Theo tìm hiểu được biết, Khu dân cư Rồng Vàng được biết đến là dành cho người có thu nhập thấp tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hoà. Dự án này do Công ty TNHH MTV BĐS Rồng Vàng – Long An làm chủ đầu tư.
Theo thông tin quảng cáo trên các website và sàn giao dịch: " Khu dân cư Rồng Vàng sở hữu vị trí đắc địa được đánh giá cao thuộc dạng hiếm có khó tìm. Nằm gần Khu đô thị Cát Tường Phú Sinh – tọa lạc ngay mặt tiền lớn Tỉnh Lộ 9 xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ 10 phút.
Từ Khu dân cư Rồng Vàng đi đâu cũng rất thuận tiện và nhanh chóng liên kết với nhiều tuyến đường trọng yếu và địa điểm sinh hoạt cần thiết cho cuộc sống hàng ngà cho cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, di chuyển về miền Tây vô cùng thuận lợi thông qua các trục đường quan trọng như quốc lộ 22, tỉnh lộ 10, tỉnh lộ 824…
Khu dân cư Rồng Vàng được đánh giá có khả năng sinh lời cao khi nằm trong quy hoạch lớn của khu công nghiệp. Đây là khu vực tiềm năng kinh tế, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nhanh chóng đến trung tâm Sài Gòn, nơi đây được lựa chọn làm địa điểm kinh doanh chứ không chỉ riêng để ở."
Tuy nhiên, theo ghi nhận trên tờ Doanh nghiệp và Đầu tư, Dự án được tư vấn bởi Công ty TNHH thương mại dịch vụ kiến trúc XD Đông Tây. Những đường ranh giới được chắn bằng những miếng bê tông tạm bợ.
Dự án Rồng Vàng không hề giáp mặt đường nào của tỉnh lộ. Những ngõ dẫn vào dự án dân cư thưa thớt, nhỏ xíu và đang được rải đá dăm. Bên trong dự án là bãi đất trống, hầu hết là lúa đã được gặt. Một miếng đất lớn trồng bắp vừa được người dân thu hoạch còn sót lại gốc.
Dựa vào bản đồ cho thấy, nếu duy chuyển từ trung tâm TP.HCM đi đến dự án phải mất gần 70 phút di chuyển (bằng xe hơi). Đường vào Khu dân cư Rồng Vàng thưa thớt dân cư, một số đoạn phải đi qua nhiều mồ mả, gây cảm giác ớn lạnh. Đường bên hông dự án hiện tại, 2 chiếc xe máy đã khó… né nhau.
Ảnh: Doanh nghiệp và Đầu tư.
Được biết, theo Quyết định số 2412/QĐ-UBND của UBND tỉnh Long An ngày 10/7/2019, chủ đầu tư phải hoàn thành các thủ tục đất đai, môi trường, xây dựng, PCCC trước tháng 2/2020.
Từ tháng 3 – 5/2020 phải hoàn thành thiết kế kỹ thuật và đầu tư hạ tầng. Tháng 6/2020 đưa phần tái định cư vào hoạt động. Đến tháng 8/2020 phải đưa cả dự án đi vào hoạt động.
Hiện tại phần cổng vào đã được xây dựng hoàn chỉnh.
Có thể thấy, rất nhiều thông tin quảng cáo đang khác xa so với thực tế tại dự án Khu dân cư Rồng Vàng. Người mua nhà cần hết sức thận trọng với những thông tin quảng cáo trên mạng, sàn giao dịch hay từ các môi giới bất động sản, tìm hiểu kỹ về thực tế dự án trước khi xuống tiền để tránh tiền mất tật mang.
Tổng quan dự án
Tên dự án: KHU DÂN CƯ RỒNG VÀNG
Vị trí: Mặt tiền TL9, Xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Tổng diện tích: 7,89 ha
Quy mô: 443 nền, diện tích trung bình từ 74m => 134m2
Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV bất động sản Rồng Vàng – Long An
Đơn vị tư vấn:Công ty TNHH thương mại dịch vụ kiến trúc XD Đông Tây
Đơn vị phân phối và phát triển dự án: Công ty TNHH MTV bất động sản Rồng Vàng – Long An
Diện tích: từ 71 – 134 m2
Thời gian sở hữu: Lâu dài
|