My Binh Cu

My Binh Cu

Doanh nghiệp 40 ngày tuổi trúng đấu giá dự án đất vàng nghìn tỷ ở Quảng Ninh: Có gì đắc địa?

Thời gian vừa qua, dư luận đang xôn xao về việc một doanh nghiệp mới được thành lập hơn 40 ngày đã trúng đấu giá lô đất vàng tại khu 10B phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Thế nhưng, dự án này có một vị trí đắc địa như thế nào? Dưới ống kính từ bài viết trên Thương hiệu và Công luận, chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Doanh nghiệp 40 ngày tuổi trúng đấu giá dự án đất vàng nghìn tỷ ở Quảng Ninh: Có gì đắc địa? - Ảnh 1
Bài đăng trên Thương hiệu & Công luận
Bài đăng trên Thương hiệu & Công luận

Chi tiết bài viết: 

Dự án “đắc địa” dành cho doanh nghiệp mới khai sinh       

Theo hồ sơ của phóng viên, ngày 10/11/2021 UBND thành phố Cẩm Phả ban hành Quyết định số 6735/QĐ-UBND phê duyệt phương án đấu giá Khu 10B phường Quang Hanh. Thời gian đấu giá theo kế hoạch ban đầu là 8 giờ 30 phút ngày 24/12/202021, tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Quảng Ninh.

Quy hoạch được phê duyệt, diện tích khu đất đấu giá là hơn 31,8ha; trong đó diện tích khu vực cây xanh cách ly là hơn 4,9ha; đất ở, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật là hơn 26,8ha. Quy mô đầu tư của dự án là đầu tư xây dựng thô và hoàn thiện mặt ngoài 52 căn biệt thự, cao 4 tầng với tổng diện tích đất 17.636,8 m2; đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình thương mại dịch vụ và các hạng mục phụ trợ tại các lô ký hiệu TM-DV1, TM-DV2, TM-DV3 cao 7 tầng với tổng diện tích lô đất 21.129 m2.

Tuy nhiên, tới ngày 23/12/2021, UBND thành phố Cẩm Phả bất ngờ có văn bản lùi thời gian tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất sang ngày 28/12/2021 để “chờ” 5/9 doanh nghiệp thiếu văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất?

Doanh nghiệp 40 ngày tuổi trúng đấu giá dự án đất vàng nghìn tỷ ở Quảng Ninh: Có gì đắc địa? - Ảnh 2
Dự án có thế “tọa sơn hướng thủy”phía Đông giáp biển; phía Tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía Nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long; phía Bắc giáp núi đá vôi.
Dự án có thế “tọa sơn hướng thủy”phía Đông giáp biển; phía Tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía Nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long; phía Bắc giáp núi đá vôi.

Theo thông tin công bố cuộc đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả có 9 doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Ngày 30/12/2021, tại Quyết định 4720/QĐ-UBND UBND tỉnh Quảng Ninh đã công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án trên. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty TNHH Đỗ Gia Capital. Ngạc nhiên hơn cả, đây là một doanh nghiệp mới được thành lập ngay trước thời điểm cuộc đấu giá diễn ra (40 ngày).

Trụ sở của doanh nghiệp trúng đấu giá dự án nghìn tỷ lại là một khách sạn nằm trên đường Trần Phú, thành phố Cẩm Phả?
Trụ sở của doanh nghiệp trúng đấu giá dự án nghìn tỷ lại là một khách sạn nằm trên đường Trần Phú, thành phố Cẩm Phả?

Qua tìm hiểu, Công ty TNHH Đỗ Gia Capital có địa chỉ số 948 phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, được thành lập vào ngày 18/11/2021, vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Hai thành viên 2 cá nhân là Trần Hoài Thanh góp 110 tỷ đồng (chiếm 55%) và Lê Minh Chiến góp 90 tỷ (chiếm 45%). Người đại diện theo pháp luật là ông Trần Hoài Thanh (SN 1984), chức danh Giám đốc và có địa chỉ thường trú tại Tổ 5, Khu 1, phường Cẩm Thành, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Tuy nhiên, địa chỉ này cũng là địa chỉ của Khách sạn Golden Camellia Hotel. Đồng thời, khách sạn này cũng là địa chỉ đăng ký trụ sở chính của Công ty CP Dịch vụ và Du lịch Hoàng Tâm (MST: 5702009771).

Dư luận nghi ngờ liệu một dự án nghìn tỷ “rơi vào tay” một doanh nghiệp “mới lớn” như  Công ty TNHH Đỗ Gia Capital có được sự “ưu ái” của chính quyền địa phương? Hơn nữa, việc doanh nghiệp mới, chưa có bất kỳ kinh nghiệm thi công, đầu tư, xây dựng dự nào nào khác thì liệu doanh nghiệp có đủ năng lực về tài chính để thực hiện dự án hay nếu như dự án được triển khai thì chất lượng công trình có được đảm bảo?

“Không san đồi, không lấp biển”

Không san đồi, không lấp biển đó là quan điểm mà Quảng Ninh đã làm. Theo đó, từ năm 2010, sự đổ bộ của nhiều tập đoàn lớn như Tuần Châu, VinGroup, SunGroup, FLC,.. đã biến thành phố Hạ Long của Quảng Ninh thành đại công trường. Những ngọn núi xanh mướt dần dần được thay thế bằng những quả đồi trọc, những bãi biển tự nhiên cũng mất đi thay vào đó là những căn biệt thự, căn hộ liền kề, chung cư cao tầng. Tính đến năm 2021, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh Quảng Ninh đạt trên 64,44%, là một trong 5 địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước.

Theo đánh giá của địa phương, các dự án “san đồi, lấp biển” góp phần mở rộng đáng kể về không gian, hạ tầng, quỹ đất cho phát triển các đô thị, hình thành các khu du lịch, các khu đô thị mới, đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà ở của nhân dân đô thị, thực hiện quá trình nâng cấp các đô thị, đồng thời đẩy mạnh việc thu hút đầu tư, huy động nguồn vốn. Tuy nhiên, những dự án lấn biển cũng bộc lộ nhiều vấn đề như quỹ đất ở hiện đã vượt quá nhu cầu thực tế, tác động tiêu cực đến môi trường, bất cập trong quản lý...

Điển hình nhất của việc tàn phá thiên nhiên dẫn tới hậu quả mà dư luận cả nước đều hướng về núm ruột Quảng Ninh với hậu quả của trận mưa lũ lịch sử vào tháng 7/2015 khiến nhiều người dân thiệt mạng và mất tích, thiệt hại về kinh tế hơn 1.000 tỷ đồng. Điều này không phải tự nhiên xảy ra và với chi phí bỏ ra để khắc phục thiệt hại thì tiền thu về từ các dự án lấn biển và khai thác có đủ chi?

Theo kết quả điều tra của Viện Hải Dương học, tại Vịnh Hạ Long, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều địa điểm bãi san hô ở đáy biển sâu đang chết dần do ô nhiễm môi trường. Lý giải về tình trạng nêu trên, các nhà khoa học biển Việt Nam cho rằng, do sự đô thị hóa, lấn biển, khai thác khoáng sản bừa bãi và gia tăng dân số cơ học ngày một tăng; việc xây dựng bến cảng, NM; phát triển cơ sở hạ tầng của ngành du lịch, dịch vụ. Ô nhiễm do chất thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt và chế biến; việc khai thác, đánh bắt theo phương thức tận diệt thủy sản, cũng như nuôi trồng thủy sản tràn lan, thiếu quy hoạch... Ðây được coi là những tác nhân chính gây “biến dạng” cảnh quan, gây suy giảm nhanh các loài sinh vật đang sinh sống tại khu vực này...

Khu rừng ngập mặn gần dự án đang "chết yểu"?
Khu rừng ngập mặn gần dự án đang "chết yểu"?

Đó là bài học của Hạ Long còn quay lại dự án Khu đô thị mới tại khu 10B, phuờng Quanh Hanh, thành phố Cẩm Phả. Bằng mắt thường có thể thấy để triên khai dự án này, doanh nghiệp phải lấp biển để tạo quỹ đất. Như vậy những dãy núi đá vôi bám biển sẽ trở thành những “hòn nam bộ”. Những bãi lầy là kế sinh nhai của nhiều người dân sẽ mất đi, thay vào đó và dự án thương mại?

Cũng theo ghi của phóng viên, một diện tích rừng ngập mặn giáp dự án này sau khi triển khai dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đã bị chết “yểu”. Những cây giang, cây sú chết khô cong vì hạ tầng giao thông, vì đô thị hoá?

Vậy có nên đánh đổi sự hoang sơ, trong lành mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây để đánh đổi bằng các dự án thương mại? Câu hỏi này có lẽ nên dành cho chính quyền thành phố Cẩm Phả nói riêng, UBND tỉnh Quảng Ninh nói chung trả lời bạn đọc.

 

 

0

Bình luận

T&T Group đề xuất 3 kiến nghị quan trọng tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2025

Chiều 16/9, trong khuôn khổ Phiên đối thoại cấp cao Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPFS 2025), ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines đã đề xuất nhiều nhóm kiến nghị quan trọng liên quan tới việc phát huy nội lực doanh nghiệp. Xem thêm
T&T Group đề xuất 3 kiến nghị quan trọng tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 - 1

Đô thị Sun Group Nam Hà Nội ra mắt phân khu mới bên trục đại lộ hoa rực rỡ

Mang sắc thái hoàn toàn mới, phân khu Flora Avenue giao thoa giữa nhịp sống sôi động và sự an yên hiếm có trong bức tranh đô thị hiện đại. Với vị trí “trung tâm của trung tâm”, phân khu sở hữu trọn vẹn những lợi thế đắt giá, khẳng định giá trị khác biệt giữa lòng đại đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City. Xem thêm
Đô thị Sun Group Nam Hà Nội ra mắt phân khu mới bên trục đại lộ hoa rực rỡ - 1

Giờ còn ai dám xuống tiền?

Thị trường shophouse và nhà phố TP.HCM đang tạo nên những kỷ lục giá mới, nhưng lại đặt nhà đầu tư trước một bài toán nan giải về hiệu quả khai thác. Xem thêm
Giờ còn ai dám xuống tiền?  - 1

Triệu người đổ về Triển lãm, cư dân Vinhomes Global Gate chỉ 'dạo bộ là tới'

Chứng kiến biển người đổ về VEC, du khách trầm trồ: “Cư dân Vinhomes Global Gate thật có tầm nhìn”. Xem thêm
Triệu người đổ về Triển lãm, cư dân Vinhomes Global Gate chỉ 'dạo bộ là tới' - 1

Bất động sản 4 tỷ, cho thuê 15 triệu

Thị trường bất động sản đang lộ rõ một nghịch lý khốc liệt: nhiều nhà đầu tư bỏ ra 4 tỷ đồng để sở hữu căn hộ, nhưng mỗi tháng chỉ thu về khoảng 15 triệu tiền thuê. Xem thêm
Bất động sản 4 tỷ, cho thuê 15 triệu  - 1

Chấp nhận tăng thêm 40 phút di chuyển mỗi ngày, kẹt xe để không phải chạy theo một cuộc đua kiệt sức

Ngày trước, tôi từng đau đáu suy nghĩ phải mua nhà trung tâm Sài Gòn để thuận tiện cho công việc của vợ chồng, học hành của con cái. Nhưng khi bắt đầu đi tìm mua nhà, tôi thật sự choáng váng. Xem thêm
Chấp nhận tăng thêm 40 phút di chuyển mỗi ngày, kẹt xe để không phải chạy theo một cuộc đua kiệt sức - 1

LƯƠNG 18 TRIỆU THUÊ CĂN HỘ 7 TRIỆU ĐỒNG VÌ 'DÙ SAO CŨNG KHÔNG MUA ĐƯỢC NHÀ'

Tôi thấy nhiều bạn trẻ ngày nay chấp nhận bỏ ra gần nửa thu nhập để thuê một chỗ ở rộng rãi, tiện nghi hơn, trong khi vẫn còn loay hoay với chuyện tích lũy và mua nhà. Xem thêm
LƯƠNG 18 TRIỆU THUÊ CĂN HỘ 7 TRIỆU ĐỒNG VÌ 'DÙ SAO CŨNG KHÔNG MUA ĐƯỢC NHÀ' - 1

Sunshine Group: Tiên phong đưa livestream đặt giá bất động sản lên sóng truyền hình Quốc gia

NobleGo - Nền tảng livestream đặt giá mua nhà tiên phong ứng dụng AI do Sunshine Group phát triển đã cán mốc 20 phiên đầu tiên với kỳ vọng minh bạch hóa giao dịch, thúc đẩy thanh khoản và góp phần tăng tốc tiến trình số hóa lĩnh vực BĐS tại Việt Nam. Xem thêm
Sunshine Group: Tiên phong đưa livestream đặt giá bất động sản lên sóng truyền hình Quốc gia - 1

Toàn cảnh các dự án căn hộ đầu tay của loạt chủ đầu tư mới trên thị trường căn hộ tại Bình Dương Cũ

Thị trường căn hộ Bình Dương những năm gần đây chứng kiến sự tham gia mạnh mẽ của các chủ đầu tư mới, bên cạnh những cái tên quen thuộc. Điểm chung là các dự án đều tập trung ở Bình Dương Cũ, khu vực được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông đang nâng cấp mạnh, từ cao tốc, tuyến metro, đến các trục đường huyết mạch kết nối TP.HCM. Xem thêm
Toàn cảnh các dự án căn hộ đầu tay của loạt chủ đầu tư mới trên thị trường căn hộ tại Bình Dương Cũ  - 1

Kinh nghiệm xương máu từ cư dân lâu năm: 5 điều phải kiểm tra khi đi xem căn hộ

Đi xem căn hộ dù là để mua hay nhận bàn giao không chỉ là “tham quan cho biết”. Đây thực chất là bước quan trọng quyết định bạn có đang đầu tư đúng chỗ và chuẩn bị một cuộc sống lâu dài ổn định hay không. Những cư dân đã gắn bó nhiều năm với chung cư đều đồng ý rằng: chỉ cần lơ là vài chi tiết nhỏ trong buổi xem nhà, bạn có thể phải trả giá bằng hàng chục triệu đồng sửa chữa, thậm chí chịu đựng bất tiện suốt nhiều năm. Xem thêm
Kinh nghiệm xương máu từ cư dân lâu năm: 5 điều phải kiểm tra khi đi xem căn hộ  - 1

Bỏ phố về biển: Bạn cần bao nhiêu tiền và lòng dũng cảm để bắt đầu cuộc sống mới?

Tôi là 1 người thuộc thế hệ 8x, có 1 vợ và 3 con. Và cả gia đình tôi đã chuyển từ Hà Nội vào Nha Trang được 3 tháng. Xem thêm
Bỏ phố về biển: Bạn cần bao nhiêu tiền và lòng dũng cảm để bắt đầu cuộc sống mới? - 1

Hà Nội đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống 4,8%/năm: Cơ hội mới cho người mua nhà?

Một tin vui vừa đến với những người đang ấp ủ giấc mơ an cư tại Thủ đô: UBND TP Hà Nội đã đề xuất giảm mức lãi suất cho vay ưu đãi mua, thuê mua nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm, thay vì 6,6% như hiện tại. Nếu được thông qua, đây sẽ là một cú hích lớn giúp nhiều gia đình có cơ hội sở hữu nhà ở với chi phí vay hợp lý hơn. Xem thêm
Hà Nội đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống 4,8%/năm: Cơ hội mới cho người mua nhà? - 1

Năm số 9 đúng là năm thanh lọc - thanh lọc cả dữ liệu bất động sản!

Trên mạng xã hội, nhiều người đùa rằng 2025 là “năm thanh lọc”: ai độc hại thì cho ra rìa, công việc không hợp thì bỏ, thói quen xấu thì thay đổi. Nhưng có lẽ, ít ai ngờ rằng bất động sản cũng gia nhập “trend” này. Chỉ khác là thay vì unfriend bạn bè, thị trường lại unfriend… dữ liệu lộn xộn. Xem thêm
Năm số 9 đúng là năm thanh lọc - thanh lọc cả dữ liệu bất động sản! - 1

Khi nửa tháng lương nằm gọn trong tiền thuê nhà: đáng hay không?

Ở thành phố lớn, chuyện thuê nhà đã thành một “môn nghệ thuật sống”. Người thì thuê phòng trọ nhỏ bằng cái tủ quần áo, tối về vừa mở cửa vừa phải hóp bụng mới lách vào được. Người thì sẵn sàng “chơi lớn” vung gần nửa lương để có căn hộ studio gọn gàng, sáng bóng, nhìn vào cứ tưởng đang sống trong phim Hàn. Xem thêm
Khi nửa tháng lương nằm gọn trong tiền thuê nhà: đáng hay không? - 1

Chuyện gì đây: Người Việt mất 80 năm tích luỹ mới mua được nhà ở đô thị lớn

Nếu có một cuộc thi “thử thách kiên nhẫn” thì chắc chắn mua nhà ở Việt Nam sẽ là hạng mục vô địch tuyệt đối. Xem thêm
Chuyện gì đây: Người Việt mất 80 năm tích luỹ mới mua được nhà ở đô thị lớn - 1

Tháp trắng Blanca B6, B7: Cơ hội vàng từ dòng căn hộ thương mại ven biển đắt giá bậc nhất Vũng Tàu

Tọa lạc tại trung tâm dự án Blanca City trên mặt tiền đường 3/2 – trục giao thông huyết mạch của Vũng Tàu, 2 tòa tháp Blanca B6, B7 vươn cao kiêu hãnh cùng tầm nhìn “song hải” hiếm có vừa được ra mắt. Với tiêu chuẩn bàn giao full nội thất và vận hành bởi thương hiệu quốc tế, căn hộ Blanca mở ra cơ hội an cư – đầu tư – kinh doanh nghỉ dưỡng hiếm có ngay trung tâm “thủ phủ” du lịch Vũng Tàu, ven biển TP.HCM. Xem thêm
Tháp trắng Blanca B6, B7: Cơ hội vàng từ dòng căn hộ thương mại ven biển đắt giá bậc nhất Vũng Tàu - 1

Đổ xô đi mua đất cho người âm để...làm quà tặng

Những năm gần đây, cứ vào tháng 7 âm lịch, nhiều người lại có xu hướng tìm mua các khu đất nghĩa trang để làm "quà tặng" cho người thân. Xem thêm
Đổ xô đi mua đất cho người âm để...làm quà tặng  - 1

THU NHẬP 50 TRIỆU/THÁNG VAY 1,3 TỶ MUA NHÀ, VỢ CHỒNG TRẺ RƠI VÀO BẪY NỢ NẦN

Với tổng thu nhập khoảng 50 triệu đồng/tháng, anh Nam (32 tuổi, nhân viên IT, TP.HCM) và vợ – chị Lan (kế toán trưởng) – từng tự tin bước vào giấc mơ an cư bằng cách mua căn hộ trị giá 2,8 tỷ đồng. Xem thêm
THU NHẬP 50 TRIỆU/THÁNG VAY 1,3 TỶ MUA NHÀ, VỢ CHỒNG TRẺ RƠI VÀO BẪY NỢ NẦN  - 1

Mua nhà đừng chỉ nhìn đẹp: Những rủi ro công năng và phong thủy người mua phải kiểm tra kỹ

Khi đi tìm nhà, phần lớn người mua bị cuốn hút bởi cảm giác đầu tiên: màu sắc hài hòa, thiết kế hiện đại, nội thất tinh tế. Những yếu tố này tạo ấn tượng tốt, nhưng chúng chỉ là “lớp vỏ” của một không gian sống. Thực tế, nhiều gia đình chuyển về nhà mới rồi mới phát hiện ra căn nhà trông hoàn hảo nhưng lại khiến sinh hoạt hằng ngày trở nên bất tiện. Nguyên nhân thường nằm ở cách bố trí công năng và phong thủy ứng dụng - yếu tố không thể hiện rõ qua bản vẽ nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sống lâu dài. Xem thêm
Mua nhà đừng chỉ nhìn đẹp: Những rủi ro công năng và phong thủy người mua phải kiểm tra kỹ  - 1

Giới trẻ châu Á ưa chuộng căn hộ đa năng

Tại nhiều thành phố lớn như Seoul, Tokyo hay Singapore, giới trẻ thành đạt đang ngày càng chuộng các mô hình căn hộ đa năng vừa có thể sống, làm việc, tiếp khách. Xu hướng này giờ đây đã hiện diện tại Hà Nội với dự án The Ninety Complex, mở ra cơ hội mới cho những chủ nhân năng động và nhà đầu tư nhạy bén biết đón đầu xu hướng. Xem thêm
Giới trẻ châu Á ưa chuộng căn hộ đa năng - 1

Bỏ phố về quê thì dễ, quay lại mới khó

Hôm rồi mình thấy trên diễn bàn có bạn chia sẻ chuyện bán nhà ở phố, bỏ việc văn phòng và về quê sống. Bài viết nhận được nhiều lời chúc mừng, ai cũng vui cho hai bạn vì đã thoát khỏi “rat race” và tìm được cuộc sống bình yên, chậm rãi hơn. Thành thật mà nói, mình cũng mừng cho họ. Xem thêm
Bỏ phố về quê thì dễ, quay lại mới khó  - 1

“Săn” căn hộ 5 sao trên livestream Sunshine Group ngày 12/9, khách bất ngờ nhận deal giá “khó tin”

Đặt giá rất cao để giành quyền mua căn hộ full nội thất 5 sao tại Sunshine Legend City, nhưng hai khách hàng bất ngờ được Sunshine Group “chốt deal” với mức chỉ 59 triệu/m², khiến hàng chục ngàn khán giả theo dõi trực tiếp “vỡ oà”. Xem thêm
“Săn” căn hộ 5 sao trên livestream Sunshine Group ngày 12/9, khách bất ngờ nhận deal giá “khó tin” - 1

3 dấu hiệu ít được nhắc tới của một dự án bất động sản tốt

Mình cá là khi người mua BĐS due diligence dự án chung cư hay nhà thấp tầng thì thường các dấu hiệu phổ biến như pháp lý tốt, tiện ích ổn, vị trí ok, pháp lý sổ hồng hay chí ít là hđmb…đều hay được đề cập tới trong các bài phân tích trên mạng. Xem thêm
3 dấu hiệu ít được nhắc tới của một dự án bất động sản tốt - 1

Nhà tăng cả tỷ, lương tăng vài triệu: thị trường bất động sản có đang “bất công”?

Trên các diễn đàn, người ta vẫn đùa chua chát: “Muốn mua nhà Hà Nội, cách nhanh nhất là… sinh ra trong một gia đình đã có sẵn nhà Hà Nội.” Xem thêm
Nhà tăng cả tỷ, lương tăng vài triệu: thị trường bất động sản có đang “bất công”? - 1

Thị trường bất động sản Hà Nội, đặc biệt ở phố cổ, từ lâu đã trở thành một thế giới khác, nơi những con số không dành cho người bình thường

Thị trường bất động sản Hà Nội vốn nổi tiếng với những cú “điện giật nhẹ” về giá cả. Nhưng dạo này, nó đã nâng cấp lên mức… sốc tận não. Thông tin lan truyền gần đây khiến ai nghe xong cũng ngẩn ngơ: một số căn nhà phố ở khu phố cổ, đặc biệt quanh hồ Gươm, đang được rao bán với mức giá gần 3 tỷ đồng/m². Xem thêm
Thị trường bất động sản Hà Nội, đặc biệt ở phố cổ, từ lâu đã trở thành một thế giới khác, nơi những con số không dành cho người bình thường - 1

Kẻ đi xem nhà chuyên nghiệp, người có 100 câu chuyện nhưng chẳng có cái nhà nào

Có một câu chuyện nghe vừa thương vừa buồn cười: một anh bạn kể rằng đầu năm nay, anh tìm được một căn nhà nhỏ xinh 32m², xây 4 tầng, ở Nam Từ Liêm. Giá lúc ấy “chỉ” 4,2 tỷ đồng – trong bối cảnh Hà Nội, con số này đã được xem là khá hời. Anh tính toán, vay thêm một chút ngân hàng là có thể khép lại giấc mơ an cư. Xem thêm
Kẻ đi xem nhà chuyên nghiệp, người có 100 câu chuyện nhưng chẳng có cái nhà nào - 1

Chung cư “trăm triệu đồng mỗi mét vuông” — khi giấc mơ an cư trở nên xa hơn bao giờ hết

Trong hai tháng trở lại đây, Hà Nội chứng kiến một loạt dự án chung cư mới được giới thiệu với giá bán lên đến hơn 100 triệu đồng/m² — mức giá trước đây chỉ dành cho những biệt thự hạng sang hay căn hộ siêu cao cấp. Xem thêm
Chung cư “trăm triệu đồng mỗi mét vuông” — khi giấc mơ an cư trở nên xa hơn bao giờ hết - 1

6 tháng đầu năm, địa ốc Việt Hân lãi hơn 1000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính vừa công bố, Công ty Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân lãi sau thuế 1035,8 tỷ đồng, tăng 10% so với kỳ báo cáo trước đó. Xem thêm
6 tháng đầu năm, địa ốc Việt Hân lãi hơn 1000 tỷ đồng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết