Phuong Thuan

Phuong Thuan

Lên đô thị loại I, Phú Quốc được lợi gì?

Việc được công nhận là đô thị loại I không chỉ là một danh hiệu mà còn mở ra nhiều cơ hội để Phú Quốc khẳng định vị thế trên bản đồ phát triển đô thị Việt Nam và cả khu vực.

Đô thị loại I là cấp độ cao nhất trong hệ thống phân loại đô thị trực thuộc tỉnh, thể hiện sự phát triển vượt bậc về kinh tế, dân số, hạ tầng, quản lý đô thị và vai trò chiến lược của Phú Quốc đối với khu vực. Được công nhận là Đô thị loại I giúp Phú Quốc đứng trước nhiều cơ hội được ưu tiên trong việc phân bổ ngân sách, thu hút đầu tư và quy hoạch phát triển bền vững. 

Lợi thế phát triển hạ tầng

Phú Quốc sẽ được đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông để đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị thông minh, hiện đại, trong đó, đặc biệt chú trọng đến ba hạng mục là sân bay, cảng biển và hệ thống giao thông. Đây là lợi thế lớn nhất mà vị thế đô thị loại I mang tới cho thành phố biển đảo.

Hiện nay, sân bay quốc tế Phú Quốc đã đạt công suất hơn 4 triệu lượt khách/năm, với một số ngày cao điểm đón đến 150 chuyến bay. Điều này đòi hỏi một Cảng hàng không có công suất lớn hơn nhiều lần mức hiện tại. Hiện để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai, Phú Quốc đang nghiên cứu đầu tư mở rộng và nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đạt cấp 4E, bao gồm đầy đủ các hạng mục nâng công suất nhà ga, ga hàng hóa, nhà ga VIP, vị trí đỗ tàu bay, nâng cấp đường cất hạ cánh…

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc hiện được thiết kế với công suất 4 triệu lượt khách/năm và đã vượt quá công suất trong năm 2024.  
Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc hiện được thiết kế với công suất 4 triệu lượt khách/năm và đã vượt quá công suất trong năm 2024.  

Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ mở rộng lên 1.073 ha, kéo dài đường cất hạ cánh hiện hữu lên 3,5km, xây dựng mới đường cất hạ cánh số 2 dài 3,3km, xây dựng mới nhà ga T2 là nhà ga quốc tế với công suất lên đến 20 triệu khách và nhà ga VIP, sân đỗ có sức chứa lên đến 70 chỗ, khu hangar (nhà chứa máy bay), bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay, kho hàng hóa…‏

‏Ngoài đường hàng không, cảng biển quốc tế An Thới sẽ được nâng cấp quy mô 100 ha, có thể đón những tàu du lịch lớn nhất thế giới như Icon of the Seas, với khả năng chở từ 7.000 đến 10.000 khách.

Một hạng mục được quan tâm khác là cải thiện hệ thống giao thông nội đảo. Sau khi trở thành đô thị loại I, Phú Quốc được kỳ vọng sẽ có thêm nhiều tuyến đường cao tốc kết nối giữa các khu vực quan trọng như Dương Đông, An Thới, Bãi Trường, Gành Dầu và Hàm Ninh. Việc phát triển các tuyến đường vành đai, đường cao tốc ven biển và đường nội đô giúp tăng cường kết nối giữa các khu du lịch, trung tâm tài chính và khu dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho cả người dân và du khách. 

Thu hút nguồn vốn đầu tư

Khi lên đô thị loại I, Phú Quốc chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tại, thành phố đã có hơn 311 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 428.000 tỷ đồng, nhưng con số này dự kiến còn tăng mạnh trong thời gian tới. 

Tới đây, các nhà đầu tư chiến lược sẽ tiếp tục xây dựng loạt dự án với mức đầu tư khổng lồ tại Phú Quốc. Chỉ riêng với tập đoàn Sun Group, không chỉ là các khu nghỉ dưỡng hạng sang như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, La Festa Phu Quoc, Curio Collection By Hilton, các công trình mang tính biểu tượng như cáp treo Hòn Thơm, Cầu Hôn, hay Thị trấn Hoàng Hôn và các show nghệ thuật có trình diễn pháo hoa hàng đêm…, mà một hệ sinh thái toàn diện đang tiếp tục được xây dựng với mức đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó có Tòa tháp Khát vọng - Aspira Tower tại Hòn Thơm với tổng vốn đầu tư 13.000 tỷ đồng.

Phối cảnh khu tổ hợp đa chức năng APEC với công suất phục vụ tới 15.000 người/lần.  
Phối cảnh khu tổ hợp đa chức năng APEC với công suất phục vụ tới 15.000 người/lần.  

Các dự án lớn như đại lộ APEC, khu tổ hợp đa chức năng APEC và quảng trường biển cũng đang được Phú Quốc lên kế hoạch gấp rút triển khai, để tạo thêm những biểu tượng mới cho thành phố.

Bên cạnh đó, các thương hiệu quốc tế đang ngày càng quan tâm đến việc mở rộng hoạt động tại Phú Quốc, từ chuỗi khách sạn, nhà hàng cao cấp đến các trung tâm tài chính và thương mại.

Phú Quốc hiện đang là một trong những điểm đến du lịch phát triển nhanh bậc nhất Đông Nam Á, với tốc độ tăng trưởng du lịch đạt trên 30%/năm. Trở thành đô thị loại I sẽ giúp thành phố có thêm cơ hội tổ chức các sự kiện quốc tế, trở thành trung tâm kết nối của khu vực và thế giới. 

Hướng đến đô thị thông minh – xanh – bền vững

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc trở thành đô thị loại I là chất lượng sống của người dân sẽ được cải thiện đáng kể. Thành phố đang có kế hoạch xây dựng bệnh viện quốc tế với các dịch vụ y tế cao cấp, giúp người dân và du khách không cần phải di chuyển xa để được chăm sóc sức khỏe chất lượng. Đảo cũng sẽ có thêm nhiều trường học trường quốc tế và các trung tâm đào tạo nghề nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho ngành du lịch, công nghệ và dịch vụ.

Quan trọng hơn cả, thành phố hướng đến phát triển mô hình đô thị thông minh, với các ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông, cấp nước, xử lý chất thải và an ninh trật tự. Các dự án về năng lượng sạch, thành phố không rác thải và các giải pháp chống biến đổi khí hậu cũng sẽ được ưu tiên.

Du khách xem show Nụ hôn của biển cả - Kiss of the sea tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc.  
Du khách xem show Nụ hôn của biển cả - Kiss of the sea tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc.  

Việc phát triển lên đô thị loại I không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn đặt ra trách nhiệm lớn trong việc bảo tồn thiên nhiên. Hiện thành phố đang triển khai dự án nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt với công nghệ tiên tiến để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Có thể thấy, việc Phú Quốc trở thành đô thị loại I không chỉ là một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển, mà còn mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho đảo Ngọc, tạo tiền đề thu hút du khách, trở thành “miền đất hứa” trong đầu tư du lịch và bất động sản.

Chia sẻ đầy lạc quan về tương lai đầu tư tại Phú Quốc, ông Fateh Belek, Thổ Nhĩ Kỳ - Chủ sở hữu nhà hàng Istanbul Beach Club tại Bãi Kem cho biết: “Cùng với sự kiện công bố đô thị loại I và điểm đến tổ chức APEC 2027, tôi dự đoán nhu cầu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc sẽ tăng vọt, từ đối tượng khách du lịch và doanh nhân quốc tế. Đồng thời rất nhiều cơ sở hạ tầng từ giao thông đến công trình xã hội được đầu tư đang tăng cường niềm tin của chủ đầu tư trong nước và nước ngoài, giúp cho bất động sản Phú Quốc ngày càng tăng giá trị. Nơi đây chắc chắn là điểm đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch cao cấp, khách sạn và bất động sản thân thiện với môi trường”.

Với tầm nhìn chiến lược và sự quyết tâm của chính quyền cùng sự đồng hành của các nhà đầu tư lớn, Phú Quốc đang trên đường trở thành một đô thị biển đảo kiểu mẫu của Việt Nam và cả khu vực.

 

 

0

Bình luận

Ngày hội Văn hóa T&T – SHB 2025:3 thập kỷ “Nhất Tâm”, vững bước cùng đất nước vươn Tầm

Với tinh thần “Nhất Tâm” và khát vọng cất cánh, T&T Group và SHB đã sẵn sàng đồng hành cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên mới. Tại đây, mỗi bước tiến là lời khẳng định đầy tự hào về sức mạnh, sự sáng tạo và tinh thần dân tộc. Xem thêm
Ngày hội Văn hóa T&T – SHB 2025:3 thập kỷ “Nhất Tâm”, vững bước cùng đất nước vươn Tầm - 1

🥶🥶SỐC: "Đất Thanh Oai đấu giá 79,9 triệu/m² – Vừa trúng đã bán chênh 1 TỶ, có thật không?"😱😱

Trưa 15/3, phiên đấu giá đất tại xã Đỗ Động, Thanh Oai khép lại với mức giá khiến nhiều người bất ngờ. Xem thêm
🥶🥶SỐC: "Đất Thanh Oai đấu giá 79,9 triệu/m² – Vừa trúng đã bán chênh 1 TỶ, có thật không?"😱😱  - 1

Mua nhà xã hội dưới 19 triệu/m2 ở Đông Anh cần lưu ý gì?

Gần đây dự án nhà xã hội có tên Thăng Long Green City được đầu tư xây dựng tại xã Kim Chung, Đông Anh thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân. Dưới đây là tất tần tận các thông tin cần biết về khu nhà ở này: Xem thêm

- Dự án khởi công xây dựng vào đầu tháng 3 năm 2025, dự kiến hoàn thành cuối năm 2026

- Giá bán căn hộ được cđt công bố dưới 19tr/m2, tương đương trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn. Với mức giá này, đây là dự án căn hộ đang “hot” bậc nhất Thủ đô, bởi các dự án thương mại cùng khu vực mặt bằng giá đang rất cao 40-51tr. Vì vậy việc mua nxh ở đây cũng ko phải dễ dàng với nhiều người

- CĐT là liên danh Handico và Viglacera

- Quy mô gồm gồm 4 toà cao 12 tầng, tổng số căn

1.528 căn, hiện đang xây 3 toà CT3-ABC với hơn 1100 căn
- Diện tích căn hộ 49,5-58,9m2, giá 18,4tr/m2 đã có vat và 2% phí bảo trì

- Xung quanh dự án bán kính 500m có bệnh viện nhiệt đới, trường cấp 3 kim chung và chợ Mun Kim Chung, cách đường lớn Võ Văn Kiệt 700m

- Khu đất đang được dọn dẹp mặt bằng để xây dựng

Mua nhà xã hội dưới 19 triệu/m2 ở Đông Anh cần lưu ý gì? - 1

Giá nhà ở Việt Nam liệu có đắt?

Nếu so với thu nhập trung bình thì đắt thật, người ta thống kê ở các quốc gia tiên tiến thì giá nhà nó tầm 5-7 lần thu nhập trung bình năm thôi, ở Việt Nam thì tầm 22-25 lần thì phải. Xem thêm
Giá nhà ở Việt Nam liệu có đắt? - 1

ĐIểm danh những đại dự án bất động sản 'đắp chiếu' hơn thập kỷ ở TP.HCM

Hàng loạt “ông lớn” BĐS tỷ USD nằm “phơi mưa nắng” cả chục năm ở TP.HCM từ Kenton Node, One Central HCM đến Sài Gòn One Tower – dân tình ngao ngán: “Sao bỏ hoang hoài vậy?” Quốc hội vừa ra Nghị quyết 170 tháo gỡ, nhưng “núi” dự án “chết lâm sàng” vẫn chờ “hồi sinh”! 😱 Xem thêm
ĐIểm danh những đại dự án bất động sản 'đắp chiếu' hơn thập kỷ ở TP.HCM - 1

Thị trường bất động sản Hà Nội đầu năm 2025 đang “thụ hưởng” những hệ quả tích cực từ những diễn biến của năm trước đó

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết Xem thêm
Thị trường bất động sản Hà Nội đầu năm 2025 đang “thụ hưởng” những hệ quả tích cực từ những diễn biến của năm trước đó - 1

Tin vui cho người thu nhập thấp tại tỉnh Vĩnh Phúc: Tỉnh dự kiến mỗi tháng khởi công 1 dự án NOXH ❤️❤️

Từ nay đến tháng 8, mỗi tháng Vĩnh Phúc sẽ khởi công 1 dự án nhà xã hội. Xem thêm
Tin vui cho người thu nhập thấp tại tỉnh Vĩnh Phúc: Tỉnh dự kiến mỗi tháng khởi công 1 dự án NOXH ❤️❤️ - 1

"Nội soi" sức khoẻ công ty Bách Giang DCI: Chủ KĐT Centerville 17.000 tỷ tại Hưng Yên, 2 tháng thay 4 chủ tịch, 5 năm vốn tăng gấp 12 lần nhưng công tỷ chỉ 5 thành viên

Sáng ngày 26/2, tại xã Long Hưng, huyện Văn Giang, Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư – Xây dựng Bách Giang (DCI) tổ chức Lễ khởi công Dự án khu đô thị phía Đông huyện Văn Giang (dự án Centerville). Xem thêm
"Nội soi" sức khoẻ công ty Bách Giang DCI: Chủ KĐT Centerville 17.000 tỷ tại Hưng Yên, 2 tháng thay 4 chủ tịch, 5 năm vốn tăng gấp 12 lần nhưng công tỷ chỉ 5 thành viên - 1

Tóm tắt tình hình bất động sản 2025: Dòng tiền cuộn sóng, cát thành "vàng mới", lò xo thị trường chờ bung!

Năm 2025 mở đầu với hàng loạt chuyển động lớn trong bất động sản. Nếu thị trường là một ván cờ, thì mỗi nước đi lúc này đều có thể quyết định thắng thua Xem thêm
Tóm tắt tình hình bất động sản 2025: Dòng tiền cuộn sóng, cát thành "vàng mới", lò xo thị trường chờ bung! - 1

Dấu hỏi về tiến độ tại các dự án do Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Miền Trung thực hiện

Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Miền Trung được biết đến là thầu lớn (trụ sở tại tỉnh Thanh Hóa), đã và đang thực thực hiện hàng loạt dự án trọng điểm trên khắp cả nước. Tuy nhiên nhiều dự án do đơn vị thực hiện chưa đáp ứng tiến độ đang đặt ra dấu hỏi lớn. Xem thêm
Dấu hỏi về tiến độ tại các dự án do Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Miền Trung thực hiện - 1

“Nước chảy chỗ trũng” Vận dụng trong đầu tư BĐS hiện nay (phần 1)

Thành ngữ “nước chảy chỗ trũng” chính là một quy luật tất yếu của tự nhiên, một sự “tất lẽ dĩ ngẫu”- chẳng có gì lạ. Nghĩa bóng của nó được hiểu rằng: những người giàu được ví như “chỗ trũng”- họ càng ngày càng giàu thêm bởi bao nhiêu của cải, vật chất sẽ đều “chảy” vào trong túi của họ- xin không lấn sân của các nhà Xã hội học mà có vài ngu ý luận về cách vận dụng thành ngữ này trong đầu tư BĐS. Xem thêm
“Nước chảy chỗ trũng” Vận dụng trong đầu tư BĐS hiện nay (phần 1)  - 1

Từ căn nhà thứ hai nên đánh thuế vì những người có căn nhà thứ hai thường là người có thu nhập cao, mà nhiều đại gia lại mua bất động sản để găm hàng

TS. Nguyễn Trí Hiếu - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Thị trường Tài chính và Bất động sản Toàn Cầu chia sẻ tại 1 hội nghị: Xem thêm
Từ căn nhà thứ hai nên đánh thuế vì những người có căn nhà thứ hai thường là người có thu nhập cao, mà nhiều đại gia lại mua bất động sản để găm hàng - 1

Nghịch lý vay mua nhà "siêu ưu đãi": Có gói cho vay 20 năm nhưng ưu đãi lãi suất thì... 3 tháng

Dạo này ngân hàng thi nhau quảng cáo “gói vay siêu ưu đãi”, lãi suất thấp chỉ 3-5%/năm, nghe cứ như nhà băng đang “chiều khách” lắm. Cùng điểm danh một số gói vay đang được quảng bá rầm rộ: Xem thêm
Nghịch lý vay mua nhà "siêu ưu đãi": Có gói cho vay 20 năm nhưng ưu đãi lãi suất thì... 3 tháng - 1

“Đừng để tiền rơi”: Khi cò đất lợi dụng tin đồn sáp nhập tỉnh để đẩy giá bán “nóng”

Từ đầu năm tới nay, thị trường bđs miền Bắc dậy sóng với hàng loạt khu vực ở các tỉnh phía Bắc diễn ra sốt đất bởi câu chuyện sáp nhập tỉnh. Xem thêm
“Đừng để tiền rơi”: Khi cò đất lợi dụng tin đồn sáp nhập tỉnh để đẩy giá bán “nóng” - 1

Loạt dự án nghìn tỷ đua nhau khởi công quý đầu năm, thị trường bất động sản đang “ấm áp” dần?

Từ đầu năm 2025 tới nay, thị trường bất động sản cả nước chứng kiến sự “bùng nổ” nguồn cung mới khi hàng loạt dự án lớn đua nhau ra mắt, khởi công. Đây có thể xem là giai đoạn sôi động nhất của thị trường kể từ giữa năm 2022. Xem thêm
Loạt dự án nghìn tỷ đua nhau khởi công quý đầu năm, thị trường bất động sản đang “ấm áp” dần? - 1

3 sai lầm khi vay vốn mua nhà khiến nhiều người mắc kẹt

Vay vốn ngân hàng có thể là đòn bẩy tài chính mạnh mẽ giúp bạn sở hữu căn nhà mơ ước. Nhưng nếu không cẩn thận, nó cũng có thể trở thành gánh nặng tài chính, khiến bạn căng thẳng vì áp lực trả nợ. Xem thêm
3 sai lầm khi vay vốn mua nhà khiến nhiều người mắc kẹt - 1

Giá nhà “ngược chiều yêu thương” với lãi suất, gói ưu đãi mua nhà cho người trẻ có đủ sức cứu cánh?

Để hỗ trợ người trẻ dưới 35 tuổi tiếp cận nhà ở dễ dàng hơn, hàng loạt ngân hàng đã tung ra các gói vay với lãi suất "siêu thấp" và thời hạn dài. Tuy nhiên, liệu đây có thực sự là cơ hội để hiện thực hóa giấc mơ an cư hay chỉ là con dao hai lưỡi Xem thêm
Giá nhà “ngược chiều yêu thương” với lãi suất, gói ưu đãi mua nhà cho người trẻ có đủ sức cứu cánh? - 1

Loạt những việc “cần làm ngay” của Phú Quốc khi trở thành đô thị loại I

Chiều 14/3/2025, Phú Quốc chính thức nhận Quyết định công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Kiên Giang, đồng thời tổ chức lễ khởi động các dự án phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2027. Tại đây, Đồng chí Trần Hồng Hà – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra nhiều chỉ đạo để Phú Quốc sớm điều chỉnh quy hoạch, trở thành một đô thị hiện đại, trung tâm kết nối khu vực và thế giới. Xem thêm
Loạt những việc “cần làm ngay” của Phú Quốc khi trở thành đô thị loại I - 1

4 triệu người Sài Gòn: Làm cả đời cũng không mua nổi một căn nhà!

Bạn sống ở Sài Gòn bao lâu rồi? 5 năm, 10 năm, hay cả đời? Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi: "Liệu mình có mua được một căn nhà ở đây không?" Câu trả lời có thể làm bạn giật mình: 4-4,5 triệu người lao động ở TP.HCM không bao giờ có khả năng mua nhà, dù họ sống và cày cuốc ở đây cả đời! Xem thêm
4 triệu người Sài Gòn: Làm cả đời cũng không mua nổi một căn nhà! - 1

DỰ ÁN NHÀ GIÁ RẺ TẠI TỈNH CÓ MỨC SỐNG ĐẮT ĐỎ NHẤT VIỆT NAM ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG "Ế HÀNG" 🏠

Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai (Quảng Yên, Quảng Ninh) do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư đang đối mặt với tình trạng đăng ký mua thấp sau một thời gian mở bán. Xem thêm
DỰ ÁN NHÀ GIÁ RẺ TẠI TỈNH CÓ MỨC SỐNG ĐẮT ĐỎ NHẤT VIỆT NAM ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG "Ế HÀNG" 🏠  - 1

BÌNH DƯƠNG HAY LONG AN SẼ CHIẾM ƯU THẾ HƠN TRÊN THỊ TRƯỜNG BĐS?

Thời gian qua khi nhắc đến các dự án bất động sản thì Long An và Bình Dương luôn có nhiều sự phản biện khác nhau tuỳ thuộc vào góc nhìn của mỗi người khác nhau… Bên cạnh đó thì mỗi người sống và làm việc ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có cách nhìn khác nhau về thị trường bất động sản… Xem thêm
BÌNH DƯƠNG HAY LONG AN SẼ CHIẾM ƯU THẾ HƠN TRÊN THỊ TRƯỜNG BĐS?  - 1
BÌNH DƯƠNG HAY LONG AN SẼ CHIẾM ƯU THẾ HƠN TRÊN THỊ TRƯỜNG BĐS?  - 2

Đầu tư Thăng Long: Lội ngược dòng từ lỗ sang lãi, còn “thâu tóm” dự án King Palace bằng cách nào?

CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (mã: TIG) vừa công bố đính chính Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2024 với nhiều thông tin đáng chú ý. Xem thêm
Đầu tư Thăng Long: Lội ngược dòng từ lỗ sang lãi, còn “thâu tóm” dự án King Palace bằng cách nào? - 1

Cấm cho thuê chung cư ngắn ngày: người đồng ý, kẻ trái chiều

Quyết định cấm cho thuê lưu trú du lịch trong chung cư của UBND TP.HCM đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người đồng tình nhưng cũng có ý kiến cho rằng thay vì cấm thì nên quản lý chặt chẽ sẽ tốt hơn. Xem thêm
Cấm cho thuê chung cư ngắn ngày: người đồng ý, kẻ trái chiều - 1

Lùm xùm nhà ở xã hội Đắk Nông: Bán sai đối tượng, trong đó có cả quan chức và người thân quan chức

Thanh tra vào cuộc! Dự án nhà ở xã hội ở Đắk Nông được xây để hỗ trợ người thu nhập thấp, nhưng thực tế hàng chục căn lại được bán sai đối tượng, trong đó có cả quan chức và người thân quan chức. Xem thêm
Lùm xùm nhà ở xã hội Đắk Nông: Bán sai đối tượng, trong đó có cả quan chức và người thân quan chức - 1

Nhà đầu tư đổ xô săn lùng BĐS thấp tầng mặt tiền 'khủng' tại Vinhomes Wonder City

Giữa làn sóng bùng nổ của BĐS phía Tây Thủ đô, khi quỹ đất đẹp ngày càng khan hiếm và thị trường khát những dự án đẳng cấp, các nhà đầu tư nhạy bén đều không muốn bỏ lỡ cơ hội sở hữu nhà thấp tầng mặt tiền “khủng” tại Vinhomes Wonder City (Đan Phượng, Hà Nội), ngay khi dự án này vừa mở bán. Xem thêm
Nhà đầu tư đổ xô săn lùng BĐS thấp tầng mặt tiền 'khủng' tại Vinhomes Wonder City - 1

Tư duy đầu tư bất động sản - Bảo vệ vốn trước khi nghĩ đến lợi nhuận

Khi bước vào cuộc chơi đầu tư bất động sản, không phải lúc nào cũng thắng lớn. Vì vậy, yếu tố quan trọng nhất không phải là lợi nhuận, mà là sự an toàn của dòng vốn. Trước khi nghĩ đến việc kiếm lời, chúng ta cần học cách bảo vệ tài sản, tránh mất tiền oan. Xem thêm

Kinh nghiệm xương máu sau chu kỳ khó khăn 2022 - 2024

Giai đoạn 2021 - 2022, mình ít đặt nặng vấn đề an toàn, mà chỉ quan tâm lợi nhuận thật nhanh và nhiều. Nhưng sau khi đi qua giai đoạn biến động lớn của thị trường, mình nhận ra rằng:

🔹 Bảo toàn vốn quan trọng hơn lợi nhuận nhất thời.

🔹 Tránh FOMO theo đám đông & sốt ảo.

🔹 Chỉ đầu tư vào những sản phẩm có giá trị thực & tính thanh khoản cao.

💡 Tại sao nhà đầu tư mới dễ mắc sai lầm?
✅ Vì thiếu kinh nghiệm, dễ bị tâm lý đám đông lôi kéo.

✅ Vì chưa từng trải qua mất mát, nên không cảm nhận được rủi ro thật sự.

✅ Vì không có sự phân tích thị trường rõ ràng, nên đầu tư theo cảm tính.

Giải pháp: Học từ người đã trải qua chu kỳ đầu tư thực tế

Nếu bạn chưa có trải nghiệm, hãy học từ những người đã đi trước & từng trải qua thăng trầm của thị trường. Điều này sẽ giúp bạn:

✔ Nắm bắt dấu hiệu thị trường & chu kỳ đầu tư.

✔ Biết cách phân tích dòng tiền, thanh khoản & rủi ro.

✔ Tránh những sai lầm tốn kém khi mới bắt đầu.

Tư duy đầu tư bất động sản - Bảo vệ vốn trước khi nghĩ đến lợi nhuận - 1

MANG 2 TỶ MUA ĐẤT – NGHĨ THÔNG MINH, AI NGỜ HÀNH XÁC!

Năm 28 tuổi, tôi định mua chung cư ở cho ổn định, sau này có điều kiện thì xuống nhà đất. Nhưng vợ phản đối: "Chung cư rồi cũng mất giá, đất mới là tài sản!". Xem thêm
MANG 2 TỶ MUA ĐẤT – NGHĨ THÔNG MINH, AI NGỜ HÀNH XÁC!  - 1

Giá nhà tăng cao, nhiều người buộc phải liều mua chung cư mini không sổ

Anh Bùi Minh Đức (Hòa Bình) làm IT tại Hà Nội với lương hơn 20 triệu/tháng. Sau 7 năm tiết kiệm, anh và vợ để ra gần 900 triệu đồng, vay thêm 600 triệu từ hai bên gia đình. Nhưng với 1,5 tỷ đồng, tìm nhà tại Hà Nội vẫn quá khó. Xem thêm
Giá nhà tăng cao, nhiều người buộc phải liều mua chung cư mini không sổ - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết