Jay Lim

Jay Lim

"Lùa gà" bất động sản lại rầm rộ

Cùng một chiêu rao bán nhà phố giá rẻ, các đối tượng tìm cách dụ dỗ kèm theo "chim mồi" lừa nhiều người đi tỉnh mua đất nền, mua dự án ma và đã có nhiều người sập bẫy, dẫn đến tán gia bại sản.

Qua các trang thông tin mua bán nhà đất, chúng tôi tìm thấy tin bán nhà diện tích 51 m2 ở đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM, với giá rất hời, chỉ 3,45 tỉ đồng. Chúng tôi liên hệ nhưng không có người bắt máy. Khoảng 30 phút sau, một người nam gọi lại giới thiệu là An và hỏi có phải chúng tôi đang muốn mua căn nhà trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3? Người này hỏi thêm một vài thông tin và hẹn chúng tôi thứ ba tuần kế tiếp đến một địa chỉ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh để xem hồ sơ pháp lý căn nhà.

Chiêu cũ tìm khách mới

Dù biết là chiêu "lùa gà" đi mua đất ở tỉnh nhưng chúng tôi giả vờ thắc mắc vì sao địa điểm xem pháp lý ngược hướng với ngôi nhà và phải chờ đến thứ ba trong khi thời điểm đó chỉ mới thứ sáu. Người này trả lời là do cuối tuần công ty nghỉ làm việc nhưng suốt những ngày sau đó, An lại liên tục đeo bám, nhắc nhở chúng tôi đến đúng giờ để xem hồ sơ pháp lý và đi coi nhà.

Hơn 8 giờ ngày thứ ba, chúng tôi tới địa chỉ như đã hẹn. Đúng như dự đoán, nơi đây là một trung tâm tiệc cưới với hàng chục nhân viên mặc đồng phục áo sơmi trắng, có chữ logo đỏ trên tay trái. đang níu kéo, chào mời khách từ cổng cho đến sảnh bên trong. Đa phần khách đến dự đều là người già và những người trung niên. Tiếp chúng tôi là nhân viên tên An đã liên lạc qua điện thoại. An mời chúng tôi ngồi vào bàn để chờ người phụ trách pháp lý đem hồ sơ pháp lý ngôi nhà Nguyễn Đình Chiểu đến.

Lúc này, một nhân viên nữ khác ngồi xuống hỏi thăm nhu cầu mua nhà đất của chúng tôi, rồi nói: "Chờ em gọi pháp lý ra giới thiệu". Trong khi đó, An nghe điện thoại của một phụ nữ rồi quay sang nói người này cũng có nhu cầu mua nhà như tôi. Một lúc sau đó có nhân viên tên Thịnh mang hồ sơ pháp lý căn nhà đến để chúng tôi tìm hiểu. Tuy nhiên, trên tay Thịnh chỉ là 2 bản vẽ photo nhòe nhoẹt và nói căn nhà Nguyễn Đình Chiểu mà chúng tôi muốn mua là nhà ở xã hội, hạn đến 2035 và lại có sổ chung, mua bán rất phức tạp.

Một phụ nữ khác tên Oanh ngồi cùng bàn, nói muốn mua căn nhà ở đường Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh), Thịnh tìm trong xấp hồ sơ và nói ngôi nhà này bị vướng quy hoạch, bị cắt bớt, nếu mua sẽ rất rủi ro...

Khi chúng tôi nói không mua căn nhà ở đường Nguyễn Đình Chiểu nữa vì mua nhà sắp hết hạn, sau này muốn bán cũng khó, ngay lập tức Thịnh tư vấn chúng tôi nên mua đất nền vì mua thời điểm này lợi nhuận sẽ rất cao. "Bên em là Công ty Địa ốc Đại Phú Quý, mới đưa ra dự án khu dân cư The King City, đã ra sổ, sang tên trong ngày. Dự án ở Quốc lộ 13, thuộc tỉnh Bình Dương, liền kề KCN VSIP, nếu đi từ Vạn Phúc City chỉ tầm 25 phút. Dự án đã hoàn thiện hạ tầng, diện tích 80 m2, 100 m2, 120 m2... giá chỉ tầm 2 tỉ đồng. Chị mua để đó hoặc cho thuê đều có lời" - người này nói thao thao.

Thịnh còn nói thêm: "Dự án này công ty chưa chạy quảng cáo nên chị tìm trên mạng sẽ không thấy, 3 tháng nữa tụi em mới bán. Chị là vị khách đầu tiên của công ty được mua với giá gốc của chủ đầu tư. Tụi em chỉ có 10 suất nội bộ nếu chị mua, công ty cam kết thuê lại giá 8-12 triệu đồng/tháng và trả tiền thuê 6 tháng/lần. Chị chỉ cần thanh toán 95%, công ty sẽ ra sổ công chứng sang tên ngay". Chúng tôi hỏi công ty thuê làm gì thì người này nói: "Công ty thuê để đặt sa bàn, nhà tiền chế". Nói xong, cả Thịnh và An thay nhau mời chúng tôi lên xe đi tham quan dự án. "Em có xe riêng 7 chỗ. Tất cả các nền đều có sổ, chị xem thấy ưng lô nào em bốc lô đó ra bán và công chứng luôn trong ngày" - nhân viên tên Thịnh nói.

Người phụ nữ tên Oanh ngồi cùng bàn cũng thúc giục: "Nghe giới thiệu thấy ngon quá. Mình đi xem thực tế thế nào...". Sau đó, Thịnh tiếp lời: "Vì là suất nội bộ nên mỗi khách chỉ mua được tối đa 2 lô. Đến khi khai trương dự án, các lô khác không có chương trình thuê đất nữa".

Khi chúng tôi yêu cầu tự lấy xe theo thì người này không đồng ý và nói rằng phải đi chung để giới thiệu dự án. Vì quá hiểu chiêu trò "lùa gà" đi tỉnh bán đất "dự án ma" hoặc bán giá trên trời mà đã có rất nhiều người sập bẫy nên chúng tôi tìm cớ ra về để không tiếp tục bị "thao túng tâm lý".

Ra đến khu vực để xe, một người phụ nữ bán trái cây cho chúng tôi biết đã có người tới đây nói bị lừa, công an cũng tới làm việc nhưng chưa thấy ai bị xử lý, công ty vẫn hoạt động bình thường, đều đặn sáng thứ ba, thứ năm hằng tuần. "Có người tới kể ban đầu đọc tin rao bán nhà giá rẻ, đến nơi thấy nhiều người tranh mua. Sau đó, nhân viên thông báo ai đặt cọc trước sẽ được mua nhưng khách đặt cọc xong mới biết không có nhà nên được chở đi tỉnh mua đất nền. Tụi nó lùa người ta lên taxi, 2 đứa kèm 2 bên, chở lên Bình Dương. Không biết mua bán kiểu gì mà có nhiều người đi khiếu nại, đòi lại tiền, rồi họ (công ty - PV) bảo "ký gửi lại, nếu bán được mới trả" - người phụ nữ kể lại.

 

 

Nhiều người tới địa chỉ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh để xem giấy tờ nhà phố nhưng lại được nhân viên công ty địa ốc chèo kéo mua đất nền

Nhiều người tới địa chỉ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh để xem giấy tờ nhà phố nhưng lại được nhân viên công ty địa ốc chèo kéo mua đất nền

Khách bức xúc là nhạc nổi lên

Cũng trong vai người cần mua nhà, chúng tôi liên hệ với người rao bán nhà riêng trong hẻm ô tô đường Lý Chính Thắng, quận 3, TP HCM với diện tích 53 m2, có sổ hồng nhưng giá chỉ 3,47 tỉ đồng. Người này giới thiệu tên Quỳnh, (số điện thoại 09322988…) làm ở Công ty Đại Phát Land. Sau khi tìm hiểu, tư vấn về căn nhà, Quỳnh hẹn chúng tôi sáng thứ ba đến địa chỉ 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM để gặp chủ nhà và xem giấy tờ.

 

Địa chỉ Công ty Đại Hưng Vượng và Đại Phát Đạt ở khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức
Địa chỉ Công ty Đại Hưng Vượng và Đại Phát Đạt ở khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức

Như đã hẹn, khi chúng tôi tới địa chỉ 141 đường Nguyễn Huệ thì đây là khách sạn REX, Quỳnh đón chúng tôi ở sảnh và đưa tôi lên hội trường. Tại đây đã có rất đông người, hầu hết là nhân viên công ty mặc đồng phục sơmi trắng, chỉ có một vài khách cũng là người có nhu cầu mua nhà và được mời đến đây để được nghe tư vấn. Và kịch bản lần này cũng không khác nhiều với những gì chúng tôi đã "trải nghiệm" tại sự kiện trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh vài ngày trước đó. Lần này, một phụ nữ cho chúng tôi xem bản photo hồ sơ pháp lý căn nhà, rồi một nhân viên nam cùng bàn nghe điện thoại và ra ngoài đưa một khách hàng nữ khác vào bàn để xem giấy tờ nhà. Trong khi đó, người phụ nữ cho chúng tôi xem giấy tờ nhà nói căn nhà này xây trái phép, và diện tích thực sau quy hoạch sẽ còn rất bé, nếu mua sẽ rất rủi ro. Lúc này, chúng tôi nghe bàn kế bên, một người đàn ông trung niên đứng lên lớn tiếng: "Rao bán không nói rõ, hẹn tới đây làm tôi mất thời gian rồi bảo nhà có chút xíu, ai mà mua". Ông này nói xong quay người bỏ ra về. Lập tức, âm nhạc trong phòng được mở lớn để khách hàng ở bàn khác không nghe thấy.

Khi chúng tôi nói không quan tâm đến căn nhà phố nữa, ngay lập tức, các nhân viên ngồi cùng bàn mở máy tính bảng giới thiệu một dự án đất nền với những hình ảnh lộng lẫy, bắt mắt và mách nhỏ rằng dự án chỉ mới bán 12 suất nội bộ, giá 1,5 - 1,8 tỉ đồng/nền. Khi mở bán chính thức giá sẽ tăng 20%, nếu chúng tôi đặt cọc mua trong ngày sẽ lời ngay 200 triệu đồng. Đặc biệt, còn được ưu tiên cho thuê giá 6-8 triệu đồng/tháng.

"Dự án này ở đâu và chủ đầu tư là ai?" - chúng tôi thắc mắc thì được nhân viên nữ trong bàn giới thiệu dự án tên Victoria City, do Đại Phát Đạt Land (trụ sở ở khu đô thị Vạn Phúc) làm chủ đầu tư. Nhưng địa điểm của dự án thì người này nói không rõ ràng, lúc ở Quốc lộ 13, sau đó nói gần sát Aeon Mall Bình Dương, KCN VSIP mở rộng... Tiếp sau đó, những nhân viên ngồi cùng bàn liên tục giới thiệu về những tiện ích và lợi ích mà dự án mang lại cho nhà đầu tư. Đồng thời, mời chúng tôi lên xe để chở đi xem dự án. Người khách hàng nữ ngồi cạnh tôi cũng thúc giục chúng tôi đi cùng vì nghe quảng cáo thấy rất hời. Tuy nhiên, vì quá hiểu chiêu trò này nên chúng tôi hẹn lại và ra về. 

Tất cả trong một?

Theo tìm hiểu, Công ty Địa ốc Đại Phú Quý có tên đầy đủ là Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Phú Quý có địa chỉ tại 77 Đinh Thị Thi, khu đô thị Vạn Phúc City, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Người đại diện pháp luật là Vũ Tiến Dũng. Mã số thuế 0317389949.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đến nơi, địa chỉ trụ sở này lại là Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Hưng Vượng (mã số thuế 0317856590), người đại diện pháp luật là Nguyễn Đình Thái và Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Phát Đạt (mã số thuế 0318480541).

Đáng chú ý, Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Hưng Vượng là doanh nghiệp mà Báo Người Lao Động từng phản ánh rao bán dự án trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3 nhưng lại chở khách lên tận Bình Dương để bán đất nền. Theo tìm hiểu, công ty này vẫn đang hoạt động, website đăng ảnh hàng chục dự án lộng lẫy như: Smart City (Tân Uyên - Bình Dương); Victoria City (Dragon Pearl Đức Hòa Long An)...

(Còn tiếp)....

Theo Người Lao Động

0

Bình luận

Ngày 26/8: Báo Xây dựng sẽ tổ chức Diễn đàn để “giải bài toán” cho chu kỳ mới của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Sau một giai đoạn tăng trưởng mạnh, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang bước vào một giai đoạn có nhiều thay đổi. Nguồn cung mới và lượng giao dịch trong quý I/2026 giảm so với quý trước, nhưng nếu nhìn trong tương quan cùng kỳ, quy mô thị trường vẫn duy trì mức tăng trưởng đáng kể. Xem thêm
Ngày 26/8: Báo Xây dựng sẽ tổ chức Diễn đàn để “giải bài toán” cho chu kỳ mới của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng - 1

Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.

Mấy nay nhìn cái nhà mới tươm tươm, đèn hắt lung linh, nội thất sang xịn mịn mà tôi chỉ biết thở dài đánh thượt. Đúng là người không đi qua dại khờ thì làm sao biết mình… dại thật. Xem thêm
Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.  - 1

"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"

Mấy nay lướt mạng lại thấy dân tình nhảy vào xỉa xói cái bài toán: "Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư". Xem thêm
"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"  - 1

Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.

Tôi thấy trong mấy đề xuất sửa Luật Kinh doanh bất động sản lần này có một ý khá đáng để người mua nhà quan tâm: Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ. Xem thêm
Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.   - 1

Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh

Trái ngược với một số thông tin riêng lẻ về việc anh A, chị B phải “cắt lỗ” hàng trăm triệu đồng do áp lực tài chính hoặc lãi suất tăng, thị trường căn hộ Hà Nội thực tế đã xuất hiện dấu hiệu đảo chiều từ tháng 5/2026, nhưng chưa ghi nhận mức giảm mạnh trên diện rộng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh  - 1

5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO

Đây là mô hình hợp tác giữa Infonavit - "Viện liên bang về Quỹ Nhà ở Quốc gia cho Người lao động tại Mexico. Được thành lập vào năm 1972, tổ chức này hoạt động như một quỹ tiết kiệm xã hội kiêm công ty cấp tín dụng thế chấp lớn nhất cả nước, chiếm hơn 70% thị phần thị trường thế chấp tại Mexico" và Homex "Desarrolladora Homex, S.A.B. de C.V - là một công ty xây dựng và phát triển nhà ở lớn tại Mexico, có trụ sở chính tại Culiacán, Sinaloa. Xem thêm
5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO  - 1

Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách?

Có những cuộc hôn nhân tưởng đổ vỡ vì tiền, vì mẹ chồng nàng dâu, vì mua nhà mua xe… Nhà tôi thì suýt toang vì… không thống nhất được chỗ đặt bàn thờ. 😂 Xem thêm
Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách? - 1

Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé!

Nhiều người cứ nghĩ dọn về chung cư cao cấp, có bảo vệ gác cổng, ban quản lý túc trực 24/7 là đời sống hoàn toàn “miễn nhiễm” với lừa đảo. Nhưng không, chiêu trò “chặt chém” thông cống giờ đã nâng cấp lên tầm vũ trụ, chúng nó chẳng sợ gì ai Xem thêm
Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé! - 1

Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào!

Trước đây, tôi mang đúng tư duy của một tấm chiếu mới. Tôi nghĩ cả ngày đi làm sấp mặt, tối về chỉ cần cái giường ngả lưng là xong, đắt rẻ hơn nhau vài trăm nghìn để làm gì cho phí tiền. Nhưng đúng là có trực tiếp trải nghiệm rồi mới thấm đòn... Xem thêm
Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào! - 1

Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình?

Đúng là cuộc đời lắm lối, đôi khi lòng tốt của chúng ta trao đi đúng lúc nhưng lại được nhận lại đúng vào cái... sự kiên trì vô tận của người khác! Câu chuyện của chủ tus ẩn danh dưới đây chính là một ví dụ điển hình cho bi kịch mang tên: "Lúc cho ở nhờ thì dễ, lúc muốn 'mời' ra sao mà nó gập ghềnh!" Xem thêm
Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình? - 1

Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp

Với hiệu ứng APEC 2027, Phú Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ của nhiều ngành nghề chất lượng cao. Việc chuẩn bị quỹ căn chất lượng không chỉ giải bài toán an cư cho người lao động, mà còn là bước đi chiến lược định hình tương lai đảo Ngọc. Xem thêm
Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp - 1

Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế

Sự chú ý của truyền thông quốc tế đang dần mở rộng từ câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam sang cách Việt Nam kiến tạo những đô thị mới. Trong dòng chảy thông tin đó, Vinhomes hiện lên rõ nét như một nhà phát triển tiên phong của kỷ nguyên mới, thay đổi cách con người sống, di chuyển, tận hưởng thiên nhiên và gìn giữ các nguồn lực trong dài hạn. Xem thêm
Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế - 1

Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao

Sự phát triển của các khu công nghiệp, dòng vốn FDI và hạ tầng xã hội ngày càng hoàn thiện đang tạo thêm động lực tăng trưởng cho Đồng Văn. Khi lực lượng chuyên gia, kỹ sư, cán bộ quản lý và lao động kỹ thuật gia tăng, nhu cầu nhà ở tại đây cũng từng bước dịch chuyển từ lưu trú ngắn hạn sang những không gian sống có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ và khả năng đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài. Xem thêm
Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao - 1

Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!

Nói các bác không tin chứ hồi ở nhà đất em bị dính một quả drama hàng xóm mà quyết tâm lên chung cư luôn các bác ạ! Xem thêm
Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!  - 1

Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

Vừa dọn dẹp xong cái nhà mới, ngồi thở hắt ra nhìn lại cái chặng đường làm nhà mà tôi chỉ biết gật gù: Đúng là không cái dại nào giống cái dại nào! Xem thêm
Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!

Dạo này lướt mạng, thấy thiên hạ xôn xao bảo chung cư Hà Nội qua thời đỉnh sốt, giá bắt đầu đứng khựng lại rồi, ai có nhu cầu thực thì "quay xe" xuống tiền đi kẻo lỡ. Như gãi đúng chỗ ngứa của vợ chồng tôi: Thu nhập 60 củ/tháng, thèm cái nhà đứng tên mình tới gãy cổ, mà tôi vẫn quyết định... ngồi im ngắm nghía! Xem thêm
Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!  - 1

Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!

Ở cái tuổi ngoài 30, tích góp gom góp bao năm cộng với một nửa tiền mẹ tài trợ, tôi mới dám mơ đến chuyện xây cái nhà đầu tiên. Mấy tháng trời ăn ngủ cùng kiến trúc sư, sửa đi sửa lại từng cái ô cửa, từng luồng gió, chỗ hứng nắng… Cầm bản vẽ hoàn thiện trên tay mà sướng rần rần, cảm giác như mình vừa kiến tạo xong một kiệt tác đời mình. Xem thêm
Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!  - 1

HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA

Hà Nội đang tính một loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, trải từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì cho tới Hòa Lạc. Xem thêm
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 1
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 2
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 3
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 4
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 5
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 6

Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó?

Nếu một tòa chung cư có vòng đời, vậy đến lúc công trình xuống cấp thì xử lý thế nào? Nghe thì rất đơn giản. Cũ rồi thì phá đi, sau đó xây một tòa nhà mới. Nhưng nhìn vào những khu tập thể cũ ở Hà Nội mới thấy, câu chuyện hoàn toàn không đơn giản như vậy. Xem thêm
Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó? - 1

Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao

Gặp tôi thì tôi không lấy chồng 😂🤣 ở vậy cho sướng Xem thêm
Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao - 1

Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn

Đọc câu chuyện cô con dâu đi xem tận 25 căn chung cư mới chốt được một chỗ mà vừa thấy thương, vừa thấy buồn cười. Cho tiền mua nhà thì phụ huynh nào cũng là siêu nhân trong mắt con cái, nhưng cái giá phải trả đi kèm đôi khi là những cuộc điền dâng sinh hoạt vừa đau đầu vừa buồn cười ra nước mắt. Xem thêm
Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn - 1

Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản

Phải xác định rõ quy định mới Nhà chung cư sẽ: Đất ở: Sử dụng lâu dài; Nhà: Theo niên hạn công trình. Thì bản chất vị trí đất sau này Không thay đổi, giá trị vẫn giữ nguyên. Chỉ phải góp tiền xây lại phần nhà Xem thêm
Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản - 1

Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình

Một chiếc đồng hồ nước hỏng hay cái bóng đèn hành lang nhấp nháy tưởng chuyện con con, thế mà lại đủ sức châm ngòi cho cả một chiến dịch truy tìm đáp án: "Ai có thẩm quyền? Ai chịu trách nhiệm? Cơ quan nào giải quyết?" Xem thêm
Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình - 1

Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao

Rao bán một căn tập thể tầng 1 với giá 7,8 tỷ đồng cho 45m² sổ đỏ, tính nhẩm ra cũng cỡ 170 triệu mỗi mét vuông. Với cái giá "ngót nghét" gần trăm cây vàng đó, người ta thừa sức xách tiền đi mua một căn chung cư cao cấp mới tinh lung linh hoặc tậu luôn căn nhà đất ngõ ô tô tránh nhau thoải mái, chứ dại gì chui vào cái xóm tập thể cũ xuống cấp, dây điện giăng như màng nhện rồi ngồi khấn cho đến năm 2028. Xem thêm
Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao - 1

HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI

Cái tư tưởng "tấc đất tấc vàng", "nhà gắn liền với đất" nó cắm rễ sâu đến mức nhiều người nghĩ đất đai mới là chân lý, còn chung cư chẳng qua chỉ là giải pháp tình thế cho những ai chưa đủ tiền. Xem thêm
HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI - 1

50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc

Singapore luôn nằm trong nhóm những đô thị hút nhân tài hàng đầu châu Á. Bí quyết không chỉ do mức thu nhập hay cơ hội nghề nghiệp, mà còn do hệ thống nhà ở được quy hoạch bài bản, hiện đại. Xem thêm
50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc - 1

“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”

Tôi đồng tình với ý kiến này của bác Đặng Hùng Võ. Xem thêm
“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”  - 1

Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇

Mấy hôm nay nghe câu chuyện chuyên gia Đặng Hùng Võ khuyên người Việt nên từ bỏ tư duy "để dành nhà đất cho con cháu", chắc không ít phụ huynh giật mình thót tim, tự hỏi chẳng lẽ lòng mến thương con cái và vài ba bừa cơm nhịn thắt lưng buộc bụng cả đời lại vô tình biến mình thành... kẻ làm méo mó thị trường? Xem thêm
Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết