Min

Min

TNG Holdings Vietnam: Nơi mọi mảnh ghép sinh thái đều vì cuộc sống thuận ích

Với triết lý “Kinh doanh với mục tiêu cải thiện đời sống cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội”, trải qua 28 năm nỗ lực, đến nay, TNG Holdings Vietnam đã tạo nhiều dấu ấn và thành tựu ấn tượng trên hành trình phát triển.

 

TNG Holdings Vietnam: Nơi mọi mảnh ghép sinh thái đều vì cuộc sống thuận ích - Ảnh 1

3 lần “mở đường” và chiến lược hình thành hệ sinh thái thuận ích

“Trong 28 năm hoạt động, chúng tôi luôn có những cuộc khai mở các lĩnh vực kinh doanh mới, các sản phẩm – dịch vụ phát triển theo chuỗi, tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh. Chỉ như thế, TNG mới chạm tới sứ mệnh đặt ra từ thuở ban đầu, đó là ‘vì một cuộc sống thuận ích’ cho người Việt và khách hàng” – bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch HĐQT TNG Holdings Vietnam chia sẻ.

Để làm nên một tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái thuận ích ngày càng hoàn thiện, không thể không kể đến 3 lần “mở đường” chiến lược của TNG Holdings Vietnam.

Lần “mở đường” thứ nhất là dấu mốc năm 1996, khi người sáng lập Tập đoàn chính thức đặt dấu chân đầu tiên lên bản đồ kinh tế Việt Nam. Đó là vào năm 1996, sau nhiều năm học tập và kinh doanh tại nước Nga, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường về nước, cùng các đồng sự thành lập Công ty CP Nam Thắng - tiền thân đầu tiên của TNG Holdings Vietnam. Công ty CP Nam Thắng đầu tư vào lĩnh vực gia công giày xuất khẩu.

Lý giải cho quyết định này, người sáng lập Tập đoàn cho biết:Vào thời điểm năm 1996, chúng tôi thực hiện khảo sát và nhận thấy rằng có khoảng 7% số người lao động tại thành thị thiếu việc làm. Để vừa giải quyết được bài toán lao động, vừa bắt kịp nhu cầu về hàng hóa xuất khẩu, chúng tôi quyết định tham gia vào lĩnh vực đầu tư mới. Quyết định này đã tạo ra công ăn việc làm cho 3.000 - 3.500 lao động, đồng thời mang lại doanh thu trung bình cho công ty khoảng 20 tỉ đồng/năm”.

Lần “mở đường” chiến lược thứ hai của TNG Holdings Vietnam được ghi nhận vào thời điểm Việt Nam tham gia vào các hiệp định thương mại quốc tế từ năm 2001 - 2017. Đó là một cơ hội mà TNG Holdings Vietnam đã kịp thời nắm bắt để mở rộng đầu tư vào mảng bất động sản công nghiệp. Đến nay, Tập đoàn đã sở hữu 14 KCN, thu hút hơn 500 nhà đầu tư đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Quan trọng hơn, thông qua đó đã góp phần giải quyết việc làm ổn định, mang lại cuộc sống thuận ích cho hàng trăm nghìn lao động tại các địa phương tham gia đầu tư dự án.

Năm 2014 đánh dấu một cột mốc ấn tượng trên hành trình phát triển của TNG Holdings Vietnam khi Tập đoàn chính thức bắt tay kiến tạo các dự án bất động sản dân dụng, từng bước hình thành nên hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ vì một cuộc sống thuận ích hơn cho người Việt trên khắp cả nước thông qua thương hiệu TNR Holdings Vietnam. Đây cũng là sự kiện đánh dấu lần “mở đường” thứ ba. Thành viên TNR Holdings Vietnam đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà đầu tư và phát triển bất động sản chuyên nghiệp, cung ứng cho thị trường gần 20.000 sản phẩm nhà ở và hơn 300 dự án trải khắp đất nước.

Cùng với 3 lần “mở đường” chiến lược là hàng loạt quyết sách hành động giúp hệ sinh thái thuận ích được làm đầy hơn qua từng ngày.

Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

TNG Holdings Vietnam: Nơi mọi mảnh ghép sinh thái đều vì cuộc sống thuận ích - Ảnh 2

Ngay khi bước sang 2024, những thay đổi mạnh mẽ tiếp tục diễn ra tại TNG Holdings Vietnam. Chứng kiến cuộc cách mạng công nghệ phát triển như vũ bão, cùng nhiều vấn đề liên quan đến cộng đồng và môi trường, việc mở rộng phạm vi hoạt động theo hướng bền vững đã được ban lãnh đạo chú trọng. Chiến lược quản trị, củng cố và phát triển văn hóa, tái định vị được ban lãnh đạo Tập đoàn ưu tiên triển khai.

Với định hướng đẩy mạnh lĩnh vực kinh doanh trọng yếu, Tập đoàn tiếp tục duy trì thế mạnh trong hoạt động bất động sản, đầu tư tài chính, các lĩnh vực dịch vụ như khách sạn, quản lý tài sản, dịch vụ nhân sự, CNTT... theo hướng chuyên sâu với lợi thế sẵn có và nâng cấp để tạo sự khác biệt.

Đặc biệt, trong môi trường kinh doanh mang tính toàn cầu hóa khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới, bản quyền thương hiệu được coi trọng và thương hiệu trở thành tài sản giá trị của doanh nghiệp. Thực tế đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp quốc tế và trong nước thực hiện tái tính vị thương hiệu để phù hợp hơn với quy mô và định hướng phát triển.

Theo các chuyên gia, thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên danh tiếng của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài, tạo ra sự tin cậy từ phía khách hàng. Trong thời đại 4.0, thương hiệu là yếu tốt cốt lõi mang lại sự hiệu quả trong hoạt động của doanh nghiệp, tạo nên nhiều dấu ấn khách biệt của doanh nghiệp trên thị trường, giáo sư Rita McGrath chuyên gia về quản trị doanh nghiệp người Mỹ từng nhấn mạnh.

Bước sang năm 2024, TNG Holdings Vietnam sẽ có những bước chuyển mình ấn tượng trong chiến lược thương hiệu. Doanh nghiệp tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống, đồng thời đẩy mạnh sáng tạo đổi mới.

“Kinh doanh kết hợp với mục tiêu cải thiện đời sống cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội sẽ tiếp tục là kim chỉ nam giúp chúng tôi vững bước trên chặng đường phát triển mới, đồng hành cùng khách hàng, đối tác và người lao động”, lãnh đạo của TNG Holdings Vietnam khẳng định.

Hệ sinh thái thuận ích mà TNG Holdings Vietnam miệt mài kiến tạo trong suốt 28 năm qua vẫn đang tiếp tục được mở rộng. Đại diện của TNG Holdings Vietnam cho biết Tập đoàn luôn tích lũy nội lực để sẵn sàng nắm bắt cơ hội, tiến lên phía trước, chinh phục những mục tiêu mới.

Với những gì đã đạt được trên hành trình xây dựng và phát triển, TNG Holdings Vietnam có đầy đủ niềm tin vững bước đón chờ vận hội mới, vì một cuộc sống, một tương lai tươi đẹp hơn cho người Việt Nam.

0

Bình luận

Giá chung cư Hà Nội không rẻ: vậy còn “lãi” nằm ở đâu?

Nói thẳng cho vuông: chung cư Hà Nội bây giờ không hề rẻ. Một căn hộ mới, vị trí không phải trung tâm lịch sử, diện tích vừa phải, giá dưới 70-80 triệu/m² đã được xem là “dễ thở”. Xem thêm
Giá chung cư Hà Nội không rẻ: vậy còn “lãi” nằm ở đâu? - 1

Bán nhà để đầu tư, vì sao phần lớn kết cục là hối hận?

Trong bất động sản, có một quyết định nghe rất “bản lĩnh”, rất “đầu tư có tư duy”, và cũng rất hay được mang ra làm ví dụ truyền cảm hứng: bán căn nhà đang ở để lấy tiền đi đầu tư. Xem thêm
Bán nhà để đầu tư, vì sao phần lớn kết cục là hối hận? - 1

Đô thị ma mọc lên: Ai hưởng lợi từ sự bỏ hoang này?

Những khu đô thị mới tinh, cổng chào hoành tráng, đường nội khu rộng thênh thang, vỉa hè lát đá ngay ngắn. Nhưng đèn không sáng. Nhà không người ở. Cửa đóng then cài. Ban đêm chỉ có gió thổi qua những dãy nhà trống rỗng. Đô thị ma không còn là khái niệm xa lạ, mà đang hiện diện ngày càng nhiều, ngày càng rõ, ngay trước mắt chúng ta. Xem thêm
Đô thị ma mọc lên: Ai hưởng lợi từ sự bỏ hoang này? - 1

Lương 30 triệu, 40 tuổi, không nợ nần và vẫn đứng ngoài thị trường nhà ở

Anh tôi năm nay vừa tròn 40 tuổi, bôn ba ở Hà Nội đã hơn nửa đời người, từ thời còn ở trọ trong căn phòng 12 mét vuông nóng như lò bánh mì mùa hè và lạnh như kho đông lạnh mùa đông cho tới bây giờ vẫn đang ở trọ nhưng là phiên bản nâng cấp có thang máy, có bảo vệ và giá thuê đủ để mỗi tháng anh phải ngồi tính toán lại xem mình đã làm việc chăm chỉ đến mức nào mà vẫn chưa có nổi một căn nhà đứng tên mình. Xem thêm
Lương 30 triệu, 40 tuổi, không nợ nần và vẫn đứng ngoài thị trường nhà ở - 1

Khởi nghiệp thành công: đúng là tương lai nhờ nhà vợ

Chương trình Vợ chồng son số mới nhất mang đến câu chuyện tình yêu khá đặc biệt của Nguyễn Thị Việt Hà (SN 1999, Đà Nẵng, nhà sáng tạo nội dung) và Huỳnh Lê Thanh Điền (SN 1994, quê Đồng Nai, ca sĩ kiêm kinh doanh). Xem thêm
Khởi nghiệp thành công: đúng là tương lai nhờ nhà vợ - 1

Sở hữu “visa” đảo Nam, tận hưởng đặc quyền khoáng nóng tại đô thị lớn nhất Nam Nha Trang  

Ngành công nghiệp wellness toàn cầu đang tiến sát mốc 10.000 tỷ USD, trong khi bất động sản wellness được dự báo sẽ vượt quy mô 1.000 tỷ USD vào năm 2029 . Tại Trung Quốc, 94% người dân coi wellness là lối sống thiết yếu; con số này tại Mỹ là 84%. Một “thước đo mới” của thời đại đã hình thành: sống khỏe, sống wellness là đích đến. Xem thêm
Sở hữu “visa” đảo Nam, tận hưởng đặc quyền khoáng nóng tại đô thị lớn nhất Nam Nha Trang   - 1

Một trong những sai lầm tệ hại nhất khi làm nội thất của tui là đây: làm giường sát tường

Hồi đó nghĩ đơn giản lắm, nhà không quá rộng thì phải tối ưu diện tích, kê giường sát tường cho gọn gàng, có thêm chỗ trống cho con bò, con chơi, lại yên tâm con nằm phía trong không sợ lăn xuống đất. Thêm cái nữa là cửa sổ nhà tui nhìn ra đường khá xinh, buổi tối nằm đọc sách, ngó xe cộ, nghĩ thôi cũng thấy chill rồi. Xem thêm
Một trong những sai lầm tệ hại nhất khi làm nội thất của tui là đây: làm giường sát tường  - 1

TNPM ra mắt trợ lý cư dân phiên bản mới, số hóa dịch vụ kỹ thuật căn hộ

Những trục trặc điện, nước trong căn hộ thường khiến cư dân đô thị lúng túng, đặc biệt khi cần sửa chữa ngoài giờ. Từ thực tế đó, TNPM ra mắt TIMI -  phiên bản nâng cấp toàn diện của ứng dụng SPlus, số hóa việc đặt và theo dõi dịch vụ kỹ thuật, giúp cư dân chủ động và an tâm hơn. Xem thêm
TNPM ra mắt trợ lý cư dân phiên bản mới, số hóa dịch vụ kỹ thuật căn hộ - 1

Công thức mua nhà không toang: đi xem 100 căn, thích 10, và chỉ mua 1

Mua nhà là một trong những quyết định vừa tốn tiền vừa tốn não nhất đời người. Nhưng điều trớ trêu là rất nhiều người lại bước vào nó với tâm thế cực kỳ vội. Xem thêm
Công thức mua nhà không toang: đi xem 100 căn, thích 10, và chỉ mua 1 - 1

Biệt thự 500 triệu/m² ở Hà Nội: mua đẳng cấp hay mua thêm… 10 năm chờ người mua lại?

Có một thời, nghe ai nói nhà đất 100 triệu/m² đã thấy người đó hơi “giàu bất thường”. Vậy mà đến năm 2025, ở Hà Nội, biệt thự 400–500 triệu/m² đã được nhắc đến với giọng điệu rất bình thản, kiểu như: "khu đó giá giờ thế rồi”. Bình thản đến mức nếu không tỉnh táo, ta rất dễ nhầm đây là mặt bằng giá bình thường mới của cuộc đời. Xem thêm
Biệt thự 500 triệu/m² ở Hà Nội: mua đẳng cấp hay mua thêm… 10 năm chờ người mua lại? - 1

Giá đất nền tăng tới 100%: Nghe thì sướng tai, nhưng không phải ai cũng cười được đâu

Đất nền lại lên sóng. Và lần này không phải tăng nhẹ cho vui, mà có nơi tăng tới 100% chỉ sau một năm. Đọc con số này xong, nhiều người lập tức có cảm giác quen quen: đất lại chuẩn bị vào chu kỳ “không mua là mất cơ hội”. Xem thêm
Giá đất nền tăng tới 100%: Nghe thì sướng tai, nhưng không phải ai cũng cười được đâu - 1

2026: Chung cư còn nóng không hay bắt đầu “hạ sốt”?

Bước sang năm 2026, câu hỏi tôi nghe nhiều nhất không phải là có nên mua chung cư hay không, mà là chung cư còn nóng được bao lâu nữa. Sau hai năm 2024–2025 tăng giá như lên đồng, không ít người bắt đầu thấy… nóng trong người trước khi thấy nóng trên bảng giá. Xem thêm
2026: Chung cư còn nóng không hay bắt đầu “hạ sốt”? - 1

🏠 NHÀ TẬP THỂ CŨ Ở HÀ NỘI ĐƯỢC RAO BÁN HƠN 350 TRIỆU ĐỒNG/M²

Thị trường bất động sản Hà Nội đang xuất hiện những mức giá gây nhiều tranh luận khi nhiều căn nhà tập thể cũ được rao bán với giá lên tới hơn 350 triệu đồng/m², dù công trình đã xuống cấp, tuổi đời hàng chục năm. Xem thêm

Một số căn tập thể tại khu vực trung tâm như Cửa Nam, Tông Đản, Bà Triệu được chào bán với tổng giá từ 4–9 tỷ đồng/căn. Nếu tính theo diện tích ghi trên sổ đỏ (thường nhỏ hơn nhiều so với diện tích sử dụng thực tế), đơn giá bị đẩy lên mức rất cao, tiệm cận hoặc vượt giá căn hộ cao cấp.

Điểm chung của các căn nhà này là:

Nằm tại lõi nội đô, vị trí khan hiếm quỹ đất.

Phù hợp ở thực, kinh doanh nhỏ hoặc cho thuê.

Người bán kỳ vọng vào giá trị đất và tiềm năng quy hoạch, thay vì chất lượng công trình hiện hữu.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy:

Phần lớn nhà tập thể cũ đã xuống cấp, hạ tầng kỹ thuật hạn chế.

Giá rao bán cao nhưng không phải lúc nào cũng giao dịch thành công, do người mua cân nhắc rủi ro cải tạo, pháp lý và an toàn.

👉 Câu chuyện nhà tập thể cũ giá “trên trời” phản ánh rõ sức ép của bất động sản nội đô Hà Nội: quỹ đất ngày càng hạn chế, nguồn cung mới ít, trong khi nhu cầu sở hữu nhà trung tâm vẫn rất lớn.

🏠 NHÀ TẬP THỂ CŨ Ở HÀ NỘI ĐƯỢC RAO BÁN HƠN 350 TRIỆU ĐỒNG/M² - 1

Chú tôi và miếng đất 2.800m² chôn vốn 4 năm giữa cơn sốt đất tỉnh

Nhắc đến đất tỉnh là tôi lại nhớ tới chú Hải, chú ruột tôi, người từng tin rằng chỉ cần mua đất đúng sóng thì tiền sẽ tự sinh ra như lúa gặp mưa. Năm 2021, lúc thị trường đất nền đang sốt cao độ, chú Hải rút gần 3 tỷ đồng gom một mảnh đất rộng 2.800m² ở tỉnh Hà tĩnh, nghe đâu quy hoạch đẹp, tương lai có đường, có khu công nghiệp, có đủ thứ hạ tầng trong lời kể của môi giới. Xem thêm
Chú tôi và miếng đất 2.800m² chôn vốn 4 năm giữa cơn sốt đất tỉnh - 1

Đất nền 2025 "dựng đứng 100%": Sự trỗi dậy của "vua" đầu cơ hay cú hồi sinh từ vực thẳm?

Khi chung cư đã chạm "trần", dòng tiền thông minh ngay lập tức đổi hướng, kích hoạt một cơn địa chấn mới mang tên Đất Nền. Số liệu chấn động năm 2025 cho thấy có nơi giá tăng tới 100%. Phải chăng chúng ta đang chứng kiến sự trở lại của "kênh đầu tư vua", hay đây là dấu hiệu của một chu kỳ lạm phát tài sản mới, nơi người cầm tiền mặt sẽ là kẻ thua cuộc? Xem thêm
Đất nền 2025 "dựng đứng 100%": Sự trỗi dậy của "vua" đầu cơ hay cú hồi sinh từ vực thẳm? - 1

2026 là khi bất động sản vô dụng bắt đầu lộ mặt

Có một thời gian khá dài, khoảng 5–7 năm trước, thị trường bất động sản khiến rất nhiều người tin rằng đây là cuộc chơi không có thua. Mua gì cũng tăng, giữ càng lâu càng lời. Không cần biết khu đó có ai ở hay không, không cần cho thuê, không cần tạo ra đồng tiền nào. Chỉ cần nghe đủ nhiều câu chuyện về quy hoạch, về tương lai, về hạ tầng là đủ tự tin xuống tiền. Xem thêm
2026 là khi bất động sản vô dụng bắt đầu lộ mặt - 1

Ra cơ quan thuế nhìn ghế trống mới hiểu thị trường BĐS đang ở đâu

Nhiều người hỏi mình là làm sao để biết thị trường bất động sản đang nóng hay lạnh mà không cần nghe mấy ông "cò" hay đọc ba cái biểu đồ khô khan trên mạng. Thực ra bí kíp đơn giản lắm, cứ nhìn vào hai nơi là ra vấn đề ngay: một là Văn phòng công chứng, hai là Chi cục Thuế. Xem thêm
Ra cơ quan thuế nhìn ghế trống mới hiểu thị trường BĐS đang ở đâu  - 1

Giữ lộc ngay từ ngưỡng cửa: Bí kíp chăm chút mặt tiền để tiền tài vào như nước

Nhiều người khi xây nhà thường dồn hết tâm sức vào việc sắm bộ sofa tiền tỷ hay làm cái bếp thật xịn, nhưng lại vô tình bỏ quên một khu vực "quyền lực" nhất chính là cửa chính. Trong kiến trúc Á Đông, cửa chính không đơn thuần là nơi để ra vào, mà nó được ví như "miệng khí" - cái phễu lọc và dẫn dắt toàn bộ năng lượng sống vào nhà. Xem thêm
Giữ lộc ngay từ ngưỡng cửa: Bí kíp chăm chút mặt tiền để tiền tài vào như nước  - 1

Căn hộ Hà Nội 2025: Nhà dưới 55 triệu/m² đi đâu hết rồi, người mua nên tỉnh táo thế nào?

Nếu bạn đang có ý định mua nhà ở Hà Nội lúc này thì xin chia buồn là chúng ta vừa đi qua một năm 2025 đầy "sang chấn tâm lý". Nhìn vào báo cáo thị trường mới nhất của BHS Group, mình thực sự thấy giật mình vì tốc độ thay đổi của nó. Xem thêm
Căn hộ Hà Nội 2025: Nhà dưới 55 triệu/m² đi đâu hết rồi, người mua nên tỉnh táo thế nào?  - 1

Từ 25/1, 7 hành vi vi phạm đất đai có thể bị khởi tố, người dân cần nắm rõ thông tin

Đợt này, chắc hẳn những ngày cuối năm này ai cũng đang hối hả với công việc, nhưng có một thông tin cực kỳ quan trọng về pháp lý mà mình nghĩ bất cứ ai đang nắm giữ bất động sản hay có ý định đầu tư đều không được phép lơ là. Xem thêm
Từ 25/1, 7 hành vi vi phạm đất đai có thể bị khởi tố, người dân cần nắm rõ thông tin - 1

Du xuân Phú Quốc dịp Tết: Chơi gì ăn đâu trọn trải nghiệm lễ hội?

Từ biển trời đẹp hàng đầu thế giới đến hệ thống vui chơi giải trí quy mô, những màn pháo hoa rực rỡ mỗi đêm và không gian mua sắm náo nhiệt ven biển, đảo Ngọc mang đến một mùa Tết vừa rộn ràng, vừa trọn vẹn cảm xúc cho du khách. Xem thêm
Du xuân Phú Quốc dịp Tết: Chơi gì ăn đâu trọn trải nghiệm lễ hội? - 1

Vì sao bất động sản quanh TOD sẽ rực rỡ trong những năm tới và nhà đầu tư Hà Nội nên nhìn vào đâu?

TOD là mô hình phát triển đô thị xoay quanh các điểm trung chuyển giao thông công cộng, đặc biệt là metro. Nói đơn giản: trong bán kính đi bộ khoảng 400–800m quanh nhà ga, thành phố khuyến khích mật độ cao hơn, đa chức năng hơn, ưu tiên người đi bộ, xe đạp, kết nối buýt trung chuyển. Xem thêm
Vì sao bất động sản quanh TOD sẽ rực rỡ trong những năm tới và nhà đầu tư Hà Nội nên nhìn vào đâu? - 1

Căn hộ đẹp, giá tốt… nhưng không ngủ được: rủi ro tiếng ồn mà người mua nhà ở thật thường xem nhẹ

Một người quen của tôi thuê nhà, chuyển vào chung cư từ tháng 8. Căn hộ nhìn qua thì chẳng có gì để chê: tòa nhà mới, nội thất vừa đủ, giá thuê mềm so với mặt bằng khu vực. Mọi thứ đều ổn cho đến khi người đó bắt đầu… không ngủ được. Không phải một hai đêm, mà là nhiều tuần liên tiếp. Rồi căng thẳng. Rồi suy sụp. Cuối cùng là trầm cảm. Xem thêm
Căn hộ đẹp, giá tốt… nhưng không ngủ được: rủi ro tiếng ồn mà người mua nhà ở thật thường xem nhẹ - 1

Chung cư vẫn cháy hàng, nhưng câu hỏi là: cháy cho ai, và cháy đến bao giờ?

Nếu chỉ nhìn vào mặt bằng giá, nhiều người sẽ nghĩ thị trường chung cư Việt Nam đang bước vào giai đoạn… hụt hơi. Giá đã cao, cao hơn thu nhập của số đông, cao đến mức người mua ở thực mỗi lần xem bảng giá đều phải hít sâu một hơi rồi… đóng file. Thế nhưng trớ trêu là thanh khoản vẫn tốt, dự án mới mở bán vẫn “cháy hàng”... Xem thêm
Chung cư vẫn cháy hàng, nhưng câu hỏi là: cháy cho ai, và cháy đến bao giờ? - 1

Bảng giá đất tăng, lãi suất thì leo thang: 2026 không phải năm dễ thở với bất động sản nữa rồi!

Nếu phải chọn một từ để nói về bất động sản năm 2026, có lẽ đó là từ “khó”. Không phải khó theo kiểu sụp đổ, đóng băng, mà là khó ở chỗ làm gì cũng phải tính, mua gì cũng phải cân não. Thị trường không rơi tự do, nhưng cũng không còn cho phép ai bước vào với tâm thế “liều là thắng”. Xem thêm
Bảng giá đất tăng, lãi suất thì leo thang: 2026 không phải năm dễ thở với bất động sản nữa rồi! - 1

Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng và 2.000ha tái định cư: Bài toán phải giải sẽ là gì?

Nghe qua thì mọi thứ đều rất mượt. Hà Nội chuẩn bị nghiên cứu một trục đại lộ cảnh quan dọc sông Hồng với quy mô lên tới khoảng 11.000ha, trong đó có một trục giao thông cảnh quan dài khoảng 80km, hệ thống công viên và không gian giải trí ước tính 3.300ha, cùng hơn 2.100ha đất giải phóng mặt bằng phục vụ phát triển đô thị. Tổng mức đầu tư sơ bộ được nhắc tới vào khoảng 855 nghìn tỷ đồng, triển khai theo mô hình PPP và đặt mục tiêu hoàn thành trước năm 2030. Xem thêm
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng và 2.000ha tái định cư: Bài toán phải giải sẽ là gì? - 1

Đánh thuế bất động sản là tốt hay xấu?

Câu trả lời “đúng” thường không phải tốt hay xấu, mà là: đánh thuế vào ai, đánh thế nào, và ai là người cuối cùng trả tiền. Xem thêm
Đánh thuế bất động sản là tốt hay xấu? - 1

Tại sao những căn góc lại đắt hơn căn thường?

Vì căn góc sẽ bảo vệ hạnh phúc gia đình của bạn và thậm chí… bảo vệ được tính mạng của người bạn yêu. Nghe hơi “lố” đúng không? Nhưng thử nghĩ xem: Xem thêm
Tại sao những căn góc lại đắt hơn căn thường? - 1

Khi tiền thưởng bàn giao đất chính thức “lên đời”

Hà Nội vừa quyết định tăng tiền thưởng cho người bàn giao đất đúng tiến độ, từ 3.000 đồng/m² lên 10.000 đồng/m². Cuối cùng Nhà nước cũng quan tâm đến cảm xúc của dân bị thu hồi đất Xem thêm
Khi tiền thưởng bàn giao đất chính thức “lên đời” - 1

Nhà ở xã hội: chiếc “van điều tiết” được kỳ vọng, nhưng vẫn chưa đủ lực để hãm cơn sốt giá nhà

Thị trường bất động sản Việt Nam những năm gần đây giống một chiếc nồi áp suất bị đun quá lửa. Giá nhà tăng nhanh hơn thu nhập, nhanh hơn cả tốc độ người trẻ… bỏ cuộc. Trong bối cảnh đó, nhà ở xã hội bất ngờ được đặt vào vai trò rất lớn: “van điều tiết” của toàn thị trường. Xem thêm
Nhà ở xã hội: chiếc “van điều tiết” được kỳ vọng, nhưng vẫn chưa đủ lực để hãm cơn sốt giá nhà - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết