Vu Van Thai

Vu Van Thai

Chuyên gia "mách nước" cho những nhà đầu tư BĐS đang giữ tiền mặt

Thực tế có khá nhiều nhà đầu tư (NĐT) có tiền nhưng phân vân không biết bỏ tiền vào lúc này hay chờ đợi thêm.

Chuyên gia "mách nước" cho những nhà đầu tư BĐS đang giữ tiền mặt - 1

Nhiều người cho rằng, với bối cảnh thị trường biến động, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì "tiền mặt là vua". Thế nhưng, với những NĐT gạo cội, giữ tiền không phải là phương án tốt. Họ vẫn tìm kênh trú ẩn ngay cả khi thị trường có chiều hướng đi xuống.

Theo một số chuyên gia, trong bối cảnh hầu hết các kênh đầu tư đều chịu tác động mạnh của dịch Covid-19 thì NĐT cần tỉnh táo, thận trọng lựa chọn kênh đầu tư hợp lý, thậm chí phải chấp nhận những kênh đầu tư lời lãi ít để đảm bảo an toàn trong đầu tư.

Trả lời báo chí trước đó, chuyên gia Đinh Thế Hiển cho rằng, với những NĐT có ý định đầu tư BĐS thì cơ hội về cuối năm để mua BĐS với giá hợp lý tốt hơn. Giữa 2 kênh đầu tư là chứng khoán và BĐS thì chứng khoán dành cho những người ưa mạo hiểm, muốn tìm kênh đầu tư sinh lời cao. Trong khi đối với NĐT theo hướng an toàn thì vị chuyên gia này cho rằng, BĐS vẫn là kênh được quan tâm. NĐT nên tìm hiểu kỹ thị trường, chờ cơ hội để mua được BĐS giá tốt.

Cũng chia sẻ trên truyền thông trước đó, chuyên gia tài chính – ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, hiện nay, hầu hết các thị trường đang gặp khủng hoảng bởi dịch Covid-19 đã làm rớt giá nhiều tài sản như cổ phiếu, BĐS… do đó, hiện tại nếu NĐT nào có lượng tiền mặt dự trữ lớn sẽ có rất nhiều cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, NĐT cần nhạy bén quan sát, nghiên cứu kỹ thị trường để có thể mua được những tài sản tốt, tài sản có tiềm năng sinh lời cao khi dịch bệnh đi qua.

Ngoài ra, NĐT cần lưu ý, trong đầu tư thông thường có 3 mục tiêu chính là tính an toàn, khả năng sinh lời và có tính thanh khoản cao. Như vậy, trong bối cảnh bất ổn như hiện nay, NĐT cần căn cứ hài hòa 3 mục tiêu chính đó để lựa chọn kênh đầu tư nào cho hợp lý. Đặc biệt, NĐT không nên đầu tư theo kiểu "bỏ tất cả trứng vào một giỏ", mà nên có sự tính toán phân bổ trong đầu tư. Khi thấy rủi ro tăng lên ở kênh nào, cần chuyển hướng đầu tư sang kênh khác có tính an toàn cao hơn.

 

Chuyên gia "mách nước" cho những nhà đầu tư BĐS đang giữ tiền mặt - Ảnh 1

 

Đối với kênh đầu tư BĐS, vị chuyên gia này cho rằng, thị trường BĐS đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh, khiến thanh khoản toàn thị trường sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, thị trường BĐS có nhiều phân khúc, ứng với cơ hội của từng phân khúc khác nhau. Chẳng hạn như thị trường nhà ở vừa túi tiền, nhu cầu thực tế vẫn rất cao.

"Đối với kênh BĐS, có một nguyên tắc trong đầu tư BĐS là "nóng sốt bán ra, trầm lắng gom vào", bởi vậy đối với những NĐT có nguồn tài chính lớn có thể cân nhắc đầu tư, nhưng để thành công đòi hỏi NĐT phải có khả năng, tư duy nhạy bén để nắm bắt được thị trường vào thời điểm "vàng"", ông Hiếu nhấn mạnh.

Còn ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cengroup cũng từng chỉ bí quyết đầu tư BĐS khi thị trường đi xuống. Theo đó, với số vốn nhỏ chỉ từ vài trăm triệu đến 1, 2 tỉ đồng, theo vị Shark này những NĐT cá nhân nên tận dụng tối đa lợi thế của mình bằng cách: Đầu tư vào những khu vực mình sinh sống và quen thuộc nhất; đầu tư vào dự án đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro nhất có thể, cam kết ra hàng lại cho khách hàng.

Vị chuyên gia này cũng lưu ý NĐT, trong những tháng cuối năm, thị trường BĐS Việt Nam được cho là sẽ có 2 kịch bản:

Kịch bản 1, tốc độ tăng trưởng GDP 2020 tăng từ 4,4-5,2%, các đối tác thương mại phục hồi, giá BĐS không giảm. Loại hình bị ảnh hưởng nhiều nhất là nhà mặt phố giá trị cao, đất nền dự án. Loại hình bị ảnh hưởng ít nhất là BĐS chung cư, nhà riêng để ở và đầu tư đất nền giá rẻ dưới 1 tỉ đồng.

Kịch bản 2, tốc độ GDP tăng từ 3,6-4,4%, quý 4/2020 đối tác thương mại phục hồi, giá BĐS sẽ giảm nhẹ dưới 5%. Loại hình bị ảnh hưởng nhiều nhất là nhà mặt phố giá trị cao, đất nền dự án, đất nền. Loại hình bị ảnh hưởng ít nhất là chung cư bình dân, trung cấp và nhà riêng vừa túi tiền.

"Mặc dù vậy, dù theo kịch bản nào, thì nhà đầu tư BĐS cũng cần nắm vững quy luật và cập nhật tình hình mới nhất về thị trường để có cách xử trí "khôn ngoan", sinh lợi nhuận, nhất là khi trong tay không quá nhiều", ông Hưng khẳng định.

Theo ghi nhận, thị trường BĐS Việt Nam đang trong qua trình hồi phục nhanh sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Thế nhưng làn sóng thứ hai của dịch bùng phát trở lại một lần nữa đã đặt thị trường nhà đất những tháng cuối năm vào tình thế khó khăn hơn.

NĐT vốn đã có tâm lý lo lắng thì càng trở nên e dè "xuống tiền" hơn khi dịch đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Theo dự báo của các chuyên gia trước đó, sau khi được kiểm soát tốt thị trường BĐS có khả năng hồi phục vào thời điểm cuối năm 2020 đến đầu năm 2021. Tuy nhiên, với tình hình dịch như hiện nay điều này là khó đoán.

Thế nhưng, rõ ràng, những NĐT có dòng tài chính tốt vẫn đang "khôn khéo" để xử lý với tiền của mình khi quan sát các kênh đầu tư.

Trước đó, ông Trần Kháng Quang, một chuyên gia BĐS đã có những phân tích liên quan đến việc phân bổ dòng tiền lúc thị trường biến động. Theo vị chuyên gia này, NĐT cần có kế hoạch chia tài chính của mình ra. Ví dụ, có khoản tiền lớn, cần chia ra 5 phần, mỗi phần 20%. Nếu thấy BĐS giá tốt, hợp lý thì bỏ ra 20% để mua vào. Cứ 1 tháng nếu có khả năng thì mua một lần, không nên sử dụng hết 100% tài chính đó để mua BĐS một lúc. Đó là cách phân chia dòng tiền không bị rủi ro lúc thị trường biến động.

Ngoài ra, hiện nay thị trường BĐS đang khó khăn, ai cũng nói "tiền mặt là vua". Nhưng với những NĐT, đặc biệt là NĐT tài chính thì tiền mặt không thể ngồi yên được. Hiện nay đang khá nhiều người để dành tiền, 90% muốn "bắt đáy" khi thị trường BĐS khó khăn nhưng không phải NĐT nào cũng bắt được đáy thị trường. Tốt nhất, theo ông Quang, nếu BĐS giảm giá hoặc giá hợp lý là mua. Chẳng hạn, nếu nó giảm từ 5-10% thì nên mua. Nhưng bỏ khoảng 30-50% tài chính để mua, nếu BĐS đó tiếp tục giảm 15-20% thì dùng số tiền còn lại để mua vào.

Nguồn: Hạ Vy - Trí thức trẻ

0

Bình luận

Chồng mất để lại tài sản thừa kế là căn nhà 7 tỷ

Đây là tài sản chung mà 2 vợ chồng cùng tích góp từ con số 0. Cũng vì từ con số 0 nên chắc chắn phải vay nợ ngân hàng mới tậu được: nợ 3 tỷ. Xem thêm
Chồng mất để lại tài sản thừa kế là căn nhà 7 tỷ - 1

Từ “phố nhà nghỉ” đến “phố nhà tỷ”: Trần Duy Hưng và hành trình lột xác hàng tỷ đồng mỗi mét vuông

Nếu Hà Nội có một con phố biết “tái sinh” ngoạn mục nhất, thì chắc phải gọi tên Trần Duy Hưng. Từng một thời mang danh “phố nhà nghỉ”, nơi đèn mờ và rèm buông là biểu tượng, thì nay, nó đã lên hẳn một tầm cao mới: phố của giới nhà giàu, ngân hàng, và… môi giới mặc vest thắt cà vạt. Xem thêm
Từ “phố nhà nghỉ” đến “phố nhà tỷ”: Trần Duy Hưng và hành trình lột xác hàng tỷ đồng mỗi mét vuông - 1

Bất động sản Việt Nam sẽ ra sao khi điều này xảy ra?

Bối cảnh: Từ 01.10.2025 ngân hàng bắt đầu đã thít chặt tín dụng với bất động sản bằng cách cắt giảm các gói lãi suất ưu đãi, hạn chế cho vay bất động sản và ngày càng thít hơn, cơ chế xin cho trong vay vốn bất động sản chuẩn bị hình thành khi việc xét điều kiện vay trở nên ngặt nghèo, sắp tới có thể tăng lãi suất 1%. Xem thêm
Bất động sản Việt Nam sẽ ra sao khi điều này xảy ra? - 1

Giá 120 triệu vẫn bán tốt: Chung cư Hà Nội đang ở vũ trụ nào?

Sáng thứ Bảy, ở một quán cà phê trên phố Nguyễn Chí Thanh, ba người đàn ông tầm 40 tuổi vừa uống cà phê vừa bàn nhau mua chung cư. Một người mở điện thoại, khoe “Dự án này đẹp, 110 triệu/m² thôi”. Hai người kia cười phá: “Rẻ quá, chắc không gần trung tâm!”. Xem thêm
Giá 120 triệu vẫn bán tốt: Chung cư Hà Nội đang ở vũ trụ nào? - 1

Cách phân hiệu Đại học Bách Khoa chỉ 3 phút, dự án nào của Sunshine Group đang “gây sốt” tại Đông Hà Nội?

Chỉ cách phân hiệu Đại học Bách Khoa Hưng Yên 3 phút di chuyển, một dự án quy mô lớn đang “chiếm sóng” thị trường địa ốc khu Đông Nam Hà Nội. Sức nóng không chỉ đến từ vị trí liền kề khu đại học 70ha sắp hình thành, mà còn từ những thay đổi hạ tầng mang tính bước ngoặt đang diễn ra từng ngày. Xem thêm
Cách phân hiệu Đại học Bách Khoa chỉ 3 phút, dự án nào của Sunshine Group đang “gây sốt” tại Đông Hà Nội? - 1

Danh sách 14 dự án NOXH tại Đồng Nai

Các dự án nhà ở xã hội (NOXH) đang triển khai tại Đồng Nai có thể đồng thời giải quyết hai bài toán — đảm bảo an sinh cho người thu nhập thấp và tạo sức sống mới cho các khu đô thị đang thiếu cư dân. Ở bài viết này, Biggee sẽ giới thiệu danh sách các dự án NOXH hiện có, đồng thời lý giải rõ hơn cho nhận định trên. Xem thêm
Danh sách 14 dự án NOXH tại Đồng Nai - 1

Cần sớm đánh thuế bất động sản để chống đầu cơ và “hở ra là mua đất”

Ở Việt Nam, câu nói “có tiền thì mua miếng đất” gần như đã thành chân lý truyền đời. Xem thêm
Cần sớm đánh thuế bất động sản để chống đầu cơ và “hở ra là mua đất” - 1

70% người mua nhà để đầu tư: khi bất động sản quên mất chức năng… để ở

Theo báo cáo mới của DKRA Consulting, 70% người mua bất động sản là để đầu tư, chỉ 30% mua để ở. Xem thêm
70% người mua nhà để đầu tư: khi bất động sản quên mất chức năng… để ở - 1

Cần phát triển nhà ở phù hợp với vòng đời con người

Trong khi nhiều người còn đang tranh luận “bao nhiêu tuổi thì hết trẻ”, thì giới bất động sản lại có một phát hiện mới: tuổi không quan trọng bằng… diện tích nhà. Xem thêm
Cần phát triển nhà ở phù hợp với vòng đời con người - 1

Khi đất không xoay mà tiền vẫn chảy: Nghệ thuật "găm đất chờ thời" trong thời BĐS phi mã

Thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn mà ai cũng nói “sôi động”, nhưng nếu nhìn kỹ, có vẻ người thì chạy, còn đất thì… đứng yên. Xem thêm
Khi đất không xoay mà tiền vẫn chảy: Nghệ thuật "găm đất chờ thời" trong thời BĐS phi mã - 1

TUNG HÀNG NHỎ GIỌT – NGHỆ THUẬT “ĐÁNH LỪA CẢM XÚC” TRONG GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN 👇🏻

Tại 1 hội thảo mới đây, TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nói: thị trường cũng đang xuất hiện một số tín hiệu rủi ro. Xem thêm
TUNG HÀNG NHỎ GIỌT – NGHỆ THUẬT “ĐÁNH LỪA CẢM XÚC” TRONG GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN 👇🏻 - 1

Bài học từ chú xe ôm: nhà chú có một đứa con bị "chậm", nên chú xây cái nhà trọ này

Cách đây gần 15 năm, khi đi tìm nhà trọ, mình vô tình gặp ông xe ôm đầu cầu Lủ. Chú bảo ở một mình à, về nhà chú mà thuê, có 1.3 triệu/tháng thôi. Rất hợp lý. Xem thêm
Bài học từ chú xe ôm: nhà chú có một đứa con bị "chậm", nên chú xây cái nhà trọ này - 1

Thực sự có người bỏ ra hàng trăm tỷ mua căn hộ chỉ để ở?

Giá nhà liền thổ tại khu Đông TP.HCM tiếp tục lập đỉnh mới, vượt 1 tỷ đồng/m² tương đương hơn 38.000 USD, theo Avison Young Việt Nam. Xem thêm
Thực sự có người bỏ ra hàng trăm tỷ mua căn hộ chỉ để ở?  - 1

Các địa chỉ nhận hồ sơ và trả kết quả sổ đỏ hiện nay ✅

Người dân xin cấp sổ đỏ nộp hồ sơ tại UBND cấp tỉnh, Văn phòng đăng ký đất đai, hoặc qua dịch vụ bưu chính, trực tuyến Xem thêm
Các địa chỉ nhận hồ sơ và trả kết quả sổ đỏ hiện nay ✅  - 1

Mặt tối của giá nhà: Hết yêu cũng chẳng dám bỏ nhau

Cô Vân, giáo viên dạy ngoại ngữ của tôi hôm trước ngồi tâm sự mà vừa cười vừa thở dài:“Giờ vợ chồng cô mà ly hôn chắc ra đường ở. Nhà thì chẳng ai muốn ra đi, vì mỗi người đi là mất một nửa". Xem thêm
Mặt tối của giá nhà: Hết yêu cũng chẳng dám bỏ nhau - 1

💣 Cơn bão trái phiếu 2025: Doanh nghiệp địa ốc toát mồ hôi hột giữa mùa đáo hạn nghìn tỷ!

Từ giờ đến cuối năm 2025, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang bước vào mùa cao điểm đáo hạn, nghe thôi đã thấy căng như dây đàn. Hàng loạt doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm bất động sản, đang phải vật lộn giữa áp lực trả nợ gốc – lãi và nỗi lo xoay không kịp dòng tiền. Xem thêm
💣 Cơn bão trái phiếu 2025: Doanh nghiệp địa ốc toát mồ hôi hột giữa mùa đáo hạn nghìn tỷ!  - 1

😮 Khi “lính mới” thành tay chơi lớn: Doanh nghiệp 4 tháng tuổi ôm trọn đất vàng Tây Hồ Tây!

Hà Nội chưa bao giờ thiếu chuyện bất ngờ, nhưng cú “chào sân” của Công ty TNHH JVH31 Vina thì đúng là khiến giới đầu tư phải giật mình thật sự. Xem thêm
😮 Khi “lính mới” thành tay chơi lớn: Doanh nghiệp 4 tháng tuổi ôm trọn đất vàng Tây Hồ Tây!  - 1

🏠 Người mua nhà giờ không còn “xuống tiền theo cảm xúc” nữa, điều họ cần quan tâm nhất hiện nay là...

Thị trường bất động sản những tháng gần đây bắt đầu có dấu hiệu “ấm” lên: hàng trăm dự án được gỡ pháp lý, nguồn cung mới tăng tới 20%. Nhưng nếu ai nghĩ người mua sẽ lại ào ào xuống tiền như thời 2021–2022 thì nhầm to rồi. Không khí mua bán vẫn có, nhưng rõ ràng người mua giờ tỉnh táo và thực tế hơn rất nhiều. Xem thêm
🏠 Người mua nhà giờ không còn “xuống tiền theo cảm xúc” nữa, điều họ cần quan tâm nhất hiện nay là... - 1

🏚 Sau bão, đừng vội vào nhà: Những vết nứt nhỏ có thể là lời cảnh báo lớn!

Bão tan, nước rút ai cũng chỉ mong được về nhà, dọn dẹp cho sạch sẽ để sớm ổn định lại cuộc sống. Nhưng khoan đã… đừng vội bước vào nhà ngay khi vừa nhìn thấy nền đất khô! Bởi vì đôi khi, thứ nguy hiểm nhất sau bão không nằm ở ngoài kia, mà chính là bên trong ngôi nhà mình. Xem thêm
🏚 Sau bão, đừng vội vào nhà: Những vết nứt nhỏ có thể là lời cảnh báo lớn!  - 1

Sổ đỏ “thế hệ mới”: Ghi rõ đất chung, đất riêng và tài sản từng người 👨‍👩‍👧‍👦

Sổ đỏ sẽ được in trên giấy chống giả, ghi rõ quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản theo từng người, từng phần, kèm mã hóa cơ quan cấp. Hàng loạt thay đổi liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được áp dụng theo quy định mới nhất, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025. Xem thêm
Sổ đỏ “thế hệ mới”: Ghi rõ đất chung, đất riêng và tài sản từng người  👨‍👩‍👧‍👦  - 1

Hà Nội, TP.HCM được giao lập dự án và đấu giá đất vàng quanh ga metro theo mô hình TOD

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 318, triển khai cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 188, cho phép Hà Nội và TP.HCM được lập dự án và đấu giá quỹ đất quanh các ga metro, depot theo mô hình phát triển đô thị định hướng giao thông công cộng (TOD - Transit Oriented Development). Xem thêm
Hà Nội, TP.HCM được giao lập dự án và đấu giá đất vàng quanh ga metro theo mô hình TOD  - 1

Nha Trang - Viên ngọc xanh khác biệt trên bản đồ du lịch Việt Nam

Giữa bản đồ du lịch Việt Nam rực rỡ sắc màu, Nha Trang luôn giữ cho mình một sắc xanh riêng biệt, vừa nồng nàn hương vị biển, vừa đậm dấu ấn văn hóa. Điểm đến này không chỉ sở hữu một trong 29 vịnh đẹp nhất hành tinh, mà còn là nơi hiếm hoi hội tụ đủ biển - sông - núi - đảo – đô thị - di sản văn hóa trong một tổng thể hài hòa hiếm gặp. Xem thêm
Nha Trang - Viên ngọc xanh khác biệt trên bản đồ du lịch Việt Nam - 1

Mệt muốn ngất xỉu nhưng vui quá chưa muốn ngủ, nên hai đứa lại nằm đếm xem suốt mấy năm qua mình đã chuyển trọ bao nhiêu lần rồi nhỉ...

Hai vợ chồng mình sinh năm 97. Năm 2019, nơi đầu tiên bọn mình ở cùng nhau là một căn phòng trọ vỏn vẹn 10m2, giá chỉ 700.000 đồng. Phòng ẩm thấp, cũ kỹ, không điều hòa, không bình nóng lạnh, nằm tận Đông Ngạc. Xem thêm
Mệt muốn ngất xỉu nhưng vui quá chưa muốn ngủ, nên hai đứa lại nằm đếm xem suốt mấy năm qua mình đã chuyển trọ bao nhiêu lần rồi nhỉ... - 1

Phim kinh dị: Giá nhà tăng gấp đôi chỉ trong vòng vài tháng

Nếu Hollywood từng làm phim “Fast & Furious” để tôn vinh tốc độ xe, thì Việt Nam hoàn toàn có thể sản xuất “Fast & House-rious” - bộ phim về tốc độ tăng giá nhà khiến người xem rụng rời không kém. Xem thêm
Phim kinh dị: Giá nhà tăng gấp đôi chỉ trong vòng vài tháng - 1

💦 Ngôi nhà “đáng thương” nhất phố Giang Văn Minh: Cứ mưa là thành… bể bơi tự nhiên!

Sáng nay Hà Nội mưa một trận ra trò. Ai thì ngồi cà phê ngắm mưa, riêng nhà bà Bắc ở ngõ 42 Giang Văn Minh thì ngồi… bơi trong mưa. 💧 Xem thêm

Ngôi nhà nhỏ của bà sau gần 10 năm “kiên cường” chống lũ giữa lòng Thủ đô lại tiếp tục chìm nghỉm trong thứ nước đen ngòm, bốc mùi “huyền thoại” từ cống rãnh dâng lên. Mỗi lần mưa, ngõ hóa sông, nhà hóa ao, bà Bắc thành “thủy thủ trưởng” bất đắc dĩ.

Người ta bảo nhà mặt phố là “nhà vàng”, riêng nhà bà Bắc thì đúng chuẩn “nhà mặt… nước”. Cứ mưa một trận là đồ đạc nổi lềnh bềnh, cá rô cá chép ngoài cống cũng có dịp ghé thăm phòng khách. 🐟

Nguyên nhân thì nghe thật chán chường, dự án cống hóa khu vực triển khai rồi… bỏ giữa chừng. Cống chưa thông, dân thì ngập. Từ đó, ngôi nhà của bà trở thành “trạm bơm mini” mỗi khi trời đổ nước.

Người dân trong ngõ cũng khổ lây, nhưng “vùng tâm lũ” vẫn là nhà bà Bắc 🥹

P/s: Bác nào đó có thể cho biết giá nhà đất ở đây hiện tại được không, khổ hơn cả vùng lũ

💦 Ngôi nhà “đáng thương” nhất phố Giang Văn Minh: Cứ mưa là thành… bể bơi tự nhiên! - 1

Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 16/10/2025 – Tập đoàn Vingroup công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Xem thêm
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam - 1

Một bên vất vả cả đời vẫn không mua nổi 1m2 đất, bên kia rao bán gần 3 tỷ/m2: Cái giá nào cho giấc mơ sở hữu nhà ở Thủ đô?

Thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội vừa tung một cú đấm "choáng váng" vào nhận thức của giới đầu tư và cả những người dân Thủ đô. Bên cạnh những giao dịch giá "khủng" vốn đã trở thành đặc sản của khu phố cổ, lần đầu tiên, mức giá rao bán nhà phố đã vượt ngưỡng 1 tỷ đồng/m2 tại nhiều tuyến đường huyết mạch, thậm chí có nơi chạm mốc gần 3 tỷ đồng/m2, một con số chưa từng có tiền lệ. Xem thêm
Một bên vất vả cả đời vẫn không mua nổi 1m2 đất, bên kia rao bán gần 3 tỷ/m2: Cái giá nào cho giấc mơ sở hữu nhà ở Thủ đô? - 1

❗️ CHẤM DỨT KỶ NGUYÊN ĐI XIN GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN: TƯƠNG LAI MUA ĐẤT, BÁN NHÀ SẼ CHỈ CẦN VNEID 👇🏻

Từ bấy lâu, có một loại giấy tờ khiến hàng triệu người Việt phải “lên rừng xuống biển”, lội hết từ chỗ ở về quê hương đi xin, đó là Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Xem thêm
❗️ CHẤM DỨT KỶ NGUYÊN ĐI XIN GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN: TƯƠNG LAI MUA ĐẤT, BÁN NHÀ SẼ CHỈ CẦN VNEID 👇🏻 - 1

Bất động sản - nguồn lực tạo hạ tầng "mềm" cho trung tâm tài chính trong tương lai

Bất động sản, đặc biệt là bất động sản đô thị tích hợp chính là yếu tố hạ tầng nền tảng để hình thành các trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Xem thêm
Bất động sản - nguồn lực tạo hạ tầng "mềm" cho trung tâm tài chính trong tương lai - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết