D.B.Cooper

D.B.Cooper

Loạn group chung cư trên Facebook khiến cư dân "hoa mày chóng mặt", bài đăng tích cực, có ích thì ít mà bóc phốt, câu like thì nhiều

Chung cư nào cũng thường có các nhóm cư dân, nhưng trong các nhóm đó drama cũng không hề ít.

Loạn group chung cư trên Facebook khiến cư dân "hoa mày chóng mặt", bài đăng tích cực, có ích thì ít mà bóc phốt, câu like thì nhiều - Ảnh 1

Hội nhóm trên Facebook ngày càng phát triển mạnh mẽ và đây là nơi để mọi người có thể cùng nhau trao đổi, chia sẻ những thông tin về một lĩnh vực nào đó. Chung cư cũng là một nơi có các hội nhóm như vậy.

Một khu chung cư nhưng có đến 5 - 7 nhóm Facebook, cư dân chẳng biết đâu mà lần

Khi mới dọn về chung cư để ở thì một trong những việc nhiều người vẫn làm đó là tham gia các nhóm cư dân trên Facebook. Thế nhưng khi thực hiện một thao tác tìm kiếm với từ khóa "cư dân" + "tên chung cư" bạn có thể tìm ra 5 - 7 nhóm với cái tên hao hao kiểu: "Cư dân chung cư ABC", "Nhóm cư dân chung cư ABC chính chủ", "Cộng đồng cư dân ABC không bán hàng"... Nhóm nào nhóm đấy cũng từ vài chục nghìn đến cả trăm nghìn thành viên.

Bằng một thao tác tìm kiếm với từ khóa "cư dân" + "tên chung cư" bạn có thể tìm ra 5 - 7 nhóm với cái tên hao hao nhau.
Bằng một thao tác tìm kiếm với từ khóa "cư dân" + "tên chung cư" bạn có thể tìm ra 5 - 7 nhóm với cái tên hao hao nhau.

Tôi cũng thử hỏi vài hàng xóm xem đâu là nhóm cư dân "chuẩn" thì mọi người cũng tặc lưỡi nói rằng chẳng biết, chỉ biết vào đại một vài nhóm thôi. 

Theo cách suy nghĩ thông thường của nhiều người thì nhóm nào đông người nhất thì tham gia, nhưng cách làm này chưa chắc đã đúng. Ở khu cư dân nơi tôi ở, nhóm đông nhất với hơn hai trăm nghìn thành viên, nghe tưởng chừng uy tín với admin để tên là "ban quản trị", thật ra lại vô cùng "ảo".

Trong một lần tìm kiếm nội dung trong nhóm này, tôi vô tình tìm thấy cả những bài viết có từ tận năm 2013. Lúc này tôi chợt nhận ra là chung cư tôi ở mới bàn giao nhà từ năm 2020, dự án xây dựng cũng bắt đầu từ năm 2017, thế hóa ra nhóm có từ trước khi chủ đầu tư xây chung cư?

Cư dân mới nhận nhà năm ngoái nhưng nhóm đã có từ năm 2013?
Cư dân mới nhận nhà năm ngoái nhưng nhóm đã có từ năm 2013?

Thật ra, suy nghĩ lại thì có thể dễ dàng hiểu ra đây là một hội nhóm nào đó đã đổi tên thành nhóm cư dân chung cư nơi tôi ở. Mục đích thì có lẽ có vô vàn. Bạn thử nghĩ mà xem, kiếm tiền từ những bài quảng cáo trong nhóm hay thậm chí là thu hút thành viên xong sẽ bán nhóm đi. Nhiều ý kiến còn cho rằng có thể chính các sale bán nhà của các dự án đối thủ cạnh tranh làm việc này để "dìm hàng" khu chung cư tôi đang ở, hiện chung cư này vẫn đang tiếp tục mở bán nhiều tòa khác nên điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Bài đăng trong nhóm tích cực thì ít mà bóc phốt, câu like là nhiều

Lại quay về nhóm cư dân với cả trăm nghìn thành viên kể trên. Ở nhóm này, các bài đăng được duyệt vô tội vạ, thậm chí nhiều khi admin cao hứng lại để chế độ public, ai thích đăng gì thì đăng, thế là hàng loạt các bài quảng cáo từ bán nhà đến bán đồ ăn nhao nhao xuất hiện.

Bán hàng đã đành, nhóm này có một cơ số thành viên mà chỉ cần click vào xem trang cá nhân là biết ngay nick ảo. Các thành viên này thường xuyên copy lại nội dung ở các nhóm cư dân khác và đăng lại. Thế nên việc vừa thấy thành viên A đăng 1 bài khoe ảnh cùng bạn trai chụp ở chung cư, hôm sau lại chia sẻ ảnh với thông tin mình vẫn độc thân cần tìm người yêu là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí các thành viên "ảo" này cũng thường xuyên lấy những nội dung gây sốc khiến cho cư dân khu chung cư vô cùng hoang mang. Nào là phát hiện rắn ở chung cư, vụ cháy chung cư, vụ vợ chồng cãi nhau rồi vợ đòi tự tử... cũng đều được copy paste về nhóm cư dân.

Loạn group chung cư trên Facebook khiến cư dân "hoa mày chóng mặt", bài đăng tích cực, có ích thì ít mà bóc phốt, câu like thì nhiều - Ảnh 2
Loạn group chung cư trên Facebook khiến cư dân "hoa mày chóng mặt", bài đăng tích cực, có ích thì ít mà bóc phốt, câu like thì nhiều - Ảnh 3

Cùng 1 tài khoản, mới hôm nào còn đăng ảnh chúc mừng sinh nhật chồng, hơn 1 tuần sau đã đăng ảnh tìm các anh độc thân.

Nhiều người cũng nhận ra những sự vô lý từ những bài đăng và cũng để lại những bình luận bóc mẽ. Thật ra khi càng nhiều người bình luận thì bài đăng càng được nhiều tương tác nên các nick ảo thường cũng không quan tâm các bình luận và tiếp tục đăng những nội dung tương tự để câu like.

Các bức ảnh "chủ tịch" cũng được share vào nhóm cư dân để câu like.
Các bức ảnh "chủ tịch" cũng được share vào nhóm cư dân để câu like.

Bên cạnh đó, có một bộ phận cư dân thì lại có đam mê đăng bài lên nhóm, mà các bài ở đây là đủ thứ chuyện trên đời. Ví dụ kiểu: "Tại sao sàn hành lang chỗ căn của tôi các anh chị dọn vệ sinh lau kiểu gì mà vẫn bẩn thế?" rồi thì "Đi làm về muộn hết chỗ để xe, phải chuyển ra bãi đỗ xe ở xa, không hiểu ban quản lý làm việc kiểu gì." và còn "Hôm nay em đưa con xuống sân chơi mà không hiểu sao có bà cô ở đâu lườm cháu nhà em các bác ạ."... vân vân và mây mây những câu chuyện mà cư dân đọc được chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Loạn group chung cư trên Facebook khiến cư dân "hoa mày chóng mặt", bài đăng tích cực, có ích thì ít mà bóc phốt, câu like thì nhiều - Ảnh 4
Những câu chuyện ở nơi khác cũng được bê vào đăng trong nhóm khiến nhiều người hoang mang.
Những câu chuyện ở nơi khác cũng được bê vào đăng trong nhóm khiến nhiều người hoang mang.

Mặc dù vậy những câu chuyện trời ơi đất hỡi như vậy lại thu hút rất nhiều bình luận. Người thì đồng tình, người lại ý kiến, bình luận qua bình luận lại cuối cùng cũng chẳng để giải quyết được vấn đề gì.

Chọn lọc thông tin để cuộc sống bớt mệt mỏi

Tất nhiên việc tham gia nhóm cư dân cũng là một điều cần thiết để cập nhật tình hình sống nơi mình ở. Nhưng việc đọc những thông tin tiêu cực trong nhóm ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống. 

Tôi có hỏi một anh bạn rằng anh có tham gia nhóm cư dân của khu mình không. Anh trả lời rằng anh đã từng tham gia nhưng đã rời nhóm bởi anh thấy không cần thiết vì có quá nhiều thông tin không tích cực, có việc gì anh có thể trực tiếp trao đổi với hàng xóm, lễ tân hay ban quản lý. 

Bản thân tôi sau khi tham gia đủ 5 nhóm cư dân và cuối cùng quyết định rời khỏi 3 nhóm và chỉ hoạt động ở 2 nhóm có nhiều thông tin hữu ích. 

Vẫn luôn có những bài đăng tích cực.
Vẫn luôn có những bài đăng tích cực.

Nói gì thì nói giữa vô vàn những thông tin mệt mỏi, tôi vẫn bắt gặp những bài đăng chia sẻ hình ảnh đẹp ở chung cư, chẳng hạn như câu chuyện chia sẻ cách thiết kế nhà cửa, khoảnh khắc đẹp của chị lao công hay chuyện các anh chị em trong cư dân góp tiền mua đồ ăn, nước uống cho các anh em trực chốt bên ngoài...

Biết cách chọn lọc thông tin và bỏ qua những tin tiêu cực trong các hội nhóm cư dân chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

0

Bình luận

Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời

Nhìn bức tranh này, tự nhiên thấy lòng chùng xuống một nhịp. Không phải vì nó quá đẹp, mà vì nó quá… quen. Quen kiểu như mình đã từng sống trong đó, hoặc ít nhất là từng nghe kể về một thời như thế. Xem thêm
Khi đất chưa cần “định giá”, mà vẫn là thứ quý nhất đời - 1

Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?

Nếu bạn đang sống ở Sài Gòn và từng thở dài mỗi khi nhìn bảng giá căn hộ chung cư thì cái Quyết định số 14/2026/QĐ-UBND vừa mới ráo mực ngày 28/3/2026 này thực sự là một tin vui đấy. Xem thêm
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 1
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 2
Thu nhập 25-50 triệu vẫn được mua Nhà ở xã hội tại TP.HCM: Tin vui hay một cuộc cạnh tranh mới?  - 3

CHI PHÍ XÂY CĂN NHÀ 68M2 ĐÃ TĂNG THÊM 54 TRIỆU TIỀN VẬT TƯ

Căn nhà 68 mét vuông, quy mô xây dựng 4 tầng (4 phòng ngủ, 3 tolet). Tổng diện tích sàn xây dựng 321 mét vuông (đã bao gồm móng, mái). Xem thêm

- Chi phí vật tư phần thô hiện tại đã tăng 54 triệu so với tháng 12/2025

- Quy đổi ra đơn giá ‘Xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện’, mỗi mét vuông đã tăng thêm 169.000 đồng

- Ví dụ đơn giá ký thời điểm tháng 12/2025 là 4.100.000 đồng/m2, thì đơn giá hiện tại đã phải là 4.270.000 đồng/m2, tăng 4%. Hoặc nếu hợp đồng đã ký vào tháng 12/2025 nhưng chưa triển khai, thời điểm hiện tại mới bắt đầu khởi công xây dựng, nhà thầu đã thiệt hại 54 triệu.

Nguồn: Học viên ‘Tự Kiểm Soát Xây Nhà’

CHI PHÍ XÂY CĂN NHÀ 68M2 ĐÃ TĂNG THÊM 54 TRIỆU TIỀN VẬT TƯ  - 1

Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?

Luật sư Nguyễn Văn Đỉnh góp ý về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 100/2024/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 261/2025/NĐ-CP và Nghị định số 54/2026/NĐ-CP), liên quan đến đề xuất nới mức trần thu nhập được mua nhà ở xã hội. Xem thêm
Lương 25 triệu được mua nhà ở xã hội, người nghèo làm sao mua?  - 1

T&T Group và TP Cần Thơ ký kết hợp tác, nghiên cứu triển khai nhiều dự án lớn

Tập đoàn T&T Group và UBND TP Cần Thơ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nghiên cứu, đề xuất các dự án trọng điểm, góp phần đưa Cần Thơ trở thành cực tăng trưởng của quốc gia và động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Xem thêm
T&T Group và TP Cần Thơ ký kết hợp tác, nghiên cứu triển khai nhiều dự án lớn - 1

Lãi suất tiết kiệm chạm mốc 9-10%: Gửi tiết kiệm hay rút tiền đi săn nhà ngộp, kèo nào thơm hơn?

Sáng nay, khi thông tin lãi suất huy động đang nhảy múa quanh mốc 9 - 10%/năm gây xôn xao khắp nơi, mình thấy rất nhiều bạn bắt đầu dao động, nhắn tin hỏi mình là: "Giờ có tiền mặt thì nên gửi tiết kiệm ăn chắc mặc bền, hay là xách tiền đi săn mấy bất động sản đang 'ngộp' ngoài kia?". Xem thêm
Lãi suất tiết kiệm chạm mốc 9-10%: Gửi tiết kiệm hay rút tiền đi săn nhà ngộp, kèo nào thơm hơn?  - 1

Cuộc đua lãi suất tiết kiệm cực "cháy": Chạm 10%, ngân hàng nào cũng muốn hút tiền của bạn - Liệu đã đến lúc nghĩ đến chuyện mua nhà?

Mặt bằng lãi suất tiền gửi đang tăng vọt, và dường như cuộc đua huy động vốn giữa các ngân hàng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Xem thêm
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm cực "cháy": Chạm 10%, ngân hàng nào cũng muốn hút tiền của bạn - Liệu đã đến lúc nghĩ đến chuyện mua nhà? - 1

Vì sao chung cư Hà Nội “người bán cắt lỗ sấp mặt” mà dự án mới vẫn cao ngất?

Dạo này lướt đâu cũng thấy tin “cắt lỗ 500–700 triệu”, nghe mà tưởng thị trường đang đại hạ giá, kiểu vào là hốt được hàng ngon như Black Friday. Nhưng xách tiền đi hỏi mấy dự án mới mở thì… 90–100 triệu/m2, không bớt một xu. Xem thêm
Vì sao chung cư Hà Nội “người bán cắt lỗ sấp mặt” mà dự án mới vẫn cao ngất? - 1

🏟️ KỶ LỤC THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM: KHI "SIÊU DỰ ÁN" KHÔNG CÒN NẰM TRÊN GIẤY!

Sáng nay đi qua cửa ngõ phía Nam, dừng chân một chút nhìn về phía đại công trường Sân vận động Trống Đồng (Lạc Việt), mình chợt nhớ lại cảm giác của vài năm trước. Xem thêm
🏟️ KỶ LỤC THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM: KHI "SIÊU DỰ ÁN" KHÔNG CÒN NẰM TRÊN GIẤY! - 1

Đừng để mua được cái nhà xong, lại phải đi tìm cách… chữa lành vì chính cái nhà đó

Có một kiểu trưởng thành rất nhanh mà không cần đọc sách self-help, không cần đi workshop phát triển bản thân, cũng chẳng cần ai dạy: chỉ cần… ký hợp đồng vay ngân hàng mua nhà. Xem thêm
Đừng để mua được cái nhà xong, lại phải đi tìm cách… chữa lành vì chính cái nhà đó - 1

Mình đã mua nhà Hà Nội thế nào với tổng thu nhập 25 triệu/tháng?

Mình cưới năm 2018. Lúc đó trong tay có khoảng 200 triệu với 2 cây vàng 2 bên cho. Tổng thu nhập hai vợ chồng tầm 25 triệu/tháng thôi nghĩ tới chuyện mua nhà Hà Nội lúc đó thấy rất xa vời Xem thêm
Mình đã mua nhà Hà Nội thế nào với tổng thu nhập 25 triệu/tháng? - 1

Hoàn thành xây dựng hàng trăm căn thấp tầng vào cuối 2026, Vinhomes Hải Vân Bay “mở cửa” cho nhu cầu an cư sớm tại đô thị vịnh biển  

Khu Bạch Vân tại Vinhomes Hải Vân Bay dự kiến sẽ kết thúc xây dựng 345 căn bàn giao thô đầu tiên vào quý IV năm 2026, mở ra cơ hội an cư sớm giữa một đô thị vịnh biển sôi động, tiện ích toàn diện. Cùng lúc, chính sách “5 năm không lo lãi suất” tiếp tục là đòn bẩy tài chính quan trọng, giúp người mua giảm áp lực chi trả trong giai đoạn chờ nhận nhà và cả những năm đầu sở hữu tài sản. Xem thêm
Hoàn thành xây dựng hàng trăm căn thấp tầng vào cuối 2026, Vinhomes Hải Vân Bay “mở cửa” cho nhu cầu an cư sớm tại đô thị vịnh biển   - 1
Hoàn thành xây dựng hàng trăm căn thấp tầng vào cuối 2026, Vinhomes Hải Vân Bay “mở cửa” cho nhu cầu an cư sớm tại đô thị vịnh biển   - 2

Tuyến tàu LRT do Sun Group đầu tư tại Phú Quốc để phục vụ APEC 2027 đặc biệt như thế nào?

Tuyến tàu điện đô thị LRT đầu tiên của Việt Nam do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Phú Quốc gây chú ý với loạt thông số ấn tượng: tốc độ vận hành tới 100 km/h, công suất khoảng 4.500 khách/giờ, kết nối sân bay tới trung tâm tổ chức Hội nghị APEC chỉ khoảng 18 phút. Xem thêm
Tuyến tàu LRT do Sun Group đầu tư tại Phú Quốc để phục vụ APEC 2027 đặc biệt như thế nào? - 1

Kiến Tường trên trục phát triển mới, đón dòng dịch chuyển đô thị vùng ven

Trong bối cảnh quỹ đất tại TP.HCM ngày càng hạn chế và mặt bằng giá đã thiết lập ở ngưỡng cao, xu hướng dịch chuyển của dòng vốn và dân cư về các khu vực vệ tinh đang trở nên rõ nét. Kiến Tường đang nổi lên là một trong ba trục tăng trưởng mới của khu vực. Xem thêm
Kiến Tường trên trục phát triển mới, đón dòng dịch chuyển đô thị vùng ven  - 1

Có nên mua khách sạn "ngộp" ở thời điểm này không?

Vừa rồi, một số anh chị nhắn tin hỏi mua khách sạn. Đây là một loại bất động sản khá đặc trưng. Xem thêm
Có nên mua khách sạn "ngộp" ở thời điểm này không? - 1

Cuộc đời chưa bao giờ là màu hồng nên đừng chỉ nghe sale nói ngon ngọt là chỉ cần có vài trăm là mua được căn nhà vài tỷ

Có nên mua nhà thời điểm này không? Nghe thì đơn giản, nhưng trả lời ẩu là toang cả chục năm cuộc đời Xem thêm
Cuộc đời chưa bao giờ là màu hồng nên đừng chỉ nghe sale nói ngon ngọt là chỉ cần có vài trăm là mua được căn nhà vài tỷ - 1

Ai đang làm nhà nhìn bức ảnh này chắc sẽ hiểu.

Một hàng gạch thôi, nhưng nếu đứng ngoài nhìn thì ai cũng nghĩ: Xem thêm

“Xây tường thô thôi có gì đâu.”

Chỉ khi mình là chủ nhà, ngày nào cũng ra công trình mới thấy:

mỗi viên gạch đặt xuống là một lần phải lo.

Lo thợ làm ẩu, Lo vữa trát cho có,Lo hôm mình không có mặt thì mọi thứ lại làm qua loa.

Người thợ xây xong hôm nay là sang công trình khác.Nhưng cái tường đó thì chủ nhà phải nhìn… vài chục năm.

Làm nhà rồi mới hiểu:

Tiền vật liệu có thể tính được, nhưng **cái giá của sự cẩu thả thì nhiều khi phải trả bằng cả sự bực bội suốt nhiều năm sau**.

Và cũng vì thế mới có câu mà nhiều người làm nhà xong đều nói giống nhau:**“Nếu được làm lại lần nữa, chắc chắn mình sẽ làm khác rất nhiều.”**

Cre: Kinh nghiệm xây nhà

Ai đang làm nhà nhìn bức ảnh này chắc sẽ hiểu.  - 1

Đề xuất sang tên sổ đỏ cho người thân được miễn thuế thu nhập cá nhân

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân của Bộ Tài chính nêu một số trường hợp thu nhập được miễn thuế, trong đó có chuyển nhượng, nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản. Xem thêm
Đề xuất sang tên sổ đỏ cho người thân được miễn thuế thu nhập cá nhân  - 1

Giờ mang 5 tỷ đi mua chung cư là bị môi giới chê ít tiền hả các bác??? Mình vừa bị chê xong :)))

Thật ra lúc nghe xong mình cũng không phản ứng gì, kiểu cười trừ thôi. Nhưng về nhà nằm nghĩ lại thì nó cứ cấn cấn, không phải vì tự ái, mà kiểu… ừ nhỉ, sao lại thành ra thế này. Xem thêm
Giờ mang 5 tỷ đi mua chung cư là bị môi giới chê ít tiền hả các bác??? Mình vừa bị chê xong :)))  - 1

Chuyện nhà cửa năm 2026: Cố mua thì long đong, đi thuê lại lận đận

Vẫn là câu chuyện nhà cửa muôn thuở: Những người cố tiết kiệm để mua nhà thì bị giá nhà bỏ xa, những người liều mình vay tiền để chốt đơn thì đang thở oxy vì nợ, còn những người chấp nhận đi thuê để hưởng thụ cho nhẹ đầu thì lại nơm nớp lo bị chủ nhà "đuổi khéo" vì họ muốn bán lấy lời. Xem thêm
Chuyện nhà cửa năm 2026: Cố mua thì long đong, đi thuê lại lận đận  - 1

Chào mọi người, em xin phép nhờ anh/chị tư vấn giúp về hướng đi bất động sản dòng tiền.

Nhà chồng của em có khoảng 800m² đất ở Hà Đông, Hà Nội (đất trong ngõ, ngõ rộng nhưng ô tô ko vào đc). Trong đó 2 cô ruột mỗi người được 40m², còn lại 720m² chia đôi cho chồng em và em trai chồng, dự kiến mỗi người khoảng 360m² (có thể thực tế thấp hơn vì có thể phải chừa đất làm đường khi chia tách). Xem thêm

Sunshine Group công bố BCTC kiểm toán 2025, bứt phá lợi nhuận gần 11.300 tỷ

Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 vừa được công bố của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine (Mã chứng khoán: KSF) ghi nhận bức tranh tăng trưởng kỷ lục ở tất cả các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận nhờ điểm rơi bàn giao các dự án bất động sản trọng điểm cũng như quá trình tái cấu trúc được kích hoạt từ 2024. Xem thêm
 Sunshine Group công bố BCTC kiểm toán 2025, bứt phá lợi nhuận gần 11.300 tỷ - 1

Bài học “cay đắng” của một người mua nhà, cái giá quá đắt cho sự chủ quan: Mất trắng 300 triệu tiền cọc chỉ vì 3 lần trễ hạn thẻ tín dụng

Cái tấm ảnh chụp màn hình tin nhắn nhắc nợ vỏn vẹn 50.000 đồng mà mình đính kèm ở đây, nhìn thì có vẻ "vô thưởng vô phạt", nhưng nó chính là "hố tử thần" có thể cuốn phăng vài trăm triệu, thậm chí là cả giấc mơ sở hữu căn nhà của bất kỳ ai. Xem thêm
Bài học “cay đắng” của một người mua nhà, cái giá quá đắt cho sự chủ quan: Mất trắng 300 triệu tiền cọc chỉ vì 3 lần trễ hạn thẻ tín dụng - 1

Tập đoàn T&T Group khởi công khu công nghiệp thế hệ mới quy mô gần 200 ha tại An Giang

Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển chính thức khởi công Khu công nghiệp Vàm Cống quy mô 199,2 ha, tổng vốn đầu tư 4.800 tỷ đồng tại tỉnh An Giang, đánh dấu bước khởi đầu cho việc hình thành một khu công nghiệp thế hệ mới theo định hướng xanh, hiện đại, đa chức năng và bền vững tại khu vực ĐBSCL. Xem thêm
Tập đoàn T&T Group khởi công khu công nghiệp thế hệ mới quy mô gần 200 ha tại An Giang - 1

5 bánh răng đang xoay thị trường BĐS 2026: Cùng một "cái chợ", mà có "sạp" bán đắt như tôm tươi, có "sạp" ngồi ngáp ruồi

Nhiều người cứ hỏi 2026 có hồi không?. Câu trả lời không phải có hay không, mà là: hồi chỗ này, đứng chỗ kia. Cùng một thị trường, có dự án mở bán là hết hàng, có dự án giảm giá vẫn không ai buồn hỏi. Xem thêm
5 bánh răng đang xoay thị trường BĐS 2026: Cùng một "cái chợ", mà có "sạp" bán đắt như tôm tươi, có "sạp" ngồi ngáp ruồi - 1

Nhà giá rẻ ở TP.HCM: nghe nhiều như cơm bữa, kiếm thì như săn hàng limited

Nói thật, ai làm trong nghề hay chỉ cần sống đủ lâu ở TP.HCM đều nghe câu này quen tới mức thuộc lòng: nhu cầu nhà giá rẻ rất lớn. Nghe riết nó thành câu cửa miệng, kiểu sáng mở mắt ra là có người nhắc lại. Nhưng vấn đề là… nhu cầu thì ai cũng thấy, còn sản phẩm thì không thấy đâu. Xem thêm
Nhà giá rẻ ở TP.HCM: nghe nhiều như cơm bữa, kiếm thì như săn hàng limited - 1

Khi tiền là "bộ lọc văn minh" hiệu quả nhất

Mình mới đọc được post "Từ hào hứng nhận nhà đến khao khát... bỏ trốn: Tiếng lòng của một cư dân mua NOXH" của bạn Thanh Sơn trên diễn đàn nên cũng muốn chia sẻ ít nhiều suy nghĩ về câu chuyện của bạn. Xem thêm
Khi tiền là "bộ lọc văn minh" hiệu quả nhất - 1

Có phải chung cư chỉ còn cái nịt khi đập bỏ ?

Chung cư hay nhà phố gì giá cũng gồm nhà + đất. Nhà max 50 năm đều phải đập xuống, bỏ tiền xây lại như nhau. Xem thêm
Có phải chung cư chỉ còn cái nịt khi đập bỏ ?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết