My Binh Cu

My Binh Cu

Doanh nghiệp 40 ngày tuổi trúng đấu giá dự án đất vàng nghìn tỷ ở Quảng Ninh: Có gì đắc địa?

Thời gian vừa qua, dư luận đang xôn xao về việc một doanh nghiệp mới được thành lập hơn 40 ngày đã trúng đấu giá lô đất vàng tại khu 10B phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Thế nhưng, dự án này có một vị trí đắc địa như thế nào? Dưới ống kính từ bài viết trên Thương hiệu và Công luận, chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Doanh nghiệp 40 ngày tuổi trúng đấu giá dự án đất vàng nghìn tỷ ở Quảng Ninh: Có gì đắc địa? - Ảnh 1
Bài đăng trên Thương hiệu & Công luận
Bài đăng trên Thương hiệu & Công luận

Chi tiết bài viết: 

Dự án “đắc địa” dành cho doanh nghiệp mới khai sinh       

Theo hồ sơ của phóng viên, ngày 10/11/2021 UBND thành phố Cẩm Phả ban hành Quyết định số 6735/QĐ-UBND phê duyệt phương án đấu giá Khu 10B phường Quang Hanh. Thời gian đấu giá theo kế hoạch ban đầu là 8 giờ 30 phút ngày 24/12/202021, tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Quảng Ninh.

Quy hoạch được phê duyệt, diện tích khu đất đấu giá là hơn 31,8ha; trong đó diện tích khu vực cây xanh cách ly là hơn 4,9ha; đất ở, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật là hơn 26,8ha. Quy mô đầu tư của dự án là đầu tư xây dựng thô và hoàn thiện mặt ngoài 52 căn biệt thự, cao 4 tầng với tổng diện tích đất 17.636,8 m2; đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình thương mại dịch vụ và các hạng mục phụ trợ tại các lô ký hiệu TM-DV1, TM-DV2, TM-DV3 cao 7 tầng với tổng diện tích lô đất 21.129 m2.

Tuy nhiên, tới ngày 23/12/2021, UBND thành phố Cẩm Phả bất ngờ có văn bản lùi thời gian tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất sang ngày 28/12/2021 để “chờ” 5/9 doanh nghiệp thiếu văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất?

Doanh nghiệp 40 ngày tuổi trúng đấu giá dự án đất vàng nghìn tỷ ở Quảng Ninh: Có gì đắc địa? - Ảnh 2
Dự án có thế “tọa sơn hướng thủy”phía Đông giáp biển; phía Tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía Nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long; phía Bắc giáp núi đá vôi.
Dự án có thế “tọa sơn hướng thủy”phía Đông giáp biển; phía Tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía Nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long; phía Bắc giáp núi đá vôi.

Theo thông tin công bố cuộc đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả có 9 doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Ngày 30/12/2021, tại Quyết định 4720/QĐ-UBND UBND tỉnh Quảng Ninh đã công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án trên. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty TNHH Đỗ Gia Capital. Ngạc nhiên hơn cả, đây là một doanh nghiệp mới được thành lập ngay trước thời điểm cuộc đấu giá diễn ra (40 ngày).

Trụ sở của doanh nghiệp trúng đấu giá dự án nghìn tỷ lại là một khách sạn nằm trên đường Trần Phú, thành phố Cẩm Phả?
Trụ sở của doanh nghiệp trúng đấu giá dự án nghìn tỷ lại là một khách sạn nằm trên đường Trần Phú, thành phố Cẩm Phả?

Qua tìm hiểu, Công ty TNHH Đỗ Gia Capital có địa chỉ số 948 phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, được thành lập vào ngày 18/11/2021, vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Hai thành viên 2 cá nhân là Trần Hoài Thanh góp 110 tỷ đồng (chiếm 55%) và Lê Minh Chiến góp 90 tỷ (chiếm 45%). Người đại diện theo pháp luật là ông Trần Hoài Thanh (SN 1984), chức danh Giám đốc và có địa chỉ thường trú tại Tổ 5, Khu 1, phường Cẩm Thành, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Tuy nhiên, địa chỉ này cũng là địa chỉ của Khách sạn Golden Camellia Hotel. Đồng thời, khách sạn này cũng là địa chỉ đăng ký trụ sở chính của Công ty CP Dịch vụ và Du lịch Hoàng Tâm (MST: 5702009771).

Dư luận nghi ngờ liệu một dự án nghìn tỷ “rơi vào tay” một doanh nghiệp “mới lớn” như  Công ty TNHH Đỗ Gia Capital có được sự “ưu ái” của chính quyền địa phương? Hơn nữa, việc doanh nghiệp mới, chưa có bất kỳ kinh nghiệm thi công, đầu tư, xây dựng dự nào nào khác thì liệu doanh nghiệp có đủ năng lực về tài chính để thực hiện dự án hay nếu như dự án được triển khai thì chất lượng công trình có được đảm bảo?

“Không san đồi, không lấp biển”

Không san đồi, không lấp biển đó là quan điểm mà Quảng Ninh đã làm. Theo đó, từ năm 2010, sự đổ bộ của nhiều tập đoàn lớn như Tuần Châu, VinGroup, SunGroup, FLC,.. đã biến thành phố Hạ Long của Quảng Ninh thành đại công trường. Những ngọn núi xanh mướt dần dần được thay thế bằng những quả đồi trọc, những bãi biển tự nhiên cũng mất đi thay vào đó là những căn biệt thự, căn hộ liền kề, chung cư cao tầng. Tính đến năm 2021, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh Quảng Ninh đạt trên 64,44%, là một trong 5 địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước.

Theo đánh giá của địa phương, các dự án “san đồi, lấp biển” góp phần mở rộng đáng kể về không gian, hạ tầng, quỹ đất cho phát triển các đô thị, hình thành các khu du lịch, các khu đô thị mới, đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà ở của nhân dân đô thị, thực hiện quá trình nâng cấp các đô thị, đồng thời đẩy mạnh việc thu hút đầu tư, huy động nguồn vốn. Tuy nhiên, những dự án lấn biển cũng bộc lộ nhiều vấn đề như quỹ đất ở hiện đã vượt quá nhu cầu thực tế, tác động tiêu cực đến môi trường, bất cập trong quản lý...

Điển hình nhất của việc tàn phá thiên nhiên dẫn tới hậu quả mà dư luận cả nước đều hướng về núm ruột Quảng Ninh với hậu quả của trận mưa lũ lịch sử vào tháng 7/2015 khiến nhiều người dân thiệt mạng và mất tích, thiệt hại về kinh tế hơn 1.000 tỷ đồng. Điều này không phải tự nhiên xảy ra và với chi phí bỏ ra để khắc phục thiệt hại thì tiền thu về từ các dự án lấn biển và khai thác có đủ chi?

Theo kết quả điều tra của Viện Hải Dương học, tại Vịnh Hạ Long, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều địa điểm bãi san hô ở đáy biển sâu đang chết dần do ô nhiễm môi trường. Lý giải về tình trạng nêu trên, các nhà khoa học biển Việt Nam cho rằng, do sự đô thị hóa, lấn biển, khai thác khoáng sản bừa bãi và gia tăng dân số cơ học ngày một tăng; việc xây dựng bến cảng, NM; phát triển cơ sở hạ tầng của ngành du lịch, dịch vụ. Ô nhiễm do chất thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt và chế biến; việc khai thác, đánh bắt theo phương thức tận diệt thủy sản, cũng như nuôi trồng thủy sản tràn lan, thiếu quy hoạch... Ðây được coi là những tác nhân chính gây “biến dạng” cảnh quan, gây suy giảm nhanh các loài sinh vật đang sinh sống tại khu vực này...

Khu rừng ngập mặn gần dự án đang "chết yểu"?
Khu rừng ngập mặn gần dự án đang "chết yểu"?

Đó là bài học của Hạ Long còn quay lại dự án Khu đô thị mới tại khu 10B, phuờng Quanh Hanh, thành phố Cẩm Phả. Bằng mắt thường có thể thấy để triên khai dự án này, doanh nghiệp phải lấp biển để tạo quỹ đất. Như vậy những dãy núi đá vôi bám biển sẽ trở thành những “hòn nam bộ”. Những bãi lầy là kế sinh nhai của nhiều người dân sẽ mất đi, thay vào đó và dự án thương mại?

Cũng theo ghi của phóng viên, một diện tích rừng ngập mặn giáp dự án này sau khi triển khai dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đã bị chết “yểu”. Những cây giang, cây sú chết khô cong vì hạ tầng giao thông, vì đô thị hoá?

Vậy có nên đánh đổi sự hoang sơ, trong lành mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây để đánh đổi bằng các dự án thương mại? Câu hỏi này có lẽ nên dành cho chính quyền thành phố Cẩm Phả nói riêng, UBND tỉnh Quảng Ninh nói chung trả lời bạn đọc.

 

 

0

Bình luận

Bất động sản bây giờ là cuộc chơi của dòng tiền và sức chịu đựng, thằng nào chịu được lâu hơn, thằng đó giữ giá 😌

Ở Hà Nội với TP.HCM, chuyện này nhìn phát là thấy ngay. Giao dịch giảm thấy rõ, đặc biệt mấy ông đất nền tỉnh lẻ thì gần như “tắt điện”, nằm im như chưa từng tồn tại. Nhưng ngược lại, giá căn hộ với nhà phố vẫn cứ nhích đều, tăng không nhiều nhưng rất lì, kiểu: tao không bán thì thôi, chứ đừng mong tao giảm 😂 Xem thêm

Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu

Không còn dừng lại ở những chuyến du lịch cuối tuần chớp nhoáng, Vũng Tàu đang chuyển mình thành tâm điểm của làn sóng "second home" và đầu tư dài hạn nhờ sự lột xác của hạ tầng. Tuy nhiên, một nghịch lý đang tồn tại bấy lâu nay chính là sự khan hiếm đến khắc nghiệt của những căn hộ mặt biển có pháp lý sở hữu lâu dài, đủ để trở thành một tài sản truyền đời thực thụ. Xem thêm
Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu - 1

Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện

Dạo này cứ mỗi lần đọc tin về cháy nhà là mình lại giật mình, kiểu cảm giác nó không còn là chuyện “ở đâu đó xa xa” nữa, mà rất gần, rất thật, rất… có thể là nhà mình. Xem thêm
Làm “chuồng cọp” cho yên tâm, đến lúc cháy mới thấy mình tự nhốt mình: Mách nước cho các bác làm 1 lối thoát hiểm siêu tiện - 1

Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?

Có những doanh nghiệp bất động sản mà nếu chỉ nhìn vào một con số, bạn sẽ thấy “wow, hồi sinh rồi”. Nhưng nếu ngồi xuống, đọc kỹ cả bức tranh, thì lại có cảm giác giống như xem một bộ phim… mới qua đoạn cao trào đầu tiên. Xem thêm
Bất động sản Diên Vĩ: Cú "lội ngược dòng" 162 tỷ là hào quang trở lại hay chỉ là phép màu trên mặt chữ?  - 1

Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà?

Sáng nay đọc được câu hỏi của bạn trên nhóm VÉN KHÉO mà mình thấy cũng là quan tâm của khá nhiều anh chị chưa có nhiều kinh nghiệm khi đầu tư BĐS, đặc biệt là BĐS dòng tiền: Xem thêm
Làm sao để đàm phán với chủ nhà cho tốt? Và cần hỏi môi giới những gì để không bị hớ khi đi mua nhà? - 1

Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng?

Rất nhiều người mua ở thật đang nhìn câu chuyện nhà ở xã hội theo hai thái cực. Một bên cho rằng đã mua bằng tiền thật thì sau 5 năm phải được bán tự do như mọi loại nhà khác. Bên còn lại lại cho rằng nhà ở xã hội sinh ra để phục vụ an sinh, nên dù qua 5 năm cũng không nên để chảy ra thị trường tự do. Xem thêm
Đều gì sẽ xảy ra nếu nhà ở xã hội không còn được tự do chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng? - 1

Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.

Hồi 2018, mình có làm Sales và bán dự án Him Lam Phú An ở khúc dưới chân cầu Rạch Chiếc, đầu quận 9. Xem thêm
Nhân tiện vụ này hay hay nên mình viết chia sẻ chút những gì mà mình trải nghiệm được, dù mình không còn làm BĐS nữa.  - 1

Hình như đang hot vụ giả làm khách VIP đang hot.

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhận diện VIP thật từ thực tế tiếp xúc: Xem thêm

1. Khách VIP thật họ không rảnh đi xem dự án suốt ngày, gọi điện nói chuyện được tí còn khó. Sắp xếp đi coi dự án là điều khó khăn và thường bất chợt. May ra có các cô chú trên 60 tuổi là họ rảnh.

2. Khách VIP chả có khách nào mượn đi ăn uống để sales trả tiền, họ không muốn mang ơn ai cả. Mà thường không đi ăn.

3. Khách VIP chả có khách nào mượn vài ba năm bảy triệu. Kể cả trăm triệu hay tỉ họ cũng không mượn sales làm gì. Nếu kẹt thật họ xoay bank cmnr, thẻ thiếu gì, anh em bạn bè thiếu gì mà phải mượn thằng sales mới gặp.

4. Khách VIP thường không thích chụp hình. Có mấy khách hở ra tí là checkin các kiểu, đi để checkin như kiểu phông bạt. Vậy là chưa VIP.

5. Khách VIP thường không kể là có tài sản gì, mua này rồi, mua kia rồi. Khi nào thân họ mới kể dần để lấy ý kiến.

Tác giả: Cao Hưu

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất

Cập nhật tình hình, mong mọi người góp ý thêm: Xem thêm

Mình đã sang trao đổi với hàng xóm về việc nhà họ nghiêng sang đất mình ~9cm (đã có địa chính đo) nhưng bên đó khá không hợp tác, nói nếu làm căng thì gọi địa chính xử lý.

Hiện mình đang cân nhắc các phương án:

1. Xây đúng đất từ mặt đường vào 9m, phần phía sau bị nghiêng thì xây tường 10.

2. Lui toàn bộ vào 10cm cho thẳng đất (theo thầu) nhưng thấy khá thiệt cho mình.

3. Lui 10cm nhưng phần móng vẫn đổ bè ra đúng ranh, tường xây thẳng để tránh bị lấn lâu dài.

4. Gọi địa chính vào làm việc chính thức (nhưng sẽ tốn thời gian, chi phí, ảnh hưởng tiến độ).

Mong anh/chị có kinh nghiệm tư vấn giúp mình nên chọn phương án nào hợp lý và ít rủi ro nhất. Xin cảm ơn!

Chia sẻ từ bạn Vy Phạm

Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 1
Hàng xóm nghiêng sang nhà mình 9cm đất  - 2

Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng

Không dừng lại ở việc cung cấp chỗ ở như các mô hình truyền thống, Happy Home Tràng Cát đang tái định nghĩa nhà ở xã hội (NƠXH) bằng một chuẩn sống mới: tiện ích đầy đủ, kết nối linh hoạt và cộng đồng văn minh. Từ đó, dự án mở ra hành trình an cư bền vững cho lực lượng lao động tại trung tâm công nghiệp, cảng biển, logistics đang tăng tốc mạnh mẽ của Hải Phòng. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “chuẩn sống Vinhomes” tại Happy Home Tràng Cát cho người lao động Hải Phòng - 1

Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?

Thú thật với các bạn, ngồi gõ những dòng này mà mình vẫn thấy cái cảm giác "nghẹn" ở cổ họng khi nhớ về cuộc nói chuyện định mệnh cách đây một tuần. Xem thêm
Vừa đề nghị bạn gái góp 1,5 tỷ xây nhà để đứng tên chung đất 2 tỷ, mình bỗng thành kẻ "đào mỏ" nhà vợ?  - 1

Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣

Nếu bạn đang nghĩ thị trường căn hộ cao cấp tại Sài Gòn đã chạm trần, thì sự kiện ra mắt The Berkley của SonKim Land tại Thảo Điền vừa qua có lẽ sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Giữa không gian sang trọng của sự kiện "Beautiful You", con số 168 Triệu hiện lên chói lòa trên màn hình LED, khiến không ít người có mặt phải ồ lên kinh ngạc. Xem thêm
Sơn Kim Land ra mắt căn hộ cao cấp Berkley với mức giá khá bất ngờ - Bất ngờ ở đây là ai ngồi gần mới nhận ra có dấu cộng 🫣🫣🫣 - 1

CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???

Mới đây, một tài khoản đã đăng trên mạng xã hội về việc Chủ đầu tư 116-118 Bạch Mai đào hầm gây nghiêng lún nhà dân xung quanh, nguyên văn như sau: Xem thêm
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 1
CHỦ ĐẦU TƯ ĐÀO HẦM GÂY NGHIÊNG LÚN TOÀN BỘ NHÀ DÂN XUNG QUANH???  - 2

Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?

Địa ốc Tân Kỷ - Một cái tên vốn khá im ắng trên thị trường bất ngờ bị “tuýt còi” khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt hành chính 92,5 triệu đồng. Nghe con số thì không lớn, thậm chí với nhiều doanh nghiệp bất động sản, nó giống như một khoản chi phí vận hành nhỏ. Nhưng cái đáng nói không nằm ở tiền, mà nằm ở lý do bị phạt. Xem thêm
Bị phạt 92 triệu vì “im lặng”: Địa ốc Tân Kỷ đang giấu gì sau những năm không công bố thông tin?  - 1

Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn

Anh em có bao giờ tưởng tượng việc xây một cái kho xăng dầu khổng lồ mà phần đất liền chỉ chiếm diện tích bằng vài căn biệt thự, còn lại hơn 18.000m2 là... mặt nước biển không? Xem thêm
Việt Nam tính lấn biển xây kho xăng dầu và nhiên liệu bay quy mô lớn - 1

Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh: Khi vừa cho thuê bất động sản vừa cho thuê tài sản thì tính kiểu gì?

Có một thực tế là nhiều anh chị em chủ hộ kinh doanh hiện nay đang rơi vào trạng thái "vừa mừng vừa lo" khi doanh thu bắt đầu khởi sắc. Xem thêm
Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh: Khi vừa cho thuê bất động sản vừa cho thuê tài sản thì tính kiểu gì? - 1

Lakeside Residences: Kiến trúc tinh tuyển giữa cảnh quan thung lũng đa tầng

Là chương mới trong dòng chảy kiến tạo tại Thanh Xuan Valley, phân khu Lakeside Residences phản chiếu khí chất “kiêu hãnh thầm lặng” của cộng đồng thượng lưu mới, qua dấu ấn kiến trúc đương đại và cảnh quan thung lũng đa tầng độc bản. Xem thêm
Lakeside Residences: Kiến trúc tinh tuyển giữa cảnh quan thung lũng đa tầng - 1

Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu

Nhờ cú hích từ các công trình hạ tầng liên kết vùng như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay Long Thành, cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu, cảng tàu khách quốc tế… Vũng Tàu đang đứng trước cơ hội mở rộng không gian phát triển du lịch và kinh tế biển, tạo đà tăng trưởng cho bất động sản ven biển. Xem thêm
Cú hích kép cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu & sân bay Long Thành: Đòn bẩy vàng cho du lịch và bất động sản Vũng Tàu - 1

🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào?

Nghe câu nguồn cung tăng mạnh mà giá không giảm nhiều người thấy sai sai, kiểu như ngoài chợ rau, hàng về nhiều thì phải rẻ đi. Nhưng bất động sản ở Hà Nội hay TP.HCM lại không vận hành theo logic đó. Nó giống một cuộc chơi mà luật không nằm ở số lượng hàng, mà nằm ở chi phí và kỳ vọng anh em ạ 😀 Xem thêm
🔥 Lý do giá bất động sản khó giảm sâu dù nguồn cung dồi dào? - 1

💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em!

Câu chuyện này tôi vừa đọc được, từ chia sẻ của 1 bạn chủ tus ẩn danh, thấy rất cần thiết nên share cho anh em thẩm cùng, hy vọng không ai rơi vào cảnh tương tự!!! Xem thêm
💥 Hãy tỉnh táo trước lời quảng cáo mua nhà lãi suất 0% nhé anh em! - 1

Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp

Có một thời, người ta mặc định nhà ở xã hội là “phao cứu sinh” cho những người chưa đủ lực với nhà thương mại. Một lựa chọn vừa túi tiền, chấp nhận đánh đổi vị trí xa hơn một chút, tiện ích vừa phải một chút, nhưng đổi lại là một mức giá đủ để người đi làm tích cóp vài năm vẫn có thể với tới. Xem thêm
Nhà ở xã hội Hà Nội tại 275 Nguyễn Trãi chốt giá hơn 32 triệu đồng/m2, vượt xa kỳ vọng phân khúc giá thấp - 1

Thị trường bất động sản đang thế nào?

Mấy hôm nay mình có khảo sát thấy phân khúc nào cũng bán chậm. Thị trường đang xấu hơn mình nghĩ đợt trong tết. Xem thêm
Thị trường bất động sản đang thế nào? - 1

Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc

Nhiều người mua nhà lần đầu có một suy nghĩ rất phổ biến: chỉ cần xoay đủ tiền cọc, rồi tính được khoản vay hàng tháng là có thể yên tâm xuống tiền. Xem thêm
Có một điều ít ai nói với người mua nhà về chi phí sau cọc - 1

Đã không mua được đi thuê cũng chả yên

Có một nghịch lý đang diễn ra ở các đô thị lớn khi người trẻ muốn ra ở riêng, nhưng càng cố tách ra, lại càng bị kéo ngược trở về. Xem thêm
Đã không mua được đi thuê cũng chả yên - 1

Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê

Đầu năm 2025, tôi cầm đúng 6 tỷ trong tay, đi xem nhà ở Hà Nội với một tâm thế rất điềm tĩnh, kiểu người có tiền nhưng không vội. Lúc đó tôi nói với môi giới một câu rất tự tin: Anh cứ dẫn em xem, nhưng chắc em chưa mua đâu, em chờ cuối năm giá nó điều chỉnh rồi vào cho đỡ phải vay. Xem thêm
Năm 2025 tôi chê nhà 6 tỷ là đắt, sang 2026 thì… không còn nhà 6 tỷ để mà chê - 1

Người ta gọi vui đây là “Cửu Long Thành Trại bản Việt”, mà nhìn cái ảnh ở khu Linh Đàm thì đúng là cũng có lý do để gọi như vậy thật!

Chỉ khác là bản gốc ở Hong Kong thì chật chội, còn bản Việt Nam thì… thêm combo ẩm mốc tặng kèm theo năm tháng. Xem thêm
Người ta gọi vui đây là “Cửu Long Thành Trại bản Việt”, mà nhìn cái ảnh ở khu Linh Đàm thì đúng là cũng có lý do để gọi như vậy thật! - 1

Chuẩn bị lúa gom hàng ngon thôi ae: TP.HCM ban hành kế hoạch đấu giá 50 khu đất, lô đất

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND về đấu giá quyền sử dụng đất năm 2026. Theo Kế hoạch, 8 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (trong đó có 4 lô từng được đấu giá thành công cuối năm 2021 nhưng các doanh nghiệp trúng đấu giá xin bỏ cọc) và 42 khu đất tại Thành phố sẽ được đưa ra đấu giá trong năm nay. Xem thêm
Chuẩn bị lúa gom hàng ngon thôi ae: TP.HCM ban hành kế hoạch đấu giá 50 khu đất, lô đất  - 1

Mua thêm chỗ đậu xe tưởng “lời”, đến lúc bán nhà mới thấy… mắc kẹt

Mấy ông bà đi mua chung cư lần đầu thường hay rỉ tai nhau là "phải chiếm bằng được cái chỗ để xe", coi đó như một loại đặc quyền thượng lưu hay một món hời đầu tư không bao giờ lỗ. Xem thêm
Mua thêm chỗ đậu xe tưởng “lời”, đến lúc bán nhà mới thấy… mắc kẹt  - 1

Khi nhà ở xã hội bị siết đầu ra sau 5 năm: cơ hội hay rào cản cho người mua thật?

Có một nghịch lý đang tồn tại trong tâm lý người mua nhà ở xã hội (NOXH): Một bên coi đây là cứu cánh để an cư, bên kia lại âm thầm tính toán như một khoản đầu tư "chắc thắng". Câu chuyện bỗng trở nên kịch tính khi Bộ Xây dựng đề xuất một bước ngoặt mới: Sau 5 năm, NOXH có thể sẽ không còn được "tự do tự tại" bước ra thị trường thương mại như trước, mà chỉ được phép giao dịch trong "hệ sinh thái" những người đủ điều kiện hưởng chính sách. Xem thêm
Khi nhà ở xã hội bị siết đầu ra sau 5 năm: cơ hội hay rào cản cho người mua thật?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết