Đỗ Gia Khánh

Đỗ Gia Khánh

Dự án Khu du lịch Vũng Tàu Regency chờ ngày được tháo dỡ?

Dự án khu du lịch Vũng Tàu Regency do Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành Trùng Dương đầu tư đã bị UBND Tp.Vũng Tàu ra Quyết định xử phạt và yêu cầu tháo dỡ, nhưng nhiều tháng qua vẫn tồn tại, bất chấp mọi quy định. Liệu rằng chính quyền có sự bao che?

Dự án Khu du lịch Vũng Tàu Regency chờ ngày được tháo dỡ? - 1

TCDN - Dự án khu du lịch Vũng Tàu Regency do Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành Trùng Dương đầu tư đã bị UBND Tp.Vũng Tàu ra Quyết định xử phạt và yêu cầu tháo dỡ, nhưng nhiều tháng qua vẫn tồn tại, bất chấp mọi quy định. Liệu rằng chính quyền có sự bao che?

Theo tìm hiểu, dự án Khu du lịch Vũng Tàu Regency địa chỉ tại đường 3/2, phường 10, Tp.Vũng Tàu. Dự án này có quy mô là 23 hecta, bao gồm 192 nền biệt thự và 4.000 căn hộ condotel Regency. Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành Trùng Dương (gọi tắt là Công ty Vượng Thành Trùng Dương) có địa chỉ tại số 184 đường Phan Chu Trinh, phường 2, Tp.Vũng Tàu, do ông Bùi Ngọc Tuấn là Tổng Giám đốc.

Năm 2018, dự án Vũng Tàu Regency do Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi Việt (DKRV) giới thiệu là đơn vị phát triển và phân phối độc quyền. Thời gian gần đây, Nguyên Long Real cũng tham gia hợp tác phân phối dự án Khu Du Lịch Vũng Tàu Regency.

Công ty CP BĐS Nguyên Long trở thành đơn vị phân phối chính thức cấp I cho siêu dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp Khu Du Lịch Vũng Tàu Regency.

Công ty CP BĐS Nguyên Long trở thành đơn vị phân phối chính thức cấp I cho siêu dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp Khu Du Lịch Vũng Tàu Regency.

Trong quá trình thực hiện dự án, 2ha đất của dự án chưa hoàn thành thủ tục pháp lý do còn vướng mắc về hình thức giao, thuê hoặc đấu giá. Do đó, Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành Trùng Dương đã có văn bản số 07/2020/CV – AVT – TD gửi UBND tỉnh  Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu du lịch Vũng Tàu Regency tại phường 10, Tp.Vũng Tàu.  

Đến ngày 20/2/2020, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có Văn bản số 1249/UBND-VP về chủ trương thống nhất xem xét điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết Khu du lịch Trùng Dương tại phường 10 và phường 11, Tp.Vũng Tàu cho phù hợp với thực tế diện tích đất của dự án đã được giao. Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành Trùng Dương đã có Tờ trình số 31/2020/TTr – AVT ngày 19/3/2020 gửi UBND Tp.Vũng Tàu với nội dung xin điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu du lịch Vũng Tàu Regency tại phường 10, Tp.Vũng Tàu.

Theo quy định tại Điều 49 Luật Quy hoạch đô thị về các loại điều chỉnh quy hoạch đô thị, các nội dung mà chủ đầu tư đề nghị điều chỉnh có thay đổi quy mô và các giải pháp quy hoạch chính của khu vực. Do trường hợp xin điều chỉnh của Dự án Vũng Tàu Regency là điều chỉnh tổng thể quy hoạch nên UBND Tp.Vũng Tàu đã đề nghị Sở xây dựng có ý kiến hướng dẫn thực hiện.

Dự án Khu du lịch Vũng Tàu Regency bị xử phạt vì sai dựng không phép

Dự án Khu du lịch Vũng Tàu Regency bị xử phạt vì sai dựng không phép

Đến ngày 07/05/2020 Công ty Vượng Thành Trùng Dương bị xử phạt theo Quyết định số 2113/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng. Công ty Vượng Thành Trùng Dương đã thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng đối với công trình có yêu cầu, phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng, hoặc lập dự án đầu tư xây dựng tại dự án khu du lịch Vũng Tàu Regency.

Hiện trạng khi phát hiện sai phạm của Công ty Vượng Thành Trùng Dương, đã xây dựng nhà 2 tầng có kết cấu: Móng, cột, sàn BTCT, diện tích xây dựng là 880m2, tổng diện tích xây dựng sàn là 1.760m2. Dựa trên hành vi sai phạm được quy định tại Điểm c, Khoản 5, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ, mức phạt bằng tiền mà Công ty Vượng Thành Trùng Dương sẽ phải chịu nộp phạt là 40 triệu đồng.

Cũng theo Quyết định số 2113/QĐ-XPVPHC, Công ty Vượng Thành Trùng Dương còn bị buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm tại dự án khu du lịch Vũng Tàu Regency. Theo đó, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Công ty Vượng Thành Trùng Dương không tự tháo dỡ thì sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ theo quy định, chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế tháo dỡ.

Dù mới chỉ được sở Xây dựng cấp phép xây dựng tường rào, dự án Vũng Tàu Regency chỉ đang thi công san lấp mặt bằng, hoạt động tiếp thị, bán hàng tại dự án diễn ra rất sôi động.

Dù mới chỉ được sở Xây dựng cấp phép xây dựng tường rào, dự án Vũng Tàu Regency chỉ đang thi công san lấp mặt bằng, hoạt động tiếp thị, bán hàng tại dự án diễn ra rất sôi động.

Tùy vào mức độ vi phạm, công ty còn phải bồi thường thiệt hại do hành vi vi phạm gây ra. Tuy nhiên, sau gần 4 tháng có quyết định xử phạt và yêu cầu tháo dỡ thì công trình vi phạm nói trên vẫn chưa được tháo dỡ và khắc phục theo quy định.

Đáng lẽ, với những sai phạm trên, dự án này phải bị cưỡng chế từ lâu chứ không phải kéo dài nhiều tháng qua để chủ đầu tư dần hoàn thiện công trình. Trách nhiệm của UBND Tp.Vũng Tàu, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ở đâu khi dự án này sai phạm trầm trọng vẫn um dung tồn tại, bất chấp mọi quy định pháp luật?

Nghị định 166/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính như sau:

– Việc cưỡng chế chỉ được thực hiện sau khi đã có biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt hành chính và quyết định cưỡng chế của người có thẩm quyền. Trước khi tổ chức cưỡng chế, tổ chức ra quyết định cưỡng chế phải gửi quyết định cưỡng chế đến cá nhân (tổ chức) vi phạm và các cơ quan cấp trên để cùng thực hiện.

– Đối với quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng trái phép phải được gửi đến cá nhân, tổ chức bị cưỡng chế, UBND cấp xã nơi tiến hành các biện pháp cưỡng chế trước khi tiến hành cưỡng chế 5 ngày để phối hợp thực hiện.

– Người đã ra quyết định cưỡng chế hành chính có nhiệm vụ tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế đó. Khi nhận được quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, cá nhân, tổ chức được giao nhiệm vụ tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế phải phối hợp với các cơ quan có liên quan huy động lực lượng, phương tiện để thực hiện biện pháp đã ghi trong quyết định.

– Trước khi tiến hành cưỡng chế, nếu cá nhân, tổ chức bị cưỡng chế tự nguyện thi hành thì cơ quan chủ trì cưỡng chế lập biên bản công nhận sự tự nguyện thi hành. Trường hợp cá nhân, tổ chức bị cưỡng chế cố tình vắng mặt thì vẫn tiến hành cưỡng chế. Khi thực hiện cưỡng chế phải có đại diện chính quyền địa phương và người chứng kiến.

– Trong trường hợp cá nhân, tổ chức phải thi hành quyết định cưỡng chế về việc tháo dỡ, di chuyển công trình xây dựng và trên đất đó có tài sản không thuộc diện phải cưỡng chế thì người tổ chức cưỡng chế có quyền buộc cá nhân, tổ chức phải thi hành quyết định cưỡng chế, đồng thời yêu cầu họ tự chuyển tài sản ra theo.

– Nếu người bị cưỡng chế từ chối nhận tài sản, người tổ chức cưỡng chế phải lập biên bản ghi rõ số lượng, chủng loại, tình trạng từng loại tài sản và thuê tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện để trông giữ, bảo quản hoặc bảo quản tại kho của cơ quan ra quyết định cưỡng chế và thông báo địa điểm, thời gian để cá nhân, tổ chức có tài sản nhận lại tài sản. Cá nhân, tổ chức có tài sản phải chịu các chi phí vận chuyển, trông giữ, bảo quản tài sản.

– Biên bản thi hành quyết định cưỡng chế để thi hành các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra phải ghi rõ thời gian, địa điểm, cơ quan chủ trì tiến hành cưỡng chế; cá nhân, tổ chức bị cưỡng chế; đại diện chính quyền địa phương và người chứng kiến; kết quả thực hiện.

– Cá nhân hoặc đại diện tổ chức bị cưỡng chế, đại diện cơ quan đã ra quyết định cưỡng chế, đại diện chính quyền địa phương và người chứng kiến ký vào biên bản. Trong trường hợp có người vắng mặt hoặc có mặt mà từ chối ký biên bản thì việc đó phải ghi vào biên bản và nêu rõ lý do

 

Nguồn: TCDN

0

Bình luận

Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường”

Hai năm liên tiếp được xướng tên tại Asia Pacific Property Awards (APPA) không chỉ nối dài thành tích của Masterise Homes trên trường quốc tế, mà quan trọng hơn, còn khẳng định các dự án do doanh nghiệp này phát triển đã đạt đến hệ tiêu chuẩn tương đương với những thị trường bất động sản trưởng thành trong khu vực. Xem thêm
Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường” - 1

TP.HCM tính đến chuyện hạn chế thêm chung cư cao tầng ở lõi trung tâm: Đúng là một thành phố hạnh phúc chưa chắc là một thành phố nhiều nhà cao tầng

Suốt nhiều năm qua, cứ nhìn skyline đầy nhà kính với mấy tòa tháp chọc trời là người ta mặc định: À, thành phố này phát triển ghê. Càng nhiều cao ốc, càng nhiều dự án cao tầng, càng nhiều căn hộ hạng sang thì nghe càng có cảm giác hiện đại, văn minh, quốc tế. Xem thêm
TP.HCM tính đến chuyện hạn chế thêm chung cư cao tầng ở lõi trung tâm: Đúng là một thành phố hạnh phúc chưa chắc là một thành phố nhiều nhà cao tầng - 1

Mình để ý càng lớn tuổi, nhiều người lại càng thích ở chung cư hơn

Hồi trẻ thì ai cũng mê nhà đất, vì cảm giác có mảnh đất đứng tên mình nó rất yên tâm. Nhà có cổng riêng, có sân, có tầng, thích sửa gì sửa, thích làm gì làm. Trong suy nghĩ của nhiều người, đó mới là “an cư” thật sự. Xem thêm
Mình để ý càng lớn tuổi, nhiều người lại càng thích ở chung cư hơn - 1

Hà Nội đang đại phẫu, người ta bảo nhau giờ mua chung cư với thấp tầng trong khu đô thị ở cho chắc

Nhưng họ quên mất là giá bán của các dự án chung cư với KĐT tại Hà Nội cũng đâu có dễ mua 🥲 Xem thêm
Hà Nội đang đại phẫu, người ta bảo nhau giờ mua chung cư với thấp tầng trong khu đô thị ở cho chắc - 1

Đánh thuế bất động sản: đề xuất hết mình, rồi lại bỏ ngỏ hết hồn 😄

Cứ vài năm, thị trường lại được phen “rụng tim” vì một cụm từ quen thuộc: thuế bất động sản. Xem thêm
Đánh thuế bất động sản: đề xuất hết mình, rồi lại bỏ ngỏ hết hồn 😄 - 1

Trà đá vỉa hè năm 2026 😄

Ngày xưa người ta ngồi trà đá để “chém gió”, giờ ngồi trà đá phải có thêm kỹ năng sinh tồn đô thị. Cốc trà đặt dưới đất, bàn thì thay bằng viên gạch đỏ, ghế nhựa biến mất như chưa từng tồn tại. Anh trai trong ảnh ngồi co ro bên mép phố, tay cầm điện thoại, nhìn qua cứ tưởng đang trải nghiệm “phiên bản giới hạn” của Hà Nội thời bao cấp. Xem thêm
Trà đá vỉa hè năm 2026 😄 - 1

Có những dự án bất động sản càng nằm im lại càng… đắt

one central saigon tái xuất: dự án “ngủ đông” giữa đất vàng giờ được đồn giá không dưới 1 tỷ đồng/m² 😮 Xem thêm
Có những dự án bất động sản càng nằm im lại càng… đắt - 1

Người nước ngoài nói gì về trải nghiệm sống tại Sun Urban City?

Điều khiến Sun Urban City tạo nên sức hút khác biệt, theo nhiều cư dân và nhà đầu tư, không chỉ nằm ở quy hoạch hay vị trí, mà còn ở hệ tiện ích đã hiện hữu và vận hành. Xem thêm
Người nước ngoài nói gì về trải nghiệm sống tại Sun Urban City? - 1

Trải nghiệm All-in-Onsen tại Charmora City: Khi sức khỏe là “thước đo quyền lực” của cư dân tinh hoa

Trong khi giới thượng lưu toàn cầu sẵn sàng chi hàng chục nghìn đô để bay đến Hakone (Nhật Bản) hay Baden-Baden (Đức) chỉ để ngâm mình vài giờ trong các bể khoáng nóng thì cư dân Onsen 3 tại Charmora City, Nha Trang lại được thụ hưởng đặc quyền đó mỗi ngày, ngay trong bán kính cách nhà vài bước chân. Xem thêm
Trải nghiệm All-in-Onsen tại Charmora City: Khi sức khỏe là “thước đo quyền lực” của cư dân tinh hoa - 1

Bí mật của căn Studio

Có bao giờ bạn đứng trước một tấm sơ đồ mặt bằng căn hộ chung cư và tự hỏi: Tại sao những căn Studio nhỏ nhắn lại luôn bị đặt ở những vị trí “nhạy cảm” nhất? Chúng đứng cạnh thang máy ồn ào. Chúng áp sát lối thoát hiểm. Chúng nằm ngay bên vách phòng gom rác. Xem thêm
Bí mật của căn Studio - 1

Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước”

Bắt nhịp làn sóng dịch chuyển không gian thương mại về phía Tây Thủ đô, shophouse tại Vinhomes Wonder City đang trở thành “tọa độ vàng” được giới đầu tư săn đón nhờ hội tụ ba yếu tố: vị trí giao thương chiến lược, khả năng tạo dòng tiền thực và dư địa tăng giá dài hạn. Xem thêm
Shophouse Vinhomes Wonder City hút nhà đầu tư đổ về cực tăng trưởng phía Tây Hà Nội nhờ lợi thế “đi trước” - 1

Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui!

Có một điều rất buồn cười là càng nhiều người chuyển lên chung cư sống, kho tàng “truyện cười dân sinh” lại càng phong phú. Ngày xưa ở nhà đất, drama thường xoay quanh chuyện chó chạy trước cửa, cây nhà ai rụng lá sang sân ai. Xem thêm
Câu chuyện bi hài khi ở chung cư, chắc ai đọc xong cũng phải cười như tui! - 1

Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m²

Có thời mà người ta nghe “200 triệu/m²” là nghĩ tới biệt thự ven hồ, nhà phố trung tâm, hoặc ít nhất cũng phải có cái sân để trồng cây nuôi cá. Còn bây giờ, 200 triệu/m² đôi khi đổi lại là một căn hộ tầng 28, view nhìn sang… thêm một tòa nhà khác cũng đang bán 200 triệu/m². Xem thêm
Hà Nội giờ đúng kiểu: mở điện thoại ra chưa chắc thấy người yêu nhắn tin, nhưng chắc chắn sẽ thấy thêm một dự án chung cư mới vượt mốc trăm triệu/m² - 1

TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang

Lâu nay chúng ta cứ hay bị một cái "mặc định" hơi bị hào nhoáng là hễ cứ đô thị hiện đại thì phải có nhà chọc trời, kính và bê tông phải sáng loáng, càng nhiều cao ốc thì càng chứng tỏ là mình đang "hóa rồng hóa hổ". Xem thêm
TP. HCM từ bỏ nỗi ám ảnh về chiều dọc của nhà cao tầng, mở ra không gian cho mô hình thành phố nằm ngang - 1

Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà

Mình để ý một chuyện khá buồn sau nhiều đợt giải toả gần đây. Người ngoài nhìn vào thường nghĩ: “Được đền bù vài tỷ thì chắc đổi đời rồi, lo gì nữa". Nghe cũng hợp lý đấy. Nhưng thực tế, có những gia đình vừa nhận tiền xong thì việc đầu tiên không phải đi xem đất, xem nhà, mà là mở điện thoại lên tìm tin cho thuê căn hộ gần trường con. Xem thêm
Người ta nghĩ đền bù – tái định cư sẽ tạo ra rất nhiều tiền mặt, nhưng đôi khi thứ nó tạo ra đầu tiên… lại là nhu cầu thuê nhà - 1

Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư

Nhiều năm trước, chung cư từng được xem như “phiên bản nâng cấp” của đời sống đô thị. Không cần leo cầu thang hẹp, không lo ngập nước, không phải đau đầu sửa mái tôn hay cãi nhau vì hàng xóm lấn ranh đất. Chỉ cần có tiền, mua một căn hộ trên cao, có hầm gửi xe, có bảo vệ, có thang máy, có siêu thị dưới chân nhà là cảm giác như cuộc đời văn minh lên hẳn một level. Và đúng là trong rất nhiều trường hợp, ở chung cư tiện hơn nhà đất thật. Nhưng sống đủ lâu mới thấy, mọi loại hình nhà ở đều có “cái giá” riêng của nó. Chung cư không phải thiên đường. Nó chỉ là một kiểu đánh đổi khác mà thôi. Xem thêm
Topic này chắc ít người nói: Những bất cập khi ở chung cư - 1

Khi giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập, người trẻ sẽ dần chuyển từ tư duy “sở hữu” sang “tồn tại cho dễ thở”

Nhiều người trẻ đi làm quần quật từ sáng tới tối, ăn uống dè sẻn, hạn chế mua sắm, cuối tháng cố lắm mới dư ra được 15–20 triệu đồng. Ngồi tính toán rất nghiêm túc rằng “hay là mình bắt đầu để dành mua nhà đi”. Nhưng chỉ cần mở app bất động sản lên khoảng 15 phút là toàn bộ ý chí tài chính bắt đầu tan chảy như kem giữa tháng 6. Xem thêm
Khi giá nhà tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập, người trẻ sẽ dần chuyển từ tư duy “sở hữu” sang “tồn tại cho dễ thở” - 1

Hà Nội muốn giãn dân, nhưng cao ốc trong nội đô vẫn mọc không kịp đếm

Suốt nhiều năm nay, câu chuyện “giãn dân nội đô” được nhắc đi nhắc lại như một mục tiêu chiến lược. Thành phố muốn giảm áp lực khu trung tâm, muốn người dân dịch chuyển ra đô thị vệ tinh, muốn lõi đô thị bớt đông, bớt kẹt, bớt ngộp. Nghe rất hợp lý. Nhưng kỳ lạ ở chỗ, càng nói giãn dân thì cao ốc trong nội đô lại càng mọc dày hơn. Xem thêm
Hà Nội muốn giãn dân, nhưng cao ốc trong nội đô vẫn mọc không kịp đếm  - 1

Quy hoạch, giá nhà nội đô sẽ giảm hay tăng?

Người ta cứ hay nghĩ quy hoạch sẽ làm giá nhà nội đô giảm. Logic phổ biến thường là: Di dời gần triệu dân ra ngoài thì trung tâm sẽ bớt đông, nhà sẽ dễ thở hơn, giá rồi sẽ hạ. Nghe qua thì hợp lý thật. Nhưng thị trường bất động sản ở Hà Nội nhiều năm nay có một đặc điểm rất lạ: cái gì nghe hợp lý trên giấy chưa chắc đã xảy ra ngoài đời. Và câu chuyện giải tỏa – tái định cư chính là ví dụ rõ nhất cho chuyện đó. Xem thêm
Quy hoạch, giá nhà nội đô sẽ giảm hay tăng? - 1

Nếu một ngày nhà mình bị giải toả...

Có một chuyện khá lạ là mỗi khi nghe tới “đền bù giải tỏa”, rất nhiều người bên ngoài sẽ mặc định ngay: “Thế là đổi đời rồi”, “có cục tiền to rồi”, “phen này tha hồ mua nhà đầu tư”. Nghe cứ như vừa trúng một dạng jackpot phiên bản quy hoạch đô thị. Xem thêm
Nếu một ngày nhà mình bị giải toả... - 1

Thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn: muốn có thanh khoản thì phải biết "đau"

Sau một thời gian dài thị trường đồn đoán giá Cao Xà Lá đâu đó phải 2xx triệu/m2, kiểu giá nghe xong nhiều anh em mở app ngân hàng ra rồi tự giác tắt đi vì thấy đời mình chưa đủ cố gắng, thì cuối cùng chủ đầu tư cũng đã tung chính sách chính thức. Và điều khá thú vị là giá thực tế chỉ khoảng 70% mức rumor mà thị trường tự hype với nhau suốt thời gian qua. Xem thêm
Thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn: muốn có thanh khoản thì phải biết "đau" - 1

Đọc tin nhà trong ngõ ở Hà Nội đang được rao 200-300 triệu/m2 thật sự thấy hơi lạnh người

Điều đáng nói là đây không còn là câu chuyện của mấy căn mặt phố trung tâm hay biệt thự khu vip nữa, mà là những căn nhà diện tích nhỏ, nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi ô tô còn không vào được. Xem thêm
Đọc tin nhà trong ngõ ở Hà Nội đang được rao 200-300 triệu/m2 thật sự thấy hơi lạnh người - 1

🔴 6 tỷ thì mua được gì ở nội thành Hà Nội?

Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người ngoài tỉnh sốc ngang khi lần đầu tìm nhà ở Thủ đô. Vì ở nhiều nơi khác, 6 tỷ đồng có thể mua được nhà mặt phố nhỏ, biệt thự sân vườn hoặc ít nhất cũng phải sống trong cảm giác “mình là người có tiền”. Nhưng ở Hà Nội, cầm 6 tỷ đi xem nhà đôi khi lại mang tâm trạng của một người đi chợ mà phát hiện mọi thứ đều vừa vượt ngân sách… một chút rất đau đớn. Xem thêm
🔴 6 tỷ thì mua được gì ở nội thành Hà Nội? - 1

Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat

Onsen Clubhouse là tổ hợp khoáng nóng trị liệu thuộc Forest Onsen, quy mô 1.800m² với 20 bể và chum ngâm khoáng cùng hệ thống spa, phòng xông trị liệu đa dạng. Tổ hợp được đầu tư công nghệ khoáng hóa hiện đại, sử dụng nguồn khoáng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nhằm tái hiện trải nghiệm onsen chuẩn Nhật giữa nhịp sống đô thị hằng ngày của cư dân. Xem thêm
Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat - 1

Cá nhân mình thì càng nhìn thị trường hiện tại càng thấy mô hình “mua nhà cho thuê lấy dòng tiền nghỉ hưu” sẽ không dễ ăn như nhiều người đang hình dung

Nhân một ngày rảnh rỗi, cùng tui chém gió tản mạn một tí cho vui nhé. Suy nghĩ này của tui vô tình loé lên khi bà chủ nhà trọ tâm sự bà xây căn nhà này kỳ vọng có dòng tiền nghỉ hưu dưỡng già Xem thêm
Cá nhân mình thì càng nhìn thị trường hiện tại càng thấy mô hình “mua nhà cho thuê lấy dòng tiền nghỉ hưu” sẽ không dễ ăn như nhiều người đang hình dung - 1

Giá nhà leo thang: Năm ngoái người dân mất 25 năm mới mua được nhà, sang năm nay mất 30 năm 🤐

Ngày xưa người ta hay nói đùa rằng: “Chỉ cần chăm chỉ làm việc rồi kiểu gì cũng mua được nhà”. Còn bây giờ, nhiều người trẻ đọc bảng giá bất động sản xong chỉ biết cười nhạt như vừa xem một bộ phim khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh ở Hà Nội năm 2050. Xem thêm
Giá nhà leo thang: Năm ngoái người dân mất 25 năm mới mua được nhà, sang năm nay mất 30 năm 🤐 - 1

Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long

Trong khi nhiều dự án shophouse vẫn đi theo lối mòn xây một dãy phố kéo dài liền mạch để tối đa số lượng sản phẩm, Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences được Sunshine Group phát triển theo tư duy “thiết kế cho vận hành” với mô hình “xẻ khe” giữa các dãy nhà phố - giải pháp được xem là điểm khác biệt đáng chú ý trên thị trường nhà phố thương mại phía Tây Hà Nội. Xem thêm
Bí mật phía sau thiết kế “xẻ khe” tại Noble Palace Tay Thang Long - 1

Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2

Khi thị trường bất động sản hạng sang phân hóa mạnh mẽ, Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua nhờ không gian sống hoàn hảo, đặc biệt là sự hiện hữu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Ocean Park 2 giúp cư dân yên tâm sống khỏe. Xem thêm
Ưu tiên nơi ở được “bảo hiểm” sức khỏe, giới thượng lưu chọn Vịnh Xanh vì có Vinmec Ocean Park 2 - 1

Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát

Ngày 14/5/2026, Vinhomes khởi công dự án Khu công nghiệp Nam Tràng Cát, hứa hẹn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại Hải Phòng. Xem thêm
Vinhomes khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tràng Cát - 1

Đại lộ sông Hồng và cuộc di dân kỷ lục: gần 200.000 người ảnh hưởng, thu hồi gần 8.000 ha đất.

Này các bác, tôi vừa đọc xong cái tin về dự án Trục đại lộ sông Hồng mà nói thật là muốn "sang chấn tâm lý" nhẹ vì những con số quá khủng khiếp: gần 200.000 người bị ảnh hưởng và thu hồi tới tận 8.000 ha đất. Xem thêm
Thông báo
vừa bình luận bài viết