Thái Vân Đặng

Thái Vân Đặng

Thấy gì phía sau những lời rao lạ của môi giới bất động sản: “Ngộp lắm rồi khách ơi", “giá hấp hối, lỗ sâu”

Liên tiếp thời gian gần đây, trên trang cá nhân của các môi giới bất động sản xuất hiện hàng loạt các động thái “kêu cứu”, giải cứu hàng ngộp cho khách đầu tư. Đàng sau những động thái này của môi giới là gì?

Thấy gì phía sau những lời rao lạ của môi giới bất động sản: “Ngộp lắm rồi khách ơi", “giá hấp hối, lỗ sâu” - Ảnh 1

Thật giả lẫn lộn

Tìm hiểu được biết, phía sau những tiếng rao thảm thiết của môi giới bất động sản như “ngộp lắm rồi khách ơi! mang tiền cọc cứu chủ”, “giảm giá bán gấp trong tuần”, “giá hấp hối, lỗ sâu”, “chủ kẹt cứng ngắc giảm mạnh”… thực tế không phải nền nào cũng lỗ thật.

Lần theo thông tin của một môi giới rao bán căn nhà giá 4,5 tỉ đồng xuống còn 3,7 tỉ đồng tại Tp.Thủ Đức, Tp.HCM, chúng tôi được biết đây là mức giá vẫn còn lời trên giá mua vào. Chủ nhà cần bán gấp để trả nợ nên rao bán giảm 800 triệu đồng so với giá mua vào. Tuy nhiên, tìm hiểu được biết, căn nhà được mua vào cuối năm 2021 với giá 3.5 tỉ đồng (sang tay nhiều nhà đầu tư trước đó). Đến đầu năm 2022 khi thị trường nhà đất sôi động trở lại, căn nhà được định giá thêm gần 1 tỉ đồng. Hiện tại, chủ nhà để mức giá rao giảm 800 triệu đồng, thoạt đầu tưởng là mức giá cắt lỗ, giảm mạnh so với giá vốn. Thế nhưng đây thực chất là phần cắt lời của nhà đầu tư.

Tương tự, một nền đất hơn 50m2 tại P.Long Trường, Tp.Thủ Đức đang rao bán với giá 2.4 tỉ đồng/nền. Theo thông tin môi giới rao bán, đây là nguồn hàng ngộp, giảm sâu so với giá mua vào. “Chủ kẹt cứng nên cần bán gấp trong tuần, giảm giá 500 triệu đồng, lỗ vốn, không lô nào rẻ hơn…”, thông tin của môi giới đăng tải. Tuy nhiên, được biết đây là lô đất chủ đất mua vào thời điểm cuối năm 2019 với giá 2.1 tỉ đồng/nền. Sau đó, thị trường bất động sản khu vực chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nền đất không tăng giá nhiều. Hiện tại, dù rao bán giá 2.4 tỉ đồng, giảm cả nửa tỉ đồng so với giá thị trường nhưng đây vẫn là giá cao hơn giá vốn.

Ảnh: Bảo Anh
Ảnh: Bảo Anh

Như vậy để thấy, việc cắt lỗ bất động sản lúc này không hoàn toàn đúng như lời môi giới rao bán. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường hợp hiện tại lỗ sâu để ra hàng do nợ ngân hàng hoặc bí bách dòng tiền.

Chẳng hạn, một căn nhà trên đường số 8, P.Long Phước, quận 9 (cũ) đang rao giảm giá 1 tỉ đồng (từ 3.5 tỉ xuống còn 2.5 tỉ đồng). Được biết, căn nhà được mua vào cuối năm 2021 với mức giá 3.2 tỉ đồng, chủ nhà vay ngân hàng 700 triệu đồng. Do kẹt dòng tiền trả ngân hàng và công việc bấp bênh, chủ nhà rao bán cắt lỗ để cùng vợ con dọn về quê sinh sống. Ban đầu, căn nhà rao lỗ 500 triệu đồng (tức rao 3 tỉ đồng) nhưng hơn 2 tháng không có khách hỏi, đến nay chủ quyết định hạ giá 1 tỉ và tặng toàn bộ nội thất cho khách mua thiện chí, chốt nhanh.

Cùng với đó, có khá nhiều nguồn hàng là đất nền bán dưới giá vốn ra hàng thời điểm này. Đa số là rơi vào trường hợp nhà đầu tư nợ ngân hàng, hiện ôm nhiều tài sản nhưng không có thanh khoản nên cơ cấu bán bớt. Mức giảm giá tăng dần lên 400-800 triệu đồng/sản phẩm.

“Chiêu trò” tạo ấn tượng để bán hàng

Thị trường khó thanh khoản, để bán được hàng môi giới bất động sản phải liên tục tận dụng các “chiêu trò”. Trong đó, hình thức đăng tin ấn tượng để gây sự chú ý cũng được áp dụng triệt để ở giai đoạn này.

“Lúc này nhiều khách đầu tư ngộp thật em ạ. Nhưng để người mua chú ý thì môi giới cũng phải biết cách rao bán. Vì nguồn hàng ra thị trường thời điểm này rất nhiều…”, một môi giới tự do khu Đông Tp.HCM chia sẻ.

Còn nhớ, vào thời điểm cuối năm 2022, khi thị trường gặp khó nhiều môi giới đem sổ đỏ rao bán ngoài vỉa hè. Dù giao dịch không đáng kể nhưng đây là chiêu tạo ấn tượng của môi giới thời khó. Nhiều người cho rằng giá trị bất động sản bị giảm sút khi môi giới liên tục “kêu cứu thảm thiết” hoặc như hành động đem sổ phơi ngoài lề đường. Tuy nhiên, theo các môi giới giữa bối cảnh nguồn hàng ngộp ra thị trường nhiều, nếu không nghĩ cách sẽ rất khó có giao dịch.

Những thông tin rao bán như này xuất hiện ngày càng nhiều trên trang cá nhân của môi giới nhà đất.
Những thông tin rao bán như này xuất hiện ngày càng nhiều trên trang cá nhân của môi giới nhà đất.

Anh Dũng, một nhà đầu tư lâu năm sống tại Tp.Thủ Đức chia sẻ, bản thân cũng khá ấn tượng với các thông tin rao hàng ngộp sâu. Vì thế, trong group xuất hiện thông tin rao ấn tượng cũng sẽ nhấn vào xem hoặc liên hệ môi giới. Lúc này, nhóm anh Dũng cũng đang tìm các bất động sản ngộp tài chính, giảm giá thực sự.

Tuy nhiên, theo nhà đầu tư này cũng có trường hợp cùng một bất động sản nhưng môi giới rao bán với mức giá khác nhau. Sau một hồi tìm hiểu độ chênh về giá bán diễn ra ở các môi giới. “Vì thế, việc tìm được bất động sản vị trí đẹp, giá giảm như kì vọng của mình cũng không phải dễ dàng”, anh Dũng cho biết.

Nhịp sống thị trường

0

Bình luận

Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc?

Đi làm sale 15 năm này gặp bao nhiêu trường hợp bị thua lỗ, đôi khi mất trắng vì vay ngân hàng? Vậy vay ngân hàng để đầu tư BĐS là Khoa học hay là canh bạc? Và mình luôn trả lời y một câu: nó là bài toán. Chỉ có người giải sai mới biến nó thành canh bạc thôi. Xem thêm
Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc? - 1

Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập?

Mấy nay đọc được bài phân tích bảo: “3 năm nữa, nhà ngõ sâu Hà Nội không còn cho thuê được nữa”, tui ngồi ngẫm mà thấy nổi hết cả da gà. Lời cảnh báo nghe phũ phàng, đúng kiểu "sự thật phũ phàng không ai dám nói thẳng", nhưng nghĩ lại thì thấy nó phán đúng từng ly từng chót! Xem thêm
Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập? - 1

Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã

Mấy nay anh em trong hội nhóm bất động sản cứ rôm rả hỏi nhau một câu nghe rất ngây thơ nhưng cay đắng: "Ủa sao thấy báo đài rao chung cư cũ giảm giá ầm ầm, cắt lỗ tràn màn hình, mà mấy cái dự án mới mở bán giá vẫn trên trời thế nhỉ?" Xem thêm
Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã - 1

Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!”

Đọc xong tôi cay đắng mỉm cười. Cái suy nghĩ "mua chung cư là mua vài mét không khí" nghe thì phũ, nhưng nó tả đúng nỗi niềm của những ai đã quen với tư duy "mảnh đất cắm dùi" truyền thống. Nhưng ngẫm lại, nếu nhìn dưới góc độ của một người tiêu dùng tỉnh táo, thì câu chuyện nó lại hoàn toàn khác. Xem thêm
Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!” - 1

Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii

Mấy hôm nay mở báo ra, đập ngay vào mắt là dòng tít rực rỡ: Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Đọc tin mà tôi tưởng mình đang nghe dự báo thời tiết mùa mưa. Xem thêm
Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii - 1

Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt"

Sáng ra lướt tin, thấy thông báo Hà Nội chính thức giao việc khởi công 8 dự án cải tạo chung cư cũ. Mấy cái khu tập thể này, tuổi đời chắc cũng ngang ngửa tuổi các cụ, nhiều nơi vữa rơi lả tả như lá mùa thu, thế mà bao năm qua cứ "giậm chân tại chỗ" kiên cường như tượng đài. Xem thêm
Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt" - 1

Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣

Nếu ai đó hỏi tôi điều gì đáng sợ nhất ở Hà Nội lúc này, câu trả lời chắc chắn không phải là tắc đường hay thời tiết thất thường, mà chính là... mở app bất động sản ra xem giá nhà! 😱 Mấy năm nay, giá chung cư Hà Nội cứ như được gắn thêm động cơ tên lửa, nhích từng bước mà toàn bước nhảy vọt. Thế nhưng, giữa lúc hội người nghèo chúng ta đang tính chuyện gom tiền về quê nuôi cá và trồng thêm rau 🐟🥦 thì một thông tin cực kỳ "mát lòng mát dạ" vừa xuất hiện! Xem thêm
Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣 - 1

Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!?

Mấy nay ngồi ngẫm lại cái thị trường bất động sản, tôi tự rút ra một kết luận đắng ngắt: Lãi suất thì khó giảm, nhưng cơ hội mua nhà thì... vẫn còn. Có điều, cái cơ hội ấy nó nằm ở ngoài tầm tay hoặc tít tận ngoài vành đai nảo nào nao ấy 😂 chứ mơ gì được nội đô Xem thêm
Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!? - 1

Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng

Hôm nay nhìn lại thị trường, tôi càng tin điều đó. Có những dự án đã giảm 20–25% so với đỉnh. Chứng khoán cũng vừa có một nhịp điều chỉnh rất mạnh, riêng phiên hôm nay VN-Index lại mất thêm hơn 17 điểm sau chuỗi giảm trước đó. Thế nhưng tôi muốn hỏi thật một câu: đã có ai sáng nay thức dậy và thấy mua nhà dễ hơn chưa? Xem thêm
Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng - 1

Choáng ngợp với tổ hợp văn phòng bán hàng và sự kiện hơn 5.100m² tại trung tâm Bãi Cháy của Sun Group

Sun Property chính thức khai trương văn phòng bán hàng nằm trong tổ hợp Sun Gallery Ha Long có quy mô lên tới 5.100 m² với điểm nhấn là sa bàn “khổng lồ” rộng 80 m² tái hiện quần thể Sun Elite City. Văn phòng bán hàng mở ra không gian nghệ thuật mang tinh thần của “Kinh đô lễ hội”, cũng như tiềm năng đầu tư tại Bãi Cháy – “tọa độ vàng” du lịch miền Bắc. Xem thêm
Choáng ngợp với tổ hợp văn phòng bán hàng và sự kiện hơn 5.100m² tại trung tâm Bãi Cháy của Sun Group - 1

Phí thu gom rác tại chung cư thay đổi thế nào sau quy định mới của Hà Nội?

Sau khi Hà Nội điều chỉnh giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt theo lộ trình mới, nhiều chung cư bắt đầu tách riêng khoản phí này trên hóa đơn và phân bổ theo diện tích căn hộ. Điều này khiến nhiều cư dân băn khoăn khi quy định của thành phố chủ yếu đề cập mức giá theo đầu người hoặc theo khối lượng rác phát sinh. Xem thêm
Phí thu gom rác tại chung cư thay đổi thế nào sau quy định mới của Hà Nội? - 1

HH Linh Đàm: “Rẻ nên phải chấp nhận” hay thực sự là điểm tựa để dân thu nhập thấp sống?

Nói đến tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, người ta thường nghĩ ngay đến những mỹ từ mang tính “cảnh báo”: khu đô thị đông dân nhất Hà Nội, cảnh tượng xếp hàng chờ thang máy đến ngột ngạt giờ cao điểm, hay áp lực hạ tầng giao thông mỗi sáng tan tầm. Không ít người dán cho nơi đây cái nhãn “không đáng sống” và coi đó chỉ là giải pháp tạm thời của những người thiếu vốn. Xem thêm
HH Linh Đàm: “Rẻ nên phải chấp nhận” hay thực sự là điểm tựa để dân thu nhập thấp sống? - 1

Kinh nghiệm lựa chọn tầng chung cư khi mua chung cư?

Mỗi tầng chung cư đều có những ưu và nhược điểm riêng, từ tầm nhìn, độ thoáng khí, tiếng ồn, đến yếu tố phong thủy và an ninh nên chọn tầng chung cư khi mua nhà là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng không chỉ đến chất lượng cuộc sống mà còn đến giá trị của căn hộ trong tương lai. Xem thêm
Kinh nghiệm lựa chọn tầng chung cư khi mua chung cư? - 1

Có một thực tế là khi lãi suất tăng cao, mọi người thường quá chú ý vào rủi ro và nỗi sợ mà quên đi những dấu hiệu của cơ hội đang âm thầm xuất hiện

Trong khi hạ tầng ở nhiều nơi vẫn chủ yếu nằm trong câu chuyện quy hoạch tương lai, thì Văn Giang hiện tại giống như một đại công trường sôi động. Hàng loạt dự án đang đồng loạt triển khai, tăng tốc thi công ngày đêm để kịp các mốc hoàn thành vào năm 2027. Xem thêm
Có một thực tế là khi lãi suất tăng cao, mọi người thường quá chú ý vào rủi ro và nỗi sợ mà quên đi những dấu hiệu của cơ hội đang âm thầm xuất hiện - 1

Vấn đề của bất động sản Hà Nội không nằm ở lãi suất. Lãi suất chỉ là một biến số nhỏ trong một bài toán lớn hơn rất nhiều

Điều đang chi phối thị trường là sự tổng hòa của nhiều yếu tố: Xem thêm
Vấn đề của bất động sản Hà Nội không nằm ở lãi suất. Lãi suất chỉ là một biến số nhỏ trong một bài toán lớn hơn rất nhiều - 1

Nhà nước sẽ quyết định giá đất: Thị trường địa ốc rồi sẽ bắt buộc đổi chiều!

Tôi vẫn nhớ như in những ngày tháng mà giá đất ở cái xứ mình biến động còn nhanh hơn giá vàng, và ảo diệu hơn cả đồ thị tiền số. Một mảnh đất hôm nay còn nuôi bò, qua một đêm có tin đồn mở đường là giá đã "bay thẳng lên sao Hỏa". Những màn thổi giá, ngáo giá và hàng loạt dự án nằm đắp chăn chờ tiến độ cả thập kỷ chỉ vì giằng co vài ba mét vuông tiền đền bù đã thành món "đặc sản" quen thuộc. Xem thêm
Nhà nước sẽ quyết định giá đất: Thị trường địa ốc rồi sẽ bắt buộc đổi chiều! - 1

Mỗi lần đi khảo sát một dự án mới, mình lại thấy thị trường phòng trọ Hà Nội thay đổi rất nhiều

Năm nay, nguồn nhà mới nhiều hơn hẳn những năm trước. Nhiều tòa được đầu tư hiện đại, đầy đủ nội thất, thiết kế đẹp và vị trí thuận tiện cho sinh viên. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các bạn 2k8 sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi lên Hà Nội. Xem thêm
Mỗi lần đi khảo sát một dự án mới, mình lại thấy thị trường phòng trọ Hà Nội thay đổi rất nhiều - 1

Bất động sản cao cấp Hà Nội và "ảo tưởng sức mạnh" của câu nói: Mua để ở thì lo gì giảm giá?

Sự thật phũ phàng trên thị trường thứ cấp hiện tại đang vả cho nhiều chủ nhà tỉnh mộng. Xem thêm
Bất động sản cao cấp Hà Nội và "ảo tưởng sức mạnh" của câu nói: Mua để ở thì lo gì giảm giá? - 1

Kế hoạch dưỡng lão bằng bất động sản của người Thủ đô: Từ giấc mơ "tích tài sản" đến cái bẫy quy hoạch và nỗi lo tuổi già

"Tích sản bằng bất động sản, những năm trước thì gặp thời, nhưng bây giờ thì đúng là mắc vào thế bí..." Xem thêm
Kế hoạch dưỡng lão bằng bất động sản của người Thủ đô: Từ giấc mơ "tích tài sản" đến cái bẫy quy hoạch và nỗi lo tuổi già - 1

Khi bỏ công chứng bắt buộc trong giao dịch đất đai, "khoảng trống trách nhiệm" sẽ do ai gánh vác?

​Vai trò bị bỏ ngỏ: Công chứng viên hiện là "hàng rào pháp lý đầu tiên" giúp kiểm tra năng lực hành vi, quyền định đoạt, giấy tờ thật/giả, tài sản chung/riêng, tình trạng tranh chấp... Bỏ công chứng đồng nghĩa với việc dỡ bỏ hàng rào này. Xem thêm
Khi bỏ công chứng bắt buộc trong giao dịch đất đai, "khoảng trống trách nhiệm" sẽ do ai gánh vác? - 1

Sun Group khởi công Sun Galaxy Complex, tạo động lực phát triển kinh tế đêm Đà Nẵng

Ngày 25/7, Sun Group chính thức khởi công Sun Galaxy Complex - tổ hợp lễ hội, sự kiện, văn hóa và giải trí quy mô quốc tế đầu tiên của Đà Nẵng, mở ra một hệ sinh thái văn hóa, giải trí và kinh tế đêm sôi động suốt 365 ngày trong năm. Với tổng mức đầu tư gần 10.750 tỷ đồng, dự án được kỳ vọng không chỉ nâng tầm thương hiệu Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF), mà còn trở thành không gian của các lễ hội, sự kiện và show diễn đẳng cấp quốc tế của thành phố bên sông Hàn. Xem thêm
Sun Group khởi công Sun Galaxy Complex, tạo động lực phát triển kinh tế đêm Đà Nẵng - 1

Đà Nẵng: Cầu Đồng Nò 2 chính thức thông xe sau chưa đầy 8 tháng thi công

Sáng 25/7, cầu Đồng Nò 2 bắc qua sông Cổ Cò đã chính thức được khánh thành và thông xe. Công trình do Sun Group làm chủ đầu tư với số vốn hơn 128 tỷ đồng, góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực phía Nam đến trung tâm TP Đà Nẵng. Xem thêm
Đà Nẵng: Cầu Đồng Nò 2 chính thức thông xe sau chưa đầy 8 tháng thi công - 1

Bỏ công chứng giao dịch bất động sản: Ranh giới mong manh giữa giản tiện và rủi ro

Lướt qua tin tức mấy hôm nay, đề xuất mới trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) về việc bỏ quy định bắt buộc công chứng, chứng thực các giao dịch nhà đất đang khiến giới luật sư, công chứng viên lẫn dân đầu tư đứng ngồi không yên. Xem thêm
Bỏ công chứng giao dịch bất động sản: Ranh giới mong manh giữa giản tiện và rủi ro - 1

Rất nhiều chủ căn chung cư thiện chí, nhưng hiện nay mãi không bán được các bác ạ!

Lướt mạng xã hội mấy hôm nay, tình cờ đọc được bài đăng của anh môi giới có nick Nam Cao Trần gom lại danh sách cả chục căn chung cư cao cấp khu vực Nam Từ Liêm – Cầu Giấy. Toàn những cái tên đình đình đám đám với mức giá không hề dễ thở chút nào!!! Xem thêm
Rất nhiều chủ căn chung cư thiện chí, nhưng hiện nay mãi không bán được các bác ạ! - 1

Lãi suất vừa hạ một nhịp, lướt các hội nhóm bất động sản lại thấy dân tình nháo nhào hỏi nhau: "Thế bao giờ nhà đất Hà Nội lại sốt bùng nổ như xưa?"

Nhưng thật ra, nếu vẫn nhìn vào lãi suất để đoán sóng ở thời điểm này thì chúng ta đang nhìn sai hướng hoàn toàn. Lãi suất chỉ là một mảnh ghép rất nhỏ, một biến số mang tính ngắn hạn trong một bài toán ma trận lớn hơn và phức tạp hơn rất nhiều. Xem thêm
Lãi suất vừa hạ một nhịp, lướt các hội nhóm bất động sản lại thấy dân tình nháo nhào hỏi nhau: "Thế bao giờ nhà đất Hà Nội lại sốt bùng nổ như xưa?" - 1

Chuyện thuê nhà chỉ là tạm thời, có căn nhà riêng mới là chân lý! 🏡✨

Nhiều người hay bảo thế hệ trẻ bây giờ thích tự do, sống trải nghiệm, hôm nay ở quận này mai dọn sang quận khác cho đổi gió, chẳng mặn mà gì với việc “chôn vốn” vào một chiếc nhà. Nhưng đấy là người ta chưa nhìn thấy những con số biết nói thôi! Báo cáo khảo sát mới nhất từ Batdongsan.com.vn đã hé lộ một sự thật "chấn động": Có tới 64% người đang đi thuê nhà vẫn nung nấu ước mơ sở hữu một tổ ấm cho riêng mình trong vòng 1 đến 5 năm tới. Xem thêm
Chuyện thuê nhà chỉ là tạm thời, có căn nhà riêng mới là chân lý! 🏡✨ - 1

Cư dân làm cả thơ cho An Lạc Green Symphony vì không cấp sổ luôn rồi 😅

Mua Nhà "Trong Mơ" Hay Đang "Góp Tiền Trả Nợ Cho Sự Ngây Thơ"? 😅💸Lướt Facebook thấy bài đăng của bác Nguyen Thi Mai mà gật gù cay đắng: Xem thêm
Cư dân làm cả thơ cho An Lạc Green Symphony vì không cấp sổ luôn rồi 😅 - 1

Sunshine Sky City hút người mua ở thực với giá từ 7x triệu/m² khi thị trường căn hộ TP.HCM lập đỉnh mới

Giá căn hộ trung tâm TP.HCM đã lên tới gần 200 triệu đồng/m², nhưng ngay cạnh Phú Mỹ Hưng vẫn xuất hiện dự án cao cấp giá chỉ từ 7x triệu đồng/m² của Sunshine Group. Xem thêm
Sunshine Sky City hút người mua ở thực với giá từ 7x triệu/m² khi thị trường căn hộ TP.HCM lập đỉnh mới - 1

Nhân vụ cháy chung cư gần đây, tôi muốn hỏi các bác, thế giờ mình nên mua CHUNG CƯ CĂN TẦNG BAO NHIÊU THÌ AN TOÀN?

Nói thiệt với các bác, mấy nay lướt tin tức thấy mấy vụ sự cố chung cư mà người tui cứ rén nhẹ. Tự dưng ngồi ngẫm lại cái chuyện chọn tầng khi đi mua nhà, thấy nó vừa buồn cười mà vừa lắm thứ để bàn phết. Xem thêm
Nhân vụ cháy chung cư gần đây, tôi muốn hỏi các bác, thế giờ mình nên mua CHUNG CƯ CĂN TẦNG BAO NHIÊU THÌ AN TOÀN? - 1

Mấy nay lướt mạng thấy rầm rộ vụ "cắt lỗ BĐS 15 - 20%", tui ngồi ngẫm mà thấy nó buồn cười phết các bác ạ.

Từ tầm 2021 đến nay, giá BĐS từ chung cư đến đất nền nó đã kịp tăng x2, x3 lần rồi. Xem thêm

Thử làm phép tính đơn giản: Một lô đất ngày xưa giá 1 tỷ, qua mấy trận sóng vọt lên 3 tỷ. Giờ chủ nhà hô "cắt lỗ 20%", tức là giảm bớt 600 triệu, bán giá 2,4 tỷ.

Ơ hay! Thế tính ra so với cái giá gốc 1 tỷ ban đầu, người ta vẫn đang lời đậm x2,4 lần cơ mà? Cắt lỗ cái đoạn nào ở đây?

Nói trắng ra, 90% cái gọi là "cắt lỗ" trên thị trường bây giờ thực chất chỉ là CẮT BỚT LÃI KỲ VỌNG thôi! Lúc đỉnh sóng thì mơ bán giá trên trời, giờ thị trường chững lại không ai mua thì nhích nhẹ giá xuống rồi giật tít "cắt lỗ" cho dễ bay hàng.

Tất nhiên là trừ mấy bác lướt sóng dại dột vay bank 70% bị lãi suất nó đè cho ngộp thở thật ra, còn lại đa số vẫn đang nằm trên đống lãi x2 x3.

Nên là anh em đi mua nhà tầm này đừng thấy chữ "cắt lỗ" mà tưởng vơ được kèo hời. Cứ coi kỹ cái giá gốc với giá trị thực của nó, chứ bớt được vài phần trăm trên cái đỉnh ngáo giá thì cũng chưa ăn thua đâu!

Thông báo
vừa bình luận bài viết