bandoc kdpl

bandoc kdpl

Ai sẽ mua ShopHouse tại “siêu dự án” Sonasea Vân Đồn Harbor city?

Bất chấp bối cảnh  thị trường bất động sản Vân Đồn đang “thất thủ” do các nhà đầu tư đang thi nhau tháo vốn, cắt lỗ. CEO Group lại chuẩn bị mở bán ~190 căn Shophouse tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city với giá dự kiến 8~10 tỷ đồng/căn...

Shophouse tại Sonasea Vân Đồn Harbor city sẽ được bàn giao thô, tọa lạc tại các địa điểm thuận lợi cho việc kinh doanh trong khuôn viên dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city. Dự án Sonasea được quy hoạch rộng tới 358,5ha tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất Vân Đồn, khi hoàn thành Sonasea Vân Đồn Harbor city hứa hẹn sẽ là một biểu tượng du lịch của huyện đảo Vân Đồn.

Cảnh quan tổng thể của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor.
Cảnh quan tổng thể của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city

Chia sẻ trên báo chí Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch Tập đoàn CEO đánh giá:

“Tập đoàn đã mua lại một dự án 100 ha đất sạch, gần chùa Cái Bầu, với 2,2 – 2,4 km đường bờ biển, sau đó thuê tư vấn quy hoạch hướng đến tổ hợp nghỉ dưỡng, đô thị và tiếp tục mở rộng diện tích dự án lên 350 ha. Tập đoàn sẽ cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật trong năm nay và tiến hành xây dựng và đưa vào hoạt động khu phố đi bộ, mua sắm Singapore Shoptel. Dự kiến đến ngày 30/4, Tập đoàn có thể bắt đầu mở bán và sẽ hoàn thiện vào năm 2020”.

Dự án lớn được chia thành nhiều phân kỳ đầu tư. Sau khi có quy hoạch do nhà tư vấn Nhật Bản thực hiện, CEO Group đã bắt tay vào triển khai dự án. Việc thi công ở Vân Đồn khá phức tạp do là khu vực có nền đất yếu, bởi vậy, CEO Group sẽ phải tập trung lớn nguồn lực cho dự án tại đây. Trong đó, công ty sẽ triển khai làm khu phố shophouse kiểu Singapore với cả 3 ca trên công trường, dự kiến mở bán vào tháng 5/2019 và chào bán khoảng 200 căn nhà phố trong năm 2019.

Phân kỳ 2 là tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Complex với quy mô 1000 căn sẽ được tập trung tiếp theo, dự kiến đưa vào hoạt động vào năm 2020. Dự án được vận hành bởi tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor theo mô hình “3 thương hiệu 1 điểm đến đẳng cấp 5 sao”, bao gồm Pullman, Novotel Suites và Ibis Style.

Tuy nhiên cho đến nay ngay tại giai đoạn 1 của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city, mặc dù gần hết tháng 5/2019 vẫn chưa có thông tin chính thức cho việc mở bán dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city trên thị trường,  mà chỉ có lác đác các tin chào bán nhằm gom khách của các môi giới trên các diễn đàn, trang mạng nhưng dường như khách mua cũng không mấy mặn mà quan tâm khi biết mức giá dự kiến đề xuất cao ngất ngưởng khoảng 8,5 tỷ đồng/ căn Shophouse.

Một trong những tin chào bán dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City
Một trong những tin chào bán dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City

Nếu mức giá đề xuất nêu trên được Ceo Group áp dụng nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn trong việc huy động vốn bởi đây là phân khúc dự báo sẽ thực sự rất “kén” người mua...bài toán đặt ra với người mua nhà là ai sẽ là người mua, mua mục đích gì?

Shophouse Sonasea Vân Đồn
Shophouse Sonasea Vân Đồn

+ Nếu mua để ở, an cư:

Theo chủ quan của người viết, rất ít khả năng coi Shophouse Sonasea Vân Đồn Harbor city là căn nhà thứ nhất để mua ở, tức là bạn chưa có nhà, nếu bạn chọn theo hướng này, thì rất có thể bạn phải đối mặt với các vấn đề sự thiếu thốn hạ tầng xã hội, hạ tầng xây dựng như trường học, bệnh viện, các dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống...trong bối cảnh Vân Đồn mới đang ở thời kỳ đầu của chiến lược đầu tư, phát triển, phải mất rất nhiều năm nữa mới trở thành khu dân sinh đông đúc.

Nếu coi đó là căn nhà thứ 2, kiểu như mua để đấy và thỉnh thoảng về vào cuối tuần, đã có nhiều người làm theo mô hình này nhưng chỉ được vài tháng đầu tiên là chăm về, xong rồi lại để mốc, nói thẳng ra rất có thể bạn sẽ tham gia vào thương vụ đầu tư cho OSIN ở trông nhà giúp bạn!!!

+ Đầu tư để sinh lời, lướt sóng:

Thứ nhất. Có thể khẳng định rất khó và rủi ro để lướt sóng với mức giá này và tại bối cảnh thị trường hiện nay. Đơn giản bởi thị trường bất động sản Vân Đồn sau một thời gian bị “bơm” giá mà không có giao dịch, nhiều nhà đầu cơ đã “sa lầy” không thể thoát được hàng, kể cả các nhà đầu cơ ở giai đoạn 2018 chứ chưa nói nhà đầu cơ mới, khiến giá đất nhiều dự án tại Vân Đồn đang có xu hướng giảm và xuất hiện tinh trạng “cắt lỗ” ở nhiều nơi.

Thứ 2. Đầu cơ quan trọng xu hướng dòng tiền mua đổ vào thị trường, ngay khi mở lệnh giao dịch từ đầu năm 2019, thị trường bất động sản Vân Đồn cũng không bùng lên là mấy. Theo thống kê Hiệp hội BĐS VN trong quý 1/2019 tổng số giao dịch chưa đến 200 giao dịch tại Vân Đồn, quá ít so với nguồn cung của thị trường trong tương lai gần, cho thấy nhà đầu cơ đang rất e dè, thận trọng.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường thành lập đoàn thanh tra việc quản lý sử dụng đất đai tại huyện này. (tháng 3/2019)
UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường thành lập đoàn thanh tra việc quản lý sử dụng đất đai tại huyện này. (tháng 3/2019)

Thứ ba. Xét về chính sách quản lý, kiểm soát thị trường tại Vân Đồn, chính quyền Tỉnh Quảng Ninh, huyện Vân Đồn có thể nói là làm rất tốt, mỗi khi thị trường được cho là nóng lên đôi chút, thì thanh tra, kiểm tra ngay, khiến giá không có cơ hội ngóc đầu lên được.

Nhìn vào thực trạng diễn biến thị trường, vào cơ sở hạ tầng và các chính sách tại địa phương này thời gian qua, một chuyên gia địa ốc khẳng định, bất động sản Vân Đồn khó có chuyện tăng giá, sốt đất trong 1 – 2 năm tới.

Thứ tư. Về mức giá phân khúc 8-10 tỷ/căn Shophouse( Khoảng 80 triệu/m2), đây là mức giá gây "sốc" cho nhiều nhà đầu tư, đặc biệt hàng loạt dự án xung quanh trước đó với mức giá chỉ bằng 1/2-1/4 so với Sonasea Vân Đồn Harbor city trong bối cảnh còn "ngắc ngoải" không có người mua như Vương Long(23-27 tr/m2); dự án Ao Tiên (27 - 35 tr/m2); Đô thị Thống Nhất (26 - 34 tr/m2); KĐT Phương Đông ( 24 - 35 tr/m2)...

Không khó để nhận ra ném cả chục tỷ đồng vào đầu tư Shophouse Sonasea Vân Đồn Harbor city có nguy cơ chỉ “để đấy” vài năm, chưa kể đến khấu hao công trình do điều kiện thời tiết vùng biển, rõ ràng là bài toán kinh tế không hiệu quả, kém hấp dẫn các nhà đầu cơ.

 Cảnh tiêu điều tại KĐT Ao Tiên được đánh giá cao do vị trí đẹp
Quang cảnh tiêu điều tại KĐT Ao Tiên dù được đánh giá cao do vị trí đẹp.

Thứ năm. Đầu tư Shophouse luôn đi kèm với đầu tư kinh doanh thương mại, mà muốn vậy thì phải có khách .Với số tiền khoảng 10 tỷ đồng, các nhà đầu cơ sẽ an tâm hơn khi đầu tư vào các khu mật độ đông để đảm bảo lượng khách hàng ổn định. Nhất là thời điểm hiện tại khi các sản phẩm bất động sản cao cấp đang rất khó thanh khoản, không khó để tìm Shop House đầu tư hiệu quả hơn Sonasea Vân Đồn.

Ngay tại Hà Nội, nơi được cho là có mật độ dân số "vàng" cho thị trường BĐS mà nhiều Shophouse như dọc Shophouse Lê Trọng Tấn gần Thiên đường Bảo Sơn còn “ế” rất nhiều, trong khi mật độ dân xung quanh gấp hàng chục lần Vân Đồn. Chưa kể các sản phẩm Shophouse ở Nha Trang, Phú Quốc- ưu điểm hơn Vân Đồn do không có mùa đông mà hàng  tồn kho còn rất nhiều. Do đó, lạc quan mà nói mất ít nhất 5 năm nữa thì Shophouse tại Sonasea Vân Đồn mới có thể  mang lại hiệu quả kinh tế cho khách mua.

CEO Group quyết định dành phần lớn nguồn lực cho dự án của mình tại Vân Đồn. Liệu CEO Group có đang kỳ vọng rằng gần 200 căn Shophouse đứng trơ trọi giữa “siêu dự án” gần 400 ha sẽ gánh được giá bất động sản cả khu vực lên ?. Chủ tịch tập đoàn này, ông Đoàn Văn Bình từng nhấn mạnh : "Từ khóa trong năm 2019 sẽ là Vân Đồn, Vân Đồn, Vân Đồn" đáng tiếc từ khóa Vân Đồn trong năm 2019 chỉ mang đến cảm xúc tiêu cực cho các nhà đầu tư vẫn còn đang “ôm” hàng.

Không thể đánh giá chính xác  giá trị của Shop House tại Sonasea Vân Đồn Harbor city mà chưa qua kiểm chứng thực tế. Nhưng hiện nay, do tình cảnh ảm đạm chung của thị trường cùng quá nhiều “hàng tồn kho” cùng phân khúc giá báo hiệu sự khó khăn ngay từ những bước đầu cho CEO Group- chủ đầu tư tiên phong trong dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Vân Đồn.

0

Bình luận

Giá nhà Trung Quốc giảm vậy giá nhà Hà Nội thì sao? Lương bao nhiêu thì được mua nhà ở xã hội

Nhiều báo Việt Nam đưa tin giá nhà Trung Quốc đang “lao dốc” khiến không ít người lạc quan rằng: Bên đó tỷ dân mà giá nhà còn giảm thì Việt Nam sao tăng nổi? Nhưng khoan… nhà bên TQ giảm là giảm bao nhiêu và đang đứng ở mức nào? Xem thêm
Giá nhà Trung Quốc giảm vậy giá nhà Hà Nội thì sao? Lương bao nhiêu thì được mua nhà ở xã hội - 1

Kiến trúc Champa đương đại của Charmora City: Khi văn hóa trở thành giá trị đầu tư bền vững

Mỗi vùng đất đều mang một lớp ký ức văn hóa, và kiến trúc chỉ thực sự có giá trị khi kể được câu chuyện bằng ngôn ngữ của thời đại. Tại Đảo Nam-Charmora City, di sản Champa được chắt lọc và chuyển hóa thành cảm hứng thiết kế, kiến tạo nên một không gian hiện đại, đa công năng nhưng giàu bản sắc. Xem thêm
Kiến trúc Champa đương đại của Charmora City: Khi văn hóa trở thành giá trị đầu tư bền vững - 1

Concert pháo hoa quốc gia do Sun Group tài trợ: Vì sao bùng nổ đến vậy?

Sân khấu hoành tráng, dàn nghệ sĩ diễn viên đông kỷ lục, pháo hoa xuyên suốt chương trình nghệ thuật…. là những yếu tố làm nên thành công cho “concert pháo hoa quốc gia” tối 23/1 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Dấu ấn nhà tài trợ và đồng hành tổ chức Sun Group được khắc họa đậm nét qua hàng loạt kỷ lục. Xem thêm
Concert pháo hoa quốc gia do Sun Group tài trợ: Vì sao bùng nổ đến vậy? - 1

Sun World Ba Na Hills hứa hẹn hút khách dịp Tết Bính Ngọ với hàng triệu bông tulip

Không cần di chuyển nhiều điểm, không lo nắng nóng hay chen chúc, Tết Bính Ngọ 2026, KDL Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) mang đến một “điểm chơi Tết trọn gói”: hoa xuân rực rỡ, lễ hội kéo dài cả ngày, trải nghiệm văn hóa – giải trí – ẩm thực đan xen trong không gian mát lành đặc trưng của đỉnh Bà Nà. Xem thêm
Sun World Ba Na Hills hứa hẹn hút khách dịp Tết Bính Ngọ với hàng triệu bông tulip - 1

Năm 2025, có lẽ năm đầu tiên người trẻ gần như không còn khả năng mua nhà ở các thành phố lớn!

Chúng ta vừa bước qua năm 2025 với một thực tế hơi "đắng lòng" là đối với thế hệ trẻ, việc sở hữu một ngôi nhà tại các thành phố lớn dường như đã trở thành nhiệm vụ bất khả thi. Xem thêm
Năm 2025, có lẽ năm đầu tiên người trẻ gần như không còn khả năng mua nhà ở các thành phố lớn!  - 1

Khu nhà giàu mà có NƠXH thì nghe lại bớt giàu mất, cũng đúng mà các bác

Trong thế giới bất động sản, có một nghịch lý liên quan đến câu chuyện phân khúc: ai cũng nói cần nhà ở xã hội, nhưng hễ nghe đặt nhà ở xã hội cạnh khu nhà giàu là… thấy không ổn. Nghe như kiểu biệt thự mà bên cạnh có căn hộ giá rẻ thì tự nhiên… kém sang, dù về mặt đạo lý xã hội thì chẳng có gì sai. Xem thêm
Khu nhà giàu mà có NƠXH thì nghe lại bớt giàu mất, cũng đúng mà các bác - 1

Nhà ở đô thị đắt ngoài tầm với của phần đông người dân, dữ vậy sao?

Theo VARS IRE, năm 2025 ghi nhận nguồn cung nhà ở đạt mức cao nhất trong giai đoạn 2019–2025, với khoảng 128.000 sản phẩm mở bán. Nghe qua tưởng là tin mừng. Nhưng đọc kỹ mới thấy đây là kiểu “đông nhưng không dành cho mình”. Phần lớn nguồn cung là căn hộ cao cấp, nhà giá trị lớn, đúng nghĩa nhiều hàng nhưng ít lựa chọn cho số đông. Xem thêm
Nhà ở đô thị đắt ngoài tầm với của phần đông người dân, dữ vậy sao? - 1

Cơn mưa nguồn cung nhà ở năm nay, nhưng không biết lấy tiền đâu để mua thôi!

Sau giai đoạn 2021–2024, thị trường căn hộ ở các đô thị lớn rơi vào một trạng thái rất lạ: khan hàng kéo dài nhưng giá thì không hề… biết điều. Xem thêm
Cơn mưa nguồn cung nhà ở năm nay, nhưng không biết lấy tiền đâu để mua thôi! - 1

Tăng giá 30–50% mỗi năm thì lãi suất loanh quanh 11% vẫn chưa ăn thua

Gần đây, VinaCapital đưa ra một nhận định: lãi suất cho vay mua nhà quanh mức 11% mỗi năm đã đủ cao để hạn chế hoạt động đầu cơ bất động sản. Nhìn bề ngoài, lập luận này nghe có lý. Trong nhiều năm, giới đầu tư quen miệng truyền tai nhau rằng 12–13% là “vạch đỏ” của lướt sóng. Qua ngưỡng đó, dòng tiền vay trở nên nặng nề, lợi nhuận mỏng đi, và những thương vụ mua nhanh bán gọn bắt đầu mất sức hấp dẫn. Xem thêm
Tăng giá 30–50% mỗi năm thì lãi suất loanh quanh 11% vẫn chưa ăn thua - 1

Chưa kịp Tết thì đất ở Hà Tĩnh, Nghệ An đã kịp “nóng” lên trước cả thời tiết

Nóng không phải vì nắng, mà vì những buổi đấu giá đất kín hội trường, kín cả… giấc ngủ người dân. Những tờ phiếu trả giá được viết tay run run, những con số nhảy vọt chỉ trong vài vòng đấu, và rồi một mặt bằng giá mới được xác lập rất gọn gàng, rất lạnh lùng, như thể nó vốn dĩ phải cao thế từ lâu rồi. Xem thêm
Chưa kịp Tết thì đất ở Hà Tĩnh, Nghệ An đã kịp “nóng” lên trước cả thời tiết - 1

Nghị định 34: Ai được hưởng lợi? Và cuộc chơi mới trên thị trường bất động sản

Trước đây, muốn lập quy hoạch chung đô thị, khu vực đó phải đạt mật độ dân số cao hơn (thực tế nhiều nơi phải “đẩy dân số lên giấy” để đủ điều kiện). Điều này khiến nhiều địa phương có hạ tầng – có định hướng phát triển, nhưng chưa đông dân thì không làm được quy hoạch đô thị bài bản. Xem thêm
Nghị định 34: Ai được hưởng lợi? Và cuộc chơi mới trên thị trường bất động sản - 1

Bán nhà vì thương con và cái giá của một đời tích cóp

Mình gặp cô trong một buổi sinh hoạt tổ dân phố. Cô ngồi hàng ghế cuối, dáng người gầy, nói chuyện nhỏ nhẹ. Lúc nghỉ giải lao, cô bảo hiện giờ đang ở nhà thuê bên một tòa chung cư cũ gần khu Trung Văn. Rồi cô thở dài, nói một câu khiến mình nhớ mãi: đời mình bé lắm cháu ạ, có kêu cũng chẳng ai nghe. Xem thêm
Bán nhà vì thương con và cái giá của một đời tích cóp - 1

Hồ sơ NOXH: Đừng để trượt chỉ vì thiếu một tờ giấy, vài chuyện thật lòng trước khi nộp

Nếu bạn đang nung nấu ý định sở hữu một căn hộ tại Hà Nội với mức tài chính vừa phải, chắc hẳn Nhà ở xã hội (NOXH) đang là cái tên nằm chễm chệ trong danh sách ưu tiên. Thế nhưng, bước chân vào cuộc chơi này năm 2026, bạn sẽ thấy nó không còn là câu chuyện "nộp đại" là xong, mà là một cuộc đấu trí thực sự với những quy định pháp lý mới mẻ và cực kỳ chặt chẽ. Xem thêm
Hồ sơ NOXH: Đừng để trượt chỉ vì thiếu một tờ giấy, vài chuyện thật lòng trước khi nộp - 1

Khi đất đấu giá vượt xa đời sống: một vòng sốt đất nữa ở Nghệ An - Hà Tĩnh và câu hỏi dành cho người mua thật

Mấy ngày nay lướt mạng xã hội, chắc hẳn mọi người không khỏi bàng hoàng trước những tấm phiếu trả giá đất tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Xem thêm
Khi đất đấu giá vượt xa đời sống: một vòng sốt đất nữa ở Nghệ An - Hà Tĩnh và câu hỏi dành cho người mua thật - 1
Khi đất đấu giá vượt xa đời sống: một vòng sốt đất nữa ở Nghệ An - Hà Tĩnh và câu hỏi dành cho người mua thật - 2

Nhà Trung Quốc giảm rồi, vậy nhà Hà Nội có tới lượt không?

Mấy nay lướt báo thấy tin giá nhà Trung Quốc đang giảm mạnh, mình thấy nhiều anh em bắt đầu kháo nhau lạc quan: "Bên đó cả tỷ dân mà giá còn sập thì Việt Nam mình chắc sắp tới lượt rồi!". Xem thêm
Nhà Trung Quốc giảm rồi, vậy nhà Hà Nội có tới lượt không?  - 1

Mình đang hy vọng giá chung cư hạ nhiệt để mua nhà trong lúc lãi suất vay tăng

Thú thật với mọi người, mình đang ở đúng cái giai đoạn mà người ta hay gọi là "tiến thoái lưỡng nan" khi tìm mua nhà. Càng đi xem, mình càng thấy một thực tế đắng ngắt: mặt bằng giá chung cư hiện nay đã leo lên một tầm cao mới, khiến những người có nhu cầu ở thực như tụi mình phải thực sự chùn bước. Xem thêm
Mình đang hy vọng giá chung cư hạ nhiệt để mua nhà trong lúc lãi suất vay tăng - 1

Giá chung cư Hà Nội không rẻ: vậy còn “lãi” nằm ở đâu?

Nói thẳng cho vuông: chung cư Hà Nội bây giờ không hề rẻ. Một căn hộ mới, vị trí không phải trung tâm lịch sử, diện tích vừa phải, giá dưới 70-80 triệu/m² đã được xem là “dễ thở”. Xem thêm
Giá chung cư Hà Nội không rẻ: vậy còn “lãi” nằm ở đâu? - 1

Bán nhà để đầu tư, vì sao phần lớn kết cục là hối hận?

Trong bất động sản, có một quyết định nghe rất “bản lĩnh”, rất “đầu tư có tư duy”, và cũng rất hay được mang ra làm ví dụ truyền cảm hứng: bán căn nhà đang ở để lấy tiền đi đầu tư. Xem thêm
Bán nhà để đầu tư, vì sao phần lớn kết cục là hối hận? - 1

Đô thị ma mọc lên: Ai hưởng lợi từ sự bỏ hoang này?

Những khu đô thị mới tinh, cổng chào hoành tráng, đường nội khu rộng thênh thang, vỉa hè lát đá ngay ngắn. Nhưng đèn không sáng. Nhà không người ở. Cửa đóng then cài. Ban đêm chỉ có gió thổi qua những dãy nhà trống rỗng. Đô thị ma không còn là khái niệm xa lạ, mà đang hiện diện ngày càng nhiều, ngày càng rõ, ngay trước mắt chúng ta. Xem thêm
Đô thị ma mọc lên: Ai hưởng lợi từ sự bỏ hoang này? - 1

Lương 30 triệu, 40 tuổi, không nợ nần và vẫn đứng ngoài thị trường nhà ở

Anh tôi năm nay vừa tròn 40 tuổi, bôn ba ở Hà Nội đã hơn nửa đời người, từ thời còn ở trọ trong căn phòng 12 mét vuông nóng như lò bánh mì mùa hè và lạnh như kho đông lạnh mùa đông cho tới bây giờ vẫn đang ở trọ nhưng là phiên bản nâng cấp có thang máy, có bảo vệ và giá thuê đủ để mỗi tháng anh phải ngồi tính toán lại xem mình đã làm việc chăm chỉ đến mức nào mà vẫn chưa có nổi một căn nhà đứng tên mình. Xem thêm
Lương 30 triệu, 40 tuổi, không nợ nần và vẫn đứng ngoài thị trường nhà ở - 1

Khởi nghiệp thành công: đúng là tương lai nhờ nhà vợ

Chương trình Vợ chồng son số mới nhất mang đến câu chuyện tình yêu khá đặc biệt của Nguyễn Thị Việt Hà (SN 1999, Đà Nẵng, nhà sáng tạo nội dung) và Huỳnh Lê Thanh Điền (SN 1994, quê Đồng Nai, ca sĩ kiêm kinh doanh). Xem thêm
Khởi nghiệp thành công: đúng là tương lai nhờ nhà vợ - 1

Sở hữu “visa” đảo Nam, tận hưởng đặc quyền khoáng nóng tại đô thị lớn nhất Nam Nha Trang  

Ngành công nghiệp wellness toàn cầu đang tiến sát mốc 10.000 tỷ USD, trong khi bất động sản wellness được dự báo sẽ vượt quy mô 1.000 tỷ USD vào năm 2029 . Tại Trung Quốc, 94% người dân coi wellness là lối sống thiết yếu; con số này tại Mỹ là 84%. Một “thước đo mới” của thời đại đã hình thành: sống khỏe, sống wellness là đích đến. Xem thêm
Sở hữu “visa” đảo Nam, tận hưởng đặc quyền khoáng nóng tại đô thị lớn nhất Nam Nha Trang   - 1

Một trong những sai lầm tệ hại nhất khi làm nội thất của tui là đây: làm giường sát tường

Hồi đó nghĩ đơn giản lắm, nhà không quá rộng thì phải tối ưu diện tích, kê giường sát tường cho gọn gàng, có thêm chỗ trống cho con bò, con chơi, lại yên tâm con nằm phía trong không sợ lăn xuống đất. Thêm cái nữa là cửa sổ nhà tui nhìn ra đường khá xinh, buổi tối nằm đọc sách, ngó xe cộ, nghĩ thôi cũng thấy chill rồi. Xem thêm
Một trong những sai lầm tệ hại nhất khi làm nội thất của tui là đây: làm giường sát tường  - 1

TNPM ra mắt trợ lý cư dân phiên bản mới, số hóa dịch vụ kỹ thuật căn hộ

Những trục trặc điện, nước trong căn hộ thường khiến cư dân đô thị lúng túng, đặc biệt khi cần sửa chữa ngoài giờ. Từ thực tế đó, TNPM ra mắt TIMI -  phiên bản nâng cấp toàn diện của ứng dụng SPlus, số hóa việc đặt và theo dõi dịch vụ kỹ thuật, giúp cư dân chủ động và an tâm hơn. Xem thêm
TNPM ra mắt trợ lý cư dân phiên bản mới, số hóa dịch vụ kỹ thuật căn hộ - 1

Công thức mua nhà không toang: đi xem 100 căn, thích 10, và chỉ mua 1

Mua nhà là một trong những quyết định vừa tốn tiền vừa tốn não nhất đời người. Nhưng điều trớ trêu là rất nhiều người lại bước vào nó với tâm thế cực kỳ vội. Xem thêm
Công thức mua nhà không toang: đi xem 100 căn, thích 10, và chỉ mua 1 - 1

Biệt thự 500 triệu/m² ở Hà Nội: mua đẳng cấp hay mua thêm… 10 năm chờ người mua lại?

Có một thời, nghe ai nói nhà đất 100 triệu/m² đã thấy người đó hơi “giàu bất thường”. Vậy mà đến năm 2025, ở Hà Nội, biệt thự 400–500 triệu/m² đã được nhắc đến với giọng điệu rất bình thản, kiểu như: "khu đó giá giờ thế rồi”. Bình thản đến mức nếu không tỉnh táo, ta rất dễ nhầm đây là mặt bằng giá bình thường mới của cuộc đời. Xem thêm
Biệt thự 500 triệu/m² ở Hà Nội: mua đẳng cấp hay mua thêm… 10 năm chờ người mua lại? - 1

Giá đất nền tăng tới 100%: Nghe thì sướng tai, nhưng không phải ai cũng cười được đâu

Đất nền lại lên sóng. Và lần này không phải tăng nhẹ cho vui, mà có nơi tăng tới 100% chỉ sau một năm. Đọc con số này xong, nhiều người lập tức có cảm giác quen quen: đất lại chuẩn bị vào chu kỳ “không mua là mất cơ hội”. Xem thêm
Giá đất nền tăng tới 100%: Nghe thì sướng tai, nhưng không phải ai cũng cười được đâu - 1

2026: Chung cư còn nóng không hay bắt đầu “hạ sốt”?

Bước sang năm 2026, câu hỏi tôi nghe nhiều nhất không phải là có nên mua chung cư hay không, mà là chung cư còn nóng được bao lâu nữa. Sau hai năm 2024–2025 tăng giá như lên đồng, không ít người bắt đầu thấy… nóng trong người trước khi thấy nóng trên bảng giá. Xem thêm
2026: Chung cư còn nóng không hay bắt đầu “hạ sốt”? - 1

🏠 NHÀ TẬP THỂ CŨ Ở HÀ NỘI ĐƯỢC RAO BÁN HƠN 350 TRIỆU ĐỒNG/M²

Thị trường bất động sản Hà Nội đang xuất hiện những mức giá gây nhiều tranh luận khi nhiều căn nhà tập thể cũ được rao bán với giá lên tới hơn 350 triệu đồng/m², dù công trình đã xuống cấp, tuổi đời hàng chục năm. Xem thêm

Một số căn tập thể tại khu vực trung tâm như Cửa Nam, Tông Đản, Bà Triệu được chào bán với tổng giá từ 4–9 tỷ đồng/căn. Nếu tính theo diện tích ghi trên sổ đỏ (thường nhỏ hơn nhiều so với diện tích sử dụng thực tế), đơn giá bị đẩy lên mức rất cao, tiệm cận hoặc vượt giá căn hộ cao cấp.

Điểm chung của các căn nhà này là:

Nằm tại lõi nội đô, vị trí khan hiếm quỹ đất.

Phù hợp ở thực, kinh doanh nhỏ hoặc cho thuê.

Người bán kỳ vọng vào giá trị đất và tiềm năng quy hoạch, thay vì chất lượng công trình hiện hữu.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy:

Phần lớn nhà tập thể cũ đã xuống cấp, hạ tầng kỹ thuật hạn chế.

Giá rao bán cao nhưng không phải lúc nào cũng giao dịch thành công, do người mua cân nhắc rủi ro cải tạo, pháp lý và an toàn.

👉 Câu chuyện nhà tập thể cũ giá “trên trời” phản ánh rõ sức ép của bất động sản nội đô Hà Nội: quỹ đất ngày càng hạn chế, nguồn cung mới ít, trong khi nhu cầu sở hữu nhà trung tâm vẫn rất lớn.

🏠 NHÀ TẬP THỂ CŨ Ở HÀ NỘI ĐƯỢC RAO BÁN HƠN 350 TRIỆU ĐỒNG/M² - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết