Trung Thai Tran

Trung Thai Tran

2,8 tỷ tiền mặt, lương 30 triệu/tháng: Mua nhà không vay cho “nhẹ đầu” hay vay thêm để nâng cao chất lượng sống?

Tôi năm nay 33 tuổi, vợ cũng 33. Hai vợ chồng chưa có con. Tích cóp được 2,8 tỷ tiền mặt. Tổng thu nhập khoảng 30 triệu/tháng, không có tài sản nào khác, cũng không có “hậu phương tài chính”. Nếu mua nhà thì xác định chỉ có thể vay ngân hàng chứ không ai chống lưng.

Nghe qua tưởng ổn. Nhưng bước vào bài toán mua nhà rồi mới thấy, 2,8 tỷ ở thời điểm này giống như cầm một cái vé vào cửa… nhưng chưa chắc đã chọn được chỗ ngồi ưng ý.

Hiện tôi đang đứng giữa ba phương án, mà phương án nào cũng có cái khiến mình trằn trọc.

Phương án một là mua căn nhỏ ở khu HH Linh Đàm, trả hết tiền, không vay. Nghĩ đơn giản lắm: không vay thì không áp lực. Không nợ ngân hàng thì ngủ ngon hơn. Nhưng rồi đọc đủ thứ phản hồi về sổ sách, mật độ dân cư, tắc nghẽn, hầm gửi xe, chuyện bể phốt tràn… lại thấy rén. Tôi tự hỏi, mua nhà để an cư mà ngày nào cũng phải lo chuyện gửi xe, mùi hôi, quá tải thang máy thì liệu có đáng không? Hay mình đang đánh đổi chất lượng sống để đổi lấy cảm giác “không nợ”?

Phương án hai là mua chung cư xa trung tâm hơn, môi trường sống tốt hơn, nhưng phải vay ít nhất 1 tỷ. Nếu vay 1 tỷ trong 20 năm, mỗi tháng cả gốc lẫn lãi chắc cũng hơn chục triệu. Với thu nhập 30 triệu, trừ chi phí sinh hoạt, có khi để ra chưa tới 10 triệu mỗi tháng. Đó là còn chưa có con. Tôi nghĩ tới cảnh sau này có em bé, thêm tiền sữa, tiền học, y tế… tự nhiên thấy áp lực đè lên vai. Vay nợ giống như đeo ba lô đá trên lưng, leo núi thì vẫn leo được, nhưng hụt hơi nhanh hơn.

Phương án ba là nộp mua nhà ở xã hội. Nhưng thú thật, tôi sợ nhất là thông tin nhiễu loạn. Quảng cáo, môi giới, tin nhắn mời chào “lo suất nội bộ” nhiều quá. Nghe tin lừa đảo cũng không ít. Tôi không ngại ở nhà ở xã hội, chỉ ngại rủi ro pháp lý và quy trình không minh bạch. Với lại thu nhập hai vợ chồng 30 triệu/tháng, liệu có đủ điều kiện không? Nếu không thuộc diện ưu tiên, hồ sơ có bị loại ngay từ đầu?

Tôi ngồi tính đi tính lại và nhận ra một điều: vấn đề không chỉ là tiền, mà là chiến lược sống.

Nếu chọn phương án một, tôi được tự do tài chính nhưng phải chấp nhận sống trong một môi trường có thể không đúng kỳ vọng dài hạn. Liệu 5–10 năm nữa khi có con, tôi có muốn con mình lớn lên trong một khu quá tải không? Hay rồi lại phải bán đi, mà khi đó thanh khoản có dễ không?

Nếu chọn phương án hai, tôi được môi trường sống tốt hơn, có thể phù hợp lâu dài, nhưng phải đánh đổi sự an toàn tài chính. Vấn đề không phải vay 1 tỷ có trả được không, mà là nếu có biến cố như mất việc, giảm thu nhập, sức khỏe có vấn đề thì mình trụ được bao lâu? Tôi thử đặt câu hỏi xấu nhất: nếu thu nhập giảm còn 20 triệu/tháng trong một năm, mình có xoay nổi khoản vay không? Nếu câu trả lời là “căng”, thì phải tính lại.

Còn phương án ba – nhà ở xã hội – theo tôi, nếu đủ điều kiện thì nên thử nộp hồ sơ chính thống, tuyệt đối không qua cò mồi. Phải tìm hiểu kỹ chủ đầu tư, pháp lý dự án, tiến độ thực tế. Nhà ở xã hội có hạn chế chuyển nhượng, nhưng nếu xác định ở lâu dài thì đó không phải vấn đề. Điều quan trọng là minh bạch và đúng quy trình.

Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi tạm rút ra vài nguyên tắc cho chính mình.

Thứ nhất, không mua nhà chỉ vì sợ giá tăng. Thị trường có thể tăng, có thể chững. Nhưng nếu mua trong trạng thái hoảng sợ, rất dễ chọn sai. Nhà là nơi ở ít nhất 5–10 năm, không phải cổ phiếu lướt sóng.

Thứ hai, nếu vay, tổng tiền trả nợ mỗi tháng không nên vượt quá 40% thu nhập. Với 30 triệu/tháng, mức an toàn khoảng 10–12 triệu. Vượt ngưỡng đó là bắt đầu mạo hiểm, nhất là khi chưa có quỹ dự phòng 6–12 tháng chi phí sinh hoạt.

Thứ ba, chất lượng sống quan trọng không kém chuyện sở hữu. Một căn nhà trả hết tiền nhưng khiến mình mệt mỏi mỗi ngày chưa chắc đã “rẻ”. Ngược lại, một khoản vay hợp lý để đổi lấy môi trường sống tốt hơn, nếu kiểm soát được rủi ro, có khi lại là đầu tư cho tương lai gia đình.

Hiện tại, tôi nghiêng về phương án mua căn xa trung tâm hơn nhưng chỉ vay ở mức mình thật sự kiểm soát được, hoặc giảm kỳ vọng diện tích để giảm số tiền vay xuống. Song song đó, tôi vẫn tìm hiểu nhà ở xã hội một cách chính thống, không qua trung gian mập mờ.

Tôi chia sẻ câu chuyện này không phải để xin một đáp án đúng tuyệt đối, vì mỗi gia đình một hoàn cảnh. Tôi chỉ muốn nói rằng, ở tuổi 33, mua nhà không chỉ là bài toán tiền bạc mà là bài toán tầm nhìn 10–20 năm. Chọn không vay thì phải chấp nhận môi trường. Chọn vay thì phải chấp nhận áp lực. Chọn chờ thì phải chấp nhận rủi ro giá tăng.

Quan trọng nhất là hai vợ chồng phải cùng nhìn về một hướng. Vì nhà có thể mua lại, nhưng nếu vì áp lực nhà mà hôn nhân rạn nứt thì cái giá đó đắt hơn rất nhiều.

Nếu là bạn trong hoàn cảnh 2,8 tỷ và 30 triệu/tháng, bạn sẽ chọn an toàn tuyệt đối hay chấp nhận vay để sống thoải mái hơn? Tôi vẫn đang cân nhắc, nhưng ít nhất giờ tôi hiểu mình đang sợ điều gì và sẵn sàng đối diện với nó thay vì chạy theo đám đông.

0

Bình luận

Các bác đi làm giao dịch đất đai khi có mã định danh có gì khác chưa ạ?

Chào các bác, dạo này thấy thiên hạ râm ran chuyện bỏ sổ hộ khẩu giấy, rồi mọi giao dịch đất đai giờ cứ phải áp cái mã định danh vạn năng vào. Tôi cũng đang định đi làm cái sang tên đổi chủ miếng đất ở quê nên có dạo một vòng các group cộng đồng cư dân với hội "cò đất" xem tình hình thực tế thế nào. Đúng là 9 người 10 ý, nghe xong mà thấy vừa mừng vừa lo. Tôi tổng hợp lại mấy cái cmt "đắt" nhất cho các bác cùng thẩm, xem cái công cuộc số hóa này nó đang vận hành đến đâu rồi. Xem thêm
Các bác đi làm giao dịch đất đai khi có mã định danh có gì khác chưa ạ?  - 1

Cùng là nhà “ưu đãi”, nhà ở thương mại giá phù hợp khác gì NƠXH?

Nói thật với các bác, cái thân phận người thu nhập trung bình ở mấy thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn nó cứ "dở dở ương ương" thế nào ấy. Xem thêm
Cùng là nhà “ưu đãi”, nhà ở thương mại giá phù hợp khác gì NƠXH?  - 1

Nhà tôi sát sân pickleball, giờ bán ai cũng lắc đầu, khách mua cứ thấy gần sân bóng là lắc đầu bỏ đi

Nói thật với các bác, hồi đầu thấy trào lưu pickleball nở rộ, tôi cũng hăm hở lắm, kiểu gì chẳng nghĩ có cái sân thể thao sát vách thì giá trị bất động sản nhà mình chỉ có nước "lên hương". Xem thêm
Nhà tôi sát sân pickleball, giờ bán ai cũng lắc đầu, khách mua cứ thấy gần sân bóng là lắc đầu bỏ đi - 1

Định xây nhà ven sông Hồng mà nghe tin tạm dừng cấp phép, giờ tôi phải làm gì?

Này các bác, nếu đang tính chuyện xuống tiền mua đất hay đang hăm hở chuẩn bị đổ móng xây nhà quanh khu vực phường Hồng Hà thì nên "phanh" gấp lại một nhịp để nghe ngóng tình hình nhé. Xem thêm
Định xây nhà ven sông Hồng mà nghe tin tạm dừng cấp phép, giờ tôi phải làm gì?  - 1

Vinhomes Green Paradise khởi công dự án chứng nhận đô thị thông minh toàn cầu

Vinhomes Green Paradise - Cần Giờ chính thức khởi động Dự án Chứng nhận Đô thị Thông minh, hợp tác với công ty tư vấn Korea Management Association Consulting (KMAC), Hội đồng Thế giới về Dữ liệu Đô thị (WCCD) và Chỉ số Đô thị Tiêu chuẩn hóa (SUM). Thông qua đó, Vinhomes Green Paradise đặt mục tiêu trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ xanh quốc tế, qua đó thiết lập chuẩn mới cho tư duy phát triển bền vững và thông minh trên toàn cầu. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise khởi công dự án chứng nhận đô thị thông minh toàn cầu - 1

📌 Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã định danh bất động sản

Từ ngày 1/3, mỗi căn nhà, căn hộ chung cư, sản phẩm trong dự án bất động sản sẽ được gắn với một mã định danh điện tử, theo quy định tại Nghị định số 357 do Chính phủ ban hành quy định về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản. Xem thêm
📌 Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã định danh bất động sản - 1

Topic: Ở chung cư nếu quên đóng tiền dịch vụ, điện nước sẽ như thế nào?

Lướt mạng tình cờ đọc được câu hỏi này, bảo vô tri thì cũng không phải, nhưng mà đúng là có người không ở thì không biết được á. Vậy nên để tui giải đáp cho khổ chủ nghe nha. Xem thêm
Topic: Ở chung cư nếu quên đóng tiền dịch vụ, điện nước sẽ như thế nào? - 1

Bị "chặn" cửa thuê nhà ở Nhật vì đồng hương: Chỉ mong chúng ta đừng bôi xấu bộ mặt tập thể

Dưới đây là câu chuyện được một bạn trẻ chia sẻ trên cộng đồng Xóm Việt Nhật Xem thêm
Bị "chặn" cửa thuê nhà ở Nhật vì đồng hương: Chỉ mong chúng ta đừng bôi xấu bộ mặt tập thể - 1

Không muốn xây nhà vì bố mẹ… sống bẩn

Đọc những dòng tâm sự từ một bạn đăng trên Neu Confessions, tôi có cảm giác như đang xem một bộ phim gia đình… nhưng thuộc thể loại “sinh tồn” chứ không phải tình cảm. Xem thêm
Không muốn xây nhà vì bố mẹ… sống bẩn - 1

Rất vô lý khi bắt người trẻ phải “cày điên cuồng” chỉ để đuổi theo giá nhà

Tôi 30 tuổi, thế hệ 9x, làm trong ngành xây dựng. Mấy năm trước còn háo hức chuyện mua nhà, lập gia đình, an cư lạc nghiệp. Còn bây giờ? Thú thật là nhiều lúc thấy… đuối. Không phải vì lười, mà vì càng chạy thì cái đích càng bị ai đó kéo ra xa thêm vài trăm mét. Xem thêm
Rất vô lý khi bắt người trẻ phải “cày điên cuồng” chỉ để đuổi theo giá nhà  - 1

VinCons bật chế độ “thần tốc”, tuyển hơn 100.000 nhân sự cho loạt các siêu dự án 2026, lương tới 41 triệu đồng/tháng

Năm 2026, VinCons (thành viên thuộc Vingroup) tiếp tục khẳng định vị thế đầu tàu trong lĩnh vực xây dựng khi đảm nhiệm thi công hàng loạt siêu dự án đô thị, hạ tầng, công nghiệp với quy mô kỷ lục từ Bắc vào Nam. Để đáp ứng khối lượng thi công khổng lồ, VinCons đã kích hoạt chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn, tạo cơ hội việc làm cho hơn 100.000 lao động trên cả nước với thu nhập cạnh tranh, tới 41 triệu đồng/tháng, đi kèm nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn.   Xem thêm
VinCons bật chế độ “thần tốc”, tuyển hơn 100.000 nhân sự cho loạt các siêu dự án 2026, lương tới 41 triệu đồng/tháng - 1

Phòng trọ Hà Nội: ảnh một đằng, thực tế một nẻo và cú sốc mang tên 3,5 triệu

Đầu năm ở Hà Nội có một “mùa” mà ai từng đi thuê trọ đều hiểu: mùa săn phòng. Sinh viên quay lại sau Tết, người đi làm chuyển chỗ ở, người mới lên thành phố bắt đầu hành trình lập nghiệp. Nhu cầu tăng vọt, còn nguồn cung thì… vẫn vậy. Và thế là câu chuyện muôn thuở lặp lại: phòng đẹp thì đắt, phòng rẻ thì phải “có niềm tin”. Xem thêm
Phòng trọ Hà Nội: ảnh một đằng, thực tế một nẻo và cú sốc mang tên 3,5 triệu - 1

Topic: Có nên xây nhà trên đất nhà chồng không ạ?

Nói thật với chị em, ngồi viết những dòng này mà mình vẫn còn thấy "rùng mình" khi nhớ lại cái thời suýt chút nữa là đặt bút ký vào hợp đồng thầu xây dựng trên mảnh đất của bố mẹ chồng. Hồi đó mới cưới được 2 năm, đầu óc chỉ toàn màu hồng về một "ngôi nhà và những đứa trẻ". Xem thêm
Topic: Có nên xây nhà trên đất nhà chồng không ạ? - 1

Trẻ thì bán đất ở quê ra phố, già rồi lại chẳng biết về đâu

Có một nghịch lý mà nếu để ý kỹ sẽ thấy nó lặp lại ở rất nhiều người: lúc trẻ thì tìm mọi cách rời quê, bán đất, bán nhà, gom góp lên thành phố lập nghiệp; đến khi bắt đầu có tuổi, lại quay sang suy nghĩ nghiêm túc về chuyện… sau này sẽ “nằm” ở đâu. Xem thêm
Trẻ thì bán đất ở quê ra phố, già rồi lại chẳng biết về đâu - 1

🏗️ Conic Boulevard: Khi người mua nhà trả 90% tiền mà vẫn chưa thấy… chìa khóa đâu

Mấy nay, trong group cộng đồng cư dân mua căn hộ tại Conic Boulevard (thuộc Block A) ở Bình Chánh đang râm ran câu chuyện chậm bàn giao. Không phải chậm một hai tuần kiểu “kẹt chút thủ tục”, mà là lỡ hẹn hết lần này tới lần khác. Trong khi đó, nhiều khách hàng cho biết họ đã thanh toán đến 85–95% giá trị căn hộ. Tiền thì gần như xong, chìa khóa thì vẫn… trên giấy. Xem thêm
🏗️ Conic Boulevard: Khi người mua nhà trả 90% tiền mà vẫn chưa thấy… chìa khóa đâu  - 1

🏗️ Nguồn cung bùng nổ, “câu lạc bộ tồn kho trăm nghìn tỷ” của bất động sản ngày càng đông

Dạo một vòng thị trường bất động sản năm 2025, anh em sẽ thấy một nghịch lý khá thú vị. Trong khi người dân vẫn than giá nhà cao, thì các doanh nghiệp địa ốc lại đang hăm hở gia nhập một cái câu lạc bộ nghe tên thôi đã thấy "nặng đô": Câu lạc bộ tồn kho vạn tỷ. Xem thêm
🏗️ Nguồn cung bùng nổ, “câu lạc bộ tồn kho trăm nghìn tỷ” của bất động sản ngày càng đông - 1

Đất nền dự án: “Món cũ vị mới” từ 3 trụ cột triển vọng

Thời gian gần đây, nhận định của TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng “đất nền sẽ là phân khúc ‘vua’ trong kỷ nguyên mới” đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trong bối cảnh dọc tuyến Vành đai 4 đang xuất hiện hàng loạt đại đô thị quy mô hàng trăm hecta, với sản phẩm chủ đạo là nhà thấp tầng xây sẵn, không ít quan điểm cho rằng thị trường đã bước sang một chu kỳ khác - nơi các mô hình đô thị đồng bộ, được phát triển bởi chủ đầu tư lớn, sẽ chiếm ưu thế thay vì đất nền truyền thống. Xem thêm
Đất nền dự án: “Món cũ vị mới” từ 3 trụ cột triển vọng  - 1

Thị trường bất động sản 2026 với lãi suất cao và hành động của chúng ta!

Khi LS tăng cao thì hầu như toàn bộ thị trường sẽ bị tác động khó khăn, chỉ một số ít thủ tiền là vào cơ hội đi săn nhà tốt .....Tuy nhiên, cũng cần bình tỉnh vì LS cao rồi cũng hạ nhiệt, cần chủ động kế hoạch tài chính cho năm khắt nghiệt này .... Xem thêm
Thị trường bất động sản 2026 với lãi suất cao và hành động của chúng ta!  - 1

Từ 1/3 mỗi căn nhà sẽ có CCCD riêng, thế muốn xem mã định danh của bất động sản cần phải làm thế nào?

Nếu trước đây một căn nhà chỉ có sổ đỏ để chứng minh thân phận, thì từ 1/3 tới đây, mỗi bất động sản sẽ có thêm một “căn cước công dân” riêng - gọi là mã định danh điện tử. Xem thêm
Từ 1/3 mỗi căn nhà sẽ có CCCD riêng, thế muốn xem mã định danh của bất động sản cần phải làm thế nào?  - 1

Sunshine Group chính thức khởi công Noble West Lake Ha Noi - tổ hợp căn hộ hàng hiệu số 1 Việt Nam

Với quy mô 12 tòa tháp cao 40 tầng toạ lạc tại quỹ đất vàng cuối cùng của KĐT Ciputra, đối diện Lotte Mall, Noble West Lake Ha Noi được kiến tạo với tầm nhìn trở thành tổ hợp hàng hiệu dẫn đầu phân khúc Branded Residences - một kiệt tác độc bản, nơi kiến trúc giao thoa với thời trang và nội thất được "may đo" như một bộ sưu tập haute couture tinh xảo. Đây không chỉ là nơi ở mà còn là một tuyên ngôn về phong cách sống thượng lưu mới, một tác phẩm nghệ thuật mang tính di sản. Xem thêm
Sunshine Group chính thức khởi công Noble West Lake Ha Noi - tổ hợp căn hộ hàng hiệu số 1 Việt Nam  - 1

Phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp

Nếu nhìn dữ liệu thu nhập - giá nhà vài năm gần đây thì câu chuyện khá rõ. Một căn hộ chung cư 2PN ở được cho gia đình với tầm giá 3 tỷ đổ lại gần như đã tuyệt chủng. Xem thêm
Phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp - 1

CNN Indonesia: Vinhomes Green Paradise là “viên ngọc quý châu Á”, hút dòng vốn toàn cầu

Báo chí Indonesia gọi Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM) là “ngọc quý châu Á”, khẳng định dự án đang thu hút dòng đầu tư toàn cầu. Truyền thông xứ vạn đảo nhấn mạnh siêu đô thị ESG++ đầu tiên tại Việt Nam cũng như khu vực có tiềm năng gia tăng giá trị bền vững theo thời gian, đủ tầm để trở thành “tài sản liên thế hệ”. Xem thêm
CNN Indonesia: Vinhomes Green Paradise là “viên ngọc quý châu Á”, hút dòng vốn toàn cầu - 1

Ban công xanh mát trên tầng cao, nhìn thì chill mà dưới đất hơi run

Ban công chung cư dạo này không còn là nơi để phơi quần áo đơn thuần nữa. Nó đã được “nâng cấp” thành vườn treo Babylon phiên bản Hà Nội, nơi mỗi mét vuông đều phải có cây, có ghế, có đèn và đôi khi có cả… tham vọng sống chậm giữa tầng cao. Xem thêm
Ban công xanh mát trên tầng cao, nhìn thì chill mà dưới đất hơi run - 1

Giấc mơ sống chậm và những mảnh đất khiến nhiều người… chôn chân

Dạo này lướt mạng, không khó để bắt gặp những đoạn viết rất “êm”: một mái nhà vừa đủ, một mảnh vườn trồng rau, một khoảng sân cho con chạy chân trần, và một bầu trời không bị che khuất. Xem thêm
Giấc mơ sống chậm và những mảnh đất khiến nhiều người… chôn chân  - 1

Cầm 3 tỷ vẫn loay hoay mua nhà: Nhà ở xã hội 2026 không còn “dễ thở”

Nhà ở xã hội vốn được sinh ra với một mục tiêu rất rõ ràng: giúp người thu nhập thấp và trung bình có cơ hội an cư. Nhưng đến năm 2026, khi nhiều dự án tại Hà Nội và TP.HCM tiệm cận mức 30 triệu đồng/m², câu chuyện bắt đầu có chút… ngược đời. Xem thêm
Cầm 3 tỷ vẫn loay hoay mua nhà: Nhà ở xã hội 2026 không còn “dễ thở” - 1

Dừng lại 10 giây nếu bạn sắp đặt cọc mua nhà đất năm 2026: Đừng để cam kết đẹp làm bay mất tiền tỷ

Nếu bạn đang chuẩn bị xuống tiền mua nhà đất năm 2026, cho mình xin đúng 10 giây suy nghĩ lại. Không phải để dọa, mà để bạn không tự đẩy mình vào thế khó chỉ vì một tờ giấy đặt cọc quá “ngắn gọn, súc tích, đầy thiện chí”. Xem thêm
Dừng lại 10 giây nếu bạn sắp đặt cọc mua nhà đất năm 2026:  Đừng để cam kết đẹp làm bay mất tiền tỷ  - 1

Chính thức "xí xoá" nợ nần: Cầm tờ phiếu tất toán xong khoản nợ cho căn nhà đầu tiên mà nhẹ người như trút được quả núi

Anh em ạ, cuối cùng cái ngày này cũng đến! Sáng nay, đúng ngày 2/3/2026, mình vừa bước ra khỏi BIDV với tờ biên nhận tất toán khoản vay cho căn nhà đầu tiên. Cảm giác không phải tinh tinh trừ mấy chục triệu mỗi tháng nó "phê" không bút mực nào tả xiết, tự nhiên thấy không khí Hà Nội hôm nay trong lành lạ thường! Xem thêm
Chính thức "xí xoá" nợ nần: Cầm tờ phiếu tất toán xong khoản nợ cho căn nhà đầu tiên mà nhẹ người như trút được quả núi  - 1

Tin nóng cập nhật: Dân Hà Nội được phép xây mới nhà ở trên bãi sông hả các bác?

Anh em nào đang sống ở mấy khu ven đê như Chương Mỹ, Phú Mỹ hay Hòa Bình chắc thấu hiểu cái cảnh "đi mắc núi, trở lại mắc sông" bấy lâu nay. Nhà cửa thì sụp xệ, xuống cấp trầm trọng mà muốn xây mới cái tổ ấm cho ra hồn cũng không xong vì vướng quy hoạch hành lang thoát lũ, đất đai thì đóng băng không giao dịch được, đúng là tiến thoái lưỡng nan. Xem thêm
Tin nóng cập nhật: Dân Hà Nội được phép xây mới nhà ở trên bãi sông hả các bác?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết