Minh Anh

Minh Anh

Đà Nẵng cần làm gì để trở thành thành phố đáng sống tầm cỡ quốc tế?

 Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố (TP) đáng sống tầm cỡ thế giới, song điều này phụ thuộc trước hết vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị xứng tầm. Trong đó, quan trọng là thu hút được người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến.

Hội thảo Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống.  
Hội thảo Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống.  

Đặt mình trong cuộc đua tranh quốc tế

Tại Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống” ngày 27/6 vừa qua, các chuyên gia cho rằng, cần đặt Đà Nẵng trong cuộc đua tranh quốc tế để trở thành điểm đến đáng sống hàng đầu.

Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Đà Nẵng đã là một nơi đáng đến nhưng để thành một nơi đáng sống, thu hút nhân sự tài năng đến làm việc và cống hiến, Đà Nẵng phải luôn đặt trong vị thế đua tranh quốc tế, với định vị như một trung tâm hàng đầu về công nghệ số. Như vậy mới bứt phá trong tương lai.

PGS.TS Trần Đình Thiên khẳng định Đà Nẵng cần tiến về phía trước, đặt trong cuộc đua mang tính toàn cầu.  
PGS.TS Trần Đình Thiên khẳng định Đà Nẵng cần tiến về phía trước, đặt trong cuộc đua mang tính toàn cầu.  

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh cho rằng: Đà Nẵng mới chỉ được đánh giá là TP đáng đến chứ chưa phải là TP đáng sống.

"Để là nơi đáng sống, phải bắt nguồn từ những yếu tố rất đời thường và tinh tế. Trong đó, phải đảm bảo phát triển đô thị xanh, thông minh, bền vững, an toàn; hệ sinh thái y tế, giáo dục, dịch vụ công tốt. Người dân mến khách, trung thực; môi trường kinh doanh không chỉ thuận lợi mà còn phát huy được sự sáng tạo. Những yếu tố trên phải có tính lan toả, tạo sự ganh đua, cạnh tranh của các địa phương khác và cả ở tầm quốc tế", ông Thành phân tích. Vị chuyên gia nhấn mạnh, quan trọng là thu hút giới siêu giàu, nhân lực chất lượng cao, kỹ năng cao đến sống, làm việc. Đấy là tiêu chí rất quan trọng để đánh giá nơi đáng sống vì họ là những người tiên phong, bám theo xu thế, tất nhiên sẽ đưa ra đòi hỏi cao. 

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng Đà Nẵng cần thu hút giới siêu giàu, nhân lực chất lượng cao đến sống và làm việc.  
Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng Đà Nẵng cần thu hút giới siêu giàu, nhân lực chất lượng cao đến sống và làm việc.  

Đồng quan điểm, bà Đặng Phương Hằng, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, Đà Nẵng cần đặt trong tương quan so sánh với các TP đáng sống hàng đầu thế giới. Chẳng hạn như Melbourne (Úc) nhiều năm giữ ngôi đầu bảng trong danh sách các TP đáng sống nhất thế giới. Đây là TP tuyệt vời, môi trường cực kỳ trong lành, kinh tế phát triển mạnh, là thủ phủ của kinh tế, du lịch, văn hóa nghệ thuật, công nghiệp thương mại, đô thị. Nhiều công ty lớn của Úc, và nhiều liên doanh đa quốc gia đã đặt trụ sở tại Melbourne. Đây cũng là nơi có hải cảng lớn nhất của Úc, có nhiều ngành công nghiệp tự động, hệ thống hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, các khu đô thị đáng sống được đầu tư bài bản… 

Nhìn lại Đà Nẵng, bà Hằng chia sẻ: “Gần đây, tôi tình cờ làm việc với 5 đoàn đầu tư rất lớn ở nước ngoài về khu công nghiệp, logicstic, và đầu tư BĐS. Câu hỏi mà họ đưa ra là nguồn nhân sự Đà Nẵng như thế nào? Nếu muốn mời các “đại bàng” về BĐS, công nghiệp, logicstic… đầu tư tại Đà Nẵng thì yêu cầu của họ rất cao, đặc biệt là nguồn nhân lực. Vì vậy, Đà Nẵng phải làm sao thu hút được nguồn nhân lực cao cấp về đây làm việc lâu dài”, bà Hằng chia sẻ.

Nâng tầm chất lượng sống, hoàn thiện hệ sinh thái cho giới siêu giàu

Cũng theo chuyên gia, để thu hút giới siêu giàu, nhân lực cấp cao đến an cư, phục vụ sự phát triển của Đà Nẵng, cần tạo ra hệ sinh thái đáp ứng yêu cầu khắt khe của họ.

KTS. Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam đưa ra tiêu chí về TP đáng sống, là ở đó có những công dân toàn cầu: “Sự đáng sống ấy nhắm tới những người giàu có, hay nói cách khác, để doanh nhân và tỉ phú thế giới muốn sở hữu căn hộ hay biệt thự, và mang du thuyền sang đây sống thì Đà Nẵng phải đáp ứng được những gì?”

Chuyên gia quy hoạch Trần Ngọc Chính nhấn mạnh: Đà Nẵng cần có trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính và trung tâm văn hóa như Châu Âu, Paris hay các TP lớn khác...  
Chuyên gia quy hoạch Trần Ngọc Chính nhấn mạnh: Đà Nẵng cần có trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính và trung tâm văn hóa như Châu Âu, Paris hay các TP lớn khác...  

Hệ sinh thái cho giới siêu giàu gồm những gì? Đầu tiên phải thu hút khách sang đến Đà Nẵng bằng những dịch vụ du lịch hạng sang. “Đưa thêm nhiều dịch vụ sang trọng hơn nữa, trong đó có du thuyền. Đà Nẵng phải sản xuất được du thuyền, phải có trung tâm du thuyền để đáp ứng nhu cầu của giới nhà giàu”, ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Một khách giàu chi tiêu bằng hàng trăm khách thường. Vì vậy Đà Nẵng cần dịch vụ mua sắm, thương mại đẳng cấp, với những khu town-house thượng lưu, hay các trung tâm thương mại quy tụ những nhãn hàng cao cấp nhất thế giới, rồi trung tâm tài chính, vừa phục vụ du khách vừa phục vụ người dân.

Tiếp theo là kiến tạo không gian sống xứng tầm. “Khi các chủ đầu tư phát triển những dự án đô thị mới, cần chăm chút làm sao kiến tạo những KĐT văn minh, cao cấp để mọi người tới sống lâu dài, khác với nghỉ ngơi ngắn hạn. Chuỗi dịch vụ tiện ích đi kèm cũng phải xứng tầm”, bà Đặng Phương Hằng lưu ý.  

Các chuyên gia cho rằng, Đà Nẵng cần phát huy mọi tiềm năng, lợi thế vốn có để tạo bản sắc riêng. “Đó là bản sắc của một đô thị biển, có núi, có rừng, có sông xen kẽ nhau. Do đó, quy hoạch đô thị Đà Nẵng nên bám vào những dòng sông, kiến tạo nên những đô thị ven sông cao cấp, giàu bản sắc, phát huy thế mạnh thiên nhiên”, ông Trần Ngọc Chính nói.

Hành trình kiến tạo hệ sinh thái cho giới thượng lưu tại Đà Nẵng đang rất được quan tâm với sự xuất hiện của Sun Property – thương hiệu BĐS cao cấp của Sun Group. Sau 2 thương hiệu Sun World, Sun Hospitality Group đã thành danh tại Đà Nẵng, mới đây Sun Group chính thức đưa Sun Property đến Đà Thành. Đây là “chân kiềng” thứ 3 trong hệ sinh thái 3S nổi tiếng của Sun Group.

Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh - TGĐ Sun Property cho biết, Sun Group sẽ bổ sung những mảnh ghép còn thiếu, góp phần đưa Đà Nẵng xứng danh TP đáng sống vươn tầm quốc tế.  
Bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh - TGĐ Sun Property cho biết, Sun Group sẽ bổ sung những mảnh ghép còn thiếu, góp phần đưa Đà Nẵng xứng danh TP đáng sống vươn tầm quốc tế.  

Chia sẻ về chiến lược đầu tư tại Đà Nẵng, bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh - TGĐ Sun Property cho biết: “Mang theo sứ mệnh góp phần đưa Đà Nẵng xứng danh vị thế TP đáng sống tầm cỡ quốc tế, chúng tôi sẽ kiến tạo những KĐT ven sông hướng tới giới thượng lưu. Đây là cách để người tài, người giàu có chọn Đà Nẵng làm nơi hưởng thụ cuộc sống an nhiên trong cộng đồng tinh hoa, an toàn, đầy đủ tiện nghi cao cấp. Sắp tới, ngoài dự án KĐT sang trọng ven sông, chúng tôi sẽ ra mắt các khu phố thương mại giải trí đẳng cấp quốc tế phù hợp để phát triển mô hình kinh doanh hiện đại, cũng như các BĐS phù hợp để cho thuê. Định hướng của chúng tôi, là nhìn đến những thiếu hụt của Đà Nẵng, nhìn đến nhu cầu của khách hàng để phát triển, phục vụ tối đa nhu cầu tận hưởng cuộc sống và làm việc tại Đà Nẵng”.

Tổng kết lại, các chuyên gia đánh giá, TP đáng sống phải là nơi để tận hưởng được cái hay, cái đẹp, để khám phá, đủ sức hấp dẫn cả những người tài, người giàu đến trải nghiệm, sáng tạo và cống hiến. “Nằm trong cuộc đua mang tính toàn cầu, cần rất nhiều cố gắng nhưng chúng ta tin rằng Đà Nẵng sẽ làm được. Trong hành trình đó, cần có những DN lớn đồng hành để dựng xây”, PGS.TS Trần Đình Thiên khẳng định.

 

0

Bình luận

SỞ HỮU NHIỀU NHÀ, ĐẤT CÓ BỊ COI LÀ ĐẦU CƠ?

Năm 2025, một nam thanh niên tại Thanh Hóa mua 1 căn chung cư và 2 mảnh đất. Dù mua bán hợp pháp, hàng xóm cho rằng anh còn trẻ mà sở hữu nhiều tài sản là có dấu hiệu đầu cơ. Xem thêm
SỞ HỮU NHIỀU NHÀ, ĐẤT CÓ BỊ COI LÀ ĐẦU CƠ?  - 1

📊 Bất động sản Hà Nội năm 2026: Giá cao, dòng tiền được sàng lọc kỹ hơn

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Hà Nội bước sang 2026 với tâm thế mới: không còn tăng trưởng nóng mà chuyển sang giai đoạn tái cơ cấu, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và dòng vốn bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Xem thêm
📊 Bất động sản Hà Nội năm 2026: Giá cao, dòng tiền được sàng lọc kỹ hơn  - 1

Điều kinh khủng nhất khi ở nhà trọ của bạn là gì?

Tối nằm lăn trên giường, phòng trọ đóng kín, tôi mở Threads giết thời gian thì thấy một bạn viết: kinh khủng nhất khi ở trọ là phòng bên cạnh có cặp vợ chồng và con nhỏ. Nghe tiếng con khóc, tiếng mẹ mắng con, tiếng sinh hoạt gia đình dội qua vách tường mỏng như giấy. Xem thêm
Điều kinh khủng nhất khi ở nhà trọ của bạn là gì? - 1

Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng, giấy chưa về nhưng giá đã chạy mất dép

Ở Hà Nội dạo này có một thông tin rất hot hit trên các báo: nhà chưa có sổ, nhưng người mua thì rất có tiền. Còn người bán thì rất có niềm tin. Niềm tin rằng cứ rao là sẽ có khách, và thường là khách đến khá nhanh. Xem thêm
Chung cư Hà Nội chưa sổ hồng, giấy chưa về nhưng giá đã chạy mất dép - 1

Hôm nay lướt mạng, lại thấy câu quen thuộc đến mức thuộc lòng: Hà Nội, TP.HCM thuộc top những thành phố có giá bất động sản đắt nhất thế giới

Nghe xong ai cũng gật gù, vì quả thật chỉ cần nhìn vài mảnh đất lõi trung tâm, so sơ sơ với New York hay Tokyo là đã thấy… choáng. Xem thêm
Hôm nay lướt mạng, lại thấy câu quen thuộc đến mức thuộc lòng: Hà Nội, TP.HCM thuộc top những thành phố có giá bất động sản đắt nhất thế giới - 1

Lãi suất 14%: khi vàng tăng 77% còn bất động sản thì… tăng huyết áp

Trong lúc nhiều người còn đang ngồi cà phê bàn chuyện vàng tăng gần 77%, mở app lên thấy tài khoản lấp lánh như mùa Tết, thì bất động sản lặng lẽ nhận một cú bạt tai rất khô khốc: lãi suất cho vay ở một số ngân hàng đã lên tới 14%/năm. Không giật tít, không đồn đoán, là con số đang tồn tại thật ngoài đời. Xem thêm
Lãi suất 14%: khi vàng tăng 77% còn bất động sản thì… tăng huyết áp - 1

💥 có 5 tỷ nên mua nhà hay gửi ngân hàng rồi đi thuê? Ý tôi thế này, các bác thế nào?

Giả sử trong tay có đúng 5 tỷ đồng tiền mặt, không vay mượn, không áp lực lãi suất. Đặt lên bàn cân chỉ có hai lựa chọn rất rõ ràng: mua một căn nhà để ở hoặc giữ tiền, gửi ngân hàng và đi thuê nhà. Bài toán này nghe qua tưởng đơn giản, nhưng nếu bóc tách bằng con số thì lại khá… tỉnh người. Xem thêm
💥 có 5 tỷ nên mua nhà hay gửi ngân hàng rồi đi thuê? Ý tôi thế này, các bác thế nào? - 1

Tiền thuê nhà là để ở, tiền cọc là để… chủ nhà sửa nhà?

Ở Việt Nam có một quy luật bất thành văn khi đi thuê nhà:Bạn trả tiền để ở, nhưng lại có trách nhiệm giữ cho căn nhà… trẻ mãi không già. Xem thêm
Tiền thuê nhà là để ở, tiền cọc là để… chủ nhà sửa nhà?
 - 1

Gen Z khác gì các thế hệ trước trong câu chuyện sở hữu ngôi nhà đầu tiên?

Nhiều người hay nói Gen Z là thế hệ “không mặn mà mua nhà”, thích thuê cho nhẹ đầu, sống nay đây mai đó. Nhưng nếu nhìn kỹ thì không hẳn vậy. Phần lớn Gen Z vẫn rất muốn có một ngôi nhà của riêng mình, chỉ là con đường để đi tới điều đó khó hơn nhiều so với các thế hệ trước, khi thu nhập, giá nhà, thị trường và khả năng tiếp cận vốn đều thay đổi. Xem thêm
Gen Z khác gì các thế hệ trước trong câu chuyện sở hữu ngôi nhà đầu tiên? - 1

Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?

Chào các bác, chẳng là dạo này hai vợ chồng em vừa có một quyết định "cân não" nên muốn mang lên đây trải lòng, vừa là để tâm sự, vừa là để xin ít "gạch đá" tư vấn của các tiền bối đi trước. Xem thêm
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 1
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 2

Cha mẹ mất không để lại di chúc, cậu út lén 2 chị tự kê khai làm sổ đỏ và cái kết không ai ngờ

Sáng nay lướt báo thấy cái vụ tranh chấp đất đai ở Thanh Hóa mà tôi vừa buồn cười vừa thấy thấm thía các bác ạ. Kiểu đúng là "đồng tiền đi liền khúc ruột", nhưng cái kiểu "ruột để ngoài da" lén lút như ông em trai trong câu chuyện này thì đúng là cái kết đắng không trượt đi đâu được. Xem thêm
Cha mẹ mất không để lại di chúc,  cậu út lén 2 chị tự kê khai làm sổ đỏ và cái kết không ai ngờ  - 1

Vạch mặt các chiêu trò lừa đảo khi mua nhà ở xã hội: Nghe là thấy mùi rồi

Các bác ạ, giấc mơ có một mái nhà ở thành phố đúng là chưa bao giờ thôi cháy bỏng, nhất là với dân lao động mình. Nhưng khổ nỗi, miếng bánh "Nhà ở xã hội" (NƠXH) thơm phức thì ít mà ruồi nhặng vây quanh thì nhiều. Dạo này lướt mạng, tôi thấy các "siêu cò" rao bán suất NƠXH rầm rộ như bán rau ngoài chợ, nghe mà hãi hùng. Để tôi bóc trần mấy cái chiêu trò này cho các bác xem, nghe xong đảm bảo tỉnh người, chứ đừng để tiền mồ hôi nước mắt chục năm cày cuốc "không cánh mà bay" vào túi mấy kẻ bất lương. Xem thêm
Vạch mặt các chiêu trò lừa đảo khi mua nhà ở xã hội: Nghe là thấy mùi rồi  - 1

Hà Nội, TP.HCM có thật sự đắt ngang New York? Hay chỉ là mình đang nhìn nhầm khung hình

Dạo này lướt mạng kiểu gì cũng gặp một câu quen tai đến mức thuộc lòng: “Hà Nội với TP.HCM giờ thuộc top những thành phố có bất động sản đắt nhất thế giới”. Nghe riết rồi nhiều người tin luôn, kể cả mình trước đây. Nhìn vài mảnh đất trung tâm, vài căn nhà phố giá vài trăm triệu một mét, rồi đặt cạnh New York hay Tokyo, cảm giác “đắt ngang thiên hạ” cũng không phải vô lý. Xem thêm
Hà Nội, TP.HCM có thật sự đắt ngang New York? Hay chỉ là mình đang nhìn nhầm khung hình  - 1

Cưới hay lùi cưới: khi tình yêu đứng giữa một căn nhà… đứng tên người khác

Chuyện là thế này các bác ạ, tính sang năm em "lên xe hoa" mà giờ thấy cái xe này có vẻ hơi nặng máy vì chở thêm một đống nợ từ trên trời rơi xuống. Bố mẹ chồng em xây nhà cho hai đứa, vâng, xây xong rồi cho đứng tên chồng em luôn. Xem thêm
Cưới hay lùi cưới: khi tình yêu đứng giữa một căn nhà… đứng tên người khác - 1

Đừng vội lo mất trắng: Luật Đất đai 2024 cho phép bồi thường đất không sổ đỏ trong 02 trường hợp này

Nhiều người cứ nghe tới chuyện Nhà nước thu hồi đất là lo ngay: “Chết rồi, đất nhà mình chưa có sổ đỏ, chắc coi như mất trắng”. Thực ra, Luật Đất đai 2024 không làm khó người dân kiểu đó. Nhưng cũng nói thẳng luôn cho đỡ mơ mộng: không phải cứ không có sổ là auto được bồi thường. Luật cho cửa, nhưng là cửa hẹp, đi lọt hay không còn tùy bạn đứng ở đâu. Xem thêm
Đừng vội lo mất trắng: Luật Đất đai 2024 cho phép bồi thường đất không sổ đỏ trong 02 trường hợp này  - 1

😢 Thấy vàng tăng, bán nhà hơn 2 tỷ để chốt vàng, giờ vàng chỉ còn 170 triệu/lượng

Sau gần 20 năm tích cóp, vợ chồng tôi mua được hai căn nhà tại TPHCM, một căn để ở và một căn cho thuê, mỗi tháng thu về khoảng 6 triệu đồng. Cuộc sống khá ổn định cho đến khi tôi bị cuốn theo cơn sốt vàng giữa năm 2025. Xem thêm
😢 Thấy vàng tăng, bán nhà hơn 2 tỷ để chốt vàng, giờ vàng chỉ còn 170 triệu/lượng - 1

NGƯỜI ĐÀN ÔNG TÍNH VAY 3,5 TỶ MUA CHUNG CƯ HÀ NỘI TUỔI ĐỜI 20 NĂM TUỔI, GIÁ 10 TỶ, CHUYÊN GIA NÓI THẲNG: ''BẠN ĐANG MUA TIÊU SẢN BẰNG TIỀN ĐI VAY''

Một độc giả sống tại ven đô Hà Nội hiện sở hữu căn nhà trị giá khoảng 6,5 tỷ đồng. Anh đang cân nhắc chuyển sang một căn hộ nội đô giá 10 tỷ đồng, phải vay thêm 3,5 tỷ. Căn hộ đã 20 năm tuổi nhưng lại đem tới sự thuận tiện trong sinh hoạt: gần nơi làm việc, con cái học trường tốt và môi trường sống tiện lợi hơn. Xem thêm
NGƯỜI ĐÀN ÔNG TÍNH VAY 3,5 TỶ MUA CHUNG CƯ HÀ NỘI TUỔI ĐỜI 20 NĂM TUỔI, GIÁ 10 TỶ, CHUYÊN GIA NÓI THẲNG: ''BẠN ĐANG MUA TIÊU SẢN BẰNG TIỀN ĐI VAY''  - 1

Bất động sản Nha Trang dậy sóng với “tiện ích khoáng nóng” trong dự án Sun Group 

Trong bối cảnh BĐS Nha Trang còn thiếu vắng những khu đô thị kiểu mẫu với quy hoạch bài bản như tại Hà Nội hay TP.HCM, Charmora City trở thành “ngôi sao” trên thị trường. Phân khu The Onsen tại đảo Nam vì thế được săn đón mạnh mẽ nhờ suất đầu tư hợp lý và giá trị tích sản. Xem thêm
Bất động sản Nha Trang dậy sóng với “tiện ích khoáng nóng” trong dự án Sun Group  - 1

🏙️ Có 10 tỷ trong tay: ở nhà trong ngõ để làm “nhân vật chính” hay ra đại đô thị để… sống cho nhẹ đầu?

“Ngõ nhỏ, phố nhỏ, nhà tôi ở đó…” – câu hát này ngày xưa nghe là thấy cả một bầu trời ký ức Hà Nội. Mùi phở sáng, tiếng rao chiều, mấy bà hàng xóm nói chuyện từ đầu ngõ vọng vào tận phòng khách. Với nhiều người, nhất là thế hệ bố mẹ, được sống trong nội đô, dù là trong ngõ, vẫn là một niềm tự hào không cần giải thích. Xem thêm
🏙️ Có 10 tỷ trong tay: ở nhà trong ngõ để làm “nhân vật chính” hay ra đại đô thị để… sống cho nhẹ đầu? - 1

🚦 Cao – Xà – Lá: từ biểu tượng công nghiệp đến nỗi lo “kẹt xe không lối thoát” ở Thanh Xuân

Có những ký ức rất Hà Nội mà nhắc lại là thấy cả một thời kỳ. Như mùi xà phòng Cao su Sao Vàng thoang thoảng mỗi khi đi ngang Nguyễn Trãi. Như làn khói quen thuộc của Nhà máy Thuốc lá Thăng Long, thứ từng khiến đoạn đường này có mùi rất riêng, không lẫn với bất kỳ tuyến phố nào khác. Ngày đó, Nguyễn Trãi đông nhưng chưa đến mức “đứng hình”, còn Thanh Xuân vẫn là khu vực công nghiệp, lao động đúng nghĩa. Xem thêm
🚦 Cao – Xà – Lá: từ biểu tượng công nghiệp đến nỗi lo “kẹt xe không lối thoát” ở Thanh Xuân - 1

Vô tình lướt cọc, bất ngờ thành cư dân: cái bẫy thanh khoản phía Đông Hà Nội năm 2026

Sáng nay ngồi trà đá với một ông anh đang ôm vài căn phía Đông Hà Nội. Trà chưa kịp nguội, thuốc chưa kịp tàn, ông anh thở dài một cái rất dài rồi bảo: anh sắp chuyển nhà rồi em ạ. Không phải chuyển nhà kiểu có kế hoạch, mà là chuyển nhà trong tư thế bị dồn góc. Xem thêm
Vô tình lướt cọc, bất ngờ thành cư dân: cái bẫy thanh khoản phía Đông Hà Nội năm 2026 - 1

Trải nghiệm những kỷ lục mới và 100 trò chơi cảm giác mạnh tại Sun World Vung Tau chỉ với 199.000 đồng

Ngày 5/2/2026, công viên thứ 9 của tập đoàn Sun Group - Sun World Vung Tau chính thức mở bán vé trên website https://booking.sunworld.vn. Với mức giá chỉ từ 199.000 đồng/người, du khách đã có thể thỏa sức trải nghiệm 100 trò chơi nước cảm giác mạnh thiết lập nhiều kỷ lục thế giới, châu lục và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Xem thêm
Trải nghiệm những kỷ lục mới và 100 trò chơi cảm giác mạnh tại Sun World Vung Tau chỉ với 199.000 đồng - 1

Vingroup tài trợ Hà Nội đầu tư xây dựng 2 hồ điều hòa hỗ trợ tiêu thoát nước mùa mưa, tổng kinh phí ước tính 650 tỷ đồng

Ngày 06/02/2026, Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ dự án đầu tư xây dựng hồ Chèm (phường Đông Ngạc) và hồ Liên Mạc 1 (phường Thượng Cát) với tổng kinh phí dự trù ước tính 650 tỷ đồng. Xem thêm
Vingroup tài trợ Hà Nội đầu tư xây dựng 2 hồ điều hòa hỗ trợ tiêu thoát nước mùa mưa, tổng kinh phí ước tính 650 tỷ đồng - 1

Dự án căn hộ hàng hiệu tiên phong tại KĐT Ciputra của Sunshine Group đang triển khai ra sao?

Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences, dự án căn hộ hàng hiệu tiên phong tại Ciputra - Tây Hồ Tây đang tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường với tiến độ thi công vượt trội và những điểm nhấn độc bản trong thiết kế, tiện ích, vị trí và chất lượng bàn giao. Xem thêm
Dự án căn hộ hàng hiệu tiên phong tại KĐT Ciputra của Sunshine Group đang triển khai ra sao? - 1

Cơ hội sở hữu “hàng hiếm” tại Vinhomes Grand Park khi căn hộ dưới 100 triệu đồng/m² vắng bóng

Trong bối cảnh mặt bằng giá căn hộ TP.HCM liên tục lập đỉnh mới, phân khúc dưới 100 triệu đồng/m² gần như biến mất. Giữa “cơn khát” nguồn cung vừa túi tiền, Vinhomes Grand Park, với mức giá chỉ từ 50-80 triệu đồng/m2, nổi bật như một vùng giá hiếm hoi còn sót lại, hội tụ lợi thế về quy mô, hệ sinh thái sống hoàn chỉnh và động lực tăng trưởng từ hạ tầng chiến lược khu Đông. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “hàng hiếm” tại Vinhomes Grand Park khi căn hộ dưới 100 triệu đồng/m² vắng bóng - 1

Đất lại "nở hoa": Năm 2025 các sếp bất động sản ăn mừng, nhưng 2026 liệu có còn dễ xơi?

Nếu ví thị trường bất động sản mấy năm vừa rồi như một người vừa ốm dậy, thì 2025 chính là năm bắt đầu ăn được cơm, đi lại được, thậm chí… chạy vài vòng sân. Không còn cảnh nằm thở oxy, không còn bảng cân đối đỏ lòm như năm 2023–2024, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã thực sự “sống lại”, thậm chí sống khỏe. Nhưng khoan vội mừng, vì bước sang 2026, đây không còn là cuộc chơi ai cũng thắng, mà là cuộc sàng lọc đúng nghĩa. Xem thêm
Đất lại "nở hoa": Năm 2025 các sếp bất động sản ăn mừng, nhưng 2026 liệu có còn dễ xơi?  - 1

Giá thuê chung cư vẫn “dễ thở” giữa mặt bằng giá bán leo thang

Nếu trên thị trường mua bán, mặt bằng giá chung cư tại TP.HCM đã vượt xa khả năng tiếp cận của phần lớn người mua nhà thì ở thị trường cho thuê, bức tranh dành cho nhóm người ở thực (end-user) vẫn tương đối tích cực. Xem thêm
Giá thuê chung cư vẫn “dễ thở” giữa mặt bằng giá bán leo thang  - 1

Sóng ngầm của bất động sản trước Tết: khi thị trường chưa ngủ mà chỉ… giả vờ nghỉ

Ai làm bất động sản đủ lâu đều thuộc nằm lòng một quy luật bất thành văn: trước Tết là lúc thị trường chậm lại, sau Tết mới là lúc hồi sinh. Quy luật này bền bỉ đến mức nhiều người coi nó như thời tiết miền Bắc: cứ cuối năm là rét, không cần dự báo cũng biết. Xem thêm
Sóng ngầm của bất động sản trước Tết: khi thị trường chưa ngủ mà chỉ… giả vờ nghỉ - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết