Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1)

Dự án Westgate của An Gia đang xuất hiện tình trạng bán “cắt lỗ” sau vụ lùm xùm khiếu nại UBND Bình Chánh của người dân về bán đấu giá khu đất.

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - 1

“Ngáo giá” là cụm từ thường xuyên bắt gặp trên mạng xã hội và thị trường hiện nay khi nói về các dự án nhà ở có vị trí ngoại thành nhưng giá bán “nội thành”. Không chỉ bắt gặp ở khu Đông, một dự án tại khu Nam TP.HCM, có vị trí kế cận Long An cũng đang thu hút sự chú ý của thị trường.

Chưa đầy một năm đã bán “cắt lỗ”

Những ngày qua, trên nhiều nhóm Facebook, Zalo về chuyển nhượng bất động sản, người ta dễ bắt gặp nhiều bài đăng bán lại căn hộ trong dự án Westgate An Gi tại Bình Chánh, TP.HCM.

Chị Thanh H., nhân viên văn phòng tại quận 8, cả tháng nay đã đăng liên tiếp gần chục bài rao bán lại căn hộ mình vừa mua hồi tháng 3. Thời điểm chị H. mua, dự án Westgate vừa mở bán khoảng 1 tháng. Lúc bấy giờ, nhân viên môi giới cho hay, dự án đang trong tình trạng “cháy hàng”, người này chỉ còn giữ lại vài “suất tốt” để tìm người “hợp duyên”.

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - Ảnh 1
Tình trạng “cháy hàng” được nhân viên kinh doanh khẳng định với chị H. trong đợt đầu mở bán Westgate.

Sau khi nghe tư vấn, chị H. cảm thấy dự án của An Gia rất tiềm năng, chưa kể lại phù hợp với tình hình tài chính của hai vợ chồng chị. “Lúc đó vợ chồng tôi mới tích góp được khoảng 400 triệu, phương án thanh toán của dự án này khá thoáng, cộng với lời phân tích của bạn sale (nhân viên kinh doanh – PV), tôi quyết định xuống tiền ngay”, chị chia sẻ.

Thời điểm đó, dự án Westgate mở bán giai đoạn 1 với gần 700 căn hộ với giá trung bình 33-34 triệu đồng/m2, chưa VAT. Chị H. mua căn 2 phòng ngủ 59m2 với giá 1,98 tỷ đồng và chọn thanh toán theo dạng trả góp và chỉ cần thanh toán 1% giá trị căn hộ mỗi tháng trong 36 tháng. Số còn lại sẽ thanh toán dần sau khi nhận nhà, nhân viên kinh doanh cũng cam kết có ngân hàng hỗ trợ cho vay với ân hạn nợ gốc lên tới 3 năm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây chị bắt đầu thấy không ổn. “Thật sự càng đổ tiền vào, tôi lại càng thấy không an tâm. Lúc mới mua một thời gian, tôi nghe được tin có khiếu kiện về đất đai về dự án. Bạn sale nói tôi yên tâm, pháp lý chắc chắn ổn. Nhưng sau đó khoảng 2 tháng, tình hình bán tháo bắt đầu diễn ra, có người còn bán cắt lỗ”, chị chia sẻ.

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - Ảnh 2
Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - Ảnh 3
 Khách hàng rao “bán lỗ” dự án Westgate Bình Chánh của An Gia.

Đến nay, chị H. cũng bắt đầu bán “cắt lỗ” 50 triệu đồng. Cũng bán lỗ nhưng chị Nguyễn G. lại chịu đến 100 triệu cho căn 64m2. Khi hỏi lý do, chị chỉ nêu ngắn gọn do khó khăn về tài chính riêng, pháp lý dự án theo chị khẳng định là ổn thoả.

Đi Long An gần hơn vào quận 1

Đầu năm 2020, Westgate là dự án đầu tiên được TP.HCM chấp thuận đầu tư và là một trong những dự án bất động sản đầu tiên ra mắt thị trường. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia phối hợp cùng Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) đầu tư và phát triển. Tổng thầu thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons.

Westgate có diện tích hơn 3,1 ha, gồm 4 toà cao 20 tầng và 2 tầng hầm, cung cấp ra thị trường 2.000 căn hộ từ 2 – 3 phòng ngủ. Tổng mức đầu tư tạm tính khoảng 3.000 tỷ đồng. Westgate được quy hoạch với mật độ xây dựng 39%. Dự án có các tiện ích như công viên nội khu rộng 1,9 ha (gồm 1.500 m2 diện tích mặt nước), hồ bơi, lối đi dạo, sân thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, phòng tập gym, yoga, khu sinh hoạt cộng đồng,…

Dự án Westgate được khởi công xây dựng vào quý IV/2019 và dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - Ảnh 4
Dự án được bán rầm rộ trên thị trường nhưng chưa biết khi nào khởi công. Ảnh: Huy Thế

Westgate nằm ngay mặt tiền đường Tân Túc, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Dự án nằm liền kề với khu hành chính huyện Bình Chánh và cách nút giao cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Nguyễn Văn Linh – Quốc lộ 1A khoảng 1km.

Với mức giá 33-34 triệu đồng/m2, Westgate được xếp vào hàng top các dự án có giá bán cao nhất nhì Bình Chánh. Nhiều nhà đầu tư cá nhân nhận xét đây tiếp tục là một dự án có phần “ngáo giá” trên thị trường hiện nay.

Anh Quang Huy, nhà đầu tư cá nhân, cho rằng: “Quỹ đất khu trung tâm Bình Chánh còn bao la. An Gia bán giá đó thật là gan dạ. Còn người mua cũng thật là dư tiền!”. Cùng quan điểm, anh Khắc Bảo trào phúng: “Chung cư Bình Chánh mà có giá cao hơn cả chung cư mặt tiền Võ Văn Kiệt thì đúng là thời buổi loạn lạc”.

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - Ảnh 5
Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - Ảnh 6
Từ Westgate Bình Chánh di chuyển vào trung tâm TP.HCM xa hơn so với về Long An. Ảnh chụp màn hình từ Google Maps 

Có nhiều lý do để các nhà đầu tư gán từ “ngáo giá” cho dự án trên. Trước hết, Westgate không phải là người tiên phong của thị trường Bình Chánh, không chọn Westgate, nhà đầu tư và khách hàng vẫn còn nhiều dự án khác để tham khảo với mức giá từ tương đồng tới hấp dẫn hơn.

Hiện tại, Westgate vẫn “án binh bất động”, chưa xây dựng. Tiện ích ngoại khu và mức sống của người dân xung quanh dự án thật sự chưa cao và sung túc như các khu vực khác. Chưa kể, vị trí được xem như “tử huyệt” của dự án nhà An Gia. Thị trường đặt câu hỏi về nhu cầu ở thực với một dự án mà từ Westgate đi Bến Lức (Long An) còn gần hơn cả di chuyển về quận 1 (TP.HCM).

Lùm xùm bán đấu giá đất

Trở lại với chia sẻ của chị Thanh H., cùng thời điểm dự án Westgate mở bán đợt đầu tiên, lùm xùm về pháp lý đất đai liên quan trực tiếp đến thửa đất 3,1 ha mà An Gia sẽ xây dựng dự án này, bắt đầu được dấy lên.

Cuối năm 2019, bà Lư Thị Mỹ từng sở hữu lô đất tại E9/20, khu phố 5, thị trấn Tân Túc, đã gửi đơn khiếu nại lên Ban Tiếp dân huyện Bình Chánh. Trong đơn, bà phản ánh việc UBND huyện Bình Chánh quy hoạch khu đất để xây dựng Khu trung tâm hành chính huyện nhưng không thực hiện mà lại chuyển nhượng (bán đấu giá) để chuyển cho nhà đầu tư là Công ty TNHH Western City làm chủ đầu tư dự án Khu trung tâm thương mại và nhà ở tại thị trấn Tân Túc.

Khi bị thu hồi đất, bà Mỹ chỉ được bồi thường theo đơn giá đất lúa với 200.000 đồng/m2. Tổng số tiền bà nhận được là 241,4 triệu đồng cho thửa đất rộng 1.207 m2 của mình. Đến nay, bà Mỹ yêu cầu làm rõ “việc quy hoạch nêu trên, huyện Bình Chánh thu hồi đất của dân đền bù rồi bán lại cho Công ty TNHH Western City làm dự án là đúng hay sai”.

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - Ảnh 7
Dự án Westgate nằm bên trong khu trung tâm hành chính huyện Bình Chánh.

Về việc này, chính quyền huyện Bình Chánh đã cung cấp thông tin trình tự thực hiện bán đấu giá khu đất 3,1 ha tại trung tâm hành chính. Cụ thể, tháng 6/2004, UBND TP.HCM có quyết định thu hồi và tạm giao đất cho UBND huyện để bồi thường và giải toả mặt bằng chuẩn bị xây Khu trung tâm hành chính.

Khu đất 3,1 ha được phê duyệt theo quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất vào tháng 9/2009 với chức năng xây dựng trung tâm thương mại và nhà ở công vụ. Đến tháng 3/2012, UBND huyện Bình Chánh xin chủ trương khai thác quỹ đất, trong đó có khu đất 3,1 ha, để tạo vốn đầu tư xây dựng các công trình mang tính cấp bách trên địa bàn huyện.

Đến tháng 5/2012, Sở Tài chính có công văn thực hiện kết luận của Bí thư Lê Thanh Hải thống nhất đề xuất trên. Tháng 7/2014, UBND huyện Bình Chánh xin chủ trương giao khu đất 3,1 ha này cho Trung tâm Phát triển quỹ đất để lập thủ tục bán đấu giá. Gần một tháng sau, UBND TP.HCM có công văn đồng ý.

Tháng 6/2015, Giám đốc Sở Tài chính Đào Thị Hương Lan kết luận: “Việc bán đấu giá khu đất 3,1 ha nhằm tạo nguồn xây dựng trung tâm hành chính huyện Bình Chánh”. Theo đó, UBND huyện đề xuất điều chính chức năng khu đất trên thành trung tâm thương mại, dịch vụ và nhà ở. Đến tháng 12 cùng năm, UBND huyện duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 toàn khu.

Đến tháng 3/2017, UBND TP.HCM công nhận kết quả trúng đấu giá khu đất 3,1 ha cho Công ty TNHH Western City. 

Theo Phụ nữ mới

Link nguồn: https://phunumoi.net.vn/review-du-an-westgate-binh-chanh-lo-ngai-phap-ly-nguoi-mua-nha-bat-dau-day-hang-cat-lo-bai-1-d220828.html

0

Bình luận

Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà

Mấy ngày nay, lướt các hội nhóm bất động sản lại thấy anh em bàn ra tán vào cái danh sách hơn 3.000 hồ sơ đủ điều kiện bốc thăm mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án Kim Chung. Xem thêm
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 1
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 2

Cục máu đông 3,3 triệu tỷ và giấc mơ an cư bị bóp nghẹt

Cứ mỗi lần mở tivi hay đọc báo thấy người ta dùng những thuật ngữ đao to búa lớn như "khơi thông nguồn lực", "cân đối vĩ mô", tôi lại thấy câu chuyện bất động sản sao mà xa xôi thế. Xem thêm
Cục máu đông 3,3 triệu tỷ và giấc mơ an cư bị bóp nghẹt  - 1

Có căn nhà ở Hà Nội đúng là cũng khá oai, nhất là lúc Tết về quê

Ở quê mà, ai cũng tò mò chuyện nhà cửa, của ăn của để. Gặp ai là y như rằng: “Mua nhà Hà Nội chưa con?”, rồi chuyện đó lan khắp làng, khắp xóm nhanh kinh khủng. Xem thêm
Có căn nhà ở Hà Nội đúng là cũng khá oai, nhất là lúc Tết về quê - 1

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 09/6/2026, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước. Xem thêm
Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh  - 1

Vận tốc tăng lương không nhanh bằng vận tốc thả nổi của lãi suất

Cứ đến kỳ lương, nhìn cái tin nhắn thông báo số dư tài khoản vừa "tinh tinh" được một giây đã vội vàng chuyển bánh sang cho ngân hàng, tôi lại có một cảm giác rất khó tả. Nó vừa là sự tự hào của một người có một "mái nhà" đứng tên mình, nhưng phần nhiều lại là cái cảm giác run rẩy của một kẻ đang thắt dây an toàn trên chuyến tàu lượn siêu tốc mang tên: Lãi suất thả nổi. Xem thêm
Vận tốc tăng lương không nhanh bằng vận tốc thả nổi của lãi suất  - 1

Người nhà tôi từng mua thẻ kỳ nghỉ, và đó là một bài học rất đắt

Mỗi lần thấy quảng cáo về "sở hữu kỳ nghỉ", mình lại nhớ đến một người thân trong gia đình. Một người rất chăm chỉ, rất tiết kiệm và cũng rất yêu gia đình. Ngày đó, họ không mua vì tham giàu.Họ mua vì tin. Xem thêm
Người nhà tôi từng mua thẻ kỳ nghỉ, và đó là một bài học rất đắt  - 1

Ai cũng muốn giá nhà giảm... trừ nhà của chính mình

Cứ đến kỳ lĩnh lương, hay những lúc ngồi trà đá vỉa hè nhìn mấy cái banner dự án chung cư mới mở bán, tôi lại nghe thấy một điệp khúc quen thuộc từ mấy đứa em Gen Z trong công ty: "Giá nhà thế này thì bao giờ tụi em mới mua được nhà hả anh/chị? Ước gì giá nhà sập mẹ nó xuống một nửa cho dân nghèo dễ thở!". Xem thêm
Ai cũng muốn giá nhà giảm... trừ nhà của chính mình - 1

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ “đánh trúng” nhu cầu thị trường

Chỉ sau 5 tháng đi vào vận hành, tòa nhà trung tâm thương mại và văn phòng hạng A ROX Tower Goldmark City, đã nhanh chóng ghi dấu ấn như một điểm đến thương mại - dịch vụ sôi động mới tại khu Tây Hà Nội. Xem thêm
ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ “đánh trúng” nhu cầu thị trường - 1

Bài học Cocobay Đà Nẵng: Mua bất động sản vì mê Ronaldo, lúc "sập nguồn" chẳng lẽ bắt anh Bảy đền tiền?

Xem câu chuyện cụ bà 86 tuổi trên VTV Đặc biệt bảo mua Cocobay vì “Thấy Ronaldo quảng cáo thì bà mua thôi”, tôi vừa thấy thương cụ, vừa thấy… quen quen. Hóa ra cái bài “thấy idol ngon nghẻ là xuống tiền” nó không chừa một ai, từ Gen Z đu kem trộn của hot girl cho đến các cụ U90 đu condotel của anh Bảy. Xem thêm
Bài học Cocobay Đà Nẵng: Mua bất động sản vì mê Ronaldo, lúc "sập nguồn" chẳng lẽ bắt anh Bảy đền tiền? - 1

Nắng nóng 40 độ và tiện ích lớn nhất của khu đô thị: Xuống nhà là được bơi

Có một kiểu hối hận mang tên “Lúc mua nhà không để ý”. Hồi mới đặt cọc, mình cũng chỉ chực chờ xem hướng nhà có hợp mệnh không, giá có mềm chút nào không, hay ban công có đủ chỗ phơi quần áo không. Còn cái khoản tiện ích như bể bơi, phòng gym, thì tặc lưỡi: Ôi dào, có thì tốt, không có cũng chả sao, mấy khi mà dùng đến. Xem thêm
Nắng nóng 40 độ và tiện ích lớn nhất của khu đô thị: Xuống nhà là được bơi - 1

Ra rả tin lãi vay mua nhà chạm mốc 15%: Đầu gối "hội không nhà" có đang khuỵu xuống vì cú sốc tâm lý

Mấy ngày nay, lướt các hội nhóm bất động sản hay các group Tâm sự con sen đi làm thuê, đâu đâu cũng thấy dân tình than vãn o o o rỉ tai nhau quả tin sét đánh: Lãi suất vay mua nhà chạm mốc 13 - 15%/năm rồi. Thôi, an phận kiếp ở trọ, kiếp này coi như bỏ!. Cú giật mình này khiến không ít chiến thần tính mua nhà bỗng dưng quay xe, chân tay bủn rủn, chùn bước ra khơi. Xem thêm
Ra rả tin lãi vay mua nhà chạm mốc 15%: Đầu gối "hội không nhà" có đang khuỵu xuống vì cú sốc tâm lý - 1

SỔ ĐỎ CHỈ ĐỨNG TÊN MỘT NGƯỜI CÓ PHẢI ĐƯƠNG NHIÊN LÀ TÀI SẢN RIÊNG? BỘ TƯ PHÁP CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG‼️

Nhiều năm qua, không ít người tin rằng: sổ đỏ chỉ đứng tên chồng thì là tài sản của chồng, chỉ đứng tên vợ thì là tài sản của vợ. Từ suy nghĩ này, hàng loạt tranh chấp phát sinh khi ly hôn, thừa kế hoặc chuyển nhượng bất động sản. Xem thêm
SỔ ĐỎ CHỈ ĐỨNG TÊN MỘT NGƯỜI CÓ PHẢI ĐƯƠNG NHIÊN LÀ TÀI SẢN RIÊNG? BỘ TƯ PHÁP CHÍNH THỨC LÊN TIẾNG‼️ - 1

Blanca City khẳng định chất lượng với danh hiệu “dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”

Blanca City được Hội đồng thẩm định Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam đánh giá cao nhờ tầm nhìn tiên phong kiến tạo một siêu đô thị biển đẳng cấp tại Vũng Tàu, vượt khỏi mô hình du lịch truyền thống để trở thành tâm điểm sống, thương mại và trải nghiệm mới. Xem thêm
Blanca City khẳng định chất lượng với danh hiệu “dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam” - 1

Hạ tầng nghìn tỷ gấp rút hoàn thiện, nhà đầu tư đi trước một nhịp 'giữ chỗ' ở Vịnh Xanh

Hạ tầng khu Đông Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt dự án nghìn tỷ, như vành đai 4, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi... Đây là thời điểm thuận lợi để sở hữu Vịnh Xanh - quỹ căn thấp tầng cuối cùng tại Ocean City, trước khi các lợi thế kết nối mới được hiện thực hóa và thiết lập một mặt bằng giá mới cho toàn khu vực. Xem thêm
Hạ tầng nghìn tỷ gấp rút hoàn thiện, nhà đầu tư đi trước một nhịp 'giữ chỗ' ở Vịnh Xanh - 1

Ngồi trà đá ngẫm chuyện giá nhà: Đợi chung cư giảm nửa giá thì cái nịt cũng không còn

Dạo này thấy nhiều anh em hô hào: "Chung cư phải giảm 50% em mới mua!" Có người còn tuyên bố rất khí thế: "Giảm 40% tôi cũng chưa xuống tiền đâu, phải giảm thêm nữa." Xem thêm
Ngồi trà đá ngẫm chuyện giá nhà: Đợi chung cư giảm nửa giá thì cái nịt cũng không còn  - 1

Dùng ngân sách xây nhà cho công nhân thuê thì Nhà trọ, CHDV có bị ảnh hưởng không?

Sau thông tin Nhà nước nghiên cứu dùng ngân sách để xây nhà cho công nhân thuê, tôi thấy nhiều hội nhóm bắt đầu xôn xao. Người thì lo lắng cho số phận của các chủ xóm trọ, người thì bảo phân khúc căn hộ bình dân sắp "sập tiệm" đến nơi vì chẳng ai thèm mua nhà nữa. Xem thêm
 Dùng ngân sách xây nhà cho công nhân thuê thì Nhà trọ, CHDV có bị ảnh hưởng không?  - 1

Tàu điện mạ vàng và giấc mơ "người Việt tự làm Metro": Liệu có khả thi?

Đọc qua những dòng tin tức về đề xuất mới nhất của ông Nguyễn Hữu Đường (Đường Bia), tôi phải dừng lại mất vài phút để định thần. Một ý tưởng nghe qua cứ ngỡ là "chuyện khó tin": Đường tàu điện ngầm dát vàng chạy ngầm bên dưới, nhà ở xã hội ở trên mặt đất Xem thêm
Tàu điện mạ vàng và giấc mơ "người Việt tự làm Metro": Liệu có khả thi?  - 1

Khi AI "phù phép" bất động sản

Nhìn hai bức ảnh này, tôi thấy cũng hoang mang nhẹ. Đúng là thời đại công nghệ, cái gì cũng có thể "ảo hóa" chỉ bằng một cú click chuột, kể cả một cũ kỹ. Xem thêm
Khi AI "phù phép" bất động sản  - 1

Vì sao tôi chọn Waterpoint là nơi an cư và đồng hành dài hạn?

Trong suốt hành trình làm nghề bất động sản, tôi đã đi qua rất nhiều dự án, làm việc với nhiều chủ đầu tư lớn trên khắp cả nước. Nhưng chỉ có một nơi khiến tôi quyết định dừng lại, chuyển hẳn về sinh sống và xác định đồng hành trọn một chu kỳ phát triển – đó chính là Waterpoint. Xem thêm

Từ hai giải thưởng quốc gia đến “DNA” hệ bất động sản T&T Group

Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa gọi tên T&T Homes, thành viên của T&T Group ở hai hạng mục quan trọng: Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản triển vọng nhất Việt Nam và Top 10 Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam dành cho T&T City Millennia. Xem thêm
Từ hai giải thưởng quốc gia đến “DNA” hệ bất động sản T&T Group - 1

Khi chuyên gia bảo "Lãi suất cao là cơ hội mua BĐS giá rẻ" và cái kết...

Mấy ngày nay lướt mạng xã hội với đọc báo, đâu đâu cũng thấy các "chuyên gia" ra rả cái văn: "Lãi suất đang cao kỷ lục, đây chính là thời điểm vàng để gom bất động sản giá rẻ, cơ hội mười năm có một!". Nghe qua một phát, máu làm giàu trong người nổi lên cuồn cuộn, cảm giác như mình sắp thành Sác (Shark) đến nơi. Nhưng mà từ từ, bình tĩnh tắt cái app ngân hàng đi đã. Ở cái thị trường tài chính này, những câu nghe hợp lý và đi vào lòng người nhất, thường cũng là những câu tiễn đưa nhiều "tấm chiếu mới" ra đảo xa nhất. Xem thêm
Khi chuyên gia bảo "Lãi suất cao là cơ hội mua BĐS giá rẻ" và cái kết...  - 1

Sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư ở Thủ Đô chắc khiến không ít người kinh hãi: Dở Tây dở Tàu dở ta mà không theo quy chuẩn nào!

Nghĩ mà nó chán cái sự đời các bác ạ. Cuộc sống ở cái Thủ đô này vốn đã đủ thứ làm người ta tăng xông rồi, từ tắc đường, ngập lụt cho đến giá trà đá tăng phi mã. Nhưng có một thứ "đặc sản" tuy nhỏ thôi nhưng độ sát thương tinh thần lại cực kỳ cao, biến bao nhiêu anh shipper, tài xế công nghệ lẫn người đi thăm người ốm thành những kẻ lạc lối đúng nghĩa: Đó chính là cái sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư! Xem thêm
Sự đặt tên dở dở ương ương của các tòa chung cư ở Thủ Đô chắc khiến không ít người kinh hãi: Dở Tây dở Tàu dở ta mà không theo quy chuẩn nào! - 1

Vì sao đi thuê nhà ở Việt Nam mãi là "ở trọ" chứ không phải "an cư"?

Người ta bảo "An cư mới lạc nghiệp", nhưng với cái đà này thì tôi thấy mình sắp thành "Lạc lối" luôn rồi. Nhìn lại hành trình 1 năm qua mà tôi ngỡ mình đang đi nghĩa vụ quân sự phiên bản nâng cấp. Xem thêm
Vì sao đi thuê nhà ở Việt Nam mãi là "ở trọ" chứ không phải "an cư"? - 1

Hạ tầng, FDI và chuyên gia quốc tế hội tụ đưa Vinhomes Golden City thành tâm điểm dòng tiền

Việc góp mặt trong “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” tiếp tục đưa Vinhomes Golden City vào tâm điểm chú ý của thị trường. Trong bối cảnh hạ tầng, công nghiệp và logistics phía Nam Hải Phòng đang bước vào giai đoạn tăng tốc, dự án quy mô 240 ha này là lời giải hoàn hảo cho bài toán song hành giữa an cư đẳng cấp và đầu tư sinh lời bền vững. Xem thêm
Hạ tầng, FDI và chuyên gia quốc tế hội tụ đưa Vinhomes Golden City thành tâm điểm dòng tiền - 1

Dạo gần đây, khá nhiều dân tình bắt đầu rục rịch bàn chuyện mua đất, xem nhà trở lại

Thị trường bất động sản bỗng dưng được quan tâm trở lại sau giai đoạn bình chân như vại Xem thêm
Dạo gần đây, khá nhiều dân tình bắt đầu rục rịch bàn chuyện mua đất, xem nhà trở lại - 1

Xu hướng “Festival Living”: Lực đẩy mới cho bất động sản Bãi Cháy

Sun Elite City tại Bãi Cháy được ví như “kinh đô lễ hội” bên vịnh di sản với “1.001 tiện ích” đẳng cấp, tiêu biểu cho xu hướng “Festival Living” - sống giữa tâm điểm lễ hội của giới tinh hoa. Dễ hiểu vì sao bất động sản nghỉ dưỡng khu vực này luôn trong “tầm ngắm” của giới đầu tư. Xem thêm
Xu hướng “Festival Living”: Lực đẩy mới cho bất động sản Bãi Cháy  - 1

Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²!

Cầm sổ hộ khẩu Hà Nội trên tay mà nước mắt nhạt nhòa vì giá chung cư nội đô cứ tăng vùn vụt? Sáng dậy đi làm thì tắc đường, tối về thì ngập lụt, cuối tuần muốn đi chơi lại phải chen chúc? Xem thêm
Chung cư nội đô "ngáo giá"? Gom lúa chờ mua nhà đô thị kiểu mới của Hà Nội giá từ 40 triệu/m²! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết