Minh Anh

Minh Anh

Đà Nẵng cần làm gì để trở thành thành phố đáng sống tầm cỡ quốc tế?

 Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố (TP) đáng sống tầm cỡ thế giới, song điều này phụ thuộc trước hết vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị xứng tầm. Trong đó, quan trọng là thu hút được người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến.

Hội thảo Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống.  
Hội thảo Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống.  

Đặt mình trong cuộc đua tranh quốc tế

Tại Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống” ngày 27/6 vừa qua, các chuyên gia cho rằng, cần đặt Đà Nẵng trong cuộc đua tranh quốc tế để trở thành điểm đến đáng sống hàng đầu.

Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Đà Nẵng đã là một nơi đáng đến nhưng để thành một nơi đáng sống, thu hút nhân sự tài năng đến làm việc và cống hiến, Đà Nẵng phải luôn đặt trong vị thế đua tranh quốc tế, với định vị như một trung tâm hàng đầu về công nghệ số. Như vậy mới bứt phá trong tương lai.

PGS.TS Trần Đình Thiên khẳng định Đà Nẵng cần tiến về phía trước, đặt trong cuộc đua mang tính toàn cầu.  
PGS.TS Trần Đình Thiên khẳng định Đà Nẵng cần tiến về phía trước, đặt trong cuộc đua mang tính toàn cầu.  

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh cho rằng: Đà Nẵng mới chỉ được đánh giá là TP đáng đến chứ chưa phải là TP đáng sống.

"Để là nơi đáng sống, phải bắt nguồn từ những yếu tố rất đời thường và tinh tế. Trong đó, phải đảm bảo phát triển đô thị xanh, thông minh, bền vững, an toàn; hệ sinh thái y tế, giáo dục, dịch vụ công tốt. Người dân mến khách, trung thực; môi trường kinh doanh không chỉ thuận lợi mà còn phát huy được sự sáng tạo. Những yếu tố trên phải có tính lan toả, tạo sự ganh đua, cạnh tranh của các địa phương khác và cả ở tầm quốc tế", ông Thành phân tích. Vị chuyên gia nhấn mạnh, quan trọng là thu hút giới siêu giàu, nhân lực chất lượng cao, kỹ năng cao đến sống, làm việc. Đấy là tiêu chí rất quan trọng để đánh giá nơi đáng sống vì họ là những người tiên phong, bám theo xu thế, tất nhiên sẽ đưa ra đòi hỏi cao. 

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng Đà Nẵng cần thu hút giới siêu giàu, nhân lực chất lượng cao đến sống và làm việc.  
Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng Đà Nẵng cần thu hút giới siêu giàu, nhân lực chất lượng cao đến sống và làm việc.  

Đồng quan điểm, bà Đặng Phương Hằng, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, Đà Nẵng cần đặt trong tương quan so sánh với các TP đáng sống hàng đầu thế giới. Chẳng hạn như Melbourne (Úc) nhiều năm giữ ngôi đầu bảng trong danh sách các TP đáng sống nhất thế giới. Đây là TP tuyệt vời, môi trường cực kỳ trong lành, kinh tế phát triển mạnh, là thủ phủ của kinh tế, du lịch, văn hóa nghệ thuật, công nghiệp thương mại, đô thị. Nhiều công ty lớn của Úc, và nhiều liên doanh đa quốc gia đã đặt trụ sở tại Melbourne. Đây cũng là nơi có hải cảng lớn nhất của Úc, có nhiều ngành công nghiệp tự động, hệ thống hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, các khu đô thị đáng sống được đầu tư bài bản… 

Nhìn lại Đà Nẵng, bà Hằng chia sẻ: “Gần đây, tôi tình cờ làm việc với 5 đoàn đầu tư rất lớn ở nước ngoài về khu công nghiệp, logicstic, và đầu tư BĐS. Câu hỏi mà họ đưa ra là nguồn nhân sự Đà Nẵng như thế nào? Nếu muốn mời các “đại bàng” về BĐS, công nghiệp, logicstic… đầu tư tại Đà Nẵng thì yêu cầu của họ rất cao, đặc biệt là nguồn nhân lực. Vì vậy, Đà Nẵng phải làm sao thu hút được nguồn nhân lực cao cấp về đây làm việc lâu dài”, bà Hằng chia sẻ.

Nâng tầm chất lượng sống, hoàn thiện hệ sinh thái cho giới siêu giàu

Cũng theo chuyên gia, để thu hút giới siêu giàu, nhân lực cấp cao đến an cư, phục vụ sự phát triển của Đà Nẵng, cần tạo ra hệ sinh thái đáp ứng yêu cầu khắt khe của họ.

KTS. Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam đưa ra tiêu chí về TP đáng sống, là ở đó có những công dân toàn cầu: “Sự đáng sống ấy nhắm tới những người giàu có, hay nói cách khác, để doanh nhân và tỉ phú thế giới muốn sở hữu căn hộ hay biệt thự, và mang du thuyền sang đây sống thì Đà Nẵng phải đáp ứng được những gì?”

Chuyên gia quy hoạch Trần Ngọc Chính nhấn mạnh: Đà Nẵng cần có trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính và trung tâm văn hóa như Châu Âu, Paris hay các TP lớn khác...  
Chuyên gia quy hoạch Trần Ngọc Chính nhấn mạnh: Đà Nẵng cần có trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính và trung tâm văn hóa như Châu Âu, Paris hay các TP lớn khác...  

Hệ sinh thái cho giới siêu giàu gồm những gì? Đầu tiên phải thu hút khách sang đến Đà Nẵng bằng những dịch vụ du lịch hạng sang. “Đưa thêm nhiều dịch vụ sang trọng hơn nữa, trong đó có du thuyền. Đà Nẵng phải sản xuất được du thuyền, phải có trung tâm du thuyền để đáp ứng nhu cầu của giới nhà giàu”, ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Một khách giàu chi tiêu bằng hàng trăm khách thường. Vì vậy Đà Nẵng cần dịch vụ mua sắm, thương mại đẳng cấp, với những khu town-house thượng lưu, hay các trung tâm thương mại quy tụ những nhãn hàng cao cấp nhất thế giới, rồi trung tâm tài chính, vừa phục vụ du khách vừa phục vụ người dân.

Tiếp theo là kiến tạo không gian sống xứng tầm. “Khi các chủ đầu tư phát triển những dự án đô thị mới, cần chăm chút làm sao kiến tạo những KĐT văn minh, cao cấp để mọi người tới sống lâu dài, khác với nghỉ ngơi ngắn hạn. Chuỗi dịch vụ tiện ích đi kèm cũng phải xứng tầm”, bà Đặng Phương Hằng lưu ý.  

Các chuyên gia cho rằng, Đà Nẵng cần phát huy mọi tiềm năng, lợi thế vốn có để tạo bản sắc riêng. “Đó là bản sắc của một đô thị biển, có núi, có rừng, có sông xen kẽ nhau. Do đó, quy hoạch đô thị Đà Nẵng nên bám vào những dòng sông, kiến tạo nên những đô thị ven sông cao cấp, giàu bản sắc, phát huy thế mạnh thiên nhiên”, ông Trần Ngọc Chính nói.

Hành trình kiến tạo hệ sinh thái cho giới thượng lưu tại Đà Nẵng đang rất được quan tâm với sự xuất hiện của Sun Property – thương hiệu BĐS cao cấp của Sun Group. Sau 2 thương hiệu Sun World, Sun Hospitality Group đã thành danh tại Đà Nẵng, mới đây Sun Group chính thức đưa Sun Property đến Đà Thành. Đây là “chân kiềng” thứ 3 trong hệ sinh thái 3S nổi tiếng của Sun Group.

Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh - TGĐ Sun Property cho biết, Sun Group sẽ bổ sung những mảnh ghép còn thiếu, góp phần đưa Đà Nẵng xứng danh TP đáng sống vươn tầm quốc tế.  
Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh - TGĐ Sun Property cho biết, Sun Group sẽ bổ sung những mảnh ghép còn thiếu, góp phần đưa Đà Nẵng xứng danh TP đáng sống vươn tầm quốc tế.  

Chia sẻ về chiến lược đầu tư tại Đà Nẵng, bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh - TGĐ Sun Property cho biết: “Mang theo sứ mệnh góp phần đưa Đà Nẵng xứng danh vị thế TP đáng sống tầm cỡ quốc tế, chúng tôi sẽ kiến tạo những KĐT ven sông hướng tới giới thượng lưu. Đây là cách để người tài, người giàu có chọn Đà Nẵng làm nơi hưởng thụ cuộc sống an nhiên trong cộng đồng tinh hoa, an toàn, đầy đủ tiện nghi cao cấp. Sắp tới, ngoài dự án KĐT sang trọng ven sông, chúng tôi sẽ ra mắt các khu phố thương mại giải trí đẳng cấp quốc tế phù hợp để phát triển mô hình kinh doanh hiện đại, cũng như các BĐS phù hợp để cho thuê. Định hướng của chúng tôi, là nhìn đến những thiếu hụt của Đà Nẵng, nhìn đến nhu cầu của khách hàng để phát triển, phục vụ tối đa nhu cầu tận hưởng cuộc sống và làm việc tại Đà Nẵng”.

Tổng kết lại, các chuyên gia đánh giá, TP đáng sống phải là nơi để tận hưởng được cái hay, cái đẹp, để khám phá, đủ sức hấp dẫn cả những người tài, người giàu đến trải nghiệm, sáng tạo và cống hiến. “Nằm trong cuộc đua mang tính toàn cầu, cần rất nhiều cố gắng nhưng chúng ta tin rằng Đà Nẵng sẽ làm được. Trong hành trình đó, cần có những DN lớn đồng hành để dựng xây”, PGS.TS Trần Đình Thiên khẳng định.

 

0

Bình luận

Đại lộ Apollo - “Con đường tơ lụa” kiến tạo hành lang thương mại tỷ đô tại Vinhomes Global Gate Hạ Long

Đón trọn dòng khách từ ga đường sắt tốc độ cao và Làng Đại học, Đại lộ Apollo được ví như “con đường tơ lụa” của Vinhomes Global Gate Hạ Long. Với vị trí tiếp giáp với tuyến đường huyết mạch này, Vịnh Bình Minh 1 sẽ được hưởng lợi lớn từ hai nguồn cầu tiêu dùng khổng lồ. Xem thêm
Đại lộ Apollo - “Con đường tơ lụa” kiến tạo hành lang thương mại tỷ đô tại Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

Chuyện cái ban công và cái giá của việc "nhích thêm một chút"

Mấy ngày nay, vụ cưỡng chế tháo dỡ phần ban công, ô văng và mái che của một căn nhà ở Hà Nội khiến rất nhiều người bàn tán. Người thì tiếc, người thì cho rằng xử lý quá cứng nhắc. Nhưng nhìn ở góc độ pháp lý và quyền sở hữu tài sản, tôi lại thấy đây là một câu chuyện đáng để tất cả những ai đang xây nhà hoặc mua nhà suy ngẫm. Xem thêm
Chuyện cái ban công và cái giá của việc "nhích thêm một chút"  - 1

Sun Festo Town: “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa tâm điểm lễ hội

Khi “chữa lành” trở thành chuẩn mực sống và du lịch nghỉ dưỡng của giới tinh hoa, những bất động sản có khả năng cân bằng giữa trải nghiệm sôi động và tái tạo năng lượng ngày càng được săn đón. Phân khu Sun Festo Town vừa ra mắt tại Sun Elite City, Bãi Cháy là sản phẩm sở hữu những ưu thế như vậy. Xem thêm
Sun Festo Town: “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa tâm điểm lễ hội - 1

Việc ông Lê Hoàng Châu lên tiếng rằng "lao động không chịu nổi nếu thuê nhà vượt 25% thu nhập" nghe như một sự thấu hiểu sâu sắc.

Nhưng hãy đặt câu hỏi: Từ bao giờ giới chủ bất động sản lại chủ động muốn giảm giá sản phẩm của mình? Xem thêm
Việc ông Lê Hoàng Châu lên tiếng rằng "lao động không chịu nổi nếu thuê nhà vượt 25% thu nhập" nghe như một sự thấu hiểu sâu sắc.  - 1

Những lý do để T&T City Millennia trở thành một trong những dự án đáng sống nhất Việt Nam

Trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa qua, dự án T&T City Millennia do T&T Homes phát triển đã được vinh danh “TOP 10 Dự án Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”. Danh hiệu này không chỉ là sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với những giá trị mà dự án đang kiến tạo, mà còn phản ánh xu hướng phát triển tất yếu của thị trường bất động sản hiện nay: từ việc tập trung vào sản phẩm đơn thuần sang kiến tạo những môi trường sống chất lượng, lấy con người làm trung tâm và lấy trải nghiệm sống của cư dân làm thước đo cho giá trị bền vững của dự án. Xem thêm
Những lý do để T&T City Millennia trở thành một trong những dự án đáng sống nhất Việt Nam - 1

Bí kíp né 5 loại đất có đỏ cũng không thể sang tên để tránh khóc thét

Bước chân vào thị trường bất động sản với một cục tiền trong tay, ai cũng mơ về viễn cảnh cầm trên tay chiếc sổ đỏ chói lọi mang tên mình. Thế nhưng, đời không như là mơ và luật pháp thì vô cùng nghiêm minh. Xem thêm
Bí kíp né 5 loại đất có đỏ cũng không thể sang tên để tránh khóc thét - 1

Cười ra nước mắt với "Tây đen bán nhà": Nghề sale BĐS Việt Nam đã vươn tầm quốc tế!

Thị trường bất động sản Việt Nam chưa bao giờ thiếu những điều bất ngờ, nhưng màn "đổ bộ" mới nhất của các anh Tây da màu làm cò đất thực sự đã nâng độ giải trí lên một tầm cao mới 😂 Xem thêm
Cười ra nước mắt với "Tây đen bán nhà": Nghề sale BĐS Việt Nam đã vươn tầm quốc tế! - 1

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Bằng việc đưa trọn vẹn trải nghiệm không gian sống từ đời thực lên sân khấu, Tân Hoàng Minh Collection Showcase - The Art of Crafted Living chính thức định danh Tập đoàn Tân Hoàng Minh là “Nhà chế tác bất động sản nghệ thuật” với triết lý “Crafted Living”. Xem thêm
Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật - 1

Con vào Nam lập nghiệp, cha mẹ chọn thêm “phiên bản Vinhomes” cho tương lai gia đình

Không để con sống và tự lập trong những không gian chật chội khi Nam tiến, nhiều phụ huynh phía Bắc quyết định đồng hành cùng con từ những ngày đầu lập nghiệp. Xem thêm
Con vào Nam lập nghiệp, cha mẹ chọn thêm “phiên bản Vinhomes” cho tương lai gia đình - 1

Cơm áo gạo tiền và nỗi đau mang tên “tiền thuê nhà”: Cứ chiếm quá 25% thu nhập thì ai mà chịu cho thấu? 🏠💸

Nói thẳng ra cho nó vuông, ở cái xứ thành thị hoa lệ này, cái gì cũng có thể thiếu nhưng có hai thứ luôn chực chờ "vả" vào mặt anh em lao động mỗi đầu tháng: một là deadline, hai là tiền thuê nhà. Xem thêm
Cơm áo gạo tiền và nỗi đau mang tên “tiền thuê nhà”: Cứ chiếm quá 25% thu nhập thì ai mà chịu cho thấu? 🏠💸 - 1

🔥 Bật ngửa với bảng giá chung cư: Vì sao căn bên cạnh "chill triệu đô", căn nhà mình lại "view bức tường" chênh nhau cả con xe? Đọc ngay để biết!

Cầm cục tiền đi mua căn hộ lần đầu, hí hửng chọn được tầng đẹp, tòa sang, tưởng thế là xong. Ai dè nhìn sang bảng giá của chủ đầu tư mà muốn "bật ngửa" sang vành: Ủa alo? Căn của em với căn thằng cha hàng xóm sát vách, chung một vách tường, diện tích y chang nhau mà sao nó đắt hơn nhà em tận nửa tỷ bạc?! Chủ đầu tư hút máu à, hay phong thủy nhà em dính "vía" dữ? Xem thêm
🔥 Bật ngửa với bảng giá chung cư: Vì sao căn bên cạnh "chill triệu đô", căn nhà mình lại "view bức tường" chênh nhau cả con xe? Đọc ngay để biết! - 1

Bất động sản Việt Nam: Điều đáng lo có thể không phải là một cú sập, mà là một thập kỷ "đi ngang"

Dạo gần đây, cứ mỗi lần thị trường bất động sản trầm lắng là lại có người mang Việt Nam ra so sánh với Trung Quốc. Nào là giá nhà tăng quá nhanh so với thu nhập, nào là người trẻ ngày càng khó mua nhà, nào là doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn... rồi từ đó đặt câu hỏi: "Liệu Việt Nam có đi vào vết xe đổ của Evergrande không?" Xem thêm
Bất động sản Việt Nam: Điều đáng lo có thể không phải là một cú sập, mà là một thập kỷ "đi ngang"  - 1

Nghĩ gì về đề xuất xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp của Horea?

Giữa cái thời buổi mà giá nhà đất ở TP.HCM nó bay cao bay xa như diều gặp gió, người nghèo nhìn cái bảng giá chỉ biết ngậm ngùi ước kiếp sau đầu thai làm rich kid, thì Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa tung ra một đề xuất chấn động tâm can: Đề xuất cho phép xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp! Xem thêm
Nghĩ gì về đề xuất xây căn hộ chỉ từ 15m² để giải cứu hội thu nhập thấp của Horea? - 1

😮 Người còn đang ở trọ, "hội ỉn" Thủ đô đã rục rịch chuẩn bị lên chung cư cao tầng!

Sáng ra lướt mạng đọc được cái tin mà tôi phải dụi mắt ba lần vì tưởng mình đang mơ, hóa ra cái định nghĩa về “chung cư cao tầng” giờ đây không còn là đặc quyền của loài người chúng ta nữa rồi các bác ạ 😂😂😂 Xem thêm
😮 Người còn đang ở trọ, "hội ỉn" Thủ đô đã rục rịch chuẩn bị lên chung cư cao tầng! - 1

Đã đến lúc người mua nhà ngừng làm khán giả

Có một điều tôi nhận ra sau nhiều năm quan sát thị trường bất động sản. Người bán luôn rất đoàn kết. Còn người mua thì luôn cô đơn. Nghe có vẻ lạ, nhưng thử nhìn lại xem. Xem thêm
Đã đến lúc người mua nhà ngừng làm khán giả - 1

Rồi ai cũng làm nhà ở xã hội thôi!

Khoảng vài năm trước, nhắc đến nhà ở xã hội là nhiều doanh nghiệp không mấy hào hứng. Thủ tục pháp lý dài, biên lợi nhuận thấp, triển khai vất vả, lại phải đáp ứng đủ loại điều kiện. Xem thêm
Rồi ai cũng làm nhà ở xã hội thôi!  - 1

Tôi từng suýt mất 300 triệu tiền cọc vì tin một người quen – và đó là bài học đắt nhất trong hành trình mua nhà

Trong hành trình đi mua căn nhà đầu tiên, điều khiến tôi bất ngờ nhất không phải giá nhà tăng nhanh, không phải lãi suất ngân hàng, mà là việc người khiến tôi suýt mất 300 triệu tiền cọc lại là một người quen. Xem thêm
Tôi từng suýt mất 300 triệu tiền cọc vì tin một người quen – và đó là bài học đắt nhất trong hành trình mua nhà  - 1

"Chung cư mua giá gốc 2 tỷ, có sổ rồi, sao 3 năm sau bán được 5 tỷ? Nó tăng giá kiểu gì?"

Thấy có bác hỏi trên Thread như vây. Thực ra cũng không khó hiểu lắm. Xem thêm
"Chung cư mua giá gốc 2 tỷ, có sổ rồi, sao 3 năm sau bán được 5 tỷ? Nó tăng giá kiểu gì?"  - 1

Lợi ích kép từ “combo” chính sách giãn xây và hỗ trợ lãi suất tại Vinhomes Sài Gòn

Trong bối cảnh thị trường săn tìm các tọa độ an cư và đầu tư bền vững, Vinhomes Sài Gòn Park lập tức chiếm sóng nhờ "combo" giải pháp sở hữu ngay nhà phố 4 tầng bao gồm giãn tiến độ xây dựng và hỗ trợ lãi suất dài hạn. Xem thêm
Lợi ích kép từ “combo” chính sách giãn xây và hỗ trợ lãi suất tại Vinhomes Sài Gòn - 1

Phía sau 3 ban công bị cắt bỏ ở Thạch Thất: Tham thêm vài mét vuông, mất luôn cả tình làng nghĩa xóm

Mấy ngày nay, câu chuyện 3 chiếc ban công ở Thạch Thất bị cưỡng chế cắt bỏ thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Nhìn những khối bê tông nặng hàng tấn bị cắt thành từng mảng rồi dùng cẩu hạ xuống mặt đất, nhiều người thấy hả hê vì cuối cùng công trình xây lấn chiếm cũng phải trả lại hiện trạng. Xem thêm
Phía sau 3 ban công bị cắt bỏ ở Thạch Thất: Tham thêm vài mét vuông, mất luôn cả tình làng nghĩa xóm - 1

ROX Living Đức Thọ: Lời giải cho khát vọng "Vinh quy bái tổ" thời đại mới

Với nhiều người con xa quê, hành trình đi xa để lập nghiệp cuối cùng vẫn hướng về một đích đến quen thuộc: tìm một nơi xứng đáng để trở về. Và một tổ ấm xanh, tiện nghi, an toàn ngay giữa quê hương có lẽ chính là món quà ý nghĩa nhất. Xem thêm
ROX Living Đức Thọ: Lời giải cho khát vọng "Vinh quy bái tổ" thời đại mới - 1

BĐS hết thời "gối cao đầu ngủ chờ tăng giá": Ai sẽ là người đầu tiên phải "cắt máu" cắt lỗ?

Ngồi uống cà phê với mấy ông anh trong hội đầu tư bấy lâu nay, nhìn bảng hàng mà ai cũng thở dài ngao ngán anh em ạ. Cái thời cứ xuống tiền mua đất, mua nhà rồi kê cao gối ngủ chờ tăng giá qua rồi. Giờ thị trường bước vào một cuộc chiến hoàn toàn khác: Cuộc chiến của thanh khoản - tức là làm sao để đẩy được hàng đi và thu tiền tươi thóc thật về. Xem thêm
BĐS hết thời "gối cao đầu ngủ chờ tăng giá": Ai sẽ là người đầu tiên phải "cắt máu" cắt lỗ? - 1

“Ngôi vương” đầu tư gọi tên căn hộ ven sông Hàn Đà Nẵng

Kinh tế tăng tốc, du lịch thăng hoa cùng quỹ đất ven sông ngày một khan hiếm đang tạo lực đẩy mạnh mẽ, biến căn hộ ven sông Hàn thành điểm sáng đầu tư với dư địa tăng trưởng vượt trội. Xem thêm
“Ngôi vương” đầu tư gọi tên căn hộ ven sông Hàn Đà Nẵng - 1

Vấn đề của nhà ở xã hội có lẽ không hoàn toàn nằm ở giá

Có một nghịch lý khá thú vị ở Hà Nội lúc này. Người cần nhà thì liên tục than không mua nổi nhà. Chủ đầu tư làm nhà ở xã hội lại than bán không hết hàng. Xem thêm
Vấn đề của nhà ở xã hội có lẽ không hoàn toàn nằm ở giá  - 1

Sắp hết thời "đi đấu giá cho vui"?

Sáng nay lướt tin tức về cái hội thảo sửa đổi Luật Đấu giá tài sản mà tôi phải vỗ đùi đen đét anh em ạ. Cuối cùng thì mấy bác nghị trường cũng chịu nhìn thẳng vào cái thực trạng "diễn hề" bấy lâu nay trên thị trường đất cát, đặc biệt là mấy vụ đấu giá ở Hà Nội. Xem thêm
Sắp hết thời "đi đấu giá cho vui"?  - 1

Đào móng làm nứt, sập nhà hàng xóm: Chủ nhà hay nhà thầu phải đền?

Lướt mạng thấy mấy tấm hình sập nhà do đào móng mà tim tôi vẫn đập thình thịch anh em ạ. Cái chuyện "đào móng nhà mình, sập nhà hàng xóm" nói hoài, nói mãi, năm nào cũng lên báo vài vụ nhưng hình như nhiều người vẫn còn chủ quan lắm. Xem thêm
Đào móng làm nứt, sập nhà hàng xóm: Chủ nhà hay nhà thầu phải đền? - 1

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Rời vùng lõi chật hẹp để tìm kiếm không gian sống chất lượng đang trở thành xu hướng an cư mới của người dân Thủ đô. Tại khu Tây, Vinhomes Wonder City - dự án vừa được vinh danh “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” - đang là tâm điểm đáp ứng nhu cầu đó nhờ hệ sinh thái tiện ích đồng bộ, không gian xanh và khả năng kết nối thuận tiện. Xem thêm
Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống - 1

Top dự án hàng đầu Việt Nam gọi tên Xanh Island Cát Bà của Sun Group

Giải thưởng Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam là sự ghi nhận cho hành trình Thành phố vịnh trung tâm Xanh Island góp phần tái định vị Cát Bà trên bản đồ du lịch. Xem thêm
Top dự án hàng đầu Việt Nam gọi tên Xanh Island Cát Bà của Sun Group - 1

Bản chất của "hàng ngộp bank": Khi nhà đầu tư ngỡ mình là Sói già, hóa ra lại là Nai tơ!

Dạo này lướt mấy cái hội nhóm bất động sản, thấy dân tình cứ hở ra là chửi mấy ông rao "ngộp bank" cắt lỗ là tham, thiếu hiểu biết, lướt sóng. Nghĩ thực tế không phải đất xấu, cũng không phải người ta dốt, mà cái khổ lớn nhất ở đây là ngáo đòn bẩy rồi tính sai quả chu kỳ dòng tiền, thế thôi. Xem thêm
Bản chất của "hàng ngộp bank": Khi nhà đầu tư ngỡ mình là Sói già, hóa ra lại là Nai tơ! - 1

Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà

Mấy ngày nay, lướt các hội nhóm bất động sản lại thấy anh em bàn ra tán vào cái danh sách hơn 3.000 hồ sơ đủ điều kiện bốc thăm mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án Kim Chung. Xem thêm
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 1
Xôn xao dân 'khu nhà giàu' đi bốc thăm giành suất mua nhà xã hội? - CĐT: Địa chỉ nơi ở không đồng nghĩa với việc sở hữu nhà - 2
Thông báo
vừa bình luận bài viết