Jay Lim

Jay Lim

"Lùa gà" bất động sản lại rầm rộ

Cùng một chiêu rao bán nhà phố giá rẻ, các đối tượng tìm cách dụ dỗ kèm theo "chim mồi" lừa nhiều người đi tỉnh mua đất nền, mua dự án ma và đã có nhiều người sập bẫy, dẫn đến tán gia bại sản.

Qua các trang thông tin mua bán nhà đất, chúng tôi tìm thấy tin bán nhà diện tích 51 m2 ở đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM, với giá rất hời, chỉ 3,45 tỉ đồng. Chúng tôi liên hệ nhưng không có người bắt máy. Khoảng 30 phút sau, một người nam gọi lại giới thiệu là An và hỏi có phải chúng tôi đang muốn mua căn nhà trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3? Người này hỏi thêm một vài thông tin và hẹn chúng tôi thứ ba tuần kế tiếp đến một địa chỉ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh để xem hồ sơ pháp lý căn nhà.

Chiêu cũ tìm khách mới

Dù biết là chiêu "lùa gà" đi mua đất ở tỉnh nhưng chúng tôi giả vờ thắc mắc vì sao địa điểm xem pháp lý ngược hướng với ngôi nhà và phải chờ đến thứ ba trong khi thời điểm đó chỉ mới thứ sáu. Người này trả lời là do cuối tuần công ty nghỉ làm việc nhưng suốt những ngày sau đó, An lại liên tục đeo bám, nhắc nhở chúng tôi đến đúng giờ để xem hồ sơ pháp lý và đi coi nhà.

Hơn 8 giờ ngày thứ ba, chúng tôi tới địa chỉ như đã hẹn. Đúng như dự đoán, nơi đây là một trung tâm tiệc cưới với hàng chục nhân viên mặc đồng phục áo sơmi trắng, có chữ logo đỏ trên tay trái. đang níu kéo, chào mời khách từ cổng cho đến sảnh bên trong. Đa phần khách đến dự đều là người già và những người trung niên. Tiếp chúng tôi là nhân viên tên An đã liên lạc qua điện thoại. An mời chúng tôi ngồi vào bàn để chờ người phụ trách pháp lý đem hồ sơ pháp lý ngôi nhà Nguyễn Đình Chiểu đến.

Lúc này, một nhân viên nữ khác ngồi xuống hỏi thăm nhu cầu mua nhà đất của chúng tôi, rồi nói: "Chờ em gọi pháp lý ra giới thiệu". Trong khi đó, An nghe điện thoại của một phụ nữ rồi quay sang nói người này cũng có nhu cầu mua nhà như tôi. Một lúc sau đó có nhân viên tên Thịnh mang hồ sơ pháp lý căn nhà đến để chúng tôi tìm hiểu. Tuy nhiên, trên tay Thịnh chỉ là 2 bản vẽ photo nhòe nhoẹt và nói căn nhà Nguyễn Đình Chiểu mà chúng tôi muốn mua là nhà ở xã hội, hạn đến 2035 và lại có sổ chung, mua bán rất phức tạp.

Một phụ nữ khác tên Oanh ngồi cùng bàn, nói muốn mua căn nhà ở đường Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh), Thịnh tìm trong xấp hồ sơ và nói ngôi nhà này bị vướng quy hoạch, bị cắt bớt, nếu mua sẽ rất rủi ro...

Khi chúng tôi nói không mua căn nhà ở đường Nguyễn Đình Chiểu nữa vì mua nhà sắp hết hạn, sau này muốn bán cũng khó, ngay lập tức Thịnh tư vấn chúng tôi nên mua đất nền vì mua thời điểm này lợi nhuận sẽ rất cao. "Bên em là Công ty Địa ốc Đại Phú Quý, mới đưa ra dự án khu dân cư The King City, đã ra sổ, sang tên trong ngày. Dự án ở Quốc lộ 13, thuộc tỉnh Bình Dương, liền kề KCN VSIP, nếu đi từ Vạn Phúc City chỉ tầm 25 phút. Dự án đã hoàn thiện hạ tầng, diện tích 80 m2, 100 m2, 120 m2... giá chỉ tầm 2 tỉ đồng. Chị mua để đó hoặc cho thuê đều có lời" - người này nói thao thao.

Thịnh còn nói thêm: "Dự án này công ty chưa chạy quảng cáo nên chị tìm trên mạng sẽ không thấy, 3 tháng nữa tụi em mới bán. Chị là vị khách đầu tiên của công ty được mua với giá gốc của chủ đầu tư. Tụi em chỉ có 10 suất nội bộ nếu chị mua, công ty cam kết thuê lại giá 8-12 triệu đồng/tháng và trả tiền thuê 6 tháng/lần. Chị chỉ cần thanh toán 95%, công ty sẽ ra sổ công chứng sang tên ngay". Chúng tôi hỏi công ty thuê làm gì thì người này nói: "Công ty thuê để đặt sa bàn, nhà tiền chế". Nói xong, cả Thịnh và An thay nhau mời chúng tôi lên xe đi tham quan dự án. "Em có xe riêng 7 chỗ. Tất cả các nền đều có sổ, chị xem thấy ưng lô nào em bốc lô đó ra bán và công chứng luôn trong ngày" - nhân viên tên Thịnh nói.

Người phụ nữ tên Oanh ngồi cùng bàn cũng thúc giục: "Nghe giới thiệu thấy ngon quá. Mình đi xem thực tế thế nào...". Sau đó, Thịnh tiếp lời: "Vì là suất nội bộ nên mỗi khách chỉ mua được tối đa 2 lô. Đến khi khai trương dự án, các lô khác không có chương trình thuê đất nữa".

Khi chúng tôi yêu cầu tự lấy xe theo thì người này không đồng ý và nói rằng phải đi chung để giới thiệu dự án. Vì quá hiểu chiêu trò "lùa gà" đi tỉnh bán đất "dự án ma" hoặc bán giá trên trời mà đã có rất nhiều người sập bẫy nên chúng tôi tìm cớ ra về để không tiếp tục bị "thao túng tâm lý".

Ra đến khu vực để xe, một người phụ nữ bán trái cây cho chúng tôi biết đã có người tới đây nói bị lừa, công an cũng tới làm việc nhưng chưa thấy ai bị xử lý, công ty vẫn hoạt động bình thường, đều đặn sáng thứ ba, thứ năm hằng tuần. "Có người tới kể ban đầu đọc tin rao bán nhà giá rẻ, đến nơi thấy nhiều người tranh mua. Sau đó, nhân viên thông báo ai đặt cọc trước sẽ được mua nhưng khách đặt cọc xong mới biết không có nhà nên được chở đi tỉnh mua đất nền. Tụi nó lùa người ta lên taxi, 2 đứa kèm 2 bên, chở lên Bình Dương. Không biết mua bán kiểu gì mà có nhiều người đi khiếu nại, đòi lại tiền, rồi họ (công ty - PV) bảo "ký gửi lại, nếu bán được mới trả" - người phụ nữ kể lại.

 

 

Nhiều người tới địa chỉ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh để xem giấy tờ nhà phố nhưng lại được nhân viên công ty địa ốc chèo kéo mua đất nền

Nhiều người tới địa chỉ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh để xem giấy tờ nhà phố nhưng lại được nhân viên công ty địa ốc chèo kéo mua đất nền

Khách bức xúc là nhạc nổi lên

Cũng trong vai người cần mua nhà, chúng tôi liên hệ với người rao bán nhà riêng trong hẻm ô tô đường Lý Chính Thắng, quận 3, TP HCM với diện tích 53 m2, có sổ hồng nhưng giá chỉ 3,47 tỉ đồng. Người này giới thiệu tên Quỳnh, (số điện thoại 09322988…) làm ở Công ty Đại Phát Land. Sau khi tìm hiểu, tư vấn về căn nhà, Quỳnh hẹn chúng tôi sáng thứ ba đến địa chỉ 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM để gặp chủ nhà và xem giấy tờ.

 

Địa chỉ Công ty Đại Hưng Vượng và Đại Phát Đạt ở khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức
Địa chỉ Công ty Đại Hưng Vượng và Đại Phát Đạt ở khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức

Như đã hẹn, khi chúng tôi tới địa chỉ 141 đường Nguyễn Huệ thì đây là khách sạn REX, Quỳnh đón chúng tôi ở sảnh và đưa tôi lên hội trường. Tại đây đã có rất đông người, hầu hết là nhân viên công ty mặc đồng phục sơmi trắng, chỉ có một vài khách cũng là người có nhu cầu mua nhà và được mời đến đây để được nghe tư vấn. Và kịch bản lần này cũng không khác nhiều với những gì chúng tôi đã "trải nghiệm" tại sự kiện trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh vài ngày trước đó. Lần này, một phụ nữ cho chúng tôi xem bản photo hồ sơ pháp lý căn nhà, rồi một nhân viên nam cùng bàn nghe điện thoại và ra ngoài đưa một khách hàng nữ khác vào bàn để xem giấy tờ nhà. Trong khi đó, người phụ nữ cho chúng tôi xem giấy tờ nhà nói căn nhà này xây trái phép, và diện tích thực sau quy hoạch sẽ còn rất bé, nếu mua sẽ rất rủi ro. Lúc này, chúng tôi nghe bàn kế bên, một người đàn ông trung niên đứng lên lớn tiếng: "Rao bán không nói rõ, hẹn tới đây làm tôi mất thời gian rồi bảo nhà có chút xíu, ai mà mua". Ông này nói xong quay người bỏ ra về. Lập tức, âm nhạc trong phòng được mở lớn để khách hàng ở bàn khác không nghe thấy.

Khi chúng tôi nói không quan tâm đến căn nhà phố nữa, ngay lập tức, các nhân viên ngồi cùng bàn mở máy tính bảng giới thiệu một dự án đất nền với những hình ảnh lộng lẫy, bắt mắt và mách nhỏ rằng dự án chỉ mới bán 12 suất nội bộ, giá 1,5 - 1,8 tỉ đồng/nền. Khi mở bán chính thức giá sẽ tăng 20%, nếu chúng tôi đặt cọc mua trong ngày sẽ lời ngay 200 triệu đồng. Đặc biệt, còn được ưu tiên cho thuê giá 6-8 triệu đồng/tháng.

"Dự án này ở đâu và chủ đầu tư là ai?" - chúng tôi thắc mắc thì được nhân viên nữ trong bàn giới thiệu dự án tên Victoria City, do Đại Phát Đạt Land (trụ sở ở khu đô thị Vạn Phúc) làm chủ đầu tư. Nhưng địa điểm của dự án thì người này nói không rõ ràng, lúc ở Quốc lộ 13, sau đó nói gần sát Aeon Mall Bình Dương, KCN VSIP mở rộng... Tiếp sau đó, những nhân viên ngồi cùng bàn liên tục giới thiệu về những tiện ích và lợi ích mà dự án mang lại cho nhà đầu tư. Đồng thời, mời chúng tôi lên xe để chở đi xem dự án. Người khách hàng nữ ngồi cạnh tôi cũng thúc giục chúng tôi đi cùng vì nghe quảng cáo thấy rất hời. Tuy nhiên, vì quá hiểu chiêu trò này nên chúng tôi hẹn lại và ra về. 

Tất cả trong một?

Theo tìm hiểu, Công ty Địa ốc Đại Phú Quý có tên đầy đủ là Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Phú Quý có địa chỉ tại 77 Đinh Thị Thi, khu đô thị Vạn Phúc City, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Người đại diện pháp luật là Vũ Tiến Dũng. Mã số thuế 0317389949.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đến nơi, địa chỉ trụ sở này lại là Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Hưng Vượng (mã số thuế 0317856590), người đại diện pháp luật là Nguyễn Đình Thái và Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Phát Đạt (mã số thuế 0318480541).

Đáng chú ý, Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Hưng Vượng là doanh nghiệp mà Báo Người Lao Động từng phản ánh rao bán dự án trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3 nhưng lại chở khách lên tận Bình Dương để bán đất nền. Theo tìm hiểu, công ty này vẫn đang hoạt động, website đăng ảnh hàng chục dự án lộng lẫy như: Smart City (Tân Uyên - Bình Dương); Victoria City (Dragon Pearl Đức Hòa Long An)...

(Còn tiếp)....

Theo Người Lao Động

0

Bình luận

Chung cư Hà Nội tăng vọt, mua ngay hay chờ sóng tiếp theo?

Giá chung cư Hà Nội đang khiến nhiều người bất ngờ khi liên tục tăng mạnh chỉ trong vòng một tháng, có những căn hộ 2 phòng ngủ tăng đến 350 triệu đồng, đẩy mặt bằng giá chuyển nhượng trung bình lên tới 6,5–6,7 tỷ đồng/căn. Xem thêm
Chung cư Hà Nội tăng vọt, mua ngay hay chờ sóng tiếp theo? - 1

Vận khí của một gia đình có đi lên được hay không, chỉ cần quan sát những chi tiết nhỏ trong chính ngôi nhà của họ!

Sự giàu có, may mắn và hạnh phúc của một gia đình đôi khi không phải do trời định mà đến từ "khí" trong ngôi nhà. Đây là 8 dấu hiệu cho thấy nhà bạn đang hút tài hút lộc, khí vận hanh thông. Xem thêm
Vận khí của một gia đình có đi lên được hay không, chỉ cần quan sát những chi tiết nhỏ trong chính ngôi nhà của họ! - 1

Giá căn hộ đang quá cao

Với giá căn hộ Hà Nội-Saigon càng lúc càng ngáo như thế này, chúng ta chuẩn bị cho 1 thế hệ thanh niên không khác mấy kịch bản Hồng tỉ bên Nam Kinh: trọ trong những căn phòng chật hẹp, cuộc đời bị bóp chẹt mọi giấc mơ, không còn khả năng lập gia đình, không có lựa chọn cho nhu cầu tình cảm-tình dục, đổ vỡ nội tại sẽ dẫn đến các hành vi mang tính nổi loạn-bất thường hay biến thái... Xem thêm

Giá căn hộ trung bình ở Nam Kinh tầm 70tr/m2, với thu nhập trung bình gấp đôi Hà Nội. Nêu ra cho tiện so sánh...

Có khá nhiều bạn trẻ nói với mình, tụi em làm cho các tập đoàn quốc tế đây, mà còn không thấy khả năng sẽ mua được nhà. Câu chuyện này tôi nghe được khi giá căn hộ tầm 50-60tr/m2. Hàng tháng lương các bạn trẻ bị bào hết 40% cho thuê nhà. Nay lương không tăng mà giá căn hộ x2 kiểu này thì đúng là vô phương.

1 thế hệ không còn khả năng mua nhà thì cầm chắc họ sẽ không lập gia đình-sinh đẻ. Không yên gia thì già hóa dân số là chuyện đương nhiên...

Không có chính sách tốt với bất động sản sẽ dẫn đến vô số đổ vỡ về kinh tế-xã hội.

Nguồn: Son Dang

Giá căn hộ đang quá cao - 1

Đề xuất bỏ công chứng giao dịch tặng, cho bất động sản

Một đề xuất đang gây nhiều chú ý trong giới đầu tư bất động sản: UBND TP Hà Nội xem xét cho phép thí điểm bỏ công chứng và chứng thực trong các giao dịch tặng, cho bất động sản giữa cá nhân với cá nhân trong các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố. Xem thêm
Đề xuất bỏ công chứng giao dịch tặng, cho bất động sản - 1

Người Hà Nội mua nhà vẫn đông, nhưng “đầu óc tỉnh táo” hơn xưa!

Thị trường bất động sản Hà Nội thời gian gần đây chứng kiến một sự thay đổi đáng chú ý: người mua vẫn rất đông, vẫn tha thiết có một chốn an cư, nhưng không còn là những cuộc “xuống tiền theo cảm xúc” như trước kia. Bây giờ, ai cũng trở nên cẩn trọng, tỉnh táo và… tính toán như làm một bài toán thi đại học môn Toán kết hợp với Kinh tế học! Xem thêm
Người Hà Nội mua nhà vẫn đông, nhưng “đầu óc tỉnh táo” hơn xưa! - 1

Giá chung cư Bình Dương (cũ)đang khá mềm 40-50 triệu/m2, nhưng sau khi sáp nhập vào TP.HCM, chắc chắn mức giá này sẽ không còn

Cách đây khoảng 5 năm, thị trường bất động sản Bình Dương (cũ) bắt đầu xuất hiện nhiều hơn các dự án nhà ở, chung cư. Xem thêm
Giá chung cư Bình Dương (cũ)đang khá mềm 40-50 triệu/m2, nhưng sau khi sáp nhập vào TP.HCM, chắc chắn mức giá này sẽ không còn - 1

Sun Elite Night: Trải nghiệm chất sống thượng lưu giữa miền di sản

“Sun Elite Night – Tinh hoa giữa miền di sản”, sự kiện do Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức ngày 9/7 vừa qua đã đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City trong không gian đậm tính nghệ thuật và tinh thần thượng lưu, quy tụ giới tinh hoa. Xem thêm
Sun Elite Night: Trải nghiệm chất sống thượng lưu giữa miền di sản - 1

Sun Group ra mắt đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City quy mô 324 ha tại trung tâm Bãi Cháy

Tháng 7/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức giới thiệu quần thể đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City, tọa lạc tại trung tâm Bãi Cháy. Với quy mô lên đến 324 ha, đa dạng trải nghiệm cùng vị trí đắc địa bên vịnh di sản, Sun Elite City được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của Quảng Ninh, góp phần nâng tầm diện mạo Bãi Cháy trong kỷ nguyên phát triển mới. Xem thêm
Sun Group ra mắt đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City quy mô 324 ha tại trung tâm Bãi Cháy - 1

Đô thị Sun Group Nam Hà Nội tăng tốc: Những cư dân đầu tiên sắp nhận nhà

Nhịp sống đô thị tại Sun Urban City đang dần hình thành khi các hạng mục bất động sản tăng tốc hoàn thiện, sẵn sàng bàn giao cho những cư dân đầu tiên. Xem thêm
Đô thị Sun Group Nam Hà Nội tăng tốc: Những cư dân đầu tiên sắp nhận nhà - 1

Tháp Blanca Vũng Tàu: Đánh thức di sản văn hóa, kiến tạo bức tranh đô thị du lịch tầm cỡ

Lấy cảm hứng từ di sản hàng hải Đông - Tây nơi “Mũi đất Thánh Jacques”, kết tinh trong thiết kế đẳng cấp của Aedas, các tòa tháp Blanca tại dự án Sun Group Vũng Tàu được ví như cánh buồm dẫn dắt phố biển bước sang một kỷ nguyên mới - nơi quá khứ hào hùng gặp gỡ tương lai phồn vinh. Xem thêm
Tháp Blanca Vũng Tàu: Đánh thức di sản văn hóa, kiến tạo bức tranh đô thị du lịch tầm cỡ - 1

Hoàng Quân đóng cửa 5 chi nhánh tại TP.HCM: Tái cấu trúc để sống còn, hay tín hiệu của sức ép tài chính?

Trong khi thị trường bất động sản vẫn còn nhiều điểm nghẽn về thanh khoản, nguồn vốn và pháp lý, CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC), một cái tên từng gắn liền với phân khúc nhà ở xã hội tại phía Nam đang cho thấy những chuyển động đáng chú ý. Xem thêm
Hoàng Quân đóng cửa 5 chi nhánh tại TP.HCM: Tái cấu trúc để sống còn, hay tín hiệu của sức ép tài chính?  - 1

Bong bóng bất động sản 20 năm mà nổ thì như thế này …!

Đây là góc nhìn tổng thể giúp bạn hiểu rõ thực trạng bất động sản Trung Quốc qua 5 câu chuyện : Xem thêm
Bong bóng bất động sản 20 năm mà nổ thì như thế này …!  - 1

🏙️ TP.HCM chính thức “mở cửa” 17 dự án nhà ở cho người nước ngoài mua nhà

Thị trường bất động sản TP.HCM vừa đón nhận một thông tin tích cực dành cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. UBND TP.HCM đã chính thức công bố danh sách 17 dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện để người nước ngoài được mua, sở hữu theo đúng quy định của Luật Nhà ở 2023 và Nghị định 95/2024/NĐ-CP. Xem thêm
🏙️ TP.HCM chính thức “mở cửa” 17 dự án nhà ở cho người nước ngoài mua nhà  - 1

Những con số “vui” từ bất động sản Hà Nội & TP.HCM quý 2/2025

Báo cáo mới nhất từ Savills Việt Nam (quý II/2025) đã hé lộ nhiều chuyển động đáng chú ý trong thị trường bất động sản tại hai đầu tàu kinh tế của cả nước. Dù chưa thật sự bùng nổ, nhưng từng phân khúc đang cho thấy tín hiệu phục hồi rõ rệt với những "điểm sáng" riêng biệt tại Hà Nội và TP.HCM. Xem thêm
Những con số “vui” từ bất động sản Hà Nội & TP.HCM quý 2/2025  - 1

Bất động sản đôi khi không cần ai “thổi giá”. Chỉ cần vài người chịu chơi… và một người chịu mua...

Tuấn – bạn đại học cũ của tôi vốn là dân công nghệ thông tin, hiền lành và ít nói. Ấy vậy mà sau vài lần nghe người quen rỉ tai chuyện đầu tư đất vùng ven “ăn chắc thắng lớn”, cậu ta bỏ luôn việc đang làm để về tỉnh “nuôi đất”. Xem thêm
Bất động sản đôi khi không cần ai “thổi giá”. Chỉ cần vài người chịu chơi… và một người chịu mua... - 1

Bất động sản đối mặt với nguy cơ dư thừa nhưng giá vẫn cao chót vót

Dù nguy cơ dư thừa cao trong thời gian tới, nhưng bất động sản vẫn cao chót vót. Xem thêm
Bất động sản đối mặt với nguy cơ dư thừa nhưng giá vẫn cao chót vót  - 1

Bất động sản không có "cửa" giảm giá trong 2 năm tới

Trong một bối cảnh thị trường nhiều biến động, TS Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia tài chính ngân hàng – đã đưa ra nhận định đầy sức nặng: Bất động sản sẽ không giảm giá trong ít nhất 2 năm tới. Xem thêm
Bất động sản không có "cửa" giảm giá trong 2 năm tới - 1

Giá căn hộ Hà Nội lập đỉnh: 79 triệu/m2: Chạm trần mà vẫn chưa thấy... nóc!

Nếu ai đó từng bảo “Hà Nội đất chật người đông, chung cư là giải pháp vừa túi tiền”, thì cái túi ấy giờ phải là hàng hiệu, size XXL và có khả năng co giãn như ví của đại gia mất 😅 Xem thêm
Giá căn hộ Hà Nội lập đỉnh: 79 triệu/m2: Chạm trần mà vẫn chưa thấy... nóc! - 1

Chủ đầu tư livestream bán nhà: Chiêu trò PR, trò vui giải trí hay cuộc cách mạng bất động sản

Một tối đẹp trời giữa tháng 6, trong khi người ta đang say sưa coi phim, coi đá bóng, thì cộng đồng bất động sản lại “dậy sóng” vì một buổi… bán nhà online. Xem thêm
Chủ đầu tư livestream bán nhà: Chiêu trò PR, trò vui giải trí hay cuộc cách mạng bất động sản - 1

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Long: Bức tranh doanh nghiệp sau lệnh cưỡng chế thuế

Từ một cái tên còn ít được biết đến trên thị trường bất động sản, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Long (MST: 0109534553) đang dần gây chú ý không chỉ bởi chiến lược mở rộng táo bạo mà còn vì những dấu hiệu cảnh báo về khả năng kiểm soát dòng tiền, mới nhất là quyết định cưỡng chế thuế do Chi cục Thuế cơ sở số 8 TP Hà Nội ban hành. Xem thêm
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Long: Bức tranh doanh nghiệp sau lệnh cưỡng chế thuế  - 1

Năm 2022, ai nghĩ giá căn hộ sẽ tăng gấp ba như bây giờ?

Một câu đùa cợt đầy chua chát, nhưng là sự thật đau lòng đang định hình lại toàn bộ thị trường nhà ở tại các đô thị lớn như Hà Nội. Xem thêm
Năm 2022, ai nghĩ giá căn hộ sẽ tăng gấp ba như bây giờ?  - 1

Có 10 tỷ mà mãi vẫn không dám mua nhà

Khi đọc bài này, tôi liên tưởng đến câu "người giàu cũng khóc". Thì ra không chỉ người nghèo mới luẩn quẩn trong vòng xoáy mua nhà. Xem thêm
Có 10 tỷ mà mãi vẫn không dám mua nhà - 1

Giá chung cư Hà Nội bứt tốc áp sát TP.HCM

Giá chung cư tại Hà Nội đang leo thang với tốc độ khiến không ít người mua nhà “hụt hơi”, còn giới đầu tư thì bắt đầu gật gù thừa nhận: “Thị trường Thủ đô bây giờ không còn là vùng trũng giá bất động sản nữa”. Xem thêm
Giá chung cư Hà Nội bứt tốc áp sát TP.HCM - 1

Thị trường bất động sản HCM tái định vị giá từ “đơn cực" sang "đa cực"

Trong suốt nhiều năm vừa qua, thị trường BĐS Tp.HCM vẫn vận hành theo cấu trúc “đơn cực" với trung tâm CBD truyền thống là các quận 1,3,5 nơi tập trung các cơ quan hành chính, tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp và các khu dân cư lâu đời. Xem thêm
Thị trường bất động sản HCM tái định vị giá từ “đơn cực" sang "đa cực" - 1

Đón đầu cơ hội tiên phong tại biểu tượng sống bên sông Hàn

Là dự án có sức hút đặc biệt tại Đà Nẵng năm 2025, The Legend Danang kế bên cầu Rồng đang tạo ra “làn sóng” săn tìm không gian sống mang tính biểu tượng với chính sách Early Bird hấp dẫn. Xem thêm
Đón đầu cơ hội tiên phong tại biểu tượng sống bên sông Hàn - 1

Sống như nghỉ dưỡng giữa trung tâm Đà Nẵng: “Đặc quyền” tại Sun Solar Residence

Thức dậy đón ánh nắng sớm mai bên khung cửa view sông Hàn, tận hưởng bầu khí quyển trong lành, luyện tập thể thao từ phòng gym cho đến bể bơi vô cực trong tòa tháp, trải nghiệm dịch vụ, mua sắm ngay khối đế... Không cần phải đi xa, tòa tháp Sun Solar Residence mang đến không gian sống chuẩn VVIP, đầy đủ tiện ích mà giới tinh hoa luôn khao khát, ngay giữa lõi trung tâm thành phố Đà Nẵng. Xem thêm
Sống như nghỉ dưỡng giữa trung tâm Đà Nẵng: “Đặc quyền” tại Sun Solar Residence - 1

Gánh nợ 40 năm chỉ để có một căn nhà: Liệu có đáng?

Gần đây, các ngân hàng rầm rộ tung ra gói vay mua nhà dành cho người trẻ, lãi suất ưu đãi và thời hạn vay lên đến... 40 năm. Nghe thì hấp dẫn, nhưng không ít người lại chùn bước, nhất là khi tính ra có thể “cõng nợ” đến tận tuổi về hưu. Xem thêm
Gánh nợ 40 năm chỉ để có một căn nhà: Liệu có đáng? - 1

Xây nhà giáp ranh cạnh nhà có mái tôn thôi thì phải cố gắng “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” nhất có thể với hàng xóm

Xây nhà giáp ranh cạnh nhà có mái tôn thôi thì phải cố gắng “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” nhất có thể với hàng xóm Xem thêm
Xây nhà giáp ranh cạnh nhà có mái tôn thôi thì phải cố gắng “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” nhất có thể với hàng xóm - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết