Dự án Movenpick Cam Ranh Resort trong “tầm ngắm” thanh tra của Bộ Xây dựng.
Dự án Movenpick Cam Ranh Resort trong “tầm ngắm” thanh tra của Bộ Xây dựng.

Theo giới thiệu, Dự án Movenpick Cam Ranh Resort được triển khai trên diện tích 333.328 m2, với mục tiêu xây dựng khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng gồm các khu chức năng như khu du lịch và thương mại, khu khách sạn, khu resort và khu biệt thự. Trong đó, khu biệt thự bao gồm 154 căn (118 căn biệt thự du lịch ở lâu dài không hình thành đơn vị ở, 36 căn biệt thự du lịch cho thuê).

Thông tin trên báo Người Hà Nội cho biết, ngày 5/7/2017, UBND tỉnh Khánh Hoà phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư số 1931/QĐ-UBND, cho phép Công ty cổ phần đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang thực hiện dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow Nha Trang.

Mặc dù đã có quyết định chủ trương đầu tư, song đây chỉ là việc thực hiện theo trình tự thủ tục mới quy định của Luật Đầu tư khi điều chỉnh dự án.

Trên thực tế dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 19/5/2008, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp ngày 29/7/2010 với thời hạn phải hoàn thành xây dựng dự án và đưa vào sử dụng được tính 60 tháng từ ngày 20/12/2010 được ghi tại mục 8 Quyết định chủ trương đầu tư số 1931/QĐ-UBND).

Trong nội dung quyết định chủ trương đầu tư cũng nêu rõ, nếu nhà đầu tư vi phạm tiến độ thực hiện dự án ở bất kỳ giai đoạn nào so với tiến độ đã đăng ký thì Nhà nước thu hồi dự án. Toàn bộ chi phí đã đầu tư vào dự án do nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm và Nhà nước không có nghĩa vụ bồi thường cũng như bất kỳ trách nhiệm, nghĩa vụ nào.

Thế nhưng thực tế, năm 2014 dự án mới được khởi công và dự kiến đưa vào khai thác quý II/2018. Tuy nhiên, đến tháng 10 vừa qua, khu khách sạn 5 sao Mövenpick Hotel và căn hộ nghỉ dưỡng Mövenpick condoltel mới hoàn thiện thi công 80%. Dự kiến, quý I/2019 dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động chính thức.

Một vấn đề nữa gây “lùm xùm” một thời gian dài là tại dự án này, Eurowindow Nha Trang đã từng đăng ký thế chấp tại Ngân hàng VPBank khiến không ít khách hàng ngỡ ngàng, lo lắng.

Hiện tại, các căn hộ và biệt tự tại dự án Movenpick Cam Ranh Resort đang được chào bán rần rộ trên thị trường với mức giá khoảng từ 3 – 6,5 tỷ đồng/ căn đối với căn hộ condotel. Còn biệt thự có mức giá từ 16 – gần 30 tỷ đồng/ căn tùy loại diện tích.