Phuong Thuan

Phuong Thuan

Hà Nam khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc đại đô thị của Sun Group và dự án hạ tầng khu đại học Nam Cao

Sáng 20/3 tại TP Phủ Lý, Hà Nam, Tập đoàn Sun Group và tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ khởi công công trình nhà ở xã hội (NOXH) trong quần thể đại đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City. Đây là bước đi khẳng định vai trò tiên phong của nhà đầu tư chiến lược Sun Group trong việc đồng hành cùng Hà Nam kiến tạo nguồn cung nhà ở cho người dân, đội ngũ chuyên gia, lao động trình độ cao làm việc tại các trường đại học, bệnh viện lớn trong khu vực.

Lễ khởi công công trình nhà ở xã hội thuộc đại đô thị Sun Urban City và dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu đại học Nam Cao khẳng định tầm nhìn chiến lược của Hà Nam trong xây dựng hệ sinh thái đô thị đồng bộ, kết hợp giữa nhà ở, giáo dục, y tế và các hạ tầng xã hội khác, từng bước đưa Hà Nam thành trung tâm giao thương – kinh tế - du lịch vùng đồng bằng sông Hồng.

Lễ khởi công công trình nhà ở xã hội thuộc đại đô thị Sun Urban City và dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu đại học Nam Cao  
Lễ khởi công công trình nhà ở xã hội thuộc đại đô thị Sun Urban City và dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu đại học Nam Cao  

Công trình nhà ở xã hội đầu tiên được khởi công ngày hôm nay tọa lạc tại phường Tân Hiệp, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Vị trí các khu nhà ở xã hội của đại đô thị Sun Urban City nằm hai bên đường vành đai 5, giữa khu đô thị Sun Urban City và khu đại học Nam Cao, sở hữu lợi thế vượt trội về giao thông và khả năng kết nối với các tiện ích công cộng. Đây là một trong những khu vực chiến lược, góp phần định hình diện mạo đô thị hiện đại và sầm uất cho Hà Nam.

Phối cảnh một tòa nhà ở xã hội được xây dựng tại Phủ Lý, Hà Nam  
Phối cảnh một tòa nhà ở xã hội được xây dựng tại Phủ Lý, Hà Nam  

Dự kiến, dự án đại đô thị Sun Urban City sẽ xây dựng nhiều tòa nhà NOXH với khoảng 12.000 căn hộ trên tổng diện tích 20,5 ha đất nhà ở xã hội, mật độ xây dựng tối đa 60%, chiều cao tối đa 9 tầng. Trong đó, 20% diện tích sàn dành cho chức năng thương mại và dịch vụ, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của dân cư khu nhà ở xã hội. Tòa nhà ở xã hội đầu tiên được xây dựng cao 9 tầng, bao gồm 182 căn hộ cùng khu vực thương mại và dịch vụ tích hợp phục vụ cho tòa nhà.

Dự án đại đô thị Sun Urban City sẽ xây dựng nhiều tòa nhà NOXH với khoảng 12.000 căn hộ (Ảnh phối cảnh minh họa)  
Dự án đại đô thị Sun Urban City sẽ xây dựng nhiều tòa nhà NOXH với khoảng 12.000 căn hộ (Ảnh phối cảnh minh họa)  

Các tòa NOXH được thiết kế với mặt ngoài hiện đại, thoáng đãng, tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên và không gian sống. Các căn hộ có diện tích từ 25m2 - 70 m2, tối ưu công năng, đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái. So với nhiều dự án NOXH khác, điểm nổi bật của dự án này nằm ở sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và không gian sống xanh, mang lại trải nghiệm sống vượt trội trong phân khúc nhà ở xã hội.

Mặt khác, dự án được thừa hưởng toàn bộ hệ thống tiện ích của đại đô thị Sun Urban City, gồm 5 công viên (công viên Sun World, công viên lễ hội, công viên thể thao, công viên sinh thái và công viên văn hóa), các trường công lập và tư thục, cũng như bệnh viện cấp trung ương và khu vực. Sự kết nối với khu đại học Nam Cao lân cận càng làm tăng giá trị dự án, tạo nên một môi trường sống lý tưởng với đầy đủ các dịch vụ giáo dục, y tế và giải trí.

Sun Group kiến tạo môi trường sống xanh với 200 ha cảnh quan, cây xanh, mặt nước cho cư dân. (Ảnh phối cảnh minh họa)  
Sun Group kiến tạo môi trường sống xanh với 200 ha cảnh quan, cây xanh, mặt nước cho cư dân. (Ảnh phối cảnh minh họa)  

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Trương Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định: “Lễ khởi công hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam trong đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng, thương mại, dịch vụ, đô thị,  phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội với mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2025 của tỉnh ở mức hai con số. Có thể nói là chúng ta đang giải quyết điểm nghẽn của điểm nghẽn, đó là nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhân dịp này tôi biểu dương nhà đầu tư, các sở ngành, địa phương đã phối hợp chặt chẽ, hoàn thiện các thủ tục để hôm nay chúng ta khởi công xây dựng dự án. Chúng ta sẽ dự kiến một số vị trí thuận lợi nhất để bố trí nhà cho giảng viên, cán bộ nhân viên của 1 số trường đại học lớn đã đầu tư, sẽ đầu tư trong thời gian tới, để làm sao giảng viên, cán bộ, người phục vụ các trường đại học có chỗ ở tốt nhất, yên tâm công tác tại tỉnh Hà Nam.”

Ông Trương Quốc Huy – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại Lễ khởi công  
Ông Trương Quốc Huy – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại Lễ khởi công  

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh, NOXH, nhà ở đô thị và 1001 tiện ích tại dự án Khu đô thị Thời đại và đổi mới sáng tạo (Sun Urban City) sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở, dịch vụ, vui chơi, giải trí, mua sắm,... phục vụ đội ngũ giáo viên, giảng viên và người làm công tác giáo dục. Đồng thời đây cũng là điều kiện vô cùng thuận lợi nhằm thu hút học sinh, sinh viên đến học tập.

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group phát biểu tại Lễ khởi công.  
Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group phát biểu tại Lễ khởi công.  

Tiếp đó, ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group cho biết, tiếp thu chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, nhà ở xã hội không xây dựng ở nơi xa xôi hẻo lánh mà phải đầy đủ điều kiện hạ tầng (giao thông, y tế, giáo dục, thể thao, môi trường…) như nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Sun Group chắc chắn sẽ là sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu sống xanh và đủ tiện ích cho người dân.

“Việc khởi công dự án nhà ở xã hội tại Phủ Lý nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ về đầu tư xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời là bước đi cụ thể hóa cam kết của Sun Group trong việc triển khai nhanh chóng và hiệu quả các dự án tại Hà Nam. Chú trọng phát triển các khu đô thị quy mô, hiện đại, giàu tiện ích đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, cán bộ công chức, viên chức, chuyên gia, đội ngũ nhân lực chất lượng cao”, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group cam kết.

Cư dân có thể trải nghiệm các dịch vụ thể thao, chăm sóc sức khỏe, giải trí cả ngày lẫn đêm tại Sun Urban City (Ảnh phối cảnh minh họa)  
Cư dân có thể trải nghiệm các dịch vụ thể thao, chăm sóc sức khỏe, giải trí cả ngày lẫn đêm tại Sun Urban City (Ảnh phối cảnh minh họa)  

Việc phát triển các dự án NOXH nằm trong định hướng phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, đô thị, hạ tầng xã hội như giáo dục, y tế,… nhằm thúc đẩy kinh tế tăng trưởng bền vững, sớm đưa Hà Nam thành điểm đến thịnh vượng phía Nam Hà Nội.

Trục đại lộ lễ hội và sân khấu nhạc nước đẳng cấp quốc tế tại Sun Urban City Hà Nam (Ảnh phối cảnh minh họa)  
Trục đại lộ lễ hội và sân khấu nhạc nước đẳng cấp quốc tế tại Sun Urban City Hà Nam (Ảnh phối cảnh minh họa)  

Ngoài ra, với tiến độ hoàn thiện, đưa vào vận hành bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức (cơ sở 2) cùng các dự án giao thông trọng điểm cán đích cuối năm nay, bức tranh đô thị Hà Nam sẽ được bổ sung mảnh ghép hoàn thiện quan trọng. Trong đó, khu đại học Nam Cao hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút các trường đại học và cơ sở giáo dục uy tín. Tới đây, dự kiến các bệnh viện lớn trên địa bàn cũng sẽ có trường đại học trực thuộc để sinh viên thực hành, trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển toàn diện của Phủ Lý, đưa Hà Nam tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế - giao thương của khu vực.

Dự án đầu tư hạ tầng Khu Đại học Nam Cao với tổng mức đầu tư 993 tỷ đồng, quy mô dài 13,6 km gồm các tuyến đường trục trong Khu Đại học Nam Cao: tuyến đường nội Khu và tuyến đường kết nối giữa Khu Đại học Nam Cao, Thành phố Phủ Lý, các Khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh với Nút giao Phú Thứ và đường vành đai 5.

Trong Khu Đại học Nam Cao hiện đã thu hút 2 cơ sở giáo dục đang hoạt động như Trường ĐH Xây dựng; Dự án của Công ty Giáo dục FPT và một số đơn vị như Trường Đại học y dược Bạch Mai, Đại học giao thông vận tải, Tập đoàn Phenika, Hiệp hội Giáo dục Hàn Quốc, trường Quốc tế Việt Hoa, Công ty cổ phần công nghệ Nhật Hải... đang trong quá trình khảo sát, nghiên cứu, đề xuất.

 

0

Bình luận

🏫 Mua nhà gần trường: Một quyết định đáng giá hơn bạn nghĩ

Khi tôi và chồng quyết định mua nhà, tiêu chí đầu tiên chúng tôi nghĩ tới không phải là gần trung tâm, gần chợ hay sát bên bệnh viện, mà là: nhà có gần trường học không? Lúc đó, nhiều người còn bảo "con mới học mẫu giáo, lo xa thế", nhưng thật lòng, nếu không có sự lo xa ấy, tôi nghĩ cuộc sống của chúng tôi bây giờ đã khác, tất nhiên là… bận rộn, mệt mỏi hơn rất nhiều. Xem thêm
🏫 Mua nhà gần trường: Một quyết định đáng giá hơn bạn nghĩ - 1

Lotte Eco Smart City chính thức “chốt đơn” đất vàng Thủ Thiêm, được duyệt giá đất 16.190 tỉ đồng và phép thử thực sự của đô thị lõi Thủ Thiêm

Sau gần một thập kỷ kể từ ngày đầu công bố, đại dự án Lotte Eco Smart City vừa chính thức “mở khoá” pháp lý quan trọng: được TP.HCM phê duyệt giá đất 16.190 tỷ đồng, tạo cơ sở để hoàn thiện nghĩa vụ tài chính, xin cấp sổ đỏ và triển khai xây dựng. Đây không chỉ là tín hiệu cho thấy thị trường đang có sự khởi động trở lại, mà còn là phép thử lớn cho tầm nhìn phát triển đô thị lõi Thủ Thiêm, nơi từng mang tham vọng trở thành trung tâm tài chính mới của Đông Nam Á. Xem thêm
Lotte Eco Smart City chính thức “chốt đơn” đất vàng Thủ Thiêm, được duyệt giá đất 16.190 tỉ đồng và phép thử thực sự của đô thị lõi Thủ Thiêm - 1

Bất động sản Việt Nam chưa thể “chết” - Phần 3: Sau đỉnh núi cao thường là thung lũng/vực thẳm – Lịch sử liệu có lặp lại?

Lịch sử BĐS Việt Nam từng chứng kiến những chu kỳ "đỉnh núi – thung lũng" (ví dụ: các "cơn sốt" năm 2007-2008, 2010-2011, và 2018-2022 đều cho thấy quy luật bong bóng vỡ khi giá bị đẩy lên quá cao). Tuy nhiên, bối cảnh hiện tại cho thấy sự khác biệt cốt lõi, hướng tới một giai đoạn điều chỉnh để trưởng thành thay vì lao xuống "vực thẳm". Xem thêm
Bất động sản Việt Nam chưa thể “chết” - Phần 3: Sau đỉnh núi cao thường là thung lũng/vực thẳm – Lịch sử liệu có lặp lại? - 1

“Sống chất” tại căn hộ Sun Group cận kề 4 đại công viên hàng đầu khu Nam Hà Nội

Sở hữu vị trí hiếm có giữa lòng đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City, tổ hợp căn hộ cao tầng Park Residence nổi lên như một lựa chọn an cư, đầu tư hấp dẫn khi trở thành tâm điểm của hệ tiện ích thuộc 4 đại công viên lần đầu tiên xuất hiện tại đô thị cửa ngõ Nam Hà Nội. Xem thêm
“Sống chất” tại căn hộ Sun Group cận kề 4 đại công viên hàng đầu khu Nam Hà Nội - 1

Hà Nội vào mùa… “giá trọ leo thang”! Có nơi nhảy vọt 15%

Không chỉ nắng nóng ngoài trời, mà cả bảng giá thuê trọ cũng đang âm thầm tăng nhiệt. Mỗi mùa nhập học, khi mà tân sinh viên chưa kịp quen đường đã phải quen luôn với cụm từ “phòng trọ full rồi em ơi”. Người thuê thì thở dài, chủ nhà thì… mỉm cười, còn môi giới thì “cháy máy”. Xem thêm

Vậy giá thuê trọ đang tăng thế nào? Người thuê ứng phó ra sao? Cùng dạo một vòng “bản đồ nhà trọ” Hà Nội mùa cao điểm!

Từ tháng 3 đến nay, giá thuê phòng trọ tại Hà Nội tăng mạnh, nhất là ở các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân. Mức tăng phổ biến từ 10-15%, cả với phòng trọ giá rẻ và chung cư mini.

Ở Nam Từ Liêm, phòng trọ 20-25m2 không nội thất tại Mỹ Đình tăng từ 2,4-3 triệu lên 2,8-3,4 triệu đồng/tháng. Chung cư mini tại Mỹ Đình và Mễ Trì cũ đều tăng lên mức 5,5-6 triệu/tháng. Các khu như Phú Đô, Tân Mỹ, Nhân Mỹ cũng có mức tăng tương tự.

Cầu Giấy ghi nhận phòng khép kín 20-30m2 tăng từ 2,5-3,5 triệu lên 2,8-4 triệu đồng/tháng, còn căn hộ mini dao động từ 4,7 đến 6,5 triệu/tháng.

Thanh Xuân và Hà Đông cũng trong xu hướng tăng, giá thuê phòng khép kín đầy đủ nội thất phổ biến 4-5 triệu đồng, căn hộ mini lên đến 5,2 triệu/tháng.

Các bác thuê trọ khu nào, giá có tăng không? Các tân sinh viên chuẩn bị tinh thần nhé!

Hà Nội vào mùa… “giá trọ leo thang”! Có nơi nhảy vọt 15% - 1

Bất động sản chưa thế “chết” - Phần 2: Những yếu tố tạo đà tăng trưởng cho BĐS Việt Nam

Trong phần 1, chúng ta đã khẳng định thị trường bất động sản không thể “chết” nhờ ý chí chủ quan của Nhà điều hành và vai trò quan trọng của BĐS đối với nền kinh tế. Tiếp nối, phần 2 sẽ chỉ ra rằng BĐS không những không "chết", mà đang được "bơm máu hồi sức" một cách mạnh mẽ nhờ những yếu tố then chốt sau: Xem thêm
Bất động sản chưa thế “chết” - Phần 2: Những yếu tố tạo đà tăng trưởng cho BĐS Việt Nam  - 1

🏡 Chàng rể nhà người ta: Mua đất, xây nhà tiết kiệm điện tặng mẹ vợ ở Đà Nẵng 💚

Anh Bình, một chàng rể sống tại phường Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) đã mua một mảnh đất nhỏ ở phường Điện Bàn Đông, rồi thuê kiến trúc sư thiết kế căn nhà 1 tầng xinh xắn, đầy đủ tiện nghi. Xem thêm
🏡 Chàng rể nhà người ta: Mua đất, xây nhà tiết kiệm điện tặng mẹ vợ ở Đà Nẵng 💚  - 1

Chi phí xây dựng leo thang: Bất động sản Việt Nam đang bước vào “tam áp lực”

Trong bối cảnh thị trường bất động sản toàn cầu đang dần hồi phục sau đại dịch, một thách thức mới đang âm thầm định hình lại cuộc chơi: chi phí xây dựng tăng vọt nhanh hơn cả tốc độ lạm phát tại nhiều quốc gia phát triển, theo báo cáo mới nhất từ Savills: Việt Nam, dù không phải trung tâm của cơn bão này, nhưng cũng đang cảm nhận rõ sức ép từ ba tầng chi phí chồng lấn: vật liệu – tài chính – lao động. Xem thêm
Chi phí xây dựng leo thang: Bất động sản Việt Nam đang bước vào “tam áp lực”  - 1

Lương hơn 20 triệu, sau 4 năm cưới mình đã mua được nhà!

Hôm nay, lần đầu tiên sau nhiều năm, mình đi chợ và mua một đống hoa quả không cần ngó trước bảng giá. Chôm chôm, cóc, xoài, vài quả mận hết 50 nghìn. Xem thêm
Lương hơn 20 triệu, sau 4 năm cưới mình đã mua được nhà! - 1

Trăm lối sinh lời với shoptel Isla Bella tại Vinhomes Royal Island

Khi dòng khách đổ về đảo Vũ Yên (Hải Phòng) ngày càng đông nhờ các cú hích hạ tầng và du lịch, giới đầu tư nhanh nhạy đang tập trung vào shoptel Isla Bella - sản phẩm shop và hotel phong cách Địa Trung Hải duy nhất tại đại đô thị nghỉ dưỡng Vinhomes Royal Island. Xem thêm
Trăm lối sinh lời với shoptel Isla Bella tại Vinhomes Royal Island - 1

🎥 "Luxury 0 đồng" giữa lòng phố thị: Một câu chuyện cảnh tỉnh về an ninh không gian sống

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh từ camera an ninh ghi lại cảnh một người phụ nữ "cắm trại" trọn vẹn hai đêm tại căn hộ hạng sang của một gia đình nào đó. Nhưng điều gây sốc hơn là: chị không phải khách thuê, cũng chẳng được mời. Chị… tự đến. Xem thêm
🎥 "Luxury 0 đồng" giữa lòng phố thị: Một câu chuyện cảnh tỉnh về an ninh không gian sống  - 1

Đảo Châu Âu, Eco Central Park: Nơi giới siêu giàu không chọn mua nhà, chọn “mua” tuổi thọ

Trên diện tích 33ha, cư dân của 243 căn biệt thự được sống biệt lập, kín đáo, chăm sóc sức khỏe từ “tam giác trị liệu”: sống thư thái từ tác dụng của mặt nước đem lại; trị liệu từ các khu vườn chủ đề ngay bên thềm nhà; đặc biệt là chăm sóc sức khỏe chủ động, tận hưởng dịch vụ cao cấp tại Wellness Clubhouse được chủ đầu tư Ecopark thiết kế để phục vụ nhu cầu cư dân 24/7. Xem thêm
Đảo Châu Âu, Eco Central Park: Nơi giới siêu giàu không chọn mua nhà, chọn “mua” tuổi thọ - 1

Sun Group tiếp tục “gây bão” thị trường bất động sản với “siêu phẩm” The RiO cận kề Cầu Rồng Đà Nẵng

Nằm ngay bên sông Hàn, cận kề Cầu Rồng biểu tượng, phân khu thấp tầng The RiO thuộc tổ hợp cao cấp đa giá trị Sun Ponte Residence chính thức được Sun Property (thành viên Sun Group) - nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam giới thiệu ra thị trường tháng 7/2025. Sở hữu vị trí đắc địa hiếm có, tâm điểm của kết nối giao thương, du lịch, dịch vụ, The RiO hứa hẹn sẽ là “ngôi sao mới” của bất động sản Đà thành. Xem thêm
Sun Group tiếp tục “gây bão” thị trường bất động sản với “siêu phẩm” The RiO cận kề Cầu Rồng Đà Nẵng - 1

Liệu có thể thao túng được giá bất động sản không?

Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Cen Group nhận định, không ai có thể thao túng được giá bất động sản. Cơ chế thị trường và chính sách Nhà nước đang quyết định tất cả, đó là chủ trương phát triển kinh tế của Việt Nam. Xem thêm
Liệu có thể thao túng được giá bất động sản không? - 1

Hai tháng gian truân mua nhà ở xã hội của tôi

Từ chỗ háo hức chen chân xếp hàng nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội, sau hai tháng tôi nhận ra những nỗ lực của mình đều vô vọng. Xem thêm
Hai tháng gian truân mua nhà ở xã hội của tôi  - 1

THỦ TỤC CẤP SỔ ĐỎ THỰC TẾ LIỆU CÓ DỄ NHƯ CHÉM TRÊN MẠNG?

Thấy nhiều bạn làm luật, làm môi giới bất động sản...đăng bài, lên video nói cấp sổ đỏ cho giấy tay từ 01/7/2025 dễ lắm, đơn giản lắm như đúng rồi, nào là: nộp ở nơi nào cấp nào cũng được, nào là chỉ 3 ngày, nào là giấy tờ đơn giản....Đến nỗi hôm rồi về nhà mình cũng nghe mẹ mình nói nghe nói từ 1/7/2025 thủ tục đất đai nghe nói đơn giản, dễ làm. Mình nói chắc mẹ lại nghe mấy video của mấy ông trên mạng chứ gì. Xem thêm
THỦ TỤC CẤP SỔ ĐỎ THỰC TẾ LIỆU CÓ DỄ NHƯ CHÉM TRÊN MẠNG?  - 1

Phân khu Kim Ngân 2: Tâm điểm giao thương tại đô thị Sun Group Nam Hà Nội

Trong quy hoạch tổng thể đại đô thị Sun Urban City, phân khu Kim Ngân 2 nổi bật như một “điểm tụ vàng” nhờ vị trí tiếp giáp ba trục đường chiến lược, mở ra cánh cửa giao thương, kết nối và đón đầu dòng khách dồi dào. Xem thêm
Phân khu Kim Ngân 2: Tâm điểm giao thương tại đô thị Sun Group Nam Hà Nội - 1

⚠️ Hoàng Quân Mê Kông chậm thanh toán gần 31 tỷ đồng tiền lãi trái phiếu vì khó khăn dòng tiền

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã công bố thông tin về tình hình trả lãi trái phiếu của Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông. Theo đó, vào ngày 3/7/2025, doanh nghiệp đã chậm thanh toán gần 30,8 tỷ đồng tiền lãi cho lô trái phiếu mang mã HQMCH2328001 do gặp khó khăn trong việc thu xếp nguồn vốn. Xem thêm
⚠️ Hoàng Quân Mê Kông chậm thanh toán gần 31 tỷ đồng tiền lãi trái phiếu vì khó khăn dòng tiền  - 1

🏗️ An Thịnh Corp bị cưỡng chế thuế hơn 20 tỷ, tạm dừng làm thủ tục hải quan

Mới đây, Chi cục Hải quan Khu vực II (Cục Hải quan TP.HCM) đã ban hành quyết định cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng An Thịnh vì nợ thuế quá hạn. Xem thêm
🏗️ An Thịnh Corp bị cưỡng chế thuế hơn 20 tỷ, tạm dừng làm thủ tục hải quan  - 1

📰 Tôi vừa đọc được một câu chuyện trên báo Lao Động, và nghĩ về thứ tài sản mà chúng ta thường ngộ nhận là "của mình"

Đó là câu chuyện của ông Nguyễn Văn Toán (tên đã thay đổi) – một người đầu tư vào một dự án khu dân cư tại Hạ Long từ năm 2004. Ông kể, thời điểm ấy, cả nước rơi vào một cơn "sốt đất", nơi nơi người người săn đất, nhà nhà gom tiền góp vốn làm dự án. Cứ mua được là thắng – đó gần như là khẩu hiệu ngầm lúc bấy giờ. Xem thêm
📰 Tôi vừa đọc được một câu chuyện trên báo Lao Động, và nghĩ về thứ tài sản mà chúng ta thường ngộ nhận là "của mình"  - 1

🏠 Nhà giá rẻ và bài học về "tài sản vô hình" mang tên hàng xóm

Khi còn ở trọ tại thành phố Huế, vợ chồng tôi lúc nào cũng ấp ủ ước mơ mua được một căn nhà nhỏ để ổn định cuộc sống, tránh cảnh chuyển chỗ mỗi khi chủ nhà đổi ý. Cuối năm ngoái, khi trong tay đã tạm đủ 1 tỷ đồng, chúng tôi quyết định tìm mua nhà cũ ở vùng ven nội đô. Xem thêm
🏠 Nhà giá rẻ và bài học về "tài sản vô hình" mang tên hàng xóm  - 1

🏡 MUA ĐẤT ĐỂ DÀNH, HAY CỨ GỬI NGÂN HÀNG CHO NHẸ ĐẦU?

Tôi đang đứng giữa hai lựa chọn: giữ tiền cho chắc hay xuống tiền mua một mảnh đất ở ngoại ô mà mình đã để ý suốt nửa năm nay. Xem thêm
🏡 MUA ĐẤT ĐỂ DÀNH, HAY CỨ GỬI NGÂN HÀNG CHO NHẸ ĐẦU?  - 1

Từ những căn phòng trọ ngập rác: Người trẻ đang “đối xử” như thế nào với nơi ở của mình?

Phòng trọ 15m², bức tường bong tróc, bát đũa ngập bồn, rác vương khắp sàn, nệm vứt dưới đất, quần áo ba ngày chưa giặt… là hình ảnh được lan truyền trên facebook mấy ngày hôm nay của một phòng trọ của một bạn sinh viên trường đại học Điều dưỡng ở Nam Định được tài khoản Phòng vé Phúc Quang chia sẻ. Xem thêm
Từ những căn phòng trọ ngập rác: Người trẻ đang “đối xử” như thế nào với nơi ở của mình? - 1

Liệu đã đến lúc nhà nước phải dùng "bàn tay hữu hình" để điều tiết, sớm nhất mang lại cơ hội có nhà ở giá bình dân cho người dân?

Đã đến lúc nhà nước cần sử dụng “bàn tay hữu hình”, không chỉ để điều tiết, mà còn chủ động dẫn dắt thị trường nhà ở phát triển theo hướng công bằng, hợp lý và nhân văn hơn. Xem thêm
Liệu đã đến lúc nhà nước phải dùng "bàn tay hữu hình" để điều tiết, sớm nhất mang lại cơ hội có nhà ở giá bình dân cho người dân? - 1

Thị trường nhà ở TP Hà Nội có thêm 21 dự án với 21.951 căn nhà được phép đưa vào kinh doanh

Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa cập nhật danh sách các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán từ đầu năm đến hết tháng 6. Xem thêm
Thị trường nhà ở TP Hà Nội có thêm 21 dự án với 21.951 căn nhà được phép đưa vào kinh doanh - 1

Từ 1/7, trục lợi nhà ở xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Từ ngày 1/7/2025, Nghị định 192/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định chi tiết các biện pháp thi hành Nghị quyết 201/2025/QH15 về thí điểm cơ chế đặc thù phát triển nhà ở xã hội (NOXH). Đây là bước đi mạnh mẽ, siết chặt kỷ cương trong triển khai chính sách an cư cho người thu nhập thấp, và đặc biệt nhắm đến tình trạng trục lợi nhà ở xã hội vốn âm ỉ bấy lâu. Xem thêm
Từ 1/7, trục lợi nhà ở xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự - 1

Cảm giác không ít địa phương đặt mức giá đất "trên trời"

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam lấy ví dụ về vấn đề giá đất hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề. Xem thêm
Cảm giác không ít địa phương đặt mức giá đất "trên trời" - 1

🎥 Cư dân 302 Cầu Giấy bị khóa thẻ thang máy: Chung cư đẹp, vị trí vàng nhưng pháp lý và quản lý lại đầy dấu hỏi

Vừa lướt TikTok thấy một clip khá sốc liên quan đến chung cư 302 Cầu Giấy, cụ thể là cảnh hàng loạt cư dân bị khóa thẻ thang máy vào khoảng 18h ngày 4/7/2025. Xem thêm
Thông báo
vừa bình luận bài viết