Jay Lim

Jay Lim

"Lùa gà" bất động sản lại rầm rộ

Cùng một chiêu rao bán nhà phố giá rẻ, các đối tượng tìm cách dụ dỗ kèm theo "chim mồi" lừa nhiều người đi tỉnh mua đất nền, mua dự án ma và đã có nhiều người sập bẫy, dẫn đến tán gia bại sản.

Qua các trang thông tin mua bán nhà đất, chúng tôi tìm thấy tin bán nhà diện tích 51 m2 ở đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM, với giá rất hời, chỉ 3,45 tỉ đồng. Chúng tôi liên hệ nhưng không có người bắt máy. Khoảng 30 phút sau, một người nam gọi lại giới thiệu là An và hỏi có phải chúng tôi đang muốn mua căn nhà trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3? Người này hỏi thêm một vài thông tin và hẹn chúng tôi thứ ba tuần kế tiếp đến một địa chỉ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh để xem hồ sơ pháp lý căn nhà.

Chiêu cũ tìm khách mới

Dù biết là chiêu "lùa gà" đi mua đất ở tỉnh nhưng chúng tôi giả vờ thắc mắc vì sao địa điểm xem pháp lý ngược hướng với ngôi nhà và phải chờ đến thứ ba trong khi thời điểm đó chỉ mới thứ sáu. Người này trả lời là do cuối tuần công ty nghỉ làm việc nhưng suốt những ngày sau đó, An lại liên tục đeo bám, nhắc nhở chúng tôi đến đúng giờ để xem hồ sơ pháp lý và đi coi nhà.

Hơn 8 giờ ngày thứ ba, chúng tôi tới địa chỉ như đã hẹn. Đúng như dự đoán, nơi đây là một trung tâm tiệc cưới với hàng chục nhân viên mặc đồng phục áo sơmi trắng, có chữ logo đỏ trên tay trái. đang níu kéo, chào mời khách từ cổng cho đến sảnh bên trong. Đa phần khách đến dự đều là người già và những người trung niên. Tiếp chúng tôi là nhân viên tên An đã liên lạc qua điện thoại. An mời chúng tôi ngồi vào bàn để chờ người phụ trách pháp lý đem hồ sơ pháp lý ngôi nhà Nguyễn Đình Chiểu đến.

Lúc này, một nhân viên nữ khác ngồi xuống hỏi thăm nhu cầu mua nhà đất của chúng tôi, rồi nói: "Chờ em gọi pháp lý ra giới thiệu". Trong khi đó, An nghe điện thoại của một phụ nữ rồi quay sang nói người này cũng có nhu cầu mua nhà như tôi. Một lúc sau đó có nhân viên tên Thịnh mang hồ sơ pháp lý căn nhà đến để chúng tôi tìm hiểu. Tuy nhiên, trên tay Thịnh chỉ là 2 bản vẽ photo nhòe nhoẹt và nói căn nhà Nguyễn Đình Chiểu mà chúng tôi muốn mua là nhà ở xã hội, hạn đến 2035 và lại có sổ chung, mua bán rất phức tạp.

Một phụ nữ khác tên Oanh ngồi cùng bàn, nói muốn mua căn nhà ở đường Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh), Thịnh tìm trong xấp hồ sơ và nói ngôi nhà này bị vướng quy hoạch, bị cắt bớt, nếu mua sẽ rất rủi ro...

Khi chúng tôi nói không mua căn nhà ở đường Nguyễn Đình Chiểu nữa vì mua nhà sắp hết hạn, sau này muốn bán cũng khó, ngay lập tức Thịnh tư vấn chúng tôi nên mua đất nền vì mua thời điểm này lợi nhuận sẽ rất cao. "Bên em là Công ty Địa ốc Đại Phú Quý, mới đưa ra dự án khu dân cư The King City, đã ra sổ, sang tên trong ngày. Dự án ở Quốc lộ 13, thuộc tỉnh Bình Dương, liền kề KCN VSIP, nếu đi từ Vạn Phúc City chỉ tầm 25 phút. Dự án đã hoàn thiện hạ tầng, diện tích 80 m2, 100 m2, 120 m2... giá chỉ tầm 2 tỉ đồng. Chị mua để đó hoặc cho thuê đều có lời" - người này nói thao thao.

Thịnh còn nói thêm: "Dự án này công ty chưa chạy quảng cáo nên chị tìm trên mạng sẽ không thấy, 3 tháng nữa tụi em mới bán. Chị là vị khách đầu tiên của công ty được mua với giá gốc của chủ đầu tư. Tụi em chỉ có 10 suất nội bộ nếu chị mua, công ty cam kết thuê lại giá 8-12 triệu đồng/tháng và trả tiền thuê 6 tháng/lần. Chị chỉ cần thanh toán 95%, công ty sẽ ra sổ công chứng sang tên ngay". Chúng tôi hỏi công ty thuê làm gì thì người này nói: "Công ty thuê để đặt sa bàn, nhà tiền chế". Nói xong, cả Thịnh và An thay nhau mời chúng tôi lên xe đi tham quan dự án. "Em có xe riêng 7 chỗ. Tất cả các nền đều có sổ, chị xem thấy ưng lô nào em bốc lô đó ra bán và công chứng luôn trong ngày" - nhân viên tên Thịnh nói.

Người phụ nữ tên Oanh ngồi cùng bàn cũng thúc giục: "Nghe giới thiệu thấy ngon quá. Mình đi xem thực tế thế nào...". Sau đó, Thịnh tiếp lời: "Vì là suất nội bộ nên mỗi khách chỉ mua được tối đa 2 lô. Đến khi khai trương dự án, các lô khác không có chương trình thuê đất nữa".

Khi chúng tôi yêu cầu tự lấy xe theo thì người này không đồng ý và nói rằng phải đi chung để giới thiệu dự án. Vì quá hiểu chiêu trò "lùa gà" đi tỉnh bán đất "dự án ma" hoặc bán giá trên trời mà đã có rất nhiều người sập bẫy nên chúng tôi tìm cớ ra về để không tiếp tục bị "thao túng tâm lý".

Ra đến khu vực để xe, một người phụ nữ bán trái cây cho chúng tôi biết đã có người tới đây nói bị lừa, công an cũng tới làm việc nhưng chưa thấy ai bị xử lý, công ty vẫn hoạt động bình thường, đều đặn sáng thứ ba, thứ năm hằng tuần. "Có người tới kể ban đầu đọc tin rao bán nhà giá rẻ, đến nơi thấy nhiều người tranh mua. Sau đó, nhân viên thông báo ai đặt cọc trước sẽ được mua nhưng khách đặt cọc xong mới biết không có nhà nên được chở đi tỉnh mua đất nền. Tụi nó lùa người ta lên taxi, 2 đứa kèm 2 bên, chở lên Bình Dương. Không biết mua bán kiểu gì mà có nhiều người đi khiếu nại, đòi lại tiền, rồi họ (công ty - PV) bảo "ký gửi lại, nếu bán được mới trả" - người phụ nữ kể lại.

 

 

Nhiều người tới địa chỉ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh để xem giấy tờ nhà phố nhưng lại được nhân viên công ty địa ốc chèo kéo mua đất nền

Nhiều người tới địa chỉ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh để xem giấy tờ nhà phố nhưng lại được nhân viên công ty địa ốc chèo kéo mua đất nền

Khách bức xúc là nhạc nổi lên

Cũng trong vai người cần mua nhà, chúng tôi liên hệ với người rao bán nhà riêng trong hẻm ô tô đường Lý Chính Thắng, quận 3, TP HCM với diện tích 53 m2, có sổ hồng nhưng giá chỉ 3,47 tỉ đồng. Người này giới thiệu tên Quỳnh, (số điện thoại 09322988…) làm ở Công ty Đại Phát Land. Sau khi tìm hiểu, tư vấn về căn nhà, Quỳnh hẹn chúng tôi sáng thứ ba đến địa chỉ 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM để gặp chủ nhà và xem giấy tờ.

 

Địa chỉ Công ty Đại Hưng Vượng và Đại Phát Đạt ở khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức
Địa chỉ Công ty Đại Hưng Vượng và Đại Phát Đạt ở khu đô thị Vạn Phúc, TP Thủ Đức

Như đã hẹn, khi chúng tôi tới địa chỉ 141 đường Nguyễn Huệ thì đây là khách sạn REX, Quỳnh đón chúng tôi ở sảnh và đưa tôi lên hội trường. Tại đây đã có rất đông người, hầu hết là nhân viên công ty mặc đồng phục sơmi trắng, chỉ có một vài khách cũng là người có nhu cầu mua nhà và được mời đến đây để được nghe tư vấn. Và kịch bản lần này cũng không khác nhiều với những gì chúng tôi đã "trải nghiệm" tại sự kiện trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh vài ngày trước đó. Lần này, một phụ nữ cho chúng tôi xem bản photo hồ sơ pháp lý căn nhà, rồi một nhân viên nam cùng bàn nghe điện thoại và ra ngoài đưa một khách hàng nữ khác vào bàn để xem giấy tờ nhà. Trong khi đó, người phụ nữ cho chúng tôi xem giấy tờ nhà nói căn nhà này xây trái phép, và diện tích thực sau quy hoạch sẽ còn rất bé, nếu mua sẽ rất rủi ro. Lúc này, chúng tôi nghe bàn kế bên, một người đàn ông trung niên đứng lên lớn tiếng: "Rao bán không nói rõ, hẹn tới đây làm tôi mất thời gian rồi bảo nhà có chút xíu, ai mà mua". Ông này nói xong quay người bỏ ra về. Lập tức, âm nhạc trong phòng được mở lớn để khách hàng ở bàn khác không nghe thấy.

Khi chúng tôi nói không quan tâm đến căn nhà phố nữa, ngay lập tức, các nhân viên ngồi cùng bàn mở máy tính bảng giới thiệu một dự án đất nền với những hình ảnh lộng lẫy, bắt mắt và mách nhỏ rằng dự án chỉ mới bán 12 suất nội bộ, giá 1,5 - 1,8 tỉ đồng/nền. Khi mở bán chính thức giá sẽ tăng 20%, nếu chúng tôi đặt cọc mua trong ngày sẽ lời ngay 200 triệu đồng. Đặc biệt, còn được ưu tiên cho thuê giá 6-8 triệu đồng/tháng.

"Dự án này ở đâu và chủ đầu tư là ai?" - chúng tôi thắc mắc thì được nhân viên nữ trong bàn giới thiệu dự án tên Victoria City, do Đại Phát Đạt Land (trụ sở ở khu đô thị Vạn Phúc) làm chủ đầu tư. Nhưng địa điểm của dự án thì người này nói không rõ ràng, lúc ở Quốc lộ 13, sau đó nói gần sát Aeon Mall Bình Dương, KCN VSIP mở rộng... Tiếp sau đó, những nhân viên ngồi cùng bàn liên tục giới thiệu về những tiện ích và lợi ích mà dự án mang lại cho nhà đầu tư. Đồng thời, mời chúng tôi lên xe để chở đi xem dự án. Người khách hàng nữ ngồi cạnh tôi cũng thúc giục chúng tôi đi cùng vì nghe quảng cáo thấy rất hời. Tuy nhiên, vì quá hiểu chiêu trò này nên chúng tôi hẹn lại và ra về. 

Tất cả trong một?

Theo tìm hiểu, Công ty Địa ốc Đại Phú Quý có tên đầy đủ là Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Phú Quý có địa chỉ tại 77 Đinh Thị Thi, khu đô thị Vạn Phúc City, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Người đại diện pháp luật là Vũ Tiến Dũng. Mã số thuế 0317389949.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đến nơi, địa chỉ trụ sở này lại là Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Hưng Vượng (mã số thuế 0317856590), người đại diện pháp luật là Nguyễn Đình Thái và Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Phát Đạt (mã số thuế 0318480541).

Đáng chú ý, Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Đại Hưng Vượng là doanh nghiệp mà Báo Người Lao Động từng phản ánh rao bán dự án trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3 nhưng lại chở khách lên tận Bình Dương để bán đất nền. Theo tìm hiểu, công ty này vẫn đang hoạt động, website đăng ảnh hàng chục dự án lộng lẫy như: Smart City (Tân Uyên - Bình Dương); Victoria City (Dragon Pearl Đức Hòa Long An)...

(Còn tiếp)....

Theo Người Lao Động

0

Bình luận

Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?

Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?Tôi có một cô em, mà vừa rồi CafeF đã có bài nêu câu chuyện “Bán đỉnh, mua đáy”, khi bán căn chung cư ở Khu ngoại giao đoàn- Six Element, với giá trên 20 tỷ đồng, để mua đáy – 1 căn biệt thự lớn ở một khu đô thị phía Tây Hà Nội- căn này giá gốc 29 tỷ, nhưng bạn này mua chỉ với giá 17 tỷ do chính sách giảm giá chung + sử dụng voucher. Xem thêm
Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?  - 1

Nhà nước nghiên cứu mua lại dự án bất động sản dở dang để làm quỹ nhà ở

Nói thật, dân làm ăn hay người mua nhà ai nhìn mấy cái "xác chết" công trình trơ khung sắt, cỏ mọc lút đầu giữa lòng thành phố mà chả xót ruột. Đất vàng, đất bạc bỏ hoang cả chục năm, tiền nằm ở đấy trong khi dân thì đỏ mắt tìm cái chung cư vừa túi tiền để chui ra chui vào. Xem thêm
Nhà nước nghiên cứu mua lại dự án bất động sản dở dang để làm quỹ nhà ở - 1

ĐÈO CẢ ĐANG TÍNH GÌ MÀ ÔM DANH MỤC DỰ ÁN GẦN 350.000 TỶ? 😳

Nhìn cái con số 350.000 tỷ đồng danh mục dự án mà Đèo Cả đang ngắm nghía rải khắp từ Bắc chí Nam, thú thật, cảm giác đầu tiên của tôi là... hoa mắt. 157 nghìn tỷ ở miền Bắc, hơn 100 nghìn tỷ ở miền Nam, gần 92 nghìn tỷ ở miền Trung. Đọc xong cái quy mô này, tưởng đâu họ đang đi chợ mua rau, cứ thấy dự án là "nhặt" vào giỏ! Xem thêm
ĐÈO CẢ ĐANG TÍNH GÌ MÀ ÔM DANH MỤC DỰ ÁN GẦN 350.000 TỶ? 😳 - 1

Đón sóng thịnh vượng Nha Trang tại Buôn Ma Thuột: Gần 800 khách mời tham dự sự kiện ra mắt The Fest 2

Sáng ngày 08/08/2026, sự kiện ra mắt tháp căn hộ The Fest 2 thuộc đại đô thị Charmora City (Nha Trang) đã diễn ra bùng nổ tại khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột. Sự kiện quy tụ gần 800 khách mời, đánh dấu lần đầu tiên Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức giới thiệu sản phẩm bất động sản dòng tiền tại thị trường Tây Nguyên. Xem thêm
Đón sóng thịnh vượng Nha Trang tại Buôn Ma Thuột: Gần 800 khách mời tham dự sự kiện ra mắt The Fest 2 - 1

Hà Nội tính xây tổ hợp chăm sóc người cao tuổi 14.000 tỷ và bài toán "tự lo lúc về già" : Liệu có đủ tiền mua vé vào cửa?

Mới lướt thấy tin Hà Nội tính chi hơn 14.000 tỷ đồng làm cái tổ hợp chăm sóc người cao tuổi siêu to khổng lồ 9,2ha tận Hoàng Mai, quy mô tận 1.600 giường, kết hợp đủ cả bệnh viện lẫn dưỡng lão dài hạn. Nghe xong tự nhiên thấy vừa mừng, vừa nhột. Xem thêm
Hà Nội tính xây tổ hợp chăm sóc người cao tuổi 14.000 tỷ và bài toán "tự lo lúc về già" : Liệu có đủ tiền mua vé vào cửa? - 1

Vay 70% mua nhà mùa lãi suất thả nổi là “liều ăn nhiều” hay “liều ăn đòn”?

Nhiều người hay khoe: “Ngân hàng duyệt cho em vay hẳn 70-80% giá trị căn hộ rồi, sẵn sàng xuống tiền thôi!”. Nghe oai như cóc. Nhưng thiệt lòng, từ kinh nghiệm xương máu lăn lộn với đủ loại hợp đồng tín dụng, cái mốc ngân hàng cho phép vay và cái khả năng sống sót trả nợ của nhà mình nó cách xa nhau một trời một vực. Xem thêm
Vay 70% mua nhà mùa lãi suất thả nổi là “liều ăn nhiều” hay “liều ăn đòn”?  - 1

Bán chung cư vì "ông trời" giao gậy golf sai địa chỉ

Nhiều người quyết định bán nhà vì lãi suất ngân hàng tăng, vì đổi chỗ làm, hoặc đơn giản là muốn sang chảnh lên biệt thự. Còn tôi? Tôi bán cái chung cư đang ở chỉ vì một khoảnh khắc “suýt đăng xuất” đúng nghĩa đen. Xem thêm

Cho hàng xóm mượn chỗ đỗ xe chung cư: Cho đi sự tử tế, nhận về sự trơ trẽn

Lòng tốt đặt nhầm chỗ thường mang lại những quả đắng dở khóc dở cười. Câu chuyện cho hàng xóm mượn ô đỗ xe chung cư tưởng chừng là hành động gắn kết tình làng nghĩa xóm, nhưng chỉ vì sự "hồn nhiên quá đà" và tư duy xài chùa của người mượn, chủ nhà lại vô tình biến tài sản của mình thành chiếc thảm cho người khác dẫm lên. 🏢✨ Xem thêm
Cho hàng xóm mượn chỗ đỗ xe chung cư: Cho đi sự tử tế, nhận về sự trơ trẽn - 1

Để tôi cảnh báo cho các tân sinh viên các chiêu trò lừa đảo phòng trọ mỗi mùa nhập học

Mỗi khi mùa tựu trường gõ cửa, hàng ngàn bạn tân sinh viên lại hăm hở xách balo lên thành phố lớn tìm cho mình một căn phòng trọ ưng ý. Lợi dụng sự ngây thơ, ngơ ngác và thiếu kinh nghiệm của các tân binh, binh đoàn lừa đảo đã giăng sẵn vô số chiếc bẫy tinh vi khiến không ít bạn trẻ chưa kịp đi học đã phải nếm trải trái đắng mất tiền oan. 🎓 Xem thêm
Để tôi cảnh báo cho các tân sinh viên các chiêu trò lừa đảo phòng trọ mỗi mùa nhập học - 1

Cắt lỗ chung cư: Đôi lúc chưa chắc là cắt 😀

Thị trường bất động sản dạo này bỗng dưng xôn xao hẳn lên bởi những dòng tin rao bán ngập tràn mạng xã hội với cụm từ đọc muốn rớt nước mắt: "chính chủ ngợp thở", "vỡ nợ bán gấp", "cắt lỗ sâu chưa từng có". Xem thêm
Cắt lỗ chung cư: Đôi lúc chưa chắc là cắt 😀 - 1

Sun Property ra mắt dòng penthouse, shophouse khối đế số lượng giới hạn tại Nam trung tâm Đà Nẵng

Giữa bức tranh phát triển sôi động của Nam trung tâm Đà Nẵng, Sun Property giới thiệu bộ sưu tập gần 300 sản phẩm hữu hạn gồm shophouse khối đế và penthouse thuộc tổ hợp các tháp căn hộ Spana Tower, Cora Tower và S-Light Tower, hưởng lợi từ các trục giao thương huyết mạch và hạ tầng cơ sở hiện đại của toàn khu vực. Xem thêm
Sun Property ra mắt dòng penthouse, shophouse khối đế số lượng giới hạn tại Nam trung tâm Đà Nẵng - 1

Sáng ra đi nghía công trình nhà người ta mà tui vừa buồn cười vừa thấy "đau xót" giùm gia chủ!

Đúng là trên đời này cái khoảng cách từ "bản thiết kế lý tưởng" cho đến "thực tế phũ phàng" khi xây nhà nó xa như từ Trái Đất lên Sao Hỏa vậy. Xem thêm
Sáng ra đi nghía công trình nhà người ta mà tui vừa buồn cười vừa thấy "đau xót" giùm gia chủ!  - 1

TẢN MẠN: MAY MÀ NĂM XƯA... TÔI PHÁN SAI!

Mùa hè 2008, đứng giữa Phố Đông (Thượng Hải) thênh thang và hiện đại, nghe hướng dẫn viên thuyết minh về hành trình "hóa rồng" từ một vùng đầm lầy hoang sơ, anh em trong đoàn chúng tôi không khỏi trầm ồ. Xem thêm
TẢN MẠN: MAY MÀ NĂM XƯA... TÔI PHÁN SAI!  - 1

Siêu dự án LRT 9.000 tỷ tại Phú Quốc tăng tốc: vượt ải thời tiết, hướng tới chạy thử vào giữa năm 2027

Dù đối mặt với nhiều thách thức từ địa chất và mùa mưa trên đảo Ngọc, dự án đường sắt nhẹ (LRT) Phú Quốc trị giá gần 9.000 tỷ đồng của Tập đoàn Sun Group vẫn duy trì nhịp độ thi công khẩn trương suốt 3 ca liên tục. Với mốc lắp ray đầu tiên ngay trong tháng 8/2026, trục giao thông xanh này đang bám đuổi quyết liệt đường găng tiến độ để cán đích vào giữa năm 2027, tạo nên mảnh ghép hoàn hảo kết nối chuỗi hạ tầng phục vụ APEC 2027. Xem thêm
Siêu dự án LRT 9.000 tỷ tại Phú Quốc tăng tốc: vượt ải thời tiết, hướng tới chạy thử vào giữa năm 2027 - 1

Tôi đọc được một chia sẻ khá thú vị của một cư dân chung cư

Bạn ấy nói đã bỏ một khoản tiền lớn mua nhà, nhưng mỗi tháng vẫn phải đóng gần 800.000 đồng phí dịch vụ, thêm khoảng 150.000 đồng gửi hai xe máy, chưa kể điện, nước, internet. Cảm giác đôi khi giống như vẫn đang ở trọ. Xem thêm
Tôi đọc được một chia sẻ khá thú vị của một cư dân chung cư - 1

Hình như bán hàng càng “ế”, doanh nghiệp càng ưu đãi sâu hả các bác?

Sáng ra lướt thấy quả banner quảng cáo bán hàng đợt mới mà tui vừa buồn cười vừa thấy "nóng trong người". Nào là miễn 100% VAT, tặng full combo nội thất - điện máy xách vali vào ở, rồi đóng trước có 10% ký hợp đồng, gom đủ 15% là nhận nhà luôn... Xem thêm
Hình như bán hàng càng “ế”, doanh nghiệp càng ưu đãi sâu hả các bác?  - 1

XÂY NHÀ GẦN XONG MỚI BIẾT CÓ THỂ GIẢI TỎA LÀM ĐƯỜNG… NHÌN MÀ THẤY ĐAU GIÙM 😭

Lướt qua cái ảnh này trên hội nhóm xây dựng mà lòng tôi thắt lại, đắng hắt ra cổ họng giùm gia chủ! Nhà đã cất mái, cốp pha còn chưa kịp tháo, gạch chưa kịp trát xong mà nghe tin đét một cái: "Giải tỏa làm đường cao tốc!". Đúng kiểu đang hân hoan chuẩn bị về nhà mới thì đời cho một cú vả tỉnh cả người. Xem thêm
XÂY NHÀ GẦN XONG MỚI BIẾT CÓ THỂ GIẢI TỎA LÀM ĐƯỜNG… NHÌN MÀ THẤY ĐAU GIÙM 😭  - 1

Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa (P2)

Một bên cho rằng căn hộ hao mòn, phát sinh phí vận hành và không thể giữ giá như đất. Bên còn lại lấy chính đợt tăng giá mạnh của chung cư Hà Nội để phản bác: nếu là tiêu sản, tại sao nhiều người bán vẫn có lãi? Xem thêm
Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa (P2)  - 1

Các bác cho em xin ít kinh nghiệm xương máu với! Em đang tính chốt căn chung cư đầu đời mà phân vân nát óc cái vụ "HƯỚNG NHÀ".

Thầy phong thủy thì bảo nhất định phải tính theo cửa chính, vì đấy là nơi giao tiếp ra vào, đón khí chính. Nhưng đi xem thực tế thì mấy căn cửa đúng hướng hợp tuổi em toàn có ban công hướng Tây thẳng cánh, chiều đến nắng chiếu ngập phòng. Ngược lại, căn ban công Đông Nam mát rượi thì cái cửa chính lại "phạm" tuổi.Giờ chọn sống sướng hay chọn đúng phong thủy hả các bác? Cửa chính hay Ban công mới mới là "chân lý" ở chung cư ạ? Xem thêm
Các bác cho em xin ít kinh nghiệm xương máu với! Em đang tính chốt căn chung cư đầu đời mà phân vân nát óc cái vụ "HƯỚNG NHÀ".  - 1

TÍN DỤNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN

Tín dụng mạnh hơn tiết kiệm ở một chỗ: chi tiêu của người này là thu nhập của người kia. Ông chủ xưởng vay 5 tỷ, tiền đó thành doanh thu bên bán máy, thành lương thợ, thành tiền chợ của vợ con thợ. Mỗi vòng để lại thu nhập, thuế, Xem thêm
TÍN DỤNG VÀ BẤT ĐỘNG SẢN  - 1

Thực hư chuyện chung cư tầng cao: Mát lồng lộng hay biến thành 'lò nướng' mùa hè?

Lên tầng cao ở chung cư để tận hưởng không khí thoáng đãng, bớt tiếng ồn và ngắm tầm nhìn mênh mông là mơ ước của nhiều người. Thế nhưng, thực tế sống ở tầng cao vào những ngày hè đỉnh điểm sẽ là trải nghiệm đón gió mát lành hay trận chiến gánh tiền điện vì căn hộ biến thành "lò nướng"? 🌬️☀️ Xem thêm
Thực hư chuyện chung cư tầng cao: Mát lồng lộng hay biến thành 'lò nướng' mùa hè? - 1

Mua chung cư, theo các bác thì view đường hay view nội khu thì hơn?

Mới đây trên hội nhóm cư dân, bạn Hà My đã có một chia sẻ đầy trăn trở nhưng cũng không kém phần tò mò Xem thêm
Mua chung cư, theo các bác thì view đường hay view nội khu thì hơn? - 1

Lương vài chục triệu vẫn không đuổi kịp giá đất: Nên thắt lưng buộc bụng hay sống hết mình cho hiện tại? ☕

Vừa lướt mạng xã hội tối nay, tôi vô tình va phải tâm sự đẫm nước mắt của một bạn trẻ ẩn danh trên nhóm cư dân. Bạn ấy than thở rằng với đà tăng giá bất động sản ở Hà Nội hiện tại, dù có cày cuộn kiếm được hẳn một trăm triệu một tháng thì vẫn phải mất cả chục năm không ăn, không uống, không hít thở dịch vụ gì may ra mới tậu nổi một căn nhà tử tế. Xem thêm
Lương vài chục triệu vẫn không đuổi kịp giá đất: Nên thắt lưng buộc bụng hay sống hết mình cho hiện tại? ☕ - 1

Chờ đợi thêm thời gian để quyết định mua hay sẽ chờ tiếp.

Đây là quan điểm cá nhân của riêng mình nhé, không mang tính chất hối thúc hay cổ xúy bơm thổi làm gì. Xem thêm
Chờ đợi thêm thời gian để quyết định mua hay sẽ chờ tiếp.  - 1

Nuôi thú cưng ở chung cư là một hành trình lắm gian nan

Vừa rồi lướt mạng xã hội, tôi vô tình đọc được một bài đăng dở khóc dở cười của một cư dân chung cư than vắn thở dài về kiếp nuôi thú cưng. Bạn ấy than phiền rằng mình phải "sống chui sống lủi" chỉ vì nuôi chó, ban quản lý thì phân biệt giữa khái niệm "cho phép nuôi" và "thân thiện với thú cưng", trong khi quy định cấm đoán thì giăng khắp nơi. Xem thêm
Nuôi thú cưng ở chung cư là một hành trình lắm gian nan - 1

Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy

Mỗi lần nhìn sang Singapore, dân tình lại được một đợt "xanh mắt mèo" vì cái chỉ số sở hữu nhà vượt mốc 90% của họ. Xem thêm
Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy - 1

Hạ tầng, tiện ích Nam trung tâm Đà Nẵng thăng hạng, BĐS nào lọt tầm ngắm giới đầu tư?

Khu vực Nam trung tâm Đà Nẵng đang chứng kiến sự lột xác ngoạn mục về không gian đô thị lẫn hạ tầng giao thông. Giữa bối cảnh đó, dòng sản phẩm bất động sản hữu hạn, sở hữu khả năng khai thác dòng tiền linh hoạt cùng dư địa tăng giá bền vững, đang được giới đầu tư ráo riết săn tìm. Xem thêm
Hạ tầng, tiện ích Nam trung tâm Đà Nẵng thăng hạng, BĐS nào lọt tầm ngắm giới đầu tư? - 1

Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên

Với người mua ở và tích sản dài hạn, giá trị của bất động sản không dừng lại ở diện tích hay thiết kế, mà còn được quyết định bởi chất lượng môi trường sống xung quanh. Tại Vịnh Tiên, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ, nơi nhà ở được đặt giữa một hệ sinh th Xem thêm
Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên - 1

🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?

Dạo này nói chuyện bất động sản mà không nhắc đến lãi suất thì giống như đi ăn phở mà quên hành, vẫn ăn được, nhưng thiếu cái gì đó rất quan trọng 🤣 Xem thêm
🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?  - 1

1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa”

Gần đây lướt dạo một vòng hội nhóm cư dân The Sola Park, bắt gặp ngay một bài chia sẻ đầy trăn trở của chính chủ Hà Linh Nguyễn. Xem thêm
1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết