Phuong Thuan

Phuong Thuan

Kiệt tác Casa: Giai điệu hoàn mỹ trong Bản giao hưởng kiến trúc Đông Tây bên đại dương

Tựa như thanh âm đầy hoài niệm vang lên giữa lòng phố biển sôi động, Casa - phân khu thấp tầng của Blanca City - tái hiện trọn vẹn dấu ấn lịch sử văn hóa Đông Tây giao thoa trong hình hài những ngôi nhà trắng duy mỹ bên bờ biển Bãi Sau. Tất cả tạo nên tuyệt tác nghỉ dưỡng “truyền đời”, nơi mỗi căn villa, townhouse trở thành chốn sống an yên, mang đậm tinh thần “quiet luxury”.

Những ngôi nhà trắng mang sắc màu hoài niệm

Không phải ngẫu nhiên mà mỗi ngôi nhà tại phân khu Casa, Blanca City lại khoác lên mình sắc trắng tinh khôi tựa lớp sóng bạc đầu mùa. Đó là lớp màu của những hải trình; của những con tàu vượt đại dương từ thế kỷ XVI – XVII - khi người Bồ Đào Nha, người Pháp đặt chân đến Vũng Tàu; và cũng là sắc màu đại diện cho sự nguyên bản, tinh khôi như ký ức thanh xuân mà Blanca City mong muốn tái hiện.

Phân khu Casa tái hiện vẻ đẹp nguyên bản trong sắc trắng tinh khôi  
Phân khu Casa tái hiện vẻ đẹp nguyên bản trong sắc trắng tinh khôi  

Casa không chỉ đơn thuần là một phân khu nhà ở ven biển. Đó là sự trở lại của những cảm hứng cổ điển trong hình hài hiện đại, là cuộc gặp gỡ giữa Đông và Tây, giữa kiến trúc Iberia trữ tình và chất sống Nam Bộ phóng khoáng, hào sảng. Tựa như bản hòa âm nhiều tầng, Casa ngân lên âm sắc của quá khứ, vọng lại hơi thở của một Vũng Tàu mới, nơi giấc mơ sống bên biển nay thành hình hài rõ nét.

Trên một trục quy hoạch, hơn 200 mẫu thiết kế thấp tầng được chăm chút đến từng chi tiết. Mỗi Casa Townhouse, mỗi Villa Song lập hay Grand Villa là một cá tính riêng biệt, mang trong mình ngôn ngữ thiết kế độc bản. Phong cách Pháp hiện rõ trong những khung cửa vòm uyển chuyển, gờ chỉ mềm mại. Bóng dáng Bồ Đào Nha thể hiện qua ban công rộng, tường dày dặn, cùng gam màu tươi sáng như vàng của nắng, nâu của đất nung terra mang hơi hướng Địa Trung Hải. Và tất nhiên, hồn cốt Nam Bộ được khéo léo đan cài trong từng chi tiết: dàn hoa giấy buông lơi bên mái ngói, cột kèo, vách song, hàng hiên rợp bóng cây xanh mướt.

Casa mang phong cách Iberia giao thoa với tinh thần Nam Bộ phóng khoáng  
Casa mang phong cách Iberia giao thoa với tinh thần Nam Bộ phóng khoáng  

Không chỉ là thẩm mỹ. Đó còn là sự kết nối văn hóa, nơi quá khứ – hiện tại hòa quyện tạo nên một di sản sống động, bền vững. Casa chính là nơi mà mỗi chi tiết, dù nhỏ nhất, cũng kể một câu chuyện.

Công năng linh hoạt ẩn trong kiến trúc giàu cảm hứng

Không chỉ đẹp, Casa còn thông minh và giàu tính ứng dụng. Các sản phẩm thấp tầng tại đây đều sở hữu từ 3–4 tầng nổi cùng 1 tầng hầm đa năng, là điểm cộng hiếm có giúp gia tăng diện tích sử dụng và mở ra hàng loạt phương án sống: ở, nghỉ dưỡng, kinh doanh hay cho thuê.

Với thiết kế đột phá, tầng hầm nhà phố, biệt thự Casa cũng sẽ là không gian sáng tạo không giới hạn. Tự do thiết kế quầy bar, phòng karaoke giải trí, hầm rượu lạnh,..hay phòng thiền trà, khu vực tập luyện, phòng chơi của trẻ em, phòng chiếu phim, phòng đọc sách…Theo thiết kế, chủ nhà có thể di chuyển đến khu vực hầm riêng bằng thang bộ hoặc thang máy để không ảnh hưởng đến các không gian kinh doanh, sinh hoạt phía trên, đảm bảo sự riêng tư, linh hoạt.

Dãy nhà phố, biệt thự Casa giàu tính ứng dụng với thiết kế 3–4 tầng nổi và 1 tầng hầm đa năng  
Dãy nhà phố, biệt thự Casa giàu tính ứng dụng với thiết kế 3–4 tầng nổi và 1 tầng hầm đa năng  

Từ townhouse linh hoạt, villa đơn lập, song lập đa công năng đến những Grand Villa xa hoa hướng biển, Casa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của giới thượng lưu: một chốn an yên để rút lui khỏi guồng quay tất bật, một không gian mở để tái tạo năng lượng, một địa chỉ vàng cho chiến lược đầu tư dài hạn.

Kề bên đại dương – giữa lòng hệ sinh thái “all-in-one” đỉnh cao

Phân khu Casa không đứng một mình và giá trị của dòng sản phẩm này được trong bệ phóng mạnh mẽ. Bao quanh những ngôi nhà trắng là cả một “vương quốc phồn hoa” mang tên Blanca City, nơi cư dân được sống giữa công viên giải trí Sun World với hơn 20 trò chơi và dịch vụ F&B đa dạng vận hành cả buổi tối; trung tâm thương mại ven biển lớn nhất Việt Nam; chuỗi khách sạn 5 sao; đại lộ Hoa rực rỡ dẫn thẳng ra biển; 8 công viên cảnh quan cùng tổ hợp trường học, y tế chất lượng cao.

Casa nằm giữa lòng “vương quốc phồn hoa” Blanca City với hệ sinh thái “all-in-one”  
Casa nằm giữa lòng “vương quốc phồn hoa” Blanca City với hệ sinh thái “all-in-one”  

Ở Casa, mỗi sớm mai là tiếng sóng vỗ mời gọi, mỗi chiều hoàng hôn là ánh nắng rót vàng lên hàng hiên. Ở Casa, dù là nơi an cư truyền đời hay “second home” đắt giá, tất cả không chỉ là khái niệm, mà là phong cách sống: thảnh thơi, duy mỹ, có chiều sâu, và giàu tính biểu tượng.

Một di sản sống bên biển, một giấc mơ được chạm tay, Casa không chỉ là nơi để trở về, mà là nơi khởi nguồn của một chương đời mới, đẹp đẽ và trường tồn.

Trong bối cảnh bất động sản TP.HCM đang vươn mình từ động lực mới, xu hướng sống ven biển đang bùng lên mạnh mẽ ở tầng lớp trung lưu và thượng lưu, Casa nổi lên như một “tài sản sống” đúng nghĩa. Nổi bật với vị trí ngoạn mục ngay mặt tiền đường 3/2 – trục huyết mạch kết nối tới trung tâm TP.HCM qua cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và các tuyến giao thông hiện đại đang hình thành, Casa hay Blanca City đón đầu “cơn sóng” hạ tầng bùng nổ của toàn Vùng.

Casa đón đầu “cơn sóng” hạ tầng bùng nổ của toàn Vùng  
Casa đón đầu “cơn sóng” hạ tầng bùng nổ của toàn Vùng  

Mặt khác, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút, lại ôm trọn gần 1km đường bờ biển Bãi Sau, Casa không chỉ sở hữu vị trí “vàng” mà còn được bảo chứng bằng pháp lý sở hữu lâu dài. Chính điều đó đã biến mỗi townhouse hay villa tại đây thành “tổ ấm” lý tưởng – đủ gần để nghỉ cuối tuần, đủ riêng để sống trọn từng khoảnh khắc, và đủ giá trị để truyền đời cho thế hệ sau.

0

Bình luận

Chồng lại muốn mua nhà đứng tên mẹ chồng: Người vợ làm gì mà cả nhà tái mặt luôn! Đúng cao tay

Câu chuyện này được chia sẻ trên cafebiz, khiến dân mạng rần rần chia sẻ, người người vừa lòng vì cách làm của người vợ. Xem thêm
Chồng lại muốn mua nhà đứng tên mẹ chồng: Người vợ làm gì mà cả nhà tái mặt luôn! Đúng cao tay  - 1

Chuyện vui chung cư: Khi em bé chào đời giữa lòng chung cư và ý nghĩa của một cộng đồng đúng nghĩa

Tôi từng không tin vào chuyện “sống chung cư như sống chung một nhà”… cho đến khi gia đình tôi chuyển đến tòa CT3 trong khu đô thị mới ở quận Nam Từ Liêm. Xem thêm
Chuyện vui chung cư: Khi em bé chào đời giữa lòng chung cư và ý nghĩa của một cộng đồng đúng nghĩa  - 1

5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có giấy chứng nhận: Người dân cần nắm rõ

Thông thường, khi thực hiện các giao dịch liên quan đến nhà ở như mua bán, tặng cho, thừa kế… người dân cần phải xuất trình Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ/sổ hồng). Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam hiện hành vẫn cho phép 5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có Giấy chứng nhận. Việc nắm rõ các trường hợp này sẽ giúp người dân tránh được những rắc rối pháp lý không cần thiết khi thực hiện giao dịch bất động sản. Xem thêm
5 trường hợp giao dịch nhà ở không bắt buộc phải có giấy chứng nhận: Người dân cần nắm rõ  - 1

Nhà ở xã hội: Từ trụ cột an sinh đến công cụ đầu cơ?

Giữa làn sóng đô thị hóa và áp lực nhà ở ngày càng dâng cao tại các thành phố lớn, nhà ở xã hội (NOXH) lẽ ra phải đóng vai trò như một “vành đai an sinh” - nơi đảm bảo chỗ ở cơ bản cho người thu nhập thấp, công nhân, người yếu thế. Thế nhưng, một nghịch lý cay đắng đang diễn ra: NOXH đang dần trượt khỏi quỹ đạo an sinh để lao vào quỹ đạo của đầu cơ, nơi lợi ích không còn nghiêng về người cần ở mà lại nghiêng hẳn về những người có tiền. Xem thêm
Nhà ở xã hội: Từ trụ cột an sinh đến công cụ đầu cơ? - 1

Hàng xóm kiểu này...thật sự chỉ muốn bán nhà cho rồi

Chuyện là, vợ chồng mình vừa được bố chồng mua cho một căn nhà nghe thì tưởng như trúng số độc đắc, ai ngờ lại là khởi đầu cho một chuỗi mệt mỏi. Xem thêm

Thừa sức mua nhà Hà Nội vẫn đi ở thuê, để dành tiền về quê mua đất

Ở thời điểm hiện tại, khi giá BĐS Hà Nội đang tăng cao, bỏ xa mức tăng của thu nhập, không ít người mới đành “bấm bụng” chấp nhận việc ở thuê, và dồn tiền vào các loại tài sản khác hơn là 1 cuốn sổ đỏ ở Hà Nội. Một vài người chọn mua vàng, một vài người chọn về quê mua đất. Đương nhiên, đã là tài sản thì luôn đáng trân trọng, và có được thì mừng. Xem thêm
Thừa sức mua nhà Hà Nội vẫn đi ở thuê, để dành tiền về quê mua đất - 1

“Gọi là TP.HCM mới, giá nhà ven đô tăng vọt 10–15%”

Sau khi một phần Bình Dương chính thức sáp nhập vào TP.HCM, mặt bằng giá nhà đất tại Dĩ An, Thuận An… đã tăng mạnh. Xem thêm

Theo DKRA Group, mức tăng ghi nhận khoảng 10–15% chỉ sau 1 quý, cá biệt có dự án mở bán lại với giá cao hơn 500–700 triệu/căn so với trước sáp nhập.

Giá hiện tại:

TP.HCM: căn hộ mới mở bán dao động 35–70 triệu/m²

Dĩ An – Thuận An: 32–55 triệu/m², đã tiến sát với mặt bằng TP

Nhiều dự án tại Dĩ An còn được giới thiệu là “thuộc TP.HCM” ngay sau sáp nhập, dù hạ tầng kết nối chưa thay đổi.

 Chuyên gia cảnh báo: Sáp nhập là cú hích về tâm lý, nhưng giá có giữ được lâu không phụ thuộc vào hạ tầng thật và pháp lý minh bạch.

 Bạn nghĩ sao? Giá đang điều chỉnh hợp lý theo xu hướng, hay chỉ là “hiệu ứng sáp nhập” thổi giá?

Nguồn: VnExpress

“Gọi là TP.HCM mới, giá nhà ven đô tăng vọt 10–15%”  - 1

Hỷ Phường, Tài Phường: Phố tài lộc trung tâm dự án Sun Group Cát Bà

 “Công thức”làm nên thành công cho các tuyến phố thương mại thượng lưu trên thế giới là tổng hòa các yếu tố: vị trí đắc địa, thiết kế độc bản và hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Công thức đó đang được tái hiện tại “trái tim” đảo ngọc Cát Bà. Xem thêm
Hỷ Phường, Tài Phường: Phố tài lộc trung tâm dự án Sun Group Cát Bà - 1

Đau lòng thật: người em trai bị đột quỵ, chỉ còn 20% sống nhưng chị gái thản nhiên đến gặp luật sư tìm cách lăn tay chuyển tên đất của em , xong việc sẽ chia 30%

Mới đây, Luật sư Ngọc Thanh chia sẻ trên trang cá nhân một câu chuyện gây đau lòng và phẫn nộ. Xem thêm
Đau lòng thật: người em trai bị đột quỵ, chỉ còn 20% sống nhưng chị gái thản nhiên đến gặp luật sư tìm cách lăn tay chuyển tên đất của em , xong việc sẽ chia 30% - 1

Bình Dương đang lên đời, chung cư cũng "lên hương"

Lưu ý: “Bình Dương” được hiểu là khu vực thuộc địa giới tỉnh Bình Dương cũ, hiện đã trở thành một phần của TP.HCM sau điều chỉnh hành chính . Thống kê theo phường xã mới Xem thêm
Bình Dương đang lên đời, chung cư cũng "lên hương" - 1

Thị trường phục hồi, nhưng thanh khoản thì mất dạng: Vì sao nên nỗi?

Trên báo chí, các bản tin thị trường bắt đầu râm ran trở lại: “Bất động sản đang ấm lên”, “Giao dịch khởi sắc trở lại”, “Thời điểm tốt để săn hàng”… Nghe qua thì tưởng thị trường đã hồi phục ngoạn mục sau thời gian dài ốm yếu. Xem thêm
Thị trường phục hồi, nhưng thanh khoản thì mất dạng: Vì sao nên nỗi? - 1

Tiền vẫn chảy ào ào, nhưng sao nhà lại xa tầm tay?

Thị trường đang có một nghịch lý to đùng đoàng: Tiền thì không thiếu. Nhà thì vẫn xây đều. Nhưng người thật sự cần nhà để ở… lại càng ngày càng không mua nổi. Xem thêm
Tiền vẫn chảy ào ào, nhưng sao nhà lại xa tầm tay? - 1

Từ bất động sản công nghiệp đến nhà ở xã hội đang có một cuộc "lột xác" thầm lặng

Không rùm beng trên mặt báo, không tạo nên những cơn sốt ảo, nhưng nếu đủ tinh ý và chịu khó quan sát, chúng ta sẽ nhận ra: thị trường bất động sản Việt Nam đang âm thầm thay đổi, từ gốc rễ tư duy đến các phân khúc chủ lực. Xem thêm
Từ bất động sản công nghiệp đến nhà ở xã hội đang có một cuộc "lột xác" thầm lặng - 1

THU NHẬP 25 TRIỆU, TRẢ GÓP 30 TRIỆU: BÀI TOÁN "TỰ SÁT TÀI CHÍNH" MÀ XÃ HỘI ĐANG ÉP GEN Z PHẢI CHƠI NẾU MUỐN CÓ MỘT MÁI NHÀ.

Gen Z được xem là thế hệ trẻ có nhiều ưu điểm khi bước vào thị trường lao động: nhanh nhạy công nghệ, tư duy mở, linh hoạt kiếm tiền từ nhiều nguồn. Một số bạn trẻ nổi bật thậm chí đã sở hữu tài sản đáng mơ ước từ rất sớm. Tuy nhiên, những hình ảnh thành công lan truyền trên mạng xã hội không đại diện cho số đông. Xem thêm

NGƯỜI MUA NHÀ CẦN HẾT SỨC TỈNH TÁO TRÁNH FOMO

Giao dịch chung cư tại Hà Nội đang chững lại nhưng giá bán vẫn leo thang. Theo CBRE, giá bán thông thủy trung bình quý vừa qua đã chạm mốc 79 triệu đồng/m², tăng 6% theo quý và tới 33% so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm
NGƯỜI MUA NHÀ CẦN HẾT SỨC TỈNH TÁO TRÁNH FOMO  - 1

Ở thuê giữa lòng thành phố, nhưng chồng muốn "xuống tiền" xây nhà quê cho bố mẹ: Bài toán tài chính hay bài toán cảm xúc?

Chị Ngân, 30 tuổi, là giáo viên cấp 2 đang nghỉ thai sản, tạm thời nhận thêm vài lớp dạy kèm tại nhà, thu nhập khoảng 6 triệu/tháng. Chồng chị, anh Long, làm nhân viên kỹ thuật trong một công ty logistics tại TP.HCM với mức lương 25 triệu/tháng. Xem thêm
Ở thuê giữa lòng thành phố, nhưng chồng muốn "xuống tiền" xây nhà quê cho bố mẹ: Bài toán tài chính hay bài toán cảm xúc?  - 1

Sống cạnh công trình xây dựng: khi giấc ngủ cũng bị tính vào giá nhà

Mua nhà, hay thuê nhà tưởng rằng mình đã tìm được một chốn về mơ ước. Nhưng không quan sát kỹ, lại có thể vô tình mua một suất tham gia vào “chương trình thực tế” dài tập mang tên “Công Trình Bên Cạnh Tôi”, phát sóng trực tiếp 7 ngày/tuần, không có tập cuối, như tôi 😵 Xem thêm
Sống cạnh công trình xây dựng: khi giấc ngủ cũng bị tính vào giá nhà - 1

Nhà đầu tư F0 bị "thị trường dạy" những gì?

Nếu chứng khoán có nhóm F0, thì bất động sản cũng có “lứa nhà đầu tư lần đầu” – háo hức, nhiệt tình, đầy niềm tin và… cực kỳ dễ bị “thị trường dạy cho một bài học nhớ đời”. Xem thêm
Nhà đầu tư F0 bị "thị trường dạy" những gì? - 1

Căn hộ 40m² giá 650 triệu ngay chân cầu Thăng Long, Hà Nội: Ai được mua và cần chuẩn bị gì?

Trong bối cảnh mặt bằng giá nhà ở thương mại tại Hà Nội liên tục lập đỉnh, thông tin về những căn hộ có giá chỉ từ 650 triệu đồng/căn tại khu vực chân cầu Thăng Long ngay lập tức thu hút sự quan tâm mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua, và để sở hữu một căn hộ tại đây, người dân cần đáp ứng nhiều điều kiện cụ thể. Xem thêm
Căn hộ 40m² giá 650 triệu ngay chân cầu Thăng Long, Hà Nội: Ai được mua và cần chuẩn bị gì? - 1

"Tái sinh nhà tập thể" - khi giá trị không nằm ở số m2!

Với hơn 20m2 ở trái tim của thủ đô và ngự ở 1 trong những khu tập thể đẹp nhất còn sót lại ở HN thì đương nhiên tôi phải làm nó xứng tầm với địa thế! Mọi sự thay đổi đều có thể thấy qua hình ảnh, và với căn hộ này, tôi chọn phương án thanh lịch hài hoà nhất để ở và chọn những chất liệu mới bền bỉ nhất để "nhà Ngô Quyền" có thể ở đó thêm cả vài chục năm nữa vẫn vẹn nguyên giá trị thẩm mỹ khi chẳng phải chạy theo trường phái nào! Xem thêm
"Tái sinh nhà tập thể" - khi giá trị không nằm ở số m2!  - 1

Sun Elite City – Cú bứt phá quy hoạch mang tầm quốc tế giữa lòng Bãi Cháy

Hội đủ điều kiện về quy mô, vị trí và tầm nhìn phát triển, Sun Elite City mang dáng dấp một đô thị biển hiện đại, kỳ vọng sánh ngang những đô thị biển danh tiếng như Palm Jumeirah (UAE), Darling Harbour (Sydney) hay Marina Bay (Singapore)… Xem thêm
Sun Elite City – Cú bứt phá quy hoạch mang tầm quốc tế giữa lòng Bãi Cháy - 1

Điểm sáng nào cho chu kỳ bất động sản mới đang "tái sinh"

Bất động sản đang bước vào một chu kỳ hồi sinh mới, nhưng không ồn ào như 2016, không cuồng loạn như 2021. Giai đoạn 2025–2027 được dự báo là một đường cong phục hồi hình chữ "U", nơi thị trường cần thời gian hấp thụ chính sách, tái cấu trúc dòng tiền và lọc sạch hệ thống trước khi bật mạnh trở lại. Xem thêm
Điểm sáng nào cho chu kỳ bất động sản mới đang "tái sinh" - 1

Tương lai nhà đất Hà Nội: Miếng bánh ngon nhưng không dành cho người ăn vội

Ở Hà Nội, có ba thứ mà người ta rất ít khi hối hận khi mua: phở ngon, cà phê phố cổ, và… bất động sản trung tâm. Nhưng đó là nói lý thuyết. Thực tế thì phở cũng có chỗ dở, cà phê cũng có hôm bị pha loãng, còn nhà đất nội đô, tưởng chừng là “tiền nào cũng mua được”, lại có thể biến thành cái hố đen tài chính nếu bạn bước nhầm một bước. Xem thêm
Tương lai nhà đất Hà Nội: Miếng bánh ngon nhưng không dành cho người ăn vội - 1

Bán đảo Vũng Tàu: Đòn bẩy chiến lược của siêu đô thị TP.HCM

Sở hữu ba mặt giáp biển, bãi tắm đẹp bậc nhất Đông Nam Bộ và cảng biển nước sâu hàng đầu khu vực, Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội bứt phá sau khi chính thức sáp nhập vào TP.HCM. Xem thêm
Bán đảo Vũng Tàu: Đòn bẩy chiến lược của siêu đô thị TP.HCM - 1

Thu nhập 13 triệu, ở trọ hết 4,5 triệu: Chuyện không của riêng ai!

Tình cờ đọc một câu chuyện trên báo, thấy vừa lạ mà vừa quen, lạ vì không phải mình, mà quen vì câu chuyện quá giống mình! Xem thêm
Thu nhập 13 triệu, ở trọ hết 4,5 triệu: Chuyện không của riêng ai! - 1

Gửi các bác trải nghiệm của gia đình em sau hơn 3 tháng đi tìm nhà ở trung tâm Hà Nội.

Em đã có nhà ở Hà Nội, nhưng do nhu cầu con cái học hành, em muốn tìm vào trong nội thành để con có nhiều sự lựa chọn. Lựa chọn của em là khu vực Cầu Giấy, Mỹ Đình, Mễ Trì. Tài chính ban đầu dự kiến là khoảng 7 tỷ hoặc hơn. Nhưng sau một thời gian khảo sát. Em cũng xác định là có thể hơn 8 tỷ. Xem thêm
Thông báo
vừa bình luận bài viết