Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Chung cư The Useful Apartment: Dịch vụ xuống cấp vẫn đòi tăng phí quản lý chung cư, nghi vấn thao túng quỹ bảo trì

Tập thể cư dân đang sinh sống tại chung cư The Useful Apartment (đường Lạc Long Quân, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM) phản ánh đến báo Tiền Phong về các dịch vụ tại chung cư ngày càng xuống cấp nhưng giá dịch vụ đòi tăng.

Không công khai qũy bảo trì, đòi tăng phí dịch vụ

Chung cư The Useful do Tổng Công ty CP Đền bù Giải tỏa làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào tháng 1/2010. Từ tháng 9/2013, dự án bắt đầu được bàn giao cho các hộ dân vào sinh sống. Khoảng giữa năm 2015 các hộ đã dọn đến ở gần như đầy 100%.

Theo quy định của Luật Nhà ở và Thông tư 02/2016/TT-BXD, mỗi năm Ban quản trị phải tổ chức hội nghị thường niên một lần để báo cáo kết quả hoạt động của Ban quản trị, thông qua các khoản thu chi hàng năm, thông qua quyết toán kinh phí bảo trì, báo cáo tình hình quản lý vận hành nhà chung cư… Thế nhưng, từ đó đến nay đã qua hơn 4 năm hoạt động của Ban quản trị mà vẫn chưa một lần tổ chức hội nghị thường niên.

Cư dân chung cư The Useful Apartment (đường Lạc Long Quân, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM) cho rằng, các dịch vụ tại chung cư ngày càng xuống cấp nhưng giá dịch vụ đòi tăng là vô lý.
Cư dân chung cư The Useful Apartment (đường Lạc Long Quân, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM) cho rằng, các dịch vụ tại chung cư ngày càng xuống cấp nhưng giá dịch vụ đòi tăng là vô lý.

Theo các cư dân, tính từ khi dự án được bàn giao năm 2013 đến nay đã 8 năm, quỹ bảo trì nhà ở 2% chưa bao giờ được công bố. Cư dân không biết số tiền này được quản lý và sử dụng như thế nào. Đáng nói, khi tổ chức Hội nghị Nhà chung cư lần đầu vào tháng 1/2017, Ban quản trị này cũng không công khai số tiền này.

Trước đó, Ban Quản trị chung cư đã chuyển đến cư dân The Useful Apartment một số dự thảo quy chế để lấy ý kiến chuẩn bị tổ chức Hội nghị nhà chung cư 2020-2023 trong đó phí quản lý chung cư sẽ tăng từ 6.000 đồng/m2 lên 8.000 đồng/m2/tháng.

Ông Hoàng Mạnh Hà, chủ căn hộ tại lầu 15, Block A, phản ánh các dịch vụ tại chung cư ngày càng xuống cấp nhưng giá dịch vụ đòi tăng. Cụ thể, rác tràn ngập chung cư, từ cửa các phòng rác tới khu sân trước sân sau... Cư dân nhiều lần phản ánh với Công ty Quản lý toà nhà The Useful nhưng tình hình không những không được cải thiện mà còn tệ hơn trước.

Bên cạnh đó, bãi giữ xe hiện nay đều quá tải. Ở tầng B1, xe hơi của cư dân về sau 9 giờ thường là không còn chỗ đậu, phải nằm chèn ngay giữa lối đi. Phía công ty quản lý toà nhà đã nhận xe của người ngoài chung cư vào. Vào ban đêm, xe hơi đậu bít cả các lối thoát hiểm, bít luôn cả cổng vào. Điều này rất nguy hiểm một khi có sự cố hoặc xảy ra hoả hoạn. Sân chung cư là không gian sinh hoạt chung của cư dân xe hơi cũng đậu chiếm hết chỗ. Chiều chiều trẻ em chơi ở sân rất nguy hiểm khi xe ô tô liên tục chạy ra chạy vào tìm chỗ đậu.

“Tôi trả phí đỗ xe tháng nhưng hầu như chẳng khi nào được đậu vào đúng “chuồng”, toàn phải đậu ven lối đi, chặn đầu xe khác và phải gửi chìa khóa lại tủ cho bảo vệ. Nhiều tối về trễ thậm chí ở ven lối đi cũng chẳng còn chỗ để đậu, ô tô đậu bít kín cả ở lối thoát hiểm. Chúng tôi phản ánh đến Ban Quản trị nhưng mọi thứ không những chưa từng được giải quyết mà ngày càng tệ hơn”, ông Hà bức xúc.

'Thao túng' hội nghị nhà chung cư?

Hiện nay, Công ty Quản lý Toà nhà The Useful đang phát ra các văn bản dự thảo để chuẩn bị cho hội nghị nhà chung. Họ hạn định các phiếu này phải gửi về cho công ty trước ngày 20/5, trong khi chưa dự kiến được ngày tổ chức hội nghị.

Ông Hồ Hải, ở căn hộ A3.11 nói rằng, với cách thức như trên, công ty quản lý toà nhà đang lấn quyền Ban Quản trị, vì theo qui định của pháp luật, việc đưa ra các dự thảo này phải là Ban quản trị chứ không phải công ty quản lý tòa nhà.

Chung cư The Useful Apartment: Dịch vụ xuống cấp vẫn đòi tăng phí quản lý chung cư, nghi vấn thao túng quỹ bảo trì - Ảnh 1
Theo phản ánh của một số cư dân, cổng vào chung cư cứ tối đến là được chắn để đỗ xe nhận từ người sống ngoài chung cư vào gửi.

“Theo đúng Thông tư 02/2016/TT-BXD, trách nhiệm đứng ra tổ chức hội nghị nhà chung cư sắp tới là của Ban quản trị đã được hội nghị nhà chung cư lần đầu bầu ra. Do vậy, Ban quản trị phải là người triệu tập hội nghị chứ không phải là chủ đầu tư hay Công ty Quản lý Toà nhà The Useful. Chủ đầu tư lúc này cũng chỉ có thể đại diện cho phần diện tích sở hữu của họ trong toà nhà, chứ không phải là chủ sở hữu nhà chung cư”, ông Hải nói.

Luật sư Hà Đăng Luyện (Đoàn Luật sư TP.HCM), cũng là một cư dân tại The Useful Apartment kiến nghị, Ban quản trị có trách nhiệm chuẩn bị nội dung, thông báo thời gian, địa điểm và tổ chức hội nghị chính thức cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư, chứ không phải là chủ đầu tư hay Công ty quản lý tòa nhà The Useful. Vai trò trách nhiệm giữa Ban Quản trị và Công ty Quản lý tòa nhà ở đây được tách bạch thế nào hay là… một, cũng cần được làm rõ.

Luật sư Hà Đăng Luyện cũng yêu cầu Ban quản trị phải công khai hồ sơ tài liệu mà Ban quản trị đã nhận được từ chủ đầu tư, công khai việc thực hiện quyền ưu tiên đối với cư dân trong sắp xếp chỗ đậu xe như thế nào… Về việc tăng phí, Ban quản trị cần đưa ra lý do, nếu tăng thì chất lượng dịch vụ được cam kết thế nào, tăng không?

Ông Trương Minh Hậu, Trưởng Ban quản trị chung cư The Useful cho biết, sắp tới hội nghị nhà chung cư, Ban quản trị sẽ cho công khai tất cả chi phí, thu chi ra sao. Còn việc tăng phí quản lý chung cư sẽ tăng từ 6.000 đồng/m2 lên 8.000 đồng/m2/tháng chỉ là dự thảo trước hội nghị, đưa ra cư dân để lấy ý kiến. Với việc bãi giữ xe ô tô không có chỗ đậu, ông Hậu nói đây là nhà ở xã hội, chỉ có 80 chỗ đậu xe ô tô cho 510 căn hộ nên chỉ cần 1/3 cư dân có ô tô là thiếu chỗ đậu.

Theo Tiền Phong

0

Bình luận

547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo công bố công khai thông tin sau khi khởi công xây dựng của hạng mục nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B2 và nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B4 thuộc dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Xem thêm
547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.  - 1

547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo công bố công khai thông tin sau khi khởi công xây dựng của hạng mục nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B2 và nhà ở xã hội tại lô đất NOXH-B4 thuộc dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Xem thêm
547 căn nhà ở xã hội nằm liền kề Hà Nội sắp mở bán.  - 1

Tái cấu trúc đô thị không thể chỉ dời nhà: khi 860.000 người không phải là… đồ nội thất

Hà Nội đang tính chuyện di dời hơn 860.000 người dân từ khu vực Vành đai 3 trở vào. Nghe qua thì thấy rất “quy hoạch”, rất “tầm nhìn 100 năm”, rất đa cực, đa trung tâm. Nhưng nghĩ kỹ một chút sẽ thấy đây không phải bài toán kỹ thuật, mà là bài toán con người. Bởi 860.000 người, suy cho cùng, không phải là mấy dãy nhà có thể bê đi, đặt lại ở chỗ khác rồi… thôi. Xem thêm
Tái cấu trúc đô thị không thể chỉ dời nhà: khi 860.000 người không phải là… đồ nội thất - 1

Chắc là tồn kho lại vượt đỉnh: khi bất động sản bước vào thời kỳ… dư hàng công khai

Sau vài năm thị trường bất động sản quen với cảnh thiếu hàng như thiếu oxy, 2025–2026 mở ra một bức tranh hoàn toàn khác: hàng không những có, mà còn về ào ào. Xem thêm
Chắc là tồn kho lại vượt đỉnh: khi bất động sản bước vào thời kỳ… dư hàng công khai - 1

Bất động sản nội đô giảm “độc quyền”: khi ở gần trung tâm không còn là “đặc quyền VIP”

Có một thời, ở Hà Nội, chỉ cần treo biển “nội đô” là giá nhà tự động nhảy thêm vài bậc, bất kể diện tích bé như hộp diêm hay hạ tầng xung quanh chật như nêm cối. Xem thêm
Bất động sản nội đô giảm “độc quyền”: khi ở gần trung tâm không còn là “đặc quyền VIP” - 1

Dự báo bất động sản Hà Nội năm 2026

Nhà phố: Đóng băng, mất thanh khoản do giá đã rất cao, tăng rất nhanh thời gian qua và nhà đầu tư, người dân đang hoang mang vì đại quy hoạch tái thiết lại Thủ Đô. Xem thêm
Dự báo bất động sản Hà Nội năm 2026 - 1

Giá nhà phố chạm ngưỡng 2 tỷ đồng/m2, Tây Hồ sẽ thành trung tâm mới của Hà Nội

Đầu năm 2026, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận một mốc giá gây chú ý khi nhà mặt phố tại phường Tây Hồ xuất hiện mức chào bán tiệm cận 2 tỷ đồng mỗi mét vuông – thuộc nhóm cao nhất Thủ đô hiện nay. Xem thêm
Giá nhà phố chạm ngưỡng 2 tỷ đồng/m2, Tây Hồ sẽ thành trung tâm mới của Hà Nội  - 1

Lặn lội xuống Vĩnh Hưng tìm Rivea Hà Nội: Quảng cáo lấp lánh, rao bán giá 150 triệu đồng/m2 nhưng mong còn chưa được xây

Mấy hôm nay dân tình cứ xôn xao về cái tên Rivea Hà Nội, nghe đâu giá lên tới 150 triệu đồng/m2. Tò mò quá, em cũng lặn lội xuống tận Vĩnh Hưng để "mục sở thị" xem hình hài căn hộ hạng sang nó ra sao, thì thú thật với các bác, em đứng hình mất 5 giây. Xem thêm
Lặn lội xuống Vĩnh Hưng tìm Rivea Hà Nội: Quảng cáo lấp lánh, rao bán giá 150 triệu đồng/m2 nhưng mong còn chưa được xây  - 1

Năm Bính Ngọ 2026 xây nhà được không? Chuyện tuổi đẹp, tuổi kỵ và cách "vượt rào" cho các bác đang nóng lòng xuống móng

Nhiều bác cứ đến kỳ tính chuyện xây tổ ấm là lại mất ăn mất ngủ vì cái chuyện xem tuổi, nhất là năm 2026 Bính Ngọ tới đây. Xem thêm
Năm Bính Ngọ 2026 xây nhà được không? Chuyện tuổi đẹp, tuổi kỵ và cách "vượt rào" cho các bác đang nóng lòng xuống móng  - 1

Đại đô thị Eco Retreat: Động thổ trường Phổ thông liên cấp Edison quy mô 3600 học sinh

Sáng 29/1, tại Đại đô thị Eco Retreat, nhà sáng lập Ecopark và hệ thống Trường Phổ thông liên cấp Edison tổ chức Lễ động thổ Trường PTLC Edison Schools - Tổ hợp giáo dục phổ thông liên cấp đi đầu trong đổi mới sáng tạo, với quy mô đào tạo lên đến 3.600 học sinh mỗi năm. Xem thêm
 Đại đô thị Eco Retreat: Động thổ trường Phổ thông liên cấp Edison quy mô 3600 học sinh - 1

NobleGo tối 30/1: lên sóng 2 căn hộ từ Sunshine Legend City, giá khởi điểm 48 triệu đồng/m2

20h tối 30/01 tới đây, hai căn hộ Studio tại Sunshine Legend City sẽ xuất hiện trên sóng livestream trực tuyến với mức giá khởi điểm quyền mua chỉ 48 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Đặc biệt, khách hàng đặt quyền mua căn hộ còn được áp dụng đồng thời chính sách bán hàng hấp dẫn từ Tổng đại lý phân phối NobleX. Xem thêm
NobleGo tối 30/1: lên sóng 2 căn hộ từ Sunshine Legend City, giá khởi điểm 48 triệu đồng/m2 - 1

Casa Villa: Chuẩn sống năng động giữa tâm điểm giải trí hàng đầu miền Nam

Giữa nhịp chuyển mình mạnh mẽ của đô thị biển Vũng Tàu (TP.HCM), phân khu thấp tầng Casa 2 thuộc đại đô thị Blanca City nổi lên như một biểu tượng sống mới. Đây là điểm giao thoa hoàn hảo giữa không gian nghỉ dưỡng và nhịp sống giải trí năng động, nơi cư dân hưởng trọn hệ sinh thái "tỷ đô" của Sun Group. Xem thêm
Casa Villa: Chuẩn sống năng động giữa tâm điểm giải trí hàng đầu miền Nam - 1

Luật hiện hành đã xử được đất bỏ hoang chưa, hay mới dừng ở mức… gãi ngứa?

Luật thì có rồi, nhưng hiệu quả xử lý đất bỏ hoang đến nay vẫn chủ yếu mang tính… an ủi tinh thần. Đất vẫn bỏ hoang, cỏ vẫn mọc, bảng giá đất thì vẫn tăng đều theo chu kỳ. Còn người cần đất thật, nhà thật, dự án thật thì vẫn đứng ngoài nhìn. Xem thêm
Luật hiện hành đã xử được đất bỏ hoang chưa, hay mới dừng ở mức… gãi ngứa? - 1

Hà Nội vừa đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 40 m²/người: cùng đón chờ xem!

Hiện tại, diện tích nhà ở bình quân của Hà Nội có mục tiêu phát triển đang ở mức khoảng 32 m²/người. Nghĩa là trong vòng vài năm tới, mỗi người dân Thủ đô sẽ được “cộng thêm” khoảng 8 m² không gian sống. 8 m² nghe thì không nhiều, nhưng với người đang sống trong căn hộ 45–50 m² cho cả gia đình 3–4 người, đó là cả một giấc mơ. Thêm 8 m² là đủ để đặt thêm cái giường, hoặc chí ít là xoay người thoải mái hơn khi mở tủ lạnh. Xem thêm
Hà Nội vừa đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 40 m²/người: cùng đón chờ xem! - 1

Khi lãi suất lên tiếng, mọi phép thử về nhà ở đều trở nên rõ ràng hơn

Lãi suất chỉ cần nhích lên một chút thôi, thị trường nhà ở lập tức có phản xạ. Không cần tuyên bố gì cao siêu, không cần siết tín dụng rầm rộ, chỉ cần ngân hàng gửi một cái thông báo điều chỉnh lãi vay là đủ để nhiều người đang định “xuống tiền”… lùi lại một bước, mở máy tính ra bấm lại bảng tính. Xem thêm
Khi lãi suất lên tiếng, mọi phép thử về nhà ở đều trở nên rõ ràng hơn - 1

"Cuộc cách mạng" đô thị chưa từng có: Lộ trình di dời hơn 860.000 người dân nội đô Hà Nội ra Đông Anh, Gia Lâm, Hòa Lạc...

Trong giai đoạn 2026 - 2045, Hà Nội di dời hơn 860.000 người dân sinh sống trong khu vực từ Vành đai 3 trở vào để tái cấu trúc đô thị. Xem thêm
"Cuộc cách mạng" đô thị chưa từng có: Lộ trình di dời hơn 860.000 người dân nội đô Hà Nội ra Đông Anh, Gia Lâm, Hòa Lạc...  - 1

Cập nhật lãi suất cho vay bất động sản – cập nhật 28/01/2026

🔹 Nhóm ngân hàng trong nước (Vietcombank – VietinBank – BIDV – MBBank): Lãi suất ưu đãi đang xoay quanh 8,3% – 10%/năm, thời gian ưu đãi chủ yếu 6–12 tháng, một số gói ưu đãi cố định 18–24 tháng thậm chí lên đến 13,6%/năm. Xem thêm
Cập nhật lãi suất cho vay bất động sản – cập nhật 28/01/2026 - 1

💥 Đẩy mạnh nhà ở xã hội, TP.HCM sẵn sàng “tuýt còi” và thu hồi đất dự án ì ạch

TPHCM đang tăng tốc phát triển nhà ở xã hội (NOXH) bằng cách vừa tháo gỡ pháp lý, vừa “siết” kỷ cương thực hiện dự án. Thành phố xác định việc xử lý các dự án chậm triển khai là giải pháp then chốt nhằm nhanh chóng gia tăng nguồn cung nhà ở cho công nhân, người lao động. Những dự án ì ạch kéo dài nhiều năm sẽ không còn “đất sống”. Xem thêm
💥 Đẩy mạnh nhà ở xã hội, TP.HCM sẵn sàng “tuýt còi” và thu hồi đất dự án ì ạch - 1

Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection - Mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới

Hà Nội, ngày 29/01/2026, Công ty Cổ phần Vincom Retail chính thức giới thiệu Vincom Collection - dòng thương hiệu khu phố thương mại tuyển chọn trải nghiệm, hiện diện tại các đại đô thị Vinhomes và điểm đến du lịch trọng điểm trên cả nước. Xem thêm
Vincom Retail ra mắt dòng sản phẩm Vincom Collection - Mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới  - 1

💥 Vay tiền bố mẹ mua nhà, vợ chồng tôi bật khóc khi phải ký giấy n.ợ, trả lãi như ngân hàng

Vợ chồng tôi nhiều năm sống trong căn hộ tập thể cũ chỉ khoảng 20m² ở trung tâm, chật chội và xuống cấp nghiêm trọng. Khi có thêm hai con, chúng tôi bàn nhau bán nhà, gom tiền tích lũy rồi vay thêm bố mẹ để mua một căn nhà mặt đất rộng rãi hơn. Tôi nghĩ đơn giản rằng đây là chuyện trong gia đình, “bố mẹ có điều kiện, giúp con lúc khó khăn cũng là điều bình thường”. Xem thêm
💥 Vay tiền bố mẹ mua nhà, vợ chồng tôi bật khóc khi phải ký giấy n.ợ, trả lãi như ngân hàng - 1

🔥 TIN VUI: HÀ NỘI NỚI ĐIỀU KIỆN TIẾP CẬN NOXH, MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG MUA, THUÊ, THUÊ MUA

Ngày 27/1, tại kỳ họp thứ 31, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021–2030, trong đó đáng chú ý là việc nới lỏng điều kiện tiếp cận nhà ở xã hội (NOXH). Xem thêm
🔥 TIN VUI: HÀ NỘI NỚI ĐIỀU KIỆN TIẾP CẬN NOXH, MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG MUA, THUÊ, THUÊ MUA  - 1

🏘️ Bất chấp mọi lời khuyên, mua căn hộ tầng một có sân: sáu tháng sau, chủ nhân phải bật khóc khi rao bán lại

Bất chấp nhiều lời khuyên can, tôi vẫn quyết định mua một căn hộ tầng một có sân, với niềm tin rằng mình đang chọn một phong cách sống khác biệt. Trong tưởng tượng, đó là nơi sáng mở cửa đón nắng, chiều ngồi uống trà ngoài sân, cuối tuần trồng cây, nuôi thú cưng và tận hưởng cảm giác “nhà vườn” giữa đô thị. Xem thêm
🏘️ Bất chấp mọi lời khuyên, mua căn hộ tầng một có sân: sáu tháng sau, chủ nhân phải bật khóc khi rao bán lại  - 1

🏠 Đề xuất cho bán nhà chưa giải chấp: bài toán huy động vốn của chủ đầu tư, rủi ro pháp lý dồn về người mua

Đề xuất của HoREA cho phép chủ đầu tư bán nhà ở hình thành trong tương lai dù chưa giải chấp đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Xem thêm
🏠 Đề xuất cho bán nhà chưa giải chấp: bài toán huy động vốn của chủ đầu tư, rủi ro pháp lý dồn về người mua - 1

“Đặt cọc” trong bất động sản không còn là chuyện cảm tính?

Nhiều người mua bất động sản ở Việt Nam vẫn đang hiểu đặt cọc theo kiểu rất đời thường: “Chuyển trước một khoản để giữ chỗ, rồi tính tiếp.” Xem thêm

Nhưng từ 01/08/2024, thị trường bước sang một nhịp pháp lý mới, vì Luật Kinh doanh bất động sản 2023 (Luật số 29/2023/QH15) được điều chỉnh để có hiệu lực từ 01/08/2024 (thay vì mốc trước đó). Đây là điểm mốc mà người mua, nhà đầu tư và cả môi giới đều phải cập nhật nếu không muốn “đóng học phí” bằng tiền thật. 

1) Vì sao điều này quan trọng?

Vì “đặt cọc” là bước xảy ra sớm nhất trong một giao dịch, và cũng là bước dễ gây tranh chấp nhất.

• Người mua sợ: cọc xong không mua được, hoặc bị ép ký hợp đồng bất lợi.

• Nhà đầu tư sợ: dự án chưa đủ điều kiện mà đã thu tiền, thanh khoản kẹt, rủi ro pháp lý kéo dài.

• Môi giới sợ: tư vấn sai luật, sai mốc thời điểm, bị khách hàng quay lại khiếu nại.

Luật mới đi theo hướng “kỷ luật hơn”: không khuyến khích kiểu thu tiền cảm tính, rồi đẩy rủi ro cho người mua.

Cre: Lê Thắng

“Đặt cọc” trong bất động sản không còn là chuyện cảm tính? - 1

3 phường ở TP.HCM có giá chung cư đắt nhất: khi mét vuông bắt đầu có… giá trị tinh thần

Năm 2025, thị trường bất động sản được dịp “tỉnh ngủ” sau một thời gian dài ngáp ngắn ngáp dài. Theo báo cáo của BHS R&D, nguồn cung và giao dịch toàn thị trường tăng gấp đôi so với năm 2024, một con số đủ để giới làm nghề thở phào và người mua nhà thì… thở dài. Xem thêm
3 phường ở TP.HCM có giá chung cư đắt nhất: khi mét vuông bắt đầu có… giá trị tinh thần - 1

Giá căn hộ mới TP.HCM chạm mốc 160 triệu đồng/m²: đắt thật, nhưng không phải ai cũng rời cuộc chơi

Có một nghịch lý đang diễn ra ở thị trường căn hộ TP.HCM: giá leo thang tới mức nhiều người nghe xong chỉ biết cười trừ, nhưng dự án mở bán vẫn có người mua, thậm chí mua khá nhanh. Xem thêm
Giá căn hộ mới TP.HCM chạm mốc 160 triệu đồng/m²: đắt thật, nhưng không phải ai cũng rời cuộc chơi - 1

Sun Group xây 2 dự án với 12.000 phòng khách sạn, căn hộ chuẩn 5 sao phục vụ APEC 2027

Ngày 28/1, UBND đặc khu Phú Quốc và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công Khu đô thị hỗn hợp Bãi Đất Đỏ và Khu đô thị hỗn hợp du lịch sinh thái Núi Ông Quán - hai trong số 21 dự án APEC được phê duyệt. Xem thêm
Sun Group xây 2 dự án với 12.000 phòng khách sạn, căn hộ chuẩn 5 sao phục vụ APEC 2027 - 1

Da Nang Downtown – “Tâm điểm của tâm điểm” – Biểu tượng mới của Đà Nẵng bên sông Hàn

Sở hữu tọa độ "vàng" hiếm hoi còn sót lại tại trung tâm thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Da Nang Downtown hội tụ trọn vẹn sức mạnh kết nối giao thương, tinh hoa giải trí cùng hệ sinh thái tiện ích độc bản. Đây không chỉ là điểm đến, mà là nhịp đập phồn vinh khởi nguồn cho những giá trị sống và đầu tư vượt trội chưa từng có. Xem thêm
Da Nang Downtown – “Tâm điểm của tâm điểm” – Biểu tượng mới của Đà Nẵng bên sông Hàn - 1

Một căn chung cư thôi mà phải cố gắng cả đời, may ra mới mua được

Có một sự thật ngày càng phổ biến ở Hà Nội và TP.HCM: mua được một căn chung cư giờ không còn là chuyện “phấn đấu vài năm”, mà giống một dự án… trọn đời. Người trẻ ra trường đi làm, người trung niên tích cóp, người lớn tuổi hỗ trợ thêm, cả nhà cùng chung tay, may mắn lắm mới chạm tới chìa khóa căn hộ. Xem thêm
Một căn chung cư thôi mà phải cố gắng cả đời, may ra mới mua được - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết