Phuong Thuan

Phuong Thuan

CEO VinEnergo: 'Chúng tôi ra thế giới như 1 nhà phát triển năng lượng toàn cầu'

Việc VinEnergo (thành viên Tập đoàn Vingroup) bất ngờ công bố hợp tác với loạt đối tác quốc tế uy tín tại Bắc Âu và Philippines đang gây nhiều chú ý. CEO VinEnergo Nguyễn Anh Khoa tiết lộ về chiến lược “đi hai chân” trong nước - quốc tế…

Trao đổi của CEO Nguyễn Anh Khoa về cách VinEnergo sàng lọc và lựa chọn đối tác, tổ chức triển khai hợp tác ngay từ giai đoạn đầu, cũng như bài toán tài chính và mô hình hợp tác giúp Doanh nghiệp nắm giữ vị thế chủ động trong hành trình mở rộng.

CEO VinEnergo: 'Chúng tôi ra thế giới như 1 nhà phát triển năng lượng toàn cầu' - Ảnh 1

Ông Nguyễn Anh Khoa - Tổng Giám đốc VinEnergo

Các tổ chức tài chính quốc tế sẵn sàng thu xếp tín dụng xanh

- Ngay lần đầu “ra khơi”, VinEnergo đã đạt thỏa thuận tới 10 GW, tương đương 12% tổng sản lượng điện của Việt Nam hiện tại. Đây có phải là sự mở rộng quá nhanh, thưa ông?

Đây là chiến lược đã được xác lập ngay từ khi VinEnergo ra đời. Chúng tôi không chọn phát triển bó hẹp trong một thị trường. Song song với 3 nhà máy đang xây dựng tại Hải Phòng, Hà Tĩnh và loạt dự án chuẩn bị triển khai tại các địa phương khác ở trong nước, VinEnergo xác định vươn ra quốc tế là trục phát triển dài hạn.

Vingroup đặt tầm nhìn toàn cầu cho nhiều trụ cột, và Năng lượng cũng không ngoại lệ. Việc mở rộng sang các thị trường nước ngoài là hướng đi tất yếu để VinEnergo tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị năng lượng quốc tế. Đặc biệt, năng lực sản xuất BESS sẽ giúp VinEnergo khẳng định thêm vị thế trên thị trường quốc tế, đặc biệt đối với những quốc gia đang đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo và cần có các giải pháp điều độ lưới điện.

- Vì sao VinEnergo chọn Bắc Âu và Philippines - những thị trường rất khác nhau?

Điểm chung của các thị trường này là tiềm năng lớn và khung chính sách rất ưu việt cho năng lượng sạch.

Philippines có quy mô dân số lớn, tương đương Việt Nam, nhưng tổng công suất điện mới khoảng 30 GW, chỉ bằng khoảng 1/3 Việt Nam, dư địa tăng trưởng rất rộng. Chính phủ Philippines đang thúc đẩy mạnh việc chuyển dịch năng lượng qua các chương trình đấu thầu xanh và cơ chế bắt buộc mua điện tái tạo. Qua đó, VinEnergo có thể tận dụng đầy đủ kênh đầu ra đa dạng (đấu thầu/chương trình Chính phủ, thị trường cạnh tranh và hợp đồng song phương với khách hàng lớn) để đa dạng hóa nguồn thu, đồng thời mở rộng kênh phân phối bán lẻ trên diện rộng nhằm tối ưu hiệu quả vận hành và năng lực thương mại.

Trong khi đó, Bắc Âu là khu vực đi đầu châu Âu về năng lượng tái tạo, hệ thống pháp lý minh bạch, hạ tầng đồng bộ và nhu cầu đầu tư dài hạn rất lớn cho điện gió, điện mặt trời và lưu trữ năng lượng. Việc tham gia vào thị trường Bắc Âu khẳng định VinEnergo luôn theo đuổi theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trong cả khâu đầu tư và vận hành các dự án năng lượng.

Bên cạnh đó, làn sóng AI đang thúc đẩy nhu cầu điện tăng nhanh, đặc biệt từ các trung tâm dữ liệu và hạ tầng số. VinEnergo chủ động tham gia xu hướng này bằng cách phát triển và cung cấp các giải pháp năng lượng quy mô lớn, ổn định và xanh cho khách hàng AI, trung tâm dữ liệu, kết hợp nguồn tái tạo với BESS và phương án vận hành linh hoạt nhằm đáp ứng yêu cầu cao về độ tin cậy, khả năng mở rộng và cam kết giảm phát thải.

- Chuỗi dự án quốc tế mà VinEnergo vừa ký kết có quy mô 10 GW, chắc chắn cần nguồn vốn rất lớn. Điều này có gây áp lực tài chính lên Vingroup?

Trong lĩnh vực năng lượng, dòng tiền được đánh giá là ổn định và có thể dự báo chính xác. Công suất lắp đặt được xác định rõ ràng; sản lượng phát điện có thể tính toán dựa trên dữ liệu kỹ thuật và điều kiện tự nhiên; đơn giá bán điện được minh bạch thông qua cơ chế đấu thầu hoặc hợp đồng mua bán điện dài hạn.

Bên cạnh đó, chi phí vận hành - bảo dưỡng của nhà máy năng lượng tái tạo ít biến động, giúp ngân hàng đánh giá rủi ro một cách rõ ràng.

CEO VinEnergo: 'Chúng tôi ra thế giới như 1 nhà phát triển năng lượng toàn cầu' - Ảnh 2

Chính nhờ việc dòng tiền, doanh thu và khả năng trả nợ đều được xác định rõ ràng từ đầu, các ngân hàng hoàn toàn có cơ sở để tài trợ với tỷ lệ cao và giải ngân nhanh chóng, mà không cần đến bất kỳ ưu tiên hay ngoại lệ nào dành riêng cho VinEnergo.

Ngoài ra, với đầu ra dự án rõ ràng và ổn định, VinEnergo có dư địa linh hoạt trong việc cấu trúc phương án tài chính, qua đó tối ưu hóa nguồn vốn trên tổng mức đầu tư. Trên cơ sở đó, phần vốn tự có được bố trí một cách chủ động và hợp lý theo từng giai đoạn, với tỷ lệ đóng góp được quản lý thận trọng, không tạo áp lực lên năng lực tài chính của công ty và phù hợp với thông lệ thị trường.

Chúng tôi đã có các phương án huy động vốn từ các thị trường tài chính quốc tế rất cụ thể và không phải huy động vốn từ Việt Nam.

Quản trị rủi ro bằng mô hình hợp tác phân vai rõ ràng

- Khi bắt đầu mở rộng ra thị trường quốc tế, mô hình hợp tác với các đối tác quốc tế của VinEnergo được thiết kế ra sao để kiểm soát rủi ro?

Kiểm soát rủi ro luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Vì thế, chúng tôi áp dụng mô hình phân vai rất rõ ràng.

VinEnergo là nhà đầu tư và đơn vị triển khai chính. Chúng tôi phụ trách thu xếp vốn, xây dựng, quản lý vận hành và bảo trì công trình trong dài hạn.

Các đối tác địa phương chịu trách nhiệm phát triển giai đoạn đầu, bao gồm các khâu đánh giá quỹ đất, hoàn thiện pháp lý, đấu nối lưới điện, đưa dự án đạt trạng thái sẵn sàng xây dựng.

Như vậy, VinEnergo luôn làm chủ cuộc chơi, trong khi vẫn tận dụng tối đa hiểu biết địa phương của đối tác. Chúng tôi chỉ quyết định đầu tư khi dự án đã được chuẩn bị đầy đủ, pháp lý rõ ràng, khả năng đấu nối và đầu ra chắc chắn. Nhờ đó, rủi ro phát triển được kiểm soát chặt chẽ.

- Là một tân binh trên thị trường năng lượng, VinEnergo đã làm như thế nào để có được “cái gật đầu” từ các đối tác uy tín trên thế giới?

Dĩ nhiên là không dễ!. VinEnergo không thuyết phục bằng lời hứa, mà bằng năng lực triển khai thực tế, nền tảng tài chính vững vàng và một tầm nhìn dài hạn rất rõ ràng.

Một lợi thế quan trọng là VinEnergo thuộc hệ sinh thái Vingroup - tập đoàn đang có sự hiện diện ngày càng sâu rộng ở quốc tế, trong đó có cả châu Âu và Philippines. Các đối tác nhìn thấy ở Vingroup một chiến lược đầu tư nghiêm túc, bài bản, cùng cam kết gắn bó lâu dài với từng thị trường, chứ không phải những khoản đầu tư ngắn hạn mang tính cơ hội.

Chính uy tín đó, cộng với cách tiếp cận chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế trong phát triển dự án năng lượng, đã tạo dựng niềm tin để các đối tác hàng đầu thế giới sẵn sàng bắt tay với VinEnergo ngay từ những bước đi đầu tiên.

- Sau Bắc Âu và Philippines, VinEnergo còn nhắm tới những thị trường nào khác nữa? Và VinEnergo kỳ vọng sẽ đóng góp gì cho bức tranh năng lượng toàn cầu?

Ngay trong tháng này, chúng tôi dự kiến bổ sung tối thiểu 8 GW dự án năng lượng, tập trung tại Đông Nam Á và châu Phi, hướng tới tổng quy mô khoảng 20 GW ngay trong quý I/2026.

Chúng tôi không chỉ đầu tư để sinh lợi. Mục tiêu lớn hơn của VinEnergo là đóng góp vào an ninh năng lượng, giảm phát thải và tạo giá trị kinh tế, xã hội bền vững tại các quốc gia nơi chúng tôi hiện diện.

Qua đó, VinEnergo mong muốn sẽ đóng góp để nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế, đồng thời, khẳng định dấu ấn và vai trò tích cực, chủ động của Việt Nam trong công cuộc chuyển dịch năng lượng toàn cầu.

- Xin cảm ơn ông!

0

Bình luận

HoREA: Người thu nhập 21-30 triệu đồng rơi vào nhóm khó mua nhà ở - Giàu không tới, nghèo chẳng xong, bao giờ mới có nhà?

Em cứ thấy cái thân phận thu nhập tầm 21-30 triệu/tháng ở cái đất Sài Gòn này nó cứ "dở dở ương ương" như kiểu đứng giữa ngã tư mà đèn tín hiệu hỏng vậy. Xem thêm
HoREA: Người thu nhập 21-30 triệu đồng rơi vào nhóm khó mua nhà ở - Giàu không tới, nghèo chẳng xong, bao giờ mới có nhà? - 1

Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%: Người dân hưởng lợi lớn ✅

Luật Xây dựng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua đã mở rộng 8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng, trong đó có nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng. Xem thêm
Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%: Người dân hưởng lợi lớn ✅  - 1

TOP 15 DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI LỚN NHẤT ĐANG TRIỂN KHAI

Top những dự án nhà ở xã hội (NOXH) lớn nhất đang triển khai cho thấy sự dịch chuyển tích cực cả về quy mô lẫn chất lượng phát triển. Xem thêm
TOP 15 DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI LỚN NHẤT ĐANG TRIỂN KHAI  - 1

Có 5 tỷ thì mọi người chọn xây nhà ở quê hay mua chung cư tại TP.HCM

Tối qua tôi đọc được một câu hỏi mà thấy như đang đọc chính những suy nghĩ của mình vài năm trước. Một ông chồng, có vợ mới sinh, một đứa con nhỏ, trong tay có khoảng 5 tỷ ba mẹ cho ra riêng. Ở TP.HCM thì đang ở chung nhà anh trai, không tốn tiền thuê. Vợ nghỉ làm chăm con. Lương một mình gánh cả gia đình. Và đứng giữa ngã ba: về quê xây nhà hay mua chung cư ở Sài Gòn? Xem thêm
Có 5 tỷ thì mọi người chọn xây nhà ở quê hay mua chung cư tại TP.HCM  - 1

Sáng nay đọc tin Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu nâng trần thu nhập mua nhà ở xã hội lên 25–27 triệu/tháng, tự nhiên thấy mình được “gọi tên” =)))))

Vì tôi đang ở đúng cái ngưỡng đó. 25 triệu một tháng. Không thấp đến mức được xếp vào diện thu nhập yếu, nhưng cũng không cao đến mức có thể thản nhiên ký hợp đồng mua căn hộ 3–4 tỷ ở Hà Nội. Xem thêm
Sáng nay đọc tin Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu nâng trần thu nhập mua nhà ở xã hội lên 25–27 triệu/tháng, tự nhiên thấy mình được “gọi tên” =))))) - 1

Mọi người nghĩ sao về tư tưởng: Không muốn con gái sống chung với bố mẹ chồng nhưng không cho con gái ở nhà thuê, con rể phải có nhà riêng mới cho lấy

Khổ lắm các bác ạ, đêm qua thằng em họ tạt qua nhà làm vài lon bia mà mặt mày nó bí xị như bánh bao chiều. Nó tâm sự cái chuyện cưới hỏi của nó mà em nghe xong chỉ muốn "bật ngửa" vì cái độ ảo tưởng sức mạnh của nhà gái. Xem thêm
Mọi người nghĩ sao về tư tưởng: Không muốn con gái sống chung với bố mẹ chồng nhưng không cho con gái ở nhà thuê, con rể phải có nhà riêng mới cho lấy  - 1

Thủ tướng: Nghiên cứu để người thu nhập 25-27 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội - Kỳ vọng cho người thu nhập trung bình!

Sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, trực tuyến với các địa phương-phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau Tết Bính Ngọ. Xem thêm
Thủ tướng: Nghiên cứu để người thu nhập 25-27 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội - Kỳ vọng cho người thu nhập trung bình! - 1

Lãi suất tăng, siết tín dụng: giá nhà có “toang” như lời đồn?

Siết tín dụng, lãi suất tăng mạnh, nhiều người bắt đầu tin rằng giá nhà sẽ “quay đầu”. Không phải kiểu có thể nữa, mà là chắc chắn sẽ giảm, kể cả ở Hà Nội. Nghe rất hợp lý, thậm chí hợp lý đến mức… ai cũng thấy mình đúng. Xem thêm
Lãi suất tăng, siết tín dụng: giá nhà có “toang” như lời đồn? - 1

Nhà phố song diện giữa lõi lưu chuyển của đảo Vũ Yên: Mở cửa là có khách

Với cộng đồng cư dân đang hình thành đông đúc, hệ tiện ích cao cấp đã vận hành và kết nối liên vùng thuận tiện, đồng thời hưởng lợi từ vị trí kề cận trung tâm hành chính mới Thủy Nguyên, nhà phố song diện tại Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) ghi nhận hiệu suất khai thác ấn tượng và sở hữu biên độ tăng giá dài hạn. Xem thêm
Nhà phố song diện giữa lõi lưu chuyển của đảo Vũ Yên: Mở cửa là có khách - 1

Tại sao xảy ra tình trạng giá chào bán của chủ nhà khác với giá chào bán của môi giới?

Kể cho mọi người một câu chuyện của tháng 10/2025. Lúc đó, mình có nhận bán một căn mặt phố trên Đống Đa . Giá chủ đưa ra là 48 tỷ. Sau đó khoảng 8 ngày gì đó, mình cũng không nhớ chính xác, có khách quan tâm và mong muốn gặp chủ để thương lượng. Xem thêm
Tại sao xảy ra tình trạng giá chào bán của chủ nhà khác với giá chào bán của môi giới? - 1

Giá bất động sản 2026 đang thay đổi và điều gì sẽ xảy ra với người 40 tuổi lương 28 triệu nếu vẫn cố mua nhà theo cách cũ?

Có một nghịch lý đang xảy ra với nhiều người đi làm ở Hà Nội: càng chăm chỉ, càng tiết kiệm, càng sợ rủi ro thì lại càng thấy giấc mơ an cư lùi xa. Xem thêm
Giá bất động sản 2026 đang thay đổi và điều gì sẽ xảy ra với người 40 tuổi lương 28 triệu nếu vẫn cố mua nhà theo cách cũ? - 1

Cuộc đổ bộ của các đế chế khách sạn toàn cầu tại Phú Quốc đón APEC 2027

Sự hợp tác của Sun Group với các tập đoàn khách sạn danh tiếng toàn cầu đang tạo lực hút mạnh mẽ, đưa loạt thương hiệu quốc tế đến Phú Quốc, nhằm kiến tạo một hạ tầng tiếp đón quy mô lớn nhất tại Nam đảo phục vụ APEC 2027. Xem thêm
Cuộc đổ bộ của các đế chế khách sạn toàn cầu tại Phú Quốc đón APEC 2027 - 1

Bố mẹ dùng tiền của mình để xây nhà cho anh trai 😞

Này các bác, có ai như em không, đi Nhật từ cái lúc 19 tuổi đầu xanh tuổi trẻ, hăm hở sang xứ người bán sức lao động để mong ngày về có chút vốn liếng lận lưng, thế mà giờ 32 tuổi, chuẩn bị cưới xin đến nơi thì ngã ngửa ra mình chỉ là "cỗ máy in tiền" cho cả nhà. Xem thêm
Bố mẹ dùng tiền của mình để xây nhà cho anh trai 😞  - 1

Ngày xưa 7 năm mua được nhà, giờ chắc phải… 7 kiếp

Anh Phúc, một người đang sống và làm việc tại Hà Nội vừa kể lại câu chuyện mua căn nhà đầu tiên của mình mà nghe xong, nhiều người chỉ biết cười… . Xem thêm
Ngày xưa 7 năm mua được nhà, giờ chắc phải… 7 kiếp - 1

Tham khảo mua nhà chung cư

Em chào anh chị, em nữ sinh năm 2k hiện đang có thu nhập khoảng 35tr một tháng đã trừ thuế. Xem thêm

Nhưng chưa có tài sản gì chỉ có khoảng 60tr tiền mặt và 1 chỉ vàng. Gần đây em có thấy đang rao bán căn hộ chung cư studio khoảng 40m2 ở bình dương cũ. Em muốn mua để sau này có cái nhà ra vào. Nhưng em chưa có nhiều kiến thức về việc nên lựa chọn chủ đầu tư như thế nào.

Dự án có nói khoảng 2028 bàn giao nhà và sẽ có sổ sau 6-8 tháng bàn giao sở hữu nhà lâu dài. Căn đó đang rao bán khoảng 1.39tỷ trả trước 15% và thanh toán 7tr/ tháng. Thì em có nên mượn tiền mẹ để mua không ạ. Thật ra đó là số tiền tích cóp cả đời của mẹ em. Em không muốn mượn hết mà chỉ mượn cỡ 100-200tr để trả trc rồi sẽ tự làm trả cho chủ đầu tư ạ.

Mn có kinh nghiệm có thể cho em xin góp ý được không ạ.

"Bất động sản định danh" và câu chuyện tìm nhà “độc lạ” của giới tinh hoa

Một CEO của đơn vị môi giới chuyên phục vụ nhóm khách hàng siêu giàu kể rằng anh từng mất hơn một năm chỉ để tìm nhà cho một doanh nhân tại Hà Nội. “Không phải vì chi phí” anh nói, “mà vì chúng tôi chỉ được phép tìm trong vài khu vực nhất định, những tâm điểm thượng lưu mà nguồn cung đã chạm mức khan hiếm tuyệt đối, và chỉ cần nhắc tên địa điểm hoặc dự án là người khác đã ngầm hiểu về vị thế của người sở hữu”. Xem thêm
"Bất động sản định danh" và câu chuyện tìm nhà “độc lạ” của giới tinh hoa - 1

Tại sao Quảng Ninh lọt tầm ngắm của thế hệ nhà đầu tư mới?

Sự hoàn thiện về hạ tầng, đô thị và hệ sinh thái dịch vụ đã đưa Bãi Cháy, Quảng Ninh lọt “tầm ngắm” của thế hệ nhà đầu tư mới – những người tìm kiếm giá trị thực, bền vững và cơ hội khai thác kinh doanh hấp dẫn. Xem thêm
Tại sao Quảng Ninh lọt tầm ngắm của thế hệ nhà đầu tư mới? - 1

2,8 tỷ tiền mặt, lương 30 triệu/tháng: Mua nhà không vay cho “nhẹ đầu” hay vay thêm để nâng cao chất lượng sống?

Tôi năm nay 33 tuổi, vợ cũng 33. Hai vợ chồng chưa có con. Tích cóp được 2,8 tỷ tiền mặt. Tổng thu nhập khoảng 30 triệu/tháng, không có tài sản nào khác, cũng không có “hậu phương tài chính”. Nếu mua nhà thì xác định chỉ có thể vay ngân hàng chứ không ai chống lưng. Xem thêm
2,8 tỷ tiền mặt, lương 30 triệu/tháng: Mua nhà không vay cho “nhẹ đầu” hay vay thêm để nâng cao chất lượng sống?  - 1

Các bác đi làm giao dịch đất đai khi có mã định danh có gì khác chưa ạ?

Chào các bác, dạo này thấy thiên hạ râm ran chuyện bỏ sổ hộ khẩu giấy, rồi mọi giao dịch đất đai giờ cứ phải áp cái mã định danh vạn năng vào. Tôi cũng đang định đi làm cái sang tên đổi chủ miếng đất ở quê nên có dạo một vòng các group cộng đồng cư dân với hội "cò đất" xem tình hình thực tế thế nào. Đúng là 9 người 10 ý, nghe xong mà thấy vừa mừng vừa lo. Tôi tổng hợp lại mấy cái cmt "đắt" nhất cho các bác cùng thẩm, xem cái công cuộc số hóa này nó đang vận hành đến đâu rồi. Xem thêm
Các bác đi làm giao dịch đất đai khi có mã định danh có gì khác chưa ạ?  - 1

Cùng là nhà “ưu đãi”, nhà ở thương mại giá phù hợp khác gì NƠXH?

Nói thật với các bác, cái thân phận người thu nhập trung bình ở mấy thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn nó cứ "dở dở ương ương" thế nào ấy. Xem thêm
Cùng là nhà “ưu đãi”, nhà ở thương mại giá phù hợp khác gì NƠXH?  - 1

Nhà tôi sát sân pickleball, giờ bán ai cũng lắc đầu, khách mua cứ thấy gần sân bóng là lắc đầu bỏ đi

Nói thật với các bác, hồi đầu thấy trào lưu pickleball nở rộ, tôi cũng hăm hở lắm, kiểu gì chẳng nghĩ có cái sân thể thao sát vách thì giá trị bất động sản nhà mình chỉ có nước "lên hương". Xem thêm
Nhà tôi sát sân pickleball, giờ bán ai cũng lắc đầu, khách mua cứ thấy gần sân bóng là lắc đầu bỏ đi - 1

Định xây nhà ven sông Hồng mà nghe tin tạm dừng cấp phép, giờ tôi phải làm gì?

Này các bác, nếu đang tính chuyện xuống tiền mua đất hay đang hăm hở chuẩn bị đổ móng xây nhà quanh khu vực phường Hồng Hà thì nên "phanh" gấp lại một nhịp để nghe ngóng tình hình nhé. Xem thêm
Định xây nhà ven sông Hồng mà nghe tin tạm dừng cấp phép, giờ tôi phải làm gì?  - 1

Vinhomes Green Paradise khởi công dự án chứng nhận đô thị thông minh toàn cầu

Vinhomes Green Paradise - Cần Giờ chính thức khởi động Dự án Chứng nhận Đô thị Thông minh, hợp tác với công ty tư vấn Korea Management Association Consulting (KMAC), Hội đồng Thế giới về Dữ liệu Đô thị (WCCD) và Chỉ số Đô thị Tiêu chuẩn hóa (SUM). Thông qua đó, Vinhomes Green Paradise đặt mục tiêu trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ xanh quốc tế, qua đó thiết lập chuẩn mới cho tư duy phát triển bền vững và thông minh trên toàn cầu. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise khởi công dự án chứng nhận đô thị thông minh toàn cầu - 1

Topic: Ở chung cư nếu quên đóng tiền dịch vụ, điện nước sẽ như thế nào?

Lướt mạng tình cờ đọc được câu hỏi này, bảo vô tri thì cũng không phải, nhưng mà đúng là có người không ở thì không biết được á. Vậy nên để tui giải đáp cho khổ chủ nghe nha. Xem thêm
Topic: Ở chung cư nếu quên đóng tiền dịch vụ, điện nước sẽ như thế nào? - 1

Bị "chặn" cửa thuê nhà ở Nhật vì đồng hương: Chỉ mong chúng ta đừng bôi xấu bộ mặt tập thể

Dưới đây là câu chuyện được một bạn trẻ chia sẻ trên cộng đồng Xóm Việt Nhật Xem thêm
Bị "chặn" cửa thuê nhà ở Nhật vì đồng hương: Chỉ mong chúng ta đừng bôi xấu bộ mặt tập thể - 1

Không muốn xây nhà vì bố mẹ… sống bẩn

Đọc những dòng tâm sự từ một bạn đăng trên Neu Confessions, tôi có cảm giác như đang xem một bộ phim gia đình… nhưng thuộc thể loại “sinh tồn” chứ không phải tình cảm. Xem thêm
Không muốn xây nhà vì bố mẹ… sống bẩn - 1

Rất vô lý khi bắt người trẻ phải “cày điên cuồng” chỉ để đuổi theo giá nhà

Tôi 30 tuổi, thế hệ 9x, làm trong ngành xây dựng. Mấy năm trước còn háo hức chuyện mua nhà, lập gia đình, an cư lạc nghiệp. Còn bây giờ? Thú thật là nhiều lúc thấy… đuối. Không phải vì lười, mà vì càng chạy thì cái đích càng bị ai đó kéo ra xa thêm vài trăm mét. Xem thêm
Rất vô lý khi bắt người trẻ phải “cày điên cuồng” chỉ để đuổi theo giá nhà  - 1

VinCons bật chế độ “thần tốc”, tuyển hơn 100.000 nhân sự cho loạt các siêu dự án 2026, lương tới 41 triệu đồng/tháng

Năm 2026, VinCons (thành viên thuộc Vingroup) tiếp tục khẳng định vị thế đầu tàu trong lĩnh vực xây dựng khi đảm nhiệm thi công hàng loạt siêu dự án đô thị, hạ tầng, công nghiệp với quy mô kỷ lục từ Bắc vào Nam. Để đáp ứng khối lượng thi công khổng lồ, VinCons đã kích hoạt chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn, tạo cơ hội việc làm cho hơn 100.000 lao động trên cả nước với thu nhập cạnh tranh, tới 41 triệu đồng/tháng, đi kèm nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn.   Xem thêm
VinCons bật chế độ “thần tốc”, tuyển hơn 100.000 nhân sự cho loạt các siêu dự án 2026, lương tới 41 triệu đồng/tháng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết