Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower

TPO - Cơ quan chức năng Hà Nội kiểm tra và phát hiện hàng nghìn m2 sàn tại các tầng dịch vụ thương mại, tầng kỹ thuật của dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng và nhà ở tại ô đất C1 (tên thương mại là Diamond Flower Tower) do Công ty CP đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội (Handico6) làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư đã chuyển đổi công năng tùm lum để cho thuê, thậm chí biến tầng kỹ thuật thành nhà hàng ăn uống.

Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - 1

Hàng loạt sai phạm "khủng" tại tháp kim cương Diamond Flower Tower

Trước hàng loạt vi phạm tại dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng và nhà ở tại ô đất C1 (tên thương mại là Tháp hoa kim cương- Diamond Flower Tower), cơ quan chức năng Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư thực hiện khắc phục hậu quả đối với các hạng mục vi phạm. 

Sở Xây dựng Hà Nội trước đó đã tiến hành kiểm tra, phát hiện hàng loạt sai phạm tại dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng và nhà ở tại ô đất C1 (tên thương mại là Tháp hoa kim cương- Diamond Flower Tower) nằm ở vị trí đắc địa tại ngã tư đường Hoàng Đạo Thúy và Lê Văn Lương thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, do Công ty CP đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội (Handico6) làm chủ đầu tư. 

Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - Ảnh 1

Hàng loạt sai phạm tại dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng và nhà ở tại cao ốc Diamond Flower Tower của Công ty Handico6 đã được phát hiện và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục sai phạm.

Theo đó, chủ đầu tư đã mở rộng sàn để xe, chuyển đổi công năng tùm lum. Cụ thể, tại tầng hầm B2 chủ đầu tư đã làm thêm (mở rộng) sàn để xe máy, kết cấu thép có diện tích khoảng 1.500m2.

Tại tầng 1 khu vực có diện tích khoảng 404m2/2088m2 đang sử dụng làm văn phòng làm việc, theo thiết kế cấp phép được duyệt là dịch vụ thương mại. Tại tầng 2,3,4,5 của tòa nhà hiện đang sử dụng làm văn phòng cho một số cơ quan, đơn vị nhưng theo phương án kiến trúc sơ bộ được chấp thuận có chức năng là dịch vụ thương mại.

Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - Ảnh 2

Chủ đầu tư mở rộng sàn để xe máy tại tầng hầm B2 của tòa nhà trái với thiết kế được thẩm duyệt.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện, tại tầng kỹ thuật ký hiệu L1 (giữa tầng 5 và tầng 6) đang sử dụng diện tích khoảng 1211m2  làm văn phòng làm việc. Tại tầng kỹ thuật ký hiệu L2 (giữa tầng 15 và 16) đang sử dụng diện tích khoảng 247m2 làm dịch vụ ăn uống, bên trong có sàn lửng kết cấu thép diện tích 162m2.

Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - Ảnh 3
Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - Ảnh 4

Tại một phần diện tích tầng 1 và tại tầng 2,3,4,5 của tòa nhà hiện đang sử dụng làm văn phòng cho một số cơ quan, đơn vị nhưng theo phương án kiến trúc sơ bộ được chấp thuận có chức năng là dịch vụ thương mại.

Sở Xây dựng cho biết, theo báo cáo của Handico6, các hạng mục xây dựng nêu trên được tổ chức thi công xây dựng trong quá trình thực hiện dự án.

Về việc này, Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng Công trình xây dựng đã có ý kiến tại văn bản số 18, ngày 30/1/2018 về kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình với nội dung”….kết quả kiểm tra hồ sơ hoàn công cho thấy công trình được thi công xây dựng có diện tích xây dựng, số tầng và chiều cao công trình cơ bản phù hợp với giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, tại tầng kỹ thuật của công trình hiện một số khu vực sử dụng chưa phù hợp với công năng theo phương án kiến trúc đã được chấp thuận”.

Tìm cách hợp thức sai phạm "khủng"?

Trước những vi phạm “khủng” trên, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện khắc phục hậu quả đối với các hạng mục vi phạm. 

Theo đó, đối với hạng mục vi phạm xây dựng mở rộng sàn tầng hầm lửng B2 tăng thêm 1500m2 và thay đổi công năng một phần diện tích tầng 1 từ dịch vụ thương mại sang văn phòng và diện tích tầng 2,3,4,5 từ thương mại dịch vụ sang văn phòng, Sở xây dựng thống nhất với ý kiến của Sở Quy hoạch Kiến trúc tại văn bản 617 ngày 30/1/2019 với nội dung:

“Về mở rộng sàn tầng hầm lửng để xe tại vị trí trầng hầm B2: về quy hoạch, việc đề nghị mở rộng sàn tầng hầm lửng để xe tại vị trí tầng hầm B2 không làm thay đổi chức năng sử dụng của công trình; Về chuyển đổi công năng sàn sử dụng một phần diện tích tầng 1 và diện tích các tầng 2,3,4,5… Ô đất nêu trên  thuộc ô quy hoạch ký hiệu K8-1/HH2 có chức năng sử dụng đất hỗn hợp. Như vậy về quy hoạch, việc đề nghị chuyển đổi công năng sử dụng một phần diện tích sàn tầng 1 và diện tích sàn tầng 2,3,4,5 từ thương mại, dịch vụ sang văn phòng không làm thay đổi chức năng sử dụng hỗn hợp của công trình”, văn bản của Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - Ảnh 5
Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - Ảnh 6

 Đến nay những vi phạm tại dự án Diamond Flower Tower vẫn chưa được chủ đầu tư khắc phục theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo và điều chỉnh chủ trương đầu tư, Sở Xây dựng đề xuất UBND TP Hà Nội giao sở Quy hoạch Kiến trúc hướng dẫn chủ đầu tư lấy ý kiến thống nhất của cộng đồng dân cư tòa nhà làm cơ sở để điều chỉnh phương án kiến trúc sơ bộ đã được UBND TƠ giao tại văn bản 5429 ngày 5/11/2018 về việc kiểm tra, xem xét điều chỉnh công năng sử dụng các tầng 1,2,3,4,5 tại dự án.

Sau khi được chấp thuận điều chình kiến trúc sơ bộ, chủ đầu tư liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền thực hiện các thủ tục, nghĩa vụ cần thiết. Đối với hành vi vi phạm thay đổi công năng một phần diện tích tầng kỹ thuật L2 sang dịch vụ ăn uống, yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc chấp hành tháo dỡ phần vi phạm, khôi phục nguyên trạng tầng kỹ thuật L2.

Theo ghi nhận thực tế của PV, một phần diện tích sàn từ tầng 1 và diện tích tầng 2 đến tầng 5 của tòa nhà Diamond Flower Tower có hàng chục cơ quan, doanh nghiệp làm việc tại đây. Tại tầng kỹ thuật L1 cũng có nhiều văn phòng làm việc, còn tại tầng kỹ thuật L2 một phần diện tích được dử dụng làm nhà hàng ăn uống.

Hà Nội phát hiện hàng nghìn m2 xây và sử dụng sai tại tháp kim cương Diamond Flower - Ảnh 7

Dự án Diamond Flower Tower cũng nằm trong Kế hoạch thanh kiểm tra của Thanh tra Bộ Xây dựng mới đây về quy hoạch, xây dựng tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.

Được biết, dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng và nhà ở tại ô đất C1 của Công ty Handico6 cũng nằm trong Kế hoạch thanh kiểm tra của Thanh tra Bộ Xây dựng mới đây về quy hoạch, duyệt quy hoạch và xây dựng tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, nơi được xem là điểm "nóng" về quy hoạch của Hà Nội khi rừng cao ốc, chung cư đua nhau mọc lên gây bức bối hạ tầng xã hội.

Theo giới thiệu, dự án Trung tâm thương mại dịch vụ công cộng và nhà ở "Tháp hoa kim cương- Diamond Flower Tower" nằm vị trí đắc địa Ngã tư Hoàng Đạo Thúy và Lê Văn Lương thuộc địa bàn quận Thanh Xuân. Dự án được xây dựng từ năm 2010 và đã đưa vào sử dụng với toà tháp cao 36 tầng nổi và 4 tầng hầm.

 

Nguồn Tienphong 

 

0

Bình luận

Vì sao mua nhà là một quyết định sống, chứ không đơn thuần là một quyết định tài chính

Phần lớn những quyết định mua nhà sai lầm không xuất hiện ngay tại thời điểm ký hợp đồng. Chúng chỉ dần bộc lộ sau một thời gian sinh sống, khi cảm giác “có gì đó không ổn” bắt đầu hình thành, dù trên giấy tờ mọi thứ vẫn hoàn toàn hợp lý. Xem thêm
Vì sao mua nhà là một quyết định sống, chứ không đơn thuần là một quyết định tài chính  - 1

💥 BỎ 5 TỶ MUA CHUNG CƯ, CHO THUÊ LỜI CHỈ 2,5%/NĂM: BÀI TOÁN KHIẾN NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ “TỈNH NGỘ”

💭 Trước đây mình từng nghĩ rất đơn giảnMua một căn chung cư, cho thuê đều mỗi tháng, tiền thuê trả lãi ngân hàng, còn mình giữ nhà chờ tăng giá. Nghe thì quá hợp lý, thậm chí còn được coi là đầu tư “an toàn”. Nhưng càng đi sâu, mình càng nhận ra giữa suy nghĩ và thực tế là một khoảng cách rất lớn. Xem thêm
💥 BỎ 5 TỶ MUA CHUNG CƯ, CHO THUÊ LỜI CHỈ 2,5%/NĂM: BÀI TOÁN KHIẾN NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ “TỈNH NGỘ” - 1

Định danh bất động sản: 3-5 năm tới, thị trường sẽ không còn dễ kiếm tiền như trước

Từ 2026, mỗi căn nhà, thửa đất sẽ có một mã định danh điện tử riêng. Nghe qua thì có vẻ là câu chuyện kỹ thuật, nhưng thực tế đây là một thay đổi rất lớn, vì nó đánh thẳng vào cách thị trường bất động sản vận hành suốt nhiều năm qua: mua bán dựa nhiều vào cảm xúc, tin đồn và kỳ vọng. Xem thêm
Định danh bất động sản: 3-5 năm tới, thị trường sẽ không còn dễ kiếm tiền như trước - 1

Vì sao khách du lịch nườm nượp đổ về quần thể Sun Group Bãi Cháy?

Quần thể Sun Elite City, với điểm nhấn là Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, góp phần nâng tầm Bãi Cháy thành điểm du lịch quốc tế, kiến tạo chuẩn sống cho giới thượng lưu. Xem thêm
Vì sao khách du lịch nườm nượp đổ về quần thể Sun Group Bãi Cháy? - 1

Trung Quốc: Gia đình sinh con thứ hai được tặng bất động sản 25 m2, sinh con thứ ba được tặng thêm 50 m2

Sáng nay lướt tin trên VnExpress thấy cái chính sách "đẻ con tặng nhà" ở Hồ Bắc, Trung Quốc mà mình phải dừng lại suy ngẫm mất một lúc các bác ạ. Xem thêm
Trung Quốc: Gia đình sinh con thứ hai được tặng bất động sản 25 m2, sinh con thứ ba được tặng thêm 50 m2  - 1

Đất tốt không bằng đất lành, các bác muốn mua nhà hoặc mua đất làm nhà ở lâu dài thì lưu ý nha

Thưa quý anh chị em, tích cóp cả đời nhiều khi mới mua nổi cái nhà, thậm chí có người cả đời vẫn chưa đủ tiền ăn tiêu chứ đừng nói đến chuyện đứng tên sổ đỏ. Thế nên, khi đã đủ điều kiện để mua một mảnh đất hay căn nhà để ở lâu dài, mọi người phải hết sức cẩn thận, đừng để vẻ hào nhoáng bên ngoài đánh lừa kẻo tiền mất tật mang Xem thêm
Đất tốt không bằng đất lành, các bác muốn mua nhà hoặc mua đất làm nhà ở lâu dài thì lưu ý nha - 1

Tỉnh mộng đi thôi: Khi "vòi" tín dụng khóa chặt và bất động sản ngáo giá chính thức "vêu mồm"

Những ai còn đang mơ mộng về việc giá bất động sản sẽ cứ thế "bay" mãi không điểm dừng thì nên tỉnh ngủ dần đi là vừa. Xem thêm
Tỉnh mộng đi thôi: Khi "vòi" tín dụng khóa chặt và bất động sản ngáo giá chính thức "vêu mồm"  - 1

Đừng ai "ngu" như em: Đang yên đang lành đem ly hôn ra dọa chồng để đòi mua nhà và cái kết đi vào lòng đất

Đúng là cái dại nào cũng có giá của nó, mà cái dại của mình chắc phải trả bằng cả thanh xuân và nước mắt các bà ạ. Giờ ngồi đây gõ những dòng này mà mình chỉ muốn vả cho bản thân mấy phát vì cái sự "ngu ngơ" có đào tạo, tự tay bóp nát hạnh phúc của chính mình chỉ vì nghe lời xúi dại. Xem thêm
Đừng ai "ngu" như em: Đang yên đang lành đem ly hôn ra dọa chồng để đòi mua nhà và cái kết đi vào lòng đất  - 1

Nguyên một đời vì chồng vì con, đến lúc đổi nhà mới biết mình chỉ là "người ngoài"

Thực sự mấy nay mình cứ quẩn quanh mãi, đầu óc căng như dây đàn, nhiều lúc sợ mình rơi vào trầm cảm sau sinh mất nên hôm nay mới lên đây trút hết nỗi lòng với các chị em. Xem thêm
Nguyên một đời vì chồng vì con, đến lúc đổi nhà mới biết mình chỉ là "người ngoài" - 1

Cơ hội cho người mua nhà: Bắt đầu xuất hiện tình trạng xả hàng, "cắt lỗ" chung cư

Thị trường chung cư những ngày đầu năm 2026 đang có những diễn biến cực kỳ "lạ" mà anh em đang ôm hàng hay có ý định xuống tiền lúc này cần phải đặc biệt tỉnh táo. Xem thêm
Cơ hội cho người mua nhà: Bắt đầu xuất hiện tình trạng xả hàng, "cắt lỗ" chung cư  - 1

Mua chung cư rồi có sợ vài năm nó xuống cấp, mất giá không?

Đây là câu hỏi mình nhận được rất nhiều từ các bạn đang phân vân giữa việc ở "nhà trên trời" hay "đất dưới đất". Xem thêm
Mua chung cư rồi có sợ vài năm nó xuống cấp, mất giá không?  - 1

Nay rảnh ngồi tính nhẩm, tự nhiên thấy giá nhà giờ nó cứ… ảo ảo thế nào ấy

Kiểu không hẳn là ảo tung chảo, mà là một dạng ảo rất nghiêm túc, rất được xã hội công nhận, và rất khó cãi. Xem thêm
Nay rảnh ngồi tính nhẩm, tự nhiên thấy giá nhà giờ nó cứ… ảo ảo thế nào ấy - 1

Ở Hà Nội, có nhà đôi khi là một dạng đặc quyền

Tình cờ lướt Vén Khéo, tôi đọc được một lời tâm sự ngắn thôi, nhưng đọc xong thì… im lặng mất mấy phút. Xem thêm
Ở Hà Nội, có nhà đôi khi là một dạng đặc quyền - 1

Hơn 75% giao dịch nhà ở đến từ người mua căn thứ hai trở lên: Nhà bán rất chạy, chỉ là không bán cho người chưa có nhà 😌

Nghe tin này xong, nhiều người đang đi thuê nhà chắc sẽ thở dài rất nhẹ, rồi tiếp tục… chuyển khoản tiền thuê tháng này. Xem thêm
Hơn 75% giao dịch nhà ở đến từ người mua căn thứ hai trở lên: Nhà bán rất chạy, chỉ là không bán cho người chưa có nhà 😌 - 1

Mua nhà cho con, trả giá bằng hiện tại của chính mình

Bạn tôi cầm trong tay 4 tỷ, vay thêm “một ít cho đủ bộ” để chốt căn nhà đất giá 5 tỷ. Nghe qua, đây là một bài toán tài chính khá đẹp: vốn tự có lớn, nợ ngân hàng không đáng kể, áp lực lãi suất gần như bằng 0 nếu so với mặt bằng chung những người đang gánh 60–70% giá trị căn nhà. Xem thêm
Mua nhà cho con, trả giá bằng hiện tại của chính mình - 1

Masterise Homes: Tư duy hàng hiệu tiên phong định hình vị thế dẫn dắt thị trường

Tại Luxuo Asia Awards 2025, Masterise Homes được vinh danh ở hạng mục “Best Luxury Property Developer of The Year” – một trong những giải thưởng uy tín dành cho các nhà phát triển bất động sản cao cấp trong khu vực châu Á. Cùng lúc, thương hiệu cũng được trao giải “Best Property Campaign of The Year” cho chiến dịch Branded Living by Masterise Homes, ghi nhận nỗ lực trong việc định hình và lan tỏa giá trị không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam. Xem thêm
Masterise Homes: Tư duy hàng hiệu tiên phong định hình vị thế dẫn dắt thị trường - 1

Chung cư 100 triệu/m² và hiện tượng… nhà đầu tư xin rút trong trật tự

Một buổi sáng đầu năm 2026, tôi mở điện thoại, lướt tin bất động sản và thấy mình bắt đầu… chai cảm xúc. Chung cư 100 triệu đồng/m²? Ừ thì cũng bình thường. Dự án mới công bố giá 110–120 triệu/m²? À, lại chuẩn phân khúc cao cấp. Xem thêm
Chung cư 100 triệu/m² và hiện tượng… nhà đầu tư xin rút trong trật tự - 1

Sun Elite City được vinh danh “Dự án BĐS đạt chuẩn xuất sắc Việt Nam”

Đáp ứng xuất sắc các tiêu chí về chất lượng, sức hấp dẫn và tác động tích cực tới xã hội, quần thể Sun Elite City tại Bãi Cháy (Quảng Ninh) được vinh danh “Dự án BĐS đạt chuẩn xuất sắc Việt Nam 2025” tại Diễn đàn Thị trường bất động sản Việt Nam 2026 tổ chức ngày 9/1. Xem thêm
Sun Elite City được vinh danh “Dự án BĐS đạt chuẩn xuất sắc Việt Nam” - 1

Lợi thế 'tâm điểm của tâm điểm' khiến Da Nang Downtown trở thành 'thỏi nam châm hút giới xê dịch'

Nếu nhìn vào bản đồ những bất động sản được săn đón bậc nhất thế giới sẽ thấy một điểm chung rất rõ ràng: những bất động sản có giá trị và tốc độ giao dịch hàng đầu đều sở hữu lợi thế vị trí hiếm có giữa trung tâm của trung tâm các đô thị lớn. Và cao hơn là cạnh những dòng sông biểu tượng. Xem thêm
Lợi thế 'tâm điểm của tâm điểm' khiến Da Nang Downtown trở thành 'thỏi nam châm hút giới xê dịch' - 1

APEC 2027: Phú Quốc hướng tới đô thị xanh và thông minh, hút người “di cư ra đảo”?

APEC 2027 không chỉ là sự kiện ngoại giao tầm cỡ mà còn là phép thử lịch sử để Phú Quốc tái định vị thương hiệu toàn cầu. Để sự "cất cánh" này không chỉ là nhất thời, đảo ngọc kỳ vọng vào một lộ trình bứt phá dựa trên hai trụ cột: Xanh và Thông minh, được bảo chứng bằng những đại dự án hạ tầng mang tính thay đổi cuộc chơi. Xem thêm
APEC 2027: Phú Quốc hướng tới đô thị xanh và thông minh, hút người “di cư ra đảo”? - 1

Không có nhà thành phố, thì "ế" cũng là cái tội 🤣

Tôi đọc câu chuyện của Minh Phương trên VnExpress, kể về việc nhiều người trẻ ngại yêu, ngại cưới vì chưa có nhà, mà thấy quen đến lạ. Ngẫm ra, có khi tôi cũng đang ế vì chưa có nhà thành phố thật. Xem thêm
Không có nhà thành phố, thì "ế" cũng là cái tội 🤣 - 1

Cơn say "đất vàng" trên giấy và cú úp sọt được báo trước tại Nghệ An

Khi một văn bản hành chính mới chỉ dừng lại ở mức "đề xuất khảo sát" lại trở thành mồi lửa thiêu đốt sự tỉnh táo của hàng trăm nhà đầu tư, chúng ta đang chứng kiến một vở kịch kinh tế bi hài tại Nghệ An. Dòng người, xe cộ và tiền bạc đang đổ về Nam Đàn không phải để đầu tư giá trị, mà để tham gia vào một canh bạc đầy rủi ro dựa trên những tin đồn chưa được kiểm chứng. Xem thêm
Cơn say "đất vàng" trên giấy và cú úp sọt được báo trước tại Nghệ An - 1

Bi kịch của những "cục vàng" bất động: Khi dinh thự 50 tủ cúi đầu làm kho hàng

Phía sau những cánh cổng sắt mỹ thuật đồ sộ và vẻ ngoài hào nhoáng của các khu đô thị "nhà giàu" Tây Hồ hay Cầu Giấy là một sự im lặng đáng sợ. Đó là sự im lặng của những khối tài sản triệu đô đang "ngủ đông", của những dòng tiền chết lâm sàng. Giấc mơ "ngồi mát ăn bát vàng" từ việc cho thuê bất động sản hạng sang đang vỡ vụn, buộc giới chủ phải đưa ra những quyết định đau xót đến khó tin. Xem thêm
Bi kịch của những "cục vàng" bất động: Khi dinh thự 50 tủ cúi đầu làm kho hàng - 1

💥 5 TỶ MUA CHUNG CƯ SÀI GÒN CHƯA ƯNG Ý, NÓI GÌ NHÀ MẶT ĐẤT

5 tỷ đồng nghe qua là một khoản tiền lớn, nhưng trong bối cảnh giá bất động sản TP.HCM liên tục neo cao, con số này ngày càng trở nên hạn chế. Xem thêm
💥 5 TỶ MUA CHUNG CƯ SÀI GÒN CHƯA ƯNG Ý, NÓI GÌ NHÀ MẶT ĐẤT  - 1

Cư dân Happy Home Tràng Cát háo hức đếm ngày dọn về tổ ấm mới

Không phải những con số khô khan mà là cảm xúc rất thật của những gia đình trẻ lần đầu ký vào hợp đồng mua nhà: Khi 192 căn nhà ở xã hội (NƠXH) đầu tiên tại Happy Home Tràng Cát (Hải Phòng) chính thức có chủ, nhịp sống của một cộng đồng mới cũng bắt đầu được đánh thức. Xem thêm
Cư dân Happy Home Tràng Cát háo hức đếm ngày dọn về tổ ấm mới - 1

Nhà cửa nó cũng là đủ Nhân Duyên, không phải cái gì cứ cố là được đâu.

Cuối tuần vừa rồi, anh Nguyễn Tuấn Dũng (34 tuổi, quê Hải Phòng) đi ăn tân gia đồng nghiệp. Nhìn căn hộ 3 phòng ngủ khang trang của bạn, anh không khỏi chạnh lòng khi nhớ lại quyết định do dự cách đây hai năm, khiến mình đánh mất căn hộ trong mơ. Xem thêm
Nhà cửa nó cũng là đủ Nhân Duyên, không phải cái gì cứ cố là được đâu.  - 1

Cập nhật 2026: Cách check quy hoạch, pháp lý thửa đất chỉ trong 30 giây ngay trên điện thoại

Chia sẻ với anh em một "bí kíp" cực kỳ thực tế để tránh mất tiền oan khi đi mua đất, đó là cách tự check thông tin thửa đất ngay trên điện thoại. Xem thêm
Cập nhật 2026: Cách check quy hoạch, pháp lý thửa đất chỉ trong 30 giây ngay trên điện thoại - 1

Các bác lưu ý rủi ro khi mua nhà ở xã hội nhé

Dạo này đi đâu cũng nghe bà con rỉ tai nhau chuyện săn Nhà ở xã hội (NOXH). Ai cũng mong có một mái ấm ổn định, nhưng chính cái tâm lý "nóng lòng" đó đang khiến nhiều người sập bẫy những lời hứa hẹn "lách luật" đầy rủi ro. Xem thêm
Các bác lưu ý rủi ro khi mua nhà ở xã hội nhé  - 1

🤔 Mỗi tháng dư 50 triệu: Nên liều kinh doanh hay mua thêm căn hộ cho thuê?

"Nhà tôi hiện đã có một căn để ở tại TP.HCM, có thêm chiếc ô tô.Thu nhập hai vợ chồng ổn, mỗi tháng dư ra khoảng 50–60 triệu. Nghe thì có vẻ thoải mái, nhưng thực tế tiền tiết kiệm chưa được bao nhiêu vì vừa mua xe." Xem thêm
🤔 Mỗi tháng dư 50 triệu: Nên liều kinh doanh hay mua thêm căn hộ cho thuê?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết