Index lại mất thêm hơn 17 điểm sau chuỗi giảm trước đó. Thế nhưng tôi muốn hỏi thật một câu: đã có ai sáng nay thức dậy và thấy mua nhà dễ hơn chưa? Xem thêm
Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết