Min

Min

Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì?

Được sự chấp thuận của Bộ Công Thương và UBND tỉnh Đắc Lắc, ngày 31/12/2020, Dự án Nhà máy điện gió Ea Nam chính thức có hiệu lực pháp lý. Trải qua hơn 7 tháng triển khai thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt lại phải gồng mình phòng chống đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần vừa chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất, tập thể cán bộ, CNV, người lao động thuộc Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 (thành viên của Trungnam Group) đã năng động, sáng tạo, lao động hết mình, quyết tâm đưa công trình vào vận hành đúng tiến độ.

Dự án Nhà máy điện gió Ea Nam nằm trên diện tích 600 ha đất thuộc 3 xã Ea Nam, Ea Khal và Dliê Yang, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk, công suất thiết kế 400 MW, với quy mô 84 trụ gió, kết nối hệ thống 1,2 km đường dây 500 kV. Dự án có tổng mức đầu tư trên 16.500 tỷ đồng, sản lượng điện ước tính đạt 1,1 tỷ kWh/năm do Công ty cổ phần điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 (Trungnam Dak Lak 1 Wind Power) làm chủ đầu tư. Đây là dự án điện gió trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk, và cũng là dự án điện gió lớn nhất Việt Nam hiện nay, được Bộ Công Thương bổ sung vào Quy hoạch điện VII và UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định cho đầu tư vào 31/12/2020.

Quá trình vận chuyển đầy cam go

Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 1
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 2
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 3
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 4

Trong hơn 7 tháng kể từ ngày Dự án được chấp thuận, chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã huy động toàn bộ nhân tài vật lực tập trung thi công phấn đấu đến tháng 11/2021 đưa Nhà máy vào hoạt động. Đây là dự án được kỳ vọng mang lại hiệu quả kinh tế và giá trị năng lượng xanh, sạch phục vụ địa phương và khu vực.

Dự án Nhà máy điện gió Ea Nam có 2 trạm biến áp 500 kV – 450 MVA đấu nối chuyển tiếp lên đường dây 500 kV Pleiku – Di Linh. Theo tính toán của nhà đầu tư, sau khi Nhà máy đưa vào sử dụng hàng năm sẽ bổ sung khoảng 1.173,6 GWh vào nguồn điện quốc gia. Trong quá trình triển khai thực hiện Dự án, nhà đầu tư sẽ nộp vào ngân sách địa phương khoảng 3.000 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp và khoảng 250 tỷ đồng thuế GTGT/ năm. Đặc biệt, khi đi vào khai thác Nhà máy điện gió Ea Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm ô nhiễm không khí và giảm phát khí thải nhà kính; đồng thời tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắc Lắc trong thời gian tới.

Triển khai thực hiện dự án trên địa bàn rừng núi trải rộng trên diện tích khoảng 6.000 ha, xen lẫn khu vực chuyên canh nông nghiệp và sinh sống của bà con các dân tộc thuộc 3 xã: Ea Nam, Ea Khal, Dliê Yang, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk. Để tạo được sự đồng thuận của người dân và chính quyền sở tại, Công ty cổ phần điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 xác định: Muốn phát triển sản xuất phải thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Xuyên suốt quan điểm đó, lãnh đạo Công ty thường xuyên đi sâu nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, phối hợp với cấp ủy, chính quyền khắc phục kịp thời những khó khắn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo môi sinh, môi trường và giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân trong vùng dự án.

Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 5
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 6
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 7
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 8

Vừa đảm bảo tiến độ công trình, vừa đảm bảo quyền lợi của người dân vùng dự án và hạn chế tối đa tác động môi trường, Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 đã bổ sung hơn 10 tỉ đồng để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng trực tiếp. Đồng thời, Công ty đã cam kết sửa chữa các đường giao thông bị ảnh hưởng do dự án và tăng cường phát triển, xây dựng các dự án an sinh xã hội tại địa phương như: Tài trợ vốn xây dựng 11 nhà tình nghĩa với tổng giá trị hơn 550 triệu đồng và nhà văn hóa của 3 xã Ea Nam, Ea Khal, Dliê Yang. Chương trình đang được triển khai thực hiện và sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Theo đó, khi dự án đi vào vận hành, người dân sẽ thụ hưởng trực tiếp hơn 54 km đường giao thông từ các tuyến đường của dự án.

Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 9
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 10
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 11
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 12
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 13

Giám đốc Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 cho biết: Trong quá trình xây dựng, chúng tôi hết sức coi trọng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với lợi ích của địa phương và người dân trong vùng dự án. Bởi vậy, xuyên suốt quá trình xây dựng nhà máy, chúng tôi cam kết giảm thiểu đến mức tối đa những tác động ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của mọi người dân trong vùng dự án, cũng như mong muốn tạo nên mối liên kết mật thiết với địa phương để cùng đồng hành phát triển, nhằm mang đến nguồn lợi kinh tế cho tỉnh, cho doanh nghiệp, tạo thêm việc làm, sinh kế cho người dân và hơn hết là mang các giá trị tốt đẹp nhất từ một dự án năng lượng tái tạo bền vững./.

Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 14
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 15
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 16
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 17
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 18
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 19
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 20
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 21
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - Ảnh 22

Nguồn dẫn: Tạp chí Năng lượng

0

Bình luận

Dòng tiền Hà Nội trở lại TP.HCM: Làn sóng tìm kiếm đạt đỉnh sau 6 năm

Dữ liệu mới nhất về hành vi tìm kiếm bất động sản cho thấy dòng tiền từ Hà Nội đang dịch chuyển mạnh vào TP.HCM, đánh dấu một chu kỳ sôi động mới của thị trường phía Nam, một số thông tin thú vị: Xem thêm
Dòng tiền Hà Nội trở lại TP.HCM: Làn sóng tìm kiếm đạt đỉnh sau 6 năm - 1

Cần Giờ thức giấc “vẽ” bức tranh tương lai cho những người dân miền biển

Cần Giờ (TP.HCM) đang bước vào thời khắc rực rỡ nhất. Từ vùng đất “đi khó, về khổ”, nơi đây đang bừng lên sức sống mới. Sự xuất hiện của Vinhomes Green Paradise cùng loạt dự án hạ tầng tỷ đô đang mở ra tương lai tươi sáng, khi người dân có thể đổi đời ngay tại quê hương. Xem thêm
Cần Giờ thức giấc “vẽ” bức tranh tương lai cho những người dân miền biển - 1

Từ bỏ ý định mua nhà

Em năm nay sắp 33, sau bao năm cố gắng nỗ lực thì em cảm thấy giấc mơ an cư đã vuột khỏi tầm tay. Xem thêm

Em nhớ tầm 2 năm trước khảo giá nhà là có hơn 1 tỷ mua được căn hộ hoặc nhà trong phố ưng ý, hồi ấy em có 700tr. Đến lúc em có 1 tỷ thì mấy căn ấy tăng lên 3 tỷ. Rồi năm nay có gần 2 tỷ, thì giá những căn nhà như vậy nhảy lên 4-5 tỷ.

Em suy đi tính lại, cuộc đời có mấy. Nếu có nhà, có con thì tốt, còn không có thì ta cứ sống khỏe sống vui là được. Chắc sẽ có bác khuyên vay thêm, liều đi để còn có nhà...

Nhưng em nghĩ, giờ mà vay thì 1 là sẽ chấp nhận vay tầm 2 tỷ trở lên mới có căn gọi là cũng ưng ưng, nhưng khoản nợ quá lớn chắc cũng mất ăn mất ngủ, em lại dễ stress tiêu cực nên lo quá thế nào cũng mang bệnh. 2 là vay ít, tầm 1 tỷ để ở 1 căn lụp xụp hoặc siêu bé, thế thì thôi cứ ở với bố mẹ có khi còn sướng và thoải mái hơn. Em giờ chưa con cái nhưng cứ để mọi thứ tự nhiên, nếu có con khó quá thì thôi coi như các cụ thấy tài chính chưa ổn nên chưa muốn con đến.

Em chia sẻ thế thôi ạ.

Từ bỏ ý định mua nhà - 1

Bán đất quê, về Hà Nội mua nhà cho con

“Bố mẹ em trước cũng mua được mấy mảnh 200, 300tr ở Vĩnh Phúc. Đợt rồi bán được hơn 3 tỉ để gom tiền mua chung cư Hà Nội” Xem thêm
Bán đất quê, về Hà Nội mua nhà cho con - 1

Sun Elite City: Sống bên Vịnh di sản

Trên thế giới, nhìn từ bến cảng Địa Trung Hải đến các vịnh xanh Dubai hay Miami (Mỹ), con người ngày càng có xu hướng “living by the bay” (sống bên vịnh). Tại Việt Nam, Bãi Cháy với lợi thế sát Vịnh Hạ Long trở thành tọa độ sống đáng khao khát. Xem thêm
Sun Elite City: Sống bên Vịnh di sản - 1

Lý giải sức hút đầu tư của vùng đất “tứ thủy triều quy, tứ thú tụ”

Người Khánh Hòa gọi đây là vùng đất “tứ thủy triều quy, tứ thú tụ”. Và có lẽ chính nhờ địa thế độc đáo ấy đã hun đúc nên một Nha Trang vừa an lành vừa phồn vinh, khi những giá trị thiên nhiên, văn hóa, con người được hòa quyện và chắp cánh bởi chiến lược quy hoạch, đầu tư bài bản. Xem thêm
Lý giải sức hút đầu tư của vùng đất “tứ thủy triều quy, tứ thú tụ” - 1

🌸 Mê Linh: Xã đầu tiên trong cả nước phê duyệt quy hoạch 1/500 cho khu đô thị cao cấp quy mô 205 ha

Tin vui cho khu vực phía Bắc Thủ đô: Xã Đại Thịnh, Thanh Lâm (Mê Linh, Hà Nội) chính thức trở thành xã đầu tiên trong cả nước được phê duyệt quy hoạch 1/500 cho dự án khu đô thị cao cấp quy mô 205 héc-ta – Sun Group Mê Linh. Xem thêm
🌸 Mê Linh: Xã đầu tiên trong cả nước phê duyệt quy hoạch 1/500 cho khu đô thị cao cấp quy mô 205 ha - 1

Luật sư Nguyễn Đỉnh: Hiểu đúng về ưu tiên mua nhà ở xã hội với nam giới không vợ, có 02 con

Dự thảo Luật Dân số đã được Chính phủ trình ra Quốc hội xem xét, trong đó có quy định nổi bật: ư𝒖 𝒕𝒊𝒆̂𝒏 𝒎𝒖𝒂 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒕𝒉𝒖𝒆̂ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒐̛̉ 𝒙𝒂̃ 𝒉𝒐̣̂𝒊 đ𝒐̂́𝒊 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒂𝒎 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 𝒄𝒐́ 02 𝒄𝒐𝒏 đ𝒆̉ 𝒎𝒂̀ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒗𝒐̛̣ 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒗𝒐̛̣ đ𝒂̃ 𝒄𝒉𝒆̂́𝒕; đây là 1 trường hợp ưu tiên hỗ trợ về nhà ở xã hội theo chính sách của nhà nước về nhà ở (cùng với trường hợp tương tự là phụ nữ sinh đủ 02 con). Xem thêm
Luật sư Nguyễn Đỉnh: Hiểu đúng về ưu tiên mua nhà ở xã hội với nam giới không vợ, có 02 con  - 1

Bên trong không gian sống triệu đô của những biểu tượng huyền thoại thế giới

Năm 1935, trong căn phòng hạng sang có cửa sổ nhìn xuống quảng trường Place Vendôme lấp lánh ánh đèn, Gabrielle Coco Chanel đặt chiếc vali xuống sảnh khách sạn Ritz và bắt đầu một chương mới của cuộc đời. Xem thêm
Bên trong không gian sống triệu đô của những biểu tượng huyền thoại thế giới - 1

Sun NeO City: Đô thị đáng sống giữa lòng “Đà Nẵng mới”

Bên những dòng sông thơ mộng phía Nam Đà Nẵng, Sun NeO City đang định hình diện mạo một cộng đồng văn minh, nơi con người, thiên nhiên và tiện ích sống cùng hòa quyện trong bức tranh quy hoạch đô thị hiện đại. Xem thêm
Sun NeO City: Đô thị đáng sống giữa lòng “Đà Nẵng mới” - 1

Hà Nội: Lượng căn hộ chào bán giá trên 120 triệu đồng/m2 cao kỷ lục

Thông tin từ CBRE cho thấy, trong quý III, hơn 2.000 căn hộ mở bán có giá trên 120 triệu đồng/m2. Các dự án mở bán mới phân bổ tại các khu vực có kết nối tốt như Tây Hồ, Cầu Giấy và Long Biên. Xem thêm
Hà Nội: Lượng căn hộ chào bán giá trên 120 triệu đồng/m2 cao kỷ lục  - 1

WTA châu Á – Thái Bình Dương vinh danh Vũng Tàu là Điểm đến nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu châu Á 2025”

Trong khuôn khổ lễ trao giải World Travel Awards (WTA) châu Á - châu Đại Dương lần thứ 32 vừa diễn ra tại Hong Kong, Vũng Tàu (TP. HCM) đã xuất sắc đạt giải thưởng danh giá Điểm đến nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu châu Á 2025, đánh dấu mốc son quan trọng trong hành trình phát triển du lịch của vùng biển xinh đẹp này. Xem thêm
WTA châu Á – Thái Bình Dương vinh danh Vũng Tàu là Điểm đến nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu châu Á 2025” - 1

🚨 Ngân hàng Nhà nước ra lệnh "thắt van tín dụng", tạm dừng cho vay đặt cọc mua bất động sản

Một thông tin gây chú ý toàn thị trường vừa được công bố: Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng tạm dừng cấp tín dụng cho hoạt động đặt cọc, giữ chỗ, góp vốn… liên quan đến mua bán bất động sản. Xem thêm
🚨 Ngân hàng Nhà nước ra lệnh "thắt van tín dụng", tạm dừng cho vay đặt cọc mua bất động sản - 1

Không có nhà để ở, cũng không có vàng để bán thì có thất bại không?

Tôi không xem đây là “so sánh lời lỗ”, mà là minh chứng cho một giai đoạn đặc biệt của kinh tế, khi vàng tăng vượt xa tưởng tượng của nhiều người. Xem thêm
Không có nhà để ở, cũng không có vàng để bán thì có thất bại không? - 1

Đừng chia hết tài sản cho con khi mình còn sống

Ba tôi có 10 người con và hơn 15 mẫu đất. Suốt mấy chục năm, ông âm thầm chia cho từng người, sang tên rõ ràng, ai cũng có phần. Nhưng đến khi gần 80, ông lại khiến cả nhà bất ngờ phần đất cuối cùng không chia cho ai, mà tách riêng làm phần thứ 11 để cho chính ba và mẹ, cùng với 3 mẫu đất nhà thờ. Xem thêm
Đừng chia hết tài sản cho con khi mình còn sống - 1

🎯 Làm sổ đỏ trước 31.12.2025, cơ hội tiết kiệm khối tiền cho người có đất!

Các ông tin tôi đi, đây là một thông tin “đắt giá” mà ai đang sở hữu đất, hay chuẩn bị mua đất, đều nên biết. Xem thêm
🎯 Làm sổ đỏ trước 31.12.2025, cơ hội tiết kiệm khối tiền cho người có đất! - 1

Tôi chính thức… từ bỏ giấc mơ mua nhà. 😔

Không phải vì tôi lười, cũng chẳng phải vì tôi không cố. Chỉ là sau 10 năm đi làm, 5 năm tích cóp, tôi nhận ra cái gọi là “an cư” ở thành phố này, với một người đi làm bình thường như tôi, có lẽ mãi chỉ là một giấc mơ biết đi. Xem thêm

Xây sửa nhà đừng để một phút lơ là trở thành tai nạn cả đời 😔

Hôm qua em đọc được tin mà thật sự ám ảnh: ngay đầu ngõ Văn Chương – Tôn Đức Thắng, một ngôi nhà đang sửa chữa, che chắn tạm bợ, trong lúc thi công lại để mảng bê tông rơi trúng người đi đường, khiến người đó phải nhập viện cấp cứu. Ngay giữa khu dân cư đông nghẹt xe, chỉ một sơ suất nhỏ mà hậu quả quá lớn. Xem thêm
Xây sửa nhà đừng để một phút lơ là trở thành tai nạn cả đời 😔 - 1

Căn hộ thì không thiếu, chỉ thiếu những căn “vừa túi tiền” thôi anh em ạ

Dạo này lướt Facebook, TikTok đâu đâu cũng thấy quảng cáo dự án mới, nào là “siêu phẩm khu Đông”, “tâm điểm thịnh vượng”, “nâng tầm phong cách sống” nghe thôi đã thấy... sang chảnh rồi. Và đúng là sang thật! Xem thêm
Căn hộ thì không thiếu, chỉ thiếu những căn “vừa túi tiền” thôi anh em ạ  - 1

Tôi chỉ mua nhà đã xây, đã có sổ, đã có dân, đã có tiện ích

Tôi không mua đất giấy, không mua bản vẽ, không mua lời hứa. Xem thêm

Tôi chỉ mua nhà thật – có sổ hồng, có cư dân ở, có tiện ích vận hành hàng ngày.

Vì chỉ khi có dân ở thật, ta mới biết khu đó sống được hay không:

ban đêm có đèn sáng, có trẻ con chơi, có hàng xóm chào nhau, có bảo vệ trực cổng, có siêu thị mini mở cửa.

Chỉ khi có tiện ích thật – hồ bơi, gym, quán cà phê, công viên – thì cuộc sống mới trọn vẹn, chứ không phải tấm banner treo trên hàng rào công trường.

Tôi không muốn “đầu tư giấc mơ”, tôi muốn sống trong thực tế.

Một căn nhà, với cộng đồng đã hình thành, là tài sản thật – vì nó đã chứng minh giá trị của mình qua thời gian và con người.

Thị trường có thể lên xuống, nhưng khu đã có dân + tiện ích thật thì không bao giờ mất giá trị sống.

Vì cuối cùng, tôi không tìm kiếm lợi nhuận trên giấy – tôi tìm kiếm cuộc sống có người, có hơi thở, có hạnh phúc.

Tôi chỉ mua nhà đã xây, đã có sổ, đã có dân, đã có tiện ích  - 1

Shophouse ven biển: Từ “ngôi sao đầu tư” giai đoạn 2017 - 2019 bước ngoặt tái định vị hoặc bị bỏ lại

Từng là “ngôi sao đầu tư” rực rỡ giai đoạn 2017–2019, shophouse ven biển giờ đang đi qua thời kỳ trầm lắng. Từ Phú Quốc đến Nha Trang, hàng loạt dãy phố từng sôi động giờ im lìm – như những “phố ma” bên bờ cát trắng. Xem thêm
Shophouse ven biển: Từ “ngôi sao đầu tư” giai đoạn 2017 - 2019 bước ngoặt tái định vị hoặc bị bỏ lại  - 1

𝐇𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨 𝐯𝐞̂̀ ư𝐮 𝐭𝐢𝐞̂𝐧 𝐦𝐮𝐚 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐨̛̉ 𝐱𝐚̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐯𝐨̛̣, 𝐜𝐨́ 𝟎𝟐 𝐜𝐨𝐧?

Dự thảo Luật Dân số đã được Chính phủ trình ra Quốc hội xem xét, trong đó có quy định nổi bật: ư𝒖 𝒕𝒊𝒆̂𝒏 𝒎𝒖𝒂 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒕𝒉𝒖𝒆̂ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒐̛̉ 𝒙𝒂̃ 𝒉𝒐̣̂𝒊 đ𝒐̂́𝒊 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒂𝒎 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 𝒄𝒐́ 02 𝒄𝒐𝒏 đ𝒆̉ 𝒎𝒂̀ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒗𝒐̛̣ 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒗𝒐̛̣ đ𝒂̃ 𝒄𝒉𝒆̂́𝒕; đây là 1 trường hợp ưu tiên hỗ trợ về nhà ở xã hội theo chính sách của nhà nước về nhà ở (cùng với trường hợp tương tự là phụ nữ sinh đủ 02 con). Xem thêm
𝐇𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨 𝐯𝐞̂̀ ư𝐮 𝐭𝐢𝐞̂𝐧 𝐦𝐮𝐚 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐨̛̉ 𝐱𝐚̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐯𝐨̛̣, 𝐜𝐨́ 𝟎𝟐 𝐜𝐨𝐧? - 1

Đặt ban thờ có cần xem hướng không?

Mọi người cứ hay có câu không được hướng nhà thì xoay hướng ban thờ, ngày xưa 25 tuổi mua ngôi nhà đầu tiên nợ 95%, mình chẳng biết gì thì cũng nghĩ như vậy. Nhưng mọi người hãy tỉnh táo phân tích kỹ cùng mình để không bị mê tín nhé: Xem thêm
Đặt ban thờ có cần xem hướng không? - 1

Người giàu mua nhà để đầu tư, người trẻ mua để… đầu hàng

Chỉ mong một ngày, khi giá nhà không còn leo nhanh hơn lạm phát, chúng ta có thể mua nhà không phải vì sợ trễ chuyến tàu, mà vì thật sự muốn dừng lại. Xem thêm
Người giàu mua nhà để đầu tư, người trẻ mua để… đầu hàng - 1

Thuê nhà như hẹn hò: mới đầu thấy hợp, ở lâu thấy sai người

Thuê nhà là bài học trưởng thành đắt giá nhất của người lớn: không phải lúc nào có tiền cũng tìm được chỗ ở tử tế, và không phải chủ nhà nào cũng đáng sợ như lời đồn.Cũng như trong tình yêu, muốn sống yên ổn, chỉ cần hai bên cùng có tâm và tường cách âm. Xem thêm
Thuê nhà như hẹn hò: mới đầu thấy hợp, ở lâu thấy sai người - 1

Hy hữu: “hàng xóm” cố tình lấn chiếm đất nhưng nhất quyết không chịu bồi thường và cũng không tháo dỡ, trả lại phần đất lấn chiếm theo phán quyết của tòa án

Gia đình ông N,V,H, cho biết gia đình ông đang rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi “hàng xóm” cố tình lấn chiếm đất nhưng nhất quyết không chịu bồi thường và cũng không tháo dỡ, trả lại phần đất lấn chiếm dù bản án đã có hiệu lực pháp luật. Xem thêm
Hy hữu: “hàng xóm” cố tình lấn chiếm đất nhưng nhất quyết không chịu bồi thường và cũng không tháo dỡ, trả lại phần đất lấn chiếm theo phán quyết của tòa án - 1

“Đặt cọc cũng phải vay” - Ngân hàng nhà nước siết chặt, dân đầu tư bất động sản đứng ngồi không yên

Em vừa đọc được tin này mà phải thốt lên: “Ôi thôi, thời vay tiền đặt cọc nhà đất chắc sắp hết thật rồi các bác ạ!”. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 2 (quản lý TP.HCM và Đồng Nai) vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng cấp tín dụng cho các khoản vay để thanh toán tiền đặt cọc bất động sản. Xem thêm
“Đặt cọc cũng phải vay” - Ngân hàng nhà nước siết chặt, dân đầu tư bất động sản đứng ngồi không yên  - 1

ĐẤT NÔNG THÔN LẬP KỶ LỤC VỀ GIÁ, LÔ CAO NHẤT GẦN 4,5 TỶ ĐỒNG

Ông Tưởng Đăng Phú, Chủ tịch UBND xã Tam Đồng (Nghệ An) cho biết 50/52 lô đất vùng quy hoạch Trộ Vừ đã được đấu giá thành công vào ngày 17/10. Xem thêm
ĐẤT NÔNG THÔN LẬP KỶ LỤC VỀ GIÁ, LÔ CAO NHẤT GẦN 4,5 TỶ ĐỒNG  - 1

Vợ theo khoá học làm giàu, chồng nghĩ nát óc cách giấu tiền và sổ đỏ

Tôi bực mình gắt: “Em dẹp cái khóa học vớ vẩn đó đi, chẳng ai giàu mà rảnh đi dạy người khác cả. Đừng cả tin quá lại tiền mất tật mang”. Xem thêm
Vợ theo khoá học làm giàu, chồng nghĩ nát óc cách giấu tiền và sổ đỏ  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết