My Binh Cu

My Binh Cu

Doanh nghiệp 40 ngày tuổi trúng đấu giá dự án đất vàng nghìn tỷ ở Quảng Ninh: Có gì đắc địa?

Thời gian vừa qua, dư luận đang xôn xao về việc một doanh nghiệp mới được thành lập hơn 40 ngày đã trúng đấu giá lô đất vàng tại khu 10B phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Thế nhưng, dự án này có một vị trí đắc địa như thế nào? Dưới ống kính từ bài viết trên Thương hiệu và Công luận, chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Doanh nghiệp 40 ngày tuổi trúng đấu giá dự án đất vàng nghìn tỷ ở Quảng Ninh: Có gì đắc địa? - Ảnh 1
Bài đăng trên Thương hiệu & Công luận
Bài đăng trên Thương hiệu & Công luận

Chi tiết bài viết: 

Dự án “đắc địa” dành cho doanh nghiệp mới khai sinh       

Theo hồ sơ của phóng viên, ngày 10/11/2021 UBND thành phố Cẩm Phả ban hành Quyết định số 6735/QĐ-UBND phê duyệt phương án đấu giá Khu 10B phường Quang Hanh. Thời gian đấu giá theo kế hoạch ban đầu là 8 giờ 30 phút ngày 24/12/202021, tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Quảng Ninh.

Quy hoạch được phê duyệt, diện tích khu đất đấu giá là hơn 31,8ha; trong đó diện tích khu vực cây xanh cách ly là hơn 4,9ha; đất ở, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật là hơn 26,8ha. Quy mô đầu tư của dự án là đầu tư xây dựng thô và hoàn thiện mặt ngoài 52 căn biệt thự, cao 4 tầng với tổng diện tích đất 17.636,8 m2; đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình thương mại dịch vụ và các hạng mục phụ trợ tại các lô ký hiệu TM-DV1, TM-DV2, TM-DV3 cao 7 tầng với tổng diện tích lô đất 21.129 m2.

Tuy nhiên, tới ngày 23/12/2021, UBND thành phố Cẩm Phả bất ngờ có văn bản lùi thời gian tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất sang ngày 28/12/2021 để “chờ” 5/9 doanh nghiệp thiếu văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất?

Doanh nghiệp 40 ngày tuổi trúng đấu giá dự án đất vàng nghìn tỷ ở Quảng Ninh: Có gì đắc địa? - Ảnh 2
Dự án có thế “tọa sơn hướng thủy”phía Đông giáp biển; phía Tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía Nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long; phía Bắc giáp núi đá vôi.
Dự án có thế “tọa sơn hướng thủy”phía Đông giáp biển; phía Tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía Nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long; phía Bắc giáp núi đá vôi.

Theo thông tin công bố cuộc đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả có 9 doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Ngày 30/12/2021, tại Quyết định 4720/QĐ-UBND UBND tỉnh Quảng Ninh đã công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án trên. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty TNHH Đỗ Gia Capital. Ngạc nhiên hơn cả, đây là một doanh nghiệp mới được thành lập ngay trước thời điểm cuộc đấu giá diễn ra (40 ngày).

Trụ sở của doanh nghiệp trúng đấu giá dự án nghìn tỷ lại là một khách sạn nằm trên đường Trần Phú, thành phố Cẩm Phả?
Trụ sở của doanh nghiệp trúng đấu giá dự án nghìn tỷ lại là một khách sạn nằm trên đường Trần Phú, thành phố Cẩm Phả?

Qua tìm hiểu, Công ty TNHH Đỗ Gia Capital có địa chỉ số 948 phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, được thành lập vào ngày 18/11/2021, vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Hai thành viên 2 cá nhân là Trần Hoài Thanh góp 110 tỷ đồng (chiếm 55%) và Lê Minh Chiến góp 90 tỷ (chiếm 45%). Người đại diện theo pháp luật là ông Trần Hoài Thanh (SN 1984), chức danh Giám đốc và có địa chỉ thường trú tại Tổ 5, Khu 1, phường Cẩm Thành, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Tuy nhiên, địa chỉ này cũng là địa chỉ của Khách sạn Golden Camellia Hotel. Đồng thời, khách sạn này cũng là địa chỉ đăng ký trụ sở chính của Công ty CP Dịch vụ và Du lịch Hoàng Tâm (MST: 5702009771).

Dư luận nghi ngờ liệu một dự án nghìn tỷ “rơi vào tay” một doanh nghiệp “mới lớn” như  Công ty TNHH Đỗ Gia Capital có được sự “ưu ái” của chính quyền địa phương? Hơn nữa, việc doanh nghiệp mới, chưa có bất kỳ kinh nghiệm thi công, đầu tư, xây dựng dự nào nào khác thì liệu doanh nghiệp có đủ năng lực về tài chính để thực hiện dự án hay nếu như dự án được triển khai thì chất lượng công trình có được đảm bảo?

“Không san đồi, không lấp biển”

Không san đồi, không lấp biển đó là quan điểm mà Quảng Ninh đã làm. Theo đó, từ năm 2010, sự đổ bộ của nhiều tập đoàn lớn như Tuần Châu, VinGroup, SunGroup, FLC,.. đã biến thành phố Hạ Long của Quảng Ninh thành đại công trường. Những ngọn núi xanh mướt dần dần được thay thế bằng những quả đồi trọc, những bãi biển tự nhiên cũng mất đi thay vào đó là những căn biệt thự, căn hộ liền kề, chung cư cao tầng. Tính đến năm 2021, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh Quảng Ninh đạt trên 64,44%, là một trong 5 địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước.

Theo đánh giá của địa phương, các dự án “san đồi, lấp biển” góp phần mở rộng đáng kể về không gian, hạ tầng, quỹ đất cho phát triển các đô thị, hình thành các khu du lịch, các khu đô thị mới, đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà ở của nhân dân đô thị, thực hiện quá trình nâng cấp các đô thị, đồng thời đẩy mạnh việc thu hút đầu tư, huy động nguồn vốn. Tuy nhiên, những dự án lấn biển cũng bộc lộ nhiều vấn đề như quỹ đất ở hiện đã vượt quá nhu cầu thực tế, tác động tiêu cực đến môi trường, bất cập trong quản lý...

Điển hình nhất của việc tàn phá thiên nhiên dẫn tới hậu quả mà dư luận cả nước đều hướng về núm ruột Quảng Ninh với hậu quả của trận mưa lũ lịch sử vào tháng 7/2015 khiến nhiều người dân thiệt mạng và mất tích, thiệt hại về kinh tế hơn 1.000 tỷ đồng. Điều này không phải tự nhiên xảy ra và với chi phí bỏ ra để khắc phục thiệt hại thì tiền thu về từ các dự án lấn biển và khai thác có đủ chi?

Theo kết quả điều tra của Viện Hải Dương học, tại Vịnh Hạ Long, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều địa điểm bãi san hô ở đáy biển sâu đang chết dần do ô nhiễm môi trường. Lý giải về tình trạng nêu trên, các nhà khoa học biển Việt Nam cho rằng, do sự đô thị hóa, lấn biển, khai thác khoáng sản bừa bãi và gia tăng dân số cơ học ngày một tăng; việc xây dựng bến cảng, NM; phát triển cơ sở hạ tầng của ngành du lịch, dịch vụ. Ô nhiễm do chất thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt và chế biến; việc khai thác, đánh bắt theo phương thức tận diệt thủy sản, cũng như nuôi trồng thủy sản tràn lan, thiếu quy hoạch... Ðây được coi là những tác nhân chính gây “biến dạng” cảnh quan, gây suy giảm nhanh các loài sinh vật đang sinh sống tại khu vực này...

Khu rừng ngập mặn gần dự án đang "chết yểu"?
Khu rừng ngập mặn gần dự án đang "chết yểu"?

Đó là bài học của Hạ Long còn quay lại dự án Khu đô thị mới tại khu 10B, phuờng Quanh Hanh, thành phố Cẩm Phả. Bằng mắt thường có thể thấy để triên khai dự án này, doanh nghiệp phải lấp biển để tạo quỹ đất. Như vậy những dãy núi đá vôi bám biển sẽ trở thành những “hòn nam bộ”. Những bãi lầy là kế sinh nhai của nhiều người dân sẽ mất đi, thay vào đó và dự án thương mại?

Cũng theo ghi của phóng viên, một diện tích rừng ngập mặn giáp dự án này sau khi triển khai dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đã bị chết “yểu”. Những cây giang, cây sú chết khô cong vì hạ tầng giao thông, vì đô thị hoá?

Vậy có nên đánh đổi sự hoang sơ, trong lành mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây để đánh đổi bằng các dự án thương mại? Câu hỏi này có lẽ nên dành cho chính quyền thành phố Cẩm Phả nói riêng, UBND tỉnh Quảng Ninh nói chung trả lời bạn đọc.

 

 

0

Bình luận

Người mua dự án SimCity 2: Đặt cọc 5–7 năm rồi nhận lại tiền - Ủa, kèo “giữ chỗ giùm” này ai mới là người thắng?

Có một kiểu kịch bản đang lặp lại trên thị trường bất động sản, mà nếu nghe qua thì tưởng chuyện hiếm, nhưng nhìn kỹ lại thì… không hề hiếm chút nào. Xem thêm
Người mua dự án SimCity 2: Đặt cọc 5–7 năm rồi nhận lại tiền - Ủa, kèo “giữ chỗ giùm” này ai mới là người thắng? - 1

Xa lộ Hà Nội tự nhiên sáng rực LED, billboard của Thuận Việt… anh em đoán kèo comeback này thế nào?

Chiều qua lướt ngang Xa lộ Hà Nội, nhìn dàn LED với billboard của Thuận Việt Group phủ kín mà mình cứ ngỡ như đang lạc vào mấy quận trung tâm New York chứ chẳng đùa. Cái vibe nhận diện lần này trông nó "sang xịn mịn" hẳn ra, layout hình ảnh thì bóng bẩy, đậm chất thượng lưu. Xem thêm
Xa lộ Hà Nội tự nhiên sáng rực LED, billboard của Thuận Việt… anh em đoán kèo comeback này thế nào? - 1

Sun Group – Marriott International nâng tầm hợp tác, định vị Việt Nam thành trung tâm du lịch mới của châu Á

Ngày 23/3 tại Phú Quốc, Sun Group và Marriott International chính thức ký kết thỏa thuận nâng tầm hợp tác chiến lược, công bố phát triển 10 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới tại Phú Quốc và Vũng Tàu với quy mô gần 4.500 phòng, dự kiến khai trương từ năm 2026–2030. Thỏa thuận được ký kết với sự tham dự của ông Anthony Capuano – Chủ tịch kiêm CEO toàn cầu Marriott International – thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới trong việc đồng hành cùng Sun Group phát triển các hệ sinh thái du lịch đẳng cấp, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế. Xem thêm
Sun Group – Marriott International nâng tầm hợp tác, định vị Việt Nam thành trung tâm du lịch mới của châu Á - 1

Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có gì khác? Toàn bộ thay đổi đáng chú ý cần biết trước khi xuống tiền

Nếu bạn đang có ý định xuống tiền mua một căn hộ hay đơn giản là một môi giới đang vùng vẫy trong thị trường đầy biến động này, thì dự án Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) mà Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến không chỉ là mấy tờ sớ pháp lý khô khan đâu. Xem thêm
Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có gì khác? Toàn bộ thay đổi đáng chú ý cần biết trước khi xuống tiền  - 1

Chấn động thị trường: Vinhomes "khoá trần lãi suất" 5 năm chỉ 9%/năm, người mua miễn nhiễm trước mọi biến động?

Dạo này lướt tin bất động sản, mình thấy anh em môi giới lẫn người mua nhà đều đang ở trong một trạng thái khá là... "sang chấn tâm lý". Cầm tiền trong tay đi xem nhà mà mặt ai cũng nghệt ra, không phải vì nhà xấu, mà vì nhìn cái bảng lãi suất ngân hàng nó nhảy múa kinh dị quá. Xem thêm
Chấn động thị trường: Vinhomes "khoá trần lãi suất" 5 năm chỉ 9%/năm, người mua miễn nhiễm trước mọi biến động?  - 1

Ly hôn và bài toán "Cái nhà trả góp": Khi chồng cũ muốn "tặng" cho mình cả một bầu trời... nợ

Nằm vắt tay lên trán mấy đêm nay ở góc căn chung cư hai vợ chồng chắt bóp mới mua được, mình thấy đắng ngắt. Ly hôn - cái từ mà hồi đám cưới mình chưa từng nghĩ tới giờ nó hiện hữu ngay trên mặt bàn, kèm theo hai cái "option" mà anh chồng đưa ra nghe thì có vẻ cao thượng nhưng tính kỹ thì thấy toàn là cạm bẫy. Xem thêm
Ly hôn và bài toán "Cái nhà trả góp": Khi chồng cũ muốn "tặng" cho mình cả một bầu trời... nợ  - 1

Sống ở “làng trên mây” nhưng ngày nào cũng sợ… mất nước: Cao cấp kiểu này ai dám tận hưởng?

Mấy nay trên Facebook rầm rộ hình ảnh cư dân Diamond Residence xếp hàng mang thau chậu đi lấy nước. Em lướt vào page cư dân tìm hiểu vài thông tin thì nắm được thế này: Xem thêm
Sống ở “làng trên mây” nhưng ngày nào cũng sợ… mất nước: Cao cấp kiểu này ai dám tận hưởng? - 1

Khách ngoại ùn ùn đổ về Phú Quốc trước APEC: Cơ hội vàng cho giới đầu tư

Hạ tầng và du lịch tăng trưởng mạnh mẽ trước thềm APEC 2027 đưa Phú Quốc thành thỏi nam châm hút khách quốc tế, mở ra cơ hội kinh doanh dịch vụ giàu tiềm năng. Xem thêm
Khách ngoại ùn ùn đổ về Phú Quốc trước APEC: Cơ hội vàng cho giới đầu tư - 1

Rạch Chiếc – điểm giao chiến lược khi hạ tầng bước vào giai đoạn “hiện thực hóa”

Nếu nhìn trên bản đồ đô thị, Rạch Chiếc đang nằm đúng ở điểm giao giữa trung tâm TP.HCM, Thủ Thiêm và cửa ngõ phía Đông. Nhưng phải đến giai đoạn hạ tầng được đẩy mạnh như hiện nay, lợi thế vị trí này mới thực sự bắt đầu phát huy rõ rệt. Xem thêm
Rạch Chiếc – điểm giao chiến lược khi hạ tầng bước vào giai đoạn “hiện thực hóa” - 1

Dạo qua 3 dự án nhà ở xã hội “nóng” nhất TP.HCM: Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội =))))

Một buổi sáng, mình thử lướt qua 3 dự án đang “hot” nhất: Thủ Thiêm Green House, Phú Thọ DMC và 4 Phan Chu Trinh social housing. Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội. Xem thêm
Dạo qua 3 dự án nhà ở xã hội “nóng” nhất TP.HCM: Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội =)))) - 1

Thuê nhà sướng hơn vay nợ mua chung cư?

Có một buổi tối, tôi ngồi cà phê với một người anh làm văn phòng. Câu chuyện ban đầu rất bình thường, cho đến khi anh hỏi một câu mà tôi tin là rất nhiều người cũng từng tự hỏi trong đầu: “Giờ không mua nhà thì có muộn không?”. Giọng anh không có gì là tham vọng hay đầu cơ, mà chỉ có một thứ rất rõ ràng: sợ. Sợ giá còn tăng, sợ mình chậm chân, sợ đến lúc lập gia đình rồi thì không còn cơ hội nữa. Xem thêm
Thuê nhà sướng hơn vay nợ mua chung cư? - 1

"Suất ngoại giao” nhà ở xã hội: tưởng cửa tắt, hóa ra cửa… công an TP. Hà Nội 😀

Những cụm từ “suất nội bộ”, “suất ngoại giao”, “bao đậu nhà ở xã hội” nghe rất quen, rất có vẻ có quan hệ, và đặc biệt là đánh trúng tâm lý của một nhóm người: cần nhà thật, nhưng lại sợ không đến lượt mình. Xem thêm
"Suất ngoại giao” nhà ở xã hội: tưởng cửa tắt, hóa ra cửa… công an TP. Hà Nội 😀 - 1

Chuyên gia: “Cơn địa chấn” livestream của Vinhomes Hải Vân Bay là minh chứng giá trị thật và niềm tin có thể phá vỡ mọi rào cản

Phiên livestream “dậy sóng” thị trường của dự án Vinhomes Hải Vân Bay với hàng trăm nghìn lượt xem trực tiếp và hàng nghìn booking thành công đã xác lập một cột mốc mới cho thị trường bất động sản: kỷ nguyên giao dịch trực tuyến tài sản thực giá trị lớn. Xem thêm
Chuyên gia: “Cơn địa chấn” livestream của Vinhomes Hải Vân Bay là minh chứng giá trị thật và niềm tin có thể phá vỡ mọi rào cản - 1

Giá căn hộ đang được viết bằng kỳ vọng

Nghe câu chuyện giá chung cư Hà Nội dạo này, có cảm giác thị trường đang tồn tại… hai thế giới song song. Xem thêm
Giá căn hộ đang được viết bằng kỳ vọng - 1

Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ

Bộ Xây dựng vừa đề xuất: sau 5 năm sở hữu, chủ nhà ở xã hội chỉ được bán lại cho người đủ điều kiện hưởng chính sách — không còn bán tự do ra thị trường như hiện nay. Đọc nhanh trên mạng thì mình thấy nhiều ý kiến lo ngại về giới hạn quyền sở hữu tài sản. Băn khoăn là hợp lý, nhưng hãy nhìn vào thực tế thị trường một chút. Xem thêm
Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ - 1

Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang

Thề với anh em, đọc xong báo cáo tài chính quý 4/2025 của mấy ông nhà băng mà mình cứ ngỡ đang lạc vào đại hội bất động sản toàn quốc. Xem thêm
Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang  - 1

MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược

Ngày 20/3/2026 tại Khách sạn Fairmont Hanoi, MIK Group tổ chức sự kiện MIK Partnership Summit 2026 với chủ đề “One Vision. Bolder Moves”, đồng thời chia sẻ định hướng phát triển mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Xem thêm
MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược - 1

Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Vinhomes giới thiệu chính sách '5 năm không lo lãi suất' giúp khách hàng yên tâm vay vốn, chia sẻ rủi ro và bảo vệ trước biến động lãi suất. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất - 1

✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội

❌ Tin buồn: Cửa mở rộng thì hàng xếp dài thêm. Và một ngày đẹp trời, thu nhập 25 triệu/tháng… cũng chính thức được xếp vào “trung bình” :))) Xem thêm
✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội - 1

6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng”

Có bao giờ mọi người hình dung ra cái cảnh mình bỏ đống tiền mồ hôi xương máu ra, ký cái hợp đồng đặt mua nhà xong rồi ngồi... thiền suốt 6 năm trời mà cái nhà vẫn chỉ nằm trên giấy không? Xem thêm
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 1
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 2

Chào mọi người, mọi người tư vấn giúp em trường hợp này nên làm thế nào với ạ.

Hai vợ chồng e chuẩn bị thời gian tới chuyển về Hà Nội sống do chồng em chuyển công tác và định mua NOXH. Em trai chồng em có suất mua NOXH và vck em định lấy lại suất đó. Xem thêm

Mọi người cho em hỏi, 2 vck em sau khi đăng ký tạm trú làm hồ sơ thì có được phép mua lại của em trai không? (2 vck e đủ điều kiện mua ạ). Nếu không được mà đứng tên em trai mình thì nên làm các giấy tờ gì để sau này có thể hạn chế rủi ro được nếu không may xảy ra tranh chấp ạ.

Em cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ!

Lãi suất chỉ là 'khúc cua ngắn' trong chu kỳ vay mua nhà dài hạn

Thông tin lãi suất tăng khiến nhiều người lo ngại, nhưng mức cao như 15%/năm chủ yếu áp dụng với khoản vay quá hạn hoặc hồ sơ rủi ro, không phản ánh mặt bằng chung. Xem thêm
Lãi suất chỉ là 'khúc cua ngắn' trong chu kỳ vay mua nhà dài hạn  - 1

🏢 GIÁ TỪ 13,4 TRIỆU/M2 NHƯNG NGUỒN CUNG CHỈ 13 CĂN, NHÀ Ở XÃ HỘI HÀ NỘI TIẾP TỤC KHAN HIẾM

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố kế hoạch tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội đợt 4 tại một số dự án trên địa bàn. Các căn hộ thuộc diện thuê chuyển bán, tiếp tục được đưa ra thị trường trong bối cảnh nhu cầu nhà ở giá phù hợp vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, số lượng căn hộ mở bán trong đợt này khá hạn chế. Xem thêm
🏢 GIÁ TỪ 13,4 TRIỆU/M2 NHƯNG NGUỒN CUNG CHỈ 13 CĂN, NHÀ Ở XÃ HỘI HÀ NỘI TIẾP TỤC KHAN HIẾM  - 1

Mua chung cư 5.5 tỷ nhưng tôi phải ngủ ở ghế sofa phòng khách

Nếu ngày đó, với cùng số tiền, tôi chọn mua một căn nhà mặt đất trong ngõ, dù nhỏ hoặc xa trung tâm hơn, có lẽ mọi thứ đã khác. Xem thêm
Mua chung cư 5.5 tỷ nhưng tôi phải ngủ ở ghế sofa phòng khách  - 1

Hơn 12.000 người tranh nhau 750 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tính sơ sơ thì tỷ lệ chọi còn căng hơn thi đại học ngày xưa

Hồi đó thi trượt còn có thể ôn lại năm sau, còn đây trượt một phát là… quay lại thị trường thuê trọ, tiếp tục “tu hành” thêm vài năm nữa, sương sương 1 chọi 16 chứ mấy 😀 Xem thêm
Hơn 12.000 người tranh nhau 750 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tính sơ sơ thì tỷ lệ chọi còn căng hơn thi đại học ngày xưa - 1

Tôi đã từng nghĩ “không mua được nhà là thất bại”… cho đến khi chấp nhận ở thuê cả đời

Bước sang tuổi 30 mà trong tay chỉ có vài trăm triệu tiết kiệm, nhìn sang giá nhà đất ở cái phố thị này nó tăng vùn vụt như tên lửa SpaceX, nhiều lúc mình thấy mình... "phế" kinh khủng. Xem thêm
Tôi đã từng nghĩ “không mua được nhà là thất bại”… cho đến khi chấp nhận ở thuê cả đời  - 1

Mua nhà ở xã hội: Đủ tiêu chuẩn rồi, giờ thêm… tiêu chí “nhân phẩm”

Nghe chuyện mua nhà ở xã hội bây giờ nhiều khi thấy hơi lạ: không phải cứ đủ điều kiện là mua được, mà phải đủ điều kiện + hợp vía 😅 Xem thêm
Mua nhà ở xã hội: Đủ tiêu chuẩn rồi, giờ thêm… tiêu chí “nhân phẩm” - 1

BÁN CHỖ ĐẬU Ô TÔ GIÁ 400-500 TRIỆU ĐỒNG, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ BAN QUẢN TRỊ CHIẾN TRANH LUÔN 😀

Mọi người nghĩ sao về việc bỏ ra 500 triệu chỉ để đổi lấy một cái vạch kẻ sơn dưới hầm gửi xe? Nghe thì có vẻ vô lý nhưng nó lại đang là "content" cực nóng tại khu CityLand Park Hills đấy. Xem thêm
BÁN CHỖ ĐẬU Ô TÔ GIÁ 400-500 TRIỆU ĐỒNG, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ BAN QUẢN TRỊ CHIẾN TRANH LUÔN 😀  - 1

Mua nhà ở xã hội, thời buổi này ai còn đi xếp hàng xin xác nhận nhà đất nữa: Cách xin giấy xác nhận về điều kiện nhà ở Online

Cái khoản săn Nhà ở xã hội (NOXH), ai từng kinh qua rồi mới thấu nó là một cuộc chiến thực sự, mà cái ải đầu tiên khiến nhiều ông "vấp cỏ" chính là cái giấy xác nhận điều kiện nhà ở. Xem thêm
Mua nhà ở xã hội, thời buổi này ai còn đi xếp hàng xin xác nhận nhà đất nữa: Cách xin giấy xác nhận về điều kiện nhà ở Online  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết