Người mua nhà

Người mua nhà

Bức tranh các đại gia địa ốc quý đầu năm 2019: Ngộp thở với hàng tồn và lãi vay!

Kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp địa ốc Quý I/2019 vừa qua vẫn tăng. Tuy nhiên, hàng tồn kho của nhiều doanh nghiệp không được cải thiện, thậm chí có xu hướng tăng thêm.

Thống kê 10 doanh nghiệp bất động sản niêm yết có tổng lợi nhuận sau thuế vào khoảng 1.447 tỷ đồng, tăng 30,7% so với cùng kì năm trước.
Thống kê 10 doanh nghiệp bất động sản niêm yết có tổng lợi nhuận sau thuế vào khoảng 1.447 tỷ đồng, tăng 30,7% so với cùng kì năm trước.

Kết thúc quý I, “ông lớn” Đất Xanh (mã DXG) vẫn giữ vững vị trí của mình khi nằm trong top các doanh nghiệp có lợi nhuận sau thuế cao nhất. Theo BCTC, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của DXG đạt 1.498 tỉ đồng, tăng khoảng 26% so với cùng kỳ năm 2018.

Tuy nhiên, doanh thu hoạt động tài chính quý này lại giảm mạnh đến hơn 93% chỉ còn 11 tỉ đồng và chi phí lãi vay tăng 47% lên hơn 47 tỉ đồng. Điều này đã khiến cho lợi nhuận sau thuế chỉ còn 419 tỷ đồng, tăng nhẹ so với mức 399 tỉ đồng của quý I/2018.

Trong khi đó, “đại gia” Novaland (mã NVL) thắng lớn khi ghi nhận trên 281 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 119,4% so với cùng kì. Phần lớn doanh thu thuần trong kỳ của NVL (đạt gần 4.910 tỷ đồng và tăng mạnh hơn 157%), chủ yếu đến từ doanh thu chuyển nhượng bất động sản, với 4.796 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, hoạt động tài chính và hoạt động khác của Novaland ghi nhận khoản lỗ lên tới hơn 360 tỷ đồng.

Một cái tên khác cần được nhắc đến đó là CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG). Mặc dù doanh thu giảm 38% nhưng lợi nhuận sau thuế lại tăng đột biến 140,2%, đạt 151 tỷ đồng.

Lý giải về kết quả kinh doanh quý I, Nam Long cho biết Doanh thu giảm so với cùng kỳ do các dự án mới (Novia, Waterpoint, Paradon Đại Phước...) đang trong quá trình xây dựng. Các dự án cũ (Valora Island, Kikyo Flora...) đã dần hoàn tất tiến độ giao nhà trong quý IV/2018 và quý I/2019.

Hàng tồn kho của 10 doanh nghiệp địa ốc.
Hàng tồn kho của 10 doanh nghiệp địa ốc.

Ngoài ra, việc mua lại Công ty Việt Thiên Lâm đã đóng góp một phần đáng kể vào lợi nhuận của NLG với 137 tỷ đồng trong khoản mục thu nhập khác. Công ty Việt Thiên Lâm hiện đang sở hữu khu biệt thự Paragon Đại Phước với quy mô gần 455.000 m2, tổng vốn đầu tư cho dự án này là 100 triệu USD.

Những cái tên lớn khác như LDG, SCR cũng ghi nhuận lợi nhuận sau thuế tăng đột biến chủ yếu là nhờ hoạt động chuyển nhượng BĐS và môi giới trong kỳ.

Quang gánh “hàng tồn” có còn nặng

So với thời điểm đầu năm, lượng tồn kho của nhiều doanh nghiệp gần như “nằm im” và không có nhiều biến động lớn. Tuy nhiên, vẫn có một số công ty có đột biến tăng về hàng tồn kho như Novaland, Nam Long, Hải Phát.

Có thể thấy Novaland vẫn là một trong những cái tên có lượng tồn kho nhiều nhất, tính đến cuối quý I, công ty ghi nhận 35.706 tỷ đồng hàng tồn, chiếm tới 68,8% tài sản ngắn hạn.

Cụ thể, ngoài 26.200 tỷ đồng BĐS đang xây dựng thì Tập đoàn này còn tồn kho 9.359 tỷ đồng dự án đã hoàn thành, giảm 21% so với cuối năm trước. Việc tồn kho sản phẩm đã hoàn thành này có thể từ ảnh hưởng của việc TP. HCM tạm ngưng giao dịch 7 dự án Novaland tại quận Phú Nhuận hồi đầu năm nay. 

Trong khi với Nam Long, nguyên nhân chính khiến hàng tồn kho tăng 50% so với đầu kì vẫn đến từ việc thực hiện mua lại dự án Paragon Đại Phước (Đồng Nai), khiến công ty ghi nhận giá trị BĐS dở dang 1.610 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong kì Hải Phát Invest tăng hàng tồn kho 150% lên gần 2.897 tỷ đồng là do có BĐS dở dang tại 2 dự án lớn là Phú Lãm (mức đầu tư gần 1.759 tỷ đồng) và HP Plaza (tổng dự toán công trình 1.731 tỷ đồng). Bên cạnh đó, các dự án cũ như Dự án Phú Lương, Dự án Phú Hài vẫn tiếp tục “nằm ì” chờ được giải quyết.

Tập đoàn Đất Xanh cuối kì ghi nhận giá trị hàng tồn kho giảm nhẹ 6,2% và đang ở mức 4.319 tỉ đồng, trong đó có 91 tỉ đồng từ các dự án BĐS thành phẩm và đến 3.905 tỉ đồng thuộc về các dự án BĐS dở dang. Dự án tồn kho nhiều nhất là Luxgarden – tồn gần 35,6 tỉ đồng và các dự án nhỏ khác.

Trong khi đó, danh sách các dự án BĐS đang thi công dở dang của Đất Xanh lại dài gần gấp đôi với khoảng 15 dự án lớn, giá trị tồn kho ghi nhận tại những dự án đang xây dở này lớn hơn rất nhiều, "khủng" nhất là dự án Gemriverside tồn 1.453 tỉ đồng.

Bức tranh các đại gia địa ốc quý đầu năm 2019: Ngộp thở với hàng tồn và lãi vay! - Ảnh 1

Kết thúc quý I, chỉ duy nhất Novaland sở hữu tỷ lệ nợ vay/vốn CSH cao nhất lên tới 1,26 lần. Theo đó, chi phí lãi vay lên tới gần 380 tỷ đồng, xấp xỉ 66% lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp. 

Tiếp đến là CEO với 0,97 lần và Hải Phát xấp xỉ 0,9 lần. Các doanh nghiệp khác đều duy trì tỷ lệ ở mức dưới 0,5.

Có thể thấy, lượng hàng tồn lớn vẫn là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp địa ốc. Đặc biệt, các doanh nghiệp địa ốc càng gặp khó khăn hơn khi tín dụng vào bất động sản dần bị siết lại, vốn ngắn hạn cho trung và dài hạn giảm từ 45% về 40% và có nguy cơ giảm dần xuống 30%. Thực tế này có thể khiến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp địa ốc khó khăn hơn trong quý tiếp theo.

0

Bình luận

Mặt bằng cho thuê ở TP.HCM ế lắm rồi, các bác nhắm xem chừng giảm giá cho thuê đi nhé!

Cuối năm lẽ ra phải là mùa phố xá đông đúc, người chen người đi mua sắm, chủ shop đứng bán không kịp thở. Thế mà ở TP.HCM, năm nay lại xuất hiện một khung cảnh… hơi sai kịch bản: mặt bằng đồng loạt đóng cửa, treo biển cho thuê dài như băng rôn khai trương, còn chủ nhà vẫn kiên định giữ giá thuê bằng cả niềm kiêu hãnh của những năm 2019 trở về trước. Xem thêm
Mặt bằng cho thuê ở TP.HCM ế lắm rồi, các bác nhắm xem chừng giảm giá cho thuê đi nhé! - 1

Mặt bằng giá căn hộ TP.HCM: Từ “đắt vậy ai mua?” đến “500 triệu/m² cũng… quen rồi”

Đọc lại hành trình giá căn hộ TP.HCM gần chục năm qua, cảm giác giống như lật album ảnh của một đứa trẻ lớn nhanh đến mức… bố mẹ không kịp nhận ra Xem thêm
Mặt bằng giá căn hộ TP.HCM: Từ “đắt vậy ai mua?” đến “500 triệu/m² cũng… quen rồi” - 1

Tiết kiệm được 1 thì giá nhà tăng 10: cuộc sống đô thị khiến người trẻ càng chạy càng… mất dấu

Sáng nay tôi đọc được một bài trên VnExpress kể chuyện một anh 35 tuổi, làm hơn chục năm, kỷ luật tài chính bài bản, mỗi năm để dành được 240 triệu – con số mà nhiều người còn chưa dám mơ. Vậy mà căn hộ anh để mắt đến lại tăng gần 300 triệu mỗi năm. Xem thêm
Tiết kiệm được 1 thì giá nhà tăng 10: cuộc sống đô thị khiến người trẻ càng chạy càng… mất dấu - 1

Giấc mơ mua nhà vừa lóe lên thì lãi suất có thể là dập tắt ngay lập tức

Có những giai đoạn thị trường tự nó tạo ra cảm giác bất ổn: không có cơn bão nào thật sự ập đến, nhưng ai cũng cảm thấy gió đang đổi chiều. Lãi suất cuối năm 2025 là ví dụ điển hình. Xem thêm
Giấc mơ mua nhà vừa lóe lên thì lãi suất có thể là dập tắt ngay lập tức - 1

Có một kiểu mua nhà rất phổ biến thời nay: vay vài tỷ, mua tạm một căn để “an cư”, rồi… vài năm sau lại bán đi để trả chính cái khoản vay đã dùng để mua nó

Nghe thì nghịch lý, nhưng với thị trường hiện tại, nó là một dạng vòng lặp mà nhiều gia đình trẻ đang trải qua như một môn thể thao chịu đựng. Không phải họ không cố, mà là “cảm giác sở hữu” căn nhà đôi khi… chỉ là tạm trú có điều kiện, trong khi ngân hàng mới là người ở thật. Xem thêm
Có một kiểu mua nhà rất phổ biến thời nay: vay vài tỷ, mua tạm một căn để “an cư”, rồi… vài năm sau lại bán đi để trả chính cái khoản vay đã dùng để mua nó - 1

Tưởng 4 tỷ là mạnh lắm, ai ngờ đi mua nhà lại bị thúc như đang lựa bó rau

Có những buổi sáng, người ta thức dậy và nhận ra tiền trong ví mình… hình như mỏng đi đâu đó. Không phải vì tiêu, mà vì giá nhà Hà Nội đêm qua lại tăng thêm một nhịp. Xem thêm
Tưởng 4 tỷ là mạnh lắm, ai ngờ đi mua nhà lại bị thúc như đang lựa bó rau - 1

Boutique Home Tràng Cát - Tài sản hữu hạn giữa trung tâm sôi động phía Nam Hải Phòng

Sau sáp nhập, Nam Hải Phòng khoác lên diện mạo đô thị mới với quy hoạch bài bản, thu hút lớp cư dân trẻ, giàu tiềm lực và tư duy sống hiện đại. Với họ, ngôi nhà không chỉ để ở mà còn là tuyên ngôn về vị thế và tầm nhìn dài hạn. Trong bức tranh ấy, Boutique Home trở thành lựa chọn đáng tự hào - một tài sản an cư tinh tuyển, linh hoạt khai thác và bền vững giá trị theo nhịp phát triển của khu vực. Xem thêm
Boutique Home Tràng Cát - Tài sản hữu hạn giữa trung tâm sôi động phía Nam Hải Phòng - 1

Theo tôi thì đầu tư bất động sản, chung cư hiện nay tương lai 5-10 năm tới sẽ chỉ có cắt lỗ

Lý do là đối tượng 5-10 năm tới có nhu cầu về bất động sản là các thế hệ sinh năm 2000-2010 không có cửa mua bds. Xem thêm
Theo tôi thì đầu tư bất động sản, chung cư hiện nay tương lai 5-10 năm tới sẽ chỉ có cắt lỗ - 1

Từ bãi xe đến chung cư 70m giữa Quận 1: Saigon Downtown Residence tái xuất, trở thành dự án duy nhất tại TP.HCM được ra quân đợt này!

Nghĩ cũng lạ lẫm thật đấy anh em ạ, giữa cái lúc thị trường bất động sản Sài Gòn đang im ắng như tờ thì cái khu "đất vàng mười" số 23 Lý Tự Trọng bỗng dưng chiếm sóng toàn tập. Xem thêm
Từ bãi xe đến chung cư 70m giữa Quận 1: Saigon Downtown Residence tái xuất, trở thành dự án duy nhất tại TP.HCM được ra quân đợt này!  - 1

Đừng để lãi suất làm đứng ngồi không yên: Tổng hợp các "kèo" vay mua nhà ngon nhất cuối năm 2025!

Nãy em thấy có bác vừa chia sẻ vụ lãi suất tăng làm người mua nhà đứng ngồi không yên, nghe cũng rén thật vì cuối năm rồi tiền nong nhạy cảm lắm. Nhưng mà các bác ơi, đừng có cuống lên thế, em mới lượm lặt được mớ thông tin "nóng hổi" về lãi suất vay mua nhà tháng 12/2025 này, share lên đây cho anh em bình tâm mà chọn lựa. Xem thêm
Đừng để lãi suất làm đứng ngồi không yên: Tổng hợp các "kèo" vay mua nhà ngon nhất cuối năm 2025!  - 1

Mua rẻ là lãi, bán đắt là hên: Bí kíp bỏ túi để anh em mình lời ngay từ lúc xuống tiền nha!

Chào cả nhà! Hôm nay mình muốn chia sẻ một chút bí mật nhỏ trong nghề mà mình thấy nhiều người vẫn hay hiểu lầm lắm. Mọi người thường nghĩ đi buôn là phải đợi đến lúc bán ra, cầm tiền chênh trên tay mới gọi là có lãi. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại nha: Tiền lãi kiếm được nhiều nhất chính là lúc mình... mua vào đó! Xem thêm
Mua rẻ là lãi, bán đắt là hên: Bí kíp bỏ túi để anh em mình lời ngay từ lúc xuống tiền nha!  - 1

Người vay tiền mua nhà đứng ngồi không yên vì lãi suất tăng, đấy là mới tăng nhẹ thôi ấy

Nghĩ cái cảnh vay tiền mua nhà thời điểm này nó giống như kiểu mình đang đi trên một cái cầu dây ấy mọi người ạ. Ban đầu thì thấy phong cảnh hữu tình, gió mát hiu hiu, nhưng đi được nửa đường thì dây bắt đầu rung lắc dữ dội vì những cơn gió mang tên... lãi suất. Thề luôn, cái cảm giác đó nó thốn không tả nổi. Xem thêm
Người vay tiền mua nhà đứng ngồi không yên vì lãi suất tăng, đấy là mới tăng nhẹ thôi ấy  - 1

Mua nhà 5,6 tỷ mà như đi mượn: Nhà mình nhưng người lạ ở, chủ đầu tư bảo "thường thôi"!

Nghĩ nó cay hộ bà chị trong câu chuyện này luôn ấy mọi người ạ, đúng kiểu bỏ ra hơn năm tỷ bạc để mua cục tức vào người chứ nhà cửa gì tầm này nữa. Xem thêm
Mua nhà 5,6 tỷ mà như đi mượn: Nhà mình nhưng người lạ ở, chủ đầu tư bảo "thường thôi"!  - 1

Một ngày ở Casa Villa: mỗi khoảnh khắc đều mang phong vị “sống biển” độc đáo

Bạn có thể đi biển rất nhiều lần, mùa hè nào cũng ra biển hay mỗi cuối tuần đều sẽ tìm đến biển. Nhưng hãy thử tưởng tượng, nếu sở hữu một ngôi nhà bên đại dương, chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm của những người “giàu có nhất thế giới”. Xem thêm
Một ngày ở Casa Villa: mỗi khoảnh khắc đều mang phong vị “sống biển” độc đáo - 1

Khánh thành Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn

Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn (Tòa Tháp A-B) vừa được Công ty CP Everland Vân Đồn (thuộc Everland Group) vừa tổ chức Lễ Khánh thành và gắn biển “Công trình chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng” Xem thêm
Khánh thành Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn  - 1

"Ông lớn" Hoàng Quân thua trắng trước khách hàng: Đừng tưởng cứ chậm giao nhà là xong chuyện!

Lâu nay đi mua nhà chúng ta thường sợ nhất cái cảnh "thấp cổ bé họng", bị chủ đầu tư bắt nạt rồi giao nhà chậm đằng đẵng cả năm trời. Thế nhưng mới đây, vụ ông Nguyễn Vĩnh Ninh kiện Địa ốc Hoàng Quân (HQC) thắng ròn rã tại TAND TP.HCM thực sự là một "cú tát" tỉnh người cho những đơn vị làm ăn kiểu dây dưa. Xem thêm
"Ông lớn" Hoàng Quân thua trắng trước khách hàng: Đừng tưởng cứ chậm giao nhà là xong chuyện!  - 1

Gom đất, xẻ lô từ 2026: Luật mới "thả xích" cho anh em mình rồi, không còn cảnh ôm đất rồi ngồi khóc nữa!

Anh em ạ, cái món đất cát ở xứ mình lâu nay khổ nhất là mấy cái vụ tách thửa với hợp thửa, cứ như đi vào mê cung mà không có lối ra ấy. Nhưng thấy bảo từ ngày 1/1/2026, quy định mới về mảng này chính thức có hiệu lực, đọc xong mà tôi muốn mở ngay chai bia ăn mừng vì nó quá thực tế và "cởi trói" đúng những chỗ đang thắt nút. Xem thêm
Gom đất, xẻ lô từ 2026: Luật mới "thả xích" cho anh em mình rồi, không còn cảnh ôm đất rồi ngồi khóc nữa!  - 1

Có nhà rồi mới biết: hàng xóm mới là chủ âm lượng cuộc đời mình

Sáng nay tôi tình cờ đọc được bài chị Hanah chia sẻ về tiếng ồn trong khu dân cư. Đọc xong tôi chỉ muốn nhẹ nhàng đặt tay lên trán và tự hỏi: hóa ra không phải chỉ nhà mình, mà cả nước đang âm thầm thi một cuộc thi mang tên: Xóm tôi là một bản nhạc Xem thêm
Có nhà rồi mới biết: hàng xóm mới là chủ âm lượng cuộc đời mình - 1

Nhận định thị trường bất động sản 2026: Cơn sốt nguội nhanh!

Kể từ năm 2013, chưa thấy thị trường bất động sản “âm thầm xây dựng” như thời điểm này. Dự án mới, có. Dự án cũ, khởi động lại, có. Xem thêm
Nhận định thị trường bất động sản 2026: Cơn sốt nguội nhanh! - 1

Có những cú sai một nhịp khiến trả giá 3–5 năm: câu chuyện đu đỉnh chung cư đâu chỉ là chuyện của thị trường các bác nhỉ!

Nhìn lại vài năm trước, có một giai đoạn ai đi ngang mấy sàn giao dịch chung cư cũng thấy không khí giống như ngày hội mua vàng vía Thần Tài: đông, nóng, chen, ồn ào và ai cũng mang theo cảm giác “không mua là lỡ đời”. Người thì bảo “suất này hiếm lắm”, người thì thì thầm “đợt sau tăng tiếp”, còn tâm lý bên trong thì như bị ai đó cầm dây kéo đi. Xem thêm
Có những cú sai một nhịp khiến trả giá 3–5 năm: câu chuyện đu đỉnh chung cư đâu chỉ là chuyện của thị trường các bác nhỉ! - 1

Bất ngờ giá chung cư vùng ven Hà Nội tăng mạnh, vượt nội đô: thời đại mới của “vòng ngoài trị vì vòng trong” à???

2025 chứng minh một chân lý mới: trong bất động sản, không có điều gì là phi lý, chỉ có điều gì chưa tăng giá… mà thôi. Xem thêm
Bất ngờ giá chung cư vùng ven Hà Nội tăng mạnh, vượt nội đô: thời đại mới của “vòng ngoài trị vì vòng trong” à??? - 1

25–27 năm thu nhập mới mua nổi 1 căn nhà: bong bóng hay “bình thường mới”?

Có những con số đọc lên nghe giống thống kê, nhưng thực chất như một cú tát rất nhẹ vào giấc mơ an cư của nhiều người. Xem thêm
25–27 năm thu nhập mới mua nổi 1 căn nhà: bong bóng hay “bình thường mới”? - 1

Tháng 11: Thị trường căn hộ bỗng “chậm lại cho đời bớt căng”, và đó là điều nên mừng

Tháng 11 vừa rồi, nếu bạn đi xem căn hộ mà thấy môi giới nói ít đi, giá không nhảy dựng lên, còn nhà đầu tư bỗng im ắng như người vừa xem lại lịch sử giao dịch của mình… thì không phải bạn tưởng đâu. Thị trường căn hộ thực sự đang chững. Xem thêm
Tháng 11: Thị trường căn hộ bỗng “chậm lại cho đời bớt căng”, và đó là điều nên mừng - 1

Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes

Không chỉ dừng lại ở những góc trang trí rực rỡ hay các hoạt động mang tính thời điểm, mùa lễ hội tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes được kiến tạo như một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Ở đó, từng góc décor được chăm chút, từng hoạt động trở thành chất dẫn cảm xúc, để mỗi khoảnh khắc lễ hội đều lan tỏa sự ấm áp, nuôi dưỡng kết nối và phản chiếu phong cách sống hàng hiệu một cách tự nhiên, tinh tế và bền vững. Xem thêm
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes - 1

Chuyện thật 100%: Hà Nội xuất hiện căn hộ có giá chưa tới 10tr/m2

Anh em ạ, giữa cái lúc giá chung cư Hà Nội cứ như tên lửa, hở ra là 70-100 triệu/m2 thì sáng nay đọc tin mà tôi tí nữa thì rơi cả điện thoại. Cứ tưởng nhìn nhầm, nhưng không, ngay tại phía Tây Hà Nội vừa xuất hiện căn hộ giá chưa tới 10 triệu/m2. Xem thêm
Chuyện thật 100%: Hà Nội xuất hiện căn hộ có giá chưa tới 10tr/m2  - 1

10 sự thật về NƠXH khiến 90% hồ sơ của các ông bị trượt từ vòng gửi xe

Là một thằng cũng đang "nằm vùng" chờ thời săn NOXH, tôi khuyên thật lòng anh em là đừng có vác xác đi nộp khi chưa thuộc lòng mấy cái "bí kíp sinh tồn" này kẻo mất oan cơ hội cả đời. Xem thêm
10 sự thật về NƠXH khiến 90% hồ sơ của các ông bị trượt từ vòng gửi xe - 1

Mua nhà tầm này là "an cư" hay tự vác "cục nợ" vào người: 40% người trẻ chọn ở thuê cho nhẹ đầu!

Sáng ra đọc mấy cái thống kê mà thấy đắng lòng quá anh em ạ. Xem thêm
Mua nhà tầm này là "an cư" hay tự vác "cục nợ" vào người: 40% người trẻ chọn ở thuê cho nhẹ đầu!  - 1

Cú sốc giảm giá 50% vẫn không có người thuê: Tôi đã sai ở đâu?

Dạo này ngồi nhìn, quan sát tình cảnh đìu hiu của nhà mặt tiền cho thuê mà tôi thấy như đang đọc đúng câu chuyện của chính mình, cay đắng nhưng cực kỳ thực tế. Xem thêm
Cú sốc giảm giá 50% vẫn không có người thuê: Tôi đã sai ở đâu?  - 1

Tin được không? Chậm giao nhà gần 1.000 ngày nhưng chỉ muốn đền bù 60 ngày!

Sáng nay lướt tờ Tuổi Trẻ, đọc được tin về vụ kiện tại dự án The Western Capital mà mình thấy "cay" thay cho người trong cuộc. Xem thêm
Tin được không? Chậm giao nhà gần 1.000 ngày nhưng chỉ muốn đền bù 60 ngày!  - 1

Sun Group chuẩn bị khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng tại phía bắc TP.HCM

Ngày 19/12/2025, UBND TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức Lễ khởi động Tổ hợp dự án tại phường Tây Nam và Phú An quy mô 724 ha, tổng mức đầu tư 51.160 tỷ đồng, gồm ba khu đô thị hiện đại (Đông An Tây, Bắc An Tây, Tây An Tây) và Cảng Tổng hợp An Tây. Xem thêm
Sun Group chuẩn bị khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng tại phía bắc TP.HCM - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết