Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Rót tiền đầu tư vào vàng, tiết kiệm hay bất động sản?

Trong bối cảnh thị trường biến động, nhiều kênh thế ngôi cho nhau, nhiều nhà đầu tư (NĐT) băn khoăn không biết nên rót tiền vào đâu để sinh lời ổn định?

Rót tiền đầu tư vào vàng, tiết kiệm hay bất động sản? - 1

Hiện tại, nhiều NĐT băn khoăn giữa "ngã ba đường" đối với các kênh là vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm hay bất động sản (BĐS) trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thời gian qua, giá vàng đang lập đỉnh cũng khiến những NĐT dồn sự quan tâm vào kênh này. Dòng tiền đầu tư vào BĐS đang phải "chia lửa" với kênh đầu tư kim loại quý khi giá vàng liên tục lập đỉnh.

Theo các chuyên gia, thời điểm hiện nay, xuất hiện nhiều kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn BĐS, trong đó đáng chú ý là kênh đầu tư vào vàng. Từ đầu năm tới giờ, vàng thế giới tăng 27%, trong khi tại Việt Nam, giá kim loại quý cũng đã tăng tới 29%.

Thực tế mấy ngày qua, dù được ngăn cách với thế giới do cơ chế độc quyền nhập vàng của Ngân hàng Nhà nước, nhưng giá vàng trong nước cũng "nhanh chân" nhảy lên mức giá kỷ lục,  có thời điểm vượt ngưỡng 58 triệu đồng/lượng. Dòng tiền trong dân đang hướng đến kênh đầu tư này.

Theo dự báo, thị trường vàng trong thời gian sắp tới sẽ đan xen nhiều nhịp giảm nhưng sẽ tiếp tục tăng lên tới đầu tháng 11. Do vậy, nhà đầu tư am hiểu thị trường có thể tận dụng thời điểm giá điều chỉnh do một số người chốt lời để gia nhập thị trường.

Hiện tại, nhiều NĐT băn khoăn giữa "ngã ba đường" đối với các kênh là vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm hay bất động sản (BĐS) trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thời gian qua, giá vàng đang lập đỉnh cũng khiến những NĐT dồn sự quan tâm vào kênh này. Dòng tiền đầu tư vào BĐS đang phải "chia lửa" với kênh đầu tư kim loại quý khi giá vàng liên tục lập đỉnh.

Theo các chuyên gia, thời điểm hiện nay, xuất hiện nhiều kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn BĐS, trong đó đáng chú ý là kênh đầu tư vào vàng. Từ đầu năm tới giờ, vàng thế giới tăng 27%, trong khi tại Việt Nam, giá kim loại quý cũng đã tăng tới 29%.

Thực tế mấy ngày qua, dù được ngăn cách với thế giới do cơ chế độc quyền nhập vàng của Ngân hàng Nhà nước, nhưng giá vàng trong nước cũng "nhanh chân" nhảy lên mức giá kỷ lục,  có thời điểm vượt ngưỡng 58 triệu đồng/lượng. Dòng tiền trong dân đang hướng đến kênh đầu tư này.

Theo dự báo, thị trường vàng trong thời gian sắp tới sẽ đan xen nhiều nhịp giảm nhưng sẽ tiếp tục tăng lên tới đầu tháng 11. Do vậy, nhà đầu tư am hiểu thị trường có thể tận dụng thời điểm giá điều chỉnh do một số người chốt lời để gia nhập thị trường.

Rót tiền đầu tư vào vàng, tiết kiệm hay bất động sản? - Ảnh 1

Còn với nhà đầu tư nhỏ lẻ và không chuyên, nếu mua lướt sóng thì khả năng có lời là rất thấp. Đồng thời, nhà đầu tư cũng không nên rút hết tiền tiết kiệm để chuyển sang đầu tư kim loại quý này. Bởi hiện nay, mức chênh lệch giá mua bán trong nước đã ở mức khá cao - gần 2 triệu đồng, nên sẽ rủi ro khi mua vào.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, CEO Asia Holding, sau khi dịch bệnh bùng phát, thị trường chứng khoán bắt đầu lao dốc, đang giằng co và biến động mạnh, lãi suất ngân hàng cũng quá thấp nên dòng tiền của nhà đầu tư đã đổi hướng sang BSĐ và vàng. Trong khi tâm lý nhà đầu tư đang bị e ngại và phân vân thì giá vàng liên tục lập đỉnh, vậy nên dòng tiền chuyển đến kênh đầu tư vàng.

"Trước việc giá vàng tăng đột biến thì chắc chắn dòng tiền của nhà đầu tư sẽ đổ vào kênh này, nhưng đây chỉ là dòng tiền ngắn hạn bởi về lâu dài thì giá vàng không thể tăng mãi. Khi giá vàng giảm xuống thì dòng tiền của nhà đầu tư lại đổ vào BĐS", ông Hậu khẳng định.  

Đối với chứng khoán, theo TS Cấn Văn Lực, chứng khoán luôn là đầu tư hấp dẫn nhưng đòi hỏi phải theo dõi thị trường, chặt chẽ, phải động não suy nghĩ. Còn đối với tiết kiệm thì kiểu giống ông bà ta ngày xưa "ăn chắc mặc bền", sợ rủi ro thì bỏ tiền vào kênh này.

Theo các chuyên gia, cần căn cứ trên kỳ vọng của khách hàng trong việc mang lại lợi nhuận mà họ đầu tư vào kênh nào. Tuy nhiên, BĐS vẫn là kênh đầu tư trung và dài hạn. Bởi ngoài lợi nhuận còn là kênh tích lũy tài sản mà khách hàng quan tâm hiện nay.

Hiện tại, dòng tiền đầu tư vào BĐS sẽ bị chậm lại nhưng sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt thì thị trường sẽ hồi phục lại rất nhanh. Bởi BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn, và có tỷ lệ sinh lời cao hơn so với các kênh khác.

Theo ông Hậu, sau khi thị trường trải qua 1 giai đoạn dịch, tâm lý tiêu tiền và đầu tư vào BĐS cũng dần hồi phục trở lại, nhưng khi dịch bùng phát trở lại lần 2, nếu không được kiểm soát tốt thì khách hàng sẽ càng chậm ra quyết định hơn, thậm chí sẽ phải cân nhắc rất kỹ trước khi đầu tư.

Chia sẻ tại tọa đàm mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhìn nhận, khi đầu tư, nhà đầu tư cần lưu ý về yếu tố sinh lời.

Theo ông Đính, BĐS luôn tăng giá, mức độ tăng theo số liệu nghiên cứu trong nhiều năm, dao động từ 5-7%/năm, như vậy sinh lời hơn gửi tiền tiết kiệm. Ngoài ra, người mua có thể khai thác BĐS đó để cho thuê, vì vậy luôn có cơ hội để có nguồn thu. Tuy nhiên, BĐS cũng có rủi ro, bởi vì cái gì có lợi nhuận tốt hơn cũng có rủi ro cao hơn.

Theo ông Đính, hiện thị trường vẫn có nhiều sản phẩm tốt ở vị trí đắc địa, nhà ở vị trí đắc địa luôn có khả năng tăng giá cao, vị trí ở các khu vực tốt. Bên cạnh đó, đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng cũng đáng quan tâm, mặc dù hiện tại loại hình này đang có một số trục trặc.

Theo hầu hết các chuyên gia, lực cầu trên thị trường địa ốc còn rất lớn, nút thắt lớn ở đây là nguồn cung đang bị sụt giảm và tâm lý của người mua BĐS càng trở nên thận trọng hơn. Theo đó, tăng cường sự hỗ trợ từ phía Chính phủ cho BĐS là rất cần thiết ở thời điểm này.

Chuyên gia Cấn Văn Lực đề xuất một số giải pháp giải nguy cho thị trường BĐS.

Giải pháp đầu tiên, quan trọng nhất là cần phải kiểm soát được dịch bệnh. Thứ hai là các gói hỗ trợ phải đúng, trúng, hiệu quả và có tính lan tỏa. Thứ ba là cần hợp tác quốc tế trong phòng chống Covid.

Với tình thế như hiện nay, TS Lực cho rằng, Chính phủ cần có phản ứng rất sớm và sớm đưa các gói hỗ trợ . Cần đẩy nhanh giải ngân các gói hỗ trợ, rối ở đâu thì phải tháo gỡ ngay ở đó để các doanh nghiệp có thể tiếp cận sớm. Chính phủ cũng cần rà soát lại đối tượng để các gói hỗ trợ được mở rộng hơn, đối tượng được hỗ trợ chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Song song đó, cần thu hút tốt các dòng vốn trong nước và ngoài nước; tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý cho BĐS và công nghệ số.

Nguồn: Hạ Vy - Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%: Người dân hưởng lợi lớn ✅

Luật Xây dựng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua đã mở rộng 8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng, trong đó có nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng. Xem thêm
Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%: Người dân hưởng lợi lớn ✅  - 1

TOP 15 DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI LỚN NHẤT ĐANG TRIỂN KHAI

Top những dự án nhà ở xã hội (NOXH) lớn nhất đang triển khai cho thấy sự dịch chuyển tích cực cả về quy mô lẫn chất lượng phát triển. Xem thêm
TOP 15 DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI LỚN NHẤT ĐANG TRIỂN KHAI  - 1

Có 5 tỷ thì mọi người chọn xây nhà ở quê hay mua chung cư tại TP.HCM

Tối qua tôi đọc được một câu hỏi mà thấy như đang đọc chính những suy nghĩ của mình vài năm trước. Một ông chồng, có vợ mới sinh, một đứa con nhỏ, trong tay có khoảng 5 tỷ ba mẹ cho ra riêng. Ở TP.HCM thì đang ở chung nhà anh trai, không tốn tiền thuê. Vợ nghỉ làm chăm con. Lương một mình gánh cả gia đình. Và đứng giữa ngã ba: về quê xây nhà hay mua chung cư ở Sài Gòn? Xem thêm
Có 5 tỷ thì mọi người chọn xây nhà ở quê hay mua chung cư tại TP.HCM  - 1

Sáng nay đọc tin Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu nâng trần thu nhập mua nhà ở xã hội lên 25–27 triệu/tháng, tự nhiên thấy mình được “gọi tên” =)))))

Vì tôi đang ở đúng cái ngưỡng đó. 25 triệu một tháng. Không thấp đến mức được xếp vào diện thu nhập yếu, nhưng cũng không cao đến mức có thể thản nhiên ký hợp đồng mua căn hộ 3–4 tỷ ở Hà Nội. Xem thêm
Sáng nay đọc tin Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu nâng trần thu nhập mua nhà ở xã hội lên 25–27 triệu/tháng, tự nhiên thấy mình được “gọi tên” =))))) - 1

Mọi người nghĩ sao về tư tưởng: Không muốn con gái sống chung với bố mẹ chồng nhưng không cho con gái ở nhà thuê, con rể phải có nhà riêng mới cho lấy

Khổ lắm các bác ạ, đêm qua thằng em họ tạt qua nhà làm vài lon bia mà mặt mày nó bí xị như bánh bao chiều. Nó tâm sự cái chuyện cưới hỏi của nó mà em nghe xong chỉ muốn "bật ngửa" vì cái độ ảo tưởng sức mạnh của nhà gái. Xem thêm
Mọi người nghĩ sao về tư tưởng: Không muốn con gái sống chung với bố mẹ chồng nhưng không cho con gái ở nhà thuê, con rể phải có nhà riêng mới cho lấy  - 1

Thủ tướng: Nghiên cứu để người thu nhập 25-27 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội - Kỳ vọng cho người thu nhập trung bình!

Sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, trực tuyến với các địa phương-phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau Tết Bính Ngọ. Xem thêm
Thủ tướng: Nghiên cứu để người thu nhập 25-27 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội - Kỳ vọng cho người thu nhập trung bình! - 1

Lãi suất tăng, siết tín dụng: giá nhà có “toang” như lời đồn?

Siết tín dụng, lãi suất tăng mạnh, nhiều người bắt đầu tin rằng giá nhà sẽ “quay đầu”. Không phải kiểu có thể nữa, mà là chắc chắn sẽ giảm, kể cả ở Hà Nội. Nghe rất hợp lý, thậm chí hợp lý đến mức… ai cũng thấy mình đúng. Xem thêm
Lãi suất tăng, siết tín dụng: giá nhà có “toang” như lời đồn? - 1

Nhà phố song diện giữa lõi lưu chuyển của đảo Vũ Yên: Mở cửa là có khách

Với cộng đồng cư dân đang hình thành đông đúc, hệ tiện ích cao cấp đã vận hành và kết nối liên vùng thuận tiện, đồng thời hưởng lợi từ vị trí kề cận trung tâm hành chính mới Thủy Nguyên, nhà phố song diện tại Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) ghi nhận hiệu suất khai thác ấn tượng và sở hữu biên độ tăng giá dài hạn. Xem thêm
Nhà phố song diện giữa lõi lưu chuyển của đảo Vũ Yên: Mở cửa là có khách - 1

Tại sao xảy ra tình trạng giá chào bán của chủ nhà khác với giá chào bán của môi giới?

Kể cho mọi người một câu chuyện của tháng 10/2025. Lúc đó, mình có nhận bán một căn mặt phố trên Đống Đa . Giá chủ đưa ra là 48 tỷ. Sau đó khoảng 8 ngày gì đó, mình cũng không nhớ chính xác, có khách quan tâm và mong muốn gặp chủ để thương lượng. Xem thêm
Tại sao xảy ra tình trạng giá chào bán của chủ nhà khác với giá chào bán của môi giới? - 1

Giá bất động sản 2026 đang thay đổi và điều gì sẽ xảy ra với người 40 tuổi lương 28 triệu nếu vẫn cố mua nhà theo cách cũ?

Có một nghịch lý đang xảy ra với nhiều người đi làm ở Hà Nội: càng chăm chỉ, càng tiết kiệm, càng sợ rủi ro thì lại càng thấy giấc mơ an cư lùi xa. Xem thêm
Giá bất động sản 2026 đang thay đổi và điều gì sẽ xảy ra với người 40 tuổi lương 28 triệu nếu vẫn cố mua nhà theo cách cũ? - 1

Cuộc đổ bộ của các đế chế khách sạn toàn cầu tại Phú Quốc đón APEC 2027

Sự hợp tác của Sun Group với các tập đoàn khách sạn danh tiếng toàn cầu đang tạo lực hút mạnh mẽ, đưa loạt thương hiệu quốc tế đến Phú Quốc, nhằm kiến tạo một hạ tầng tiếp đón quy mô lớn nhất tại Nam đảo phục vụ APEC 2027. Xem thêm
Cuộc đổ bộ của các đế chế khách sạn toàn cầu tại Phú Quốc đón APEC 2027 - 1

Bố mẹ dùng tiền của mình để xây nhà cho anh trai 😞

Này các bác, có ai như em không, đi Nhật từ cái lúc 19 tuổi đầu xanh tuổi trẻ, hăm hở sang xứ người bán sức lao động để mong ngày về có chút vốn liếng lận lưng, thế mà giờ 32 tuổi, chuẩn bị cưới xin đến nơi thì ngã ngửa ra mình chỉ là "cỗ máy in tiền" cho cả nhà. Xem thêm
Bố mẹ dùng tiền của mình để xây nhà cho anh trai 😞  - 1

Ngày xưa 7 năm mua được nhà, giờ chắc phải… 7 kiếp

Anh Phúc, một người đang sống và làm việc tại Hà Nội vừa kể lại câu chuyện mua căn nhà đầu tiên của mình mà nghe xong, nhiều người chỉ biết cười… . Xem thêm
Ngày xưa 7 năm mua được nhà, giờ chắc phải… 7 kiếp - 1

Tham khảo mua nhà chung cư

Em chào anh chị, em nữ sinh năm 2k hiện đang có thu nhập khoảng 35tr một tháng đã trừ thuế. Xem thêm

Nhưng chưa có tài sản gì chỉ có khoảng 60tr tiền mặt và 1 chỉ vàng. Gần đây em có thấy đang rao bán căn hộ chung cư studio khoảng 40m2 ở bình dương cũ. Em muốn mua để sau này có cái nhà ra vào. Nhưng em chưa có nhiều kiến thức về việc nên lựa chọn chủ đầu tư như thế nào.

Dự án có nói khoảng 2028 bàn giao nhà và sẽ có sổ sau 6-8 tháng bàn giao sở hữu nhà lâu dài. Căn đó đang rao bán khoảng 1.39tỷ trả trước 15% và thanh toán 7tr/ tháng. Thì em có nên mượn tiền mẹ để mua không ạ. Thật ra đó là số tiền tích cóp cả đời của mẹ em. Em không muốn mượn hết mà chỉ mượn cỡ 100-200tr để trả trc rồi sẽ tự làm trả cho chủ đầu tư ạ.

Mn có kinh nghiệm có thể cho em xin góp ý được không ạ.

"Bất động sản định danh" và câu chuyện tìm nhà “độc lạ” của giới tinh hoa

Một CEO của đơn vị môi giới chuyên phục vụ nhóm khách hàng siêu giàu kể rằng anh từng mất hơn một năm chỉ để tìm nhà cho một doanh nhân tại Hà Nội. “Không phải vì chi phí” anh nói, “mà vì chúng tôi chỉ được phép tìm trong vài khu vực nhất định, những tâm điểm thượng lưu mà nguồn cung đã chạm mức khan hiếm tuyệt đối, và chỉ cần nhắc tên địa điểm hoặc dự án là người khác đã ngầm hiểu về vị thế của người sở hữu”. Xem thêm
"Bất động sản định danh" và câu chuyện tìm nhà “độc lạ” của giới tinh hoa - 1

Tại sao Quảng Ninh lọt tầm ngắm của thế hệ nhà đầu tư mới?

Sự hoàn thiện về hạ tầng, đô thị và hệ sinh thái dịch vụ đã đưa Bãi Cháy, Quảng Ninh lọt “tầm ngắm” của thế hệ nhà đầu tư mới – những người tìm kiếm giá trị thực, bền vững và cơ hội khai thác kinh doanh hấp dẫn. Xem thêm
Tại sao Quảng Ninh lọt tầm ngắm của thế hệ nhà đầu tư mới? - 1

2,8 tỷ tiền mặt, lương 30 triệu/tháng: Mua nhà không vay cho “nhẹ đầu” hay vay thêm để nâng cao chất lượng sống?

Tôi năm nay 33 tuổi, vợ cũng 33. Hai vợ chồng chưa có con. Tích cóp được 2,8 tỷ tiền mặt. Tổng thu nhập khoảng 30 triệu/tháng, không có tài sản nào khác, cũng không có “hậu phương tài chính”. Nếu mua nhà thì xác định chỉ có thể vay ngân hàng chứ không ai chống lưng. Xem thêm
2,8 tỷ tiền mặt, lương 30 triệu/tháng: Mua nhà không vay cho “nhẹ đầu” hay vay thêm để nâng cao chất lượng sống?  - 1

Các bác đi làm giao dịch đất đai khi có mã định danh có gì khác chưa ạ?

Chào các bác, dạo này thấy thiên hạ râm ran chuyện bỏ sổ hộ khẩu giấy, rồi mọi giao dịch đất đai giờ cứ phải áp cái mã định danh vạn năng vào. Tôi cũng đang định đi làm cái sang tên đổi chủ miếng đất ở quê nên có dạo một vòng các group cộng đồng cư dân với hội "cò đất" xem tình hình thực tế thế nào. Đúng là 9 người 10 ý, nghe xong mà thấy vừa mừng vừa lo. Tôi tổng hợp lại mấy cái cmt "đắt" nhất cho các bác cùng thẩm, xem cái công cuộc số hóa này nó đang vận hành đến đâu rồi. Xem thêm
Các bác đi làm giao dịch đất đai khi có mã định danh có gì khác chưa ạ?  - 1

Cùng là nhà “ưu đãi”, nhà ở thương mại giá phù hợp khác gì NƠXH?

Nói thật với các bác, cái thân phận người thu nhập trung bình ở mấy thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn nó cứ "dở dở ương ương" thế nào ấy. Xem thêm
Cùng là nhà “ưu đãi”, nhà ở thương mại giá phù hợp khác gì NƠXH?  - 1

Nhà tôi sát sân pickleball, giờ bán ai cũng lắc đầu, khách mua cứ thấy gần sân bóng là lắc đầu bỏ đi

Nói thật với các bác, hồi đầu thấy trào lưu pickleball nở rộ, tôi cũng hăm hở lắm, kiểu gì chẳng nghĩ có cái sân thể thao sát vách thì giá trị bất động sản nhà mình chỉ có nước "lên hương". Xem thêm
Nhà tôi sát sân pickleball, giờ bán ai cũng lắc đầu, khách mua cứ thấy gần sân bóng là lắc đầu bỏ đi - 1

Định xây nhà ven sông Hồng mà nghe tin tạm dừng cấp phép, giờ tôi phải làm gì?

Này các bác, nếu đang tính chuyện xuống tiền mua đất hay đang hăm hở chuẩn bị đổ móng xây nhà quanh khu vực phường Hồng Hà thì nên "phanh" gấp lại một nhịp để nghe ngóng tình hình nhé. Xem thêm
Định xây nhà ven sông Hồng mà nghe tin tạm dừng cấp phép, giờ tôi phải làm gì?  - 1

Vinhomes Green Paradise khởi công dự án chứng nhận đô thị thông minh toàn cầu

Vinhomes Green Paradise - Cần Giờ chính thức khởi động Dự án Chứng nhận Đô thị Thông minh, hợp tác với công ty tư vấn Korea Management Association Consulting (KMAC), Hội đồng Thế giới về Dữ liệu Đô thị (WCCD) và Chỉ số Đô thị Tiêu chuẩn hóa (SUM). Thông qua đó, Vinhomes Green Paradise đặt mục tiêu trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ xanh quốc tế, qua đó thiết lập chuẩn mới cho tư duy phát triển bền vững và thông minh trên toàn cầu. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise khởi công dự án chứng nhận đô thị thông minh toàn cầu - 1

Topic: Ở chung cư nếu quên đóng tiền dịch vụ, điện nước sẽ như thế nào?

Lướt mạng tình cờ đọc được câu hỏi này, bảo vô tri thì cũng không phải, nhưng mà đúng là có người không ở thì không biết được á. Vậy nên để tui giải đáp cho khổ chủ nghe nha. Xem thêm
Topic: Ở chung cư nếu quên đóng tiền dịch vụ, điện nước sẽ như thế nào? - 1

Bị "chặn" cửa thuê nhà ở Nhật vì đồng hương: Chỉ mong chúng ta đừng bôi xấu bộ mặt tập thể

Dưới đây là câu chuyện được một bạn trẻ chia sẻ trên cộng đồng Xóm Việt Nhật Xem thêm
Bị "chặn" cửa thuê nhà ở Nhật vì đồng hương: Chỉ mong chúng ta đừng bôi xấu bộ mặt tập thể - 1

Không muốn xây nhà vì bố mẹ… sống bẩn

Đọc những dòng tâm sự từ một bạn đăng trên Neu Confessions, tôi có cảm giác như đang xem một bộ phim gia đình… nhưng thuộc thể loại “sinh tồn” chứ không phải tình cảm. Xem thêm
Không muốn xây nhà vì bố mẹ… sống bẩn - 1

Rất vô lý khi bắt người trẻ phải “cày điên cuồng” chỉ để đuổi theo giá nhà

Tôi 30 tuổi, thế hệ 9x, làm trong ngành xây dựng. Mấy năm trước còn háo hức chuyện mua nhà, lập gia đình, an cư lạc nghiệp. Còn bây giờ? Thú thật là nhiều lúc thấy… đuối. Không phải vì lười, mà vì càng chạy thì cái đích càng bị ai đó kéo ra xa thêm vài trăm mét. Xem thêm
Rất vô lý khi bắt người trẻ phải “cày điên cuồng” chỉ để đuổi theo giá nhà  - 1

VinCons bật chế độ “thần tốc”, tuyển hơn 100.000 nhân sự cho loạt các siêu dự án 2026, lương tới 41 triệu đồng/tháng

Năm 2026, VinCons (thành viên thuộc Vingroup) tiếp tục khẳng định vị thế đầu tàu trong lĩnh vực xây dựng khi đảm nhiệm thi công hàng loạt siêu dự án đô thị, hạ tầng, công nghiệp với quy mô kỷ lục từ Bắc vào Nam. Để đáp ứng khối lượng thi công khổng lồ, VinCons đã kích hoạt chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn, tạo cơ hội việc làm cho hơn 100.000 lao động trên cả nước với thu nhập cạnh tranh, tới 41 triệu đồng/tháng, đi kèm nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn.   Xem thêm
VinCons bật chế độ “thần tốc”, tuyển hơn 100.000 nhân sự cho loạt các siêu dự án 2026, lương tới 41 triệu đồng/tháng - 1

Phòng trọ Hà Nội: ảnh một đằng, thực tế một nẻo và cú sốc mang tên 3,5 triệu

Đầu năm ở Hà Nội có một “mùa” mà ai từng đi thuê trọ đều hiểu: mùa săn phòng. Sinh viên quay lại sau Tết, người đi làm chuyển chỗ ở, người mới lên thành phố bắt đầu hành trình lập nghiệp. Nhu cầu tăng vọt, còn nguồn cung thì… vẫn vậy. Và thế là câu chuyện muôn thuở lặp lại: phòng đẹp thì đắt, phòng rẻ thì phải “có niềm tin”. Xem thêm
Phòng trọ Hà Nội: ảnh một đằng, thực tế một nẻo và cú sốc mang tên 3,5 triệu - 1

Trẻ thì bán đất ở quê ra phố, già rồi lại chẳng biết về đâu

Có một nghịch lý mà nếu để ý kỹ sẽ thấy nó lặp lại ở rất nhiều người: lúc trẻ thì tìm mọi cách rời quê, bán đất, bán nhà, gom góp lên thành phố lập nghiệp; đến khi bắt đầu có tuổi, lại quay sang suy nghĩ nghiêm túc về chuyện… sau này sẽ “nằm” ở đâu. Xem thêm
Trẻ thì bán đất ở quê ra phố, già rồi lại chẳng biết về đâu - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết